Thursday, March 8, 2012

Tham vọng của TT Nguyễn Tấn Dũng - Lê Duy Nhân

Tham vọng và sự nghiệp chính trị của Vladimir Vladimirovich Putin và Nguyễn Tấn Dũng có những nét tương đồng khá đặc biệt.
Putin xuất thân từ KGB (mật vụ Nga), dùng KGB làm thang danh vong và rường cột chống đỡ quyền lực. Nguyễn Tấn Dũng tuy xuất thân từ một y tá quân đội, tiến thân vùn vụt nhờ nghiệp vụ công an, và cũng dùng công an làm khiên mộc quyền lực.
Putin sinh trưởng trong một gia đình nghèo, bố là nhân viên NKVD, tiền thân của KGB, khi giải ngũ làm công nhân cho một hãng chế tạo toa xe cho hỏa xa; mẹ làm lao động tạp dịch. Khi còn nhỏ Putin ưa đánh lộn, tự nhận mình là du côn (thug) và mơ tưởng tiến thân bằng KGB. Khi rời chính trường, Boris Yeltsin (cũng từ KGB ra) tiến cử Putin thay thế mình trong nhiệm kỳ tổng thống còn lại của mình. Năm 2004, Putin đắc cử tổng thống. Vì hiến pháp không cho phép tái tranh cử, Putin vận động cho đàn em lên ghế tổng thống để tiếp tục nắm giữ quyền hành trong ghế thủ tướng. Putin đưa nước Nga ra khỏi nghèo túng nhờ bán dầu hỏa và tài nguyên cho nước ngoài. Giá dầu hỏa từ $27/một thùng vượt ngưỡng $100/thùng, và “chiến công” đập tan phong trào đòi tự trị Chechen, giúp Putin trở thành lãnh tụ tài ba của Nga. Và không phải chỉ nhờ dầu hỏa mà GDP của Nga tăng trưởng kỳ diệu. Nga đã xuất khẩu 85% nguyên vật liệu thô và trong 10 năm qua giá nguyên liệu tiếp tục gia tăng chóng mặt, đem lại phồn vinh cho dân Nga nói chung và đặc biết là giai cấp tư bản mới, gồm những tổng giám đốc các ngành xuất khẩu, kỹ nghệ sản xuất vũ khí, giới địa ốc và quan chức lớn do Putin bổ nhiệm. Cho nên mặc dầu cai trị bằng chính trị dựa trên trấn áp các quyền tự do bằng bạo lực, Putin vẫn chiếm được cảm tình của đa số, khiến dân chủ vẫn còn là khát vọng của nhân dân Nga trong nhiều năm nữa.
Nguyễn Tấn Dũng cũng mô phỏng đường lối cai trị của Putin. Nguyễn Tấn Dũng cài đặt vây cánh trong các chức vụ chủ yếu về kinh tài. Bán nguyên vật liệu thô, chủ yếu cho Trung Quốc, như than đá, dầu hỏa, bauxit, cho Tàu thuê dài hạn rừng đầu nguồn để thu lợi – cho đất nước thì ít mà chia chác nhau thì nhiều – dùng chính sách cưỡng chiếm ruộng đất của nông dân để làm giàu cho bản thân và vỗ béo chính quyền địa phương để mua chuộc “trung thần”.
Nguyễn Tấn Dũng rất khôn ngoan trong chính sách dụng nhân như dụng mộc, dùng TBT Đảng, Chủ Tịch Quốc Hội và Chủ Tịch Nước như ban cung văn rao hát thây ma XHCN để mình ngồi đồng, dùng công an làm ngao khuyển bảo vệ ngôi báu. Ba Dũng ý thức rất rõ rằng muốn tồn tại lâu dài thì không thể dựa vào cái thây ma của chủ nghĩa cộng sản mà phải xây dựng một nền chuyên chính phi chủ nghĩa giống như các chế độ độc tài ở châu Phi và Ả Rập. Một mặt dùng công an để trấn áp đối lập trong và ngoài đảng một mặt dùng miếng mồi vinh hoa phú quý để tạo dựng vây cánh. Tham vọng quyền bính của Ba Dũng không phải chỉ nhắm vào “đời bố” mà còn hướng tới “củng cố đời con”. Ba Dũng đang dần dần đưa con cháu vào “triều đình” theo kiểu gia đình họ Kim ở Bắc Hàn, y đã đưa được trưởng nam, Nguyễn Thanh Nghị, vào Trung Ương Đảng, ít lâu sau đặt Nghị vào lên ghế thứ trưởng, để sửa sọan bước đường tương lai thênh thang cho Nghị. Con gái, Nguyễn Thanh Phượng, mới ngoài ba mươi đã nắm bốn chức Tổng Giám Đốc, và ém thứ nam Nguyễn Minh Triết vào Trung Ương Đòan Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, làm hậu bị cho Nghị. Cha truyền con nối đã vận hành êm chèo mát mái.
Phe cánh Hà Nội tuy đã cảm thấy sức ép thế lực Nguyễn Tấn Dũng ngày một trầm trọng nhưng phản ứng thì hời hợt, mung lung.
Trong vụ Tiên Lãng, ông Dũng đã “năng nổ”, tuy chỉ là mặt nổi, để làm bẽ mặt 13 vua khác trong Bộ Chính Trị. TBT Nguyễn Phú Trọng hạ quyết tâm chỉnh đốn nội bộ chưa được bao lâu thì nổ ra tiếng súng hoa mai Tiên Lãng. Lẽ ra ông Trọng phải chiếm lấy tiên cơ, ra chiêu “chỉnh đốn” để lấy uy tín nhưng lại cùng với Sang, Hùng nín khe, vì há miệng mắc quai hay muốn ném bùn Tiên Lãnh vào mồm Ba Dũng. Nhưng Dũng đã nắm lấy Tiên Lãng mà múa gậy vườn hoang, đánh bóng mình như một lãnh tụ “anh minh”, để được tiếng là can đảm, dám “chỉnh đốn” nội bộ, mặc dù Ba Dũng cũng chỉ dám rờ tới gót chân Đảng và sau khi lấy được tiếng thơm thì lại đánh trống bỏ dùi, vội vã bàn giao việc sửa sai Tiên Lãng cho thành ủy Hải Phòng, đầu não của chiến dịch cướp đất, phá nhà anh em Đòan Văn Vươn.
Nguyễn Tấn Dũng, không cần học lực cao, nhưng quỷ quyệt thì vào hàng sư phụ, một bên là công an và quân đội và một bên là tập đoàn đại gia đỏ, tả phụ hữu bật, cho nên phe miền Bắc muốn cân bằng lực lượng với phe Ba Dũng thì chỉ còn trông cậy “đại ca phương Bắc”.
Nhóm lãnh đạo Hà Nội tha hồ ôm cái thây ma XHCN và xác ông Hồ để được làm “cái đuôi XHCN” trong khi Ba Dũng vùng vẫy trong làn nước ngọt lịm của “kinh tế thị trường”.
Nhưng không có chế độ độc tài nào thoát khỏi đào thải. Nguyễn Tấn Dũng cũng không thoát số phận của Mubarak, Gadahfi, … . Nhưng Mùa Xuân Ả Rập không tự nhiên mà có, mà do tinh thần quật khởi và lòng dũng cảm của quần chúng.
Lê Duy Nhân

8 Responses to Tham vọng của TT Nguyễn Tấn Dũng

 1. dũng u minh không y tá x tá gì cả. hén kxuất thân từ chăn trâu ở cà mau rồi nâng cấp thành “du kích” khg trường lớp huấn luyện. sau 75 bổ túc văn hóa thành sinh viên luật rừng u minh, và sau đó trở thành thủ tướng. chẵng hiểu hắn có gốc bự cở nào mừ “vô tư” thăng cấp.
   
  0
   
  0
   
  i
   
  Rate This
  Quantcast
 2. Anh Em Nó Giống Nhau Quá
  Như hai giọt nước sinh đôi
  Việt Nam y tá đười ươi độc tài
  Moammar Gadhafi
  Cùng cha khác mẹ sụt sùi chiêm bao
  Di truyền dòng máu chó ngao
  Bất tài đồng bóng gây bao hận thù
  Tham lam uống máu đồng bào
  Tây nguyên liếm sạch mỏ dầu lộ thiên
  Công an đảng trị dĩ nhiên
  Cộng hoà xã nghiã Lê Nin phụng thờ
  Lá bài dân chủ tự do
  Lật xuôi đảo ngược mồ ma Mao Hồ
  Ngày tàn cũng chẳng còn xa
  Vàng đen ngạ quỷ bơ phờ ôm nhau
  Ma vương quỷ xứ khảo tra
  Tội nhân thiên cổ mịt mù trần gian
  Đầm đià máu lệ như chan
  Lưới trời lồng lộng lòng dân căm hờn!

  22.8.2011 Lu Hà
  Chúng Cần Tài Tôi
  Cảm tác từ một bức ảnh

  Má con Phượng đã chịu chưa?
  Lấy tôi mà được lệnh bà phu nhân
  Nước Nam đệ nhất phu quân
  Xuất thân y tá đầu quan to đùng
  May nhờ là đưá con hoang
  Tinh trùng rơi vãi vuốt rồng Chí Thanh
  Một lòng thờ phụng bác Minh
  Ruột rà Chí Vịnh Cung Đình mà nên
  Khối thằng ghen tỵ phát điên
  Tài tôi bắc đẩu cửu thiên vạn lần
  Thêm nghề mật vụ chó săn
  Kim tiêm châm trích soay vần giang sơn
  Rừng vàng biển bạc nước non
  Một tay nắm trọn vạn ngàn thét vang
  Chí tôn cửu ngũ ngai vàng
  Bù nhìn Phú Trọng hậu cung vật vờ
  Kinh tài nắm chặt yết hầu
  Quốc dân thu nhập đầu tư ngân hàng
  Vinashin có lỡ làng
  Lọc dầu Dung Quất dở dang lụi tàn
  Mất đi bạc tỉ vàng ngàn
  Quốc doanh thua lỗ tay chân vẫn còn…
  Ranh ma công quỹ chia phần
  Đầu cơ tham nhũng chúng cần tài tôi…

  16.4.2011 Lu Hà
  Ba Hoa Chích Choè
  Cảm tác báo cáo chính trị và ảnh cuả Trương Tấn Sang

  Vênh vang ca vát cổ cồn
  Mày râu nhẵn nhụi áo quần bảnh bao
  Lại rai kính trắng dương cao
  Chí Phèo thời đại kêu to ai bằng
  Gào lên chiến lược chủ trương
  Mác Lê kiên định thương trường đảng ta
  Loanh quanh chỉ rối tơ vò
  Văn chương nhạt nhẽo ba hoa chích choè
  Đọc ra chẳng mấy ai nghe
  Hoạ chăng cánh hẩu cùng bè mọt dân
  Ăn trên ngồi trốc dối gian
  Vinh hoa phú quý sướng thân tôi đòi
  Bám theo chủ thuyết đười ươi
  Tôn con khỉ đỏ muôn đời tổ tiên
  Buá liềm cờ đỏ tiến lên
  Đào mồ cuốc mả ngang nhiên dập vùi
  Ba Tàu lấn chiếm biển khơi
  Anh em đồng chỉ toé môi máu trào
  Khom lưng bợ đít leo cao
  Bởi vì quyền lợi đảng ta vẫn còn
  Mong ông cút xéo về vườn
  Cũng là trách nhiệm cứu dân cứu đời…
  Diễn văn gân cổ mãi hoài
  Miên man vô tận ông ơi hãy dừng!

  13.1.2011 Lu Hà
   
  1
   
  0
   
  i
   
  Rate This
  Quantcast
 3. Dễ thôi ,vinashine để cho các ông 14 vị chia nhau bỏ túi
  há miệng mắc quai ,miệng câm như hến
  cá cắn câu ,biết đâu mà gỡ là ở chỗ đó

   
  0
   
  0
   
  i
   
  Rate This
  Quantcast
 4. Đúng ! Đảng VGCS không thể và vĩnh viễn không đổi mới, chỉ có tổng lực hơn 80 triệu người VN mới có thực lực đổi mới hô biến đảng vào cổ quan tài tống sâu vào lò thiêu hiện đại nhất, chỉ nhấn nút một cái là cổ quan tài biến mất không để lại chút tro bụi nào ! Kinh khiếp thật !
   
  3
   
  0
   
  i
   
  Rate This
  Quantcast
 5. Xưa nay bất cứ chế độ vô nhân tính nào dùng thủ đoạn quỷ quyệt bạo lực tiêu diệt chính nghĩa và chống lại nhân loại đều phải trả giá cho chủ trương tàn ác mà những tên đầu sỏ cầm quyền phải gánh lấy trách nhiệm và hậu quả trước hết, sau đó đến bọn tay sai công cụ đắc lực phục vụ chế độ gian ác bạo tàn ngoại trừ những người sớm hồi đầu quay về với đồng bào dân tộc trước khi quá muộn vì
  lòng dân ý trời là thiên bất dung gian.!

   
  3
   
  0
   
  i
   
  Rate This
  Quantcast
 6. Boi the moi noi Ba Dung la thang cs tap ke mien nam “diem dang”.
  Tui cs mien Bac gio moi biet thi da muon…vi Ba Dung da bua luoi va giang canh tay dai cua no ra khap moi mien dat nuoc, che do cua Ba Dung da va dang tam mau cua nhan dan tren khap moi vung va Ba Dung cung xoi luon chinh ngay nhung ten CS cua BCT Ha Noi.
  Thang Nam Ky danh que thang Bac Ky…ha ha, chet ca VN

   
  1
   
  0
   
  i
   
  Rate This
  Quantcast
 7. Ông Trần Lâm, cựu thủ lĩnh luật sư đoàn cộng sản VN kêu gọi:
  “Thay đổi hay là chết!”
  Lê Hồng Hà, cựu đại tá công an:
  - “ĐCS hiện nay chẳng còn tiền phong tiền phiếc gì hết mà “Đảng hiện nay chỉ còn vai trò kìm hãm xã hội thôi”. (suy ra: Vậy thì Đảng còn ngồi ở đấy làm gì?)
  “Chủ nghĩa Marx-Lenin là một học thuyết đấu tranh giai cấp, là một học thuyết phản phát triển” nên.”Xây dựng và phát triển đất nước mà lại theo chủ nghĩa Marx-Lenin thì sai hoàn toàn”. “Sai lầm từ gốc nằm ở cương lĩnh, ở đường lối, ở hệ tư tưởng”. Thế nhưng ĐCSVN không biết sai từ gốc hoặc biết sai từ gốc nhưng nếu nhận sai như thế thì “phải chấp nhận rằng công tác tuyên huấn là bịp bợm còn công tác lý luận là bế tắc, họ sẽ phải tự cách chức hết, tự nghỉ hết, tức là sự tự “lật đổ”, sự thay đổi hoàn toàn” dẫn đến mất chức mất quyền lợi của họ. Vì không dám đụng đến cái gốc của sai lầm nên theo ông “mong muốn đổi mới cái Đảng này cho nó mạnh lên, nó sạch lên thì không có. Trong tình hình hiện nay của đất nước thì cái Đảng này không thể đổi mới được”, “làm sao có thể chỉnh đốn được”? Tóm lại lối thoát duy nhất là: “thôi hệ tư tưởng Marx-Lenin đi!”
  - “Chỉ dân mới có thể tạo ra đổi mới. Nếu cái Đảng này có làm được cái gì tiến bộ thì cũng phải dựa vào SỨC ÉP của dân. Nhân dân sẽ là người BẮT Đảng phải thay đổi”.
  * VN phải thay đổi, nhưng thay đổi như thế nào? Như thế nào? Đang còn chờ ý kiến của toàn dân VN. Đồng bào VN mọi tầng lớp phải cất cao tiếng nói của mình.

   
  0
   
  0
   
  i
   
  Rate This
  Quantcast
 8. Tên Ba Dũng tuy là ngu dốt trong việc giúp ích cho đất nước nhưng phải công nhận hắn ta rất giỏi trong xây dựng quyền lực, xưa nay trong chế độ vc phe miền Bắc luôn chiếm ưu thế, chưa có 1 tên vc miền Nam nào mà có nhiều quyền lực như Ba Dũng, hắn xuất thân là 1 tên y tá chẳng có công trạng gì to tát với chế độ nhưng lại có thể leo lên tới vị trí tối cao của chế độ thao túng cả quân đội, công an, dọn sẵn quyền hành cho con cái mình, hắn đúng là 1 kẻ vô cùng mưu sĩ .

  http://baotoquoc.com/2012/03/08/tham-v%E1%BB%8Dng-c%E1%BB%A7a-tt-nguy%E1%BB%85n-t%E1%BA%A5n-dung/ 

No comments: