Thursday, March 8, 2012

Đòi người & chiến thắng của sức mạnh nhân dân


TYVN (Danlambao) - Hôm qua 7/03/2012, công an đã câu lưu tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, nhà văn Nguyễn Tường Thụy, luật gia Nguyễn Kim Môn đưa về trụ sở Công an Hà Nội, số 6 Quang Trung, Hà Đông và trụ sở Công an huyện Thanh Trì.
Hai người nói trên đã được mời lên trụ sở công an trước khi diễn ra một cuộc họp mặt chiều tối chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Buổi gặp mặt quy tụ đa số là những nhân sĩ, trí thức, cán bộ lão thành đã từng tham gia các cuộc biểu tình ở Hà Nội phản đối Trung Quốc, đồng thời vinh danh người phụ nữ yêu nước đang bị giam cầm không bản án Bùi Thị Minh Hằng (với hình ảnh ẩn dụ là “Nhớ Trăng”).

Cuộc gặp vẫn diễn ra bình thường trong sự giám sát rất đông an ninh thường phục. Ngay đối diện nhà hàng tổ chức cuộc gặp mặt là chốt dân phòng tập trung rất nhiều công an nhưng không mở đèn (vì sợ lộ mặt?).

Sau đó mọi người kéo đến công an huyện Thanh Trì, nơi đang giữ nhà văn Nguyễn Tường Thụy để yêu cầu thả người. Đến nơi thì công an đóng cổng không cho vào, không người tiếp. Còn tăng cường lực lượng công an mặt mày dữ tợn, tay cầm dùi cui uy hiếp nhân dân.

Rất đông người dân xung quanh hiếu kỳ kéo nhau ra xem vì trước nay ở đây chưa từng xảy ra vụ việc nào mà người dân dám kéo đến đồn công an đòi người như vậy.

Một lúc sau công an giao thông đến bắt xe nhưng trước đó mọi người đã ý thức được sự việc nên đã xếp gọn các xe máy lên vỉa hè.

Giữa một rừng tai mắt của nhân dân, những con người mang sắc phục không dám làm bậy nên đã nhờ một số “quần chúng tự phát” đến gây sự với người biểu tình, còn xông vào giựt điện thoại của anh Lã Việt Dũng rồi đập nát. Mọi người vẫn cố nhịn nói lý lẽ một hồi “quần chúng” cảm thấy bí rồi tự động rút lui.


Kế tiếp là một nhóm “xã hội đen” đầu trọc xuất hiện, mặt mày bặm trợn chỉ vào nhóm biểu tình dọa đánh, dọa giết. Mọi người phản ứng lại và nói: nếu chúng tôi có mệnh hệ gì thì công an Thanh Trì phải chịu trách nhiệm.

(Xã hội đen “bảo kê” xã hội đỏ)

Mọi người thấy bức xúc trước hình ảnh những kẻ lưu manh đứng ra “bảo vệ” công an nên phản đối, rồi sau đó hô vang đòi thả người, tiếng hôvang vọng cả một khu vực. Trước sức ép người dân quá lớn nên công an đành chấp nhận thả người.

Nhà văn Nguyễn Tường Thụy bước ra với nét mặt mệt mỏi trong chiếc áo rách bờ vai do sự cưỡng chế thô bạo của công an gây nên.

Trước đó, TS nguyễn Xuân Diện cũng được thả từ số 6 Quang Trung, Hà Đông về đến huyện Thanh Trì.

Mọi người yêu cầu công an lập biên bản về việc bắt và thả người vô cớ nhưng họ từ chối và lảng tránh đi. Sau đó mọi người lấy giấy ra và tự lập biên bản để ghi nhận sự việc này dưới sự chứng kiến của rất nhiều người, để minh chứng cho việc công an nhân dân xem thường pháp luật.

Mọi người cùng đưa nhà văn Nguyễn Tường Thụy về nhà như một người chiến thắng trong sự bỡ ngỡ của những hàng xóm, không hiểu sao bọn “phản động” này lại đông mà yêu thương nhau như thế.

Sau đó mọi người tiếp tục kéo đến công an thị trấn Văn Điển, nơi đang câu lưu anh Kim Môn, chủ nhà hàng.


Rất đông công an cũng kéo ra ngoài sân.

Sau đó lại diễn màn kịch cũ, cho côn đồ ra gây sự, một tên trong số đó dùng cùi chỏ đánh vào mặt anh Chí.

* Côn đồ mặc áo xanh đậm, kẻ sọc ngang trắng

Mọi người xông vào can thiệp thì anh JB Nguyễn Hữu Vinh và Anh Chí bị bắt vào đồn giải quyết tội đánh nhau.

Hai anh không chịu làm việc vì công an không đeo biển tên, yêu cầu công an khi tiếp công dân phải nghiêm chỉnh theo đúng yêu cầu ngành.

Anh Công an xấu hổ bỏ đi thay cho anh khác vào làm việc. Sau một hồi đôi co và phân tích lý lẽ thì anh “côn đồ” nhận lỗi và xin lỗi Anh Chí.


Một lúc sau thì anh Kim Môn cũng được thả ra trong niềm vui của mọi người. Kết thúc một buổi kỷ niệm chào mừng ngày 8/3 đáng nhớ, ghi nhận sự đoàn kết và chiến thắng của sức mạnh nhân dân.


* Hình ảnh lấy từ facebook Nguyễn Lân Thắng
TYVN

38 Ý kiến:

Lưu Ý :


- Những phản hồi sử dụng "Nặc danh/Ẩn danh"sẽ không được xuất hiện. Các bạn có thể chọn một nickname cho mình khi phản hồi bằng cách sử dụng các chức năng : "Tên/Url", hoặc bằng tài khoản Google
- Nếu nội dung phản hồi quá dài sẽ bị máy chủ BlogSpot hiểu lầm là Spam (không cho hiện lên), xin bạn vui lòng chia nội dung thành nhiều phần, hoặc chờ Dân Làm Báo cho xuất hiện lại phản hồi

- Phản hồi sẽ bị xóa nếu : viết chữ Việt không dấu, hoặc sử dụng quá nhiều chữ IN HOA
 1. Hóng Hớt .Mar 7, 2012 09:49 PM
  Đó là những quà tặng đẹp nhất của ngày 8-3 .
  Trả lờiXóa
 2. " Lưu Manh Hóa Lãnh Đạo", "Đần Đọn Hóa Dân Tộc". Đảng đã thành công!.
  Chúc Mừng Đảng!.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kinh Tởm Loài VẹmMar 8, 2012 01:16 AM
   Đây là một sự sỉ nhục cho ĐCS, cho công an CS. Công an phải nhờ đến lưu manh, xã hội đen bảo kê ngay tại trụ sở của mình, có hình chụp chứng minh. Nhanh ơi là Nhanh! Mang tiếng là Giám đốc công an Hà Nội mà sao mày để đám công an đàn em của mày bôi tro trát trấu vào mặt mày và mặt đảng như vậy. Mày nhờ tụi Tàu khựa bảo kê, bảo vệ thì còn hiểu được vì nó là chủ của đảng CS và nó mạnh hơn; đàng này mày nhờ côn đồ, xã hội đen để bảo kê, bảo vệ cho đàn em của mày thì nhục quá là nhục. Tao nghĩ cha mẹ, ông bà mày dưới suối vàng cũng phải hổ thẹn khi có thằng con, thằng cháu như mày.
   Xóa
  2. Nhục và HènMar 8, 2012 02:15 AM
   Công an và côn đồ tuy hai nhưng là một.
   Xóa
  3. công an vs côn đồ nó là bạn với nhau nên không thấy nhục đâu!! khốn nạn bọn công an CS.
   Xóa
  4. Bây giơ` Công An du`ng côn đô` để bảo kê va` trấn áp nhân dân
   Nga`y sau gió xoay chiê`u, CS sụp đổ. Chính bọn côn đô` nay sẽ tố chúng bay (CA) lên thớt để nhân dân xử.
   Xóa
 3. Đảng cướp cs do cáo già hồ tặc cọng từ backinh vềMar 7, 2012 10:15 PM
  Đảng cướp cộng sản củng có ngày tiêu vong!
  Đả đảo cộng sản VN, bọn bán nước, buôn người hại dân hại nước.
  Trả lờiXóa
 4. Đảng CS thật hung ác hèn hạ,dùng lưu manh côn đồ để đàn áp nhân dân. Đảng có phần hơn hẳn thực dân Pháp
  Trả lờiXóa
 5. Chúc mửng đảng csvnMar 7, 2012 10:45 PM
  "Chính quy hóa côn đồ" và "mất dạy hóa pháp luật". Đảng cũng thành công. Xin chúc mừng đảng.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chưa hề thấy chính quyền nào mà phải nhờ bọn lưu manh trấn áp người dân, lưu manh mặc đồng phục thì gọi là "công an", lưu manh mặc thường phục thì gọi là "quần chúng tự phát". Chúng mày mạt rồi bọn chó CS ơi.
   Xóa
 6. nhân dân tự phátMar 7, 2012 10:54 PM
  công an cộng sản sao lại gọi là anh? phải gọi là "thằng" là "lũ", " đám côn đồ" mới đúng. Tiến lên bà con ơi, đập chết mấy thằng công an đi...
  Trả lờiXóa
 7. Thế Là XongMar 7, 2012 11:18 PM
  " CÔN ĐỒ và CÔNG AN là đồng chí vai kề , cánh sát bên nhau cùng chiến tuyến chống TỤ TẬP ĐÔNG NGƯỜI LỊCH SỰ ...? " . Thành quả TO LỚN sau 1975 .
  Trả lờiXóa
 8. Chưa có chế độ nào mất dạy như vậy, công an+du đãng đàn áp người dân. Nếu bất lực thì công an nên tự xóa sổ đi làm chi phải lạy lục nhờ vã du đảng như thế nhục quá. Từ nay dân sẽ phải đối xữ với công an như là du đãng thôi, cà chớn thì đập hội đồng cho chết mẹ nó hết.
  Trả lờiXóa
 9. Hoàng Thị MaiMar 8, 2012 12:00 AM
  CHXHCNVN chúng chẳng có pháp luật gì cả .
  Bọn chó đẻ này là mọt băng đảng chuyên đi ăn cứơp .Từ tên đồ tể chó đẻ HỒ CHÍ MINH cho đến những tên trong bộ chính trị của đảng CSVN ngày nay.
  Công an , xã hội đen , côn đồ đầu trọc , tất cả chúng nó đều là một mà thôi. Đả đảo Cộng sản Việt nam.Một lũ đại ngu , hèn nhát nhất , hèn hơn cả mọi ngừơi mà chúng ta chưa gặp bao giờ.Chúng chỉ dùng súng đạn để bắt ngừơi ta theo như thời trung cổ.
  Ngày nay , thế giới văn minh đã tiến quá xa vậy mà bọn ngu này vẫn dùng cái trò chơi cổ lỗ hủ của ngừơi tiền sử vậy. Đồ bọn chó ngu xuẩn.ha ha ha
  Trả lờiXóa
 10. Diệt lũ chó sănMar 8, 2012 12:12 AM
  Đối với tàu khựa khúm núm xum xoe, với dân lại hống hách ngang tàng bất kể luật pháp. Càng ngày càng lộ rõ lũ cầm quyền cai trị bất lương vô học, toàn dân Việt Nam còn chờ gì mà không tổng nổi dậy.
  Trả lờiXóa
 11. Tôi đang ở VN, chờ khi hoa lài cách mạng đến cảnh củ sẽ lại tái diễn, đập đầu từng tên một, liệu tụi ác ôn hãy chuẩn bị nhà nước ngoài chưa? dân VN ảnh hưởng tàu chệch thù dai cả mấy đời.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn ác ôn csVN có chạy đàng trời! Cảnh sát quốc tế và người Việt ở hải ngoại sẽ xử bọn chúng.
   Xóa
 12. Ôi tôi yêu mọi người quá! Đáng khâm phục, những tấm gương cho tất cả những người yêu chuộng tự do, dân chủ noi theo. Cảm ơn trời, vì Việt Nam vẫn còn những người đủ cả Tâm và Tầm như thế.
  Những người đấu tranh yêu nước Việt Nam muôn năm
  Trả lờiXóa
 13. Hội Nghị Diên HồngMar 8, 2012 01:02 AM
  Đừng sợ đám côn đồ du côn công an nữa bởi vì chúng ta đã có mang tinh thần Đoàn Văn Vươn và Việt Khang anh hùng bất khuất.
  Trả lờiXóa
 14. Hay quá ! Xin chúc mừng mọi người ! Bọn chó săn cố ý khiêu khích, chỉ cần một người không tự chủ , ăn thua đủ, chúng sẽ mượn cớ ra tay hốt trọn mọi người . Lũ chó săn đần độn mà lắm mưu mẹo.
  Bọn cẩu nô tài không biết rằng thời thế nay đã khác trước xa. Người dân, nhất là các vị trí thức Hà nội đã hiểu rõ tâm địa bọn chúng, giữ kỹ luật, tự chủ trước khiêu khích, dùng lý lẽ để vạch trần tâm địa bọn chúng trước công luận của đám đông khiến chúng phải đuối lý và cút.
  Mới hay bọn côn đồ đều phải dựa vào bóng tối để khủng bố. Nếu đưa chúng ra ánh sáng công luận thì chúng phải thua nhục nhả. Vì xét cho cùng, bọn cẩu nô tài cũng là giống người. Mà hễ là người thì chúng cũng còn chút danh dự làm người ràng buộc, ít ra với người xung quanh và sau này với vợ con người thân của chúng. Công luận hay áp lực số đông người đã hạ gục chúng. Câu nói " Công lý ở tại lòng người " quả không sai !
  Nói thì dễ ! Nhưng làm thì khó ! Một lần nữa xin bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với các vị trí thức đoàn kết trong sự kiện đêm 8 tháng 3 này.
  Trả lờiXóa
 15. Lưu tên bọn chó vào sổ Phong quỷ rồi tính sổ với chúng khi đất nước thanh bình.

  Bà con ai biết tên tuổi, địa chỉ thằng CA áo sọc xin cho cả làng biết
  Trả lờiXóa
 16. Xã hội đen “bảo kê” xã hội đỏ hahahaMar 8, 2012 02:52 AM
  Xã hội đen “bảo kê” xã hội đỏ... Đúng là trò lố của cầm quyền CS
  Trả lờiXóa
 17. Dân Đại Việt nói:Mar 8, 2012 03:10 AM
  Trời cao đất dày ơi!

  Ai đời đảng cộng sản Việt Nam được dân đóng thuế nuôi với cả một bộ máy công an khổng lồ mà lại đi câu kết với xã hội đen là bọn người cặn bã của xã hội, bọn lưu manh, vô liêm sỉ, vô văn hóa trong xã hội để địch đàn áp nhân dân cơ chứ.

  Đúng là một băng đảng cướp, đảng vô lại, đảng căn bã.

  Thật nhục nhã cho những người được gọi là UVBCT, BBT, UVTW ĐCSVN.

  Hãy giải trình đi hỡi TBT Nguyễn Phú Trọng và thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  Sao các ông cứ cố đấm ăn xôi thế. Chả ai muốn các ông làm lãnh đạo đất nước này vì thật ra các ông là những kẻ bất tài và vô liêm sỉ.
  Trả lờiXóa
 18. CA + CÔN ĐỒ = XHCNVN
  Trả lờiXóa
 19. Quẫn qúa làm liều.
  Trả lờiXóa
 20. Hoan hô sự đoàn kết của mọi người. Đoàn kết nhất định thắng!
  Trả lờiXóa
 21. NGƯỜI VIỆTMar 8, 2012 05:29 AM
  ĐÚNG LÀ LỦ chó săn (CS)chứ ko phải người ,hảy đuỗi hết lủ cs đi bà con ơi .
  Trả lờiXóa
 22. thật đáng chúc mừng đây là một sự mở đầu thắng lợi con đường tranh đấu cho dân chủ con rất dài và tất thắng là điều hiển nhiên
  Trả lờiXóa
 23. Tín hiệu đáng mừng! Đóm lửa này sẽ tập hợp với đóm lửa Đoàn Văn Vươn bùng phát khắp nơi cho xem!
  Trả lờiXóa
 24. yêu nước phải đồng tâm hiệplực cứu mình thoát nô lệ là cứu nước VIETNAM cho concháu trường tồnMar 8, 2012 08:38 AM
  Nguyên tắt thành công cần thông báo cho toàn dân giử yên đất nước an ổn , Cứ ở đâu công an vô cớ không giấy lịnh mà bắt bớ , bí mật gọi xã hội đen đe dọa đánh đập dân gâyoan ức thì minh phải phân trần tâm sự rỏ cho số đông dan hiếu kỳ dân đồng tình vây quanh đòi công bằng cho dân oan ức , để số đông mọi người đòi công lý công bằng thì chinh1da6n cứu dân , cách mạng hoa lài cũng vậy , cứ dân kéo đông thì công an phải sợ không dám ức hiếp thả dân ngay nhưng những người đã bị công an bắt oan như vậy cầnlàm đơn thưa lên các cấp đánh động lên báo mạng , thư lên bộ phận nhân quyền của tòa đại sứ HoaKỳ ở VIỆT NAM , để không bị công an kết hợp tìm đến bắt oan ức nữa , mọi ngươi dânđều xem nhau như ruột thịt ,luôn đoàn kết binh vực nhau khi có công an hà hiếp dânlành ,vô cớ bắt người yêu nước , toàn dân nhớ số đông có đòan kết như vậy thì mới mong cùng nhau kết lại một khối chặc chẻ chống được giặc nôi xâm giặc ngoại xâm, họ gian tham thủ đoạn tinh vi bất chính không có chính nghĩa , nên rất sợ hải nên càng sợ hải , thì càng sức trấn áp dân yêu nước , vì vậy toàn dân đồng tâm cứu mình cứu nước thoát 2 tròng nô lệ, chính là cứu con cháu tươnglai
  Kính xin tất cả bậc cách mạng lão thành yêu nước thiện tri thức yêu nước mọi người dân yêu nước cần làm đơn đòi đưa tội phạm dám in lên sách bán tại ViệtNam mà dám nói Hoàng Sa của ViệtNam,là người chủ mưu là cố ý phản quốc cần nghiêm trị để không có tiền lệ ,cũng cần nhắc laị , lá cờ TQ thêm một sao nhỏ cũng phạm tội phản bội tổ quốc không để chìm xuồng , yêu nước phải nghiêm minh nghiêm trị kẻ phản bội VIETNAM .
  Yêu nước phải tân tâm tận lực giữ đất nước toàn ven tổ quốc , thoát nô lệ
  Trả lờiXóa
 25. cám ơn những người yêu nước , giữ nước.
  Trả lờiXóa
 26. Ngày mai trời đẹpMar 8, 2012 08:56 AM
  Tại sao mới chỉ có ở Hà Nội mới có những ngày "8/3" như thế, hãy cùng nhau noi gương những trí thức và người yêu nước anh hùng của ngày 8/3 mà nhân rộng ra các thành phố lớn. Còn chờ gì nữa đây !?
  Trả lờiXóa
 27. Trong cuộc chiến,bao chiến s̃i không tiếc xương máu đã chiến đấu cho một cái gọi là lý tưởng Cộng sản.Nay đất nước thống nhất thì bọn tay sai cho Tàu,
  bọn cướp nước lên nắm quyền thống trị.Tập đoàn lãnh đạo CSVN là bọn cướp,chúng không từ một thủ đoạn gian ác ,tàn bạo nào để thực hiện tham vọng của chúng.Lòng tham không giới hạn: vơ vét tài sản đất nước ,âm thầm bán nước chưa đủ ,chúng còn tiếp tục thống trị ́để tiếp tục vơ vét...
  Đi đầu trong cuộc chiến chống cường quyền là những người sống và lớn lên trong chế độ CS,miền Bắc.Họ thấy rõ hơn ai hết nguy cơ mắt nước và bộ mặt thật của bọn cướp cầm quyền, nhưng để được sinh tồn họ và tiếp tục cuộc chiến không cân sức,họ đã có những cái đầu thật vĩ đại,đánh bọn cướp bằng những trận nhỏ
  Sự đối đầu vừa kể trên là một thắng lợi ,tuy nhỏ ,nhưng làm nức lòng người khắp nơi ,từ trong nước ra hải ngoại.Cuộc chiến còn dài,sự linh họat
  trong chiến thuật do những bộ óc vĩ đại kia còn thật nhiều thử thách.
  Trân trọng những gì quí vị đã làm được.
  Trả lờiXóa
 28. Quê Việt Tự DoMar 8, 2012 11:12 AM
  Ở một đất nước luật pháp phân minh thì nếu chúng ta bị hà hiếp chúng ta sẽ đòi lại lẽ phải dễ dàng còn ở VN xin mọi người đừng tin vào luật pháp mà phải đấu tranh như Đoàn Văn Vươn hoặc đoàn kết lại. Nếu không một ngày nào đó mỗi người chúng ta lại phải đi khiếu kiện hết chỗ này đến chỗ khác mà chẳng ai giải quyết. Đã loạn rồi. Trước sau gì chúng ta cũng bị đàn áp thì thà rằng đấu tranh quyết liệt để tìm đường sống.
  Trả lờiXóa
 29. Khi mà xã hội đen “bảo kê” xã hội đỏ thì chúng ta chỉ còn nhờ đến bộ đội hay quân đội giúp thôi.Chuyện xảy ra giửa phố như vậy chắc chắn một số đả từng hay đang ở trong quân đội có thấy nhưng tại sao các anh lại không lên tiếng hoặc đứng về phía nhân dân??hay đảng chia cho một ít cơm thừa nên các anh đành ngậm mồm lại?????Thật là xót xa khi phải làm dân dưới chế độ có độc đảng ngồi xổm trên đầu.
  Trả lờiXóa
 30. đảng cộng sản là đảng Cướp Sẵn, nghĩa là chúng luôn luôn sẵn sàng cướp bóc
  Trả lờiXóa
 31. Tư SÀIGÒN.Mar 8, 2012 01:45 PM
  Bạn Litebreeze,
  ́Y kiến của bạn,tôi thấy chưa chuẩn.
  Những người CỘNG SẢN VIÊT NAM là ai ?
  Già Hồ là tay CS quốc tế,hoạt động của hắn ở Việt Nam ,và Mao "XÍNH XÁN "Ở Tàu được CS QUỐC T́Ê trả lương...Già Hồ giấu mình trong lớp áo kháng chiến chống Pháp đã lôi kéo thế hệ trẻ vào cuộc kháng chiến chống Pháp,rồi Mỹ sau nầy .Những người nầy bị mặc lên mình chiếc áo CS .Họ là những người trong Đảng CSVN.Họ là những người Cộng sản Việt Nam chân chính.Đây là số đông.Họ là những người Việt Nam chân chính,có lý tưởng,có tình yêu Tổ Qúốc ,yêu Dân Tộc Viêt.
  Tôi nghĩ ý bạn không muốn nói về những người Việt Nam chân chính nầy.Ý bạn muốn nói tập đoàn bán nước thuộc Bộ chính trị.Chính họ mới vừa là kẻ âm thầm bán nước,vừa cướp bóc ,vơ vét tài sản qúốc gia,không nương tay giết chốc người dân Việt Nam đầy bất hạnh.
  Bạn nghĩ sao?
  Trả lờiXóa
 32. Đảng ta bây giờ cái gì cũng sợ , sợ luôn cái ngày 8/3 của quần chúng chị em ta. Ha, ha.....
  Trả lời

No comments: