Thursday, May 10, 2012

Không phải khổ HƠN chó nữa rồi - Nhà Quê

Nhà Quê (Danlambao) - Thế là cuối cùng hai nhà báo của Đài T.N.V.N – những người mà đám trẻ con nhà chúng tôi nghe danh cũng sợ chết khiếp, chả dám khóc đêm cũng đã “ẳng” một tiếng rồi bác Võ Văn Tạo ạ. Trong hai người đó lại có cả một người là sếp của nhà đài mới kinh khủng chứ. Tiếng “ẳng” này tuy hơi muộn màng một chút nhưng cũng đã “ẳng” rồi mà. Từ nay không nói “Nhà báo An Nam ta khổ HƠN chó” nữa mà là “NHƯ” thôi, phải không bác? 

Nghĩ cho cùng, những anh chị em làm báo đảng nhà ta cũng thật đáng thương.

Nói đáng thương ở đây tất nhiên là phải loại trừ bọn bồi bút, bọn bưng bô cho tà quyền phi nghĩa. Các nhà báo chân chính cũng là vì có chúng trong đội ngũ của mình mà bị vạ lây. Bọn chúng hoàn toàn không có nhân cách hay nói đúng hơn là bọn hạ đẳng. Đừng vội kết luận tôi hồ đồ. Xin hãy cứ đọc những bài viết tung hô cho cái ác, những bài viết bưng bô bợ đít cho vị bộ trưởng họ Đinh của bộ Giao thông vận tải, hay những bài viết, những đoạn video trên truyền hình đánh vào riêng tư của Cù Huy Hà Vũ trước đây hay Bùi Thị Minh Hằng gần đây đủ biết họ trơ trẻn như nhường nào. 

Các anh các chị nói chung là được đào tạo tử tế, cũng có dư khả năng làm ra những tờ báo, tờ chí đàng hoàng đấy chứ. Chỉ phải cái tội là cây bút bị trói quá chặt thôi. Chỉ ngọ nguậy trong vòng tuyên truyền định hướng dư luận theo ý đảng thì làm sao có được một bài viết cho ra hồn được. Cũng có những người có lương tâm, muốn xé rào, muốn lao vào mặt trận chống lại những cái xấu xa tồi tệ đấy. Nhưng kết cục của họ thật bi thảm. Chúng tôi xin thành thật chia buồn với hai nhà báo của tờ “Thanh niên” và “Tuổi trẻ” trong việc vạch trần tham nhũng của PMU18. Thành thật chia buồn cùng nhà báo Hoàng Khương trong việc tố cáo cảnh sát giao thông ăn hối lộ. Vì những việc làm đó mà các anh bị chính quyền ném vào tù cho ngồi gỡ lịch, bỏ vợ, bỏ con. 

Thôi thì giải pháp lành nhất là chỉ đưa rặt những tin lá cải: nào cướp, nào hiếp, nào giết, nào lừa, nào ai kia hở thịt khoe da... mà chẳng cần biết tờ báo của mình có người đọc hay không. Quan trọng gì đâu, cứ cuối tháng lĩnh lương, cuối năm lĩnh thưởng, đi đến đâu, viết cho người ta một bài bốc thơm họ chút xíu là có phong bì mang về nuôi vợ nuôi con. Thế là mỹ mãn rồi. 

Nhưng cũng xin hỏi các anh, các chị là quả thật các anh các chị có buồn không khi mà tờ báo - đứa con tinh thần của mình đấy, được xác định giá trị theo kilo? Khi mà người ta mua chúng chỉ dùng vào việc gói hàng? Nhớ khi xưa Lê Đạt cùng Văn Cao đi ăn thịt chó, Văn Cao mua về một ít cho vợ và Lê Đạt thấy người bán hàng gói thịt chó bằng trang báo có in bài thơ của mình. Các anh, các chị có biết cảm giác của nhà thơ khi đó ra sao không? Ông viết:

Tôi bỗng giật mình 
(nhưng không để lộ ra) 
Người chủ xé thơ tôi 
gói thịt 
Ngay lúc đó tôi chỉ còn muốn chết 
Như dại như điên tôi oán đất, oán trời 

Còn nếu không như vậy thì biết viết gì đây? Viết những bài được ca ngợi đảng ư? Ca tụng lãnh đạo ư? Thì lại bị dân người ta chửi. Chửi vì viết thối lắm. Nghĩ cũng phải thôi, người xưa đã dạy là “Danh có chính thì ngôn mới thuận”, cái danh của các anh các chị đã không “chính” thì làm sao mà thuận ngôn cho được. Trên đe dưới búa như vậy, thương lắm thay. 

Mới đây lại xảy ra chuyện hai nhà báo của Đài TNVN hẳn hoi, đi tác nghiệp ở Văn Giang để tuyên truyền định hướng cho đảng mà lại bị công an của đảng đánh cho tơi bời nữa chứ. Xin hỏi thật anh Năm, anh Long là các anh cố nhớ lại xem mình có trót làm gì đắc tội với cái anh Hào ở Hưng Yên không vậy? Chớ có dại mà đắc tội với anh ta, anh ta là trùm lưu manh đấy. Cứ nghe những gì anh ta báo cáo với Thủ tướng của anh ta thì biết anh ta là người như thế nào. Nếu đã trót đắc tội rồi thì đến xin anh ta đi kẻo còn bị ăn đòn nữa đấy. Còn chuyện bị đánh thì thôi đi vì đằng nào nó cũng xảy ra rồi mà. Cũng là chuyện tay phải chém vào tay trái cả thôi. Các đồng chí công an lúc ấy đang nóng và sau khi phát hiện đánh nhầm người nhà, các đồng chí ấy cũng ân hận lắm. Dù sao chúng ta cũng đều là công cụ của đảng cả, đều có chung mục đích tối thượng là phục vụ đảng các anh ạ. Cũng là vì các đồng chí công an nhận lầm các anh là bọn phản động đấy thôi. Nhân đây tôi rất muốn viết tặng các anh một bài thơ chia sẻ nỗi đau của các anh, hiềm vì chữ nghĩa kém quá. Đành bạo gan đạo bài “Hỏi thăm quan tuần mất cướp” của cụ Tú tặng các anh vậy:

Tôi nghe cảnh sát nó nện ông 
Nó lại lôi ông ra giữa đồng 
Vô cớ đánh người, quân tệ nhỉ 
Hôm nay ngọc thể còn đau không? 

8 Ý kiến:

Lưu Ý :


- Những phản hồi sử dụng "Nặc danh/Ẩn danh"sẽ không được xuất hiện. Các bạn có thể chọn một nickname cho mình khi phản hồi bằng cách sử dụng các chức năng : "Tên/Url", hoặc bằng tài khoản Google

- Nếu nội dung phản hồi quá dài sẽ bị máy chủ BlogSpot hiểu lầm là Spam (không cho hiện lên), xin bạn vui lòng chia nội dung thành nhiều phần, hoặc chờ Dân Làm Báo cho xuất hiện lại phản hồi

- Phản hồi sẽ bị xóa nếu : viết chữ Việt không dấu, hoặc sử dụng quá nhiều chữ IN HOA
 1. bài “Hỏi thăm quan tuần mất cướp” của cụ Nguyễn Khuyến chứ không phải Tú Xương. http://vi.wikisource.org/wiki/H%E1%BB%8Fi_th%C4%83m_quan_tu%E1%BA%A7n_m%E1%BA%A5t_c%C6%B0%E1%BB%9Bp
  Trả lời
 2. KHỔ QUÁ TRỜI ƠI19:25 Ngày 10 tháng 5 năm 2012
  @ Hai nhà báo A. Long & A. Nam,
  Cùng phe với nhau lại cũng đã xưng danh là nhà báo của Đ.TNVN mà còn bị nện cho tơi bời. Thủ hỏi nếu là dân thường thì chắc ... ko qua khỏi và rồi cũng chẵng ai biết sự gì.
  Nghe trên báo chính thống nói đang truy tìm người đã ghi lại bằng chứng này để hỏi tội.
  Tôi hỏi các ông sang trọng hùng dũng: nếu các ông có va chạm với ai đó, chưa biết đúng sai, ngươi vô tình có người nghi nhận lại sự việc này. Là người công chính, nếu các ông đúng thì sao phải sợ, nếu các ông sai thì Clip này cũng nhắc nhớ các ông đi mà xin lỗi ngừơi ta. Còn các ông đi tìm người ghi lại bằng chứng hòng diệt khẩu, đây là hành động gì? của ai? Tôi xin trả lời luôn giúp ông nhé: Mafia
  Trả lời
 3. Phải trái nó cắn tuốt,đúng là loại chó điên.Sớm muộn cũng bị loại,riềng xả chẳng dám hầm.Đem xác thay làm phân,có khi cây chết nốt.Đành đúc sẵn ống cống,đến thời bỏ chôn sâu.
  Trả lời
 4. Qua sự việc anh Năm và anh Long ở VOV bị đánh tại Văn Giang, mọi người dân đen chúng ta có thể rút ra được bài học vô cùng quý giá. Đó là, khi đến những nơi có mặt cơ quan công quyền thì luôn nhớ ĐỘI NÓN BẢO HIỂM. Nếu 2 anh không đội thì... Ôi thôi!chẳng dám nghĩ nữa.
  Đất nước đầy rẫy những Thành-Thoại-Hiền-Liêm... (Hải Phòng), Cường-Hào-Thanh... (Hưng Yên) thì đến bao giờ người dân mới ngóc đầu lên được. Buồn quá thôi!
  Trả lời
 5. Hai phóng viên cuả VOV bị đánh là do linh hồn của 64 chiến sĩ hy sinh ở đảo GACMA năm 1988 nhập vào mấy tên công an để trị tội hai tên phóng viên không hề đưa tin về buổi lễ tưởng niêm các chiến sĩ đã hy sinh năm 1988 đẻ bảo vệ TRƯỜNG SA được tổ chức vào ngày 9 tháng 5-2012(chỉ có đài RFA ĐƯA TIN)mà lẻn vào đây để chụp hình nông dân tích cực dấu tranh để chụp mũ.THẬT GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG .
  Trả lời
  Trả lời
  1. đúng đấy, oan hồn những người đã chết bởi bọn bồi bút bưng bô ngậm máu phun người sẽ trừng trị chúng nó đến ba đời. Cả cái bọn làm thơ văn kích động đám dân ngu chém giết địa chủ thời cải cách ruộng đất nữa sẽ bị trời chu đất diệt đến muôn đời. ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, chó cắn chó ấy mà.
 6. Xin bà con rã băng xem thử: GỬI UBND TỈNH HƯNG YÊN!
  1. Giây thứ 45: tên dân phòng mang băng đỏ, đầu trần đấm 1 phát vào mặt PV Long.
  2. Giây thứ 46: tên mang sắc phục CA có quân hàm đội mũ bảo hiểm màu tím, phía bên kia bức tường đánh 1 gậy ngay đầu ông PV Long.
  3. Giây thứ 47: tên dân phòng mang băng đỏ, đầu trần đấm thêm tiếp nhiều phát vào mặt PV Long.
  4. Giây thứ 48: tên mang sắc phục CA có quân hàm đội mũ bảo hiểm màu tím, phía bên kia bức tường đánh tiếp gậy thứ 2 vào ngay đầu ông PV long.
  5. Giây thứ 52: tên thường phục áo trắng đội mũ bảo hiểm màu trắng đeo băng đỏ đấm 1 phát vào mặt PV. Lúc này PV gục xuống. trước đó giây thứ 50 PV Năm xuất hiện và chỉ tay về phía toán người hành hung.
  6. Phút thứ 1:08 tên CA sắc phục đội mũ BH trắng đấm 1 phát vào người PV Năm mới đến. kể từ lúc này không dưới 4 người vây đánh PV Năm này.
  7. Phút thứ 1:10 tên CA sắc phục đứng phía sau đội mũ BH màu đen sọc trắng, nhảy lên vung gậy quật 1 phát rõ mạnh xuống đầu PV Năm.
  8. Phút thứ 1:11 tên Dân phòng áo xanh đeo bám từ đầu đến giờ, đấm tiếp một đấm vào mặt PV Năm.
  9. Phút thứ 1:13 tên CA Mũ BH đêm sọc trắng hồi nãy, thụi tiếp một gậy vào hông sườn PV Năm. lúc đó tên DP áo xanh tiếp tục lên 1 gối vào bụng PV Năm
  10. Phút thứ 1:14 tên thường phục đội mũ BH nâu phía sau tung gậy lên, thọc tiếp 1 đòn xuống người PV Năm. Đồng thời tên CA sắc phục đứng trước mặt PV Năm, nện tiếp 1 gậy cao su vào đầu PV Năm. sau đó dẫn giải PV Năm đi.
  (không tính các đòn thù lộn xộn chưa "rã" được)
  Như vậy chỉ 1 phút 13 giây:
  - Đã lộ diện được 3 tên CA sắc phục có quân hàm đánh PV Long và Năm(1 tên mũ tím đánh 2 gậy, 1 tên mũ đen sọc trắng đánh 2 gậy và 1 tên mũ trắng đánh 1 gậy)
  - Đã lộ diện 3 đến 5 tên thường phục đánh đánh PV Long và Năm .
  Tổng cộng đầy đủ chính xác không dưới 10 tên tham gia, trong đó không dưới 3 tên CA sắc phục chính quy.
  Trả lời
 7. Trông cứ như một bầy chó sói tấn công con mồi
  Trả lời

No comments: