Sunday, March 4, 2012

Nghị Quyết TW 4 - Bản giao hưởng cuối cùng của đảng - Trần Duy Huỳnh

Trần Duy Huỳnh (Danlambao) - Gọi Nghị quyết TW 4 là bản giao hưởng cho kêu chứ thật ra đây chỉ là khúc Nam Ai của đảng với âm điệu "buồn sâu sắc mà người nghe không thể cầm được nước mắt", hic!

Nếu ngày xưa, An Dương Vương đánh thua Triệu Đà, chạy tới núi Mộ Dạ, hết đường, nhà vua định tự tử thì thần Kim Quy hiện lên bảo “giặc ngồi sau lưng bệ hạ đó!”. An Dương Vương quay lại, thấy Mỵ Châu, hiểu ra cớ sự, tức giận rút gươm chém đứt đầu con gái rồi tự tử. 

Thì bây giờ, giá Hồ Chí Minh linh thiêng, hiện lên sau lưng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói “giặc ngồi trước mặt đồng chí kìa!” thì hay biết mấy! 

(Source somewhere in the net)

Mà thật ra, hy vọng ông Trọng đã biết “giặc” là ai từ lâu.

Cái “vuốt thần” giữ nước ngày xưa được An Dương Vương tin tưởng giao cho nàng Mỵ Nương, rốt cuộc bị chàng Trọng Thủy gạt, trao vuốt giả để rồi mất nước vào tay Triệu Đà, thì cũng giống như cái “cơ chế” ngày nay được đảng tin tưởng giao cho đảng viên toàn quyền nắm giữ vậy. Chỉ khác có điều là lần này, đảng không bị ai “gạt” hết. 

Có cái “vuốt thần” cơ chế trong tay, thay vì dùng nó làm ích nước lợi dân, đảng viên lãnh đạo các cấp đã thao túng nó cho lợi riêng, gây nguy hại đến mức trong hội nghị lần thứ tư của Ban Chấp hành Trung ương đảng khoá XI ngày 26/12/2011, ông Nguyễn Phú Trọng phải nhấn mạnh “xây dựng Đảng có ý nghĩa sống còn với chế độ”. 

Hai năm trước, ngày 10/10/2009, phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành trung ương đảng khóa X, cựu Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng đã nhấn mạnh công tác xây dựng Đảng là “nhiệm vụ cấp bách, có ý nghĩa quyết định đối với sự nghiệp cách mạng, ý nghĩa sống còn với Đảng và chế độ”. 

Rồi mới đây, tại hội nghị cán bộ đảng viên toàn quốc ngày 27/02/2012, ông Tổng Bí thư lại càng gào to hơn, cương quyết hơn trong việc “quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng đảng”. 

“Sâu dân mọt nước” là bọn quan lại, mà hiện nay tại VN bọn quan lại toàn là đảng viên. Mà “Sâu quan mọt nước” rõ ràng là các tập đoàn kinh tế do nhà nước lập ra, cũng toàn là đảng viên. Sự “xây dựng” đặc biệt này nhắm vào kêu gọi cán bộ đảng viên các cấp phải chấn chỉnh đạo đức lại thì (Nguyễn Phú Trọng) không gọi họ, cái đám quan-đảng, đảng-quan đó, là “giặc” thì gọi họ là gì? 

À! Mà nếu Nguyễn Phú Trọng ngày nay có đủ bản lảnh dứt khoát như An Dương Vương ngày xưa khi biết được giặc là ai, ông chỉ cần chém đầu là đủ không cần phải tự tử làm gì. Tiên Lãng là một vụ điển hình mới nhất đó, thưa ông. 

Trong đám cán bộ đảng viên ngồi làm bộ chăm chú nghe ông nói buổi sáng ngày 27/02/2012 tại Hà Nội làm gì không có tên “giặc” Ủy viên Trung ương đảng kiêm Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành? 

Bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sáng ngày 27/02/2012, dài 12.071 chữ chỉ có vài ba lần nhắc đến “nhân dân” mà ông vẫn quả quyết “ngay sau khi ban hành, Nghị quyết đã được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đón nhận với một tình cảm vui mừng, phấn khởi, tin tưởng và nhất trí cao, thử hỏi làm sao mà người nghe là nhân dân không “não ruột, buồn sâu sắc đến không thể cầm nước mắt" được. 

Lãnh đạo đảng có khác, họ mãi mãi vẫn đi sau thực tế. Cái thời chỉ dùng nghị quyết, chỉ thị để lãnh đạo qua lâu rồi mà họ vẫn u-u mê-mê tràng giang đại hải đâu đâu. Lú chăng? 

Không biết có ai nhớ đã mấy đời Tổng Bí thư của đảng cộng sản VN nói tới “xây dựng đảng để sống còn” không? Và lần này là lần thứ bao nhiêu? Càng xây thì càng hư hay sao ấy nên cứ phải xây đi xây lại hoài? 

Mà đảng dùng chữ cũng hay, khi nói tới “xây dựng” lại, người ta nghĩ ngay tới cái gì đó đã đổ nát, hư hỏng không còn có thể sửa chữa được nên mới cần phá đi xây lại từ đầu. 

Để triển khai Nghị quyết TW 4, khúc Nam Ai của đảng, đám “ngồi trước mặt đồng chí kìa” nhất trí đưa ra biện pháp xây dựng lại cái nhà đã mục rỗng đó bằng những cột xi-măng cốt tre như sau: 

1) Kế hoạch của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); 

2) Hướng dẫn kế hoạch kiểm điểm, tự phê bình, phê bình;

3) Hướng dẫn thực hiện “Quy định về những điều đảng viên không được làm; 

4) Hướng dẫn kế hoạch công tác tư tưởng và kế hoạch tiếp tục triển khai Chỉ thị 03-T/TW về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". 

Đọc tới “kế hoạch kiểm điểm, tự phê bình, phê bình”, chợt nhớ tới nhà thơ Phùng Quán, trong bài thơ Lời Mẹ Dặn: 

“Yêu ai cứ bảo là yêu, 
ghét ai cứ bảo là ghét 
dù ai ngon ngọt nuông chìu
cũng không nói yêu thành ghét”

Ông chỉ viết chân thật lời Mẹ dạy, thế mà cuộc đời của ông, vì vụ Nhân Văn Giai Phẩm, đảng đã làm cho sống không ra sống, chết không ra chết, thì thử hỏi ai sẽ dám nói thật những việc đã làm trong bản tự phê của mình. 

Kế hoạch này rồi cũng sẽ dẫn tới: nói láo được nâng lên thành nghệ thuật cao hơn, bao che, lấp liếm cho nhau nếu cùng phe, thanh trừng chèn ép nếu khác phe. Hậu qủa sẻ là tốn rất nhiều thời giờ, tiền bạc của nhân dân, tạo điều kiện cho cán bộ đảng viên nghi kỵ, đấu tố, thanh trừng phe phái dẫn tới công việc đình trệ mà xấu thì vẫn xấu và càng xấu hơn. 

Về kế hoạch “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" thì còn kinh hoàng hơn nữa. 

Hàng tỷ, hàng tỷ tiền đã đổ vào cả tư tưởng lẫn thân xác Hồ Chí Minh mà có thấy hồi sinh, tốt đẹp hơn gì đâu, chỉ thấy càng ngày thân xác càng mục rỗng, đạo đức càng suy đồi thế mà vẫn cứ tiếp tục mãi. 

Biển học mênh mông, cuộc sống thay đổi hàng giờ, hàng ngày mà đảng cứ “Bác, Bác nữa và Bác mãi” thì làm sao dân trí khá lên được. 

29,000 tiến sĩ để làm gì, viện toán học cao cấp để làm gì khi mà nói, làm, suy nghĩ đều không thể bằng cái đầu riêng của mình, không thể vượt qua tư tưởng Bác và nghị quyết của đảng? 

Riêng về “những điều đảng viên không được làm” có 19 điều cả thảy, tuy 19 điều này dành riêng cho nội bộ đảng CS nhưng nhân dân cũng nên góp ý một chút kẻo bị mang tiếng “phản động” chỉ biết chống phá đảng và nhà nước. 

Xin góp ý thêm điều thứ 20 là, “Cấm phát ngôn linh tinh nhằm mục đích gây tư duy nhiệm kỳ hay để lấy lại uy tín khi đã hết nhiệm kỳ”. 

Điển hình “phát ngôn linh tinh gây tư duy nhiệm kỳ” là đồng chí Phó chủ tịch nước, tiến sĩ Nguyễn Thị Doan, đồng chí này nói “dân chủ Việt Nam cao gấp vạn lần dân chủ tư sản” trong bài viết “Vai trò lãnh đạo của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời kỳ mới”. Phát ngôn này của đồng chí Doan đã làm cớ cho bọn đế quốc, phản động có dịp nói xấu đảng. 

Còn điển hình của “phát ngôn linh tinh lấy lại uy tín khi đã hết nhiệm kỳ” là đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư đảng CSVN, kêu gọi “phải loại bỏ chủ nghĩa cá nhân trong đảng” trong bài viết “Muốn Đảng mạnh phải loại bỏ chủ nghĩa cá nhân” trên Báo Quân đội Nhân dân ngày 29/12/2011. Đây là loại phát biểu linh tinh khi đồng chí ấy vẫn cương quyết giữ vững vườn rau sạch trên sân thượng nhà mình trong khi dân chỉ ăn rau dơ. 

Tất cả những gì đảng CS làm cũng chỉ vì “sự sống còn của đảng, của chế độ”. Nghe tội quá! Nếu đảng cứ tiếp tục sống còn thì dân sẽ tiếp tục sống mòn. À! Mà sao khẩu hiệu lần này chỉ có “Đảng-Cộng-Sản-Việt-Nam” mà không là “Đảng-Cộng-Sản-Việt-Nam-Quang-Vinh-Muôn-Năm”, chữ “Quang-Vinh” và “Muôn-Năm” đâu mất rồi nhỉ? 

Suy cho cùng, nỗi sợ của đảng cũng chưa lớn bằng nỗi sợ của dân. Nỗi sợ của dân là đảng sẽ trường tồn vĩnh viễn. Nếu đảng mất, chế độ mất thì đảng viên sẽ lại trở thành người dân bình thường, Việt Nam vẫn là Việt Nam, nhưng nếu đảng còn mãi mãi thì khả năng Hán hoá sẽ không thể tránh khỏi. Và không ai biết chuyện gì sẽ xảy ra? 

04/03/2012 

52 Ý kiến:

Lưu Ý :


- Những phản hồi sử dụng "Nặc danh/Ẩn danh"sẽ không được xuất hiện. Các bạn có thể chọn một nickname cho mình khi phản hồi bằng cách sử dụng các chức năng : "Tên/Url", hoặc bằng tài khoản Google
- Nếu nội dung phản hồi quá dài sẽ bị máy chủ BlogSpot hiểu lầm là Spam (không cho hiện lên), xin bạn vui lòng chia nội dung thành nhiều phần, hoặc chờ Dân Làm Báo cho xuất hiện lại phản hồi

- Phản hồi sẽ bị xóa nếu : viết chữ Việt không dấu, hoặc sử dụng quá nhiều chữ IN HOA
 1. Trọng lú và tập đàn cộng sản là bè lũ bán nước, giờ có nước nhân dân VN đạp chúng nó xuống lỗ cống thôi. Hết cải tạo được rồi....
  Trả lờiXóa
 2. Người dânMar 3, 2012 05:33 AM
  Rõ ràng ý dân yêu cầu đảng giải tán, không yêu cầu đảng sửa chữa, chỉnh đốn
  Trả lờiXóa
 3. Kinh Tởm Loài VẹmMar 3, 2012 05:46 AM
  Ngày xưa, do lú nên nhiều người tin HCM và ĐCS nên đi theo đảng. Ngày nay, mấy thằng đi theo đảng toàn là những đứa gian, tham, đần, ác. Chúng lú về kiến thức và lòng yêu quê hương, nhưng ranh ma quỷ quyệt trong vấn đề hút máu dân và tàn hại đất nước để làm giàu. Điển hình như tập đoàn Hoàng Anh - Gia Lai đã phá nát núi rừng Tây Nguyên để bỏ đô la vào túi riêng, tập đoàn Vinashin đục chìm tàu để thủ lợi (con tàu Vinashin này bằng mấy con tàu ngầm gộp lại), mới đây còn tập đoàn đảng viên TP Hải Phòng nuốt đất của dân biết bao năm nay; nhơ mấy phát súng của anh em ĐVV mới hé lộ ra.
  Trả lờiXóa
 4. Lê Thanh HảiMar 3, 2012 05:46 AM
  Tui ao ước nhìn thấy đảng CS VN chui vào cống, và nhân dân chôn đảng vĩnh viễn.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hải Thăng Chuyên Nghề Móc TúiMar 3, 2012 05:42 PM
   Đảng viên xuống cống trước
   Làng nước sẽ theo sau
   Nhưng thực tế trái ngược
   Là lũ quan tham nhũng
   Có công cm chức quyền
   Với nhà cao cửa rộng
   Xe hơi như bọc thép
   Với rào cản kiên cố
   Hơn hẳn tường bá linh
   Đất nước ta lại dài
   Với núi non trùng điệp
   Với biển rộng mênh mông
   Đảng đỉnh cao trí tuệ
   Đảng quyền lực tối cao
   Chẳng ai dám biểu tình
   Vì trinh độ dân trí
   Cùng điều kiện ở trên
   Giao thông hay ách tắc
   Tai nạn là chuyện thường
   Thiên tai chuyện của dời
   Nội chiến là tự nhiên
   Lạm phát không do đảng
   Bán nước đảng cũng không
   Vu khống đảng có tội
   Nón cối chup lên đầu
   Là chống phá nhà nước
   Là thế lực thù địch
   Với cùm gông dài hạn
   Chỉ chờ ngày đảng mục
   Không”chỉnh”nổi thì “đốn”
   Từ trái bom tiên lãng
   Hoa cải nhà anh vươn
   Cùng dân chủ thế giới
   Và một ngày trời đẹp
   Với điều kiện du lịch
   Dân oan cả nước đi
   Cùng với bà hiền đức
   Chống tham nhũng cùng phường
   Tới thăm lăng vua hồ
   Nơi ông đọc tuyên ngôn
   Vì dân chủ tự do
   Và độc lập độc đảng
   Nơi vẽ luật đai đất
   Cùng nhiều luật khét tiếng
   Nơi ẩn cuối đảng trọng
   Có sân rộng thoải mái
   Đừng dại nghe trọng nói
   Giáo điều vẫn xưa nay
   Đó chỉ là hỏa mù
   Gây nội chiến sáo trộn
   Có lợi cho bá quyền
   Cứ thế mà kiện tụng
   Buộc sửa luật đất đai
   Đừng để nó quay lại
   Cải cách ruộng đất xưa
   Vì đảng đang thiếu đất
   Do dâng hiến cho tàu
   Do cầu vinh giữ ghế
   Cứ thế mà biểu tình
   Phen này là trận cuối
   Cho đảng trọng chui cống
   Sang khổng lồ Phương bắc
   Trước thềm dại hội đảng
   Hay chuyển giao quyền lực
   Tranh giành ghế bên ấy
   Xóa
 5. Bác Huỳnh ơi! Khốn nỗi Trọng Lú lại là tên giặc đầu sỏ trong đám giặc thì rút gươm chém đứa nào đây. Đảng còn thì nước mất,con đường duy nhất để cứu nước là ĐẬP TAN TẬP ĐOÀN CỘNG SẢN. Thưa bác.
  Trả lờiXóa
 6. Bùi Thất Vọng, Tập thể Nam ĐồngMar 3, 2012 05:54 AM
  Không biết ông Trong ăn cứ vào đâu để nói "các tầng lớp nhân dân đón nhận với một tình cảm vui mừng, phấn khởi, tin tưởng và nhất trí cao". Nhân dân đây là vợ ông, con gái, con dâu ông chăng? Mấy ngươi dân sống quanh nhà ông quen hùa theo tát nước theo mưa chăng? chắc là như vậy. Vì ông có mở cuộc trưng cầu ý dân nào mà ông biết lòng dân. Nó thật với ông, ở khu tấp thẻ của tôi dân cười khẩy: "Lại một trò hề nữa rồi" hay "Nhố nhăng", "vớ vẩn", "bịp bợm", "Chẳng lạ gì các ông nữa, ông nào mà chẳng no căng, đầy túi", Thôi! lạy các ông mớ bái. Ông trưởng ban chống tham nhũng lại là ông kiếm bự nhất, bồng con thơ lên uỷ viên, thứ trưởng... thì chống ai, phê bình ai...." Con lạy các ông ạ!!!!
  Trả lờiXóa
 7. Đảng nay đã bốc mùi thối lắm rồi!tôi xin lỗi các tất cả độc giả của DLB cho tôi được nói thẳng , đảng như ĐỐNG CỨT NÁT rồi! nhanh chóng đào hố, rắc vôi bột tẩy uế gấp cho dân đỡ khó chịu.
  Trả lờiXóa
 8. Phê bình, tự phê bình... là cách Mao Trạch Đông bắt đầu chiến dịch sát hại, loại trừ các đối thủ chính trị và phe đảng đối lập trong đảng cộng sản Trung Hoa của y, hậu quả là hàng triệu người, kẻ bị tử hình, án tử hình thi hành hàng loạt, hằng ngày, khắp nơi... người bị đày vào hệ thống các trại lao động khổ sai ở Hoa lục. Bài học này của Mao nay đem vào VN và do những tên tay sai của Trung cộng đang thực hiện. Các bạn đảng viên cộng sản, đây là báo hiệu giờ hành quyết của Trung cộng trên đất VN đã điểm!!!
  Trả lờiXóa
 9. THANGKHOSAIGONMar 3, 2012 06:18 AM
  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
  Trả lờiXóa
 10. "Còn Đảng còn mình"!
  -
  Đảng dung dưỡng thành phần bất hảo
  Lũ côn đồ bát nháo vô luân
  Công an phản bội nhân dân
  Trung thành với Đảng ôm chân giặc Tàu

  Đảng Cờ Máu thi nhau cướp bóc
  Cảnh chợ chiều lừa lọc dối gian
  Chẳng từ sách lược dã man
  Thẳng tay đàn áp dân oan đồng bào

  Tệ nhũng lạm cường hào ác bá
  Đau thương ngày quốc phá gia vong
  Rối tung như mớ bòng bong
  Gỡ ra lại buộc vào vòng tai ương

  Như con thú thọ thương giãy chết
  Đảng điên cuồng rũ liệt tứ chi
  Trông vào một lũ gian phi
  Thành phần bất hảo: Thành Trì Công An?!
  3/3/2012

  Hồ Công Tâm
  Trả lờiXóa
 11. CHÍNH QUYỀN PHÁ DỠ RẠP ĐÁM CƯỚI NGAY TRƯỚC LỄ ĐÓN DÂU :Mar 3, 2012 06:48 AM
  CHÍNH QUYỀN PHÁ DỠ RẠP ĐÁM CƯỚI NGAY TRƯỚC LỄ ĐÓN DÂU :

  http://chhv.wordpress.com/2011/12/04/ph%E1%BB%8Fng-v%E1%BA%A5n-ls-nguy%E1%BB%85n-th%E1%BB%8B-d%C6%B0%C6%A1ng-ha-v%E1%BB%81-phan-quy%E1%BA%BFt-c%E1%BB%A7a-nhom-cong-tac-lhq-qua-cac-v%E1%BB%A5-b%E1%BA%AFt-gi%E1%BB%AD-d%E1%BB%99c-doan/
  Trả lờiXóa
 12. Dan Que Ca MauMar 3, 2012 06:54 AM
  Bác Huỳnh viết rất hay.Nhưng kẹt cái là Bác thuộc Sử nhiều quá mà Bác đem An Dương Vương đi so sánh với Nguyễn Phú Trọng...đem Thần Kim Quy đi so sánh với Hồ Chí Minh thì có lẽ không công bằng đó Bác Huỳnh....Thiếu gì loại Ma Quỷ dưới âm ti địa ngục để so sánh với cái đám âm binh Cộng sản này sao Bác không đem ra mà so sánh...thí dụ như bọn đầu Trâu mặt Ngựa dưới âm phủ. thí dụ như những loại Súc Vật quái thai.....thiếu gì loại âm binh để so sánh mà Bác Huỳnh...
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không phải so sánh mà dùng xưa để có cớ nói nay, bác ui!
   Xóa
 13. MIỆT VƯỜNMar 3, 2012 07:03 AM
  Đã chỉnh đốn là sửa chữa những sai lầm,hư hỏng,mà đảng theo lời bác tổng thì
  toàn là thành phần ưu tú ,đảng ưu việt,đảng quang minh lỗi lạc,thì còn chổ nào để sửa....nói theo dân gian toàn làm chuyện ruồi bu,chỉ tội người dân è lưng đóng thuế để các bác tụ tập nói phét...
  Trả lờiXóa
 14. nvtn (người Việt trong Nước)Mar 3, 2012 07:12 AM
  Tôi thì chẳng bao-giờ quan-tâm CS là gì và nói gì cả, mất thì giờ... Chỉ cần nhìn ra cái xã-hội hiện-tại thì đủ ngán ngẫm và muốn tống-cổ cái chủ-thuyết ngoại-lai man-rợ ấy đi rồi... Xưa có cần CS, Trọng Lú, Dũng Khù, Sang Mụ... chi đâu mà Việt-Nam vẫn tươi-đẹp ngàn đời ấy, biết bao là trang sử đẹp... Thôi thì cũng do nghiệp-quả của cả một dân-tộc, chỉ hy-vọng những trái-tim còn lương-tri, còn trăn-trở với dân-tộc này đừng chia-rẽ, đừng sợ-hãi mà cứ bị bọn chúng, ru ngủ, bắt nạt miết. Luật rừng của loài thú còn biết quây-quần, bảo-vệ lẫn nhau chống lại kẻ ác khi đồng-loại của mình bị ức-hiếp, tấn-công, chỉ có cái luật của CS mới cấm tụ-tập đông-người, cấm biểu-tình, cấm người dân trong một nước đoàn-kết lại... Chúng ta sẽ chết lần, chết mòn trong tiếng rên xiết đơn-độc của mình nếu không hành-động... Tôi chỉ ước-ao sao mình là một người quân-nhân chính-nghĩa của một chế-độ dân-chủ minh-trị nào đó, như VNCH chẳng hạn, thà chiến-đấu và được một lần chết cho quê-hương, còn hơn phải sống để chứng-kiến quê-hương tôi chết lần mòn...
  Trả lờiXóa
 15. cái nhân dân mà ông tổng nói không có tui trong đó nha,tui có biết mẹ gì cái nghị quyết bốn này mà hồ hởi, phấn khởi, trừ tui ra đi cho nó lành
  Trả lờiXóa
 16. Lão Ngoan Đồng.Mar 3, 2012 08:21 AM
  Độc Đảng đưa đến đôc tài; Độc tài đưa đến lạm quyền; Lạm quyền dẩn đến hối mại quyền thế; Hối mại quyền thế dẩn đến tống tiền, hối lộ, tham nhũng, cướp của, giết người, gây tội ác đủ loại. Người dân sống trong xã hội của độc đảng là những con vật chờ ngày bị cắt cổ nhổ lông, để làm món ăn cho bọn độc tài.
  Cái bọn cầm quyền độc đảng nầy, dù cho cải sửa đến đâu,dù bỏ đứa nầy thay đứa khác, bọn chúng ăn đã quen nhưng nhịn không quen, thì chúng vẫn tánh nào tật nấy."Dù sông có cạn, đá có mòn nhưng bản chất đó không bao giờ thay đổi".
  Muốn xã hội được trong sạch, tiến bộ, thì điều duy nhất có thể làm là đập bỏ cái nguồn gây nên xấu xa, tội ác. Đó chính là đập bỏ cái chế độ độc đảng đó đi.
  Trả lờiXóa
 17. “ngay sau khi ban hành, Nghị quyết đã được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đón nhận với một tình cảm vui mừng, phấn khởi, hồ hởi, tin tưởng và nhất trí cao”?
  Thật hết chịu nổi, trên thế giới này không có người thứ hai nói phét và trơ trẽn như tay này.
  Một bài diễn văn có 12071 chữ mà chỉ có vài ba lần nói đến 2 chữ nhân dân, một tỷ lệ vì dân đã tiến sát đến zero? thế mà còn xoen xoét nói là nhân dân vui mừng đón nhận? có lẽ trong sọ hắn nghĩ dân việt ngu hết rồi chắc? chắc nay mai nó còn nói “phụ nữ Việt Nam sinh sản bằng rốn”!! đúng là muốn nói gian làm quan mà nói! Miệng nhà Đảng có gang có thép - Đồ của Dân vừa nhọ vừa thâm!!!
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thấy Chướng Mắt Thì Nói.Mar 3, 2012 03:28 PM
   "...dân việt ngu hết rồi chắc? "
   DÂN VIỆT KHÔNG NGU,CHỈ CÓ NHỮNG AI XEM THƯỜNG NƯỚC VIỆT MỚI LÀ NGU.
   Xóa
 18. TOÒNG POÓNGMar 3, 2012 08:27 AM
  Đổi mới, đòi hởi đa đảng đưa đất nước phát triển theo hướng dân chủ, lấy pháp luật làm thượng tôn là yêu cầu khách quan của VN và các nước tiến bộ trên thế giới.
  Trả lờiXóa
 19. Cái xe đảng này củ quá rội Còn gì mà sửa chữa nữa.Càng sửa càng tốn tiền. Chạy gây nhiều tai nạn. Thắng xe bị hỏng rồi. Sườn xe bị mưc nát. Hệ thống khói bị hư nặng chạy làm ô nhiểm môi trường.

  Cứ chạy cái xe đảng này có ngày lao xuống hố chết hế trơn.

  Thôi thì quẳng nó vào bải tha ma đi Phú Trọng ơi.

  Thằng tàu thì muốn Phú trọng dùng cái xe hư hỏng này để để bề xúi dục và tàu chực sẳn cướp nước VN.

  Tiền bạc cướp của nhân dân nhiều lắm rồi. Khôn hồn thì xuống đi may ra tìm con đường sống cho gia đìng vợ con kẻo không còn kịp nữa.
  Trả lờiXóa
 20. Nguồn động lực để đưa dân tộc VN bước vào thời đại mới: thời đại dân chủ xã hội ngày càng trở nên lớn lao. Không có gì cản trở bước đi này của dân tộc. Đại hội chỉnh đốn đảng là chim báo bão về sự đổi thay tất yếu của dân tộc VN.
  Trả lờiXóa
 21. “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", “nhiệm vụ cấp bách, có ý nghĩa quyết định đối với sự nghiệp cách mạng, ý nghĩa sống còn với Đảng và chế độ”.
  Những sáo ngữ rỗng tuyếch xài mòn, lập đi lập lại như con Vẹt cuả các đấng Tổng Bí...Chữ thì làm sao đổi mới được cái Đảng không bao giờ muốn từ bỏ vị trí độc tôn, độc quyền cai trị dân ngu !!!
  Trả lờiXóa
 22. Hễ đã chuẩn thì không cần chỉnh, chỉnh từ thời ông Hồ đến nay lỗi vẫn lỗi, như vậy "lỗi sai cả hệ thống" chỉnh sửa gì nữa ? nói gắn gọn chỉ có "đốn" vứt bỏ là hợp lý nhất.
  Trả lờiXóa
 23. [Nguyễn Phú Trọng phải nhấn mạnh “xây dựng Đảng có ý nghĩa sống còn với chế độ”.]

  Theo câu nói trên, Ng. p. Trọng công khai công nhận rằng "vòi trong xương vòi ra". Có nghĩa là chính cái đảng của hắn ta là "thế lực thù địch" của chế độ cs hiện giờ!
  Trả lờiXóa
 24. KHINH BỈ đảng cướp đang ngày đêm thi nhau đục khoét mẹ Việt Nam ,mà cái mồm th ..ối thì rêu rao đạo đức cs .nhục lắm thay đảng cs Việt Nam .
  Trả lờiXóa
 25. Cả người tuyên bố lẫn người nghe đều biết là mình nói dối bác Tô Hải ạ. Họ coi cái việc họp TƯ đảng IV cũng như các cuộc họp khác như là một sân khấu hài, mỗi người dựa vào vai diễn của mính đóng cho hết tuồng, lấy tiền diễn rồi ai về nhà nấy, mọi việc vẫn như cũ, để bửa sau có được cuốc diễn nào thì lại vào vai diễn tiếp
  CS họ không có khả năng hoàn lương.
  Họ không có khả năng nhận hiều để tự sửa chửa, mà chỉ có dồn họ vào chân tường, hạ gục họ thì mới ra lẽ phải mà thôi.
  Bác cùng chúng cháu cứ xem, sẽ còn nhiều tuồng diễn như thế này nữa cho đến khi họ chui vào ống cống
  Bây giờ ai mà còn hào hứng xem những vở tuồng này nữa, rất nhạt và rất giống nhau.
  Chúc bác Tô Hải nhiều sức khỏe để nhìn thấy ngày đất nước có dân chủ nhân quyền thật sự. Kính bác
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Tô Hải.Mar 3, 2012 03:37 PM
   " Chúc bác Tô Hải nhiều sức khỏe "
   KHÔNG LÀM GÌ CŨNG ĐƯỢC CHÚC-DÙ SAO CŨNG CÁM ƠN.
   Xóa
  2. Đúng là giọng văn của bác Tô Hải rồi, rất mừng bác vào Forum dân làm báo.
   Chúng cháu đang chuần bị cho cuộc gặp trình TNT ở White house... mong bác theo dõi và cho ý kiến
   kính bác
   Xóa
  3. TBT CSVN Nguyễn Phú Trọng.Mar 3, 2012 08:22 PM
   Xem lại tên của tác giã bài viết đi cha nội.
   Xóa
  4. Xin lỗi các bạn, tôi nhẩm lẫn thế nào, làm việc nhiều trang, nhảy qua nhảy lại.... lẫn lộn các bài cứ đinh ninh đang đọc bài của bác Tô Hải, xin ban quản tri xóa các comments lạc đề của tôi .( chắc phải nghỉ nhơi một tí)
   Xin cảm ơn
   Xóa
 26. thấy sao nói vậyMar 3, 2012 02:25 PM
  Bọn cộng sản dùng hết chiêu bài nghị quyết nầy đến nghị quyết nọ , đổi mới cái nầy đổi mới cái kia chỉ với một mục đích duy nhất là che đậy cái lưu manh cái gian trá của chúng nó nhằm kéo dài sự hiện diện của cái đảng cộng sản thổ phỉ nầy trên quê hương chúng ta mà thôi .
  Với chiêu bài đổi mới chúng chỉ có thể lường gạt được một số quốc gia và tổ chức trên thế giới bằng cách xin xỏ viện trợ từ quốc gia nầy đến quốc gia kia để tiền chạy vào cái túi không đáy của những thằng tai to mặt lớn trong cái đảng của nó .
  Chúng chỉ có thể gạt được thế giới nhưng chúng không bao giờ gạt được người dân Việt Nam cho nên những người đối kháng chống lại chúng nó nỗi lên khắp nơi trong nước .
  Chỉ có một phương cách đổi mới duy nhất hợp với ý nguyện của toàn thể người dân Việt Nam đó là :
  Đổi mới là dẹp ngay liền
  Cái đảng thổ phỉ đã phiền hà dân
  Đổi mới là dẹp một hơi
  Cái đảng gian ác cái nòi bất lương
  Trả lờiXóa
 27. “Cấm phát ngôn linh tinh nhằm mục đích gây tư duy nhiệm kỳ hay để lấy lại uy tín khi đã hết nhiệm kỳ”. Đúng là "linh tinh" thiệt.
  Trả lờiXóa
 28. Gái góa mất quầnMar 3, 2012 02:59 PM
  chúng nó đang huyển hoặc!! bày đặt để tiêu tiền của dân đen chứ bà nội cha nó ,mịa bà nó! chỉnh cái gì,đốn cái đinh gỉ gì???lại đâu vào đấy, bà lại tức nói đây là nói cho hơn 80 triệu dân đen khổ ....phận gái già sống o còn bao nhiêu năm nửa.. tội cho con cháu!!!
  Trả lờiXóa
 29. .ĐẢNG TA ỈA RA ĐIỀU 08.

  (2012) 8 - Biết mà không báo cáo,phản ảnh,xử lý các hành vi tham nhũng;không thực hiện các quy định về bảo vệ người chống tham nhũng.

  (2012) 8 - Có hành vi để bố, mẹ,vợ (chồng),con,anh,chị,em ruột thực hiện các dự án,kinh doanh các ngành nghề thuộc lĩnh vực hoặc đơn vị do mình trực tiếp phụ trách trái quy định.

  .ĐẢNG TA TỰ BỐC CỨT LŨM.

  .Gia đình Nguyễn Tấn Dũng và gia đình vợ hắn đang thọc sâu vào tất cả hoạt động của nền kinh tế,dân gian muốn làm ăn đều phải sợ những tên: Tư Thắng, Liêm, Chính, Chí. Nguyễn Tấn Dũng còn liều lĩnh coi thường dư luận khi hắn cho con gái là Phượng thành lập Quỹ đầu tư Viet Capital, đây là hình thức rửa sạch dấu vết những đồng tiền bất minh của gia đình hắn. Nghị con trai của Nguyễn Tấn Dũng cũng có một cách ăn tiền hợp pháp là nhận thiết kế các công trình xây dựng lớn.

  .Dưới trướng Nguyễn Tấn Dũng hiện nay là cả một đường dây kinh tài hoạt động theo kiểu mafia mà chỉ nghe thấy tên là không ai dám đụng đến như Hội (Bitexco), Trầm Bê (Ngân hàng Phương Nam), Tiền (Ngân hàng An Bình), Bắc Hà (Ngân hàng Đầu Tư), Kiên (Ngân hàng Á Châu), Mười Rua (Ngân hàng Sài gòn) Hùng (Lilama), Ngọc Minh (Tổng công ty Hàng Không VN), Don Lâm (Vinacapital), Hùng (Savico), Gia Bình (FPT), chị Lâm (Ngân hàng Việt Nam Thương Tín, công ty Hoa Lâm), Diệu Hiền (công ty Bình An Cần Thơ), Nga (công ty Vinh Hạnh) (Vincom). Đây chỉ là những công ty bị lộ còn biết bao nhiêu công ty dưới trướng Nguyễn Tấn Dũng mà chúng ta chưa liệt kê được.

  .Khu đất rộng hơn 3.000 m2 tọa lạc tại đường Nguyễn Trung Trực, phường An Hòa – Rạch Gía , nguồn gốc lấy ruộng của dân với cái cớ là Quy hoạch ….thời anh ba, Dũng, còn làm bí thư tỉnh ủy Kiên Giang , nay anh ba lên chức thủ tướng được thêm nhà mới ở SàiGòn ,còn ngôi nhà này cho công ty bảo hiểm Bảo Minh thuê lại.

  .Cây xăng của mẹ ruột Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (cách nhà của anh ba Dũng chưa đầy 50m) ngay đầu cầu Quay – An hòa – Rạch Gía. Đây là cây xăng chỉ bán trá hình thôi chứ thực sự là nơi chứa xăng cung cấp cho Đòan xe taxi hàng trăm chiếc của Tư Thắng (em của Ba Dũng) và anh ba Dũng đang ngang dọc khắp các nẻo đường Miền Tây.

  .Đoàn xe Taxi của tập đoàn anh ba Dũng + Tư Thắng có mặt khắp các tỉnh miền Nam có các tên như Gia Thảo, Phương Trinh, Hoàn Mỹ…. Đậu ngổn ngang chiếm lòng lề đường trong thành phố nhưng chẳng có anh công an giao thông nào dám đến hỏi thăm như những chiếc xe khác… Đây là những lợi thế kinh doanh nhờ "Quyền Lực".
  Trả lờiXóa
 30. Thời cơ đã chín, từ Ải Nam Quan đến mủi Cà Mau, đồng bào VN mọi sắc tộc, mọi thành phần, chuẩn bị đứng lên giành lại chủ quyền quốc gia về tay mình. Phải chấm dứt chế độ cộng sản bán nước, hại dân...bằng mọi giá.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ải Nam Quan gì nữa cha nội, Việt cộng bán cho Tàu cộng rồi, còn đâu nữa!
   Xóa
 31. Đọc 12071 chữ của cái gọi là N/Q 4 TW về chỉnh và đốn đảng CSVN, cảm thấy thất vọng, buồn thảm quá. Nghe cứ như lời trăng trối, thú tội của kẻ đã gây quá nhiều tội lỗi,sai lầm trước khi xuống âm phủ chịu tội với Diêm vương. Nay đã là năm 2012 mà ông tổng Trọng vẫn ca bài ca đi cùng năm tháng ( theo lịch đảng CSVN )"đảng làm việc bằng hội nghị, lãnh đạo bằng nghị quyết" và rằng: lấy phê bình và tự phê bình để chỉnh - đốn đảng; rằng cấm 19 điều đảng viên không được làm, nói, viết..?!!. Tóm lại vai trò, vị trí và uy tín của đảng CSVN hiện tại có thể gói gọn: Dân cần đảng không có, đảng có Dân không cần; đảng muốn xây thì Dân muốn chống. Cái Dân cần là Dân chủ, tự do ( cư trú, làm ăn, tư tưởng, nói và viết..); cái dân muốn là chế độ chính trị dân chủ tiến bộ, xác lập và bảo vệ quyền tư hữu tài sản, đất đai..; chính phủ lấy phục vụ lợi ích dân tộc, Tổ quốc và nhân dân là mục tiêu tối thượng, duy nhất. Chính phủ không phải là công cụ cai trị của đảng CSVN cầm quyền,độc đoán, chuyên chế; không phải chỉ phục vụ cho thiểu số đảng viên cộng sản nắm quyền lực, thao túng các thế lực, phe nhóm tham nhũng, phá hoại thành quả đấu tranh và lao động của người Dân lương thiện.
  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
  Trả lờiXóa
 33. Người Xứ HuếMar 3, 2012 07:45 PM
  Bác Huỳnh ơi! Dân Tộc VN ta dính một quả lừa khủng khiếp, chúng ta từng học lịch sử kể từ thời Hùng Vương dựng nước đến các triều đại Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê, Nguyễn, chưa thấy một chính thể nào đốn mạt mất gốc và phá hoại như nhà nước cọng sản bây giờ. Nó còn nhục nhả hơn Trần ích Tắc và Lê chiêu Thống cỏng rắn cắn gà nhà. Giang Sơn của Tổ Quốc VN bao ngàn năm ông cha ta cố công gìn giữ. Đến thời Hồ chí Minh đã quên hay lú lẫn, thế mà bứơc theo con đường chọn bọn tàu để quỳ bái với thân phận nô lệ, để rồi cắt đất , bán biển đảo cho chúng nó mà không hổ thẹn với Cha Ông và Nhân Dân của mình sao nhĩ.So với Ông Ngô Đình Diệm khi còn là Tổng Thống VNCH, Dưới áp lực của Chính Phủ Hoa Kỳ, xin thuê Vịnh Cam Ranh, nhưng ông đã khẳng hái từ chối với câu nói bất hủ:"Đó là tài sản của Quốc Gia và Nhân Dân Tôi không có quyền" Thì thử hỏi ai là kể bán nước mà trước đây ông Hồ chí Minh và đảng cọng sản từng tuyên truyền đối trá, bây giờ cháy nhà ra mặt chuột nhé. Một đảng cọng sản sai lầm từ gốc đã đưa Dân Tộc đến bên bờ vực thẳm thì còn chỉnh với đốn gì nữa Bác nhĩ. Tôi cứ tiếc rẻ cho đát nước VN, nếu cọng sản Bác Việt đừng nghe theo Tàu cọng vào xâm chiếm miền Nam thì bây giờ mình đâu có nhục nhã như thế nầy Bác hý.
  Trả lờiXóa
 34. Đặng Quốc BảoMar 3, 2012 07:57 PM
  Siêu cường như Liên Xô mà Goocbachop, Enxin phải nhìn nhận CNXH lỗi thời, ĐCS hư hỏng, phải xóa bỏ, làm lại.
  Nhược tiểu như VN, mà chẳng có lãnh đạo nào can đảm nhìn vào sự thật, hy sinh danh lợi cá nhân, bè đảng để cứu nước, cứu dân, lưu danh hậu thế. Làm sao thoát khỏi nanh vuốt giặc Tàu?
  Trả lờiXóa
 35. Vũ khí "phê và tự phê" đã quá cũ ,đảng viên bây giờ khôn lắm, họ nói dối, đóng kich và dấu mình rất giỏi. Chẳng ai tin vào kết quả tốt đẹp của cuộc chỉnh đốn đâu! Ông Trọng thừa biết điều này. Nhưng hãy cảnh giác với các loại vũ khí cực mạnh của đảng nhằm vào chỗ yếu nhất của dân ta: NỖI SỢ HÃI. Để bảo tồn đảng và chế độ, bộ máy bảo vệ sẽ lớn hơn, được chăm chút và nuông chiều hơn để nó luôn quán triệt "còn đảng còn mình". Chính bác TÔ Hải đã sợ suốt mấy mươi năm huống chi là người dân thường.
  Trả lờiXóa
 36. Bài TAN GO cúng cuồi
  bài TAN GO cho Đảng
  Trả lờiXóa
 37. Huỳnh Phương ĐôngMar 3, 2012 10:13 PM
  Sự thực thì lũ cộng sản nói chung và việt cộng nói riêng chúng nó cũng thừa biết là CNCS là quái thai rồi nhưng chúng đang ăn tiền ngon lành chẳng khi nào chúng từ bỏ cái ngai vàng nên cứ phải lừa đảo dân chúng là CNXH và CNCS là tốt đẹp.

  Vộng sản đậu ở thùng phân,
  Rồi bay đến đậu thức ăn vật dùng.
  Mang theo bao giống vi trùng,
  Giết người vô tội chỉ vì Đô la.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huỳnh Phương ĐôngMar 3, 2012 10:14 PM
   Vộng sản đậu ở thùng phân,

   Sửa lại là:
   Cộng sản đậu ở thùng phân,
   Xóa
 38. Có những bản nhạc càng nghe lại càng hay . Nhưng cũng có những bản nhạc mới nghe lần đầu người ta không bao giờ muốn nhìn thấy nó nữa
  Bản giao hưởng cuối cùng nầy nó năm ở vế sau
  Chưa chắc nó là bản cuối cùng như Bác Huỳnh đã nghĩ . Tui cầu nguyện cho nó đừng sáng tác nữa . Đó là cuối cùng
  Trả lờiXóa
 39. Thu Hà, Hà nội.Mar 3, 2012 10:52 PM
  Tổ quốc là trên hết. Không bao giờ có cái gọi là đảng cầm quyền. Độc đảng là độc tài. Mà độc tài là không bao giờ có tam quyền phân lập. Sống trong một đất nước độc tài đảng trị không khác nào sống trong địa ngục trần gian.
  Trả lờiXóa
 40. nguoi hai duongMar 3, 2012 10:56 PM
  dang dep di cho dan duoc nho
  Trả lờiXóa
 41. Nghị quyết TW4 đưa ra vô tình đưa TBT Nguyễn Phú Trọng vào mê trận , vận mệnh ĐCSVN đứng sát bờ vực thẳm . Chỉ cần khởi động là đi vào Tư thế mất thăng bằng , nghiêng ngã . Dầu cho Tập cận Bình có Hứa hẹn hay hà hơi tiếp sức cũng đành bó tay . Không khéo lại mắc mưu TQ . Ngao cò tranh nhau ngư ông đắc lợi .

  Chỉnh đốn Đảng lần này , kẻ chờ đợi và hưởng lợi nhất chính là TQ . Nếu thành công , NPT loại được thành phần chống đối , Đảng càng thêm độc tài , càng Đắc lực làm tay sai cho TQ . Nếu thất bại , Đảng sẽ yếu , nhà nước VN yếu , tạo điều kiện thuận lợi cho TQ dể bề thôn tính VN .

  Đảng viên ĐCSVN đang chuẩn bị tinh thần để đối Phó với Mười chín điều cấm của nghị quyết TW4 . Một cái dứ bằng ba cái đấm . Cái dứ tay " Kiên quyết chỉnh đốn Đảng " lần này càng làm cho 19 điều cấm Đảng viên trở nên trầm trọng . Nhất là một trăm phần trăm Đảng viên cán bộ , không ai tránh được vi phạm !!! .

  Cái thủ đoạn chính trị của NPT và Ban chấp hành Trung ương Đảng ,là muốn lợi dụng tội lỗi của Đảng viên , để Thanh trừng Nội bộ , trói buộc và thống trị Đảng viên . Một canh bạc chính tri , đánh tháu cáy đầy nguy hiểm .

  Nhưng TBT NPT đã lầm , muốn độc tôn , độc Tài lãnh đạo , vô tình đã lấy giây tự trói mình và đẩy ĐCSVN rơi xuống vực thẳm . Thua 100/100 , do không thể nào khống chế được lĩnh vực truyền thông , thông tin hiện đại .
  Trả lờiXóa
 42. Nghị quyết TW4 đưa ra vô tình đưa TBT Nguyễn Phú Trọng vào mê trận , vận mệnh ĐCSVN đứng sát bờ vực thẳm . Chỉ cần khởi động là đi vào Tư thế mất thăng bằng , nghiêng ngã . Dầu cho Tập cận Bình có Hứa hẹn hay hà hơi tiếp sức cũng đành bó tay . Không khéo lại mắc mưu TQ . Ngao cò tranh nhau ngư ông đắc lợi .

  Chỉnh đốn Đảng lần này , kẻ chờ đợi và hưởng lợi nhất chính là TQ . Nếu thành công , NPT loại được thành phần chống đối , Đảng càng thêm độc tài , càng Đắc lực làm tay sai cho TQ . Nếu thất bại , Đảng sẽ yếu , nhà nước VN yếu , tạo điều kiện thuận lợi cho TQ dể bề thôn tính VN .

  Đảng viên ĐCSVN đang chuẩn bị tinh thần để đối Phó với Mười chín điều cấm của nghị quyết TW4 . Một cái dứ bằng ba cái đấm . Cái dứ tay " Kiên quyết chỉnh đốn Đảng " lần này càng làm cho 19 điều cấm Đảng viên trở nên trầm trọng . Nhất là một trăm phần trăm Đảng viên cán bộ , không ai tránh được vi phạm !!! .

  Cái thủ đoạn chính trị của NPT và Ban chấp hành Trung ương Đảng ,là muốn lợi dụng tội lỗi của Đảng viên , để Thanh trừng Nội bộ , trói buộc và thống trị Đảng viên . Một canh bạc chính tri , đánh tháu cáy đầy nguy hiểm .

  Nhưng TBT NPT đã lầm , muốn độc tôn , độc Tài lãnh đạo , vô tình đã lấy giây tự trói mình và đẩy ĐCSVN rơi xuống vực thẳm . Thua 100/100 , do không thể nào khống chế được lĩnh vực truyền thông , thông tin hiện đại .
  Trả lờiXóa
 43. Đảng sống còn,dân chết mòn
  Trả lời

No comments: