Monday, June 11, 2012

Anh quốc mừng 60 năm trị vì của Nữ Hoàng Elizabeth II


"The show must go on"

Luân Đôn : vào chiều tối thứ Hai, một chương trình ca nhạc đại lễ Kim Cương kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ Hoàng Elizabeth II, ngay phía trước Ðiện Buckingham . Tại đây, Nữ Hoàng Anh sẽ thắp ngọn đèn cuối cùng trong số 4.200 ngọn đèn mừng Đại lễ Kim cương được thắp trên khắp nước Anh và Cộng đồng Thịnh vượng chung, để mừng 60 năm trị vì của Nữ Hoàng.
Những ngọn đèn đầu tiên được thắp sáng tại New Zealand và Tonga. Các nơi khác tiếp tục thắp đèn sáng vào lúc 10 giờ tối, giờ địa phương tại các quốc gia thuộc Cộng đồng Thịnh vượng Chung và trên khắp nước Anh.
Vào chiều thứ Hai, Hoàng Tế Philip phải nhập viện vì nhiễm trùng bàng quang


Nữ Hoàng Elizabeth II bên cạnh Tổng giám mục Cantorbéry, Rowan Williams


chương trình ca nhạc đại lễ Kim Cương 60 năm trị vì của Nữ Hoàng Anh, có sự tham dự của các ca sĩ nổi tiếng khắp nơi : Robbie Williams, Stevie Wonder, Tom Jones, Shirley Bassey, Elton John và Paul McCartney.

Đại lễ kéo dài 4 ngày và sẽ kết thúc vào ngày thứ Ba, 5 tháng 6. Và, theo như chương trình đã được loan báo Nữ Hoàng và phu quân, Hoàng Tế Philip, sẽ dự thánh lễ Tạ Ơn tại Giáo Đường St Paul.
Sau đó, toàn thể Hoàng tộc sẽ xuất hiện trên bao lơn tại Điện Buckingham để vẫy chào công chúng và kết thúc các lễ hội.


"The show must go on" - thứ Ba, 5.6.2012


Nữ Hoàng Elizabeth II tiếp tục hoàn tất ngày thứ Ba, một trong 4 ngày quan trọng nhất của đại lễ Kim Cương, với sự thiếu vắng Hoàng Tế Philip, đang phải nằm nhà thương.


Nữ Hoàng, dự tới cuối buổi biểu diễn ca nhạc đêm hôm thứ Hai ở ngay điện Buckingham


Sáng thứ Ba dân chúng lại tung hô chào đón Nữ Hoàng trên đường đi đến dự lễ Tạ Ơn tại Giáo Đường St Paul.


Chiều thứ Ba, kết thúc đại lễ Kim Cương mừng 60 năm trị vì của Nữ Hoàng Elizabeth II. Từ Giáo Đường st Paul, Nữ Hoàng Anh ngự trên xe ngựa dẫn đầu đoàn xe trở về cung điện Buckingham, trên đường diễu hàng ban nhạc thổi kèn và đại bác đã nổ 60 phát và kết thúc lễ hội với màn các đại diện của Hoàng tộc vẫy tay chào công chúng từ trên bao lơn điện Buckingham. Photo prise le 5 juin 2012/REUTERS/Peter Macdiarmid/POOL


Dân chúng reo hò, phất cờ khi Nữ hoàng Elizabeth II xuất hiện trên bao lơn điện Buckingham

tin tức báo điện tử Pháp - 5.6.2012

No comments: