Monday, May 14, 2012

Đông Hải Trận - David Thiên Ngọc (49 ý kiến)

David Thiên Ngọc (Danlambao) - Đó là nói về trận chiến có thể sắp diễn ra ở Biển Đông, kẻ xâm lăng không ai khác là đội binh xâm lược Trung Quốc xuất phát từ đảo Hải Nam đã tiến về lập thế trận ở Thái Bình Dương. Lực lượng trước mắt là 5 chiến hạm tối tân nhất của TQ. Đội binh viễn chinh đã cho diễn tập thị oai với lực lượng hùng hậu  của 5 chiến hạm nêu trên là : 2 khu trục hạm Quảng Châu, Vũ Hán thuộc lớp 052 B; 2 hộ tống hạm Du Lâm, Sào Hồ lớp 054 A; tàu đổ bộ hạng nặng Côn Luân Sơn lớp 071 với khả năng hỗ trợ cho 800 binh sĩ thủy quân lục chiến và chở các thuyền đổ bộ cùng trực thăng cỡ trung. Đồng thời chúng còn cho 33 tàu cá dưới sự bảo vệ chống lưng mạnh mẽ của đội tàu hải giám và ngư chính tràn ngập hoạt động vùng bãi cạn Scarbrough thách thức, khiêu chiến chính quyền Philippines.

Đội quân xâm lược này đang tích cực triển khai chiến thuật cả bằng máy bay trực thăng ngay chính vùng biển mà chỉ cách Đài Loan 180 km, sát nách Philippines và cách Việt Nam không xa. Biển Đông đã bắt đầu thực sự nổi sóng, mùi thuốc súng và những tiếng nổ vang trời chỉ còn là thời gian. Hình ảnh một TQ xâm lược, hung hãn, bành trướng không có gì là xa lạ, những lời tuyên bố hiếu chiến và ngang ngược không có gì là lầm lẫn. 

Ta xem kỹ vùng biển mà đoàn hải khấu ngông cuồng TQ đang dương oai diệu võ ngay một vùng mà bọn chúng có thể thực hiện một công đôi ba việc nếu cần. Trong lúc tham vọng luôn ẩn chứa trong dòng máu của chúng. 

Cả một vùng Đông Hải, Thái Bình Dương bao la gồm hải phận và đặc quyền của nhiều nước như Đài Loan, Philippines, VN, Brunei. . . v. v. . . mà tập đoàn bành trướng Bắc Kinh đã vẽ một đường lưỡi bò 9 khúc ngang ngược lấn chiếm hầu hết trên hải đồ, trong đó có hải trình quốc tế quan trọng và những tài nguyên bạt ngàn tiềm ẩn mà nhiều nước trên thế giới đang thăm dò khai thác. Chính vì thế mà sau cuộc chiến xâm lược Philippines (Nếu có) thì kế bên bãi chiến trường đó là Việt Nam và Đài Loan cùng cách không xa. Máu bành trướng chắc không hề bỏ ngỏ! Mộng xâm lăng đã có từ trước và những lời đe doạ cũng đã thốt lên. Âm mưu đó sẽ thực thi trong lúc một công đôi ba việc. Sẵn có tàu bè, súng đạn và các phương tiện chiến tranh. 

Nhìn quang cảnh mà TQ đem chiến hạm ồ ạt lập trận đồ chiến thuật ở Thái Bình Dương ta lại liên tưởng đến thời Tam Quốc của TQ (220-280cn) khi mà Tào Tháo đem đại thuỷ binh cùng hàng vạn chiến thuyền tràn ngập Trường Giang hòng nuốt chửng Đông Ngô. Thật là một lũ điên cuồng hiếu chiến nhưng cuối cùng nuốt hận. 

Không biết một Tào Tháo ngông cuồng có tái hiện lần này hay không? Và một Khổng Minh Gia Cát -Với ngọn đông phong có thổi lên để lửa Xích Bich cháy bùng và làm đỏ rực vùng trời Đông Hải? Có chăng một Ngoạ Long Gia Cát ngồi vuốt râu nhìn Tào A Man cùng mười mấy tàn binh rách nát còn lại của hơn 83 vạn quân cúi đầu lủi chạy thục mạng qua ngõ hẻm Hoa Dung?

Trong những giây phút ban đầu của bức tranh hải chiến, về phía Philippines chúng ta ghi nhận chỉ có hai tàu tuần duyên nhỏ bé neo đậu ở bãi cạn Scarbrough. Thế như trứng chọi đá, châu chấu đá voi hay một David tí hon dưới chân người khổng lồ Goliath? Hay chăng đây là thế "Không Thành" của Gia Cát ngày xưa mà Philippines bày ra vì sau lưng có hiệp ước mà Mỹ đã ký kết bảo vệ vào năm 1951?

Nhìn toàn cục ban đầu của cuộc chiến hiện tại và tôi nghĩ xa hơn về sau nếu lưỡi búa tầm sét của Bắc Kinh vung vãi ra các vùng kế cận để thâu tóm cả Việt Nam và Đài Loan về một mối, như trong thâm tâm của chúng là những vùng lãnh thổ không tách rời của TQ thì đây là thế trận gì? "Tam đầu chiến" à? Hay "Tam đầu nghinh địch"? Trong các trận đồ xưa tôi chỉ thấy trận "Nhứt tự trường xà"l ưỡng đầu nghinh địch thôi. Còn tam, tứ đầu chiến thì từ trong "Hàn Tín binh thư yếu lược" hay "Tôn Ngô binh pháp chi thư" đều chưa thấy. Có lẽ sẽ có một Thoát Hoan chui ống đồng, một Tôn Sĩ Nghị đạp lên xác quân mình mà đào thoát. Hay lại có một Tào tặc cắt râu, vứt mũ và cuối cùng là hèn hạ cúi đầu kể ơn để được tha mạng và bò qua ngõ hẻm Hoa Dung dưới ánh mắt trầm ngâm quay nhìn về hướng khác của một Quan Vân Trường cao thượng và nhân ái? Ta chờ xem. 

David Thiên Ngọc

49 Ý kiến:

Lưu Ý :


- Những phản hồi sử dụng "Nặc danh/Ẩn danh"sẽ không được xuất hiện. Các bạn có thể chọn một nickname cho mình khi phản hồi bằng cách sử dụng các chức năng : "Tên/Url", hoặc bằng tài khoản Google

- Nếu nội dung phản hồi quá dài sẽ bị máy chủ BlogSpot hiểu lầm là Spam (không cho hiện lên), xin bạn vui lòng chia nội dung thành nhiều phần, hoặc chờ Dân Làm Báo cho xuất hiện lại phản hồi

- Phản hồi sẽ bị xóa nếu : viết chữ Việt không dấu, hoặc sử dụng quá nhiều chữ IN HOA
 1. Đây mới là bộ mặt thật của bọn đại hán (đ/c Trung quốc: 4 tốt, 16 chữ vàng) mà TW bộ chính trị (BCT)đảng CSVN hết lời tụng ca và hòng bắt hơn 80 triệu nhân dân Đại Việt cúi đầu thần phục. Thời hạn mà anh cả Trung quốc ( TQ) cho phép BCT đảng CSVN đã hết , giờ đây là lúc Trung quốc" thương cho roi cho vọt" đối với các đ/c TW, BCT Việt nam chuẩn bị nếm đòn vào xương sống từ Mũi Cà Mau đến Vịnh bắc bộ, gồm toàn bộ biển đảo Việt nam .Toàn dân hãy chuẩn bị cho một trận Bạch Đằng giang như năm xưa.
  Trả lời
  Trả lời
  1. Trận Bạch Đằng giang như năm xưa chắc là không có rồi, vì lính của thằng thanh và thằng vịnh giờ đã trở thành lính "hãi" quân hết cả rồi kể từ sau trận Gạc-ma 84 của thế kỷ trước. Làm gì còn tinh thần Diên Hồng khi mà bộ đội lại được đưa đi cưỡng chế dân!
   Chỉ có một điều duy nhất xảy ra là khi tàu cộng đổ bộ tiến chiếm các đảo Trường sa VN thì mấy thằng Ba đình khiêng xác HCM chạy trước. Vì khi đó bọn chúng rơi mặt nạ, và sẽ là mục tiêu trước tiên cho dân VN. Do vậy, theo thiển ý của tôi thì thằng tàu chẳng cần đánh VN. Đánh VN mà làm gì khi mà lệnh cấm đánh bắt hải sản có hiệu lực ngay sát cửa ngỏ Hoàng sa, ngư dân bị bắt đánh đập, đòi tiền chuộc ngay trên biển của mình mà bọn chính quyền cộng sản im như thóc, cứ như là đã ký hiệp ước coi đường lưỡi bò là của tàu rồi nên chẳng dám mở mồm?
 2. Theo tin tình báo thì Trung Quốc đang nhắm đến Việt Nam chứ không phải Philippines.
  Đánh Việt Nam mau lẹ và đặt vào thế đã rồi có lợi hơn là đánh Philippines.
  Sau đâu là tiêu chí của Trung Cộng:
  - đánh nhanh thắng nhanh, tránh không đụng độ với phương tây (Việt Nam là nước bất tín nên sẽ không có ai can thiệp, Hoa Kỳ sẽ không nhúng tay vì 2 thằng cộng sản đánh nhau)
  - đánh gà doạ khỉ, khỉ ở đây là Đài Loan (chứ không phải là Philippines)
  - thăm dò Philippines và Hoa Kỳ
  Trả lời
  Trả lời
  1. " Theo tin tình báo thì Trung Quốc đang nhắm đến Việt Nam chứ không phải Philippines.
   Đánh Việt Nam mau lẹ và đặt vào thế đã rồi có lợi hơn là đánh Philippines."


   Bởi vì Việt Nam không có bất cứ đồng minh chiến lược nào. Bị đánh thì ráng chịu một mình.
  2. Lại lôi đầu con em nhá nghèo ra đỡ đạn thôi chứ con của tụi nó giờ 2 quốc tịch sống trời tây đếvương hết rồi, kỳ nay giao súng đi rồi biet nha cac con
  3. Dân Ngu Thành Phố01:20 Ngày 15 tháng 5 năm 2012
   Chệt cộng đang "thử" Mỹ để xem phản ứng ra sao ?
   Nếu Mỹ không giữ lời cam kết bảo vệ Philippine, thì chệt cộng sẽ thừa thế tiến chiếm các đảo và tiện thể lấy hết vùng
   lưỡi bò", lúc đó Việt Gian CS sẽ chạy qua Bắc Hàn xin tị nạn.
   Còn nếu Mỹ có phản ứng mạnh, thì chắc chắn, Tàu cộng sẽ cụp đuôi, quay tàu trở lại Hải Nam.
   Chúng ta hãy chờ xem phản ứng của Obama trong những ngày tới đối với thái độ ngang ngược của Tàu cộng, thì sẽ đoán ra số phận bọn chó săn Việt gian CS.
 3. Miệng Hùm Gan Sứa09:39 Ngày 14 tháng 5 năm 2012
  Trung cộng là thằng Miệng Hùm gan Sứa , chỉ hù dọa được đứa con nít hay những tên hèn nhát sợ chết mà thôi . Bản chất của chúng là "mềm nắn ,rắn buông "
  So với Mỹ nó chẳng là cây đinh gì , nói ra thật tủi dùm cho nó , hàng không mẫu hạm , được mua lại của nước khác bằng chiếc tàu Phế liệu ..haha...thế ma vênh váo , xem trời bằng vun ! Nó mà hó hé , Mỹ sẽ dập cho nó một trận nên thân cho biết thế nào là lễ độ .
  Trả lời
  Trả lời
  1. Xin đồng ý với MHGX ,, trong lịch sử chiến tranh thế giới bọn Tàu chỉ nổi tiếng ăn hiếp láng giềng ,,, chưa một lần viễn chinh xa ,,, có chăng thì cũng thuộc các triều đại đạp ngã trường thành cai trị dân Tàu là nhà Nguyên nhà Thanh ,,, bọn Tàu chỉ giỏi ăn hiêp khi mạnh và bần tiện lo lót chiêu dụ mua chuôc một khi bị đánh vở mồm như lịch xử đã chứng minh .... Thiết nghĩ nếu Phi luật tân nhờ Nhật chi giúp vũ khí và cách đánh đấm ,,thì mười bọn Tàu dân Phi cũng chẳng sợ cái đếch gì ...
 4. Đặt thế-giới vào "chuyện đã rồi" và chiến-lược "vết dầu loang" có thể xảy ra trong chiến-dịch động-binh kỳ nầy của Trung-cộng.
  Lợi nhiều,hại ít theo cái nhìn và suy-nghĩ của giới cầm binh Tầu-cộng hiếu-chiến.
  Trả lời
 5. hai chiếc tàu nhỏ cũa PHI LUẬT TÂN là hai con chốt thí ,sau đó tàu nó la vang chiến thắng ,không bao lâu lực lượng cã thế giới hiện ra .đây mới là bất chiến tự nhiên thành ,tụi nó đái trong quần rồi lạy xin tha mạng đây là cơ hội cho QUÃNG ĐÔNG ,TÂN CƯƠNG ,,HỒI VÀ TÂY TẠNG đứng lên dành độc lập .HỒNG KÔNG và ĐÀI LOAN cũng xé rào thôi .tuy nhiên trong thời gian nầy VIỆT NAM coi chừng nó thừa thắng xông lên ,hãy cho nó vào sâu rồi nổ súng ,dùng pháo đặt trên hải đã và bờ biển ,coi chừng tàu ngầm ,bắn bể đê thủy điện trên giòng cửu long ,hoàng hà dương tử ,nó mất điện bị trôi ,bị đói ,sức đâu mà đánh ,coi chừng nó tràn qua biên giới ,lui dân và tập trung hoã lực bắn cho nó tan xương .hảy kêu gọi binh lính cũa nó đào ngũ ,không ai chết cho cộng sản nữa đâu .đụng trận nó bỏ chạy hết thôi ,
  Trả lời
 6. tàu khựa có thể đang chơi chiêu bài "dương đông kích tây'' dọa đánh Phillipines nhưng lại nhằm vào Việt Nam nhằm khi Việt Nam chủ quan không kịp phòng bị là sẽ xơi tái...
  Trả lời
 7. Chiến tranh đối với Trung Quốc:
  Hại nhiều lợi ít, chế độ có thể sụp đổ nếu bị đánh bại, mục đích không thành, chiếm được không giữ được, bị cô lập, trở thành kẽ thù nguy hiểm của Asia và thế giới, soft power xây dựng nữa thế kỷ nay sẽ tiêu tan là đều mà TQ không bao giờ muốn, ít nhất trong thập niên này.
  Những đầu óc khôn ngoan của BK sẽ không đi con đường này.
  Phô trương lực lượng không có mục đích chiến tranh, chỉ có mục đích lấn chiếm theo vết dầu loang, Mỹ và đồng minh sẽ không có cớ để can thiệp. Chiến lược này sẽ thành công với những nước yếu hèn như Việt Nam.
  Tóm lại đừng sợ chiến tranh (vì nó sẽ không xảy ra) chỉ sợ chúng ta quá yếu hèn để cho chúng "trước ở ngoài sân sau lần vô bếp" đã thành công một phần nào đối với Việt Nam.
  Trả lời
 8. còn chiêu kế "giả đồ diệt Quắc" cũng đáng phải lưu tâm, chúng kéo quân định đánh Phillipines nhưng chỉ là hư binh thực ra là "phang" luôn đảo Trường Sa của Việt Nam
  Trả lời
 9. Bọn Tàu chỉ có cái tài làm hàng gỉa hàng nhái lấy thịt đè người ,,, chứ nếu có chiến tranh thì ý chí đánh với đấm của bọn Tàu có cái con mẹ gì ,,, xem cách sống của bọn Tàu với nhau là biết được ý chí chiến đấu của chúng ,,, hàng ngày bọn Tàu gặp nhau câu đầu tiên chào mào là "" nị sựt mí nhẻ "" (ăn gì chưa) ,,,Cả nước Tàu lo cái ăn chưa đủ mới sắm vài cái máy bay tàu ngầm là vung với vít hù thiên hạ ... nói nôm na một quân đội chưa lo đủ ăn khi đánh đấm viễn dương một khi điều động tiếp liệu một đạo quân là vấn đề ,, lính Tàu tinh thần kỷ luật tác chiến so với Nhật Việt thì chỉ làm mồi cho cá ...hơn nửa bọn Tàu chỉ có mỗi chiến thuật lấy thịt đè người ,,, với vũ khí hiện tại bọn này chỉ bị đem nướng thôi ,,,
  Trả lời
 10. Thích dùng xăng để đốt11:25 Ngày 14 tháng 5 năm 2012
  Biết đâu đây là chiêu bài bán nước của cs Việt Nam??? Khi Tàu cộng đánh chiếm các đảo Trường Sa thì bọn cs VN sẽ không cho quân đội nghênh chiến mà sẽ thí quân đang ở đảo và dân hiến cho cs Tàu cộng. Nhân dân VN yêu nước biết làm gì để bảo vệ tổ quốc khi không có quyền hành, vũ khí trong tay, lại bị bọn tay sai của Tàu là bọn Việt gian Ba đình đàn áp không thương tiếc.DÂN VIỆT CHỈ CÒN CÁCH NỔI LÊN TIÊU DIỆT BỌN ÁC ÔN CS ĐỎ VN. Chấp nhận nội chiến để các nước văn minh, dân chủ sẽ ủng hộ nhân dân VN như đối với Libi mà thôi. Nhưng ai, và ở đâu có đủ uy tín, tiếng nói, thời điểm nào ... để toàn dân thống nhất đứng lên????
  Trả lời
  Trả lời
  1. tôi cũng thấy trong bụng có chuyện chi không ổn .sao tuị việt cộng -đợi thời điểm nầy đi chiếm đất ,đánh đập dân ,bắt dân đóng phạt quoái dị ,có phải nó đang có âm mưu gì đây muốn đánh lạc hướng dân.toàn dân hảy cẩn thận ,lật cho nó nhào đi .coi chừng tụi tàu phù đang ở quanh các bác ,
 11. Năm nay là năm bầu cử TT bên Mỹ. Một cuộc chiến dính liếu đến biển Đông sẽ không ích lợi gì cho công việc tranh cử của TT Obama. Bọn bành Hán Bắc Kinh thừa hiểu như thế cho nên chúng nó lợi dùng lúc nầy hung hăng như thế, hơn thế chúng nó cần tạo chiến tranh để tránh sự chống đối của dân chúng trong nước về tình trạng tham nhũng thối nát và sự đàn áp Tây Tạng.
  Trả lời
 12. Thật tức cười các góp ý và bài viết: Giặc đã ngồi chểm chệ trên nóc nhà VN - Tây Nguyên và khống lỉnh toàn bộ kinh tế VN thế mà bảo chưa mất nước sao ? Làm lớn chuyen biển đông là chiều "Dưong Đông Kích Tây" để CSTQ thu tóm VN cho nhẹ nhàng mà trể nhất là đến năm 2020 theo tàiliẹu mật Wikileaks.

  Một chuyện phải làm ngay: Đánh đuổi CSVN ( Công cụ trị nước của TQ) để cứu đất liền cho dân tộc VN cái đã.
  Trả lời
 13. người việt Europe16:07 Ngày 14 tháng 5 năm 2012
  Quân Đội Nhân Dân VN bây giờ đả khác xưa ....Sỉ Quan quân đội thì tối ngày Bia Ôm,Bụng Phệ !!!hàng ngày đi Massage để được mấy Em Chân dài (miên man )đưa lên Thiên Đường !!!!hỏi tuổi còn không nhớ,chứ nói gì đến đánh Giặc Tàu..Đảng đả nhồi nhét 16 chử Vàng và 4 Tốt rồi !!Bên kia Biên Giới là nhà,bên này Biên Giới củng là Quê Hương,Tàu Cộng đả nằm vùng khắp nơi rồi,trong Bộ Chính Trị ĐCSVN còn có,sắp sữa bàn giao VN cho Trung Cộng,Lịch Sử đả và đang Lặp lại,như Tướng Dương Văn Minh bàn giao VNCH cho Hà Nội vậy đó,Good Bye Việt Nam forever .........
  Trả lời
 14. Tình hình Biển Đông rất là căng thẳng.Không thể làm gì khác hơn là không để cho chiến tranh bùng nổ và nếu có va chạm thì chỉ là những va chạm hạn chế. Điều VN có thể làm ngay lúc này là khơi mào Chương Trình Hiện Đại Hóa và Dân Chủ Hóa CNXH, như thế chẳng khác nào bật tia lửa điện làm bùng nổ các đòi hỏi thay đổi dân chủ tại TQ trước đại hội đảng. Điều này sẽ tạo ra tình thế mới để giải quyết các tranh chấp Biển Đông.
  Trả lời
 15. Tiềm lực Phi Luật Tân thua xa trung cộng.Có hay chăng là hiệp ước bảo vệ của Mỹ.Tuy nhiên tình hình hiện tại Mỹ trực tiếp đối đầu với trung cộng để bảo vệ Phi khó có thể xảy ra.Mỹ sẽ đứng sau viện trợ quân sự,cùng nato thực hiện vùng cấm bay bảo vệ Phi.Nhưng quân đội Phi khả năng điều khiển khí tài có hạn chế.Nhưng cái sai lầm của trung cộng là có quá nhiều kẻ thù hiện tài.Những vùng tự trị hay những nước tranh chấp lãnh thổ với trung cộng sẽ đứng lên.Chắc một điều nếu bùng nổ ct la do cái đảng ngố của trung cộng tạo ra.VN và trung cộng sẽ cùng nhau đánh 1 ván bài.Có thể đây là dấu chấm hết cho 1 ý thức hệ ngớ ngẫn mang tội diệt chủng.Hay là mở màng cho 1 cuộc chiến tranh hạt nhân....bất qui tắc!!!
  Trả lời
 16. bọn Trung cộng sử dụng chiêu "chiến mà không chiến", có nghĩa là chúng nó sẽ đem tàu bè nó ra những nơi tranh chấp với Việt Nam rồi đem bê tông cốt thép ra xây dựng, rồi đem dàn khoan ra hút dầu, rồi đem khách du lịch
  ra thăm viếng, rồi đuổi bắn ngư dân ta, v.v...
  trước mắt thì nó nói anh với chú là bạn bè 16-4, còn sau lưng thì nó cứ mặt kệ nó làm tới, nếu chú muốn cương thì anh cương luôn, anh cương nhanh cương gọn cho chú một bài học càng tốt để anh dạy cho thằng em Đài Loan luôn một thể
  còn Trung cộng có cho vàng nó cũng không dám động vào cái lông chân của Phillipines vì Phillipines có hàng khủng của Hoa Kỳ
  Việt Cộng cũng đang muốn hàng khủng của Hoa Kỳ nhưng đời nào Hoa Kỳ cho không biếu không cho thằng ba trợn giảo quyệt Việt Cộng
  Trả lời
 17. Chiến trang nổ ra đi, đang cần lắm, để dân chết bớt , giảm bùng nổ dân số. Tranh thủ rối ren thay đổi bộ máy cho con cháu đời sau được chạy rôđai tiếp
  Trả lời
 18. Ngày đêm tui cầu Trời Phật khiến xui làm sao mà cho 1 thằng tàu khựa nào lóc chóc lỡ tay từ hạm đội thục 1 quả vô căn cứ quân sự của Mỹ tại Phi là các Bác có phim hay coi liền.
  Trả lời
 19. VN thuần rồi mà sao lại dương đông kích tây đánh VN
  Trả lời
 20. không đánh nhau đâu20:57 Ngày 14 tháng 5 năm 2012
  Nói vậy chứ TQ đâu có cần đánh VN,tự chết hoặc tự theo theo thôi.Cứ để cho VN như vậy còn tiêu thụ được hàng hóa chứ.
  Trả lời
 21. David Thiên Ngọc làm sao vậy?

  viết thế thì David giãi thích như thế nào về sự kiện bộ quốc phòng Trung Quốc bổng nhiên tuyên ôố ngược hẳn chủ trương cũng như tuyên bố của đảng công sản trung quốc qua các báo đài bên Trung Quốc là ...(như thiên ngọc viết ở trên?).

  Tại sao Bộ Quốc Phòng (cũng là Đảng cọng Sản Trung Quốc) tuyên bố không có chuyện chuẩn bị chiến tranh và những thông tin nào tàu trung quốc đã tập trung đổ bộ lên phi luật tân và... đài truyền hình trung quốc thì bảo nước phi là 1 phần lảnh thổ của Trung Hoa từ thế kỷ thứ 13 hay 14 gì đấy và sau đó đính chính?

  lý do thì phải tìm ở chổ Nga đã cung cấp thông tin cho Trung Quốc về 1 loại vũ khí mà Trung Quốc đã không hề hiểu tại sao "mình bắn" mà rỏ ràng trúng (1 vùng lảnh thổ của philippine)nhưng không hề thấy có tác dụng(đó là vũ khí răn đe). Chính vì họ đã hiểu ra thứ vũ khí của họ không còn răn đe được Phi nên đành ngậm đắng nuốt cay mà thốt thành lời... ngưng chiến.

  nay tôi viết thêm chi tiết trận ....tại phi

  quân trung quốc ép dần, quân phi lui dần. để tránh người tàu nghi ngờ kế nghi binh, số quân ở chổ scaborough đóng trước đây được di tản bằng máy bay trực thăng nhưng giả đò không kịp khi quân tàu chiếm. số quân này người tàu họ không tha...và cả 1 chiếc tàu tuần tiểu cở trung của phi ở vùng biễn cách bờ biễn phi 2 hải lý phía dưới alminos-buzon.
  Người Philippine bắt đầu phản công khi đã vào thế. Những chiếc trực thăng ào ạt được tung ra đánh chặn, những chiếc trực thăng này chiến đấu rất anh dũng, họ toàn bộ chúi xuống tấn công không ngừng và cùng lúc từ bên trong họ quay ra trở lại và quân tàu bị đánh tan sau đó.
  mặc dù chiến thắng và cũng do có sự yêu cầu của hoa kỳ họ đã tha kể cả nhóm chiếm đóng ở scaborough ngay sau khi bị bắt giử.
  những chiếc tàu hải giám thì bị lật chìm, số người trên tàu bị thương nhẹ chứ họ không tàn ác như bên trung quốc.
  Trung Quốc trừng phạt bằng 1 quả phạt đền ở vùng phía dưới mà theo tính toán thì đẩm máu cả toàn vùng nhưng may thay trời không độ cho những kẻ sát nhân và .. như ở trên đã trình bày (Nga thông tin và chính nga đã lý giãi được câu chuyện kỳ bí này)
  Trả lời
  Trả lời
  1. trên đây chỉ là phần phụ.. những phần chính thì đã viết trước đó ở bài trước trên trang danlambao.
  2. ......những chiếc trực thăng chiến đấu rất anh hùng (thay vì viết như trên)
  3. bổ túc: quân tàu tiến công rất thần tốc, nhanh lắm. họ không có cơ hội rút lui vì ... (bí mật tạm không nói rõ)
  4. tôi cũng xin lổi david vì mấy hôm trước tôi có 1 sơ suất : đó là tôi nói nhóm đã xân nhập từ lâu ở 1 cứ điểm tại buzon đã cùng lúc(trong đánh ra, ngoài bễ đánh vô) tấn công làng mạc thì nay đính chính là vào lúc đó họ đang di chuyển trên vùng núi ...thì đã bị ...
 22. Nếu cuộc chiến Biển Đông xảy ra có lẽ là Trời phù hộ cho Việt Nam. TQ sẽ bị bẻ không còn một cái răng, tiềm lực quân sự của nó sẽ bị lột sạch, chỉ còn được phát triển kinh tế như Nhật sau Thế chiến II. Phe Đồng minh thì quá đông và mạnh, còn phe Trục có lẽ chỉ có thằng tq và thằng ngu csvn.
  Trả lời
 23. về tàu hải giám trung quốc
  tôi nhìn thấy loại màu trắng, 1 chiếc rất to thì bị.. ở chổ phía trên, phía dưới cũng có loại màu trắng bị chìm.
  nó cũng y như loại màu trắng vừa nổ súng vừa tiến vào hướng bờ biễn của nam hàn (nổ súng thiệt đó)vào thời điểm nam hàn nói là có những người lính hải quân nam hàn bị thương vong- nhưng giả bộ nói mấy người đánh cá trung quốc dùng dao đâm.(tôi nói là đúng, còn báo đài thì.. nên đoán thêm sẽ chính xác)
  Trả lời
  Trả lời
  1. không phải chiếc màu trắng của trung quốc vừa bắn vừa tiến vào bờ biễn của nam hàn là đánh với tàu chiến nam hàn đâu. chiíec màu trắng này bắn 1 chiếc tuần tiểu nhỏ trên dưới 10 người của nam hàn.
 24. về "chuyện kỳ bí" mà trung quốc đã đâm hoảng thì đã từng ..nam hàn vào thời điểm có ông obama và các vị lảnh đạo thế giới có mặt, trước đó 1 chút xíu.
  Trả lời
 25. TQ thích xem quẻ, VN cũng thích như vậy. 64 quẻ có tính móc xích với nhau; có tính nhân quả, có những ý nghĩa về lập luận khoa học. Vì thế, 64 quẻ được coi như một thứ khoa học, triết học thời xưa. Hiểu nó có thể sánh bằng Khổng Minh; thấu nó có thể sánh với thánh hiền, minh triết; áp dụng nó trong đời sống sẽ thêm đức thêm tài, ngu si được dẹp bỏ. Tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt lợi và hại. Bởi nếu quá mê tín nó lại thành những dạng người kỳ quái; kẻ thì mưu mô gian trá khôn cùng, dẫn đến độc ác tàn bạo đáng phỉ nhổ bởi hành động xấu, bẩn, ác của mình; kẻ lại ưa giật dây, chia rẽ tạo nên chiến tranh, đấu đá; những kẻ đó thường làm việc ném đá dấu tay để thỏa mãn bản thân (bởi tự y không đủ sức, đủ thế, nên y đứng sau để người khác tự lám theo ý muốn của y, nhờ đó y được hả lòng, hả dạ; nếu thấy bất mãn y có thể cướp ngôi, hoặc giật dây cho kẻ khác cướp ngôi); họa hiềm mới có hạng người vì quá mê tín mà thành kẻ ảo tưởng, mù quáng, phi thực tế. ĐÓ là nói chuyện xưa, chuyện của những người đã khuất xa. VÀ ngày nay, kinh dịch vẫn là một khoa học có tính biện luận, thực tiễn,… Trong các quẻ ta thấy có Tụ, thi có tán. Có ổn định thì dễ có coi thường, lơ là, sa ngã rồi đụng độ, ly tán.
  Nói chung là có biến thiên giữa: tụ tán; thịnh suy; tiểu nhân quân tử; vua tôi… Và nếu tạm lấy tụ tán, tán tụ để so sánh, và mong tìm thống nhất tạm thời, rồi lại chinh chiến liên miên, rồi lại bị ly gián, tạo mâu thuẫn, chia rẽ, đố kỵ từ bên ngoài tác động vào bên trong để suy nghĩ, so sánh,… Thì thấy TQ luôn dùng bài này để kẻ thù nào khó gặm, khó nuốt sẽ bị sự tấn công dai dẳng, kèm sự chia rẽ, khi ngọt, khi nhạt, để ngày qua ngày dần suy yếu. chiến tranh lâu dài, khiến những nước thù địch xung quanh dần suy yếu; khi coi kẻ này là bạn, lúc coi kẻ kia là thù, để đứng giữa dàn xếp; TQ nuôi bên yếu cho đến lúc dùng bên yếu diệt bên mạnh; TQ cố ý đâm bị thóc chọc bị gạo để hai bên hằn thù nhau thì kẻ thứ 3 là TQ yên tâm (cách đâm chọ rất khóe léo: không làm đồng thời trong cùng một khoảng thời gian; mà chia giai đoạn VD: với VN thân thiết khoảng 10 năm rồi chê bai VN để chơi với Cam Bốt khoảng 10 năm, và cứ thế tới Lào… cũng khoảng 10 năm, trong những giai đoạn thân thiết thì đầu tư, chia sẻ để nhằm đi sâu mọi ngóc ngách, rồi chia rẽ nội bộ quốc gia nước mà TQ đang tỏ vẻ thân thiết bằng quà cho các phe nhóm, nói xấu các nhóm để tự chi rẽ nội bộ, cùng lúc đó âm thầm tác động vào lãnh đạo các nước này nói xấu những nước láng giềng khác để gây hằn thù với nhau). Nước yếu coi y là bạn, nhưng y sẵn sàng đánh bạn để nước mạnh nghĩ y hiếu hòa. Đó là chiến dịch Gần Địch, Thân địch, để Đập địch, hoặc mượn kẻ khác đập địch; Hay dùng Địch đập kẻ khác, HOặc tự mình đập địch dâng kẻ khác. Mọi chiến dịch đều nhằm làm tất cả các nước mà mình coi là địch chỉ vì lợi ích, sĩ diện thì tự các nước này đề phòng và tấn công nhau. Các nước cứ đánh nhau sẽ yếu dần, thì TQ lại mạnh vì không phải đương đầu với kẻ địch nào. Khi mạnh và giàu mà các bên đánh nhau sẽ thiếu cái gì TQ sẽ bán, viện trợ, hoặc cho vay để đánh nhau; (nợ phải trả, phải thế chấp; nếu TQ xóa nợ thì nước kia phải nợ ân tình, và phải cho TQ thuận lợi trong làm ăn). SONG SONG CHIẾN DỊCH MỌI KẺ YẾU; Riêng Ta Mạnh_-là một chiến dịch Yếu Nuốt Trước Mạnh Giết Sau; Hoặc nhân cơ hội kẻ mạnh phải che chở một bầy yếu đuối ta chém tướng địch (KẺ MẠNH), hoặc đánh vào bầy yếu đuối nhưng cố ý đánh vào mình kẻ mạnh khi kẻ này che chở nhóm kia;… Thật ra trong chiến dịch này, khi tướng địch suy yếu vì che chở mà bị dính đòn đau, khi đang thương nặng, suy yếu thì mình không chém y mà để cho kẻ mình đã nuôi nấng, tiêu diệt y, cách này vừa không mang tiếng ác, vừa bảo toàn lực lượng
  Trả lời
 26. CHIẾN DỊCH SONG SONG này là giết yếu trước, nhưng khi có cơ hội Có Lợi lạ tranh thủ chém giết tướng địch; cùng đồng bọn giết tướng địch để tạo Đột Phá.
  CỤ THỂ giết kẻ yếu trước là cách bằng viện trợ, cho vay, giảm nợ… mà địch coi ta là bạn; biết rõ bạn có gì mạnh yếu do bạn tâm sự hay do người nhà bạn tâm sự, Và khi bạn bị mọi người ghét thì TQ sẽ đập “bạn”… để người ta nghĩ vì bạn bất nhân nên TQ thay trời hành đạo; TQ giết bạn để nước khác nghĩ TQ là kẻ tiến bộ, hiểu biết.
  TRONG CHIẾN DỊCH này cái thâm nho là nuôi bạn bằng ân tình, quà bánh để bạn cũng cho lại bằng vật chất, sức người, sức của; lúc đó bạn lơ là, yếu đuối, quen tửu sắc, hết ý chí…lúc suy yếu thì phải nhận TQ làm đỡ đầu, làm bố nhất là khi nước đó bị nước khác tấn công. Tuy nhiên kẻ khác hiếp “bạn” ta lại trang bị đầu tư cho bạn, khơi dậy sức mạnh bạn vẫn có, bởi chính TQ biết sức mạnh ấy đáng sợ nên tự TQ đã giúp “bạn: bị ru ngủ và quên mất cái sức mạnh đó đi, nay TQ khơi lại giúp bạn, hy vọng nhờ đó bạn có sức chống cản kẻ địch giúp TQ.
  TẤT NHIÊN, mọi chiến dịch đều nhằm việc: tốn kém, tổn thất phải ít nhất mà thắng lợi cao nhất.
  Với suy nghĩ đó thì kẻ thù hiểm ác nhất, đứng sau mọi trò (TQ) đều muốn mọi kẻ thù,và mọi thằng bạn cuả y… thì tất cả bọn chúng phải luôn luôn đánh nhau, hoặc bị y đánh, để mỗi ngày mỗi THẤM ĐÒN, yếu dần. Các kẻ thù cứ yếu dần đến một ngày nào đó chỉ mình y cùng vài tên bạn thối nát, bệnh hoạn của TQ cũng đủ sức đập tan mọi kẻ thù trước đây vốn oai hùng, đáng gờm thì nay bị hạ bệ. Sau khi chiến thắng thì chia chác bổng lộc, lúc đó thằng bạn nào ngoan thì có lộc, có lá. Nếu ko ngoan thì tự TQ đập, hoặc cho nước đàn em khác đập nát người “bạn” kia đến “thân tàn ma dại”.
  TUYÊN NGÔN của kẻ mạnh là phải giết kẻ mạnh, những kẻ yếu không bận tâm, vì dùng kẻ yếu này trị kẻ yếu kia thì quá giản đơn.
  CŨNG theo cách dùng ít người, ít của để thắng lớn, cho thấy rõ: TQ cố ý cho nước mình có chút rối loạn để cảnh tỉnh VN; TQ cố ý đập BẠC HY LAI để VN cũng làm mạnh tay như TQ mà tự VN chia rẽ (gọi là Khổ nhục kế; là vẽ và dựng nên những cái bẫy cho kẻ khác mặc dù nghi ngờ vẫn phải sập bẫy). VN lúc chia rẽ mới là lúc yếu nhất. BẢN THÂN TQ đập Bạc Hy Lai chẳng qua ông này ít phe cánh, dễ bị bôi nhọ, vu oan. Khi bị đập thì hình ảnh BHL dễ dàng được mang làm bài học cho VN NGÔ NGHÊ noi theo, để VN tự hại mình. TQ “tự” chấn chỉnh thì dân và quan càng e sợ; ở VN ta mà mạnh tay chỉ làm cho chia rẽ. XIN NÓI THÊM chuyện BHLAI nhiều quan chức TQ đang cười thầm vì ông này chỉ là một con TỐT thí. Nhưng khi BHL bị xử lý vừa làm VN tự hại mình, vừa làm dân TQ xôn xao, chính lúc đó TQ giả sợ hãi khi cho rằng xã hội TQ đang loạn nên mạnh tay, xiết chặt xã hội, và thẳng tay với các phe nhóm chống Tập Cận Bình, (và thịt những ai đơn độc mà ko mặn mà với cs nữa là lẽ dĩ nhiên);
  Trả lời
 27. VỤ Bạc HY Lai các quan chức trong các phe tuy ngấm ngầm chống đối nhau nhưng luôn biết còn đảng còn mình thì tự cười với nhau: họ biết khi xử lý được BHL thì giới chóp bu TQ chẳng thể hiện được rằng mình rất mạnh tay hay tài giỏi gì; mà chẳng qua chỉ là đóng kịch cho có, tạm gọi là biểu diễn, pro mà thội. Nói trắng ra là hiếp thằng yếu theo kịch bản đã có, vì kẻ đó vốn là cái gai nhọn, cái giằm trong mắt. Chóp bu TQ nếu có tài thì đã phải diệt toàn bộ sâu mọt của các phe nhóm (mà chính nhóm quan chức tự hiểu: mình chẳng có tốt đẹp gì hơn BHL, nhưng có phe; và ko ai dám chơi thẳng mặt phe mình, bởi làm thế khác nào đùa với dái ngựa)
  BHL đang là cái bẫy đưa lên để hại VN và cũng để hại những kẻ cứng đầu nhưng đơn độc ở TQ. Để VN sập bẫy; thì đập BHL; nếu VN sập bẫy rồi, thì TQ có thể xử nghiêm BHL, hoặc có thể cố ý khoan hồng BHL để chứng tỏ TQ cũng biết ơn các đồng chí đã vì dân vì đảng, và TQ chí công vô tư.
  TQ nước lớn tự mình vào bẫy do mình làm ra thì ko sao. VN ko tỉnh mà tự mình đánh mình sập bẫy thì BIỂN ĐÔNG mất sạch.
  NGOÀI RA PHẢI NÓI THÊM VỀ CÁC QUẺ tụ tán, thống nhất tạm thời rồi ly tán. ĐIỀU này chứng tỏ nếu tự anh ko Mạnh, ko Đúng thì anh có cấm cản thế nào, gì thì gì anh cũng bị ly tán.
  Vậy TQ&VN đều có điểm chung là sai trái trong đường lối, nhưng hiện chưa phân tán do sức còn mạnh, mạnh vì chống đươc địch; lại bắt được dân im, nên còn chưa phân tán. cách thứ 2 để phân tán rồi thống nhất tốt đẹp ngay, chỉ có một hy vọng: cái đúng, cái tốt trong đân nhiều và bùng nổ nhanh chóng để chóp bu theo cái đúng; hoặc trong nhóm chóp bu kẻ cao nhất chịu theo cái đúng, hoặc quá 50% chóp bu ko sợ hãi mà chọn cái đúng giờ Hợpđể nước LY & HỢP trong chớp mắt mà đạt điều tốt, tăng sức mạnh va thống nhất hoàn toàn; lòng dân yên hoàn toàn vì ko còn bị bắt phải chịu những sai trái, phải làm điều sai trái. THẬT RA sự LY của VN còn có thể bị xảy ra do thiếu sức mạnh, nếu LY kiểu này thì sinh mạng dân VIỆT bị chết ngút trời, hoặc địch hoặc trong nhà giết nhau. Sau LY có thể có HỢP ngay lại; có thể lâu hợp; có thể ko hợp lại; có thể LY ra nhỏ nữa, đến mức ko bao giờ hợp nhất được nữa. Ly và hợp do bạo động là rủi ro cao. Vì có thể mình tự hại mình, mình yếu, rồi địch kéo tới chẳng cần nổ súng mình cũng nộp ẤN, nộp NGAI. TƯƠNG tự như VN , TQ ly vì sức mạnh bị suy yếu là khó xảy ra; và Tán vì bạo động, người chết vô số cũng là ko hay. CÒN LY RỒI HỢP vì cái đúng bùng nổ trong dân, trong quan, hay trong vua của 2 nước thì là điều rất đáng mừng vì là bất bạo động. TUY nhiên nếu cái đúng trong dân ít thì viêc bày tỏ sẽ được CQ do chưa hiểu biết và gây đau khổ cho nhóm nhỏ đó. RIÊNG VN nước nhỏ nên can thiệp cứu nhóm nhỏ bằng đối thoại còn dễ, TQ nước lớn can thiệp khó hơn, nên nhóm nhỏ tỏ bày quan điểm bên TQ cũng đau khổ nhiều hơn. vì thế cộng đồng hải ngoại nên gia tăng kêu cứu nhóm nhỏ ở VN, lên án cái chưa đúng để đòi cái đúng cho nhóm nhỏ. TQ thì không biết dân làm nên cái đúng để ly rồi HỢP TQ cho đúng cho tốt hay quan làm điều đó? Khả năng quan tạo ra cái đúng rộng khắp là rất hiếm vì TQ mộng bá chủ, bá quyền, dân tộc; nên quan chức họ còn lâu mới bỏ Ảo tưởng để làm cái đúng. KHI quan TQ còn chua hết ảo tưởng, còn cấm ảo tưởng thì còn lâu dân TQ mới thành những nhóm lầm biến chuyển TQ… nói gần nói xa chẳng qua nói thật: QUAN CỦA VN dể thay đổi cho dân Vn được nhờ hơn quan TQ làm cho dan TQ. NẾU DÂN nào làm Quan phải nên tốt nhanh hơn do bày tỏ quan điểm thì tôi hy vọng Vn sớm đạt điều này hơn TQ. nhưng thật ra dân VN làm vậy sẽ khổ đau dai dẳng hơn TQ; DÂN TQ biến chuyển được thì mất mát so với hiệu quả đạt được về thời gian, con người sẽ ít tốn hơn nếu cùng làm một phép tính về tỷ lệ. ta tạm coi Vn va Tq là 2 quả bóng bằng đá, quả nặng la TQ, NHẸ LÀ VN; nhẹ đẩy thì bắt đầu để di chuyển sẽ nhanh hoen, dễ hơn; nhưng khi đã bắt đàu di chuyển thì hòn đá TQ dO một người to khỏe, nhanh hơn đẩy, thì bóng Tq sẽ mỗi lúc mỗi lăn nhanh hơn, về đích sẽ nhanh hơn VN., và nếu có lăn vỡ rào cản thì cũng công phá khủng hơn rất nhiều so với Vn. ng ta hay noi kieu VN ĐI TRƯỚC, VỀ SAU.
  Trả lời
 28. Quyết chí có công mài sắt có ngày nên kim ,tuyệt đối không bao giờ nói tiêu cực , không bao giờ sống tiêu cực23:11 Ngày 14 tháng 5 năm 2012
  Lịch sử đã chứng minh những nước nhỏ bé như VIỆT NAM mưu lược thánh trí phật tâm đã đánh đuổi quân cướp nước Tàu gianhung hăng Thoát hoan bỏ cả ấn tín chui ống đống chạy trối chết về Tàu ,
  Lịch sử cân đại ngay ngay nay mới đây nhân dân yêu nước can cường tay không đồng lòng vùng lên theo thanh niên tự thiêu anh hùng chống chính quyền súng đạn bạo tàn đã thành công trên nhiều đất nước liên tiếp , đó là nhờ vào tình yêu chính nghĩa đại đoàn kết quyết tâm của toàn dân tộc , toàn nhân loại quyết kiên tâm chống lại bạo quyền nhờ vao thần trí , can đảm , túm ngay tên đầu đảng chỉ huy bạo quyền thì cuộc chiến giành chính nghĩa ít đỗ máu người d6n , người lính vô tội bị lệnh lệnh tên lãnh đạo độc tài ép buộc phải giết hại chính người dân là chủ nhân trả lương qua tiền thuế của dân, độc tài chỉ có cướp tiền dân trong công quỹ nhà nước để phân phát nhằm cũng cố vị trí độc tài để làm tên cướp tàn ác bẩn thỉu , khi toàn dân toàn biểu tình , toàn quân đồng lòng cùng một thời điểm cùng trung đạo không động thủ vủ khí bị vôhiệu hóa , đồng lòng cùng một thời điểm có thông tin kêu goi toàn quân tham chống một người độc tài , hoặc một nhóm ngườiđộc tàiêu gọi tha thứ hết cho hết nhữngquân nhân bị độc tài ép buộc đàn áp dân trên toàn quốc tất cả đồng lòng cùng tầy chay đồng loạt trên toan quốc thì tên độc tài mất hết quyền lực , vì còn số lính bị độc tài mua chuộc cũng nhờ đến thế giới nhân quyền hổ trợ vủ khí máy bay diệt kho vũ khí để đối trọng và đã thành công, vụ syria chưa thành công chỉ vì nhóm độc tài Tàu cộng ủng hộ tội ac độc tài Syria ra mặt và chưa thành công vì thế giới nhân quyền nhân nhượng không kiên quyết mọi lý luận ,mọi quyết định về nhân quyền phải tuân theo nguyên tắt quốc tế nhân quyền , vì chính nghĩa , toàn nhân loại có nghĩa vụ ủng hộ nhân dân các nước trên toàn cầu chống độc tài
  Kính mong các bạn PHILLIPIN hiểu là toàn nhân loại tiến bộ Cả thê giới trên toàn cầu đang hoan hô TINHTHẦN YÊU NƯỚC BẤT KHUẤT chính phủ và dân quân PHILLIPPIN ANH HÙNG , toàn nhân loại đứng về phía chính nghĩa của các bạn luôn ủng hộ chính nghĩa Phillipinchống bọn cướp nước Tàu cộng hung tàn . các bạn PHILLIPIN hãy hạnh phúc tự hào vì có một chính phủ anh hùng YÊU NƯỚC QUYẾT CHỐNG CƯỚP , QUYẾT TRỪ GIAN DIỆT BẠO , biết sáng suốt, tỉnh táo biết kêu gọi THẾ GIỚI NHÂN QUYỀN HOA KỲ giúp đở để đối trọng với bọn thổ phỉ giặc Tàu man gây quá nhiều tội ác chống lại nhân loại , như vây đầu não cộng sản mafia đỏ vẫn u mê vẫn nô lệ vào lòng tham bẩn thiểu , họ đang động tác giả họp ban lanh đạo đảng cộng sản chuẩn bi đa đảng vào đại hội tháng 11.2012 chỉ để giăng bẩy để thanh trừng những đảng viên những nhà khoa học giáo sư , những chí sỹ có tấm lòng yêu nước thương dân muốn tự do dân chủ đa đảng phong phú giàu mạnh thật chất hanh 5phu1c b62n vững Trung Hoa . nhân cơ hội này toàn cầu cần đại đòn kết tham gia cùng nhua sát cánh chống giặc cướp Tàu cộng , cùng lúc dân quân Trung Hoa cách mạng tự do dân chủ để chấm dứt tội ác chống lại LOÀI NGƯỜI , chống lại tự do dân chủ tiến bộ của dân quân Trung Hoa , đòi lại quyền làm người, tự do dân chủ là cuộc đấu tranh bền bỉ , liên tục không ngưng nghĩ , quyết tâm chống độc tài vô cùng quyết liệt nhất định chính nghĩa sẽ thắng và chắc chắn tội phạm độc tài phải cuối đầu trước tòa án lương tâ, trước vành móng ngựa củ tòa án nhân dân trong nước và quốc tế ngày rất gần đây ,toàn nhân loại cần đấu tranh đòi ra đời bộ luật quốc tế tòan cầu không cho chế độ đôc đảng độc tài tham gian tàn bạo trên hành tinh xanh xinh đẹp loài người cao quý mầu nhiệm này nữa
  Trả lời
 29. có nhiều điều Nga chưa thật sự hiểu trong câu chuyện kỳ bí!

  thế khi thâu vào không lý biến mất?

  nếu năng lượng không lớn lắm thì nó chỉ tỏa 1 vùng sáng sáng nhỏ ở ......
  nếu năng lượng tỏa ra kiểu cái loại khủng khiếp của liên xô củ (loại để trong 1 .... mà mấy ông da đen ngày đó được phép đến nhìn(ĐỨNG NGOÀI NHÌN VÀ HỌ MỞ CỬA RA lúc đấy là trong đêm tối) thì có thể sẽ tụ và phát sáng ngoài không gian.
  Trả lời
  Trả lời
  1. những ông da đen đó mà ngày nay tôi nói ra chắc họ THẸN đến chết.(trong đêm tối được nhìn và không mở đèn)
  2. tôi mong họ ngày nay đừng làm những chuyện ấu trỉ thêm nữa.
  3. mong các bạn đọc là quầng sáng thay vì vùng sáng sáng nhỏ vì đây là vấn đề khoa học cần chính xác.
  4. cũng nói cho hoa kỳ rõ là sau đó thì vùng bị ảnh hưởng sẽ lạnh. chúng tôi không phải là kẻ tờ mờ! abcd gì đấy. có cần thì giãi thích luôn chiều sâu của rún.
 30. ĐÔNG MỒI TÂY VỌC BẮC CỌC NAM MU
  *
  Một cỗ thịt xôi chẳng đợi mời
  BA ĐÌNH thái thú định vào xơi
  BẮC KINH ngụy chủ lăm le hưởng
  Biển đông nước mặn ứa trên môi
  *
  ANH NAM thượng tọa chẳng yên ngồi
  Ngoài sân lấp ló bọn thiên lôi
  Xôi thịt một bàn chưa đụng đũa
  Hay đâu CÁC CHÚ phá tan mồi
  *
  Biển đông sóng nổi một khúc dồi
  Nhiều nước thèm thuồng giải ứa môi
  Lưỡi bò chín lát không ân ái
  Huynh đệ chơi nhau một cú tồi
  *
  Đệ tam thế chiến chuẩn bị thôi
  Tà quyền HÀ NỘI chủ trương ngồi
  Trung ương đảng quyết cùng nhau thối
  Dân tấn mặc dân vượt núi đồi
  *
  TÂM THANH
  Trả lời
 31. một ông thầy bói dài dòng không ai hiểu ,bênh điên ,một ông trương phình thối gì đó lên dân làm báo xã rác không ai hốt ,người xóa com6 chỉ xóa ngững ngôn ngữ quá thật nghe bể lổ tai chóang váng mặt mày.sao không làm ơn đấm mấy thằng nầy vài đấm đá vài đá cho nó tỉnh hồn tỉnh vía >?
  Trả lời
 32. Chịu! Chả hiểu mấy bố viết gì nữa! Đọc mà cứ nháo nhào cả lên. Bài viết thì lê thê mà chẳng chịu cắt đoạn, đọc mà cứ như bị lạc vào rừng rậm.

  Có ông nội Trương Em thì cũng chịu ngắt, nhưng ông ấy đang phán sấm Trạng Trình nên đọc rồi cứ thấy mình như đang chơi vơi thấp thoáng trên ngọn cây, như đang phê cần sa. Hay thật!
  Trả lời
 33. thằng tàu cộng chỉ dương oai diệu võ thôi,tôi dám nói rằng ĐỐ CHA THẰNG ÔN GIA BẢO dám động binh,nếu chúng nó ngang tấn tân công phi hay việt nam,thì hoa kỳ không thể làm ngơ,không phải hoa kỳ hành động để bảo vệ chính quyền cộng sản vn,mà vì quyền lợi trên biển đông của cả thế giới,và hoa kỳ biết rằng,đây là hành động cuối cùng mà hoa kỳ phải làm,đễ cho chính nhân dân trung cộng và nhân dân vn đứng lên tiêu diệt bầy đàn cộng sản còn hiện hữu trên thế giới này,nhất là tân cương ,tây tạng,nội mông sẽ nỗi dậy khi trung cộng lâm chiến./.
  Trả lời
 34. Gia cắt Chỉ ....!09:31 Ngày 15 tháng 5 năm 2012
  Muốn nói gì, thì cứ nói huỵch tẹt ra đi ! Ở đó mà cứ "Phán với Sấm" người Việt Nam đọc còn không hiểu, huống gì người Việt hải ngoại sanh sau năm 1975 hoặc mấy thằng Tây thằng Mỹ ?!

  Mấy cha "thầy bói" này cứ ngồi một chổ giở sách ra nghiền ngẩm, rồi Phán lung tung xèng, viết lên đây xả rác tùm lum tà la, Des ai mà hiểu được !

  Viết cho thực tế dễ hiểu chút đi, các "ông Cố thầy bói" ơi !!!
  Trả lời

No comments: