Monday, September 24, 2012

RFI: Apple loan báo đã bán được hơn 5 triệu chiếc iPhone 5

Thứ hai 24 Tháng Chín 2012

Nhân viên cửa hàng Apple lấy máy iPhone 5 cho khách hàng tại một cửa hiệu trên 5th Avenue (New York), ngày 21/09/2012.
Nhân viên cửa hàng Apple lấy máy iPhone 5 cho khách hàng tại một cửa hiệu trên 5th Avenue (New York), ngày 21/09/2012.
REUTERS/Lucas Jackson

Trọng Nghĩa
Được tung ra thị trường 9 nước vào thứ Sáu 21/09/2012, sau vỏn vẹn vài ngày, đã có hơn 5 triệu máy điện thoại iPhone đời mới của tập đoàn Apple được đặt mua. Trong một bản tuyên bố hôm nay, 24/09, Giám đốc điều hành tập đoàn máy tính Mỹ vui mừng loan báo là nhu cầu đã vượt quá dự kiến ban đầu.

Theo ông Tim Cook: « Nhu cầu về iPhone 5 quả là cao không thể tưởng tượng được. Chúng tôi đã bán sạch số máy dự liệu ban đầu, nhưng các cửa hàng vẫn tiếp tục thường xuyên được cung cấp, và khách hàng vẫn có thể tiếp tục đặt hàng qua mạng. »
Điện thoại iPhone 5 đã được tung ra thị trường lần đầu tiên hôm 21/09 tại chín nơi : Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Anh, Đức, Úc, Nhật Bản, Hồng Kông và Singapore. Danh sách dự trù mở rộng ra 20 quốc gia khác từ thứ Sáu, 28/09, để đạt khoảng một trăm nước vào cuối năm nay.
Nhiều chuyên gia dự đoán rằng iPhone 5 sẽ là sản phẩm công nghệ bán chạy nhất vào mùa này, với 10 triệu chiếc được bán ra trong những ngày đầu tiên, và 50 triệu chiếc vào cuối tháng Mười hai.
Ngay từ tuần trước, Apple đã công bố số kỷ lục 2 triệu điện thoại iPhone 5 được đặt mua trong 24 tiếng đồng hồ lưu hành đầu tiên. Theo Apple vào hôm nay : « Đa số các máy đặt mua đã được gửi đến cho khách hàng, nhưng nhiều người sẽ chỉ được giao trong tháng Mười mà thôi ».
Cũng theo Apple, khoảng 100 triệu thiết bị của họ cũng đã được cập nhật để có được phiên bản mới nhất của hệ điều hành đặc biệt iOS6 của hãng này, cũng vừa được tung ra tuần trước và được cài đặt mặc định trên iPhone 5.

tags: Khoa học - Kinh tế

No comments: