Tuesday, May 8, 2012

Chuyện Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải - Trần Bình Nam (33 ý kiến)

Trần Bình Nam - Sau một thời gian dài Hà Nội tuyệt đối cách li nhà báo đối kháng Nguyễn Văn Hải, được thế giới bên ngoài biết dưới cái tên rất Việt Nam “Blogger Điếu Cày” để áp lực ông nhận tội “chống phá Nhà nước” không xong, hôm 14-4-2012 Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Sài gòn thông cáo đã chuyển cáo trạng và toàn bộ hồ sơ vụ án của Blogger Điếu Cày sang Tòa Án Nhân Dân Sài gòn để ra tòa ngày 15/5 sắp tới. Cùng một hồ sơ, ngoài Blogger Điếu Cày, tòa còn xử 2 nhà báo khác là bà Tạ Phong Tần và ông Phan Thanh Hải.

Theo cáo trạng, cả ba bị can Nguyễn Văn Hải: sinh năm 1952, ngụ tại Quận 3, còn gọi là Hoàng Hải, Hải Điếu Cày; Tạ Phong Tần: sinh năm 1968, quê Bạc Liêu; Phan Thanh Hải: sinh năm 1969, ngụ tại Quận Thủ Đức – Sài gòn đều bị truy tố với tội danh “Tuyên truyền Chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 2, điều 88, Bộ luật Hình sự năm 1999 được sửa đổi, bổ sung năm 2009. 

Blogger Phan Thanh Hải
- AnhBaSG
Bản cáo trạng mô tả bà Tạ Phong Tần và nhà báo Phan Thanh Hải đã hợp tác viết bài cho diễn đàn“Câu Lạc bộ Nhà Báo Tự Do” của Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. Ngoài ra bà Tạ Phong Tần còn thiết lập blog “Công lý và Sự thật”, và ông Phan Thanh Hải lập Blog “AnhBaSaigon” trong thời gian từ tháng 9/2007 đến tháng 10/2011 đăng tải hằng trăm bài tự viết hoặc lấy từ các diễn đàn khác có nội dung chống phá Nhà nước như phê phán, nói xấu, lên án, kích động quần chúng tham gia đấu tranh thay đổi sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản.

Theo bản tin của phóng viên lề phải Phạm Dũng viết cho tờ báo “Người Lao Động” Ông Nguyễn Văn Hải nguyên là cựu quân nhân quân đội Cộng sản. Ông bị công an chận bắt nhiều lần trong thời gian từ ngày 9/12/2007 đến ngày 19/1/2008 khi ông tham dự các cuộc biểu tình chống chính sách giành dựt Biển Đông của Trung quốc. Ngày 20/4/2008 công an bắt giam ông để ngăn cản ông tham gia các cuộc biểu tình chống Trung quốc rước đuốc Thế Vận qua Sài gòn ngày 29/4. Và sau đó truy tố ông về tội … trốn thuế nhà. Ngày 10/9/2008 tòa án Sài gòn xử ông 2 năm 6 tháng tù tính từ ngày 20/4/2008 . Ngày 20/10/2010 mãn hạn tù, Hà Nội ghép ông thêm tội “Tuyên truyền Chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” và biệt giam ông ngoài quy định của luật pháp. Bà Dương Thị Tân, vợ ông Nguyễn văn Hải nhiều lần viết thư khiếu nại không được trả lời đến nổi có lúc dư luận tưởng rằng ông đã chết.

Ngày 4/5/2012 các luật sư bào chữa và ba gia đình của Blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Văn Hải nhận được thư thông báo chính thức ngày 15/5 sẽ xử 3 bị can.

Ngay sau đó con trai của ông Điếu Cày gởi thư lên mạng cho biết đã được thăm cha và thông báo một số chi tiết liên quan đến sức khỏe của ông và một số nội dung về vụ án. Sức khỏe ông Nguyễn Văn Hải không được tốt vì thiếu thốn nhất là mắt kém vì trại giam không cho ông dùng kính. Ông Điếu Cày cho biết dù bị giam cách li với gia đình một thời gian dài để áp lực nhận tội ông vẫn không ký nhận bất cứ một tội nào. Ông cảnh giác dư luận và gia đình đừng nghe những gì do công an nói về ông.

Tuy nhiên, một ngày sau khi tống đạt cáo trạng chính quyền thu hồi giấy thông báo và hoãn vụ xử.
Blogger Tạ Phong Tần

Tại sao chính quyền Hà Nội thu hồi lệnh xử ?

Có hai lý do làm cho giới chức cao cấp của đảng Cộng sản Việt Nam phải suy nghĩ: Thứ nhất là vụ lên tiếng của tổng thống Obama hôm 3/5 nhân ngày Tự Do Cho Báo Chí Thế Giới (World Press Freedom Day). Bản thông cáo nói rằng tổng thống Obama rất quan tâm đến trường hợp các nhà báo trên thế giới còn bị giam giữ như Mazen Dawrish tai Syria, nhà báo Điếu Cày tại Việt Nam bị bắt từ năm 2008, nhà báo Dawit Isaak tại Eritrea, nhà báo Cesar Ricaurte của Ecuador, nhà báo lưu vong Natalya Radzini của Belarus và Blogger Yoani Sanchez của Cuba luôn luôn sống trong không khí khủng bố và đe dọa.

Lý do thứ hai là vụ ông luật sư Trần Quang Thành (Chen Guangcheng), một nhà đấu tranh cho nhân quyền tạiTrung quốc xin tị nạn tại tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Bắc Kinh. Ông Chen người tỉnh Sơn Đông. Con nhà nghèo sinh ra đã mù lòa, lớn lên cố gắng tự học và trở thành luật sư. Ông kiên trì chống chính sách mạnh tay của chính quyền địa phương buộc phá thai và ép phụ nữ chích thuốc vô sinh để thi hành chính sách “một con” của đảng Cộng sản. Cuối năm 2006 ông bị chính quyền Sơn Đông đưa ra tòa phạt 4 năm tù giam. Mãn hạn tù năm 2010 ông bị quản thúc tại gia có công an canh gát như một nhà tù suốt 19 tháng qua. Nhân bà bộ trưởng Bộ Ngọai giao Hoa Kỳ Hillary Clinton đi Bắc Kinh dự Hội Nghị Chiến Lược và Kinh Tế Song phương (Strategic and Economic Dialogue) ngày 22/4 vừa qua ông trốn khỏi nhà, và trong khi nhảy qua tường vượt thoát ông té gãy chân. Ông cố gắng lết đến chỗ hẹn để được đồng bạn chở lên Bắc Kinh đến tị nạn tại toà đại sứ Hoa Kỳ.

Việc xin tị nạn của ông Chen làm cho Hoa Kỳ lúng túng. Sau 6 ngày dàn xếp, ông đại sứ Hoa Kỳ Gary Locke đích thân đưa ông Chen vào một bệnh viện của Trung quốc và cho biết chính phủ Trung quốc đã đồng ý cho ông Cheng sau khi lành chân được sống tự do và đi học luật. Thế nhưng sau đó ông Cheng nói ông không tin lời hứa của chính phủ Trung quốc, và trách tòa đại sứ Mỹ “mang con bỏ chợ”. Ông ngỏ ý xin đưa vợ con sang Hoa Kỳ tị nạn. Trong khi đó chính phủ Bắc Kinh tố cáo Hoa Kỳ đã xen vào chuyện nội bộ của Trung quốc. Câu chuyện nổ lớn và là một đề tài về sự đàn áp nhân quyền thô bạo trên thế giới của Trung quốc.

Trước thông cáo báo chí của tổng thống Obama và dư luận về vụ ông Cheng, giới chức cao cấp tại Hà Nội thấy mang 3 nhà báo Tạ Phong Tần, Phan thanh Hải và nhất là Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải ra xử lúc này thật không ổn nên tạm gác lại.

Gác lại là phải. Nhưng rồi cũng phải mang ra xử. Với bàn tay của đảng trên đầu của công tố viện, trên cổ của quan tòa, bản án đã bỏ túi rồi. Mọi việc sẽ diễn ra như một vở tuồng. Ông Phan Thanh Hải nhận tội, có đơn xin khoan hồng phạt nhẹ. Bà Tạ Phong Tần và Nguyễn Văn Hải “ngoan cố” không nhận tội thì tính phạt nặng.

Nhưng đối với Blogger Điếu Cày, trong hòan cảnh tế nhị này tôi đề nghị Nhà nước Cộng sản Việt Nam tính một cái án vừa đủ thời gian đảng đã giam giữ ông một cách trái phép rồi trả tự do cho ông ngay sau khi xử thì đó là một thái độ khôn ngoan, nhất cử lưỡng tiện.

Nhưng dù chọn thái độ nào đảng Cộng sản Việt Nam cũng phải trả lời trước công luận về hành động biệt giam ông Nguyễn văn Hải ngoài luật pháp của một Nhà nước tự gọi là “Nhà nước pháp quyền”.


May 7, 2012

33 Ý kiến:

 1. Mình là người không tốt thì người ta nói với nhau về chuyện mình không tốt.Mình phải lắng nghe để sửa mình lại cho tốt.

  Còn nếu mình tốt mà người ta hiểu lầm mình,thì mình lên tiếng minh oan.

  Tại sao lại bắt người ta tội "tuyên truyền chống mình" ? Tại sao người ta khen mấy cũng nhận mà người ta chê một tiếng thì nỗi giận ?

  Người gì kì cục.
  Trả lời
  Trả lời
  1. Kỳ cục gì mà kỳ cục?
   Thế mới là CS chứ.
  2. có gì dâu mà kì cục hả anh?

   CS luôn luôn chụp mũ nhửng ngửoi mà dảng cs cho rằng không đồng ý kiến với đảng. Chụp mũ xong rồi tống vào tù với tội "Tuyen Truyền chống phà Cách Mạng"
  3. thì OBAMA nói thì lo mà nghe đi kẽo sau này trung quốc đánh Hoa Kì không bán vũ khí cho đâu?lúc đó OBAMA nói:Anh nói rồi mà mấy em không nghe,tự sản xuất vũ khí mà dùng đi.lúc đó thì chết luôn
 2. Hèn hạ và ngu xuẩn !
  Trả lời
 3. CHUẨN BỊ & HÀNH ĐỘNG

  Để chuẩn bị cho ngày ÁO TRẮNG XUỐNG ĐƯỜNG ủng hộ ba bloggers Điếu Cày- Nguyễn Văn Hải, Anh Ba Sài Gòn- Phan Thanh Hải, và Tạ Phong Tần, trong phiên tòa xét xử sắp tới chúng ta nên có các bước chuẩn bị như sau:
  Về mục đích:
  - Biểu dương ý chí của toàn thể nhân dân đòi Dân Quyền, Dân Chủ, vì tiền đồ Tổ Quốc trước vận mệnh sống còn của Dân Tộc.
  Về nội dung: (xin đề cử 3 khẩu hiệu)
  - Yêu cầu thả ngay ba bloggers Điếu Cày- Nguyễn Văn Hải, Anh Ba Sài Gòn- Phan Thanh Hải, và Tạ Phong Tần, là những người vô tội.
  - Không có tội danh : “Yêu nước bảo vệ chủ quyền Quốc gia.”
  - Điếu Cày = “Uy vũ bất năng khuất”.
  Chúng ta có thể chia ra làm ba giai đoạn:
  GIAI ĐOẠN I: (chuẩn bị từ nay)
  1- Việc làm thường xuyên lâu dài: Mỗi người nên giới thiệu cho tất cả anh,em bà con, thân tộc, họ hàng, xóm giềng, đồng nghiệp, những người quen biết của mình về trang Web Dân Làm Báo cùng các trang cổ động Dân chủ khác, nên nhớ là: LUÔN LUÔN BẤT CỨ KHI NÀO, Ở ĐÂU.
  2- Từ nay đến ngày hành động: Tiết xúc trực tiếp đến gia đình người thân, hoặc qua tin nhắn đến tất cả những ai mà mình tìm ra số ĐT (phải cẩn thận nên theo hướng dẩn của các bạn JU MONG, Kỹ Thuật Viên, Tuấn hướng dẩn bên dưới*) kêu gọi và vận động tham gia tham gia.
  Nội dung tin nhắn: ” Hãy tham gia phong trào ÁO TRẮNG XUỐNG ĐƯỜNG.xem: http://danaotrang.blogspot.com/”
  GIAI ĐOẠN II: (Hành động trong ngày xét xử) Mỗi người chúng ta khi ra đường phải mặc áo trắng, nếu không áo trắng thì quần trắng, hoặc đội nón trắng, hay khăn choàng trắng, cũng có thể cột mãnh vải trắng nơi tay lái xe… nếu có điều kiện thì đến tham dự phiên tòa, hoặc tụ tập trước tòa, hoặc xung quanh khu tòa án, hoặc chỉ sinh hoạt bình thường như đi làm, đi chợ, đi chơi ..v.v...khi gặp nhau (người lạ) vẩy tay chào tỏ tình thân ái, như động viên nhau, (người quen) bằng cảm nhận của mình chúng ta có thể tiếp xúc trao đổi, kết hợp thành nhóm bạn (nhưng phải thật cẩn thận, không nóng vội) đây là giai đoạn thực tập biểu dương lực lượng là chính.
  GIAI ĐOẠN III: (Liên kết thành tổ chức)
  - Mỗi thành viên nên thường xuyên tham dự trên các diển đàn dân chủ như Dân Làm Báo, Dân-Áo-Trắng chỉ nên dùng một Nickname cho cộng đồng dễ “nhận diện” để có các bước bình bầu trong tương lai.
  - Mỗi thành viên nên tạo một tài khoản riêng trên mạng, tự lập nên các nhóm độc lập để liên lạc trao đổi và thống nhất để cùng hành động (nhớ che dấu IP ai am hiểu tin học xin hổ trợ giúp đỡ nhau)
  - Thành lập Ban Chỉ Đạo để thống nhất trong các chương trình đấu tranh trong tương lai, điều nầy cần nhiều ý kiến đóng góp của các bạn.
  Đó là một số ý kiến tôi xin nêu lên mong các bạn đóng góp thêm.
  Trân trọng ..!

  Dân-Áo-Trắng
  * Nhờ quí bạn tiếp tay copy đưa lên nhiều Diển đàn khác nhau cho mọi người cùng biết cùng hưởng ứng. Thank.
  (mời đọc tiếp: http://danaotrang.blogspot.com/ )
  Trả lời
 4. CS đồng nghĩa với tiểu nhân ...
  Trả lời
  Trả lời
  1. không dồng ý với bạn
   Tiểu= nhỏ/ ti tiên
   Nhân= ngửoi.

   CS không thể gọi là ngừoi dù là tiểu nhân!
   vì là ngửoi, ngửoi ta con co tình yêu gia đình, quê hưong, dân tộc... và có Tôn giáo... còn CS là vô thần... và không có một chút tình yêu cho bất cứ ai ngoài chúng ra... cho nên đó không phải là ngừoi dù là Tiều nhân.

   CS là QUỉ đó bạn ạ
 5. Yêu nước , yêu quê hương sao gọi là tội mà phải ký ...
  Còn mấy thằng bán đất , bán biển sao không bắt nó ký ????
  Không tranh đấu bọn chó CS này sẽ lén lút bán đứt quê hương và dân tộc VIÊT NAM ta thôi.
  Tội của chúng nó đầy rẩy trên You Tube và cả Thế Giới đều biết .!!!!!
  Trả lời
  Trả lời
  1. Bạn Vùng Lên nói chí phải.
   Kẻ bán nước cho Tàu, hại dân Văn Giang Hưng Yên ....., bắt người dân cần cù hiền lành, tự vệ Đoàn Văn Vươn mới là kẻ có tội.
   Kẻ có tội lớn nhất là đảng cộng sản và bè lũ chính phủ hiện hành trên đất nước chúng ta. Những kẻ đó phải là kẻ nhận tội trước nhân dân, trước tổ quốc.
   Ông Nguyễn Văn Hải, bà Tạ Phong Tần và biết bao nhiêu người đấu tranh cho tự do và quyền làm người của nhân dân đang bị bọn cộng sản và chính phủ bán nước cầm tù là những người con anh hùng của
   dân tộc. Họ có công với dân với nước.
   Một ngày không xa đất nước và nhân dân sẽ mang 14 tên trong bộ chính trị đảng cộng sản Việt Nam và những tên trong chính quyền Hà Nội ra sử bắn.
  2. Lịch Sử sẽ phán xét bọn CSVN
   các bạn đừng có lo
   ngày phán xét sẽ dến.
  3. Nhìn ra hướng Đông: Hoàng sa, Trường sa đã giao cho Tàu,
   Nhìn lên hướng Bắc:Ải Nam quan, Bản dốc còn đâu?
   Nhìn qua hướng tây:Cao nguyên quân Tàu đã đóng.
   Nhìn xuống phương Nam: bao nhiêu nhà máy Tàu đến tận Cà mau!!!!
   Viêt Nam !!! Việt Nam!!!???ở đâu bây giờ.
 6. Trước đây, Pháp và Mỹ bỗng dưng từ đâu đến, tự đặt ra luật pháp rồi bắt bớ người Việt ta. Nghĩ lại có tức không? Nay chỉ còn người Việt với người Việt mà sao vẫn nồi da xáo thịt là thế nào?
  Biết bao nhiêu thằng khốn nạn chuyên lừa đảo, trộm cắp, bán nước, đánh người vô cớ đến chết sao không bắt? Cái Điếu Cày vô hại này có tội tình gì? Tội to mồm ư? Cái VTV1 công khai bôi nhọ đại tướng Võ cùng nhiều sỹ phu yêu nước khác, nhiều lần đưa tin vớ vẩn, tin đáng đưa thì lại câm như hến sao không đập búa vào mặt nó?
  Trả lời
 7. Mặc dù những ngày tháng 4 đã đi qua lâu rồi. Tuy nhiên đây là bài viết khá hay, là kết quả nghiên cứu của chuyên gia về chiến tranh Việt Nam 30-4-1975.

  Bài viết phản ánh sự thật về cuộc chiến. Mong ban biên tập Dân Làm Báo đăng lên để đọc giả gần xa tham khảo (hoặc lưu trữ làm tài liệu cho đề tài 30-4 năm 2013).

  Link bài viết: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/05/120507_black_april_book.shtml
  Trả lời
  Trả lời
  1. Đúng thế. Trong bài viết có nói đến vụ thảm sát thường dân ở Huế. Sự thật về nguyên nhân thất bại của VNCH ngày 30-4-1975 là do đâu v..v...
 8. Đúng là nếu thật sự do dân vì dân thì không thể nào làm khổ dân đến thế .
  Con đường thoát tội phần nào thôi là phài biết phục thiện với dân đừng để một ngày ăn năn đã muộn như ca1cnu7o7c1 độc tài ở châu phi và ai Cập
  Già Làng
  Trả lời
 9. Qua sự đàn áp tiếng nói tự do của nhân dân ta càng thấy bộ măt hết sức bẩn thỉu của những kẻ cầm đầu chế độ CS này.
  Trả lời
 10. Đảng csVN cướp của giết người khắp nước mà ngưởi ta nói tốt cho mình thì thật là man rợ. Còn gì xấu cho bằng tội bán nước cho kẻ thù truyền kiếp tàu cọng. Còn tội nào lớn và xỉ nhục cho bằng tội bán nước và phản dân!

  Còn tội nào phản dân cho bằng tội buôn người, cọng sản VN đày ải lớp người trẻ đi làm nô lệ khắp thế giới, ngay cả những nơi đói đến nỗi người địa phương của họ làm ăn từ đời tổ tiên cũng không có miếng mà ăn, không có tấm vải che thân như ở Africa/Chau Phi.

  Hầu hết đem con bỏ chợ, lừa gạt để cướp của gia đình người bị đày đi làm nô lệ qua cái gọi là "Môi GiớI". Rồi khi ra nước ngoài thì nhốt các nạn nhân vào những nơi hoang phế, không nơi ăn chốn ở vs2 điều kiện thiếu thốn, không cho ăn cho uống, không trả lương và không cho ra ngoài.

  Xem vụ án buôn người của csVN bên Texas, Mỹ xử vào mùa hè năm 2011 thì rõ. Ngay tại nước tự do nhất thế giới mà csVN còn dám chơi cái trò thâm độc ác ôn và bóc lột như thế, thì hỏi những nơi như Nam Phi, Đài Loan, Liên So và nhất là bán đàn bà trẻ gái trai cho tàu cọng qua trò ác độc trơ trẻn hết chổ nói!!!

  Chưa bao giờ trong lịch sử nhân loại có loại lảnh đạo nhà nước nào mà đi ra nước ngoài quảng cáo giữa đại hội về đầu tư buôn người như Nguyễn Minh Triết, "Việt Nam có nhiều gái xinh đẹp," Cọng sản bán dâm khắp nơi trên thế giới, nhất là 385 triệu tàu cọng suốt đời ế vợ thì bây giờ cọng sản lấp đầy để anh hữu nghị thí cho 16 chữ vàng và 4 tốt.

  Thối tha chưa ai dám sánh mà còn bảo Điếu và các nhà Dân Chủ nói tôt cho đảng cướp khổng lồ có tới 4-5 triệu đảng viên hả. Thật là ác quỉ Satan chứ còn ai bằng mà còn bảo ai khen được. Ôi cái đám ác quỉ từ hỏa ngục lên để hành hạ dân lành vô tội.

  Đả đảo cộng sản VN, loài ác quỉ, đả đảo.
  Trả lời
 11. Cái chế độ cộng sản này nó quá khốn nạn và mọi rợ, nó chẳng có tôn trọng luật pháp, nó chẳng có tôn trọng nhân quyền, nó chà đạp các quyền tự do căn bản của con người. Toà án cộng sản thì giống như một cái chuồng khỉ, các con khỉ con chuyền nhau cái lệnh bỏ túi của con khỉ bố. Nếu mà con khỉ bố biểu bỏ tù 7 năm vì tìm thấy 2 bao cao su trong thùng rác thì lũ khỉ con bỏ tù 7 năm. Nếu con khỉ bố viết tờ giấy cho lũ khỉ con biểu bỏ tù theo luật rừng 79 hay 88 thì lũ khỉ con làm y như vậy. Nói chung là lũ khỉ xài toàn luật khỉ và tuyên án theo lối khỉ cho nên cả thế giới loài người cũng ngọng luôn, không biết là chúng đang chơi cái trò khỉ gì đây!
  Trả lời
 12. toàn dân không chấp nhận việt cộng12:13 Ngày 08 tháng 5 năm 2012
  những thằng ngồi xử người ,những thằng bắt người ,những thằng đánh đập người ,những thằng hà hiếp ,đày đọa dân ,rồi chạy đi đâu ?khi tàu phù sập đỗ ,không sao tránh được lưới trời lồng lộng là như vậy nó bày ra trước mắt dân .
  Trả lời
 13. Nghe nói chế độ CS có chủ nghĩa Mac Le lý luận bách chién bách thắng, nhà nước có 700 tờ báo dưới cờ với hàng nghìn phóng viên là giáo sư tiến sỉ v.v..sao không phản biện nổi những nhà báo tự do tép riu này mà dùng cái luật di kỳ 88 "tuyên truyền chống phá", tuyên truyền là một việc người ta nghe theo hay không là việc khác, các ông rả rả tuyên truyền điếc con ráy thì sao?
  Trả lời
 14. Lạ cho cái nhà nước "của dân, do dân và vì dân" này, nếu Hành động gọi là chống phá của các nhà báo tự do mà là "Chống phá" cái lạc hậu, cái vô nhân đạo, cái không vì dân (thực sự) thì đó là hành động tốt, là việc làm cao cả và có ý nghĩa! sao lại ỷ mạnh hiếp yếu mà bắt giam người ta một cách vô lối trắng trợn như thế?
  Thế mới biết "khi người tốt được sinh ra giữa bầy quỷ dữ xặc tanh mùi máu, thì con người lẻ loi đó lập tức bị gọi là "Quái thai"!".
  Trả lời
 15. CS là tội ác chống nhân loại14:14 Ngày 08 tháng 5 năm 2012
  TC và VC đang phối hợp tác chiến trên mọi lãnh vực để tiêu diệt dân tộc Việt. Dân Việt có anh hùng không? Có cứu nguy được đất nước không? Có để lại tiếng thơm cho con cháu mai sau? Chính là lúc này.
  Trả lời
 16. Hành xử Hợp đạo lý, công minh, đúng luật, tử tế,...? Nếu như vậy được thì còn gọi gì là CS! 'Chuyên chính vô sản' tức là 'Tiểu nhân đắc chí' mà, còn mơ hồ chi nữa?
  Trả lời
 17. K 2 điêu 88 được bỗ sung vào năm 2009 ,Điếu cày Nguyễn văn Hãi ngày 20-4-2008 đến 20-10-2010 (tỗng cộng 30 tháng )vì tội trốn thuế !!chúng ta thấy rõ
  là anh Hãi ko có khoãn nào điều nào dính đến tội tuyên truyền chống nhà nước
  và nếu dựa vào luật bất hồi tố thì ko thễ đưa anh Hãi vào K2 đ.88 được lý do
  nó chỉ được áp dụng giá trị sau thời điễm bỗ sung có nghỉa là k2 Đ 88 chĩ đưa anh Hãi vào khung này nếu anh có những hành vi phạm vào điều này sau năm
  2009 còn trước đó thi ko thễ kết tội anh Hãi vào đ 88 ! còn nếu các ngài thẫm Phán XHCN vẫn xữ anh Hãi cái đ 88 này thì rõ họ học và xài luật rừng ?
  Trả lời
 18. bạn còn tin ĐCSVN có luật hở ? hehe...đau bụng quá ! hehe...
  Trả lời
 19. Tôi không đồng ý với tác giả Trần Bình Nam ở phần kết là "kết án Điếu Cầy vừa đủ thời gian tạm giam". Theo tôi đã vô tội thì không thể kết án. Và những ai chỉ đạo bắt nhốt người vô tội, phải vào tù, giống hệt như đã nhốt Điếu Cầy.
  Trả lời
 20. đả đảo cộng sản
  Trả lời
 21. đả đảo cộng sản, toàn dân hãy đứng lên giành lấy chính quyền ...
  Trả lời
 22. " Trường Sa , Hoàng Sa là của Việt Nam "
  Trả lời
 23. " Giàn khoan Trung cộng đã ngoài khơi .
  Vơ vét tài nguyên khắp mọi nơi
  Căm gan cái lũ hèn với giặc
  Chỉ giỏi hiếp dân ! chúng im hơi !"
  Trả lời

No comments: