Saturday, August 20, 2011

Tiên sư thằng... Thế Lực Thù Địch - Đinh Tấn Lực

Blogger Đinh Tấn Lực Tình hình đích thị là hết sức... tình hình. Cái từng được tán dương là thủ đô của lương tâm nhân loại hiện phủ đầy tà khí. Cái từng được vỗ ngực là mớ hình ảnh ổn định đều bị photoshop làm cho sắc nét/rõ màu/lộ hàng tất tật. Chưa bao giờ tình thế bị động/lúng túng/lung lay/bối rối/bất cập… lại cực lực vượt mức rúng động như hôm nay.
Tất cả mọi nguyên cớ thảm hại chỉ do bởi độc nhất mỗi thằng (Superman) Siêu nhân ba đầu/sáu tay/mười hai túi (lại giỏi thuật tàng hình), và thường được từng loạt báo đài hoành tráng gọi đích danh là Thế Lực Thù Địch chuyên nghề giật dây thiên hạ.

*

Tổ cha thằng …thế lực thù địch!

Chỉ bởi vì mi và mấy thằng nguyên thống đốc ngân hàng nhà nước (đã thăng chức) hợp lực giật dây… mà đĩa cơm ba ngàn đã nhảy vọt lên mười lăm ngàn; bó rau muống tăng giá gấp sáu lần so với cùng kỳ năm ngoái; cục Quản Lý Giá phải pha chè để chờ tân bộ trưởng Tài Chính vào làm việc; nợ công tròm trèm phân nửa tổng sản lượng quốc gia; chỉ số lạm phát vượt quá 22%, tức gấp năm lần chi số tăng trưởng kinh tế…

*

Tổ cha thằng …thế lực thù địch!

Chỉ bởi vì mi và mấy thằng nguyên bộ trưởng từng tuyên bố dẹp bỏ giường bệnh cá hộp đã ra sức giật dây… mà đến nay, bệnh nhân vẫn rụng rời theo nhau rũ chết trước khi người nhà chung chi đủ số, và Bộ y tế đã rềnh rang/trang trọng trao huy chương “Vì sự nghiệp sức khỏe nhân dân” cho các cố bác sĩ bị người thân bệnh nhân “xấu số” trả thù.

*

Tổ cha thằng …thế lực thù địch!

Chỉ bởi vì mi và các đường dây chạy chức ngày càng chằng chịt/nhộn nhịp/rôm rả… mà đa phần học sinh bị zêrô điểm sử đã trở thành chuyện bình thường; sinh viên tốt nghiệp đại học qua các nước bạn Lào/Miên để làm phu hồ cũng là chuyện bình thường; hay chiến lược giáo dục 2010-1015 là “Tổ chức đánh giá quốc gia và tham gia chương trình đánh giá quốc tế về kết quả học tập” rất đỗi bình thường như vừa kể.

*

Tổ cha thằng …thế lực thù địch!

Chỉ bởi vì mi và hệ thống Công đoàn trong đội tiên phong của giai cấp lãnh đạo cách mạng quang vinh muôn năm… mà dân ta, ngoại trừ khi được “gọi”, tuyệt đối không được bén mảng tới khu vực tự trị của công nhân “nước ngoài”, những nơi tràn ngập lao động nhập khẩu không cần tay nghề lẫn giấy phép, với những tỷ lệ làm lậu cao ngất ngưỡng (78% ở Ninh Bình, 66% ở Nhân Cơ…).

*

Tổ cha thằng …thế lực thù địch!

Chỉ bởi vì mi và các bộ trưởng chuyên ngành “giải trình bằng văn bản”… mà Hà Nội, cả trước lẫn sau khi mở rộng, đều có mỹ danh là “đô thị nước” của Đông Nam Á; xa lộ Đông Tây đã trở thành quen thuộc với độc giả những cột báo hình sự của các hãng thông tấn nước ngoài; và trục lộ vận chuyển quặng bôxít từ Tây Nguyên ra biển lưỡi bò sẽ cạnh tranh trong sáng với đường tàu cao tốc Bắc Nam, để vươn mình thành một dự án tầm thế kỷ.

*

Tổ cha thằng …thế lực thù địch!

Chỉ bởi vì mi cùng các em bộ trưởng chân dài ga muốt… mà cả xã hội thăng hoa toàn phương vị lên mức vô cảm/duy ngã/makeno: giành giật tiền của người bị nạn; thậm chí, giành giật cả các món cúng cô hồn ngày xá tội vong nhân rằm tháng bảy; vợ chồng/cha con giết nhau; học trò đánh thầy giáo; bệnh nhân giết thầy thuốc; công an giết công dân, thậm chí còn chính thức phát ngôn cho cả thế gới cùng hãi: “Tao sẽ đánh mày cho bác sĩ nhìn không ra, luật sư tìm không thấy! Tao sẽ làm cho mày mất khả năng đàn ông!”.

*

Tổ cha thằng …thế lực thù địch!

Chỉ bởi vì mi và các điều 17-18 chết tiệt của hiến pháp 1992 mà “đất đai, rừng núi, sông hồ, nguồn nước, tài nguyên trong lòng đất, nguồn lợi ở vùng biển, thềm lục địa và vùng trời”… đều mặc nhiên trở thành nguồn lợi bất khả sang nhượng của các phe cánh cật lực đấu đá giành giật nhau quyền quy hoạch; bất luận trước đây các vùng đất đó từng là sở hữu của tư nhân/đoàn thể/giáo hội; bất kể sự hình thành của đại khối “dân oan” với chồng đơn khiếu kiện của họ cao ngang Cổng Trời.

*

Tổ cha thằng …thế lực thù địch!

Chỉ bởi vì mi và một hệ thống ăn chia… mà cả giuộc chính phủ biến thành một cỗ máy biển thủ hợp pháp, nhân danh phục vụ đảng; một mạng lưới tham nhũng hợp pháp, nhân danh bôi trơn các kích cỡ bánh xe hành chánh; một cơ chế phù phép hợp pháp hô biến tài nguyên quốc gia thành tài sản riêng, nhân danh điều phối/đấu giá các dự án kinh tế; một guồng máy quốc doanh phá sản hợp pháp, nhân danh đầu tàu chủ đạo kinh tế thị trường có đuôi định hướng.

*

Tổ cha thằng …thế lực thù địch!

Chỉ bởi vì mi cùng một dãy ban bệ tuyên giáo… mà độc giả báo chí ở đây được vinh danh đọc một (tờ) biết trăm (tờ); nhân dân cả nước trở thành các nhà tiên tri đại tài chưa đi bầu đã biết ai thắng cử; quốc hội chưa họp đã biết đâu là chủ trương lớn; em phát ngôn chưa kịp mở mồm đã biết ngay là ta có trong tay đầy đủ các chứng cứ lịch sử; và cực an tâm rằng “Chiến lược biển, đảo đến năm 2020” cốt yếu là nhằm đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về biển đảo.

*

Tổ cha thằng …thế lực thù địch!

Chỉ bởi vì mi ở đó cùng một lũ hèn như hến ở đây, mà bản hiến pháp 1980 bị chỉnh sửa “Lời nói đầu”, hàng trăm đầu sách về “chủ nghĩa bành trướng và bá quyền nước lớn” bị đốt sạch. Từ đó, ngư dân VN, từ Hòa Lộc xuống tận Lý Sơn, thường xuyên bị cướp cá/cướp neo/cướp lưới/cướp tàu/giam người đòi tiền chuộc; hay bị lũ ngư chính đâm chìm tàu giữa ngư trường truyền thống…

*

Tổ cha thằng …thế lực thù địch!

Chỉ bởi vì mi bên đó cùng một bọn nhược nô bên này, mà VN bị mất khống gần ngàn cây số vuông lãnh thổ, hàng chục ngàn cây số vuông lãnh hải, một phần quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; và nhân dân VN bị khóa chân/bẻ tay/bịt miệng/áp án… không thể ta thán/phản biện/kêu đòi.

*

Tổ cha thằng …thế lực thù địch!

Cũng chỉ vì mi cùng mớ chữ mạ vàng, mà các chiến sĩ VN của cả hai miền đã anh dũng quyết tử cho tổ quốc quyết sinh dọc sáu tỉnh biên giới hay tại Hoàng Sa/Trường Sa đã mấy chục năm qua chưa từng có được một lễ giỗ tươm tất chừng độ vài phân của lễ mừng ngày vương triều đại khánh 1 tháng 10.

*

Tổ cha thằng …thế lực thù địch!

Chỉ bởi vì mi với cái huy chương tứ hảo, mà bộ an ninh và bộ ngoại giao xứ này trở thành đối thủ trống-kèn tưởng chừng không đội trời chung, song hóa ra chỉ là những vai hề thời đại qua các vở hài họp báo. Thời sự và diễu nhất là bản thông báo răn đe khơi khơi không chữ ký về vụ cấm cửa biểu tình chống hiểm họa xâm lược.

*

Kỳ thực, ai cũng biết cái sinh tử lệnh của dàn lãnh đạo tiểu bá từng nhất dạ đế vương có thu hình độ phân giải cao trên xứ sở đại bá kia là ở khâu khấu đầu đối ngoại, cho nên trước sau gì cũng phải có một thứ văn bản chính thức đe nẹt (rằng biểu tình là bị thằng thế lực thù địch giật dây), cho ra chiều phải đạo với bề trên.

Cái khó là ở chỗ thằng nào dám ký?

Bởi vì, nói cho cùng kỳ lý, thằng Thế Lực Thù Địch nọ chỉ là cái bung xung biết tàng hình/độn thổ và từng là ân nhân sáng lập ra cả dàn tư bản đỏ trên đất nước này.

Kẻ thù trước mặt/bên hông/sau lưng… kỳ thực, chính là thằng …Yêu Nước.

Cứ nhìn quanh đi, coi thử đứa nào dám gan rồng mật gấu ký lệnh cấm yêu nước?

Hay ký thêm cái công hàm cho thế giới chiêm ngưỡng cái quyền ra chỉ thị cấm nhân dân yêu nước?

Đành phải rên khẽ: Tiên sư thằng …yêu nước!

Phải vác ngang/vật ngửa/túm cổ/quặt tay/đạp mặt rồi tống nó lên xe thôi.

Cho đỡ rắc rối, và luôn thể …bớt hãi chút coi nào!

19-8-2011, mừng sinh nhật Mỹ Linh, để khỏi phải nhắc tới ngày Cả nước vào thu hay ngày CA hiếp dân.

gửi Dân Làm Báo

. Bookmark the permalink.

16 Responses to Tiên sư thằng... Thế Lực Thù Địch

 1. Nặc danh says:
  Diễn lại ý Mẹ Nấm:

  CPVN cấm biểu tình yêu nước cũng giống như Trung Cộng cấm ngư dân VN đánh cá trong hải phận mình. Sự thật phủ phàng làm sao.

 2. Hải Lăng says:
  Tổ nội cha thằng…thế lực thù địch
  Mười sáu chữ vàng bốn tốt về đích

  Tổ nội cha thằng …phản động ươn hèn
  Quỳ gối vòng tay triều Hán liếm trôn

  Tổ nội cha thằng…trấn áp biểu tình
  Nhà tan nước mất ngậm mồm làm thinh

  Tổ nội cha thằng…thế lực du côn
  Cướp của giết người bán đất tổ tiên

  Tổ nội cha thằng …thế lực thù địch
  Ở ngay nơi cung hữu nghị hạch dịch

  Tổ nội cha thằng …tay sai thù địch

  Nằm chình ình trên xác chết nhân dân
  Ngay giữa Ba Đình

 3. o don says:
  ha toi ca ha la dang vien, toi khong vao dang , toi thay inh don doc.vi toi va nhung nguoi than cua toi khong the co the ngo voi nhau qa lau vi tu tuong khac nhay qa nhieu!!!
 4. Quá sướng says:
  Sướng! Quá sướng!
 5. says:
  Tổ cha thằng ... thế lực thù địch! Vì mi mà phải tổ cha cả những thằng làm nô tày cho thế lực thù địch.
  Tổ cha thằng không hô tổ cha thằng thù địch!

 6. ..........Yêu Nước says:
  Quá quắt lắm hi hi! Hu Hu!

  Ông Đinh Tấn Lực này quá quắt lắm!!! Tự nhiên lôi "tên tục" của tằng "..........Yêu Nước" này ra mà chủ "tiên sư nó, tổ cha nó" tùm lum he he !!!

 7. Nặc danh says:
  Đã đến lúc tất cả mọi người , mọi từng lớp phải tập " Chửi tục " như thế vẫn chưa đủ , để răng
  dạy những đứa mỉnh người , dạ thú .

 8. Nói Phét says:
  Đọc bài này xong mình lại nhớ đến một số "thằng" khác nữa mà mình rất hay gặp trên các báo, đài "chính thống" của nhà ta. Nhưng thực sự mình không hề biết những thằng này là con cái nhà ai, nhà ở đâu, đang làm gì v.v... và v.v..., mong các cụ lớn ở Ban Tuyên Giáo TW, các ông TBT báo ND, QĐND, Việt Tấn Xã.... cho đăng lý lịch trích ngang của mấy thằng này để con dân VN không mất ăn mất ngủ vì thắc mắc và nghi kỵ lẫn nhau :
  - Thằng CNXH (thằng này già lắm rồi nhưng hình như vẫn chưa được sinh ra nên cho tới giờ vẫn không ai biết hình hài nó ra sao cả)
  - Thằng Lạ (trong vụ Tàu Lạ)
  - Thằng Đánh máy (trong vụ WS ĐCS)
  - Thằng Quần chúng tự phát (trong các vụ khủng bố những người bất đồng chính kiến)
  - Thằng Tập thể (trong vụ Vina Shin và các vụ tham những hòanh tráng)
  - Thằng Chính Phủ (trong vụ Bô xít)
  và một số Thằng nữa do nhiều quá không nhớ hết.

 9. Nặc danh says:
  đề nghị ngày mai đi biểu tình nên có thêm khẩu hiệu''tiên sư bố thế lực thù địch''
 10. Tổ cha thế lực thì địch says:
  Tổ cha Thế Lực thù địch, mày có tiếng mà không có miếng. Mày chỉ là cái hư không để cho thằng CS sử dụng khi muốn đàn áp ai đó.

  Thương thay cho Thế lực thù địch, mày chỉ là con tốt thí, cái bình phong để CS lu loa lên rằng Nhân dân khiếu kiện , biểu tình đều do mày làm ra.

  Nhưng CS không bắt được mày vì mày đâu có đâu mà bắt. Thôi cứ đè đầu Dân mà bắt trước đã.

 11. Nặc danh says:
  TỔ CHA CÁI THẰNG -THẾ LỰC THÙ ĐỊCH
  CŨNG VÌ MI MÀ CÁI THẰNG CHỦ TỊCH TỈNH HẢM HIẾP HỌC TRÒ -ĐỔ CHO HỌC TRÒ CÁI TỘ BÁN DÂM.
  TỔ CHA CÁI THẰNG -THẾ LỰC THÙ ĐỊCH
  CŨNG VÌ MI MÀ CÁI THẰNG CÔNG AN NHÂN DÂN GẠ TÌNH VỢ KHÔNG ĐƯỢC MÀ GIẾT CHẾT THẰNG CHỒNG .
  TỔ NỘI CHA CÁI THẰNG -THẾ LỰC THÙ ĐỊCH
  CŨNG VÌ MI MÀ DÂN ĐEN MẤT NHÀ MẤT ĐẤT
  TỔ NỘI CHA CÁI THẰNG THẾ LỰC THÙ ĐỊCH
  CŨNG VÌ MI MÀ TRÀO LƯU VĂN HÓA LỘN NGÔN -CA SỸ NGHỆ SỸ THÌ TUỘT ÁO TUỘT QUẦN TRÊN SÂN KHẤU - CŨNG VÌ MI MÀ CÁI THẰNG CÙ THỦ BONG ĐÁ XIN PHÉP NHÂN DÂN ĐƯỢC SỐNG THỬ VỚI GÁI ĐƯỢC BÁO LỀ PHẢI ĐĂNG TRANG NHẤT (VIETNAMNET 17/8)

 12. Nặc danh says:
  Thử Đô vì hòa bình thì khống thể có cách làm bạo lực. Vì vậy chủ chương của nhà cầm quyền sẽ chỉ dừng lại bằng tuyên truyền, vận động. Chỉ có kẻ phá hoại mới dùng bạo lực với con người ngay tại Thủ Đô Hòa Bình.
 13. Nặc danh says:
  Trả lời Nói Phét vài câu.
  -Thằng CNXH = Chó Ngao Xuất Hiện=Chủ Nghĩa Xấu Hổ
  -Thằng Tàu lạ=Tàu mới,Tàu cũ,Tàu,quen,Tàu lạ =TÀU (thằng giặc Tàu)"Lời ĐC H"
  -Thằng Quần Chúng Tự phát = Đám côn đồ,tay sai TQ,chui lủi trong quần...dân chúng lợi dụng đám đông chui ra bóp cổ,bẻ tay,đánh lén người yêu nước hoặc người bất đồng chính kiến.
  -Thằng Tập Thể = Đám dân đen đóng thuế cho lũ chóp bu ăn,ăn rồi chúng chửi tại Dân Ngu ráng chịu.
  -Chính Phủ =Chú Phỉnh {phỉnh gạt và lừa lọc rất...khoa học?}

 14. Lê dủ Chân says:
  Cọng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
  Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc

  Một đất nước có độc lập mà không có tự chủ: chỉ là một nước thuộc địa.
  Một dân tộc có tự do mà không có dân chủ: chỉ là một dân tộc bị trị.
  Một chế độ tự nhận là dân chủ mà không tôn trọng quyền làm người: chỉ là một chế độ độc tài.
  Một lãnh thổ thuộc địa, một dân tộc bị cai trị bằng một chế độ độc tài thì làm gì có hạnh phúc.
  Mỉa mai thay

  Tuyên bố của ông Hồ chí Minh vào ngày 02/09/1945: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập… Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy.” vô tình hay cố ý đã bỏ đi tự chủ và dân chủ ( một tính toán vô cùng kỷ lưỡng về chiến lược giữa hai đảng cs Tàu và đảng cs Việt Nam ) đã mở đường cho dân tộc Việt Nam một lần nữa đi vào vòng nô lệ Bắc phương ( Tàu )

  Tiên sư cái thằng PHẢN ĐỘNG
  CHÍNH MI là kẻ dẩn đường
  Cho quân bán nước cho phường xâm lăng
  CHÍNH MI dân gọi là thằng
  Khinh sư diệt tổ xây lăng Ba Đình.

 15. Nặc danh says:
  Thế lưc thù đich, phãi chăng chính là Đãng ta. Am thầm, bí mât cấu kết giăc Tàu, nhương dần mãnh đất Quê hương, im lăng khi giăc xâm chiếm. Đàn áp, khống chế người yêu nước chĩ vì ho bài tõ tấm lòng vói Quê hương. Thoát đươc thãm hoa nầy, phãi làm sao toàn dân hiễu đươc dã tâm cũa thế lưc thù đich, toàn dân không sơ hãi, can đãm dành lai cái quyền bi cướp mất. Chính mình phãi tư cưu lấy mình. Can đãm, đễ sống xướng đáng.Hãy đứng lên, không trốn chay. Đưng biến thành Viêt kiều yêu nước. 

   http://danlambaovn.blogspot.com/2011/08

Chương Trình Phát Thanh Tối Thứ Bảy 20.08.2011






000000000000



Chuyện gì sẽ xảy ra ở Hà Nội cuối tuần này? Một công dân Việt tố cáo chính quyền Hà Nội vi phạm luật


Khi người dân "ép" bọn Nhà Nước côn đồ phải hành xử theo luật:

Khánh An, phóng viên RFA
2011-08-19

UBND TP Hà Nội ra thông báo yêu cầu chấm dứt biểu tình được đưa ra vào hôm 18/8.
AFP photo
Người dân Hà Nội biểu tình ôn hòa, trật tự hôm 03/7/2011

Ngay sau đó, một công dân Việt Nam đầu tiên đã làm đơn tố cáo gửi đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu “điều tra, xem xét lại toàn bộ sự việc và động cơ của những người trong UBND TP Hà Nội đã tham mưu và soạn ra thông báo sai trái này”.

Trong đơn tố cáo, ông Phạm Văn Điệp - tức người đứng đơn - đã đưa ra những phân tích phản bác những mâu thuẫn và sai trái trong văn bản thông báo, đồng thời đề nghị “truy cứu trách nhiệm theo quy định của pháp luật”.

Khánh An có cuộc phỏng vấn với công dân Phạm Văn Điệp hiện đang làm việc tại Nga và được biết ông đã từng tham gia biểu tình tại Hà Nội trong hai đợt 24/7 và 7/8 vừa qua.

Đe dọa, vu khống người biểu tình
Trước hết, ông Điệp cho biết về lý do ông viết đơn tố cáo:

Khi tôi đọc các báo trên mạng, thấy họ có đăng tin UBND TP Hà Nội có đưa ra một tin như thế thì tôi thấy rằng tôi là người trực tiếp tham gia biểu tình ở những lần sau này, tôi thấy tất cả mọi người, trong đó có tôi, là những người hoàn toàn chấp hành theo những nội quy, quy định về an toàn giao thông và tất cả các thứ. Mọi người tham gia một cách rất trật tự, ôn hòa.

Nhưng trong nội dung thông báo, họ đã dùng những từ ngữ mang tính chất đe dọa, xuyên tạc, tôi cho rằng như vậy là rất ảnh hưởng đến uy tín của những người đã từng tham gia biểu tình cũng như những người có ý định tham gia biểu tình để thể hiện lòng yêu nước.
Khi tham gia biểu tình, tôi cũng đã quan sát và nhận xét thấy rằng họ không bị ai xúi giục hoặc hướng dẫn, mà họ là những người có ý thức rất tự giác, cũng như tôi, thấy đất nước mình luôn bị đe dọa.

Ông Phạm Văn Điệp
Khánh An: Trong thông báo yêu cầu ngừng biểu tình của UBND TP Hà Nội, anh thấy có những điểm nào không hợp lý?

Ông Phạm Văn Điệp: Không hợp lý thì có rất nhiều điểm. Thứ nhất, họ cho rằng những người biểu tình bị các thế lực khác hướng dẫn và xúi giục. Theo tôi thấy trong khi tham gia biểu tình, cá nhân tôi không hề có, mà một số người xung quanh thì tôi cũng đã quan sát và nhận xét thấy rằng họ cũng không bị ai xúi giục hoặc hướng dẫn, mà họ là những người có ý thức rất tự giác, cũng như tôi, thấy đất nước mình luôn bị đe dọa, Trung Quốc thì luôn lấn lướt, xâm lược, gây hấn, có những hành vi thô bạo đối với chủ quyền và người dân Việt Nam, thì họ thể hiện tinh thần rất trong sáng của họ là rất căm phẫn.

Họ cũng muốn làm sao đó nói lên tiếng nói của mình với thế giới cũng như Trung Quốc là thấy được sự chính đáng của nhân dân Việt Nam và hãy lùi bước, đừng nên gây hấn với Việt Nam nữa. Đấy là điều mà tôi cho là họ vu khống, vu cáo cho những người tham gia biểu tình như chúng tôi.

Khánh An: Được biết, đơn tố cáo của anh là một phản ứng đầu tiên từ phía người dân đối với yêu cầu ngừng biểu tình của UBND TP Hà Nội. Trong đơn tố cáo, anh có ghi rằng đây là bản thông báo “có dấu hiệu phạm pháp và đem lại nguy cơ suy yếu tinh thần yêu nước trước tham vọng ăn cướp của Trung Quốc đối với đất nước Việt Nam”, vậy anh dựa vào cơ sở nào để đưa ra nhận định trên?

Ông Phạm Văn Điệp: Trong đơn tôi viết có ý đó và tôi dựa theo những cơ sở sau để đánh giá và nhận xét như vậy. Thứ nhất, một thông báo đã được lan truyền trên các phương tiện của Đảng Cộng Sản và báo chí Việt Nam, họ tung ra một nội dung trong đó có vu khống cho những người yêu nước đã tham gia biểu tình. Những người này với động cơ trong sáng, với sự bày tỏ hợp pháp của họ thì không thể có những từ ngữ như trong thông báo quy kết cho họ. Đó là việc thứ nhất liên quan đến vu khống.

Thứ hai là liên quan đến việc đe dọa. Những người này (người tham gia biểu tình) theo tôi hiểu là hợp pháp, trong đó có tôi nữa, mà họ dùng những từ như “cưỡng chế” hoặc là “những biện pháp” mà chính quyền sẽ dùng thì tôi cho đây là một hành vi đe dọa, xâm phạm đến tinh thần cũng như những người đang làm việc trên tinh thần pháp luật.

Tiếp theo, sau này có một số người đã đưa chính thức văn bản này lên mạng, theo tôi hiểu đây là một văn bản hoàn toàn không có cơ sở pháp lý nào cả, tức là ai ký, họ bàn với nhau thế nào để ra thông báo đó và thông báo đó cho đối tượng nào thì gần như không rõ ràng. Rồi những lời nhận xét của họ thì ban đầu họ gọi những người tham gia biểu tình là tự phát, xuất phát trên tinh thần bức xúc và tinh thần yêu nước, sau đó họ cho rằng những người này bị lôi kéo, thiếu thông tin, thế này thế kia. Đó là những việc mà tôi cho rằng nó sai trái hoàn toàn, không đúng sự thật.

Vì sao không bảo vệ người yêu nước?
Khánh An: Anh là người trong cuộc, đã tham gia biểu tình và anh cảm thấy bức xúc khi bị cho là bị các thế lực khác lợi dụng. Vậy nếu anh là phía nhà nước và anh thấy có những thế lực lợi dụng thì anh sẽ làm thế nào?

Ông Phạm Văn Điệp: Theo ý kiến của tôi, giả sử trong trường hợp phía chính quyền phát hiện ra người lợi dụng thì phải nên bắt những người đó. Người biểu tình vì bày tỏ quan điểm, bức xúc của họ trước việc Trung Quốc xâm lược, gây hấn, phá hoại, bắn giết ngư dân mình thì theo tôi hiểu là không thể và không nên và vô điều kiện nghĩ đến chuyện không đụng đến như thế này, có nghĩa là những người yêu nước thì phải bảo vệ họ, không thể đe dọa hay liên đới với ai đó sai trái để làm cho họ bị liên lụy.

Khánh An: Như anh nói thì nhà nước, lực lượng an ninh phải bảo vệ người yêu nước. Vậy trong thực tế hiện nay, anh thấy lực lượng an ninh có bảo vệ người yêu nước không? Và những điều họ đang làm có thể gây ra nguy cơ nào không đối với tinh thần yêu nước?

Ông Phạm Văn Điệp: Trong thực tế tham gia biểu tình, tôi thấy thế này, lực lượng an ninh chỉ có làm phức tạp thêm tình hình. Họ đi thì họ cản đường, sử dụng quyền hạn dẹp lung tung lên rồi cuối cùng tạo nên một cảnh quan mà người ta cứ nghĩ rằng là người biểu tình đang làm một việc rất sai trái.
...tiếng nói của người yêu nước Việt Nam không còn nữa hoặc bị giảm đi thì tôi cho rằng công an, chính quyền Việt Nam phải gánh vác tội lỗi này đối với lịch sử, đối với nhân dân Việt Nam.

Ông Phạm Văn Điệp
Tôi thấy họ chỉ làm rối thêm tình hình và đồng thời tiếp tay cho một thế lực nào đó mà tôi không biết. Thế lực đó là thế lực muốn cho người Việt Nam yêu nước phải im miệng đi, thì tôi có thể liên tưởng đến thế lực lớn nhất đó là nhà cầm quyền Trung Quốc.

Nhà cầm quyền Trung Quốc đang muốn cho người Việt Nam yêu nước phải im miệng, mà bây giờ nếu công an, chính quyền Việt Nam mà có những hành vi hay biện pháp nào đó để làm cho tiếng nói của người yêu nước Việt Nam không còn nữa hoặc bị giảm đi thì tôi cho rằng công an, chính quyền Việt Nam phải gánh vác tội lỗi này đối với lịch sử, đối với nhân dân Việt Nam.

Văn bản vi phạm pháp luật
Hai người biểu tình đang chơi những bản nhạc yêu nước hôm 03/7/2011 tại Hà Nội. AFP photo

Khánh An: Theo những phân tích của anh thì anh cho rằng văn bản thông báo của UBND TP Hà Nội là vi phạm pháp luật. Vậy đối với anh là một công dân, cũng là người đã tham gia biểu tình thì anh có kiến nghị xử lý như thế nào đối với một văn bản sai quy định pháp luật như thế này?

Ông Phạm Văn Điệp: Theo tôi, là một công dân Việt Nam, khi phát hiện ra hành vi đó liên quan đến việc vi phạm pháp luật thì tôi chỉ biết một điều là theo luật pháp Việt Nam, tôi sử dụng quyền của mình là tố cáo với cơ quan chức năng. Trong trường hợp này, tôi tố cáo với ông Chủ tịch UBND TP là người đang thực hiện, chỉ đạo thông báo này để họ xem xét lại một lần nữa. Họ dừng ngay việc họ lại và tìm ra nguyên nhân, động cơ ai đã bàn với nhau thế nào để tạo ra cái này. Vì có thông báo này nên sẽ để lại cho xã hội một suy nghĩ, phản ứng mà có thể rất có hại cho đất nước, đó là chia rẽ, nghi ngờ tinh thần yêu nước của người Việt Nam.

Khánh An: Vâng. Và một câu hỏi cuối cùng, nếu anh có dịp về Việt Nam, anh có tiếp tục tham gia biểu tình nữa không?
Thông báo này sẽ để lại cho xã hội một suy nghĩ, phản ứng mà có thể rất có hại cho đất nước, đó là chia rẽ, nghi ngờ tinh thần yêu nước của người Việt Nam.

Ông Phạm Văn Điệp
Ông Phạm Văn Điệp: Nếu tôi có điều kiện về Việt Nam thì khi có dịp biểu tình như vậy thì tôi sẽ tham gia. Việc này thì trước đây, trong lần biểu tình lần thứ nhất, cơ quan công an tỉnh Thanh Hóa có đến nhà tôi trao đổi và mời cả tôi lên đồn công an để làm việc, thì họ cũng đưa ra rất nhiều lý lẽ để nói rằng không nên đi biểu tình. Nhưng tôi cũng nói với họ rằng việc đi biểu tình này là việc chính đáng, là việc đáng làm trong hoàn cảnh hiện tại của Việt Nam. Nếu có điều kiện thì tôi tiếp tục tham gia chứ không thể nghe theo các anh là không tham gia được.

Khánh An: Vâng, cảm ơn ông Phạm Văn Điệp đã dành thời gian cho Đài Á Châu Tự Do. 
 
http://www.thegioinguoiviet.net/showthread.php?t=7171 

Đạo lý Việt Nam-Sự vỡ tan toàn diện - Tg: Nguyên Thạch


Nền đạo lý Việt Nam dưới thời cộng sản

Bất luận,bạn là ai: Giàu nghèo sang hèn hay già trẻ và thuộc tầng lớp nào trong xã hội:Trí thức,Bác sĩ,Kỹ sư,Tiến sĩ,Nông dân,Công nhân,Cán bộ,Quốc nội,Hải ngoại...Là người Việt Nam,chúng ta thảy không khỏi không bâng khuâng về hiện tình của Đất Nước.Cho dẫu tầm nhìn được xét qua lăng kính dưới bất cứ góc độ nào thì vấn đề Việt Nam và riêng khía cạnh đạo lý vẫn là một tiêu đề nhức nhối hiện nay.

Thực thể của một xã hội là kết quả và trách nhiệm của tất cả các thành viên thuộc xã hội ấy.Trong đó,chính quyền là một tập thể nhỏ có tác động chi phối vận hành cũng như gánh vác trách nhiệm thiết thực nhất.Còn lại đại đa số dân chúng ,hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp thể hiện bổn phận của mình như là bổn phận của mỗi một công dân.Sự biểu hiện này,sẽ còn tùy thuộc vào niềm tin và sự nhiệt tình.Chính quyền và người dân là hai thực thể hỗ tương lẫn nhau để tạo nên hình ảnh của một xã hội.Xã hội tốt đẹp lành mạnh hay yếu kém suy đồi tụt hậu là mối liên quan giữa sự hỗ tương đó.

Chính quyền

Một nhà nước thật sự và đầy tính chính nghĩa,phải là một nhà nước do dân,vì dân và phải được dựng nên bởi dân.Đảng phái chính trị chỉ là những nền tảng lý luận ,tôn chỉ và luận cương nhằm phục vụ cũng như lấy đó làm kim chỉ nam cho nhà cầm quyền thực thi chính sách.

Ở Việt Nam,Trung Cộng cùng một số ít quốc gia cộng sản và độc tài khác,hệ thống chính quyền hoàn toàn không thuộc về dân và do dân bầu cử,đó là những cơ chế độc tài toàn trị,đi ngược lại với trào lưu văn minh của nhân loại khi bước vào thế kỷ 21.

Loài người là một trong những sản phẩm của Thượng đế tạo ra,càng phát triển tiến bộ thì con người càng chú tâm về nhân quyền và nhân phẩm.Dân chúng Việt Nam là một trong những lớp người đáng tội tình nhất trong cộng đồng thế giới hôm nay bởi lý do họ đã bị nhồi nhét ép bức trong tăm tối mụ mị cùng bạo lực.

Một sự thật mà ai ai cũng biết rằng ở Việt Nam không có bầu cử và ứng cử tự do.Giữa thời đại ngày nay,nghịch lý này đã được tồn tại bởi toàn trị cực đoan dưới nhà tù và nòng súng.Sự thật và nghịch lý này còn tồn đọng ngắn hay dài đều tùy thuộc vào ý niệm và hành động của người dân.Thế kỷ này là thế kỷ của truyền thông,chúng ta phải nắm lấy cơ hội của kỹ nghệ thông tin hiện đại biến thành những đoàn quân hùng mạnh trong trận chiến tri thức.Phải bằng mọi cách đưa thông tin đến người dân,tạo cho họ có được nếp suy nghĩ đúng đắn hơn,bớt sợ hãi yếm thế hơn bởi lý do đơn giản là họ phải biết rằng họ phải có cái quyền được sống,được làm người.

Ngược dòng lịch sử để quán triệt nguyên nhân của những sự nghịch lý.

Là một công dân Việt,không ai mà không biết cái gọi là cuộc đấu tố cải cách ruộng đất , được chuẩn bị từ năm 1953 đến gần hết 1956.Một cuộc đấu tố được coi là " long trời lở đất ",quả bom khổng lồ có sự bộc phá vỡ tan nền đạo lý luân thường khủng khiếp và toàn diện nhất.Con tố cha ,vợ tố chồng,hàng xóm nghi kỵ tố giác lẫn nhau,nó đã tạo ra những sự nghi ngờ thù hận lẫn nhau tàn bạo nhất trong lịch sử xã hội Việt Nam.

Sai lầm ấy cùng những sai lầm kế tiếp mà hệ quả của nó gây nên bao điêu tàn chết chóc thù hận gian dối đê hèn kéo dài mãi đến tận ngày hôm nay.Người dân quốc nội lẫn người Việt tha hương,thảy đều ngao ngán cho một một xã hội hiện hành ,nơi có bao oái ăm nhiễu nhương hận thù và bạo ngược.Tầm nhìn với tất cả mọi góc độ vào một xã hội mà không thể tìm thấy bất cứ một sự tích cực hay niềm tin nhỏ nhoi nào.Một hệ thống cầm quyền hoàn toàn vô vọng,một xã hội hoàn toàn đen tối khi bóng ma ngoại bang đã lù lù trùm phủ quê hương.

Cuộc chiến huynh đệ tương tàn cho quốc tế cộng sản.Miền Bắc đã gieo bao thảm trạng tai ương cho miền Nam.Đám chư hầu là những hung thủ đã giết chết nền dân chủ và nhân bản hãy còn non nớt của Việt Nam Cộng Hòa.Một lỗi lầm sẽ mãi còn bị dày xéo trong tâm khảm của cả hai miền.

Thực trạng hoang mang,niềm tin cạn kiệt thì càng khơi dậy niềm nuối tiếc quá khứ cùng những tham vọng ngô nghê nông nỗi.Thử đặt một câu hỏi mà chính nó đã có sự trả lời.Giá mà ngày xưa,năm 1975,hai miền không thống nhất thì làm sao chúng ta phải đối diện với thảm trạng như ngày hôm nay!.Một xã hội được xem là tận cùng bằng con số không to tướng.Những ảo danh đi làm cách mạng để rồi kết cục là sự đau thương trong nước mắt,tròng nô lệ,không thành công mà cũng chẳng thành nhân và kết cuộc là phải mang tiếng ô danh muôn đời.

Người dân

Như đã nói trên,sự thành đạt của một quốc gia gồm hai yếu tố cơ bản.Chính quyền mẫn cán tinh tế chính nghĩa và dân chúng có trọn niềm tin,sẵn sàng hy sinh cũng như luôn năng động trong mọi sinh hoạt.Với môi trường và khung cảnh trong bàn tay sắc máu bạo lực,sẵn sàng đàn áp hoang phí tất cả vì quyền lợi riêng tư cho cá nhân cùng băng đảng ,người dân là những nô lệ đáng thương.Doanh nghiệp luôn bị chèn ép nhũng nhiễu,công nhân luôn bị áp bức bóc lột tận xương tủy,nông dân lê kiếp nhọc nhằn để còn được sống một giá trị sống thấp kém nhất.Sinh viên học sinh phải chịu khốn đốn trong nghèo khó,tiêu hao chất xám từ nền giáo dục cưỡng bức nhồi sọ,khi ra trường thì lại bị phe phái già nua tham quyền cố vị hãm tài.Bệnh tật,cướp bóc,đĩ điếm tràn lan.Thực phẩm tẩm chất độc từ kẻ thù bá quyền phương Bắc với mưu đồ giết hại dần mòn một cách tinh vi...

Một xã tốt đẹp và phát triển là một xã hội ắt có và đủ hai thực thể hổ tương lẫn nhau.Trong khi thực tế ở Việt Nam thì sự hổ tương ấy dường như là đối nghịch.Sở dĩ người dân còn đáp ứng với nhà nước là bởi sự sợ hãi,muốn yên thân trong trạng thái nín thở qua sông.Sự hợp tác trong tinh tinh thần tự nguyện bởi bổn phận của một người công dân là hoàn toàn miễn cưỡng.Kéo dài một xã hội như vậy là mê muội và hoang phí.Từ đó,do nhu cầu của sự phát triển,bảo đảm dân sinh,an toàn cho nền độc lập của Tổ Quốc...Ắt phải thay thế một cơ chế chính quyền mà đa đảng đa nguyên là chuẩn đề định hướng cho một con đường tương lai.Một con đường mà ai cũng có quyền ngẩn mặt ,có sự cạnh tranh chỉnh đốn,không độc đảng toàn trị,Một thể chế có đầy nhân bản vị tha niền tin và đạo lý.

Qua bức tranh lõa lồ của thực thể Việt Nam,bắt buộc chúng ta phải tự can đảm để vươn vai thoát khỏi bế tắc nếu Việt tộc còn muốn dân và đất Việt vẫn còn trên bản đồ thế giới.Chúng ta phải lấy những hình ảnh nào để noi theo?.

Một cách cụ thể,gần đây nhất qua vụ thiên tai siêu Động đất và sóng thần Tōhoku 2011,chúng ta và kể cả thế giới đã học hỏi được gì ở người Nhật ?.Trong những điều kiện khủng khiếp kinh hãi nhất,họ vẫn bình tâm và lấy chữ trọng làm đầu ,chia sẻ nhường nhịn,không chen lấn giựt dọc ấu đã để giành lấy sự sống .Một dân tộc đầy ý thức,kỷ luật và lòng tự trọng,họ thà đói chết chớ quyết không đánh mất chữ trọng ấy.

Xa hơn nữa,hãy nhìn vào lịch sử,lòng ái quốc và niềm tự hào của người Do Thái để trân quí những thành quả mà tiền nhân tổ tiên của chúng ta đã dầy công với xương thành núi,máu thành sông,với bao linh hồn tử sĩ mới tạo dựng được cho Việt tộc đến ngày hôm nay.Dòng lịch sử 4.000 năm trải bao nhọc nhằn cơ cực lẫn ý chí mới giữ được Nước để truyền lại cho thế hệ chúng ta, thế thì không vì bất cứ lý do gì khiến chúng ta phải cúi nhục vô cảm thờ ơ trước thái độ ích kỷ nhu nhược vì quyền lợi riêng tư cho cá nhân và băng nhóm để qui hàng,nguyện làm Thái thú thần phục ngoại bang Bắc triều.

Đảng cộng sản VN vô trách nhiệm trước tiền đồ Tổ Quốc,vô thần,vô đạo nghĩa và hệ trọng hơn là đầu độc,lừa mị kéo theo cả một tập thể dân tộc theo con đường tội lỗi tày trời này.

Ngạn ngữ Việt Nam có nói:" Bần cùng sinh đạo tặc ".Trong hoàn cảnh ngặt nghèo khó khăn nhất định,con người ta có thể quẫn trí mà làm liều,điều này,ở mức độ nào đó,có thể cảm thông được.Nhưng rất đáng trách và hơn nữa là thật đáng khinh bỉ khi một người hoặc một nhóm người đã có dư thừa uy quyền tiền bạc nhà lầu biệt thự xe sang vợ bảnh con du học...mà vẫn còn muốn gom cả giang sơn về mình thì chẳng những đáng khi miệt mà còn là một trọng tội.

Nếu quả như đảng cộng sản đã thực thi cho những gì mà họ đã dầy công quảng bá cho nền độc lập,sự ấm no,niềm hạnh phúc,xã hội công bằng phát triển và văn minh thật sự thì không ai điên khùng hẹp hòi gì mà phê phán hoặc chống đối.Sự thật thì hoàn toàn ngược lại.Người cộng sản đã lì lơm trơ trẽn một cách kiên trì để rêu rao lừa mị dân chúng với những chiếc bánh vẽ đầy chất độc.Họ không vì Đất Nước,không vì Tổ Quốc Nhân Dân chi cả mà thực tế dinh thự đồ sộ của đảng ủy,của nhà nước,biệt thự xe hơi nhà lầu khách sạn công ty đất đai tài sản tiền vàng châu báu,gởi nước trong nước ngoài đầy ắp .Ở Việt Nam,thằng quan nào,con đảng nào mà chẳng giàu sụ ,gởi cả con cháu ra ngoại quốc.Thế !.Không là ích kỷ,không là tham lam,không là vô lương bất chánh,vô đạo đức thì là gì ?.

Một lũ cầm quyền mà từ trung ương đến địa phương,từ Tổng bí thơ Thủ tướng đến lãnh đạo các quận huyện,thậm chí thị trấn xã,các ngành các cấp,có ai dám chứng minh cho mọi người biết là các cấp kể trên không tham nhũng ?.Đó là sự thật,một thật trần truồng mà không ai có thể biện minh bằng bất cứ thứ từ ngữ nào.

Một chính phủ không có đạo đức,không còn lòng tự trọng cho bản thân gia tộc và quốc thể là một chính phủ xấu xa thấp kém đáng phải vứt đi.Dứt khoát.

Sự hệ lụy nhục nhã từ những người cầm nắm vận mệnh Đất Nước đưa đến hình ảnh man rợ tiêu cực trong xã hội mà báo đài cũng như nhiều người mục kích. Còn hình ảnh nào dã man hơn khi một cô gái xinh xắn lành lặn bị đám côn đồ giựt dọc ,đạp té xe , vỡ cả khuôn mặt,gãy cả cánh tay chỉ vì sợi dây chuyền vàng 5 phân!.Cô gái nằm sóng sượt trên vũng máu,cái ví sổ ra vài trăm ngàn tung tóe,người đi đường bàng quan vô cảm nhưng không thể nén nỗi lòng tiếc,tranh nhau nhặt từng đồng tiền của nạn nhân để làm của riêng. Nếu ai đó còn chút đọng lòng trách móc sao không đuổi cướp thì sự trả lời là sợ bị bọn băng đảng trả thù.


Ảnh minh họa

Đất nước nào cũng vậy,thanh niên là rường cột của quốc gia.Ở Việt Nam phần đông những rường cột này khi được hỏi ý kiến " Nhà nước tham ô,giặc ngọai bang đang lăm le xâm chiếm quê hương,bạn nghĩ gì ?. " : " Tôi không biết,tôi chỉ lo kiếm tiền.Việc đó,để người khác lo..." !.

Xã hội Việt Nam ngày hôm nay,hỏi mấy ai có được sự bình yên thật sự?.Có ai là không từng bị lừa đảo giựt dọc,kể cả " Việt kiều " ?.Một xã hội mà sự ngao ngán đã lên đến tột độ và toàn diện.

Dưới chế độ cộng sản, sợ hãi đã trở thành một tập tục!.Sự sợ hãi ấy đã vượt xa tình cảm,đạo lý và lòng nhân ái tối thiểu của một con người.Liệu rằng,chúng ta có sợ hãi quá xa mức cần thiết ấy không ?.

Khi một xã hội không coi trọng đạo lý,mà trong đó nhà cầm quyền là một tập thể chủ chốt cốt cán không còn đạo đức thì viễn ảnh của quần thể ấy sẽ đi về đâu ?.Bên bờ vực của hố thẳm vong nô,mọi cá nhân phải tự vượt qua u ám mê muội,hãy sớm thức tỉnh trước khi quá muộn,không thể chần chờ chi thêm nữa.

Nguyên Thạch
Tháng Tám-2011
http://www.thegioinguoiviet.net 

Quyền lực – quyền lợi – danh nghĩa ”Trí Thức” - Vũ Đình Quyến

Điểm qua tình hình đất nước VN với những diễn biến trên 10 cuộc biểu tình chống Trung Cộng về xâm phạm chủ quyền lãnh hải Trường Sa – Hoàng Sa của VN . Hà Nội vẫn tiếp tục và đặc biệt có một tuần nghỉ để xả hơi cho cả hai giữa lực lượng biểu tình lẫn CA cảnh sát ? – Tại Sài Gòn sau 7 tuần thì ngưng hẳn hoàn toàn không tổ chức được. Chúng ta được biết qua những cuộc phỏng vấn trực tiếp thì hầu như được trả lời ”tự phát” và ngay cả vị tướng CS cũng tuyên bố: ” do tự phát của quần chúng”.
Yêu nước là bổn phận của người công dân, VC đã xử dụng chiêu bài này để kích động quần chúng từ năm tháng chống Pháp và Mỹ. VC tung những đòn mờ ảo, vừa phần muốn giới hạn bành trướng TC, nhưng cũng lo sợ ý nghĩa bảo vệ ”Trường Sa –Hoàng Sa” sẽ biến thành cuộc biểu tình chống lại chế độ. Chúng ta biết chắc là bọn lãnh đạo thảo khấu VN hiện nay do ĐCSVN đào tạo, những nhân vật lão thành CS được gọi là ” nhóm trí thức” vẫn còn vương vấn và chưa dứt khoát từ bỏ ảo tưởng thiên đường CS. Nội bộ CA đang rạn nứt chia thành hai phe (CA Hà Nội và CA Sài Gòn). Sự tuyên bố của nguyễn Đức Nhanh :”không chủ trương trấn áp người biểu tình yêu nước” sau khi xẩy ra cuộc trấn áp của một CA ( Minh) đạp vào mặt anh Nguyễn Chí Đức là biện pháp xu nịnh quần chúng và cũng là đòn khiêu khích thử lửa phe nhóm CA do Nguyễn Tấn Dũng cầm đầu tại miền Nam VN. Đồng bào miền Nam trước 1975 sống trong chính thể Tự Do VNCH nên rất bén nhậy, am hiểu sự trấn áp của VC trong khi họ không có sự hậu thuẫn đủ mạnh để đối đầu trước lực lượng CA đầy hung hãn, côn đồ dưới quyền của Nguyễn Tấn Dũng. Giới trẻ đang chờ đợi sự biến chuyển thuận lợi Quốc Tế sẽ hợp lực ra tay chống lại chế độ và đòi lại quyền sống của đồng bào cho cả nước.
Những cuộc biểu tình mang nhiều mầu sắc lẫn lộn giữa nhiều thành phần: (người yêu nước chân chính – phe đối lập phe cầm quyền – trí thức phản tỉnh và ngay cả phần tử CA trà trộn). Với con số hàng ngàn người tham dự trong ngày đầu 5-6 xuống dần vài trăm người và lần thứ 7 thì Sài Gòn yên tĩnh, tại sao Hà Nội vẫn tiếp tục, điều này cho chúng ta biết đang có sự tranh giành quyền lực trong khối CA. Sau ngày gia nhập WTO là cơ hội tham nhũng thối nát, chính những người gọi là ”đại gia” hiện nay móc nối bầy vẽ cho C.bộ viên chức tham nhũng, ăn cắp của công, hưởng % hoa hồng trên các hợp đồng béo bở doanh nhân nước ngoài, quy hoạch đất đai tùy tiện, lấy đất của dân để hưởng chênh lệch giá cả . Những miếng mồi ngon cạn dần, đây là thời điểm bọn cầm quyền sẽ đấu đá nhau để giữ ghế an toàn cho tài sản kếch xù chúng đã ăn cướp và kèn cựa đố kỵ nhau về cách thức hưởng thụ kiểu ”trưởng giả học làm sang”. Bọn vô lại thảo khấu thì thích ứng với phần tử ”trí thức cố vấn dễ sai bảo” những kẻ có trình độ học vấn cao chịu luồn cúi toa rập với bè lũ VC hiện nay nhằm được hưởng ân huệ yên thân và kiếm sống có lẽ chúng ta phải gọi bọn này là loại ”học thức lưu manh” và chính bọn này lại là phần tử nguy hiểm cho đất nước hơn ai hết.
Công cuộc đấu tranh cho Tự Do – Dân Chủ có tích cách ôn hòa là một cách thức đấu tranh ít đổ máu, nhưng chúng ta cần phải biết vận dụng những phương pháp đấu tranh có tổ chức và có chiến thuật. VC đang phân hóa và chịu nhiều áp lực về khó khăn kinh tế, những vụ bắt bớ, bỏ tù những nhân vật tên tuổi như Lm Nguyễn Văn Lý, kết án Ls Cù Huy Hà Vũ, Gs Phạm Minh Hoàng, bắt giam 10 Sinh viên, thanh niên thuộc Giáo phận Vinh v..v.. là hình thức răn đe các nhà đấu tranh và tạo yêu sách với quốc tế trao đổi con tin để được viện trợ kinh tế. Kết quả đấu tranh sớm được thành công trong tình hình hiện nay, chúng ta cần thay đổi chiến thuật đồng thuận như sau:
- Vận động Hoa Kỳ đưa VN vào danh sách CPC
- Vận động những ”trí thức lưu manh” hãy chấm dứt cộng tác với bọn thổ phỉ, mau hồi tỉnh với thiên chức học vị sẵn có của mình, cộng tác với đồng bào trong công cuộc giải thể chế độ bạo quyền VC.
- Vận động Sv-Hs, thanh niên, công nhân viên chức, quần chúng đình công bãi thị khi có biểu tình chống chế độ.
- Kết hợp với các nhân sĩ trí thức chân chính, các vị lãnh đạo các tôn giáo, xây dựng, củng cố và tổ chức quy mô để chuẩn bị cho thời điểm thích hợp kêu gọi toàn dân xuống đường biểu tình giải thể chế độ CSVN.
- Người Việt hải ngoại tạm ngưng việc gởi tiền về giúp thân nhân, bất cộng tác doanh nghiệp kiếm lợi nhuận với VN nhằm giảm bớt ngân sách thu nhập nguồn ngoại tệ VN đang cần để ổn định.
Những biến động tương lai sắp tới vì sự quản trị kinh tế ăn đong, VN sẽ rơi vào quỹ đạo khủng hoảng kinh tế trầm trọng như: lạm phát, thiếu ngoại tệ nhập khẩu nguyên nhiên vật liệu quan yếu, giá cả tăng vọt bất ổn định, các xí nghiệp, doanh nghiệp phá sản vì thiếu nguyên nhân vật liệu, giá thành cao không thể sản xuất để tiêu dùng hay xuất cảng sẽ ảnh hưởng dây chuyền như công nhân thất nghiệp, dân chúng không đủ nhu yếu phẩm căn bản tiêu thụ hàng ngày, xã hội sẽ rối loạn là thời điểm toàn dân đứng lên đập tan chế độ bạo tàn, bất nhân đòi lại giang sơn đất nước để cùng nhau đối phó với giặc phương bắc Tầu Cộng.
Cuộc diện Thế Giới đang bắt đầu cho những biến chuyển, Biển Đông là điểm nóng của Đông Nam Á Thái Bình Dương. Giải quyết trần nợ của chính phủ Mỹ tạm ổn định sẽ cho phép chính phủ Obama rảnh tay hướng về chiến trường Afghanistan và xúc tiến việc dứt điểm Lybia, Syria để tiếp đến tập trung chiến lược Thái Bình Dương. Hoa Kỳ dưới sự lãnh đạo của đảng Dân Chủ luôn luôn áp dụng chiến lược ôn hòa nên không muốn tạo nhiều căng thẳng với TC. Sự dàn xếp hiệp hội các nước Đông Nam Á để liên kết khối Asian cùng mục tiêu chung tạo lực đối trọng tương đồng nhằm ngăn cản tham vọng bành trướng của TC về vùng tranh giành ảnh hưởng Biển Đông là mục tiêu hàng đầu của Hoa Kỳ. Cuộc thế chiến thứ 3 sẽ xẩy ra nếu TC không tự kềm chế và lịch sử có thể sẽ tái diễn” Liệt cường xâu xé Trung Hoa” để vãn hồi trật tự Thế giới. (Chúng ta không chờ đợi đèn xanh bật, nhưng chúng ta nên hiểu VN chúng ta cũng ảnh hưởng rất lớn để có thể thay đổi được vận nước cũng tùy thuộc vào quyền lợi và quyền lực các cường quốc trên thế giới )
Chúng ta ngoài việc giải thể chế độ CSVN, chuyển qua hậu CS, chúng ta những người Quốc Gia chân chính cũng cần phải rút tỉa kinh nghiệm đau thương đã vấp phải, cần xây dựng niềm tin đến đồng bào hầu xây dựng một thể chế chính quyền thật sự Tự Do- Dân Chủ – Nhân Quyền để kiến tạo một quốc gia giầu mạnh đem lại cho đồng bào được hạnh phúc ấm no thật sự.
Những ai tự nhận mình là người trí thức, nhân sĩ trong nước, mỗi người chúng ta hãy nhìn nhận những khuyết điểm, hãy quên đi những lợi lộc cá nhân tạm bợ để cùng nhau cho đại cuộc thoát cảnh áp bức, bất công, và quyền làm người bị tước đoạt. Qúy vị cho dù đang được hưởng ân huệ dưới bóng của bọn thảo khấu cũng không sung sướng gì khi định nghĩa hai chữ ”Trí Thức”mà quý vị đang tự khoác cái vỏ cho mình.

Đan Mạch ngày 20-08-2011
Vũ Đình Quyến.  


“NGƯỠNG TÂM LÝ” và biểu tình lần thứ 11 - Thanh Nam

Posted on by NguyenThinh

Quê Choa – Người Quan Sát đã có bài viết khá chu đáo về Nguồn cơn của bản thông báo bất hợp lệ. Tuy nhiên anh đã chưa đưa ra được sự giải thích vì sao chính quyền quyết tâm dẹp biểu tình yêu nước.
Họ sợ sự biến dạng của biểu tình, từ biểu tình yêu nước sang biểu tình chống chế độ ? Có đúng vậy không, hay là họ núp dưới chiêu bài bảo vệ chế độ, liên tiếp báo động về sự xúi dục của các thế lực thù địch để ngăn chặn biểu tình yêu nước, làm vừa lòng ông hàng xóm ” bốn tốt”, thỏa mãn cái gọi là ”Bản ghi nhớ”?

Trong bài viết “Cần thể hiện lòng yêu nước đúng cách” của Nguyễn Việt có một câu rất quan trọng: “Các biểu thị thái độ tự phát có thể phù hợp lúc này và phản tác dụng lúc khác, thậm chí nhiều khi góp phần phá hỏng những cố gắng của Chính phủ trong thương lượng đấu tranh ngoại giao?”
Người ta có thể đặt ngay vấn đề:  Vậy bấy lâu nay ngoại giao thế nào, ngoại giao kiểu gì mà các cuộc biểu tình yêu nước lại  “góp phần phá hỏng” ngoại giao? Đó quyết không phải là một câu hỏi nhỏ. Chính điều này sẽ giải thích vì sao Chính quyền kiên trì chặn đứng các cuộc biểu tình yêu nước. Trong khi mình chưa viết được, cũng chưa tìm được bài nào kiến giải thấu đáo về vấn đề này, mình đưa bài của bác Thanh Nam nói về cái ngưỡng tâm lý, cũng là đề tài bàn tán râm ran kể từ khi  có thông báo kì cục đã nêu.
Khi đưa tin về thị trường chứng khoán, các nhà đài, báo thường sử dụng thuật ngữ “NGƯỠNG TÂM LÝ” để trấn an các nhà đầu tư khi giá cổ phiếu sụt giá thê thảm hoặc khích lệ họ khi thị trường chứng khoán có xu hướng đi lên. Thuật ngữ này cũng được sử dụng trong các bản tin về thị trường vàng trong những ngày vừa qua khi giá vàng thi nhau nhảy nhót điên đảo.
Mở rộng phạm vi ra, hoàn toàn có thể sử dụng thuật ngữ “NGƯỠNG TÂM LÝ” để nói về những cuộc biểu tình đã qua và các cuộc biểu tình sắp tới. Thông thường, người ta hay chọn các con số chẵn trăm, chẵn chục cho “ngưỡng tâm lý” trong thị trường chứng khoán như 300, 350 hay 400 điểm … Với biểu tình, “ngưỡng tâm lý” đầu tiên sẽ là con số 11. Hoàn toàn dễ hiểu bởi vì:
Cuộc biểu tình lần thứ 11 sắp tới sẽ diễn ra trong bối cảnh UBNDTP Hà nội đã phát đi một thông báo quái gở về chủ trương dẹp bỏ biểu tình vào ngày 18/8/2011. Sự quái gở này chẳng khó để nhận ra – một thông báo mà không có ai chịu trách nhiệm về nội dung cũng như tính hợp hiến hợp pháp của nó, một thông báo chẳng biết là gửi cho ai. Tột cùng của sự quái gở là việc các đài, báo “quốc doanh” lại ồ ạt đưa tin mà không cần biết làm như thế có vi phạm Luật Báo chí tuyên truyền hay không.
Phải thừa nhận một thực tế rằng, dù muốn hay không thì cái thông báo quái gở nêu trên cũng đã tạo ra một “ngưỡng tâm lý” cho cả hai phía – chính quyền và những người biểu tình yêu nước. Cái ngưỡng này gắn liền với con số 11 – số lần biểu tình sẽ đạt được trong ngày chủ nhật sắp tới.
Về phía chính quyền Tp Hà nội, con số 11 sẽ là giới hạn cuối cùng của các cuộc biểu tình tự phát. Đây là “ngưỡng tâm lý” để họ chứng tỏ rằng sức mạnh của bộ máy chính quyền đi đến đâu và năng lực phục vụ Đảng CS của các quan chức thành phố như thế nào. Chính vì vậy, trong ngày chủ nhật 21/8/2011, các cấp uỷ đảng và chính quyền của Hà nội sẽ vào cuộc hết sức quyết liệt, sẵn sàng “áp dụng các biện pháp cần thiết” để khống chế cho các cuộc biểu tình yêu nước tự phát không thể vượt qua con số 11 – “ngưỡng tâm lý” kỳ vọng của họ.
Đối với tất cả những ai đã, đang và sẽ tham gia biểu tình yêu nước, con số 11 chắc chắn sẽ không phải là con số cuối cùng. Tuy nhiên, cái thông báo quái gở cũng ít nhiều gây ra tâm lý e ngại cho một số người. Vượt qua “ngưỡng tâm lý” đầy khó khăn này, những người biểu tình yêu nước sẽ lại thêm một lần khẳng định ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước của mình.
Có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi: “Các cuộc biểu tình phản đối Trung quốc này sẽ kéo dài bao lâu?”. Quả thực là rất khó trả lời. Với những người đi biểu tình yêu nước, con số giới hạn cụ thể bao nhiêu đã không còn là vấn đề quan trọng nữa rồi, nhưng chắc hẳn trong sâu thẳm mỗi người, chẳng có ai mong muốn kéo dài nó thành vô hạn, bởi vì như vậy sẽ chỉ có lợi cho lũ giặc ngoại bang khi nội bộ chúng ta mất đoàn kết (chẳng phải như ai đó đã tếu táo nói rằng đây là nét văn hoá đặc sắc mới của Hà nội, có thể phát triển thành dịch vụ du lịch biểu tình để hấp dẫn khách ngoại quốc).
“Ngưỡng tâm lý” của các cuộc biểu tình yêu nước sẽ không xuất hiện nếu như không có cuộc đàn áp thô bạo ngày 17/7 và cái thông báo quái gở ngày 18/8.
“Ngưỡng tâm lý” của các cuộc biểu tình yêu nước sẽ tiếp tục tăng trưởng nếu như các cấp chính quyền vẫn tìm mọi cách ngăn cản bằng trấn áp vũ lực. Chính quyền Tp Hà nội sẽ không thể kiềm chế được sự tăng trưởng của “ngưỡng tâm lý” biểu tình giống như Chính phủ đã không thể kiềm chế được tình hình lạm phát từ đầu năm cho đến nay nếu một khi khoảng cách giữa chính quyền và người dân ngày càng bị đẩy ra xa mãi.
“Ngưỡng tâm lý” của các cuộc biểu tình yêu nước sẽ tự triệt tiêu khi chủ trương đường lối và hành động của chính quyền đáp ứng được nguyện vọng, ý chí của quần chúng nhân dân yêu nước, ví dụ cụ thể như:
Quốc hội ra được một nghị quyết phù hợp với lòng dân về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt nam
Quốc hội soạn thảo, thông qua và ban hành bộ luật về bảo vệ chủ quyền biển đảo
Chính phủ có những chương trình hành động thiết thực hiệu quả nhằm hỗ trợ và bảo vệ ngư dân
Chính phủ có những hành động kịp thời ngăn chặn âm mưu bành trướng của Trung quốc khi họ ồ ạt đưa lao động trái phép vào các dự án kinh tế trọng điểm của Việt nam …
Còn nữa và nhiều lắm !!!
Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người hồi hộp chờ đợi xem “ngưỡng tâm lý” biểu tình sẽ diễn biến như thế nào trong ngày chủ nhật 21/8/2011. Với tôi, đây sẽ là một sự kiện đáng để quan tâm và tham gia vào.

Tác giả gửi cho Quê choa

Khát vọng đổi thay - Hưng Việt

Hưng Việt (danlambao) - Phương thức thành lập tổ chức, đảng phái hoạt động chìm nổi đang dần trở nên lỗi thời và một phương thức mới tranh đấu văn minh hơn phù hợp với xã hội hiện đại hơn, không tổ chức, không thủ lĩnh, không bạo động chỉ cần mọi người đồng lòng hiệp sức...
Ngoại xâm nhòm ngó, chính phủ ươn hèn , yếu đuối và tham nhũng, kinh tế khủng hoảng, đời sống khó khăn, văn hóa xã hội băng hoại, tha hóa, trước tình hình đó lòng dân tan nát. Xã hội đang bao trùm tâm lý bất mãn, kể cả những người đứng trong giới cầm quyền hay hưởng lợi từ sự mục nát này.

Đại đa số đều muốn thay đổi nhưng có chung một cảm giác bất lực họ trông đợi vào một vị lãnh tụ xuất hiện hay một tổ chức một đảng phái nào lớn mạnh để thách thức vị trí độc tôn của đảng cộng sản.

Tuy nhiên để có được lãnh tụ hoặc hình thành và phát triển tổ chức thực tế là không khả thi trong thời điểm này vì cả một hệ thống an ninh chuyên nghiệp có nhiệm vụ khống chế và tiêu diệt từ trong trứng nước.

Lịch sử nhân loại đã minh chứng sự tiến hóa của loài người gắn liền với các cuộc tranh đấu cái đích cuối cùng để đạt được là giải phóng con người và tìm cho cộng đồng một cấu trúc, một tổ chức tốt nhất cho quá trình vận động và phát triển, trải qua các mô hình xã hội cho đến nay thể chế xã hội dân chủ vẫn là mô hình tốt nhất, nhân văn nhất.

Cách thức tranh đấu cũng dần đổi thay theo thời gian và sự phát triển xã hội. Từ chỗ sức mạnh đám đông được tập trung ở những cá nhân làm đại diện do tướng lãnh chỉ huy quyết định, đến hoạt động có tổ chức đảng phái do một nhóm tập thể lãnh đạo, định hướng quần chúng.

Trong thời đại toàn cầu hóa khi mà thông tin đã vào đến giường ngủ của mỗi người thì phương thức hoạt động của các tổ chức bí mật không còn là ưu thế vì lực lượng đàn áp có thể nắm bắt được và dễ dàng đối phó. Cuộc đấu tranh được thực hiện công khai sử dụng đúng luật quyền con người . Do đó mặt trận thông tin vô cùng quan trọng để mở rộng ảnh hưởng đến số đông dân chúng tham gia.Với khả năng lan tỏa một cách rộng lớn, nhanh chóng của nền văn minh tri thức định hình thì các phương thức truyền thống kia sẽ dần nhường chỗ cho phương thức đại trà.

Ở mỗi người, nhận thức sẽ trưởng thành do họ tự định hướng, và thông tin sẽ là cầu nối tất cả các cá nhân trong cộng đồng khi đó mỗi người sẽ là một thủ lĩnh và cũng là một chiến sỹ sẽ tạo thành một lực lượng vô cùng mạnh mẽ.

Đây cũng là tất yếu và phù hợp với thực tế và bối cảnh chính trị Việt Nam khi mà lực lượng đàn áp không thể đối phó bằng biện pháp truyền thống như tiêu diệt người cầm đầu hay xâm nhập và phá hoại các tổ chức. Vì lực lượng sẽ phát triển theo diện rộng. Nên họ không thể bắt hết được đám đông cũng như tiêu diệt người này lại có ngay người khác. Rốt cuộc gia tăng bạo lực chỉ như đổ thêm dầu vào lửa.

Trong khi ở tổ chức hoạt động đảng phái truyền thống, lực lượng gồm 2 tầng lớp cơ bản là đảng viên và quần chúng thì ở phương thức mới này có cấu trúc không phân chia tầng bậc, mối liên kết từ rất nhiều thành phần nhiều tầng lớp trình độ nhận thức chính trị khác nhau phân tán đều đến mỗi nhóm nhỏ từ trí thức đến cho đến người lao động chân tay đều có chung bất mãn, nhưng tất cả đều hướng tới một mục tiêu duy nhất đó là xuống đường để đổi thay.

Thời điểm của cách mạng cũng không ai có thể định trước luôn xuất hiện bất ngờ vì vậy đổi thay có thể xảy ra bất cứ khi nào.

Tóm lại: phương thức thành lập tổ chức, đảng phái hoạt động chìm nổi đang dần trở nên lỗi thời và một phương thức mới tranh đấu văn minh hơn phù hợp với xã hội hiện đại hơn, không tổ chức, không thủ lĩnh, không bạo động chỉ cần mọi người đồng lòng hiệp sức.

Hỡi những người muốn đổi thay đang chờ đợi thời cơ cách mạng chín muồi. Hãy dũng cảm xuống đường cùng nhân dân bằng những hành động đúng luật pháp, sử dụng quyền con người chính đáng của mình để đổi thay đất nước.

. Bookmark the permalink.

13 Responses to Khát vọng đổi thay

 1. Nặc danh says:
  xuong duong bieu tinh lam thay doi khong khi ngot ngat ve tu do dan chu va xoa bo bat cong, tham nhung, doc tai, gia dinh tri, lam cho x h lanh manh hon, ke thu trung hoa dai han phai chun buoc xan luoc la dung nguyen vong cua trieu, trieu nguoi dan viet- nam .
 2. thuan says:
  Nguyễn tấn Dũng cho con trai Nguyễn thanh Nghị sinh năm 1976 làm ủy viên trung ương CSVN rồi sau đó thay ba lãnh đạo nước Việt Nam. Nhân dân ta biểu tình đòi tự do dân chủ thì kế hoạch của Dũng tiêu tan à?
 3. nanda says:
  Rat dong quan diem voi ban. Thoi dai nay va o duoi su cai tri cua CS bat cu dang phai nao cung dang nghi ngo la do CS lap ra de chieu du nguoi yeu nuoc vao trong. Voi Internet va thong tin chi trong 1 tic tac ta ngoi day co the hieu het moi tinh hinh. Internet da lam tang len su hieu biet va giup ta phat trien kha nang tu chu va tu quyet cua minh. Trong cai tieu cuc cua che do CS sinh ra cai tich cuc cua no : moi con nguoi o trong cai che do nay muon thay doi xa hoi se bien thanh moi nguoi tien phong. Cai tich cuc cua che do CS la se bien moi cong dan cua no thanh moi con nguoi tu quyet cho van menh cua minh. 90 trieu nguoi se la 90 trieu nguoi tu quyet thay vi chi vai nguoi lanh dao tu quyet. Neu toan dan ap dung duoc dieu nay thi to quoc se xoay van mot cach nhanh chong va sau do voi ban linh dang co dat nuoc di len tu do dan chu se rat nhanh.
 4. Sông Kôn says:
  Ủng hộ bài viết , Internet làm lu mờ vai trò của Đảng Phái , xu hướng sau này lập nghị viện toàn dân hoạt động qua internet thì vai trò của các đảng phái sẽ chấm dứt hẳn , kết thúc thời kỳ phe phái chỉ làm đen tối thêm cho lịch sử
 5. Sông Kôn says:
  Ủng hộ bài viết , Internet làm lu mờ vai trò của các đảng phái , tiến đế chấm dứt hẳn sự tồn tại khi nghị viện toàn dân được thành lập hoạt động qua internet
 6. VANGA says:
  thủ lĩnh hiện tại là ĐẤNG VÔ HÌNH. không có thế lực nào có khả năng ngăn cản, kẻ nào tự giơ chân đạp mũi nhọn thì sẽ phải chết
 7. nguyen nam says:
  Tôi đã đọc ,và rất tán đồng với Tác giả . Đừng để " CON QUAN THÌ ĐƯỢC LÀM QUAN...". Hảy xuống đừơng xữ dụng quyền con ngừơi để đổi thay đất nứơc ,chống bọn tham quyền , tham nhũng đang đưa đất nứơc yếu kém về kinh tế và chống bọn xâm lựơc bá quyền . ĐỒNG BÀO ƠI HẢY CÙNG ĐỨNG LÊN ...
 8. Bài đăng này đã bị tác giả xoá.
 9. Lạc Hồng says:
  Đây chính là chân trời mới đang chào đón dân tộc Việt nam đây. DẬY MÀ ĐI ĐỒNG BÀO ƠI, ĐẤT NƯỚC ĐANG ĐỢI CHỜ.
 10. chau ho; LÊ KHA PHIÊU says:
  ngay xưa cu PHan bôi CHÂU lâp phong trao ĐÔNG DU sang NHât BÂN nhưng thât bai,nay co ai tinh nguyên đi sang châu phi TUY NI DI, AI CÂP, LI BY,đê hoc lam cach mang hoa nhai đê vê VIET NAM lam môt cuôc CACH cai MANG ĐANG CS VN,co vây dân VIÊT NAM mơi đơ khô,va tư do dân chu,
 11. trâu cay bi mât đât. says:
  MOI NGƯƠI HAY LAM cach mang đê CACH cai mang Hung-DUNG-SANG-TRONG va Đang cs.
 12. duong says:
  Dậy mà đi đồng bào ơi!