Wednesday, May 16, 2012

Hú hồn - Thăng Long

Thăng Long (Danlambao) - Dạo này, chính quyền các cấp dồn dập làm cái việc vô cùng trái khoáy nhưng lại vô cùng dễ hiểu là "tự nguyện" huy động đông đảo công an, mật vụ, dân quân, dân phòng, thậm chí cả quân đội cùng "đoàn kết nhất trí" với lực lượng xã hội đen (mà đảng cứ nhất quyết nói láo là... quần chúng tự phát) để cưỡng chế như thể ăn cướp đất của người nông dân giúp mấy cái doanh nghiệp. Chúng đổ lỗi là do Dân không chịu chấp hành nên phải cưỡng chế, dù cái giá đền bù cho mỗi mét vuông đất chỉ cỡ năm bát phở, ấy thế mà chúng vẫn cứ nói lấy được là nhà nước ta "do Dân, vì Dân".

Nghe vừa buồn cười lại vừa tức, vì có cố gắng bớt thông minh nhất hay có cố tình giả vờ ngu nhất thì cũng vẫn biết là chúng nó nói láo. Thế nhưng vì sao mà ngay cả hai cái cậu nhà báo VOV bị "quân mình" đánh cho lên bờ, xuống ruộng mà vẫn cứ phải nói là "cưỡng chế là đúng" không thể khác được, vì nói khác đi có mà nhà đài nó cho "ăn cám" à? 

Nghĩ cũng buồn cho Dân ta, mấy thế hệ liên tục bị lừa mà mãi vẫn không chịu khôn ra? Thế còn cái gọi là lực lượng cảnh sát cơ động thì sao? Dạo trước ở Liên Xô & các nước XHCN Đông Âu chúng nó toàn tuyển phần lớn ở các trại mồ côi, nghĩ lại mới thấy mấy thằng cộng sản quả là quá ma giáo. Dưới chế độ Cộng Sản, trẻ không cha không mẹ đa số là ít chịu học hành tử tế & luôn mang tâm trạng hận đời, có xu hướng ưa bạo lực, xa lánh xã hội nói chung, vậy thì cái loại này mà không khát máu mới là chuyện lạ (những ai đã từng có thời gian sống bên mấy nước đó sẽ xác nhận điều này).

Thế còn ở Việt Nam? Chúng tuyển vào lực lượng này đa phần là loại "lính nghĩa vụ" không cần trình độ học vấn cũng như đạo đức làm trọng, càng "ngu" lại càng tốt để chỉ huy các cấp dễ bề sai bảo, thường thì loại ngu dốt rất khoái ra vẻ ta đây và thích được người khác sợ mình (giống như đứa trẻ trong cải cách ruộng đất khoe với bạn: - từ nay tao là "ông" bần cố nông đấy... ), cho nên chúng sẵn sàng đàn áp Dân lành để thoả mãn cái tính cách du côn đó cũng là điều dễ hiểu trong mọi chế độ cộng sản & độc tài. 

Ngày xưa thì chúng cướp sạch ruộng, đất của một số ít người mà chúng qui là địa chủ để chia cho nhiều người (trong số đó có không ít vì vừa ngu lại vừa lười nên đói quanh năm dạng như Chí Phèo,  Thị Nở), còn ngày nay, ngược lại chúng cướp của rất nhiều người quanh năm chăm chỉ làm ăn cày cấy để "chia" cho có mấy thằng địa chủ đỏ mang danh đảng viên hoặc là người nhà, vây cánh của chúng.
Nhà thờ họ của gia đình Nguyễn Tấn Dũng

Viết đến đây, tự nhiên một câu hỏi "cắc cớ" chợt hiện ra: Bây giờ mà có cuộc cải cách Nhà - Đất thì không biết những dinh thự như biệt thự ven Hồ Tây của cựu tổng Nông Đức Mạnh, biệt thự của cựu tổng Phiêu, Đỗ Mười, Lê Đức Anh, khu biệt thự & đặc biệt là cái "nhà thờ họ" mấy chục tỷ ở thành phố Rạch Giá của tay y tá Nguyễn Tấn Dũng, rồi cơ ngơi không kém phần hoành tráng của Đinh La Thăng, khu biệt thự của gã "tầu lai" Hoàng Trung Hải .v.v... sẽ được Dân ta xử lý thế nào nhỉ? Mà với mức lương của chúng thì... 

Nhân nói đến gã "lai Tầu" thì lại phải "nói có sách, mách có chứng" như sau: Bố (người Tàu Phúc Kiến gọi là pá) của Hải tên là Hoàng Quân Tạo, năm 1978 mang quân hàm trung tá, công tác tại Tổng cục kỹ thuật, may mắn không bị cho về vườn khi phong trào "bài hoa" diễn ra vào năm đó. Trong một hội nghị quân chính tướng Song Hào (khi đó làm chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã phát biểu đại ý: "trong quân đội ta cũng như một số ngành then chốt có nhiều đồng chí đã tham gia cách mạng Việt Nam từ những ngày đầu... cũng có nhiều công lao, đóng góp... chúng ta cũng không nên vơ đũa cả nắm mà phải sàng lọc thận trọng..." nhờ thế mà bố y và nhiều người khác đồng cảnh ngộ mới thoát. Khi về hưu bố y mang hàm đại tá, ông bà nội y là dân gốc Phúc Kiến, chạy sang VN những năm đầu thế kỷ 20 rồi ở lại lập nghiệp, mẹ y người gốc Thái Bình.... Nhân vật này được cho là do Trung cộng gây áp lực để nâng đỡ y leo cao trong hàng ngũ lãnh đạo, nhất là thời nhiệm kỳ đầu của đàn anh y tá.

Quay lại với giấc mơ cải cách nhà - đất "ngược" mà nếu có xảy ra thật thì quả là cũng mệt mỏi cho Dân ta lắm lắm, bởi lẽ bây giờ cái lũ địa chủ đỏ chúng nó đông lắm, đếm không xuể. Chúng ta phải làm sao đây?

8 Ý kiến:

Lưu Ý :


- Những phản hồi sử dụng "Nặc danh/Ẩn danh"sẽ không được xuất hiện. Các bạn có thể chọn một nickname cho mình khi phản hồi bằng cách sử dụng các chức năng : "Tên/Url", hoặc bằng tài khoản Google

- Nếu nội dung phản hồi quá dài sẽ bị máy chủ BlogSpot hiểu lầm là Spam (không cho hiện lên), xin bạn vui lòng chia nội dung thành nhiều phần, hoặc chờ Dân Làm Báo cho xuất hiện lại phản hồi

- Phản hồi sẽ bị xóa nếu : viết chữ Việt không dấu, hoặc sử dụng quá nhiều chữ IN HOA
 1. Làm sao ư thì cứ làm như chúng đã làm với địa chủ, tư sản cũ ấy.
  Trả lời
 2. Đền Vua Hùng cũng không hoành tráng hơn cái nhà thờ họ Nguyễn này!.
  Không hiểu TT ta sao lại xây quá to vậy nhỉ?. Với cái đà này thì chỉ vài ba năm nữa thôi nó cũng trở thành đống gạch vụn cơ mà .

  Ông này làm Thủ Tướng mà hơi lú lẫn rồi đấy, ừ mà bầy con cháu của hắn cũng dại dột thiệt tại sao không góp ý cho hắn nhỉ?. Đúng là cả một gia tộc sắp rụi, sắp tàn rồi!.

  Kiểu này thì trước sau cả lũ sẽ kéo nhau xuống hố thôi!
  Trả lời
 3. ca'c ba'c cư' khe'o lo, nê'u co' cuộc đổi đời, gia đình 3 dũng đã co' chuyên cơ, hay tàu lặn chẩu ra ngoại quô'c như Nguyễn Văn Thẹo từng làm, còn 3 ca'i nhà họ, nhà thờ gì đo' thì nhân dân tha hồ cạp va'ch trả thù ... 3 dũng đã ôm tiền tỷ đô la rung đùi ... chỉ co' dân den Việt Nam được là khổ thôi
  Trả lời
 4. Tại sao có thông tin NTD là con hoang của Nguyễn Chí Thanh mà có nhà thờ họ to thế à? Có phải là nhà thờ họ Nguyễn Chí Thanh không hở các bác?
  Trả lời
 5. Gia phở Hà Nội giờ mỗi mét đất (110 ngàn) chỉ được hơn hai bát thôi tác giả ạ.
  Trả lời
 6. Trách nào khi nhìn mặt cái thằng Hoàng Trug Hải này tôi đã ngờ ngợ là không phài dân Việt gốc. Thì ra là dân Phúc Kiến. Thằng này mà lên thủ tướng thì khi Tầu đánh nó sẽ ra lệnh chạy cho nhanh, tránh làm phức tạp thêm tình hình làm ảnh hưởng xấu đến tình hữu nghị, tinh thần 4 tốt và 16 chữ vàng. Chỉ một tuần là nước Việt thành một tỉnh của Tầu.
  Trả lời
 7. Hoàng trung Hải thằng lai tàu, dân Mán rợ là tên trùm đảng buôn ma túy, thuộc băng xã hôi đen thanh phố cảng Hoa phượng đỏ, được tàu cộng nuôi dưỡng và ém vào TƯ cs Ba đình. Ngoài ra thằng lai 3 tàu này còn đang bị tố cáo là tên giết người,bịt miệng nhân chứng.Tên này đã cung cấp cho tình báo tàu những tin tức quan trọng về các kiếu ăn chơi trác táng,tham nhũng, thủ tiêu gái làng chơi,buôn bán vũ khí và ma túy,...của những tên cầm đàu đảng (Nông Đức mạnh),chính phủ (3D), Nhà nước (bố già Nguỹen Minh Triết) và nhiều tên nữa trong
  bộ vua tập thể csvn.Những kẻ này đã bị tên HTH cho vào túi làm con tin.An ninh csvn cũng được chia sẽ những thông tin này.Đó là lý do tại sao bè lũ "còn đảng còn mình" tự do tung hoành,tự do tác quái, tự do tàn sát dân lành mà ko ai có thể ngăn cản được..đảng,chính phủ,nhà nước hiện nay thực chất đang bị điều khiển bởi thế lực ngầm là bọn tư bản đỏ lắm tiền (tham nhũng đất đai, mua bán quyền chức,bán đất đai ,tài nguyên cho thế lực ngoại bang,..)cấu kết với bọn tài phiệt trong bộ công an,ban nội chính, cục an ninh...
  Trả lời
 8. ĐÌNH CHỈ CUỘC CHƠI
  *
  “Giết ! giết ! nữa , bàn tay không ngơi nghỉ”
  Thêm mạng người vừa đình chỉ cuộc chơi
  NGÔ THANH KIỀU băm mốt tuổi lìa đời
  Công an xã HÒA ĐỒNG toan thẩm vấn
  *
  Không vin cớ nghi án oan tự vẩn
  Huyện TÂN HÒA khóa tất cả thông tin
  Bất khả trưng cái chết tự do mình
  PHÚ YÊN tỉnh trình BA ĐÌNH quyết định
  *
  Đảng lỡ chuẩn nên không cần phải chỉnh
  TRẦN THỊ TÂN góa phụ trước khi sinh
  Đứa con ra chẳng hưởng được thân tình
  Năm ngày nữa xác cha sình bí mật
  *
  Xã hội đen giết người là sự thật
  Tên văn nô Tố Hữu vẽ bày ra
  Bọn Việt gian bồi bút dọa ông bà
  “Giết ! giết ! nữa , bàn tay không ngơi nghỉ”
  *
  TÂM THANH
  Trả lời

No comments: