Thursday, April 22, 2010

BẢN TỔNG HỢP TRẬN CHIẾN DỰNG LẠI QUỐC KỲ (tt)

Phần bảy. Hạ cờ cộng sản.

Theo gợi ý của Ủy Ban Chống Cờ cộng sản và Chống Tuyên Vận cộng sản Việt Nam tại tiểu bang Washington.

1. Bưu Chính Hoa Kỳ.

Trong tập cẩm nang đa ngôn ngữ của Bưu Chính Hoa Kỳ “A World of Services to Meet Your Needs” phát hành tháng 8 năm 2001, nhằm quảng cáo những dịch vụ của cơ quan này trên thế giới, có trang tiếng Việt với lá cờ máu của cộng sản Việt Nam. Một cuộc phối hợp rộng khắp do nhiều tổ chức trong Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ, đã liên tục vận động với Bưu Điện Hoa Kỳ. Kết quả là Bưu Điện Hoa Kỳ đồng ý thu hồi toàn bộ tập cẩm nang đó.

2. Trường trung học Showalter ở Tukwila.

Ủy Ban Chống Tuyên Vận Cộng Sản tiểu bang Washington, đã vận động thành công với Ban Giám Đốc trường “Showalter Middle School” tại thành phố Tukwila, thay thế lá cờ máu cộng sản Việt Nam bằng quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ ngày 19/12/2001.

3. Trường đại học ở Olympia.

Uỷ Ban Chống Cờ Cộng Sản tại Olympia, đã phối hợp nhiều tổ chức bạn của tiểu bang Washington, và nhiều tổ chức Cộng Đồng từ nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ cũng như từ nhiều quốc gia khác, đã vận động thành công với Ban QuảnTrị trường đại học SPSCC, lá cờ máu của cộng sản đã bị hạ xuống ngày 3/3/2006. Ngoài ra, Ủy Ban Chống Cờ Cộng Sản cũng vận động thành công cho dự án xây dựng Vietnamese Garden với kỳ đài Việt - Mỹ tại trường đại học này. Hiện Ủy Ban đang thảo luận kế hoạch vận động gây quỹ 125.000 mỹ kim để thực hiện dự án.

4. Trường đại học Texas tại Arlington. (UTA)

Biểu tượng của sinh viên Việt Nam trong trường đại học Texas tại Arlington (Dallas Forworth) là quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ, được treo trong Nedderman Hall từ 20 năm qua. Năm 2006, với sự vận động của một số du học sinh từ Việt Nam mà người đứng đầu (về mặt nổi) là du sinh Dung Nguyễn. Quốc kỳ Việt Nam chúng ta bị kéo xuống và lá cờ máu của cộng sản kéo lên ngày 11/4/2006. Cuộc đấu tranh quyết liệt về phía sinh viên Việt Nam với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Cộng Đồng tị nạn bắt đầu ngày 12 tháng 4, và liên tục sau đó vì sự cứng rắn kỳ lạ của Tiến sĩ James Spaniolo, Viện Trưởng. Cao điểm của trận chiến hạ cờ máu là cuộc biểu dương lực lượng của khoảng 5.000 người vào ngày 30/4/2006. Về phía Việt Nam, ngoài số sinh viên Việt Nam hải ngoại tại trường UTA, còn có đông đảo đồng hương trong Cộng Đồng Việt Nam Dallas Forworth, Washington DC, California, Denver (Colorado), Houston, San Antonio, Austin tham dự. Và đặc biệt là sự góp mặt của Phong Trào Hưng Ca với Nguyệt Ánh và Việt Dũng. Về phía Hoa Kỳ có các Nghị Viên Lana Woff, Katherine Wilmon, và Robert Rivera của thành phố Arlington, Nghị Viên Clyde Pitch thành phố Forworth. Ngoài ra còn có ông Bill Laurie, cựu chiến binh từ Phoenix (tiểu bang Arizona) đến. Về truyền thông có các đài truyền hình số 4, số 5, số 8 Hoa Kỳ, và đài 2072 SBTN Việt Nam, các báo Dallas Morning News, The Star Telegram, và UTA Shorthorn. Phóng viên của Sở Cảnh Sát cũng đến thu hình làm tài liệu.

Cao điểm của trận chiến hạ cờ máu đã dẫn đến sự can thiệp và áp lực từ Thống Đốc Texas Rick Perry, Thượng Nghị Sĩ Cornyn, Jay Guerrero, bà Kate McArthur, và ông Scott Smith. Đặc biệt là Dân Biểu Toby Goodman và các đồng viện của ông đã áp lực với Tiến sĩ Spaniolo rằng: “Nếu không hạ lá cờ Việt Nam cộng sản xuống, sẽ có Nghị Quyết của Tiểu Bang ngưng ngay ngân khoản trợ cấp cho UTA xây dựng thêm cơ sở cho khu vực đào tạo Kỹ Sư. Mặt khác, một số vị thương gia Mỹ gốc Việt gởi thư cho một số Nghị Sĩ tiểu bang, yêu cầu tiền thuế đóng cho tiểu bang không được sử dụng trợ cấp cho trường UTA nếu trường này tiếp tục treo cờ cộng sản gây phương hại tinh thần con em họ đang theo học tại đây. Sau cùng, Tiến sĩ James Spaniolo, Viện Trưởng UTA, ngày 10/5/2006 quyết định hạ tất cả 123 quốc kỳ của các quốc gia xuống, và từ nay chỉ treo quốc kỳ Hoa Kỳ, cờ tiểu bang Texas, và cờ của trường UTA, trong khi chờ đợi Hội Đồng tìm một quyết định hợp lý. Vậy là trận chiến hạ cờ máu kết thúc với thắng lợi về phía sinh viên Việt Nam hải ngoại và Cộng đồng Việt Nam tị nạn tại Dallas - Fort Worth.

Sinh viên Việt Nam hải ngoại tại UTA nhận thức rằng, thắng lợi này chưa hoàn toàn vì ông Viện Trưởng Spaniolo dường như có thâm ý khi hạ tất cả 123 cờ thay vì chỉ hạ lá cờ máu của cộng sản Việt Nam, để gây hiềm khích giữa sinh viên Việt Nam hải ngoại với du sinh từ các quốc gia khác. Các cháu sinh viên hải ngoại tại UTA lúc nào cũng chuẩn bị đối phó những bất trắc có thể xảy ra vì thâm ý đó. Mong rằng, mọi nỗ lực của các cháu luôn nhận được sự hỗ trợ đúng lúc đúng mức của bậc cha ông, nhất là quí vị quí bạn trong tổ chức Cộng Đồng tại địa phương cùng với sự hỗ trợ mạnh mẽ của quí đồng hương, để chiến thắng của các cháu được tròn vẹn.

5. Tại Stockton, Hoa Kỳ.

Hằng năm, thành phố Stockton, tiểu bang California, Hoa Kỳ, có tổ chức Lễ Hội Măng Tây (The Stockton Asparagus Festival) vào hạ tuần tháng 4. Năm nay là lần thứ 22, diễn ra từ ngày 27 đến 29 tháng 4. Trong lễ hội này rất đông các tổ chức thuộc các sắc dân tham dự vui chơi, với sự có mặt của nhiều cơ quan truyền thông làm phóng sự. Không biết bằng cách nào mà cơ quan ngoại giao cộng sản đưa lá cờ máu của họ vào treo trước lều tiếp tân.

Được cung cấp tin tức này, ông Nguyễn Hữu Hiến, Chủ Tịch Ủy Ban Cờ Vàng của Stockton, hướng dẫn phái đoàn hùng hậu đến gặp bà Cathi McJilton, phụ tá Giám Đốc Điều Hành, trình bày việc treo cờ cộng sản là không hợp lý. Lúc đầu bà Cathi có vẻ không bằng lòng, nhưng sau khi ông Hiến trưng dẫn Nghị Quyết Cờ Vàng của thành phố Stockton ngày 17/2/2004, và Sắc Lệnh Cờ Vàng của tiểu bang California ngày 5/8/2006, bà Cathi đồng ý thay bằng quốc kỳ Việt Nam chúng ta ngay chiều hôm ấy.

6. Tại Sundre, Alberta, Canada.

Năm 1984, vợ chồng anh Trần Nam, một gia đình trong Cộng Đồng Việt Nam nhỏ bé tại thành phố Sundre, tỉnh bang Alberta, Canada, đã mua một trong số 11 cột cờ quốc tế trong công viên dẫn vào thành phố Sundre với giá 125 đồng Canada, và được phép của Hội Đồng thành phố treo quốc kỳ Việt Nam vĩnh viễn nơi đây. Ngày 11/10/1984, Cộng Đồng Việt Nam từ Calgary và Edmonton cùng với bà con tại Sundre, trong buổi lễ thượng kỳ rất trang nghiêm trọng thể. Cũng từ đó, quốc kỳ Việt Nam chúng ta phất phới cùng quốc kỳ Canada và các quốc gia khác. Vào ngày 1 tháng 7 hằng năm -ngày Quốc Khánh Canada- bà con từ các vùng lân cận kéo về Sundre làm lễ chào quốc kỳ, cũng là lúc anh Trần Nam thay lá cờ mới. Điều đặc biệt là anh Trần Nam, thay vì mua món quà thông thường thì anh lại mua cột cờ cao chót vót này để mừng sinh nhật vợ anh (năm 1984), và vợ chồng anh quyết định tặng Cộng Đồng tị nạn cộng sản tại đó. Trên thế giới, có lẽ anh Trần Nam là người Việt Nam tị nạn duy nhất sở hữu chủ một cột cờ với lá quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ trên đỉnh, và rất có thể Sundre là thành phố đầu tiên tại hải ngoại từ sau 30/4/1975, quốc kỳ Việt Nam chúng ta chánh thức phất phới ngang hàng với các quốc gia khác.

Ngày 14/5/2007, do kẻ “nằm vùng” rỉ tai Nghị Viên thành phố là cờ vàng ba sọc đỏ không tiêu biểu cho Việt Nam cộng sản. Sự việc đưa vào thảo luận, và vì không tìm thấy văn kiện nào nói về quốc kỳ này nên Hội Đồng thành phố quyết định hạ xuống.

Thật nhanh, Cộng Đồng Việt Nam từ Sundre, Calgary, Edmonton thuộc tỉnh bang Alberta, và Liên Hội Người Việt từ Ottawa, qui tụ lại cơ quan Hội Đồng thành phố Sundre khiếu nại, với số người đông đến nỗi đứng đầy ngoài hành lang. Trong buổi họp 16/7/2007 chưa xong. Buổi họp 23/7/2007, hình ảnh và ý nghĩa cao cả của bức ảnh “Vá Cờ” cùng với hỗ trợ của cư dân Canada đã đem lại hy vọng thành công, nhưng ông Thị Trưởng hẹn lại kỳ họp tới. Buổi họp ngày 27/8/2007, kết quả bỏ phiếu 5 thuận/1 chống với những tràng pháo tay kéo dài. Và ngày 30/8/2007, quốc kỳ Việt Nam chúng ta đã phất phới trên đỉnh cột cờ như đã phất phới trên đó từ 23 năm qua. (trích bài của Kỹ sư Nguyễn Ngọc Bích).

7. Tại Kansas City.

Được tin trường Đại Học Cộng Đồng Penn Valley, thành phố Kansas, tiểu bang Missouri, treo cờ máu của cộng sản Việt Nam, Ban Chấp hành Cộng Đồng Kansas City & Vùng Phụ Cận họp phiên khẩn cấp vào ngày 8/9/2007 để lấy quyết định chung. Một phái đoàn Cộng Đồng đến trường đại học ngày 11/9/2007 tiếp xúc với các viên chức thẩm quyền, trình bày ý nghĩa giữa cờ máu của cộng sản độc tài với quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ của Cộng Đồng Việt tị nạn cộng sản trên thế giới nói chung và tại Hoa Kỳ nói riêng. Ngày 15/9/2006, Tiến sĩ Al Dimit ký văn thư chấp nhận ý kiến của Cộng Đồng Việt Nam, và cho biết sẽ thượng kỳ Việt Nam trong buổi lễ được tổ chức ngày gần đây, với sự tham dự Cộng Đồng Việt Nam, sinh viên, Ban Giám Đốc trường, và quan khách. (trích e-mail của ông Triệu H. Nguyễn)

8. Tại San Jose, California.

Ngày 22/7/2008, ông Nguyễn Ngọc Tiên, Chủ Tịch Cộng Đồng Bắc California được ông Đặng Thiên Sơn cho biết, một người bạn trông thấy lá cờ của CSVN treo trong thư viện San Jose High School. Ngay buổi chiều, một phái đoàn đại diện của nhiều tổ chức địa phương do ông Chủ Tịch Cộng Đồng hướng dẫn đến trường gặp ông Hiệu Trưởng Robert R. Perez. Sau khi nghe phái đoàn Việt Nam trình bày sự kiện với dẫn chứng Nghị Quyết do ông Thị Trưởng San Jose ký công nhận quốc kỳ Việt Nam, trong đó có qui định “các trường học chỉ được phép treo cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản”. Ngay sau đó, chính ông Hiệu Trưởng hạ lá cờ đỏ CSVN xuống trước mặt phái đoàn nhưng chưa treo cờ vàng Việt Nam lên vì cờ do phái đoàn mang đến lớn hơn những lá cờ đang treo tại đó. Trường sẽ thực hiện cờ vàng cùng kích thước và sẽ thông báo cần thiết cho Cộng Đồng Việt Nam Bắc California.(trích bài trong Diễn Đàn Phố Nắng ngày 24/7/2008).

9. Tại tiểu bang Massachussetts.

Quốc Hội lưỡng viện tiểu bang Massachussetts với số phiếu tuyệt đối đã cùng thông qua Nghị Quyết H3415 vào cuối tháng 3 năm 2009, cấm treo cờ đỏ của CSVN trong phạm vi tiểu bang vì cờ này mang tính đàn áp và kích động Cộng Đồng Việt Nam. Đồng thời công nhận chỉ có cờ vàng ba sọc đỏ đại diện cho Cộng Đồng Việt Nam chánh thức treo tại các sinh hoạt công cộng do tiểu bang bảo trợ và tại các cơ sở giáo dục, vì lá cờ này biểu tượng Nhân Ái, Dân Chủ, và Quật Cường từ năm 1954.

10. Tại Houston Texas.

Được tin Trường Đại Học Houston (UoH) treo cờ đỏ CSVN, phái đoàn của Cộng Đồng Việt Nam tại Houston và phụ cận đến trường trình bày lý lẽ và yêu cầu hạ cờ đỏ xuống và treo cờ vàng thay vào đó, nhưng nhà trường không đồng ý. Sau đó nhà trường tự ý treo cờ vàng chúng ta bên cạnh cờ đỏ của cộng sản. Nhận ra âm mưu của cộng sản và tay sai cộng sản, Cộng Đồng chúng ta phản đối vì không chấp nhận cờ đỏ đứng chung với cờ vàng chúng ta, nhưng chưa thành công. Lúc ấy, ông Hubert Võ (cư dân Houston) Dân Biểu tiểu Bang Texas, trực tiếp tham gia bằng cách vận động các đồng viện tại lưỡng viện Quốc Hội trong thời gian kỷ lục, và thành công khi Nghị Quyết HCR 258 được Hạ Viện thông qua ngày 22/05/2009 với số phiếu thuận 148/148, và Thượng Viện thông qua ngày 30/05/2009 với số phiếu 31/31. Nghị Quyết đã được ông Thống Đốc tiểu bang ký ngày 22/6/2009. Nội dung yêu cầu trường đại học Houston hạ cờ đỏ xuống và treo cờ vàng lên. Đồng thời khuyến cáo tất cả các trường đại học trong tiểu bang Texas không treo cờ đỏ cộng sản mà chỉ treo cờ vàng biểu tượng tự do của Cộng Đồng Việt Nam tị nạn tại Texas. Đây là một chiến thắng lớn của Cộng Đồng chúng ta tại Texas, vì từ nay 506 trường đại học trong tiểu bang (List of Colleges & Universities Distribution by States) không treo cờ đỏ CSVN, chỉ treo cờ vàng của chúng ta. Ngày 19/07/2009, Hội Đồng đại diện các Cộng Đồng San Antonio, Austin, Dallas, Fort Worth, và Houston, đã tổ chức buổi họp mặt tại Houston với sự tham dự đông đảo của các Hội Đoàn và đồng hương để cám ơn Dân Biểu Hubert Võ.

Trong cùng thời gian, trường đại học Texas tại thủ phủ Austin cũng treo cờ đỏ của CSVN, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại trường cùng với Cộng Đồng Việt Nam tị nạn tại Austin tiếp xúc với Ban Giám Đốc trường nhưng chưa thành công. Khi Nghị Quyết HCR 258 được ông Thống Đốc ký ban hành thì trường đại học Texas/Austin liền hạ cờ cộng sản xuống.

11. Tại Abilene, Texas.

Năm học 2008-2009, Cháu Hoàng Anh, con một quân nhân Thủy Quân Lục Chiến, sinh viên năm thứ nhất trường đại học ACU tại thành phố Abilene (gần Dallas). Đây là đại học Tin Lành do các nhà hảo tâm từ Anh và Đức bảo trợ. Tháng 03/2009, trường tổ chức một lễ hội trình bày về sự chuẩn bị của trường cho năm học 2009-2010, vì vậy mà học sinh muốn vào học cùng đến đây tham dự rất đông. Trường treo quốc kỳ của các học sinh từ các nơi đến tham dự, trong số cờ treo ở đây có lá cờ đỏ của CSVN. Cháu Hoàng Anh đến trình bày với Ban Giám Đốc nhưng không thành, vì nhà trường cho rằng VNCH không còn nên quốc kỳ cũng không còn. Cháu về thưa chuyện cho ba cháu nghe. Cháu nhận trách nhiệm thuyết phục Ban GIám Đốc trong mục đích thay lá cờ đỏ bằng lá cờ vàng chúng ta, sau khi trình bày với ba cháu và quí vị trong các Cộng Đồng Dallas, Fort Worth, Houston. Cháu được các bác các chú cung ứng những kinh nghiệm trong việc hạ cờ đỏ tại UTA, Houston, Austin, các Nghị Quyết Texas và các thành phố công nhận lá cờ vàng là biểu tượng tự do của Cộng Đồng Tị Nạn cộng sản. Trong suốt tháng 04/2009, cháu Hoàng Anh nhiều lần gặp Ban Giám Đốc, giải thích những thắc mắc của các vị này về lịch sử lá cờ và những đấu tranh của các Cộng Đồng thay lá cờ đỏ bằng lá cờ vàng tại nhiều trường học. Cháu Hoàng Anh cẩn thận chuẩn bị tìm hậu thuẫn từ các sinh viên, bằng cách vận dụng khéo léo tế nhị để tránh sự hiểu lầm từ các bạn, cháu thu thập tài liệu trên internet về tình trạng đàn áp tôn giáo, buôn bán phụ nữ. Cháu quan niệm rằng, ba cháu và các bác các chú có sự ủng hộ của bà con trong Cộng Đồng, nhưng cháu thì tìm sự ủng hộ từ các bạn đồng môn trong trường. Vấn đề nêu lên, chẳng hạn như công dân Hoa Kỳ không được liên hệ đến Đức phát xít, đến cộng sản tàn bạo, thì tại sao cờ CSVN lại treo trong trường này? Sự hy sinh của 58.000 quân nhân Hoa Kỳ trên đất Việt Nam không bằng lá cờ đỏ kia sao?

Sau nhiều lần dàn xếp, ông Viện Trưởng đưa lá cờ vàng lên và hỏi cháu, cháu trả lời ngay: “Tôi muốn lá cờ đỏ hạ xuống vì nó mà tôi phải qua đây, bao nhiêu tội lỗi của họ không thể nào chấp nhận được”. Ông Viện Trưởng hỏi tiếp: “VNCH không còn nữa thì lá cờ vàng cũng không còn? Cháu trả lời: “Đúng là VNCH không còn nhưng tâm hồn Việt Nam Cộng Hòa vẫn đứng tại đây và những nơi người Việt tị nạn đang cư ngụ tại nước Mỹ”. Sau đó, Ngày 24/08/2009, lúc 11 giờ khai mạc năm học 2009-2010, sau khi đưa con gái Hoàng Anh đến trường, người cha về nhà trong tình trạng thấp thỏm đợi chờ! Lúc 12 giờ trưa, ông vội vàng cầm ống nói lên kịp lúc có tiếng con gái bên kia đầu giây: “Bối ơi! Nó dẹp rồi bố ơi! ..... Chiến thắng ... Chiến thắng ... Con đi ăn mừng với các bạn nha”. (Trích e-mail của PhatIuu ngày 26/08/2009)

Phần tám. Cờ vàng trong những trường hợp khác.

Cờ vàng trên tem thơ.

* Tem từ Bưu Điện Pháp.
* 2 tem từ Bưu Điện Australia
* 3 tem từ Bưu Điện Hoa Kỳ >

Tem Hoa Kỳ có cờ vàng, mua ở địa chỉ

Xin quí cá nhân và tổ chức sở hữu, vui lòng cho phép tôi sử dụng những tem thư trong tài liệu này. Cám ơn.

2. Cờ vàng trên đồng phục thể thao.

Đội banh “bầu dục” Rugby Union của Tân Tây Lan, không rõ bắt nguồn từ nguyên nhân nào mà đồng phục của đội banh này hết sức đặc biệt, ít nhất là đối với Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản trên thế giới nói chung và tại Tân Tây Lan nói riêng.

Đặc biệt ở điểm là một phần hai bên cầu vai cái áo đồng phục là hai lá quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ chúng ta.

Hình bên trái là đội banh đang trong thế chụp hình kỷ niệm trước khi vào trận đấu. Hình bên phải là một cầu thủ đang trong trận đấu.

Xin cám ơn đội banh bầu dục Rugby Union Tân Tây Lan.

3. Cờ vàng tại Australia.

Ngày 26/01/2010, Cộng Đồng Việt Nam tị nạn tại Australia đã tham dự ngày Quốc Khánh của quốc gia này, với quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ chúng ta trong đoàn diễn hành với các Cộng Đồng bạn.

4. Cờ vàng chống tòa lãnh sự CSVN.

Ngày 26/03/2010, CSVN khánh thành tòa lãnh sự của chúng bên trong building số 5251 đường Westheimer, khu southwest Houston. Đông đảo bà con trong Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản Việt Nam, và một số Cộng Đồng bạn từ Austin, San Antonio, Dallas, Fort Worth, đến tham gia. Các biểu ngữ cùng với lời phát biểu của đoàn biểu tình, chống đối CSVN vi phạm nhân quyền, bán đất bán biển cho Trung Cộng, tàn bạo với đồng bào nhưng khiếp nhược với Trung Cộng, Cộng Đồng tị nạn cộng sản tại Houston không cần tòa lãnh sự CSVN tại Houston, ...

Hình bên trái là building có tòa lãnh sự CSVN bên trong. Hình bên phải là đoàn biểu tình chống CSVN.

5. Cờ vàng tại Washington DC.

Ngày 12 & 14/04/2010, Cộng Đồng Việt Nam tị nạn cộng sản từ nhiều tiểu bang đã qui tụ đến thủ đô Hoa Kỳ, tham dự cuộc biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng, Thủ Tướng đảng cộng sản Việt Nam, đang dự hội nghị an ninh về nguyên tử. Đây là hai trong những tấm hình biểu tình.

Phần kết.

Nhìn lại lịch sử thế giới, hầu như chưa có trường hợp nào một quốc gia không tồn tại mà quốc kỳ của quốc gia đó vẫn tồn tại trong những trường hợp khác nhau trên thế giới như quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ của chúng ta.

Vậy, với đà chiến thắng này, mong rằng Cộng Đồng chúng ta khắp nơi liên tục vận động với chánh quyền địa phương, để nhanh chóng mở rộng diện tích mà quốc kỳ chúng ta chánh thức tung bay trên bầu trời liên bang Hoa Kỳ. Và những chiến thắng trong trận chiến này, trong một mức độ nào đó, đã thể hiện nhãn quan của những nhà chính trị trong những cơ quan lập pháp và hành pháp Hoa Kỳ cấp địa phương, vì những bài học kinh nghiệm trong sinh hoạt chính trường cho thấy sự kiện chính trị nào cũng mang theo nét nhìn riêng của nó.

Người tổng hợp xin được góp lời vinh danh và cám ơn quí vị cùng quí bạn trẻ, đã vận động thành công với các cơ quan chánh quyền địa phương cho “Trận Chiến Dựng Lại Quốc Kỳ” của Cộng Đồng chúng ta, và hành động đó đã góp phần tạo nên bản tổng hợp này./.


Houston, 19 tháng 6 năm 2004.
Nhật tu ngày 14/04/2010.
Phạm Bá Hoa tổng hợp

http://www.hvhnvtd.com/

No comments: