Friday, March 23, 2012

Thoát

Biếm hoạ HatKa (Danlambao)

21 Ý kiến:

Lưu Ý :


- Những phản hồi sử dụng "Nặc danh/Ẩn danh"sẽ không được xuất hiện. Các bạn có thể chọn một nickname cho mình khi phản hồi bằng cách sử dụng các chức năng : "Tên/Url", hoặc bằng tài khoản Google
- Nếu nội dung phản hồi quá dài sẽ bị máy chủ BlogSpot hiểu lầm là Spam (không cho hiện lên), xin bạn vui lòng chia nội dung thành nhiều phần, hoặc chờ Dân Làm Báo cho xuất hiện lại phản hồi

- Phản hồi sẽ bị xóa nếu : viết chữ Việt không dấu, hoặc sử dụng quá nhiều chữ IN HOA
 1. quá chuẩn.cụ hồ quá dẹp
  Trả lờiXóa
 2. thấy sao nói vậyMar 22, 2012 12:46 AM
  Hai cháu đã nộp vàng cho Công An chưa , lúc nầy Công An có chương trình khuyến mải , mỗi người 3 cây mà thôi .
  Nếu đã nộp vàng cho Công An rối thì bác chúc hai cháu " Thượng Lộ Bình An " nhé .
  Sau khi đã ổn định nơi ăn chốn ở thì hai cháu có thể làm Việt kiều yêu nước , gởi tiền về để xây dựng chủ nghỉa xã hội các cháu nhé .
  Bye , See you in Vietnam .
  Trả lờiXóa
 3. đại úy ve chaiMar 22, 2012 02:09 AM
  chào kụ chúng cháu hành quân sang thiên đường tư bản giãy chết đây , kụ ở lại lăng tiếp tục làm người mẫu thiên đường xã nghĩa nhé . zô zô ... cố lên mình sắp đến đích rồi
  Trả lờiXóa
 4. đường cách mệnhMar 22, 2012 02:51 AM
  nghe bảo bọn ca đang điều tra 2 anh này,để đưa về nước tiếp tục xây dựng thiên đường cộng sản.Dân việt bỏ cộng sản như dân triều tên bỏ nước
  Trả lờiXóa
 5. Phải thật lòng khâm phục cha họa sĩ HatKa này, chỉ riêng 2 con mắt đúng “xuất thần” của 2 chú vận động viên, đã làm cho cái đám nhậu này phải cười lăn cười lóc ra rồi, đó là chưa nói đến những cái “độc chiêu” khác của chả nữa đó…
  Trả lờiXóa
 6. chúng cháu sang úc sẽ sát cánh nhân dân úc giải phóng bọn tư bản chết giãy. bác chờ tin vui chúng cháu nhé...
  thân cảm ơn HatKa.
  Trả lờiXóa
 7. Gút bai 2 cháu……! Sang được bên ấy rồi, mà không biết “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, là không khá nỗi đâu đấy nhé!!!!!!!!!
  Trả lờiXóa
 8. Cháu Cụ nằm ngủ giữa Ba ĐìnhMar 22, 2012 03:35 AM
  Con cháu Bác Hồ mà dại qúa! Thiên đường XHCN không ở lại đi theo bọn tư bản giẫy chết!
  Trả lờiXóa
 9. Chỉ có cu Tèo vẽ bác là bác ưng ý nhất thôi, rảnh viết mail cho bác cu Tèo nhé, mong thư cu Tèo.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi Cu Tèo,

   Nhận được meo của bác cả tháng nay ("Bác Khóc"), nhưng DLB "TẠM THỜI" chưa post, nên Tèo chưa thể meo cho bác được.

   Nhưng sẽ có gắng sớm kẻo phụ lòng mong đợi cuả thằng cu tò mò thích đọc meo kẻ khác hehe

   Nhớ gửi cho Tèo miếng thịt Kanguru
   Xóa
 10. Bà mẹ nó ! Thuyền Dzỏm xã nghĩa bị chìm rồi, có chết cũng không quay trở lại thiên đường xhcnVN, bỏ xuồng bơi tay không luôn.......chơi luôn....!
  Trả lờiXóa
 11. Hình ảnh " con ma nhà họ Hồ ,hứa (láo toét)..."vẫn cứ mãi ám ảnh, bám 2 người dân VN vừa đào thoát khỏi ngục tù. Đề nghị chính phủ và nhân dân Úc... ra tay che chỏe và cứu giúp...những mảnh đời khổ ải đã vượt khỏi nhà tù CSVN.
  Trả lờiXóa
 12. Bác nói rằng : Bác mong ngày giải phóng xong Úc, Mỹ, bác sẽ thăm tất cả các cháu, không kể các cháu ra đi trong hoàn cảnh nào. Ngày nào các cháu còn chịu khổ là một ngày bác ăn không ngon, ngủ không yên, chưa giải phóng được thế giới, bác coi như nhiệm vụ làm chưa tròn.
  Trả lờiXóa
 13. Thú vị quá ! Tranh của Hatka và cả các còm sỹ nữa. Mình thêm chút nè :
  Chào các cháu ! Sang đó nhớ gửi về cho bác ít đô để bác mua thuốc lá nhé. Nước mình đang thời bão giá, mọi thứ mắc qúa , các cháu có thương bác không vậy ???
  Trả lờiXóa
 14. Hình Chí MôMar 22, 2012 06:37 AM
  Các cháu qua bên nớ, nhớ vận động đồng bào về giải thoát cho bác ra khỏi địa ngục với nhé.Bác ở trong này mấy chục năm rồi mà chưa dược siêu thoát, cũng bởi vì mấy thằng học trò của bác đấy. Các cháu cố giúp bác với nhé. Cám ơn./
  Trả lờiXóa
 15. Mổ lâu nay nằm một chỗ, đừng nói mổ không biết chuyện gì, tuy vặn mình trái phải đều đau nhức, nhưng chuyện trên dưới, xa gần mổ đều thông thiên. Nay có việc liên can đến mổ, buộc mổ chẳng thể ngậm cười nơi chín suối.
  Việc hai tên vạn thuyền bỏ xứ ra đi, so với triệu dân năm nào ví như hạt muối bỏ biển lên bờ, mổ còn cả đại dương nhân dân. Mà sao cứ có khói lại cho rằng lửa là mổ, đời mổ đã chịu nhiều tiếng oan, từ cải cách điền mổ đã nhận điều sai, giải hóa nam thổ đem điều thịnh vượng thay tà oan nghiệt, lại cho rằng mổ dùng nhân mạng như kim ngân âm phủ, nếu không như thế sao chư bá dân có ngày này.
  Nay mổ cũng phải nói thẳng, mổ chưa bao giờ hỉ lạc riêng mình, đừng bất kính cùng mổ, hãy để mổ yên phần lộng kiếng. Từ ngày hậu bối xứ li bi nhập cống, chúng chẳng muốn mổ được yên phần. Xưa, mổ chỉ lo nơi nam thổ, nay mạn ngoài cũng đồng thanh đồng thuận, chưa kể phương xa.

  Nên mổ có thơ rằng :
  Nghìn trùng, nghìn trùng, dẫu nghìn trùng,
  Muôn năm, muôn năm, mãi muôn năm.
  Âm dương dẫu mãi đường cách biệt,
  Hai hồn, một lối phải thủy chung.
  Đường xa muôn nẻo, nhưng một hướng,
  Tiến lên toàn thắng ắt về ta.

  Mổ đã cố hết sức, mong dân làm báo đừng xóa.
  Trả lờiXóa
 16. Cột điện đòi đi, vận động viên chạy trốn. Chào đảng ở lại. Chục năm sau 2 VĐV sẽ được đảng cong lưng, ngả mũ, chìa tay chào đón "khúc ruột ngàn năm"
  Trả lờiXóa
 17. Chú thích cho bức tranh: Chúng cháu noi gương bác, ra đi tìm con đường khác để cứu nước đây ạ!
  Trả lờiXóa
 18. Dở hơi mới biết bơiMar 22, 2012 08:23 AM
  Bác chào đoàn kết mà tụi em tưởng công an móc súng ra bắn nên dzọt khỏi thiên đường XHCN về đích trước tiên.
  Cám ơn bác!!
  Trả lờiXóa
 19. Hôm nay trên bến Ninh Kiều
  Bác vẫy tay tiễn cháu yêu chèo thuyền
  Cháu cười lòng sướng như tiên
  Chèo luôn một mạch, bình yên xứ người
  Trả lờiXóa

 20. Hai vận động viên môn bơi thuyền ...vượt biên
  =============================

  « Hai vận động viên này có người nhà ở Úc. Không rõ có phải người nhà lôi kéo ở lại hay không ? Hành động ‘bỏ trốn’ này sẽ ảnh hưởng đến quốc gia và cả tương lai của các vận động viên này. Đã gửi vận động viên đi nước ngoài thì không thể gửi kèm theo một người công an đi bảo vệ được..
  Việc này dứt khoát ảnh hưởng đến uy tín thể thao Việt Nam và thành tích Việt Nam có thể đạt được ở vòng loại Olympic mà hiện nay đang không phải là nhiều lắm...một người ‘bỏ trốn’ nằm trong đội thuyền đôi hạng nhẹ – một trong những hy vọng của Việt Nam có thể vượt qua vòng loại.
  Hai vận động viên này coi như thế là hết rồi đấy... Chính phủ Việt Nam cũng như ngành thể dục thể thao sẽ không chấp nhận, không tha thứ đâu ...Thôi đi về đi. Úc chẳng chấp nhận cho ở lại đâu.. Một hành động hết sức dại dột của các vận động viên »

  Hoàng Vĩnh Giang, phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam


  Tuyển thủ quốc gia môn đua thuyền

  Tay chèo tay lái bỏ trốn vượt biên

  Đêm cuối cả đoàn bay về xứ Việt

  Thế vận Luân Đôn vắng bóng biệt biền !

  Dù Nhà nước lo đầu tư đặc biệt ?

  Dù đoạt Huy chương Bạc ở Nam Dương

  Bỏ thầy bỏ bạn hai vận động viên

  May ô quần đùi hát bài tẩu mã !

  Bỏ Thiên đường về xứ giãy chết quả điên ?


  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Hai vận động viên Nguyễn Phương Đông, 22 tuổi, quê Hải Phòng và Lương Đức Toàn, 20 tuổi, quê Hải Dương thuộc bộ môn đua thuyền của Việt Nam đã đột ngột biến mất khỏi khách sạn vào đêm 10/3 – đêm cuối cùng ở Úc trước khi cả đoàn đáp chuyến bay về Việt Nam.


  Trước đó, đoàn vận động viên đua thuyền Việt Nam đã có chuyến tập huấn kéo dài một tháng ở Úc kể từ ngày 11/2 để chuẩn bị cho vòng loại khu vực châu Á của Olympic London

  Năm 2008, ba tuyển thủ môn vật đã bỏ trốn ngay tại sân bay Incheon của thủ đô Seoul, Hàn Quốc sau khi đã tham gia thi đấu giải vật tự do và cổ điển tổ chức ở nước này.


  Trước đó sáu năm, hai tuyển thủ quốc gia khác của môn vật cũng biến mất trong chuyến tập huấn ở Hàn Quốc chuẩn bị cho Asiad 13.

  Năm 1996, ba tay đua xe đạp và hai đô vật cũng tìm cách ở lại Moscow trong chuyến tập huấn ở Nga.
  Trả lời
http://danlambaovn.blogspot.fr/2012/03

No comments: