Monday, July 9, 2012

Một chế độ Xã hội chủ nghĩa phi xã hội - Nguyễn Bá Chổi (18 ý kiến)

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Lúc xửa lúc xưa, cứ mỗi khi nghe đến mấy chữ “chủ nghĩa xã hội” (CNXH) là hắn cứ hiểu đó là một chủ nghĩa chỉ nhắm vào quần chúng nhân dân mà phục vụ ích lợi vật chất lẫn tinh thần, đại khái là mưu cầu một cuộc sống hạnh phúc cho muôn dân. Nhưng hôm nảy hôm nay, hắn thấy ngược lại. Mặc dầu nước Việt Nam đang đi theo cái chủ nghĩa mang cùng tên y chang ấy - CNXH - nhờ bác Hồ rút chân khỏi bùn Làng Sen xuống tàu Tây đi tìm đường "kíu" nước mang về, nhưng thay vì phục vụ, nó nhắm vào quần chúng nhân dân mà đánh cho tả tơi. 

Trước 30 tháng Tư 1975 ở phần nửa dãi giang sơn hình chữ S phía Nam, từng tồn tại một quốc gia mang tên Việt Nam Cộng Hòa. Nước VNCH chê CNXH, không chịu làm cái đuôi tà lọt cho nó (để mang tên nước như bây giờ - CHXHCN Việt Nam). Nhưng chính quyền thời ấy mà sau này bên phỏng “gờ” được lãnh thổ một cách mèo mù vơ cá rán là “ngụy quyền” lại làm trong thực tế những công tác rất là Xã Hội đích thực ý nghĩa.


Chẳng hạn như những “Quán cơm Xã hội” của thời Đệ Nhất Cộng hòa được dựng lên ở khắp các tỉnh thành để giúp các giới nhân dân lao động, học sinh, và những người có đồng lương thấp (nhưng có nhiều người không được/bị xếp vào hàng ngũ này cũng vào ăn vì giá rẻ và mát mẻ sạch sẽ...); những trại tế bần để cứu độ khẩn cấp người gặp cảnh cơ hàn; những tổ chức làm công tác bác ái xã hội; phong trào thanh niên phụng sự xã hội; mua ruộng đất của địa chủ phát cho tá điền qua các kế hoạch Cải Cách Điền Địa, Người Cày Có Ruộng; các tổ chức Hướng Đạo, Gia đình Phật Tử, Thanh (niên) Sinh (viên) Công (giáo), Sinh viên Học Đường góp phần công ích trong các công tác xã hội phục vụ đồng bào từ thành thị đến thôn quê. Báo chí được tự do vạch mặt chỉ tên quan tham, cùng những bất công xã hội. 

Thời xửa thời xưa cách đây... 37 năm, trong chế độ tư bản chủ nghĩa của "Ngụy" - mà nhà nước CHXHCN VN bây giờ đang “định hướng” theo và chèo kéo lôi luôn chú Râu Ùn Cu Ba sang thăm bướm mẹ của chú Trọng bốn ngày liền - cũng không ít tệ nạn xã hội, trong đó có tệ nạn mãi dâm. Nhưng báo chí thời đó chỉ đưa tin vài hàng như một cái dấu chấm than chung cho xã hội chứ không đưa lên báo đài truyền thanh truyền hình nhà nước một cách rầm rộ “hoành tráng” dưới chế độ XHCN hiện tại.

Một chế độ mệnh danh CNXH nhưng đem công-an-bộ-đội-côn-đồ-chó-săn (đã trở thành một) đi trấn lột đất đai ruộng vườn, nghĩa trang, nhà thờ nhà chùa, đánh đập tu sĩ tín đồ, đập nát tượng thờ, giật sập biểu tượng tôn giáo, không vì mục đích quốc phòng, quyền lợi xã hội nhưng vì quyền lợi của một tập đoàn, băng đản phe nhóm; 

Một chế độ mệnh danh CNXH của dân do dân vì dân, đại diện (đại) cho giai cấp công nhân, nhưng đàn áp triệt để khi dân/nhân công biểu tình đòi quyền lợi xứng đáng từ bọn chủ nhân tư bản nước ngoài cấu kết với tư bản đỏ đang bóc lột sức lao động nơi hãng xưởng;

Một chế độ mệnh danh CNXH lại đi cướp trắng hay cưỡng chế bán với giá rẻ mạt cả làng mạc của hàng trăm gia đình nhân dân có từ bao đời để biến thành sân cù cho dăm bảy tên trưởng giả khiến hàng ngàn người lang thang đầu đường xó chợ, không cơm ăn chốn ở, dưới con mắt gầm gừ của công an nhân dân;

Một chế độ mệnh danh CNXH nhưng lại dùng cả hệ thống truyền thông quốc gia để bêu riếu ngày này qua ngày khác vài ba cô “chân dài” mới lớn, tối mắt vì đồng đô la Mỹ bán dâm cho quan nước nhà lớn tuổi bằng cha ông; thay vì vạch trần, lên án kẻ mua dâm. Điều này đã khiến dư luận quả quyết rằng nhà cầm quyền vận dụng mấy cái lá đa để hoa mắt nhân dân mấy bộ mặt Vinashin, Vinalines; hay chuyện bán dâm của mấy em đáng quan tâm hơn việc bán nước của các quan đầu sỏ;

Một chế độ mệnh danh CNXH nhưng học sinh mẫu giáo cũng phải đóng đủ thứ tiền học phí, trong khi tại các nước tư bản bóc lột lại bắt học trò đi học từ Mẫu giáo đến hết Trung học, không phải đóng một đồng xu nào, lại còn cung cấp ăn trưa miễn phí cho học trò nghèo.

Một chế độ mệnh danh CNXH... Hay là, nói đi rồi cũng nên nói lại cho công bằng, hai chữ “Xã Hội” trong CNXH ông bác tha về trên vai gầy nặng trĩu cho Việt Nam ta mang tầm vóc vĩ đại hơn, có ý nghĩa đại đồng” vượt sang “bên kia biên giới cũng là quê hương” như lời chú đội văn nô Tố Hữu. Thế nên hôm nay, ngày 8/7/2012 Thanh niên - rường cột xây dựng và bảo vệ Tổ quốc - thay vì đi Phụng Sự Xã Hội như thời “thằng” Diệm “thằng” Thiệu, đã mặc đồng phục màu xanh của “Thanh niên CS Hồ Chí Minh” đi trấn áp đồng bào xuống đường biểu tình hô "Trường Sa - Hoàng Sa là của Việt Nam". 

Rời hàng ngũ nhân dân để bảo vệ dinh thái thú Tàu - Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh làm gì trong thời khắc Tổ Quốc lâm nguy? (Ảnh: Facebook Vỹ Nguyễn)

Một chế độ mệnh danh CNXH, nhưng bàn đến bao giờ mới... hết nước nói – Tây lai gọi là phi-ni-lô-đia của nó.

Mà ai cũng “biết rồi khổ lắm,”. Thôi thì đã lỡ viết, cũng xin túm lại:

Viết hay đọc khi “Chủ Nghĩa Xã Hội”, khi “Xã Hội Chủ Nghĩa”, phần đông ai cũng biết vì đó là khi “nó” là danh tự/từ hay khi là tỉnh tự/từ. (Socialism, Socialiste - tiếng Anh; Socialisme, Socialiste- Pháp). Nhưng danh từ/tự hay tỉnh từ/tự thì CNXH hay XHCN, xáo qua xáo lại thực chất cũng chỉ là một tên cả. Mặt thật của nó là xạo hết chỗ nói, nó làm cả nước xấu hổ, cả nước xuống hố v.v...
  • 6 people thích bài viết này

Hiển thị 18 trong số 19 bình luận

 • Doi_Cho
  Hãy làm cho những cái xấu của CNXH hiện nay trở thành quá khứ bằng cách thực hiện Lộ Trình Dân Chủ 2 Giai Đoạn. Khi đó mọi người nhìn chủ nghĩa dân chủ xã hội là niềm mơ ước của nhân loại.
  Đợi Chờ
  http://vn.360plus.yahoo.com/lb... • IlluminatiMINDCONTROL
  Con lạy Bố, bố ơi cho con xin cái Đảng ta có ai có Đức tin về Thượng Đế không mà đòi xây dựng Thiên Đường, con lạy con lạy 2 chân 2 tay. Bọn chúng chỉ lo đua nhau ăn hết cho 1 dời chúng nó chứ có lo tương lai chúng nó ra sao đâu.
  Con lạy bố. • Guest
  Bình luận đã bị bỏ.
 • Sucking
   Ho chu tit co' Bu' them cai gi` cua Chu nua khong ?


 • Mai
  Bác có thấy thằng Chu ân Lai nó phải nín thở quay mặt đi hay không, miệng nó thì lẩm bẩm: Đèo mẹ cái thằng già râu này bao lâu không đánh răng hay sao mà mồm nó thối đến thế ??????


 • dân đen
  CA,QĐ Nhân dân cái gì? Dưới tay đảng nó đang ngày càng lộ rõ là một lực lượng côn đồ đán áp Nhân dân


 • Sucking
  TT Ngo Dinh Diem duong duong chi'nh chi'nh bat tay TT Hoa Ky`.Khong nhu lanh dao Ha Noi phai du`ng 2 tay va` khu'm nu'm bat tay cac lanh dao TC.


 • Sucking
  Nhung bac cha me. co nhung dua con mac ao' xanh trong hi`nh nho ve day do lai con ca'i nhe'.Bao chung no no tra'nh xa cai to chuc TNCSHCM.Khong thi sau nay chu'ng lai bat truoc tro` BU' ........ giong HCM thi bo? me.


 • Taynguyen
  đã là chó thì bao giờ thành người được


 • Nhan
  Càng nói đến XHCN thì càng tức lộn ruột, giờ chỉ tìm cách nào mà lật nó xuống và rút lại những gì chúng nó (CS) đã cướp của nhân dân từ thằng đương chức đến thằng về hưu, một lũ sâu bọ thì không thể nuôi chúng được mà phải diệt.


 • Nhan
  XHCN chỉ có độc lập trừ tự do trừ hạnh phúc


 • Changkho_thuychung12345632
  nếu trọng, lú và bầy đàn xã nghĩa bắc việt đọc bài viết này của anh CHỔI,khác nào  anh nhà quê ra tỉnh ,riêng tư sang ba dũng hay  cả  bầy miền nam,kể cả đám sinh viên và tri thức trước 75 đã sống trong xh tự do dân chủ,do ngu dốt u mê mà không hiểu nổi 2 CHỮ ĐỒNG MINH,rồi nghe theo tiếng gọi dánh  cho MỸ XÂM LƯỢC phải cúp,đánh cho NGỤY BÁN NƯỚC phải nhào,khi biết cả bầy yêu nước lộn,nhưng gì quyền lợi chức quyền họ chui đầu xuống cát đếm dola,khi nhận ra cái xhcn chính là ngụy quyền bán nước  ,dó đó mà ba đũng đăng đàn trước quốc hội,phải mượn mệnh đề chính quyền VNCH đễ giữ nước,nhưng giữ được hay không còn chờ đễ thấy ba dũng làm?chứ hiện nay diện tích đất nước tự dưng teo tót về phia bên kia là nhà hơi nhiều rồi nhe,không biết  ba dũng có  dám cương quyết ôm VNCH đễ giữ nước,còn mãi lừng khừng ôm 4 tốt làm và 16 chữ vàng mà,thôi thì vn tây tạng thừ 2 là khó né.đến khi quốc hôi thông qua luật  biển   thiệt...
  hiển thị thêm


 • tèo
  Thanh niên Phật Tử thời "ngụy"


 • Yeu_dai_kho_td
  Ko có gì quí bằng mình đã và đang sống trong 1 đất nước tự do mà ko phải
  lệ thuộc vào ai. Dù rằng còn rất nhiều khía cạnh cần phải khắc phục.
  Nhưng ko phải hiện tại đã rất tốt sao, ít nhất anh vẫn còn có gia đình
  và bạn bè, ko như những người đã nằm xuống, họ chỉ biết chiến đấu vì
  nước, họ có thể bất chấp mạng sống của mình để duy nhất đem về cho chúng
  ta 2 chữ "tự do". Thời đại này, tuy ko phải là ko có những gì mà 2 anh
  chị đã nói. Nhưng muốn phát triển nó theo 1 tầm khác, ko phải 1 sớm 1
  chiều mà có được, phải có thời gian mới có thể làm cho đất nước ta phát
  triển và hạn chế đi những mặc tiêu cực đang mắc phải. • nguoi hn
  cho tôi xin hỏi bạn yêu-dai-kho. vậy cần bao nhiêu thời gian nữa đấy ?với 37 nam đã qua mà đất nước ngày càng tụt hậu với hàng ngàn doanh nghiệp phải phá sản ,hàng triệu lao động không có công ăn việc làm , thủ hỏi như vậy tình hình xh sẽ ra sao ???


 • Ngulau
  Chủ nghĩa Xã hội là gì?
  Là thứ chủ nghĩa mơ hồ  về một thiên đường (không tưởng), mà ở đó giới cầm quyền thì vô trách nhiệm với người dân, vơ vét tham nhũng thành hệ thống , nói một đàng làm một nẻo (chỉ nói cho hay), còn người dân thì bị doạ đày, đe doạ, đàn áp, thủ tiêu mọi quyền sống quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc. XHCN là xã hội mà những giá trị đạo đức nhân văn của loài người bị chà đạp, là mảnh đất tốt cho bạo quyền, là nơi người dân không có quyền được tự do lựa chọn người cầm quyền....
  Tóm lại là một xã hội không tưởng về mặt luận thuyết, thối nát về mặt thực tiễn. • XepHaiCaNuoc
  Viết hay đọc khi “Chủ Nghĩa Xã Hội”, khi “Xã Hội Chủ Nghĩa”, phần đông ai cũng biết vì đó là khi “nó” là danh tự/từ hay khi là tỉnh tự/từ. (Socialism, Socialiste - tiếng Anh; Socialisme, Socialiste- Pháp). Nhưng danh từ/tự hay tỉnh từ/tự thì CNXH hay XHCN, xáo qua xáo lại thực chất cũng chỉ là một tên cả. Mặt thật của nó là xạo hết chỗ nói, nó làm cả nước xấu hổ, cả nước xuống hố v.v...
  Xã Hội Chủ Nghĩa VN là 1 sự đảo lộn trật từ xã hội:
  Nhân Dân Xuống Hàng Chó Ngựa còn Chó Ngựa Nhảy Bàn Độc lên làm Xếp Hại Cả Nước


 • JU MONG
   TIẾNG NÓI CỦA NGƯỜI DÂN VĂN GIANG
  “Năm 2009, 80 hộ chúng tôi được chủ tịch thành phố, ông Trần Thế Dũng, tiếp. Tôi có ghi băng. Có những người là thương binh đi bộ đội chống Mỹ về phát biểu: lúc phá nhà dã man hơn đế quốc Mỹ, ác hơn đế quốc Mỹ; họ nói đi nói lại ba lần.”
  ........................................................................................

  "Tôi có hai con trai đi làm nhiệm vụ Đảng giao, ở với Đảng. Tôi có tội lỗi gì mà đập nhà cửa, tài sản của tôi mà không lập văn bản. Họ còn nhét giẻ vào miệng tôi. Tôi yêu cầu Đảng về sửa lô đất hương hỏa của tôi, làm rõ mọi đường chứ tôi đau khổ lắm.”
  ....................................................................................... “Bây giờ cán bộ của tỉnh đều ‘dã man’, ‘tàn bạo’ lắm, kể cả phường, xóm, kể cả Đảng, kể cả Thanh tra tiếp dân, Hội đồng Nhân dân tỉnh. Họ ‘tàn bạo’ lắm, chẳng kể gì dân đâu. Họ chỉ kiếm lợi cho gia đình họ thôi, chứ gia đình mình họ không quan tâm đến. Theo ý tôi thì những thành phần đó Đảng, Chính phủ, Nhà Nước cần trừng trị đến nơi...
  hiển thị thêm

No comments: