Monday, April 2, 2012

Nhật ký mở: Sau những trang hơn cả kinh khủng đến những trang siêu… kinh ngạc!

Nhạc sĩ Tô Hải - ...Cái cung cách mà NQ4 của các ông ấy đi vào cuộc sống y như những gì mà các “lực lượng thù địch” đã vạch ra. Vậy mà các ông ấy vẫn cứ leo lẻo “đề phòng nhứng luận điểm sai trái của các lực lượng thù địch”! Chẳng phải là những từ “kinh ngạc” hoặc “siêu kinh ngạc” mình dùng trong trường hợp này cũng chưa thật chuẩn lắm!...

Ngày 30 tháng 3/2012 

Mình không tìm ra chữ nghĩa gì để viết về những hiện tượng mình chưa từng thấy hoặc tưởng tượng nổi, từ khi biết đọc và biết viết cách đây… 80 năm, sống dưới bốn chế độ! (trừ 6 năm còn mặc quần thủng đít và thỉnh thoảng còn… đái dầm!) 

Vì: “Kinh ngạc” không thể dùng ở trường hợp những gì mà bản thân đã biết trước… Ấy vậy mà những gì xảy ra trên đất nước mình tuần qua vẫn làm mình trợn tròn con mắt, lè lưỡi lắc đầu và đôi khi buột miệng chửi...  bậy! 

Lý do: 

NQ 4 CỦA CÁC ÔNG ẤY ĐANG ĐI VÀO CUỘC SỐNG! 

Trong cái tuần các ông ấy đang chia nhau đi khắp các nơi, triệu tập mọi cán bộ cốt cán để hiểu dụ, (có khi lên tới hàng ngàn cán đủ loại!) giải thích về nghị quyết 4 như là một tài liệu được soạn ra bởi các bộ óc… “siêu vĩ đại” có thể lấy lại uy tín cho sự tồn vong của Đảng các ông ấy và của Dân tộc(!) rồi ra lệnh cho báo giới phải “phản bác các quan điểm, thông tin luận điệu sai trái thù địch xuyên tạc nội dung, hạ thấp mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của nghị quyết…” thì: 

Khắp nơi trên đất nước, cái “số cũng không nhỏ” quần chúng phức tạp (chưa đến mức thù địch!) tăng cường phát huy tội ác chưa từng thấy! Mỗi ngày, mở báo lề phải thôi, cũng có ít nhất mười đến mười lăm vụ tội ác đang… “tiến lên không ngừng”! 

Chỉ cần lướt qua các trang VTV NEWS, VN Express, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, các báo Công An đủ loại thì càng kinh ngạc về sự phát triển đến mất hết tính người của những kẻ thủ ác… Đánh bố, giết cha, đốt chồng, hiếp dâm con nít, nay đã “tiến” tới giết người, cướp của rồi hiếp dâm cái xác mới giết... thì… kinh khủng đâu còn là chữ để miêu tả nổi cái hành động này! Riêng những cái chuyện tiền, tình, tù, tự tử thì mọi người cứ thử lướt qua một tờ báo bất kỳ nào tuần qua mà xem... Tần số các vụ giết, chém, hiếp, tự tử tuần qua có phải đúng là tăng đột ngột không? Mình có ghi tóm tắt, tên, địa điểm xảy ra vụ việc để rồi nghĩ lại… chẳng làm gì cả. Nhiều quá đến nỗi mình lại đâm ra tự hỏi mình về cái kết luận như sau: 

PHẢI CHĂNG ĐÂY LÀ TÁC ĐỘNG NGƯỢC CỦA NGHỊ QUYẾT 4 KHI ĐI VÀO CUỘC SỐNG THỰC??? 

Lý do: 

- Cái bọn “quần chúng phức tạp không nhỏ” này chúng thấy: 

1- Nghị quyết là để mấy ông đảng viên thi hành, phê và tự phê nhau... rồi với “tình thương yêu giai cấp” “cho” nhau cái kỷ luật khiển trách hoặc… cảnh cáo nội bộ thì đối với ba cái thằng quần chúng này, sức mấy mà nặng tay! 

2- Ăn cướp, ăn cắp gì cũng chưa nặng tội bằng những vụ cướp làm của riêng, cướp cho vợ cho con, thậm chí lấy cả một quả đồi để xây nhà thờ họ như ông đồng chí bí thư huyện Ủy Đơn Dương Ngô Đình Bốn mà chỉ có… phê và tự phê thì cướp cái xe máy chỉ là cái móng tay!

Ăn cướp, hiếp dâm, giết mẹ, đốt cha đâu có làm các ông ấy sợ bằng mấy tay hay viết lách phản biện phản biếc! đâu có bị xếp vào “lực lượng thù địch”mà lo! 

3- Chính trong thời gian nghị quyết đang được triển khai đi vào cuộc sống thì dồn dập những chuyện đảng viên các ông ấy ngồi xổm lên nghị quyết vẫn phát triển từ số “không nhỏ” thành “số lớn mạnh” dài dài… 

Nào là: 

- Trưởng công an xã Cao đình Sam bắn người trọng thương được… chuyển công tác khác. 

- Công An bắt giữ Viện Trưởng Viện Kiểm Sát huyện Dầu Tiếng, hai bên kiểm điểm tự phê bình rồi thì... có một bên là thượng tá Nguyễn Thành Phương, tự kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật… phê bình! Riêng ông Viện Trưởng VKSND thì không kiểm điểm vì không nhận lỗi gì về mình. Cuối cùng thì huyện ủy Dầu Tiếng đã đề nghị Tỉnh ủy Bình Dương cho… "thôi giữ chức"cả hai! (chứ không phải cách chức đâu nhé!) 

- Giám đốc Sở Y Tế Bình Thuận Nguyễn Văn Nhơn kiêm Bí thư Đảng Ủy sau một loạt các sai phạm từ móc nối kinh tế đến tham ô lãng phí, kéo bè kéo cánh, đề bạt, giới thiệu, bao che những “con sâu”…vv..vv, ngày 22/3/ đã được chỉnh đốn: Cảnh cáo (theo Tuổi Trẻ 23/3/2012)! 

Còn một loạt các vụ “đưa nghị quyết vào cuộc sống” cười không nổi nữa mà chính báo chí của các ông ấy đã đưa ra công khai với các cái tít cứ như diễu cợt sự tác động ngược của NQ4! 

Nhưng thôi! Chỉ xin mượn một vài câu trong một bài xã luận có đóng khung trên tờ Tuổi trẻ ngày 31/3/2012 để chứng minh những gì mình vừa viết là… không hề sai trái, không hề bịa đặt,… mà chỉ có sơ sài về những gì đã xảy ra quanh cái vụ Đưa nghị Quyết 4 vào cuộc sống mà thôi:

“Chỉ riêng tháng 3 năm nay, trong hàng loạt thông tin gây thao thức cho người đọc về tăng phí, tăng giá, có những tin tức hệt như những mũi dao đâm nhói tim gan con người …..”
Rồi bài xã luận kể ra hàng loạt các vụ mà cái ác đang ngày càng tiến triển với những bộ mặt ma quỷ hơn... Chỉ tiếc người viết xã luận không chỉ ra được nguyên nhân của “cái ác không chịu nói lời ai điếu” mà chỉ có thể (hay chỉ “dám”?) kết luận “Có lẽ mỗi con người bình thường cũng cần phải thao thức nhiều hơn đến việc làm sao hạn chế những mầm mống sâu xa khiến cái ác còn chưa nói lời ai điếu”!? Còn làm sao??? thì…. "không biết" (?) “không dám” hay “không được phép viết” ?... Riêng mình, chẳng sợ rút thẻ nhà báo, chẳng sợ mất chức tổng, phó tổng, chẳng sợ đi tù như Hoàng Khương nên mình cứ nói trước, nói thẳng cái nguyên nhân mà nhiều nhà trí thức, lý luận, lão thành cách mạng đã vạch ra ngay từ đầu. “Cuộc chỉnh Đảng lần này chẳng qua chỉ là một cuộc “đóng cửa bảo nhau”, “gột rửa nửa người”, thậm chí là “duy ý chí và chỉ làm lòng dân thêm mất lòng tin vào Đảng mà thôi”! 

Riêng về những dự đoán “sai trái”về cuộc chỉnh Đảng lần này của cá nhân mình là… "nửa vời", là cốt tìm một vài “con vật nào quá suy thoái để an dân”, là “chẳng chết thằng nào chỉ chết dân mà thôi”, là “10 chữ TỰ trong 4 điều cốt lõi” sẽ chỉ dẫn đến những kiểm điểm nội bộ, rồi nhiều lắm là khiển trách, cảnh cáo, thôi giữ chức trong Đảng là hết mức” càng được chứng minh là đúng, tuyệt đối đúng, ít nhất là cho đến giờ phút này! 

Và cho đến giờ, tất cả những điều các vị lý luận gia có tâm và có tầm trong và ngoài Đảng cũng như mình đã được thực hiện ở thực tế đúng răm rắp! Cái trên cả kinh ngạc chính là ở chỗ đó! Không một nhà ný nuận lào dám công khai bác bỏ những ý kiến đi trước đón đầu chính xác 100% kể trên là “sai lầm, là hạ thấp tầm quan trọng”của NQ4 cả! 

Thực tế trong chỉ một tháng 3 vừa qua đã làm họ… ngọng vì chẳng có ai dám làm gì giống như nước đàn anh 4 tốt của họ đã làm với vụ Bạc Hy Lai, Vương Lập Quần… mặc dầu ở Việt Nam, thời điểm này cái số cần phải “xóa sổ” giống như cỡ họ Bạc, ai cũng biết là… có, và có nhiều là đằng khác,… 

………………….. 

Ngày 31/3/2012 

Cho đến tối qua và sáng hôm nay, hai vụ việc nổi cộm mà nhiều người quan tâm, nhất là những người còn cầm thẻ Đảng mong “Đảng hãy bắt đầu chỉnh Đảng ngay ở hai vụ này để lấy lại lòng tin của Nhân Dân” đã đi đến hồi kết... vẫn chưa có một con vật tế dân nào đang làm dân...tin tưởng! Và câu nói của cụ Hiền Đức lại sáng ngời… thực tế! Trung Ương chẳng qua là sự phóng to của hình ảnh Tiên Lãng mà thôi”, hoặc đơn giản, dễ hiểu hơn “Thượng bất chính, hạ tắc loạn” lại được cuộc sống chứng minh là cực kỳ chính xác, không hề sai trái, không phải là “luận điệu của các lực lượng thù địch”!

1. Vụ Vinashin ra tòa – Một vụ xử “công khai” (?) kéo dài 4 ngày với lực lượng luật sư bào chữa cho cái ác (mới đầu nghe đâu tới 24 người sau rút xuống nghe đâu còn có 14!) nhưng nội dung tội ác là thế nào? Vì sao? số tiền mà dân phải trả nợ sau này đến mấy đời thực sự là bao nhiêu? Vì sao mà các tòa án quốc tế đang kiện về vụ Vinashin quỵt nợ? Ai chịu trách nhiệm chính vì đã vung “quả đấm thép” này quá trán vì quả đấm tự nó không thể vung lên được?... Tất cả đều bị ém nhẹm! Tất cả chỉ có tên Phạm Thanh Bình (đến giờ này báo chí vẫn phải gọi bằng “Ông”!) gánh vai chịu tội 20 năm tù! Còn lại thì ít hơn tí chút, ít nhất là Nguyễn Tuấn Dương, 3 năm !.... 

2. Chỉ riêng phần luận tội 9 tên phá hoại cái tập đoàn kinh tế nhà nước không trực thuộc ai ngoài thủ tướng này 3 ngày so với các vụ án về kinh tế khác đã thấy rõ mồn một là… có sự chỉ đạo và hạn chế mở rộng các tranh luận để kết luận sớm cho đỡ các rắc rối liên quan, rút giây động rừng! 

3. Chưa nói đến mức xử phạt nặng nhẹ ra sao chỉ riêng cách bố trí cho Hải phòng một địa phương không dính líu gì đến vụ Vinashin đã là một dấu hỏi: Một cơ quan to hơn Bộ thuộc thẳng thủ tướng tại sao lại giao cho một địa phương “đang có vấn đề” xét xử. Hơn thế nữa, trước ngày xét xử, ngày 23/3/2012, không phải ngẫu nhiên mà báo chí lại loan tin: "Vinashin được phép bán, cho thuê đất để tái đầu tư” Cụ thể là: Vinashin “có” (vì sao và bằng cách nào? có từ bao giờ? thì không biết!) 2.400 ha đất nhưng mới chỉ xử dụng 1.200 ha. Như vậy Vinashin có thể khai thác từ việc chuyển nhượng, cho thuê số diện tích còn lại chưa xử dụng này….! Một tuyên ngôn đanh thép: Quả đấm thép Vinashin vẫn sẽ tồn tại! Không ai, kể cả các lực lượng muốn nó “thôi tái cơ cấu” có thể ngăn cản đường nó ra biển lớn! 

Một chi tiết làm mình… bẩn mắt khi xem truyền hình phiên tòa là: Khi bước vào nơi xử án, mang tiếng là công khai nhưng số người dự tòa chỉ một nhúm mà những kẻ phạm tội khi bước vào, đều mặt mũi phương phi, áo quần chỉnh tề, (chỉ không đeo cà-vạt) như đi họp, vẫy vẫy cử tọa như các siêu sao ra sân khấu vẫy chào các fan của mình, chẳng bị công an ngăn cản lại! Mình lại trạnh nghĩ tới anh em nhà Vươn, chưa ra tòa đã bị mặc áo tù và gọt trọc đầu! Đúng là không có chỉ đạo thì làm gì có chuyện như thế xảy ra??! 

Cuối cùng, phần tuyên án, nghe xong thằng nào, con nấy mặt tỉnh bơ như… biết trước cả: 

Mọi việc sẽ đâu vào đấy …Đừng lo! Đã có người biết sẽ phải làm gì để đền bù cho sự hy sinh của “các đồng chí bị lộ” ngày hôm nay. 

Những kẻ phạm tội khi bước vào, đều mặt mũi phương phi, áo quần, 
complet chỉnh tề, (chỉ không đeo cà-vạt) như đi họp 

Tóm lại, từ nội dung đến hình thức vụ “Tế Dân” này không thể làm cho mọi người yên tâm về quả đấm thép này đang sẽ tự tại vung lên, vung lên nữa! 

4. Vụ Vinh Quang Tiên Lãng- Cũng do Thành Ủy Hải Phòng chỉ đạo (!?), ngày 27 tháng 3/2012 đã ra thông báo thi hành kỷ luật 50 cán bộ đảng viên, nhân viên và 25 tập thể có trách nhiệm liên quan. Cụ thể huyện Tiên Lãng có 16 tổ chức, 17 cá nhân bị kiểm điểm, xử lý kỷ luật và TP có 9 tổ chức và 33 cá nhân phải…tiến hành kiểm điểm”!!! Riêng về việc có giao lại đất bị cưỡng chế cho anh Vươn hay không thì…đang còn…mắc về 4 điều “phạm tội” của anh Vươn là: 

-trốn thuế 
-phá rừng ngập mặn 
-khai thác ngoài diện tích được cho thuê, 
-cho thuê lại diện tích không làm… 

Nghĩa là: -Chưa kể tội “giết người, chống người thi hành công vụ” tội nào cũng đáng ít nhất hai năm tù vì Điếu cầy chỉ trốn thuế thôi đã hai năm rưỡi tù ngồi rồi! 

-Việc cưỡng chế này các cơ quan của Đảng và chính quyền không hề thiếu hiểu biết về chính sách đất đai! không phải như kết luận của thủ tướng! 

Cũng đồng nghĩa là: Anh Thành trung Ương Ủy Viên Bí thư Thành Ủy đã phát ngôn ở cuộc gặp các lão thành cách mạng là có cơ sở. Không hề chống lại Thủ Tướng vì nếu chống thì sức mấy T.Ư lại vẫn cứ giao cho Hải Phòng “TỰ” xử những bê bối của chính mình!?!? 

Ô hô! Đến đây thì không thể không siêu kinh ngạc trước những sự trâng tráo đến cùng cực của những siêu thế lực sẵn sàng làm tất cả những gì, dù chính họ cũng biết là sai, dù không được lòng dân biết mấy đi nữa. Miễn là Họ phải tồn tại! Tồn tại càng lâu càng tốt! 

Cái cung cách mà NQ4 của các ông ấy đi vào cuộc sống y như những gì mà các “lực lượng thù địch” đã vạch ra. Vậy mà các ông ấy vẫn cứ leo lẻo “đề phòng nhứng luận điểm sai trái của các lực lượng thù địch”! Chẳng phải là những từ “kinh ngạc” hoặc “siêu kinh ngạc” mình dùng trong trường hợp này cũng chưa thật chuẩn lắm! 

Phải không bà con, cô, bác, các chú, các em, các cháu?

18 Ý kiến:

Lưu Ý :


- Những phản hồi sử dụng "Nặc danh/Ẩn danh"sẽ không được xuất hiện. Các bạn có thể chọn một nickname cho mình khi phản hồi bằng cách sử dụng các chức năng : "Tên/Url", hoặc bằng tài khoản Google
- Nếu nội dung phản hồi quá dài sẽ bị máy chủ BlogSpot hiểu lầm là Spam (không cho hiện lên), xin bạn vui lòng chia nội dung thành nhiều phần, hoặc chờ Dân Làm Báo cho xuất hiện lại phản hồi

- Phản hồi sẽ bị xóa nếu : viết chữ Việt không dấu, hoặc sử dụng quá nhiều chữ IN HOA
 1. Buồn như ly rượu đầy ........................
  Trả lờiXóa
 2. Trên có cướp mười thì cũng để cho dưới chúng cướp một thì mới có cái mà ăn chứ thời đại này không cướp thì làm sao nên mặt hảo hán và có xái mà hối lộ cho công an.
  Trả lờiXóa
 3. Chính ông thủ tướng Dũng phải chịu trách nhiệm chính trong vụ án Vinashin. Ông Dũng nếu còn một chút tự trọng và lương tri thì phải làm đơn xin từ chức ngay. Tham quyền cố vị chỉ làm nhân dân khinh bỉ chửi rủa.
  Trả lờiXóa
 4. Đảng hút máu dân đenApr 1, 2012 06:32 PM
  Dũng và Mạnh Dê , Hùng tham ăn có 99 ngàn tỷ chớ mấy . Vẫn còn thua Gadafi mà.
  Trả lờiXóa
 5. Người Việt yêu nướcApr 1, 2012 06:35 PM
  Vụ Vinashin thất thoát khoảng 1000 tỷ, thực tế là bọn lãnh đạo cho là tiền chùa nên xông vào cướp xé. Bao nhiêu tỷ trong số 1000 tỷ bọn đàn em chia cho ông Dũng. Thằng nào cũng nhà cao cửa rộng là tiền tham nhũng mà có. Ông Dũng phải từ chức ngay và phải xin lỗi toàn dân tren đài truyền hình.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cù lần sài gònApr 2, 2012 12:58 AM
   Một trăm ngàn tỉ đồng chứ không phải 1.000 tỉ đâu .Chúng chia chác nhau tiền thuế ,vay mượn nước ngoài rồi nhân dân củng phải trả thôi ,và sẻ trả từ đời nầy đến đời khác ,thật thảm thương cho nhân dân Việt Nam ,thế mà vẩn không làm gì chúng ,khi tất cả nhân dân đả hiểu biết thế nào về bọn lảnh đạo ĐCSVN tham ô ,hành động trước mắt chỉ có cách xuống đường đòi hỏi phải xử lý các cán bộ tham ô,không nhân nhượng bao che ,nếu nhà cầm quyền không làm rỏ ràng ,nhân dân cứ thế mà đi đòi hỏi chừng nào giải quyết bọn tham ô mới thôi.
   Xóa
 6. Các tội mà Ông Tô Hải nêu ra chỉ là tội cướp giựt, tranh giành trong băng nhóm với nhau , cũng không có gì là lớn lao lắm, nếu so với tội bán nước công khai của Công hàm 1958 thì nên xử thế nào và xử ai??? Không biết ông Tô Hải có trả lời được không? Nhất là Công hàm này chính thức đăng trên công báo của Nước Việt Nam DÂN CHỦ cộng hòa cho toàn dân Miến Bắc biết, nhưng không nghe nói có một phản ứng nào từ các giới lúc bấy giờ??? Lúc đó ông cũng ở Miến Bắc.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xin chào @ Kiến Hoà, cho phép tôi được hỏi ông ,vậy nếu ông có mặt ở Miền Bắc vào thời điểm báo đăng cái Công Hàm kia, ông sẽ nói gì,làm gì? Những nhận xét của ông, cá nhân tôi nhận thấy thật là "xéo xắc"(từ hay dùng của người Miền Nam khi nói đến ai có tính hay soi mói người khác)).Một tiếng nói thành thật cho dù muộn màng vẫn còn hơn là không nói gì cả.Phải trân trọng điều đó.
   Xóa
  2. Nông dân mù chửApr 2, 2012 01:20 AM
   Thời kỳ chống Pháp thành công ,rồi cả miền Bắc sống trong độc lập tự do hạnh phúc,hô hào chuẩn bị giải phóng miền Nam thoát khỏi Mỷ ,Ngụy vì Mỷ Ngụy làm cho dân miền Nam đói khổ trăm bề,toàn dân miền Bắc lúc ấy tràn đầy niềm tự hào chiến thắng,lý tưởng ngút trời xanh ,đâu có sống ngày nào dưới xả hội tư bản đang dảy chết mà biết ,qua cả đời người sống lý tưởng CSVN,nay tại sao có tiếng nói trái với CS như thế,chắc có lẻ thời kỳ mở cửa theo kinh tế thị trường nên nhửng nhà trí thức miền Bắc có cái nhìn khác chăng,ai có tiền đều cho con đi du học ,mà lại cho đi các nước tư bản,rồi bên các nước tư bản có đại gia nhào vào làm kinh tế ,thì tư tưởng củng có ảnh hưởng thoáng lên ,có dịp đi đây đi đó mà so sánh ,đầu óc mở mang ,con cháu tỉ tê cái tốt cái tư do của các nước tư bản mà Việt Nam không có do bọn cầm quyền độc tài đảng trị .Thôi hảy châm chế muộn còn hơn không ,nếu ai có qua giai đoạn sống dưới xả hôi CSVN củng thế thôi .
   Xóa
 7. Cối Xay GióApr 1, 2012 07:04 PM
  Bác Tô Hải kính !
  Đọc bài của Bác, cháu buồn quá Bác ơi ! Càng đọc càng thấy ngộp thở. Dân minh khổ quá ! Biết làm sao đây? Kính chúc Bác luôn khoẻ mạnh, và tiếp tục suy nghỉ, viết bài để chúng cháu học tập bác nghe. !
  Trả lờiXóa
 8. Nỗi khổ của dân là do hiểu biết quá chậm.Thật đáng thương thay là họ không làm những việc cần thiết đúng lúc.
  Trả lờiXóa
 9. Chú Tô Hải à ! đọc bài của chú mà bọn cháu thêm hận bọn Maffia, Hiện nay bọn cháu hay phần lớn dân Việt cũng bị chúng tưởng là loài chó của nhà văn Đào Tuấn hoặc dân Bắc Hàn ở Việt thật chua xót.
  Trả lờiXóa
 10. Nhìn những hình ảnh mà ông Tô Hải đưa ra làm Minh chứng . Mình cảm thấy hình như Nguyễn tấn Dũng đang chuẩn bị Tài chính , nắm chân Tư bản , chuẩn bị cho kế hoạch bỏ Đảng ta trốn chạy một mình .

  Nếu ông Dũng tính cách này thì đây chỉ là hạ sách . Có chạy thoát được ra nước ngoài thì thế nào cũng tiền mất , tội mang . Đã trót ở thế cỡi lưng cọp rồi , muốn bảo vệ bản thân , gia đình và tiền bạc , không còn cách nào khác hơn nên sẵn dao mà cắt cổ cọp , may ra sống còn hưởng cả lợi danh .
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cù lần sài gònApr 2, 2012 01:29 AM
   Chắc có lẻ đúng theo lời tiên tri của nhà tiên tri Thần số Học Trần Dần Nguyển Tấn Dủng bị ám sát chết ,một nhà lảnh đạo CSVN tuyên bố giải tán ĐCSVN ,tự do dân chủ đa nguyên đa đảng sẻ về với đất nước Việt Nam ,củng nhờ lảnh đạo CSVN nầy mà đa số ĐVCS thoát khỏi tắm máu do nhân dân trả thù .Vậy các bạn thử đoán xem ai tuyên bố đây "Sang hay Trọng ",chắc có lẻ không phải Trọng đâu .
   Xóa
 11. Rồi luật Nhân quả sẽ từ từ ứng nghiệm, chẳng có biện pháp 'tâm linh' nào (mà các quan nhà ta ai cũng sùng bái và sử dụng) có thể cứu được các ngài đâu. Hồi đầu đi cũng đã là muộn rồi các quan nhà ta ơi! Chậm tí nữa thì chỉ có nước... ống cống Gadafi!
  Trả lờiXóa
 12. Tài Ghẻ Bạc LiêuApr 2, 2012 02:03 AM
  Nhát sĩ Tô Hải quá “gan góc”!!! Đắp được tấm chăn đầy những “siêu rận” như thế này, gần trọn một kiếp người…
  Bây giờ Cụ còn “gan góc” hơn nữa, đó là quyết định “tung chăn”, và kể cho mọi người nghe một câu chuyện tuyệt vời về: NHỮNG CHÚ SIÊU RẬN.
  Hi hi hi ….
  Trả lờiXóa
 13. 'Biết rồi, khổ lắm, nói mãi" bác Tô Hải kính mến ơi!. Ấy là em mạo muội đại cái diện các anh TW nói với Bác đấy ạ!chứ cái chức phó thường dân như em đâu dám trịnh thượng với Bác, xin Bác lượng thứ cho. Em cũng thấy như bác ngay khi TTg 3 Zũng thân chinh xuống trận địa Tiên lãng hồi trước Tết con Rồng. Vẫn là theo lối cũ mấy chục năm nay:" giơ cao đánh khẽ; xử lý nội bộ; nghiêm khắc tự phê và phê bình; thuyên chuyển công tác lên cơ quan cấp trên.. vv..". Nay được sáng tạo vượt bậc: giao cho chính cấp bị vi phạm tự kiểm tra, thanh tra, tự xử lý kỷ luật...Có thể nói, nền chính trị của Việt nam hiện tại là cái sân khấu tạp kỹ, diễn viên là những tên lưu manh, đểu cáng, mất dạy nhất lịch sử Việt nam cho đến thời điểm hiện tại.
  Trả lờiXóa
 14. THANGKHOSAIGONApr 2, 2012 02:34 AM
  có lấy tre làng làm bút,dù lấy nước biển làm mức,cũng không đủ bút mức đễ viết lên cho hết tội ác,mà bầy đàn đảng xác thúi ba đình gậy ra cho dân cho nước hơn 65 qua,phải không ANH TÔ HẢI.
  anh và tôi cùng dân tộc ta tin rằng CÓ NHÂN ẤT CÓ QUẢ, (trừ số đảng viên có chức hiện đang tại vi vơ vét bể bụng là không tin).dù biết rằng,
  tóc xanh,tóc trắng bạc đầu
  tử sanh là một nhịp cầu phải qua.
  -ai khi sinh ra,ông bà cha mẹ và người thân điều mong cầu con cháu mình được sinh thuận.
  -khi ông bà cha mẹ nằm trên giường thoi thóp khó đi,thì con cháu người thân điều cầu nguyện cho người thân mình ra đi nhẹ nhàn an nhiên.
  nhứng với bầy đàn xác thúi ba đình hại dân cướp của,bán nước thì,
  TÓC XANH, TÓC TRẮNG MỘT BẦY
  CHẾT CHÙM CẢ LŨ XÁC NHẦY NHƯ TƯƠNG,
  mới đúng với nhân nào quả ấy phải không ANH TÔ HẢI./.
  Trả lời

No comments: