Friday, May 25, 2012

Bản chất hèn thì bao giờ cũng hèn - Nguyên Thạch

Nguyên Thạch (Danlambao) Nhân đọc bài viết của tác giả Hoàng Thanh Trúc, nỗi niềm ưu tư... trách hận lẫn khắc khoải lại cứ trỗi dậy cho dẫu thâm tâm vẫn cố tìm quên cho một thời đã qua. Ngạn ngữ phương tây đã có câu: "Forgive, but not forget".

Đúng vậy, tâm tư nơi triệu triệu người của một nửa phần đất nước như một vết thương hằn sâu trong ký ức tưởng không thể nào quên được. 

Lịch sử là ai? Nếu chẳng phải là chúng ta, những chứng nhân của thời đại, thấy bằng mắt, nghe bằng tai mà không ghi nhận vụ việc thì ai là những người sẽ làm công việc đó trong nhiều thế hệ nối tiếp. 

Sau 37 năm của dòng trôi nghiệt ngã chất ngất thương đau khiến con người ta niệm về quá khứ hoặc để tự vỗ về như những chiếc gối êm đềm hoặc truy nguyên để tìm ra ưu khuyết và từ quá khứ ấy hầu rút tỉa những kinh nghiệm và bài học quí giá để lấy đó làm chuẩn hướng cho một thể chế tương lai mà dân mình thường nhắc nhở câu ngạn ngữ “Ôn cố tri tân“. 

Thật sự “Phong trào sinh viên học sinh biểu tình“ của miền Nam ngày trước, nó mang tính thời thượng, ham vui, muốn ồn ào hơn là mang tính ý thức hệ, chỉ trừ một số thực thụ là cán bộ biệt động thành hoặc một số sinh viên bị dẫn dụ và chỉ huy bởi những cánh tay đỏ, ngoài thành phần đó, đại đa số còn lại chỉ là số đông ham vui. 

Nếu so với lực lượng chủ lực ở chiến trường thì số cán bộ cơ sở này không phải là một lực lượng hùng hậu với trang thiết bị vũ khí súng đạn nhưng ảnh hưởng và sức bật của nó cũng rất tàn khốc. Với sự hùa theo của đám đông sinh viên học sinh, đám ham vui này đã gây được những sức ép đáng ngại vào xã hội đương thời, điều đó được xem như là một cuộc chiến về chính trị mà những tên lính của cuộc chiến ấy không hề mang một ý niệm sâu sắc cho những gì mà họ đang gây tác hại. Thật đáng tiếc! 

Giá ngờ được rằng phong trào của họ gây nên, đã góp phần để có một Việt Nam đen tối như hôm nay thì chắc chắn họ sẽ không mảy may tham gia. Một cách rõ nét và mở tầm hơn nữa, giá mà chữ ngờ này được biết trước thì chắc hẳn toàn dân tộc Việt sẽ không bao giờ hưởng ứng lời kêu gọi của Hồ Chí Minh và đảng Cộng sản Việt Nam. 

Thể chế dân chủ non nớt của VNCH ngày trước đã quá tự do và đầy nhân bản trong mọi sinh hoạt của xã hội. Cả hai nền cộng hòa đều không đặt đúng tầm mức của giáo dục chính trị, đã thế lại rất lơ là về mặt an ninh quần chúng cũng như không coi trọng tổ chức tâm lý chiến…Nhưng kém hơn hết là nền đệ nhị, nào phong sinh viên học sinh biểu tình, nào mặt trận giải phóng, nào lực lượng thứ ba, nào nhà sư linh mục luật sư trí thức bất chánh…đã gây xáo trộn sinh hoạt đời sống cũng như tạo ra những hình ảnh hỗn độn bát nháo, trong khi ngoài chiến trường thì cứ leo thang hàng ngày một cách khốc liệt. 

Những Thích Trí Quang, Kiều Mộng Thu, Ngô Bá Thành, Ngô Công Đức, Chân Tín, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Trịnh Công Sơn, Tôn Thất Lập, Nguyễn Đắc Xuân, Dương Văn Đầy, Huỳnh Tấn Mẫm… Đã một thời được xem là “ người hùng của thời đại “! Nay tác giả mạn phép xin hỏi những tên còn sống: Những cái “hùng“ đó, bây giờ đâu rồi? Đã là hùng thì thời nào cũng là anh hùng, bằng không thì chỉ là những mưu sĩ điếm hèn. 

Đã mệnh danh là những con người chống lại bất công thì ngay bây giờ, cả nước từ Nam chí Bắc, bao oan khiên, bao bạo lực, đánh đập hà hiếp cướp bóc tham nhũng bất tài thất đức điêu ngoa mụ mị bất chính bất trung bất nghĩa… Từ việc lớn là phản bội Tổ Quốc, bán đất, dâng biển, làm ngơ quì mọp trước sự xâm lăng của kẻ thù truyền kiếp của dân tộc cho đến việc nhỏ là đá đạp vào bụng, vào ngực các cụ già, chị phụ nữ có mang mà không hề dám nói lên một lời tố giác, không có nổi một bài viết, bài nhạc ta thán oán hờn! 

Tại sao? 

Sự cúi mặt, nịnh bợ, nói hùa hầu mưu cầu sự bình an cho bản thân cùng gia đình, đã nói lên điều gì ở các vị? Hèn và đốn mạt. 

Kéo lê những tháng ngày dày xéo tâm hồn bởi những hành động khốn kiếp đầy tội ác từ quá khứ mà không lấy được một lời ăn năn hối cải, điều đó đã chứng minh cho cái bản chất mưu mô hèn hạ đê tiện. Sự hèn mạt nơi đây, được xếp như một bản ngã thì thời nào cũng vậy. 

Những điều bất trắc mà sự hệ lụy của nó là một Việt Nam thê thảm hôm nay. Hy vọng rằng, tất cả chúng ta đều nhận thấy và ý thức được tầm quan trọng của nó để vun vén cho một tương lai Việt Nam không cộng sản. Thiết nghĩ, tất cả sẽ không thể chấp nhận hình ảnh của một đất nước thảm bại về mọi mặt như bây giờ cho ngày mai. 


31 Ý kiến:

Lưu Ý :


- Những phản hồi sử dụng "Nặc danh/Ẩn danh"sẽ không được xuất hiện. Các bạn có thể chọn một nickname cho mình khi phản hồi bằng cách sử dụng các chức năng : "Tên/Url", hoặc bằng tài khoản Google

- Nếu nội dung phản hồi quá dài sẽ bị máy chủ BlogSpot hiểu lầm là Spam (không cho hiện lên), xin bạn vui lòng chia nội dung thành nhiều phần, hoặc chờ Dân Làm Báo cho xuất hiện lại phản hồi

- Phản hồi sẽ bị xóa nếu : viết chữ Việt không dấu, hoặc sử dụng quá nhiều chữ IN HOA
 1. Bởi thế, bên bài cuả Hoàng Thanh Trúc tôi có viết về Hoàng Văn Giàu (tên tòng phạm khát máu) bằng câu kết:
  "Theo tôi, có thể người ngu (sai, ác) đến chết họ vẫn thế! Đừng trông mong họ hoàn lương chi mất công."
  Chấm hết.
  Trả lời
  Trả lời
  1. Trần Văn Giàu chứ làm gì có Hoàng Văn Giàu? đưa ra cái tên mà đã ko chính xác thì viết lách làm gì hả LN/
  2. Có Hoàng Văn Giàu:

   (dẫn) Hoàng Văn Giàu nguyên là Giảng viên của Đại học Văn Khoa và Sư Phạm Huế về môn Triết học và Phê bình Văn học sử. Anh cũng là Nghị viên (dân cử) của Hội đồng Thị xã Huế (1966)...
  3. @ NV: khổ ghê, ông bà ta có nói "...không biết thì dựa cột mà nghe". làm ơn qua bài của t/g Hoàng Thanh Trúc đọc, tôi có viết ý kiến bên ấy.
  4. Củng có Trần văn giàu.Tên này là con của một đại địa chủ .Sinh ngày
   11.9.1911 tại xã An lục,huyện Châu thành,Tân an ,nay là tỉnh Long An.Còn có tên khác là MƯỜI KÝ ,SÁU GIÀU.Làm đến chức chủ tịch U.B.KHÁNG CHIẾN NAM BỘ.Củng thuộc thành phần cõng rắn cắn gà nhà
 2. Một thời đại mà đa số từ trí thức cho đến nhân dân đã bị cộng sản lừa và chính những người cộng sản cũng đã bị chủ nghĩa cộng sản lừa .
  Sự u mê của nhà Nguyễn cộng với âm mưu chiếm đóng lâu dài của đế quốc Pháp , sự lạc hậu của trí thức Việt Nam , Sự lạc hậu và nghèo đói của nhân dân Việt Nam đầu thế kỷ 20 là nguyên nhân gây ra đại họa CS cho dân tộc VN trong thế kỷ 20 đó.Dân tộc ta trước không hèn ,nhưng bây giờ mới là hèn thật vì chính sách của cộng sản là chính sách ngu dân và đàn áp nhân dân nên khiếp sợ đã ăn sâu vào tiềm thức con người trong thời đại CS cầm quyền .
  Trả lời
 3. Linh mục Chân Tín dù tuổi cao sức yếu, sức cùng lực kiệt cũng đã thấy rỏ bộ mặt thực của CS, ông không bỏ cuộc như Tấn Mẫm, theo đuôi như Văn Nuôi, Vằn Đua , ngược lại ông đang ra sức đấu tranh bằng khả năng của mình. Tờ báo tdngonluan.com đã lên tiếng mạnh mẻ đấu tranh cho dân chủ Việt Nam. Vài lời góp ý cho tác giả.
  Trả lời
 4. Bạn nói đúng ở đoạn này"Đã mệnh danh là những con người chống lại bất công thì ngay bây giờ, cả nước từ Nam chí Bắc, bao oan khiên, bao bạo lực, đánh đập hà hiếp cướp bóc tham nhũng bất tài thất đức điêu ngoa mụ mị bất chính bất trung bất nghĩa… Từ việc lớn là phản bội Tổ Quốc, bán đất, dâng biển, làm ngơ quì mọp trước sự xâm lăng của kẻ thù truyền kiếp của dân tộc cho đến việc nhỏ là đá đạp vào bụng, vào ngực các cụ già, chị phụ nữ có mang mà không hề dám nói lên một lời tố giác, không có nổi một bài viết, bài nhạc ta thán oán hờn!"
  Nhưng còn đoạn"Sự cúi mặt, nịnh bợ, nói hùa hầu mưu cầu sự bình an cho bản thân cùng gia đình, đã nói lên điều gì ở các vị? Hèn và đốn mạt."Thì là bạn mạt sát không họ không đúng rồi.Vì sao?ngày nay, các vị ấy đã già, một số có thể được "an thân" nhưng ngày mà họ xuống đường đấu tranh thì sự "hùa theo"như bạn nói chỉ là cách nói lấy được .Thòi ấy tranh đấu thì chỉ có chuốc lấy ít nhất là tù đày, còn lại là hy sinh mà thôi. Chứng minh cho thấy CS chết gấp bao nhiêu lần VNCH , vậy mà họ có thù hận,hằn học đâu?
  Phê phán cũng nên cái gì đúng bảo đúng, sai bảo sai
  Trả lời
  Trả lời
  1. Ông nội Khach ơi,ông có ở vào thời đó không mà ông nói thời ấy đấu tranh chỉ có tù đày,tôi đã từng chống độc diển,đã từng có mặt chiếm tòa đại sứ miên,tôi đã từng biểu tình nhiều ngày trong Đại học xá Minh Mạng,đã từng biểu tình tại đườn Cộng Hòa -Khoa học đại học đường Sai Gòn,đã từng biểu tình ở Vạn Hạnh,Văn Khoa,Luật Khoa,ông biết tại sao mà lắm thế không,không phải mình tôi đâu mà còn nhiều bạn bè SV nữa,cũng ăn hơi cay cũng bám khuôn viên đại học chờ các vị khoa trưởng đến can thiệp,đuổi Cảnh Sát về rồi tụi tôi ra về vui vẽ,về lại Đai học xá hoặc nhà mướn kể chuyện cười rôm rả vô tư và hôm sau lại đến giảng đường,thỉnh thoảng có vài ban bị bắt rồi cũng thả về,thế đó,thử hỏi bây giờ thì sao?
   Còn viêc CS ngày xưa chiến trận nào quân ta cũng hoàn toàn vô sự,đùng ra giải phóng xong thì CS chết gấp bao nhiêu lần VNCH,thật tình ông không hiểu lúc bấy giờ giữa CS và VNCH ,người lính CH không theo chính sách phải hy sinh con người bằng mọi giá để chiến thắng,còn chiến thuật CS là phải hy sinh xương máu ,nội tết mậu thân xua vào thành thị không biết đường đi và bị lừa gạt vào giải phóng nên chết như rạ.Vì đó khi là kẻ chiến thắng CS vẫn còn măc cảm với người lính VNCH họ hành hạ 37 năm liền bằng mọi thụ đoạn thêu dêt,chửi bới ...thử hỏi may mà có Internet,may mà có DLB,người lính VNCH như có đất sống,và cái ác CS mới được phơi bày.Hồi đó họ nhân danh chống đôc tài,đòi dân chủ ,đòi quyền sống,đòi...còn bây giờ họ cúi mặt nịnh bợ,cầu an cho bản thân thử hỏi có công bằng không?
 5. Những Thích Trí Quang, Kiều Mộng Thu, Ngô Bá Thành, Ngô Công Đức, Chân Tín, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Trịnh Công Sơn, Tôn Thất Lập, Nguyễn Đắc Xuân, Dương Văn Đầy, Huỳnh Tấn Mẫm… Đã một thời được xem là “ người hùng của thời đại “! Nay tác giả mạn phép xin hỏi những tên còn sống: Những cái “hùng“ đó, bây giờ đâu rồi? Đã là hùng thì thời nào cũng là anh hùng, bằng không thì chỉ là những mưu sĩ điếm hèn.
  những kẽ có tên trên đây và còn nhiều nữa trong miền nam trước 75,là những người ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản bị khai tử,không chết nằm mà chết do đứng núi này trông núi nọ từ 30/4/75 rồi tác giả ơi ./.
  Trả lời
  Trả lời
  1. "Người hùng" cũng còn khá đầy đủ bạn ơi, bác và đảng cũng đã cho hưởng một ít thành quả cách mạng rồi. Giờ già rồi, hết xí quách không "xuống đường" nổi nữa đâu, các bạn nào còn trẻ, còn khỏe có ngon thì làm giống như tụi tui hồi xưa đi
 6. Chinh trị và kinh tế giống như chân trái và chân phải. Khi nền kinh tế sụp đổ thì chế độ cũng sẽ sụp đổ theo. Ngày đó là ngày toàn dân đứng dậy để tao nên nước VN mới dân chủ hơn. Xin giới thiệu bài viết của Chauxuannguyen
  CXN_052512_1535_Chủ Nghĩa Tư Bản, Kinh Tế Thị Trường thật sự là Cộng Sản, Chủ Nghĩa Cộng Sản thật sự là bóc lột
  Đọc tựa đề bài này, quý vị nghĩ là “không đúng”. Nhưng đây là câu nói đúng nhất của tôi từ trước đến giờ. Tôi không phát minh điều gì mới lạ, đột phá mà tôi chỉ để giờ phút này, giờ phút chín muồi nhất cho 90 triệu người VN, với 67 năm kinh nghiệm sống với Cộng Sản sẽ nhìn thấy rất thực trước mắt họ ngay giờ phút này, giờ phút kinh tế VN sắp sửa đổ vỡ một cách hoành tráng mà sự sụp đổ của Liên Xô và Đông Âu không là cái đinh gì cả.
  Tôi sẽ giải thích một cách đơn giản nhất mà một em bé đánh giày, bán vé số, bà bán bánh mì cũng hiểu và nghiệm ra, không cần dùng thuyết Karl Marx, duy vật gì gì đó, thặng dư gì gì đó (all bullshit). Tôi cũng không dùng thuyết tự do cạnh tranh, quy luật thị trường, phong cách tiêu xài (consumer behaviour) để giải thích mà tôi sẽ dùng những thí dụ sống động nhất của nền kinh tế VN trong 1 năm rưỡi qua.
  Tôi chờ đợi để viết bài này lâu lắm rồi, chờ đợi cho đến khi Doanh Nghiệp phá sản hay ngưng hoạt động hàng trăm ngàn, thất nghiệp hàng vài triệu, rồi tôi mới nói, đây là thời điểm đó, Sự tàn phá không tài nào, tiền nào có thể ngưng hay làm chậm lại.
  1. Ở Chủ Nghĩa Tư Bản (CNTB) với nền Kinh Tế Thị Trường (KTTT) để mọi công dân trong đất nước đó được chia đều thành quả của nền kinh tế của quốc gia đó, tất cả những tài nguyên tìm được (North West Shelves Gas của Bắc Tây Úc tìm được 1977, lúc tôi mới qua Úc với giá trị xuất cảng hằng 10 tỉ usd gas mỗi năm, than đá, đồng, vàng, chì, kẽm, uranium…tất tần tật). Chính Phủ Úc, Mỹ dùng những tài nguyên này, đánh thuế những cty đa quốc gia khai thác rất cao (không dùng DNNN để khai thác như Petro VN tham nhũng), giảm thuế cho người dân, tăng lương cho công chức và người lao động (người làm việc lãnh lương trí thức và ko trí thức), từ đó 22 triệu dân Úc, 300 triệu dân Mỹ có thu nhập 50 ngàn usd/năm/đầu người, nhà 300.000 usd/căn (6 năm lao động mua 1 căn nhà), xăng 1.55 aud/litre (lao động 1 năm mua được 32.258 litre xăng), tất cả đường xá, cầu cống đều là top, không có gì là hạng 2, an sinh xã hội, thất nghiệp, sinh con, tiền sữa, tiền già, thậm chí tiền nuôi người già, cựu chiến binh, thậm chí cựu chiến binh VNCH cũng lãnh bằng CCB Úc tức là khoảng 300 hay 400 aud/tuần, vợ CCB QLVNCH lãnh riêng thêm.
  Động thái lấy tài nguyên quốc gia, cộng lại và chia đều thành tài sản dân tộc thì nên gọi đó là Chủ Nghĩa Cộng Sản chứ đừng nên gọi là CNTB. Một đất nước mà 90% dân số, khoảng cách giàu nghèo gần như zero thì đó mới là đất nước bình đẳng, dân giàu nước mạnh.
  ....
  Vậy thì chế độ CS có phài là chế độ bốc lột đại đa số người dân cho nhóm cóp bu và nhóm lợi ích hay không ??? Dĩ nhiên là YES.
  ........
  5. Kết luận: Đây là giai đoạn cáo chung của ĐCS, tất cả 90 triệu dân kể cả Đảng viên đều nhìn ra vấn đề rồi. Chỉ chờ một que diêm lóe lên trong năm nay thì cơn bảo lửa sẽ đốt cháy ĐCSVN
  Melbourne
  25.05.2012
  Châu Xuân Nguyễn
  Trả lời
 7. Ban Đại Diện Tổng Hội SVHS Sài Gòn16:07 Ngày 25 tháng 5 năm 2012
  Com của Ban Đại Diện THSVHS SG đâu rồi? DLB sợ gì mà không đăng vậy?
  Trả lời
 8. Tui thấy DLB không dân chủ như đã nói.Tại sao ko chịu đăng còm của tui?
  Trả lời
 9. Cs viêt nam sụp đổ trước hay cs trung quoc sụp đổ trước?có lẽ việt nam,thôi em chuồn sang Mỹ,Châu âu sống đây!
  Trả lời
 10. Bài viết của tác giả Nguyên Thạch rất hay. Nó vẽ lại những nét lớn về những bài học xương máu của miền Nam Việt Nam : Dân miền Nam VN đã vô tình hay cố ý đã góp phần đánh mất tự do như thế nào ?
  Giờ đây, nếu chúng ta trút mọi tội lỗi lên bọn trí thức ngây thơ thì cũng không oan lắm cho bọn chúng. Nhưng nguyên nhân sâu xa hơn, bao trùm lên hết, theo tôi là người VN chúng ta , từ thời thực dân Pháp đến gần đây, chưa bao giờ có đủ thời gian hòa bình và cơ hội để tự trưởng thành về chính trị.

  Nếu bạn tưởng tượng có một đoàn người lữ hành đi bộ cùng một hướng trên một con đường thiên lý, nếu ai đó hỏi tốc độ đoàn người đó đi nhanh hay chậm ? Câu trả lời , theo tôi, tốc độ chung của đoàn người sẽ phụ thuộc vào tốc độ toán người đi cuối đoàn, đi chậm nhất. Cũng như vậy, một dân tộc cùng đi trên con đường lich sử hướng về đích tự do dân chủ, thì tốc độ dân chủ hóa tùy thuộc vào khát vọng tự do – khả năng trưởng thành chính trị - của đám đông người đi cuối đoàn – những ngưởi bình dân. Than ôi ! đây lại là số người thời nào cũng rất đông.

  Câu hỏi đặt ra : Giả sử ở các nước dân trí cao như Anh, Pháp, xuất hiện những tay tham vọng chính trị , mị dân giảo quyệt nổi lên để hô hào này nọ như ở miền Nam VN lúc trước, thì liệu các tay này có nhận được sự ủng hộ của dân chúng hay không ? Theo tôi, câu trả lời là không. Một tay độc tài luôn cần có số đông người ngu dốt ủng hộ, nếu không hắn ta sẽ chết. Hãy so sánh 2 trường hợp, sau chiến thắng phát xít Đức vào 1945, Staline đã trở thành một tay độc tài bất khả xâm phạm ở Liên Xô. Trong khi đó Winston Churchill đã bị cử tri Anh gạt bỏ ra khỏi chức vụ thủ tưởng ở nhiệm kỳ kế tiếp, dù cho ông ta đã lãnh đạo ngoan cường dân Anh trong 5 năm để chiến thắng Hitler. Có lẽ vì dân Anh chán ghét cái cung cách hành xử độc đoán của Winston Churchill trong khi cầm quyền, dẫu rằng họ vẫn ghi nhận Công lao của vị thủ tướng tài ba này.

  Do vậy, nếu dân miền Nam VN hồi đó có sự hiểu biết về sự gian dối và tàn bạo của CS như bây giờ 2012 , thì tôi tin rằng CS ở miền Nam không còn chỗ dung thân. Lùi lại quá khứ xa hơn nữa, nếu giới trí thức miền Bắc ngang tầm trưởng thành chính trị với dân Anh hồi 1945, thì ông Hồ sẽ thất bại trong việc CS hóa miền Bắc dù cho ông ta có gian hùng đến cỡ nào đi chăng nữa.

  Người ta nói : Lịch sử thì không có những cái “nếu”. Đúng ! Nhưng nhìn lại quá khứ để ôn lại bài học đau thương , đồng thời biết rõ mình đang ở đâu là việc cần thiết. Tự do nếu được ban phát bất ngờ cho một dân tộc chưa được trưởng thành về chính trị thì sớm muộn cũng sẽ dẫn đến một chế độ độc tài ở dạng này hay dạng khác mà thôi. Để tránh những rũi ro như thế mà rất có thể sẽ xảy ra trong tương lai gần , thiết nghĩ, chúng ta cần phải làm lan tỏa các bài học đau thương trong quá khứ cho càng nhiều người nhận biết càng tốt. Đừng để các bài học đã trả giá bằng hàng triệu cuộc sống người dân vô tội VN bị chìm vào quên lãng.

  Tiến thêm bước nữa, chống lại cái ác , cái độc đoán cũng đồng nghĩa với việc cũng cố sự lớn mạnh của tự do -dù là rất nhỏ bé- trong cộng đồng xã hội. Do vậy, công cuộc cũng cố và gìn giữ tự do phải được hiện hữu như một tập tục, một thói quen trong cộng đồng . Đó là : sự thông cảm các hình thức luật lệ, là tinh thần nhân đạo trong các giao tiếp, là sự lưu ý và sẳn sàng giúp đỡ người khác, là sự sẳn sàng thường xuyên nhìn nhận các thỏa hiệp trong các vấn đề hằng ngày, là sự từ chối dùng bạo lực với người thiểu số. Và đó cũng là lý do để dẫn đến việc hình thành các tổ chức dân sự - hạt nhân của các tổ chức đảng phái chính trị - ở các nước độc tài như VN trong khát vọng vươn tới tự do.Vài ý kiến chia sẻ thêm. Thân.
  Trả lời
 11. Sao không thấy ai nhắc đến Nguyễn Thị Bình vậy cà ?
  Trả lời
 12. Thương binh và cô nhi quả phụ chế độ VNCH bao nhiêu năm nuốt hận .căm hờn.Đắng cay khóc thầm cho một dân tộc mất đi một ý chí chiến đấu chỉ vì sợ hãi.Căm hờn vì bị đồng minh bỏ rơi.Căm hờn phải sống dưới một chế độ CS chỉ muốn lấy máu làm thú vui.Đất nước này đi đâu cũng thấy con người hèn.Hèn trong nhà trường.Hèn trong nhà chùa .Hèn trong nhà thờ.Hèn trong nhà thương.Và còn biết bao cái hèn hàng ngày xuất hiện ngay trong cuộc sống.Ôi...Một dân tộc hèn
  Trả lời
 13. @khach15:09 Ngày 25 tháng 520:26 Ngày 25 tháng 5 năm 2012
  "Chứng minh cho thấy CS chết gấp bao nhiêu lần VNCH, vậy mà họ có thù hận,hằn học đâu?
  Phê phán cũng nên cái gì đúng bảo đúng, sai bảo sai"

  Hay! bạn nầy hay, có đầu óc để phân tích, hoc hỏi không vậy(!?)
  Cả trăm ngàn quân nhân cán chính VNCH đã bị dụ đi học tập 3 ngày, rồi nhốt luôn từ 3 đến trên 10 năm trong TRẠI TẬP TRUNG khổ sai của cái gọi là CẢI TẠO và dân Miền Nam bị đẩy đi KINH TẾ MỚI, bóc lột TƯ SẢN Miền Nam v. v... như vậy những trò như thế nầy không gọi là "thù hận,hằn học" TRẢ THÙ là gì???

  Thêm nữa CS chết nhiều là do bị hcm lừa bịp dân MB, do hcm, vỏ nguyên giáp nghe theo tàu khựa dùng biển người và đánh cho LX, TQ đến người VN cuối cùng.
  Miền NAM phải tự vệ để bảo nền tư do dân chủ còn đang non trẻ.
  Hiểu chưa ông Khách 15:09 Ngày 25 tháng 5
  Trả lời
  Trả lời
  1. Còn nữa, con của bọn ngụy quân ,ngụy quyền và Thiên chúa giáo thì quên luôn khỏi học đại học .Nếu vác đơn đi xin việc thì làm ơn ghi dùm TÔN GIÁO ;KHÔNG.Bỏ đạo thì may ra mới ngóc đầu lên được ,không thì a lê hấp cút...
 14. @Hèn MỌn
  Ủa! không phải VN anh hùng!?
  Thăng Long mảnh đất ngàn năm văn "cật" hả?
  Không phải ra ngõ gặp "âm hồn" (âm binh), bây giờ ngõ gặp "tiện sĩ" sao?

  Hoan hô đảng cs quang vinh đã đào tạo thành công nhiều người VN HÈN.
  Trả lời
 15. Hay cho cái câu "Đã là hùng thì thời nào cũng là anh hùng, bằng không thì chỉ là những mưu sĩ điếm hèn.".
  Trả lời
 16. Tới bao giờ người VN ta mới chịu hiểu 2 câu nói để hiểu toàn bộ vấn đề VN và cũng là đại nạn của dân tộc VN kéo dài đến ngày hôm nay:

  Lê Duẫn nguyên Bí thư Thứ nhất và TBT đảng CSVN từ 1960 - 1986 : "Chúng ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung quốc và chúng ta đã thành công trong việc cắm lá cờ quốc tế Mác Lê trên toàn cõi Việt Nam".

  Mao nguyên Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc từ 1943 -1976 khẳng định trong cuộc họp của Bộ Chính trị ban chấp hành trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc, tháng 8 năm 1965:
  “Chúng ta phải giành cho được Đông nam châu Á, bao gồm cả miền nam Việt Nam, Thái Lan, Miến Điện, Malayxia và Singapo…Một vùng như Đông nam châu Á rất giàu, ở đấy có nhiều khoáng sản…xứng đáng với sự tốn kém cần thiết để chiếm lấy…Sau khi giành được Đông nam châu Á, chúng ta có thể tăng cường được sức mạnh của chúng ta ở vùng này, lúc đó chúng ta sẽ có sức mạnh đương đầu với khối Liên Xô-Đông Âu, gió Đông sẽ thổi bạt gió Tây…”.

  Và để giải quyết chiến tranh VN và rút quân đội / tù binh Mỹ về nước, Nixon-Kissinger không tìm đến Giáp / Duẫn ở Ba Đình / Hà Nội mà trực chỉ Bắc Kinh/TQ đàm phán với Mao-Chu.

  Ngày hôm nay muốn cứu nước là phải dẹp bỏ đảng CSVN ( chỉ là cộng cụ cướp nước VN và cai trị người VN của CSTQ nhằm lửa bịp dân VN và thế giới ) và HCM là 1 siêu tình báo của TQ với bí danh là Thiếu Tá Tình Báo Hồ Quang của HVN/Bát Lô Quân và không cần biết hắn ta là người VN hay người Tàu đội lốt người VN.
  Trả lời
 17. Hèn là tui , tui là Hèn, hahahahha,
  Tội nghiệp nhất là ~ thương binh thời VNCH giờ vẫn còn sống vật vờ = nghề bán vé số , họ có tội gì?? ko có tội gì hết vậy mà bao nhiêu đày ải khổ sỡ đã đến với họ khi CS mới cầm quyền...và đến tận ngày hôm nay, ai thấy thương binh mà đi bán vé số thì biết rồi đó, hãy mua vé số giúp họ, họ đáng thương lắm "NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT"
  Trả lời
 18. Cảm ơn tác giả đã cống hiến một bài viết hay! tôi rất tâm đắc cái câu "ôn cố tri tân", thế nhưng làm thế nào để rút tỉa tốt nhất từ cái "ôn cố" kia? đó mới là quan trọng, sẽ thật là đầy đủ nếu Tác giả đi sâu vào chủ đề "làm thế nào để sau này không bao giờ xảy ra cái "giá như" đáng tiếc như trước đây," giá như biết trước... hay làm sao để nhận biết một đảng phái là đảng khốn kiếp?.v.v. để phổ cập, để phân tích, để khai sáng cho lớp trẻ, cho thế hệ mai sau không lầm đường lạc lối như chúng ta! không phải cay đắng như chúng ta!
  Bởi lẽ nếu không có những "rút tỉa" như vậy thì e rằng mai sau Lịch sử đau thương sẽ còn cơ hội lặp lại, sẽ lại có những số đông vô tình tiếp tay cho những kẻ lọc lừa như cộng sản bây giờ!
  Trả lời
 19. Hoan hô Thảo Cienco610 Bốn Phương21:30 Ngày 25 tháng 5 năm 2012
  Hoan hô Thảo Cienco610 Bốn Phương


  Thảo Cienco610 Bốn Phương04:29 Ngày 25 tháng 5 năm 2012
  Thằng Lê Văn Nuôi có cái biệt thự rất lớn ở quận 9, tôi sẽ nhắn địa chỉ và chụp hình nhà nó lên đây. Thằng này bây giờ rất giàu, khốn nạn.

  Còn thằng Huỳnh Tấn Nẫm vẫn làm bác sĩ ở bệnh viện cũ, ko có chức tước gì cả,im hơi lặng tiếng nó nói với tôi là nó không thèm vô Đảng. Thằng này giờ bất mãn lắm.

  Còn con Trinh vụ mậu thân ở Huế, các bác nhớ chứ, nó bây giờ rất giàu có, kinh doanh thuốc tây, là 1 trong những đại gia Sài Gòn, tôi biết nó có cái biệt thự ở quận 3 lớn lắm, ko biết nó có ở đây ko, nó có nhiều nhà lắm. Tôi sẽ chụp hình và post địa chỉ nhà nó lên đây.

  Còn thằng Hoàng Phủ Ngọc Tường, đang ở 1 chung cư ở Sài Gìn, bây giờ nó bị điên, bị liệt. Tôi sẽ chụp hình chung cư nó lên, Thằng này nợ máu nhiều quá.

  Còn thằng Xuân, tôi không biết nó ở đâu, chỉ thấy nghe thông tin nó trên báo."(trích)


  Hình ảnh của Hoàng Phụ Ngọc Phan
  xin vào link dưới đây.

  http://vntv.wordpress.com/tag/t%E1%BB%99i-ac-hoang-ph%E1%BB%A7-ng%E1%BB%8Dc-phan-va-nguy%E1%BB%85n-th%E1%BB%8B-doan-trinh/
  Trả lời
  Trả lời
  1. Nghe nói thằng đồ tể tết Mậu Thân Nguyễn Đắc Xuân đang được toà dại sứ Việt cộng và đám tay sai đang tổ chức cho hắn sang Mỹ để diễn thuyết, tuyên truyền cho đảng.
   Đồng bào VN tị nạn CS ở Mỹ đang chuẩn bị bông hoa, tiệc tùng để đón hắn.
 20. Yêu cầu Thảo Cienco610 Bốn Phương21:37 Ngày 25 tháng 5 năm 2012
  Nếu có thể, yêu cầu Thảo Cienco610 Bốn Phương
  POST hình, tài sản, đại chỉ của những con thú đội lót người như:

  nguyễn đác xuân, hoàng phủ ngọc phan, ngọc tường và con mẹ nguyễn t. đoan trinh lên cho dân HUẾ tìm đến thanh toán món nợ Mậu Thân 1968.

  RẤT CÁM ƠN.
  Trả lời
 21. Trời ơi, ước gì thời nay nảy ra một "Thích Quảng Đức" thì ăn biết mấy. Trí Quang đã 90, tiếc đời gì nữa. Hãy nhìn về Tây Trúc và làm gương đi!
  Trả lời
 22. Hoan hô Nguyễn Thạch. Bạn đã nói giùm Óc Heo tôi, cũng như người dân Miền Nam trước đây, và người dân cả nước hiện giờ. Xin cám ơn Nguyễn Thạch
  Trả lời

No comments: