Friday, July 20, 2012

Ông Phạm Chí Dũng là ai? - Trần Phong (Danlambao)

Trần Phong (Danlambao) - Nhân vật vừa bị Cơ quan An ninh CS bắt vì bị cho là có liên quan đến vụ án Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức là một cán bộ thuộc Ban tôn giáo thành uỷ TP.HCM (nay ban này thuộc sở nội vụ). Tất nhiên, cái gì mà đảng chẳng tranh để lãnh đạo? Vì vậy ban, ngành hay sở nào chẳng phải chịu sự lãnh đạo của thành ủy dưới tay Lê Thanh Hải - gã chúa tể tham ăn tục uống có "số má" ở cái thành phố đã mất tên này. 

Vậy có đúng là Phạm Chí Dũng phạm tội như báo Tuổi Trẻ đưa tin không? Qua những gì mà cơ quan An ninh hé lộ cho báo chí (thì mới có tin mà đăng chứ) chúng ta thấy ngay rằng, cái cớ để bắt Phạm Chí Dũng cũng na ná như kiểu "2 bao cao su đã qua xử dụng" trong vụ án oan của nạn nhân, TS Cù Huy Hà Vũ năm nào. 

Thứ nhất, nếu quả thật có liên quan đến vụ Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức thì không lẽ với lực lượng đông như ruồi, cơ quan CA lại để xổng mà không bắt từ hồi đó? 

Thứ hai, vì vị trí công tác nên bản thân Phạm Chí Dũng có quan hệ rất rộng. Ông thừa biết các quan tham nhân danh đảng tham nhũng, tàn bạo, giả dối như thế nào. Vì vậy trong suy nghĩ khó tránh khỏi sự bất tín & không phục bọn chúng. Ai còn có lương tâm, trách nhiệm với đất nước cũng sẽ phải lên tiếng bằng nhiều hình thức khác nhau, Phạm Chí Dũng cũng không phải là ngoại lệ vì vậy anh là cái gai trong con mắt của bọn chúng cũng không có gì là lạ. Tuy nhiên việc vu cho Dũng "bán" tài liệu cho nước ngoài để lấy tiền chỉ là một trò vu vạ bỉ ổi mà ngày nay có lẽ chẳng có ai còn bị lừa nữa... 

Thứ ba, ở cái Ban tôn giáo thì xét đến cùng cũng làm gì có tài liệu nào thuộc vào loại "bí mật quốc gia" nếu như cái ban ấy chỉ hoạt động quản lý, phục vụ các tôn giáo một cách đàng hoàng, minh bạch và đúng qui định của Luật Pháp về tự do tôn giáo như đảng vẫn tuyên truyền? 

Vậy thì lý do đâu mà Cơ quan An ninh lại qui tội là làm lộ bí mật công tác? Thì đây là lý do: Mọi tổ chức hay cá nhân (đại diện) muốn xin phép lập một giáo xứ hay muốn mở rộng hoặc xây mới một nơi thờ tự nào đó thì sẽ bị "làm khó" với đủ mọi lý do mà đảng và lũ tay sai có thể nghĩ ra được (nhất là đối với bên công giáo). Ngoài ra còn phải có ý kiến của bên an ninh và ban tôn giáo chính phủ, thậm chí nhiều dự án tôn giáo còn phải có cả ý kiến của thủ tướng 3 Dũng nữa (nhiều khi phải có sức ép từ quốc tế), ấy vậy mà cũng chưa chắc thực hiện được do khu đất dự định xây nhà thờ (hay chùa) bỗng dưng có... tranh chấp!? 

Ban tôn giáo là nơi tiếp nhận sự chỉ đạo bằng văn bản của nhiều cấp, thứ hai hàng tuần đều phải "giao ban" nhận chỉ thị của thành uỷ... với khá nhiều sự thật chèn ép tôn giáo ngược hẳn lại với sự tuyên truyền lừa bịp của đảng! Vậy việc công khai sự dối trá này cho ngôn luận biết sao lại gọi là có tội "lộ bí mật công tác"? 

Chúng ta thấy rằng chưa có một nước nào vì tự do tín ngưỡng mà lại bị mất nước bao giờ, vậy thì đây cũng đâu có gì gọi là ảnh hưởng đến an ninh quốc gia như CA vu vạ cho Phạm Chí Dũng? 

Để giải thích sự việc này cho dễ hiểu thì phải trích dẫn lời ông Mác: "Tôn giáo là ma tuý của nhân loại" Tuy nhiên làm gì có tôn giáo nào dạy các tín đồ giết người hay thậm chí là phản nước hại dân, trong khi Đảng CS thì có đấy, ví dụ thì đầy ra kể không hết tội. Suốt gần 1 thế kỷ qua, đảng cộng sản đã dụ khị và lừa đảo hàng mấy thế hệ tin theo như bị thôi miên (hay bảo rằng bị đảng bắt chích ma tuý Mác-Lê thì cũng chẳng sai). 


Cái thứ chủ nghĩa CS làm chết, bị thương mấy trăm triệu dân lành trên khắp thế giới, chỉ tính riêng VN ta từ ngày có đảng cho đến nay số người chết cũng như bị thương tật suốt đời cũng phải cỡ trên 6 triệu mạng. Vì thế mà đảng phải triệt bằng được các tôn giáo không chịu khuất phục đảng, cứ đòi tự do tín ngưỡng cho bằng được vì (có lẽ) đảng nghĩ rằng chỉ cho chúng nó "nghiện" một thứ thôi để dễ bề cai trị và thuần phục. 

Vì lẽ đó mà Phạm Chí Dũng bị bắt vì dám làm "lộ vở" của đảng thì cũng có gì là khó hiểu đâu? 

Trần Phong 
danlambaovn.blogspot.com

***

Liên quan đến vụ án Lê Công Định: Một cán bộ nhà nước vừa bị bắt

Danlambao - Theo tin từ báo Tuổi Trẻ, hôm 17/7, một cán bộ nhà nước tại TP.HCM tên Phạm Chí Dũng đã bị Cơ quan Công an bắt giam với cáo buộc "làm lộ bí mật". Ông Phạm Chí Dũng bị điều tra về việc cung cấp và gửi đi những tài liệu cho các tổ chức nước ngoài. Việc bắt giữ ông Dũng được nói rằng có liên quan đến vụ án "lật đổ chính quyền" của các ông Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung và Lê Thăng Long. 

Hiện tại, bản tin về vụ bắt giữ không thể truy cập được trên trang báo Tuổi Trẻ. Tuy nhiên, bài viết vẫn được lưu lại trên nhiều trang web, blog khác. Nội dung bản tin nói rằng: Sau khi LS Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức... bị bắt giam, ông Phạm Chí Dũng là người đã cung cấp các tài liệu bí mật cho tổ chức đối lập tại nước ngoài.

Mọi thông tin về vụ bắt giữ vẫn còn đang rất mù mờ, các chi tiết liên quan đều không rõ ràng. Người bị bắt giữ là ông Phạm Chí Dũng chỉ được nói là cán bộ một cơ quan nhà nước ở TP.HCM, sau khi thực hiện lệnh bắt tạm giam, ông Dũng bị khám xét nơi ở và nơi làm việc. 

Theo nguồn tin chưa kiểm chứng, ông Phạm Chí Dũng là cán bộ đang công tác tại Thành ủy TP.HCM   

Đường link bài báo không còn truy cập được đã gây nên nhiều sự nghi ngờ, có ý kiến cho rằng đã có sự tác động từ phía chính quyền về mức độ "nhạy cảm" của vụ bắt người lần này.

Vụ án "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" là một vụ án chính trị gây chấn động dư luận hồi tháng 6/2009. Khởi đầu là việc doanh nhân nổi tiếng Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt giam, sau đó đến lượt Luật sư Lê Công Định, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung và ông Trần Anh Kim. 

Được biết, sau khi khởi tố vụ án, nhiều những nhân vật có vị trí trong chính quyền cũng đã bị công an điều tra, có trường hợp phải rời chức. 

Các ông Định, Thức, Trung, Kim bị cáo buộc có liên quan đến Đảng Dân Chủ Việt Nam của ông Hoàng Minh Chính.

Trước khi bị bắt, ông Trần Huỳnh Duy Thức là một blogger nổi tiếng với các bút danh: Trần Đông Chấn, Change We Need... Những bài viết trên blog của ông đều thu hút rất đông người đọc, trong đó có nhiều bài phân tích về các vấn đề kinh tế, chính trị xuất sắc, nội dung đánh thẳng vào sự bất tài, tham nhũng của chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.  

Trần Huỳnh Duy Thức bị kết án 16 năm tù giam, LS Lê Công Định và cựu trung tá Trần Anh Kim bị 5 năm, Nguyễn Tiến Trung bị 7 năm. Ông Lê Thăng Long vừa mãn hạn tù.


Bản tin trên báo Tuổi Trẻ hiện không truy cập được

Bản tin trên báo Tuổi Trẻ (Hiện không truy cập được):

Bắt một cán bộ làm lộ bí mật

TT - Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết ngày 17-7, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM đã thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Phạm Chí Dũng - cán bộ một cơ quan nhà nước ở TP.HCM - để điều tra về hành vi móc nối, cung cấp tài liệu cho tổ chức phản động tại nước ngoài.

Theo nguồn tin, sau khi các đối tượng Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung bị bắt và truy tố về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, các tổ chức phản động tại nước ngoài vẫn tiếp tục các hoạt động chống phá chính quyền Việt Nam.

Sau một thời gian điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, cơ quan an ninh điều tra xác định ông Dũng là người cung cấp các tài liệu bí mật ra nước ngoài và nhận hàng ngàn USD.

GIA MINH
Chia sẻ bài viết:

Lưu ý: Trước khi gửi ý kiến phản hồi, mong các bạn đọc kỹ những điều đã được quy định tại phần "Thôn Quy"

Xem 11 ý kiến

 • Dan HN
  Sự cố này cho thấy lúc nào cũng có nhưng người can đảm âm thầm tiếp tay từ bên trong đảng. Nỗi sợ tự diễn biến đang trở thành sự thật mỗi ngày!


 • Satthat
  Đó là những người hoàn lương, đã thực sự trở về với nhân dân, người dân chúng ta hoan nghênh và ghi nhận sự đóng góp của họ cho công cuộc đấu tranh vì nền dân chủ của nhân dân. đã dũng cảm đóng góp cùng nhân dân lật đổ bọn nguỵ quyền Hà nội bán nước hại dân


 • Nguỵ Cộng Sản
  Ở VN hiện nay có nhiều Phạm Chí Dũng vì nhân dân đất nước như thế, chết không sợ, tù cũng không, đói thì càng không nên họ cũng đã sẵn sàng tâm lý cho chuyện bị bắt này. Các anh nào muốn bí mật thì nên liên lạc bằng gmail(tạo gmail mới chỉ làm một việc, không sử dụng yahoo khi làm những chuyện bí mật.) Máy tính nên đóng băng để nó không lưu lại những việc ta làm, cũng như để chống virus và phần mềm gián điệp. Chat thì sử dụng Skype.


 • HK
  Án tù 16 năm cho ông Duy Thức trong khi Công An giết người thì 4 năm . Cho chúng ta thấy rỏ bộ mặt thật của một chế độ cấu kết với kẻ gian, côn đồ, sát nhân.


 • Huongtran
  Chủ trương cuả Việt Cộng là, Thà Giết nhầm,Còn hơn Thả ...!


 • Danicatran
  Tại sao không bắt ngay,những tên phản Quốc ! Làm gián điệp,tay sai cho Giặc Ngoại Xâm ( Trung Quốc )
   Những tên đầu xỏ : ( nguyễn tấn dũng,Trọng,Sang,Vịnh...)


 • Làng Cháy
   Có bao giờ lại như Việt Nam hôm nay, cả dân tộc đang bị bọn CS bán đứng cho giặc Tàu. Cám ơn các bloger đã có lời thức tỉnh tinh thần tự tôn dân tộc, tinh thần quật khởi của nhân dân Việt nam. Hỡi đồng bào! toàn dân hãy xuống đường nêu cao chí khí chống giặc tàu xâm lược, đập tan bè lũ tay sai bán nước- những con điếm chính trị cho Trung cộng. Khi đi bà con mang theo máy ảnh, quay phim chụp hình bọn chó săn đạp mặt, bóp mồm nhân dân để gửi lên công luận thế giới văn minh làm tư liệu về một thời kỳ mông muội của tổ quốc tôi.


 • Khách Saigon
  Nhận hàng ngàn USD? Nghe mà khó tin. Cứ mỗi khi vu cáo bắt bớ ai, CS cứ hay la làng là nhận tiền nước ngoài để chụp mũ. Ở vị trí là Thành Uỷ Saigon, ông Phạm Chí Dũng có dư cơ hội kiếm ra tiền gấp bao nhiêu lần số "hàng ngàn đô la" đó. Ông Dũng chắc cũng đã quá chán ngán cái chế độ chó này rồi!


 • Lựu đạn
  Có tin đồn Nguyễn Tấn Dũng đã nhận hàng chục triệu đô của Trung Cộng cho vụ Bô-xít !


 • Dân Phố
  Cứ vài ngày lại có một vụ bắt bớ những người bất đồng chính kiến ! 


 • Bố già
  Bắt một cán bộ làm lộ bí mật: "con đường Việt Nam..."???

No comments: