Friday, January 13, 2012

Một Vinashin nữa đang chìm - Việt Hoàng

Việt Hoàng (Danlambao) - Vụ Vinashin chết chìm mang theo hơn 4 tỷ USD xuống "Diêm vương,Hà Bá" đã được Bộ Chính Trị ĐCS Việt Nam "hỏa táng" tại Quốc Hội VN bằng bài điếu văn tiễn biệt vô cảm của chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: Bộ chính trị đã quyết định không xử lý kỷ luật đối với tập thể cá nhân nêu trên( thủ tướng chính phủ, phó thủ tướng,và một số thành viên chính phủ). Đồng thời yêu cầu các cá nhân tập thể liên quan phải nghiêm túc tự phê bình rút kinh nghiệm, tiếp tục chỉ đạo tái cơ cấu tập đoàn tàu thủy VINASHIN. Và từ đây Đảng Cộng Sản VN không còn sợ bóng ma của VINASHIN ám ảnh nữa,cho dù VINASHIN là tội ác lịch sử không thể chôn vùi đươc.
Nhưng các Tập Đoàn kinh tế nhà nước không chỉ có một con Bạch Tuộc VINASHIN mà còn nhiều con Bạch Tuộc nữa đang vươn vòi hút máu tài sản Công để nuôi sống bộ máy Đảng, không có chúng thì bộ máy Đảng đã chết lâu rồi.Một trong những con Bạch tuộc đó là PETROVIETNAM(PVN). Cho đến nay PVN đã đầu tư ra nước ngoài hơn 6tỷ USD theo một danh sách như sau:

- Các dự án thăm dò

o Dự án lô 16,17 (đất liền) Cuba

o Dự án lô 31&32, 42 & 43 (ngoài khơi) Cuba

o Dự án lô Randugunting, đất liền Indonesia

o Dự ánlô Danan, đất liền Iran

o Dự ánlô E1&E2, ngoài khơi Tuynidi

o Dự án lô M2, Myanmar

o Dự án lô Champasak & Saravan, Lào

o Dự án lô Savanakhet, Lào

o Dự án lô XV, Campuchia

o Dự án lô Marine XI, Công gô

o Dự án lô Dannan, Iran

o Dự án lô Majunga, Madagasca

- Các dự án phát triển khai thác

o Dự án Nhenhexky (công ty liên doanh Rusvietpetro), Liên bang Nga

o Dự án Naguimanov, Liên bang Nga

o Dự án Junin-2, Venezuela

o Dự án lô 433a&416b, Algeria

o Dự án lô SK 305, ngoài khơi Sarawak, Malaysia

o Dự án lô PM304, ngoài khơi Malaysia

Trong đó riêng VENEZUELA vốn đối ứng của VN là 40% trên 8 tỷ USD tức là 3,2 tỷ USD về việc này đại biểu Quốc hội Phạm Thị Loan - đoàn Hà Nội đã chất vấn Bộ Trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh nhưng ông này quanh co không trả lời được và sự việc đã bị chìm đi rất khó hiểu.

Xem kỹ các dự án đầu tư ra nước ngoài đều là các nước có chế độ chính trị độc tài, ổn định xã hội kém,trình độ quản lý lạc hậu,tham ô ,tham nhũng rất nặng nề.Một nguyên tắc đầu tư là đối tác phải có tiềm lực, pháp luật phải minh bạch ,hoàn chỉnh, cho nên việc PVN đầu tư vào các nước như vậy có thể là một sự rửa tiền có tính chất xuyên quốc ra hay không? việc PVN đầu tư ra nước ngoài với một số vốn khổng lồ như vậy tại sao không thông qua Quốc hội,và sự giám sát của các bộ và ngành khác,và tại sao không thấy chính phủ báo cáo Quốc Hội về hiệu quả đầu tư trên? Trong các danh mục dự án đầu tư trên chủ yếu là công việc khảo sát và thăm dò cho nên mức độ rủi ro là rất lớn khi kỹ thuật,và công nghệ cũng như kinh nghiệm của chúng ta còn rất hạn chế so với các nước khác Tại sao PVN lại làm một việc mạo hiểm như vậy? Ai quyết điinhj các việc trên dứt khoát phải có lời giải đáp, trong khi đất nước cần từng đồng vốn mà người dân đang phải bóp chặt bụng để đóng góp .

Với rất nhiểu Tỷ USD đầu tư ra nước ngoài như vậy, cho đến nay đất nước thu được cái gì? Rồi thời gian trôi đi số tiền trên cũng chìm theo nốt có phải chăng một VINASHIN nữa đang chìm.

Việt Hoàng

15 Ý kiến:

 1. hề Sài GònJan 13, 2012 03:11 AM
  Chìm càng nhiều thì càng tốt ạh. Chúng càng chìm nhiều thì đất nước mới có cơ hội nổi lên
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bán vé sốJan 13, 2012 05:29 AM
   Quá đúng, biết thì chúng ta vốn dĩ quá biết nó rồi, bây giờ phải cổ vũ, ủng hộ chúng nó phá nhanh lên thì càng tốt. Dân mình cứ đánh vào túi tiền tự khắc họ khôn lên nhanh lắm!
   Xóa
  2. Thượng đồng naiJan 13, 2012 05:50 AM
   anh hề ơi,càng chìm thì bọn chúng càng mất tiêu chứ
   Xóa
 2. Của ChùaJan 13, 2012 03:23 AM
  PETROVIETNAM(PVN) không thể chìm được, nếu có mệnh hệ gì thì cứ hút dầu hỏa ở Biển Đông bơm cho nó thì nổi lên lại! làm gì chìm được?!
  Cũng như tập đoàn TKV, có gì cứ đào than lên cho nó ăn thì làm sao nó chết!
  Trong lúc đó dầu hỏa và than là........"chùm khế ngọt" là của "Chùa" mà!!!
  Trả lờiXóa
 3. k_seriesJan 13, 2012 04:36 AM
  trời ạ,thật là pó chiếu với khả năng làm kinh tế của đảng,người dân chúng ta đang bị các nhà 'lãnh đạo' hút máu một cách kô thương tiếc,vậy mà cứ mở vtv lên là toàn những chuyện đảng tự tâng bốc lên kô thôi...hết tiền ngân sách thì đặt ra luật và móc túi dân,vậy mà cũng kô giữ được biển , đảo để dân có điều kiện kiếm thêm thu nhập...nản!!!
  8x - pleiku
  Trả lờiXóa
 4. Ke ngoi le doi machJan 13, 2012 04:55 AM
  Lịch sử sẽ ghi danh thời kỳ đồ nát của ĐCSVN,tiền của đầu tư chạy về túi các quan tham ,sau nầy nhân dân sẻ đòi lại hết tất cả ,vù có chạy phương trời nào hay ẩn vào tài sản con cháu thân bằng quyến thuột.Làm ác gập ác của thiên trả địa .
  Trả lờiXóa
 5. Luy ThepJan 13, 2012 04:55 AM
  Mời gấp James Cameron làm đạo diễn Phim Vinashin, đề nghị thằng y tá rừng dũng tham nhũng là nam chính. Chắc hắn phim sẽ đạt 12 giải mâm xôi vàng.
  Trả lờiXóa
 6. Bán vé sốJan 13, 2012 05:27 AM
  Chưa dân nước nào lạc quan và tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của đảng như dân Việt. Bài viết của tác giả rất hay nhưng tôi nghĩ còn lâu dân mình mới nhận thức được là họ đang bị bóc lột đến tận xương tủy để phục vụ cho 1 lũ khốn nạn. Biểu hiện mới nhất là chúng chuẩn bị thu thuế lưu hành của phương tiện tham gia giao thông. Chắc cũng là vì mấy cái vụ Vi-na-xin mà ra cả thôi. Khi mà những thằng lãnh đạo vẫn đăng đàn nói phét và không chịu trách nhiệm gì hết hoặc vô can thì những người dân chân lấm tay bùn còn nhiều nhọc nhằn lắm!
  Nói thì bảo tiêu cực nhưng tôi muốn chúng cứ tiếp tục bóc lột dân Việt thật nhanh, nhiều, mạnh vào... thu hồi đất thật nhiều để lòng oán hận của người dân càng lớn thì mới mong có thay đổi được.
  Trả lờiXóa
 7. THANGKHOSAIGONJan 13, 2012 06:10 AM
  không riêng pvn đâu các bạn ơi,phải nói cho đúng LÀ một bầy tập đoàn vinashin lân nha,đang chìm và sẽ chìm,những cú vơ vét cuối cùng của bè đảng hại dân bán nước,chúng tưởng khi chính quyền về tay nhân dân vn,là mọi việc huề cả làng chăng,không đâu cống rảnh hố ga,dây thòng lòng,súng có,mìm có,lựu đạn có,không biết cha mẹ,chồng-vơ,con cháu cúng nó có giữ được mạng sống đễ thọ hưởng không ta,dù chúng có mua nhà cửa ở nước ngoài,hơn 5 triệu kiều bào khắp trên thế giới lân nha, bè lũ cường quyền cộng sản hai dân bán nước chạy đâu cho thoát./.
  Trả lờiXóa
 8. 1miteeJan 13, 2012 06:14 AM
  Tất cả các "con giòi" trong bộ chính trị và trung ương đảng cộng sản Việt nam sẽ phải ra tòa trả lời trước luật pháp của một nước Việt nam dân chủ hậu cộng sản. Những tài sản ở ngoại quốc sẽ được thu hồi lại; những tài sản tẩu tán cho con cháu, bà con sẽ bị tịch thu vào cộng quỹ tái thiết Việt nam.

  Nếu cần sẽ áp dụng hình ph.at tử hình của luật hình sự cộng sản hiện nay: Mức tham nhũng 500 triệu đồng Việt nam là bị TỬ HÌNH. Tập đoàn cầm quyền hiện nay bao che cho nhau và chưa một kẻ nào bị tử hình viện cớ nhân thân, công trạng!

  Hãy đợi đấy ! Công lý sẽ lên tiếng !
  Trả lờiXóa
 9. Tham nhũng là ăn cắpJan 13, 2012 06:28 AM
  Tác giả rất sâu sát cơ chế các tập đoàn kinh tế VN hiện nay. Kinh doanh bằng vốn nhà nước , lời thì chia nhau, lỗ có nhà nước chịu từ tiền thuế dân.

  Vụ VINASHIN các thành viên chính phủ có Bộ chính trị xét cho vô tội, còn các tên lãnh đạo tập đoàn bị bắt sao không đem ra xét xử, để lâu cho hóa bùn sao?

  Biết PVN đang chìm nên Đinh La Thăng nhảy qua Giao thông để thu phí giao thông mà thực chất là móc túi dân, đang bị dư luận chưởi từ đầu đến cuối.
  Trả lờiXóa
 10. Su That !!!!!Jan 13, 2012 06:36 AM
  Y tá Dũng là con sâu độc
  Hùng hèn sâu đục Vi na Sin
  Trọng lú học gạo Mác-Lê-nin
  Sang không sang,thành hèn sâu bự ...
  ?????
  4 Con giòi to nhất nước này chỉ được cái
  Nói lừa DÂN là giỏi thôi... ????
  Trả lờiXóa
 11. lột trần bộ mặt thậtJan 13, 2012 06:38 AM
  Chúng ta thử lập luận một vài vấn đề khi Vn ra nước ngoài dầu tư thăm dò khai thác dầu khí . về năng lực VN ta có gì?. phương tiện máy móc thì ta không có. khoa học kĩ thuật thì ta lại càng kém vậy thì tất cả các công đoạn chính cơ bản là ta phải thuê. vậy thì câu hỏi đặt ra là nước ngoài họ có đầy đủ các điều kiện như vậy mà sao không làm, mà lại đi làm thuê cho VN. thật là nực cười vì kiểu kinh doanh quá khôi hài. vậy thì đằng sau đó là cái gì. một kiểu lấy cớ nọ cớ kia mà những người như Đinh La Thăng không bao giờ bỏ lở cơ hội "làm lợi cho dân"... Dân VN cần phải nhận ra những thủ đoạn đó và đề nghị chính phủ phải báo cáo lổ lãi việc đầu tư thăm dò , khai thác dầu khí ra nước ngoài.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ban nui goiJan 13, 2012 07:07 AM
   Qua hai bài "Đinh La Thăng là sản phẩm tất yếu","Một VINASHIN nữa đang chìm" đều có bàn tay của Đinh La Thăng,cho nên mới thấy thằng này cực kỳ có kinh nghiệm về các thủ đoạn làm tiền cho nên Ba Dũng mới đẩy nó lên nhanh thế,thằng Thăng này đang lũng đoạn cả bộ máy Đảng chứ không phải đùa,nếu không hạ bệ thằng này nó mà lên cao thì nó cho cả dân tộc này thành nô lệ của nó như mấy thằng độc tài ở Triều Tiên,Li Bi...
   Xóa
 12. Nặc danhJan 13, 2012 09:23 AM
  Điều 4 Hiến Pháp Việt Nam, độc đảng Cộng sản.
  -Chúng tung hoành mua bán , dù lời hay lổ chằng cần tới.
  -Chúng đâu còn nghĩ đến dân tộc và đất nước Việt Nam.
  -Đây là phương pháp chúng chuyển vận tiền ra khỏi tay nhân dân Việt.
  Ôi ! đau thương ngút ngàn khi mùa xuân về trên quê hương.
  Trả lời

No comments: