Monday, September 24, 2012

Trần Quốc Việt (Danlambao): Yêu cầu Việt Nam thả tù chính trị Tạ Phong Tần! (Yêu cầu Việt Nam thả tù chính trị Tạ Phong Tần!)

Cập nhật 13h00 24.09.2012

Trần Quốc Việt (Danlambao) Bản kiến nghị gởi chủ tịch Trương Tấn Sang để yêu cầu thả ngay Tạ Phong Tần và các blogger khác được đăng trên trang mạng Care2 đã được sự hưởng ứng rộng rãi của hàng chục ngàn người, mà đại đa số không phải là người gốc Việt, trên khắp thế giới. Tính đến ngay thời điểm này đã có 24.442 người ký vào thỉnh nguyện. Chúng tôi sẽ lần lượt dịch và gởi đến bạn đọc những phản hồi cá nhân của họ về hành động bắt giam và kết án chị Tạ Phong Tần và những blogger yêu nước khác. Chúng tôi sẽ chọn ra vài trăm phản hồi từ trong hàng ngàn phản hồi của những người thuộc đủ mọi nước và mọi thành phần trong xã hội. Lời của họ là bản án nặng nề nhất đối với chế độ cộng sản Việt Nam từ trước đến nay.

Tóm tắt

Cựu sĩ quan công an Việt Nam Tạ Phong Tần đã không làm điều gì tồi tệ khi chỉ trích chế độ của chính quyền tại vài blog trên mạng. Tuy nhiên, chị có thể bị kết án đến hai mươi năm tù về tội "tuyên truyền chống lại nhà nước." Theo luật pháp Việt Nam những tội như thế gần như tương đương với phản quốc. 

Tạ Phong Tần là cựu sĩ quan công an và là cựu đảng viên Đảng Cộng sản đang nắm quyền ở Việt Nam. Đấy là án tù khi gọi một công dân tuân thủ pháp luật như thế là nhà bất đồng chính kiến. Chị đã bày tỏ sự bất đồng với chính quyền mình theo cách ôn hòa nhất có thể-viết bài trên trang mạng "Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do" Trên trang mạng này chị chỉ trích chính quyền lạm chi, ủng hộ người Việt ở nông thôn, và kêu gọi Việt Nam không kết bạn mật thiết với Trung Quốc. Chúng ta hãy kêu gọi Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang thả Tạ Phong Tần và những blogger khác mà tội duy nhất của họ là bày tỏ ý kiến khác với những hành động của chính quyền! 

Bản kiến nghị gởi Chủ tịch Trương Tấn Sang

Chúng tôi những người ký tên dưới đây đều lấy làm tiếc về việc bắt giam Tạ Phong Tần và những nhà hoạt động ôn hòa khác, những người đã không làm điều gì sai trái- họ chỉ lên tiếng chỉ trích chính quyền. 

Không quan trọng là Tạ Phong Tần đúng hay sai khi kêu gọi Việt Nam chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc. Bất kỳ chính quyền tự trọng nào cũng nên cho phép công dân mình có quyền bất đồng với chính sách hiện tại của chính quyền. Khi bắt giam những người bày tỏ sự bất đồng chính kiến và gọi họ là những kẻ phản quốc Việt Nam đang đi theo hướng độc tài và xa rời dân chủ. 

Với tất cả lòng kính trọng chúng tôi kêu gọi ông hãy thả ngay Tạ Phong Tần và bất kỳ những blogger khác, những người đã không làm điều gì tồi tệ khi chỉ trích chính quyền ông!

*

Phản hồi từ khắp nơi trên thế giới:
Số thứ tự Tên người ký, Quốc gia

#4.696 Hervé Jeanney, Pháp
Thiếu tự do và chủ nghĩa khủng bố Nhà nước là những thứ đã giết chết tư tưởng chủ nghĩa cộng sản, và tôi đã chia sẻ giấc mơ này. Hãy thả Tạ Phong Tần.
#3.885 Bác sĩ, Tiến sĩ Alberto Bencivenga, Ý
Chính quyền không tiếp thu sự chỉ trích thì dễ trở thành xấu; còn chính quyền không cho phép sự chỉ trích là tội phạm!
#4.589 John Oosthuizen, Nam Phi
Ông Trương Tấn Sang: điều ông đang làm rõ ràng là ác. Hãy nhớ, quyền lực tuyệt đối thối nát cũng tuyệt đối. Nếu nhân dân ông tự do, hãy cho phép tự do ngôn luận. Hãy thả Tạ Phong Tần. Nếu ông để người Tàu vào, ông sẽ đối mặt với cuộc xung đột ở khắp nơi. 
#10.892 Urszula Lund, Na Uy
Những chính quyền sợ công dân mình chỉ trích là những chính quyền TÀN BẠO và nên đánh giá lại chính sách của họ và cách họ đối xử với những ai dám bày tỏ ý kiến khác với họ. Ông Chủ tich Việt Nam Trương Tấn Sang, ông không có quyền nói rằng chính quyền có sự ĐỘC QUYỀN về SỰ THẬT để bỏ tù những người có ý kiến khác. Ngày nào đó ông có thể bị ở tù. Đó là điều thường xảy ra đối với các nhà lãnh đạo tàn bạo. 
#9.739 Monique La Marca, Pháp
Hãy thả người tù chính trị Tạ Phong Tần. Thật là xấu hổ cho nước ông!
#5.804 Stefan Hanitzsch, Đức
Thưa ông Chủ tịch, chúng tôi đã từ bỏ ý định đến nước ông trong năm này. Tất cả các bạn hữu và bà con của chúng tôi cũng sẽ không du lịch đến Việt Nam, vì chúng tôi chắc chắn sẽ cho họ biết điều này. Thật là xúc phạm và là dấu hiệu của sự kém phát triễn khi trừng phạt tự do ngôn luận theo cách thức của thời Trung cổ như thế. 
#5.615 Bác sĩ Carmela Saggio, Ý
Thưa ông chủ tịch, như ông có thể thấy ở Châu Phi và ở nhiều nước trên thế giới, chế độ độc tài tất yếu sẽ chấm dứt. Không ai có thể cản được ngọn gió dân chủ.
#5.616 Chan Atthesaka, Malaysia
Yêu nước là nói lên sự thật mà sẽ mang lại ích lợi cho đồng bào mình.
# 5.009 Lena Meigard, Thụy Điển
Tự do thể hiện ý kiến và tự do tranh luận trong nhân dân sẽ tạo ra một xã hội hài hòa hơn. Cuối cùng ông không bao giờ có thể đàn áp được niềm khao khát tự do của họ. 
# 4.632 Bekele Raba, Ethiopia
Hãy thả tất cả các tù chính trị.
*
#2.719 Tage Erikson, Thụy Điển
Ý kiến khác nhau không nhất thiết là ý kiến sai hay trái nếu lập trường của ông vững và quyền lực của ông hợp pháp thì ông nên chấp nhận sự phê bình bằng tranh luận, chứ không bằng trấn áp! 
#3.131 Andrea Graziani, Ý
Tự do ngôn luận là cột mốc đánh dấu sự tiến hóa của con người.
#3.499 Oscar Mifsud, Malta
Điều này chống lại tự do ngôn luận, một nhân quyền cơ bản! Xấu hổ! Xấu hổ nũa! Xấu hổ mãi! 
#3.526 Anabela Silva, Bồ Đào Nha
Tôi sẽ gạch tên Việt Nam ra khỏi những nơi tôi sẽ đi nghĩ lễ cho tới khi nào Việt Nam trở thành quốc gia nơi người dân có thể nói năng tự do và có thể bày tỏ ý kiến của họ.
#4.131 Désirée Bruggerma, Hòa Lan
Tôi cũng không đồng ý với chính trị của ông, cho nên tôi nghĩ chắc ông sẽ bắt tôi bỏ tù khi tôi đến nước ông chăng? Quốc gia đẹp, chính quyền xấu.
#4.734 Richard Gibson, Bulgaria
Trương Tấn Sang, đừng đi vào lịch sử như là kẻ đã để cho một người phụ nữ tàn tạ trong tù vì chia sẽ ý kiến của mình trên blog
# 7.689 Bác sĩ David Worsley, Na Uy
Chúng tôi yêu mến và khâm phục Việt Nam và nhân dân Việt Nam, nhưng họ phải được cho phép trình bày quan điểm của mình!
# 8.141 Nemine Hanafi, Ai Cập
Hãy chấm dứt trấn áp! 
#8.640 Andy Mural, Trinidad Và Tobago
Những người Cộng sản là một lũ tội phạm nhỏ mọn, hẹp hòi, độc ác không thể chịu được sự chỉ trích chế độ bẩn thỉu của họ!!
# 14,611 Sharon Moore, Mexico
Cả thế giới đang nhìn vào ông! Đừng làm nhục quốc gia ông. Hãy thả Tạ Phong Tần. 
# 14,772 John Boluski, Pháp
Phần lớn thế giới không còn sống trong những thời đại đen tối. Nền văn minh đã thay thời tiền sử. Ngoại trừ,có lẽ, ở Việt Nam. Ông, TRƯƠNG TẤN SANG, là quái vật của tự nhiên. Khủng long tưởng đâu đã biến mất từ lâu rồi. Lạy Chúa tôi, làm sao một người như ông còn tồn tại trong thời "khai sáng" này? Phê bình dù xuất phát từ đâu là CHUYỆN BÌNH THƯỜNG.
#12.296 Milos Vukotic, Serbia Và Montenegro
Thật là một chính quyền điên cuồng...
#12.155 Janet E. Smith, Canada
Việc bắt giam này là một hành động dã man, thô thiển chống lại một người vô tội cất lên tiếng nói của mình. 
#14.581 D Starr, Anh
Bị trừng phạt vì yêu nước.
#13.935 Hild Creve Follman, Tây Ban Nha
Chỉ trích chế độ toàn trị không phải là tội, mà là bổn phận! Hãy thả ngay bây giờ Tạ Phong Tần và các blogger khác. 
#9.215 Bác sĩ Marie Mclean, Canada
Cuộc sống cần những người như Tạ Phong Tần, những người biết suy nghĩ và nói lên những ý tưởng về đúng và sai. Chính quyền chân chính không nên sợ các ý tưởng.
#24,509 Woody Clint, Úc
Những nhà lãnh đạo Việt Nam chỉ quan tâm Tiền & Quyền lực. Nhân quyền ở Việt Nam là con số không.
#24,397 Cecilia Olea, Peru?
Nhân quyền ở đâu?
# 24,387 Lydia Howell, Hoa Kỳ
Hãy hòa nhập vào thế kỷ 21: những quốc gia không bỏ tù công dân họ vì lên tiến chỉ trích các chính sách của chính phủ! Ông có muốn người ta coi nước ông là lạc hậu? Nếu không muốn như thế thì hãy thả người phụ nữ này ra. 
# 24,347 Jacqueline Bass, Nam Phi
Tự do ngôn luận là một trong những nguyên tắc căn bản của nền dân chủ mà, rõ ràng, cộng sản không có. Tôi kêu gọi Chủ tịch hãy thả Tạ Phong Tần, nếu không vì các lý do dân chủ thì vì lòng nhân ái 
# 24,051 Sheila Michael, Malaysia
Hãy thả Tạ Phong Tần!
*
#14 Derek Spragg, Canada
Lạm dụng quyền lực đáng ghê tởm. Làm ơn gia nhập vào thế kỷ 21.
#249 Daiei Inoue, Nhật Bản
Tự do chỉ trích nhà nước hay chính phủ nước mình là trụ cột thiết yếu của nền dân chủ. 
# 219 Nikita Tissera, Sri Lanka
Andres Breivik ở Na Uy nhận 21 năm tù vì đã giết 77 ngưòi trẻ tuổi nhưng một công dân Việt Nam quan tâm đến đất nước lại nhận ít hơn một năm tù vì bất đồng ôn hòa. Việt Nam tuyệt vời. 
#241 Christina Winitana, Tân Tây Lan
Tôi tuy không phải là người nước ông, nhưng tôi không tin được công dân của ông có thể bị 20 năm tù vì chỉ bày tỏ mối quan tâm và ý kiến của mình! Phải chăng hiện nay chúng ta không sống trong thế kỷ 21. Hành vi này thật lạc hậu! 
#470 Nadine Erickson, Canada
Đã đến lúc phải ra khỏi thời Trung cổ để cho phép các công dân của ông được hưởng quyền tự do ngôn luận. Hay trong trường hợp này, quyền tự do viết blog! Hãy TRẢ TỰ DO NGAY cho Tạ Phong Trần và những blogger khác !!! 
#1.148 Patrick Beggan, Đức
Tôi đã dạy tiếng Anh ở một trường đại học ở Việt Nam trong năm tháng và thấy thật là sững sờ và nhục nhã cách dân chúng buộc lòng "phải cẩn thận" để tránh xúc phạm đến các nhà chính trị. Ông muốn trở thành một nước đã phát triễn nhưng lại không thể nào cho phép sự thảo luận... Thật ngượng ngùng và xấu hổ !!!
# 1.062 Neil Tyrer, Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất
Một chính quyền tự tin sẽ không phải xử dụng đến cách đối xử như thế này đối với người dân có ý kiến khác với "đường lối đảng"-tự do ngôn luận rất quan trọng trong bất kỳ xã hội tiến bộ hiện đại nào! 
#274 , Bác sĩ David Weber, Nam Phi
Ông Sang mến,... những người chỉ trích ông không phải là kẻ thù của ông. Ông hãy xem họ là tấm gương và là cơ chế giá trị nhằm cải thiện những quyết định chính quyền ban hành.
# 701 Annie Barbier-Hoffmann, Pháp
Một vụ tai tiếng toàn cầu!!!!!
#837 Stephan Poirier, Canada
Nếu Trương Tấn Sang muốn giữ nhân phẩm của mình, ông phải thả người phụ nữ vộ tội này, không tranh cãi gì nữa. 
#948 Mr. Ramesh Murthy, Ấn Độ
Ta còn mong đợi gì khác ở một chủ tịch cộng sản vốn là đồng minh thân cận của Trung Quốc. Ông chủ tịch, ông định cướp đi tự do của nhân dân ông trong thời gian bao lâu nữa. Khi còn nắm quyền ông hãy làm điều gì tốt đẹp và làm cho nước ông trở thành một nước dân chủ hoàn thiện. Đừng lo ngại về ngày mai của ông, mà hãy lo lắng cho ngày mai của nước ông.
#1.321 Birgitta Jónsdóttir, Iceland
Tôi là thành viên của nghị viện Iceland và là chủ tịch IMMI- Viện Truyền thông Hiện đại Quốc tế. Tôi kêu gọi ông Chủ tịch hãy bỏ các tội cáo buộc cho Tạ Phong Tần. Tự do ngôn luận nên được coi là quyền tự do thiêng liêng ở mọi quốc gia trên thế giới vốn không coi mình là chế độ độc tài. 
#1.350 Frea Plantinga, Hòa Lan
Thật là điển hình khi sợ hãi cá nhân khiến cuộc đời của những người khác đâu khổ. Quá vô nhân đạo, quá tàn ác....!!!
#1.216 Artem Chaltsev, Liên bang Nga
Tôi nghĩ rằng trong thế giới hiện đại chúng ta không nên hành xử như người mọi rợ. Mỗi quốc gia và chính phủ của mình phải phát triễn xã hội theo những nguyên tắc tự do, và nên đưa quốc gia vào tương lai dân chủ. Những lời cáo buộc hoang đường như thế thật là kinh khủng đối với tất cả thế giới hiện đại. Hãy thả người tù chính trị! 
# 2.537 Jean S. Soliman, Canada
Chủ tịch Việt Nam: ông nên thấy xấu hổ, thả blogger bày tỏ ý kiến của họ. Chủ nghĩa Cộng sản đã chết!!! Hãy thức dậy!!!

*

#11.847 Alan Morris, Hòa Lan
Gởi ông Trương Tấn Sang. Tự do ngôn luận là quyền và đặc quyền và nên được khích lệ và bồi dưỡng. Không có tự do ngôn luận quốc gia ông là một nhà tù và cuộc đời của những người dân nước ông chỉ là những bản án. Vũ lực và cưỡng bức là công cụ của những kẻ bất tài và tham lam. Ông trông thật lố bịch trước bao con mắt của thế giới. Hãy lắng nghe và học hỏi từ những người chỉ trích trung thành và nước ông sẽ thật sự vĩ đại.

#14.273 Sandra Carral, Argentina
Chúng ta đang ở thế kỷ XXI. Đây là thời tự do cho tất cả mọi người trên thế giới. Xin hãy chấp nhận rằng thời gian đang thay đổi!

#2.050 Simon Ohm, Thụy Điển
Tôi không biết toàn bộ câu chuyện nhưng tôi không cần biết. Tự do ngôn luận là nhân quyền căn bản.

#2.491 Augoustinos Helmis, Hy Lạp
Tự do ngôn luận là nền tảng cho những Chính quyền nào quan tâm đến nhân dân mình.

# 13.387 Robert Sparks, Canada
Trong thế giới tây phương văn minh, chúng tôi xem sự chỉ trích chính trị là tự do ngôn luận, chứ không phải là sự bất đống chính kiến với đảng chính trị cầm quyền.

 *


#19,310 Turda Mariana, Romania
Chủ nghĩa cộng sản sẽ chết. Tôi biết rất rõ điều này, vì tôi là người Ru ma ni và tôi đã sống dưới chế độ của Ceausescu. Vì thế, nhân dân Việt Nam thân mến ơi, hãy can đảm lên!

#18,334 Alain Arturo Pulido Barron, Mexico
 Khi nhân dân sợ chính quyền, độc tài lên ngôi -Thomas Jefferson

#17,894 Sasa Grbic, Croatia
Chắc chưa bao giờ nghe về dân chủ?

# 17,735 Diana Qiu, Tân Tây Lan
Chẳng khác gì đi tù 20 năm vì ta đã viết ra những gì ta nghĩ trong bài văn ở trường.

# 17,459 Cheryl Tidd, Canada
Quá nhục!

*


# 17,293 Michael Murphy, Ả Rập Saudi
Không có ai dù ở bất kỳ nơi đâu phải bị quấy rầy, bị bắt giữ, hay bị bỏ tù vì bày tỏ ý kiến riêng của mình. Chính quyền nào áp đặt chính sách hà khắc như thế biểu lộ mặc cảm tự ti và cũng đang tự đào mồ chôn mình.


# 16,055 Maja Wydrych, Ba Lan
CHÍNH QUYỀN-MỘT LŨ HÈN

#1.628 Jim Wilcox, Canada
Cố gắng ngăn chặn tự do ngôn luận chẳng khác nào cố gắng ngăn chặn Thác Niagara. Điều đó không bao giờ xảy ra mà chỉ làm cho những kẻ cố gắng ngăn chặn tự do không chỉ là ngu ngốc mà còn ác nữa.

#1.643 Vaughan Maybury, Tân Tây Lan
Chỉ có những kẻ hèn nhát mới sợ tự do ngôn luận.

#4.405 Romuald Krajewski, Ba Lan
Tự do cho tất cả công dân Việt Nam.

*


#23,526 Sarah Lever, Hoa Kỳ
Tôi hiểu Việt Nam là nước cộng sản. Nhưng mong ông hãy xem xét động cơ của Tạ Phong Tần. Bà viết blog để bày tỏ ưu tư về nước mình. Bà viết vì bà quan tâm. Xin đừng bỏ tù những người yêu nước!...

# 23,525 Noorrani Rannoo, Mauritius
Cho dù ông có nhấn chìm sự thật xuống lòng đại dương sâu thẳm nhất, Sự thật nhất định sẽ trồi lên trở lại...

#22,267Jean L. Corcoran, Hoa Kỳ
Ông không tin sẽ luôn luôn có người khác thay thế Tạ Phong Tần sao? Chính sự sợ hãi trói buộc các ông, và biến  các ông thành những kẻ thù của nhân dân.

# 21,962 David Whitney, Hoa Kỳ
Ông không cần chấp nhận quan điểm Tây Phương; chỉ cần chấp nhân phẩm phổ quát.

#21,701 Jonnel Covault, Hoa Kỳ
Nhân dân ông bị áp bức vì không có tự do ngôn luận
*
#19.726 Miriam Berkley, Hoa Kỳ
Mẹ của Tạ Phong Tần đã tự thiêu để phản đối việc con gái bà bị bắt giam. Đừng để bà chết một cách vô ích. Xin hãy thả Tạ Phong Tần ra ngay.
#19.369 Bác sĩ Flavio Lima, Brazil
Ở Việt Nam có tự do ngôn luận hay không? Rõ ràng là không. 
#19.010 Alessandra Casu, Ý
Thật xấu hổ! Hãy thức dậy, chúng ta đang ở năm 2012!
#18.585 Katalin Halom, Áo
Tự do ngôn luận là điều kiện tiên quyết cho xã hội dân chủ và hiện đại! 
# 18.550 Steve Smith, Tân Tây Lan
Không có quốc gia nào bỏ tù các công dân mình một cách chính đáng vì nói lên sự thật. Tự do thể hiện của nhân dân là quyền bất khả xâm phạm. Người phụ nữ này đã chứng tỏ rất can đảm cho nên bà xứng đáng được nước bà kính trọng và vinh danh.
*

#18,48 Daniel Gauthier, Canada
Vậy đây là cách ông thể hiện bản chất tốt đẹp của Việt Nam. Qua những việc ông làm ông quả là bạo chúa. Thật quá xấu hổ.


#18,35 Francesco Tassi, Ý
Không có tuyên truyền chống nhà nước của các ông. Chỉ có sự gợi ý để cải thiện hoàn cảnh. Nếu ông phủ nhận thì các ông là những kẻ ngu dốt và yếu đuối và nhân dân chắc chắn căm ghét các ông..

#18,468 Miriam Oldenburg, Thụy Điển
Hãy thả người vô tội này! Tự do ngôn luận là nhân quyền!

#18,305 Meghan Williams, Canada
Khi một người viết blog được ban cho 20 năm tù về tội tuyên truyền chống Nhà nước. Ta hiểu Nhà nước ấy thối nát và đang ra sức che dấu bộ mặt thật của họ!!

# 18,273 Menexia Dabes, Đức
Coi chừng gậy ông đập lưng ông.

*


#18,241 Miguel Hortiguela, Canada
Theo những điều tôi đã đọc được về Tạ Phong Tần, việc bắt bà ở tù vì bày tỏ quan điểm là điều sĩ nhục. Chúng ta sinh ra đều có khả năng suy nghĩ và tư duy cho nên tước đi của ai quyền tự do thể hiện ý nghĩ của họ là hành động chẳng khác gì tra tấn.

#18,238 Chris Armstrong, Canada
Việc ông bắt giam Tạ Phong Tần và bản án có thể nặng nề một cách lố bịch là những điều sĩ nhục vô cùng đối với con người. Thật là một chính quyền toàn trị vô tích sự sợ lắng nghe nguyện vọng của dân mình...Dân chủ chân chính ưu việt hơn rất nhiều chế độ độc tài gian ác của ông, nơi người dân là những nô lệ sợ hãi.

# 18,237 Ẩn danh, Ireland
Một bước thoái hóa tôi chưa bao giờ từng nghe. Thật ghê tởm khi người ta không có quyền có quan điểm khác với quan điểm của chính quyền. Nếu đúng những gì người ta nói thì chẳng bao giờ sẽ có dân chủ.

#18,227 Albert Bakker, Hòa Lan
Tự do lương tâm và quyền bày tỏ sự bất đồng chính kiến là những quyền phổ quát và bất khả xâm phạm..

# 18,177 Caterina Pomini, Ý
Không thể tin rằng ngày nay vẫn còn có những nước như Việt Nam.

*


# 17,869 Christina Diamanti, Hy Lạp
Thế giới này điên rồi...20 năm...xấu hổ cho những ai trong chúng ta thấy những chuyện này mà không làm gì cả.

# 17,444 Pamela Simpson, Canada
Làm ơn chứng minh Việt Nam hiện nay không sống trong thời Trung Cổ và cho phép Tạ Phong Tần sống trong nước Việt Nam tự do.

#17,093 Anne van Dyk, Netherlands
Trong các nước văn minh tự do tinh thần và tự do ngôn luận đều là những quyền tự do căn bản. Vì thế tôi không hiểu tại sao bỏ tù Tạ Phong Tần. Hay Việt Nam kém văn minh nhiều hơn ta tưởng?

#16,774 Thiagarajah Appacutty, Malaysia
Nếu một nước muốn tiến bộ, nước ấy không nên bịt miệng những công dân thật sự quan tâm và muốn cải thiện hoàn cảnh.

#16,450 Ana Silva, Bồ Đào Nha
Tự do ngôn luận là một quyền Phổ quát, không có ai có quyền cấm tự do này.

*


# 15,622 Glen Allan, Canada
Rất thất vọng trước hành xử của chính quyền Việt Nam.

# 15,653 Tessa Ward, Tân Tây Lan
Người phụ nữ can đảm này không đáng ở tù dù chỉ một ngày.

# 15,725 Jane Alexander, Nam Phi
Suy nghĩ lạc hậu hẹp hòi, cai trị bằng sợ hãi- chắc chắn không bao giờ được nhân dân tôn trọng.

#16,044 Christine Dreifus, Thụy Sĩ
Tự do ngôn luận là nhân quyền, mà nếu không có chúng ta sẽ rơi trở lại thời trung cổ và chế độ toàn trị.

# 16,046 Daniel Zhang, Singapore
Chính quyền được lập ra để làm cho cuộc sống mọi người trở nên TỐT ĐẸP HƠN và để điều hành mọi thứ có hiệu quả. Tuy nhiên chính quyền rất dễ dàng băng vào phía đen tối, từ đấy bóc lột và trấn áp nhân dân để duy trì mãi mãi sự tồn tại đặc quyền của họ.

*


#15,581 Frank Suepfle, Đức
Bọn xấu các ông sẽ không bao giờ học cách tôn trọng con người, thú vật và thiên nhiên.

# 15,586 Hans-Otto Blankenburg, Canada
Kiểm soát tư tưởng không phải là câu trả lời.

# 15,547 Carine Missiaen, Bỉ
Chỉ có người tự do mới có thể là người có trách nhiệm.

# 15,508 Eduardo Guillen, Peru
Chẳng lẽ ông chưa hiểu ra? Quốc gia lớn là quốc gia cho công dân tự do, chứ không phải trấn áp nhân dân mình.

# 15,292 Ray Morley, New Zealand
Khả năng bày tỏ quan điểm một cách tự do rất quan trọng đối với tất cả các nước dân chủ. Các chế độ độc tài sẽ tiếp tục sụp đổ cho tới khi nào họ chấp nhận sự thực đơn giản ấy . Hãy thả Tạ Phong Tần ngay lập tức.

*

# 15,253 Jon Humble, Canada
Xin đừng đi thụt lùi, ông sẽ bị phán xét rất nặng. Cả thế giới đang theo dõi.

# 15,250 Jipp Agustine, Malaysia
Ông không thể đứng mãi trong chiếc bóng của quá khứ để tiếp tục nói với thế giới ông đã đánh bại Mỹ trong cuộc chiến Việt Nam. Hãy tin tôi, người ta sẽ không tôn trọng ông vì chuyện ấy. Và cũng chẳng còn gì nữa đặc biệt sau khi ông tống Tạ Phong Tần vào tù.

# 14,127 Rodger Ricker, Canada
Phải chăng đây là điển hình của sự hèn nhát thấy rõ, của trấn áp hoang tưởng hay chỉ là sản phẩm của lòng tham vô độ không đáy?

# 13,295 Sheri Le Fleming Burrow, Tân Tây Lan
Cái này mà các ông gọi là tự do ngôn luận-đồ ngu!!

# 14,991 Norm Kelly, Canada
Sao ông dám ngu như thế...
Sẽ tiếp tục bổ túc...
Nguồn: Trang kiến nghị Care2
Chia sẻ bài viết:
Lưu ý: Trước khi gửi ý kiến phản hồi, mong các bạn đọc kỹ những điều đã được quy định tại phần "Thôn Quy"
  • và 14 others thích bài này.

Xem 67 ý kiến


 • CHỐNG CHẶN CỰC TỐT TẠI ĐÂY
  CHỐNG CHẶN CỰC TỐT TẠI ĐÂY:
  GÕ ĐỊA CHỈ VÀO CÁC TRANG SAU ĐỂ VƯỢT TƯỜNG LỬA, CHỐNG CHẶN MẠNG CỰC TỐT :
  http://zend2.com/       /Có hình ảnh/
  http://webwarper.net/       /Có hình ảnh/
  http://search.cmmb8.com/       /Không hình ảnh/
  Hoặc đổi 2 đường dẫn  DNS  thông dụng của mạng chính thống cộng sản VN :
  203.113.131.1 và 203.162.0.181 có trong máy tính thành đường dẫn DNS của Google : 8.8.8.8 và 8.8.4.4
  CHẮC CHẮN THÀNH CÔNG  VÀ HÃY PHỔ BIẾN CHO MỌI NGƯỜI CÙNG XEM  !!.
  (Edited by a moderator)

 • Người Nam-Định
  Care2,một trang mạng rất hay.

 • Someone who cares
  DLB hẳn sẽ gởi cập nhật tin tức về phiên toà kangaroo xử 3 bloggers này cho những ai ký tên vào bản kiến nghị và các hãng thông tấn, tổ chức nhân quyền? Xa hơn nữa là phóng lên youtube với những ghi chú tóm tắt về tình trạng của họ, nhất là những dữ kiện phô bày tính chất rừng rú mọi rợ của nền pháp trị CHXHCN VN? Tôi nghĩ hành động này sẽ thu hút sự chú ý của dân mạng còn hơn nam châm đấy. Các bạn đọc thiện chí sẽ giúp phần phản hồi bằng tiếng Anh.
  "DÂN" làm báo mà lị hihihi 

 • Ngominh
  tôi chưa ký tên vậy có tin tức phiên tòa, thông báo lên trang này cho thôn dân xem không ?

 • Nguyễn Ánh
   Sao bác dùng từ pháp trị vậy? Chữ pháp trị nó rất xa xỉ trong xã hội VN dưới chế độ cộng sản này

 • Tuần Triệt
  Chị Tạ phong Tần là tiêu biểu cho phụ nữ VN kiên cường bất khuất.

 • Võ văn Bất
  Vượt tường lửa nhanh nhất ...Gọn nhất.
  Hôm nay DLB bị chận ta vào HISTORY chọn DLB của những ngày trước bấm vào trang chủ sẻ vào được ngày hôm nay.

 • Lương thiện
   Không ổn đâu ông Bất ơi! dân trong nước đừng bao giờ để trình duyệt ghi lại History nha, nguy hiểm lắm, hãy dùng phần mềm vượt tường lửa cho an toàn!

 • Nguoiquansat
  kiến nghị  thì vẫn phải kiến nghị. Nhưng cái ông nhà nước VN có bao giờ nghe và nhìn vào kiến nghị bao giờ .Thật khổ cho chị Tạ phong Tần

 • Mylinhng
  Nếu Trương Tấn Sang có lòng tự trọng đã dùng quyền đặc xá thả tất cả những người yêu nước rồi.

 • Trật bàn đạp
   VC mà biết tự trọng sao,chắc là mặt trời mọc hướng  Tây,,thú vật mà biết phải trái  sao ?

 • emga
  Tôi đã ký tên vào ban kiến nghị của trang care2 rồi.Yêu cầu kẻ cầm quyền độc tài phải trả tự do ngay lập tức cho những người yêu nước và những nhà báo tự do.

 • Con chau VNCH tại VN
  Bọn này toàn bán nước hại dân. Thằng NTD thì công khai còn thằng Sang với Trọng thì bán ngầm. Chán tụi nó lắm rồi

 • Hai Lúa Cần Thơ
  Lũ được gọi là "lãnh tụ cộng sản" hiện nay chúng có còn "nhân tính", có còn là "con người" đâu mà nói tới "tự trọng, liêm sỉ, nhân nghĩa ..." này kia với bọn chúng !!! Bọn chúng còn "xấu xa, tàn ác" hơn cả "loài vật" vì "súc vật" còn không NỠ ăn thịt con, ăn thịt ĐỒNG LOẠI. Trong khi cộng sản sẵn sàng CƯỚP BÓC - HÃM HẠI - GIẾT CHẾT chính đồng bào ruột thịt của chúng để được hưởng giàu sang phú quí !!! Sẵn sàng  BÁN NƯỚC - HẠI DÂN để cầu vinh !!!

 • khongdanh
   Bác Hai Lúa quên chúng rất sợ chết và hèn.

 • Lhas
  đcs hèn hạ, thâm độc nên cam cũng rứa

 • Lite_breeze
  Xin bọn cướp lòng thương có được không ?
  Xin bọn cướp giữ đức công bằng có được không ?

 • Hillaryc
  Tôi làm việc cho cơ quan tiểu bang nhà nước ở Hoa Kỳ. Cơ quan chúng tôi vừa có tổng gíam đốc mới. Ông ta KHÔNG phải được bổ nhiệm mà do chính một sốnhân viên từ ngành nghề có trong cơ quan cử người đại diện để phỏng vấn những người nộp đơn xin chức vụ này. Cơ quan gởi thông tin về những gì chúng ta cần chất vấn để tìm hiểu và những yêu cầu nơi vị này ra trước khi hội đồng phỏng vấn tiếp kiến họ. Nhân viên tha hồ cho ban phỏng vấn biết và họ sẽ xem xét lại để chọn lọc ra những gì phù hợp và hữu ích cho cơ quan, nhằm đặt câu hỏi cho cuộc phỏng vấn.
  Ngược lại, sau khi vị này được chọn chính thức làm việc đã triệu tập ngay những phiên họp để gặp gỡ mọi người và đã LẮNG NGHE những lời phát biều. Ông ta đã cho biết tất cà những bất đồng ý kiến ông ta rất CÁM ƠN vì đó có thể là những gì mà có thể thiếu xót, không nhìn thấy, làm sai cần chỉnh đốn. Ông cũng...
  hiển thị thêm

 • Bảngđỏ=Bỏđảng
  Campuchia có kmer Đỏ ,VN có CS đỏ , Tư bản đỏ .ĐỎ nào cũng đẫm máu dân lành. Ôi đáng sợ thay

 • Thuyhuong
  Loài người đâu đâu cũng căm ghét bọn CS, bọn chúng đang đi ngược lại với thế giới văn minh không cho dân ta tự do ngôn luận, dân chủ, điều hành đất nước bằng sự tàn ác của chúng. Những kẻ độc tài Milosevic, gaddafi, Assad,Mubarak đều đã chết thảm và sắp bị tiêu diệt là tấm gương cho bọn Cộng Sản thối nát, sắp diệt vong này.

 • Pt
  Cám ơn bạn Trần Quốc Việt đã chịu khó dịch và post lên đây tất cả những comments của những người không phải Vietnam trên khắp Thế giới , về cách hành xử của chính quyền Cộng sản VN ta đối với những tiếng nói phản biện .
  Nếu Ông Nguyễn Tấn Sang còn là CON NGƯỜI , thì ông phải trả lời công khai trước Công luận về việc này . Ông phải nêu lý do vì sao , chính phủ phải dùng đến biện pháp giam cẩm những bloggers , họ chỉ viết quan điểm và kêu gọi , hoàn toàn bất bạo động . Nếu tiếp tục im lặng trước phản ứng của Thế giới như vậy , thì ông đừng vác cái bản mặt của ông đến bất cứ nước nào nữa , vì không còn ai trên Thế giới nầy muốn tiếp xúc với những con người ấu trĩ lạc hậu và hèn kém như ở thời ăn lông ở lỗ .
  Cá nhân tôi tin rằng , ông này và toàn bộ đám Đảng viên sâu bộ của ông , sẽ tiếp tục im lặng và làm ngơ , với câu nói ngàn năm : VN là nước có chủ quyền , đây là chuyện nội bộ , xin đừng xen vào . Cái đáng ghét và khinh bì đó là : chúng tôi làm đúng luật pháp ( y như thằng y tá Rừng Dũng nói hoài ) nhưng đó là luật gì ? Đảng CS tự sáng chế ra cái thứ LUẬT RỪNG quái gở , trái đạo lý , trái với nền Tự do Dân chủ trên toàn Thế giới , để duy trì cái Đảng của mình được tồn tại , để tiếp tục thống trị và ăn trên đầu đám dân khốn cùng này . 
  Mọi sự sẽ diễn tiến như thế , và Tòa án bù nhìn , sẽ đọc bản án được 14 cái đầu cá tra đưa xuống , mỗi người nhận lãnh bản án vô luân theo ý của Bộ Chính trị  . Luật sư có mặt để cho có tụ , chẳng có tác dụng gì trong luật lệ Cộng sản VN .
  hiển thị ít hơn

 • 1nxx
  Kính thưa tác giả Trần Quốc Việt và BBT DLB.
  Nếu có thể đề nghị tác giả Trần Quốc Việt và BBT DLB thường xuyên cung cấp thông tin kịp thời về tất cả những phong trào xin chữ ký ủng hộ những người yêu nước VN và tất cả những phong trào xin chữ ký ủng hộ dân chủ cho VN cho bạn đọc của DLB ủng hộ.
  Nếu BBT DLB cảm thấy việc bạn đọc DLB ký ủng hộ phong trào dân chủ cho VN là hành động thiết thực và hữu hiệu ủng hộ phong trào dân chủ cho VN thì có thể lập thêm 1 mục chuyên mục thí dụ HÃY KÝ ỦNG HỘ riêng ở lề bên phải của trang web để bạn đọc có thể ký kịp thời. Xin cảm ơn.
  Trân trọng.

 • Light
  Chủ nghĩa Cộng sản đã chết!!! Hãy thức dậy!!!Vote cho câu này.

 • cù lần
  Mắt thì không muốn nhìn gì cả ,tai thì bị viêm nặng không nghe rỏ tiếng kêu than của dân,mũi chỉ ngửi được mùi tiền,dân trong nước còn nói gì nửa ,nay dân trên thế giới nói không biết có tới tai không .Hay vẩn cứ mơ đồng tiền xương máu của nhân dân vào túi riêng của các cấp lảnh đạo CSVN từ xả phường đến tận Ba Đình .

 • Luumanhcongtu
  Thả tù nhân chính trị, có nghĩa CSVN có thiện chí hòa giải dân tộc. Nếu không, Việt cộng luôn mãi là kẻ thù của dân.

 • danSAiGON
  Hoan hô sáng kiền này – Mong tác giả bài viết lần sau có
  trích dẫn các “com” quốc tế ấy kèm luôn ngôn ngữ gốc của từng người “com” cho
  có giá trị với các bộ óc “bã đậu” CSVN – Cám ơn tác giả .

 • Con chau VNCH tại VN
  Chị Tạ Phong Tần mặc bộ áo dài đẹp quá. Mong sao phiên tòa không thể kết án tù cho anh chị khi có LHQ quan sát

 • Emyeubacho_ghetcongsan
  chị Tạ Thị Phong Tần "ác" hơn Lê Văn Luyện cơ chứ.....  đúng là tụi CS chưa thấy quan tài nên chưa đổ lệ.

 • Hoang do
    Bản kiến nghị gửi  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang  thì đích thị là gõ nhầm cửa rồi.  Chức này kể như yếu nhất, hư vị trong bộ bốn tên  Hùng Dũng Sang Trọng.  Ai cũng biết , thực quyền, quyền sinh sát là trong tay 3 D, y tá  . Thay vì gửi cho Sang, phải gửi cho Dũng, Ngay vụ giành lấy chức Trưởng ban  Phòng chống Tham Nhũng, mà Trọng còn không lấy khỏi tay Dũng, nói chi chuyện bắt bớ, giam cầm, xét xử ̣̣đều nầm dưới tay Dũng  qua các lâu la tay chân.

 • Hathuong
  gõ cửa này mới dúng cơ,dó thằng tập cận bình hoặc hồ cẩm dào,bọn này mà gật dầu thả thì 14 dứa ở việt nam phát rét thả vội


 • Lựu đạn
  Chết cha rồi ! cộng sản VN có "thế lực thù địch" khắp thế giới !!!

 • At your service
  Thương cảm sự vất vả của bác Trần Quốc Việt, tôi xin phụ cho bác 1 tay. Để tiện việc sổ sách và tránh việc trùng lặp, tôi sẽ đi ngược lại với bác, có nghĩa là từ con số mới nhất là #24,504 trở xuống. Xin nói trước là những biểu lộ cảm xúc nóng giận tục tĩu cũng sẽ được dịch sang tiếng Việt "nguyên con" để bạn đọc hiểu thế nào là sự ghê tởm khinh ghét của những thỉnh nguyện viên này đối với việc giam cầm một blogger như Tạ Phong Tần (TPT):

  #24,500 02:04, Sep 22,  Nam Nguyen, Australia
  Hãy làm điều phải , hãy thả blogger tự do Tạ Phong Tần. Diễn đạt tư tưởng là quyền công dân, không phải là tội phạm

  # 24,498  00:38, Sep 22, Mr. Kevin Schmidt, Germany
  Chúng ta đang ở cái thế kỷ chết tiệt  nào vậy ? Điều gì mới là quan trọng với xứ sở của các ông ? Hãy mở trí khôn ra mà cho tự do ngôn luận không thôi thì im cái mồm đi. Hãy trả tự do cho TPT và những người kia NGAY BÂY GIỜ !!

  # 24,495  00:06, Sep 22, Mr. D K, Singapore
  Các ông là một chính quyền thời đại mới hay là một bọn độc tài ?

  # 24,434  15:56, Sep 21, Mr. Terry Lee, Australia
  Nếu việc đấu tranh cho một chính quyền bớt tham nhũng hơn, minh bạch hơn mà còn không là yêu nước thì phải là gì ? Chúng ta phải gọi cái chính quyền chuyên giam cầm những người yêu nước là gì ?


  # 24,408  13:46, Sep 20, Paolo Paoletti, Italy
   Không khí không có tội vì trực giác tinh thần và thể chất của nó đã làm nó trở thành cơn gió múa lượn trên không. Đó chính là sự đặc hữu trong mọi nhu cầu phổ quát về năng lượng, sự thúc bách cần được trải nghiệm những khoảng không gian bao quát của cả tiềm năng hoạt động và tiềm ẩn. Một blog internet phàn nàn về các vấn đề xã hội, ở một mức độ sâu xa hơn, có thể là một triệu chứng của nhu cầu cần phải tiến hoá đã được chứng minh bởi chính khoảng (không gian đó) của vũ trụ - đừng để thái độ tân tiến cứ tiếp tục hạ thấp giá trị của trí tuệ đông phương cổ đại, đơn giản thế này: Tất cả là một. Và một vài thành phần của cái Tất cả ấy đang chết dần mòn vì bị  gạt ra ngoài lề và liên tục bị chế nhạo trong khi trở thành mờ nhạt dần trong một khu ổ chuột của sự lãng quên và linh hồn bị xói mòn

   # 24,387    15:36, Sep 19, Ms. Lydia Howell, MN
  Hãy hội nhập vào thế kỷ thứ 21: khi các quốc gia không còn tống giam công dân về tội chỉ trích các chính sách của nhà nước ! BỘ CÁC ÔNG MUỐN BỊ XEM LÀ MỘT QUỐC GIA LẠC HẬU HAY SAO ? Nếu không thì PHẢI TRẢ TỰ DO CHO CÔ NÀY 


  # 24,375  05:41, Sep 19, Ms. dana ozolina, United Kingdom
  HÃy trả tự do cho TPT và những blogger kia là những người chỉ có mỗi tội là biểu lộ ý kiến khác với (ý kiến) của chính quyền

  # 24,347 07:43, Sep 18, Mrs. Jacqueline Bass, South Africa
  Tự do ngôn luận là một trong những nguyên lý cơ bản của một nền dân chủ, rõ ràng chủ nghĩa cộng sản thì không phải vậy. Tôi kêu gọi Chủ tịch (nước) hãy trả tự do cho Tạ Phong Tần, nếu không phải vì lý do dân chủ thì là lòng  lòng nhân ái


  # 24,32616:13, Sep 17, Mr. Jonathan Trautman, CA
  Việc bắt giam những người yêu nước, muốn điều tốt đẹp nhất cho đất nước, và bị bỏ tù vì đã trình bày một lối đi tốt hơn cho đất nước của họ là có tội. Bloggers không phải là những kẻ phản quốc, họ không bạo động, họ cũng không làm tổn hại đến bất cứ ai

  # 24,296  18:10, Sep 16, Mr. N Zeis, ON (Canada)
  Xin trả tự do cho TPT, hãy thể hiện cho thế giới thấy rằng các ông xứng đáng được trao đổi mậu dịch với Canada và Hoa kỳ


  # 24,260    16:47, Sep 15, Mrs. Gertrudes Kremling, Brazil
  Hãy thả tù nhân chính trị TPT. Tất cả mọi người đều có quyền tự do ! Hãy thể hiện lòng nhân ái

  # 24,243  05:16, Sep 15, Name not displayed, Russian Federation
  Viết blog không có tội . Hãy bắt giam những kẻ thật sự phạm tội


  # 24,190 16:15, Sep 13, Mrs. Maria Bello, Venezuela
  Gởi Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang. Thưa ông: Đối với một đất nước hạnh phúc, quyền tự do ngôn luận và thể hiện quan điểm là cần thiết. Trên hành tinh này, mọi người có quyền được bất đồng hoặc đồng ý. Việc trừng phạt một người như cô Tạ Phong Tần là không công bằng, ông cần phải nâng cao hơn mức độ nhân quyền ở Việt Nam. Tôi xin chân thành cảm ơn ông về thời gian và sự hỗ trợ (vào việc này).

  # 24,093  15:43, Sep 11, Mr. Taylor Oliver, NM
  Rõ ràng là các ông không hiểu rõ rằng công dân nên có quyền biểu lộ (ý kiến ) của mình một cách ôn hoà những sự quan tâm của họ về bất cứ điều gì. Trong trường hợp này tôi không biết là tôi có thể trao đổi những gì để thể thay đổi quan điểm của các ông. Có lẽ các ông cũng không thấy rõ rằng  kết cuộc cũng sẽ quá xấu cho các ông.

  # 24,029  11:25, Sep 10, Mr. Julien Dube, QC
  Đây là điều không thể chấp nhận được . Tôi rất quan ngại về quyền tự do phát biểu của dân chúng ở nước các ông

  # 23,948 10:53, Sep 09, Ms. Debra Jobson, CA
  Hãy thả người đàn bà đó ra để bà có thể tự do phát biểu

  # 23,94710:51, Sep 09, Ms. Maureen Morin, MB
  Thế mà tôi cứ nghĩ VN phải được khai trí hơn thế chứ !

  # 23,92406:18, Sep 09, Ms. Lena Ostroff, Bermuda
  Tôi thúc giục sự trả tự do cho những ai biểu lộ ý kiến một cách ôn hoà. Tôi thúc giục VN hãy nới rộng việc bảo vệ nhân quyền cho tất cả mọi người

  # 23,82019:46, Sep 07,  Joseph Bell, MI
  Thật không may khi những người cộng sản đã được chứng minh là không phải bạn bè của tự do ngôn luận . Thật ra họ sẽ không chấp nhận bất cứ sự bất đồng quan điểm bao giờ-Cô Tạ vì thế là còn may mắn sống sót với lịch sử và thành tích giết hàng loạt người yêu tự do của của người cộng sản. Nhưng đây là Việt Nam hiện nay, một số người vẫn gặp khó khăn để có được trong chiến tranh Việt Nam- đo là chiến thắng của người cộng sản -Chào mừng thành quả cuả cuộc chiến thắng này: Sự đàn áp tự do ngôn luận và cái chết (của chế độ cs).

  # 23,789  10:53, Sep 07, Mr. Ray Derstine, Colorodao
  Tôi đoán thế có nghĩa là dân chúng các ông vẫn chưa được tự do tư tưởng hay hành động ? Các ông thật đáng tự hổ thẹn

  # 23,786     10:31, Sep 07, Tên không hiển thị, Germany
   Xin chào ngài Chủ tịch, tôi không biết là ông có quan tâm đến lời nói của tôi hay không. Có lẽ ông chỉ nói câu đơn giản là đừng can thiệp vào các vấn đề của chúng tôi. Tuy nhiên, vẫn có những vấn đề không liên quan  gì đến "quốc sự " khác thường: đó là sự tàn ác, tra tấn đối với động vật và con người và những trừng phạt quá độ cho những người biểu tình ôn hòa hoặc chỉ nêu ý kiến ​​của họ cho ông biết! Nó không  thể là cách đúng đắn để đàn áp dân chúng/ công dân bằng sự khiếp sợ chỉ vì họ chỉ trích chính quyền. Mọi người đều là một cá nhân! Chắc chắn, chúng ta mang tâm tính và văn hóa khác nhau từ mọi nơi trên khắp thế giới, đều phải được tôn trọng. Tuy nhiên, ở phía bên kia: bạn có muốn sự đồng thuận, không chỉ trích, những con robot thuần thục, phải ngậm miệng ? Chắc chắn điều này thật thoải mái. Nhưng các ông không thể trừng phạt một ai đó chỉ nói có lẽ là sự thật! Cảm ơn ông đã chú ý . Bye

  # 23,67511:29, Sep 06, Tên không hiển thị, ON
  Từ ngữ không nên dùng để lên án một người. Xin động lòng (thương) mà thả họ ra, khi ông không thể kiểm soát suy nghĩ của người khác, nhưng các ông có thể lắng nghe xem người dân các ông quan tâm điều gì. Tôi mới mua một đôi giày đã được chế tạo tại nước ông. Tôi không nhận thức được rằng người dân nước ông đã bị đối xử như thế nào. Tôi sẽ không bao giờ mua một sản phẩm Việt Nam một lần nữa cho đến khi có những sự thay đổi được thực hiện. Kính chào ông


  # 23,665  09:12, Sep 06,  Coreen Spring, BC
  Nếu chúng ta bắt mọi người câm miệng lại, có thể chúng ta đã để vuột mất một ý tưởng hay, hoặc một giải pháp tốt cho một vấn đề . Khi các ông có hành động hà khắc như thế, nó cho thấy các ông yếu và sợ hãi

  # 23,660 08:27, Sep 06,  Patrice Lord, QC
  Đây là lý do tại sao chủ nghiã CS đã và sẽ không bao giờ có hiệu quả : khic on người không còn sự nguyên vẹn cần thiết để chia xẻ hết mọi chuyện với nhau và khi người nắm quyền sẽ lạm dụng quyền lực

  # 23,649 07:23, Sep 06, Ms. Judi Pavlovszky, NB
  Chính quyền mà không tiếp nhận chỉ trích thì không xứng đáng được lãnh đạo nữa

  # 23,616   03:16, 06 Sep, Donia Sims, BC
  Bịt miệng tự do ngôn luận có thể giúp nhà cầm quyền ở mặt ngắn hạn, nhưng nó không bao giờ thành công về mặt dài hạn, sẽ tạo ra sự bất bình trong tất cả mọi công dân. Một quốc gia có tự do ngôn luận là một nơi tốt hơn cho tất cả mọi người.

  # 23,6130 1:25, Sep 06,  Philippe Harvey, QC
  Thưa ông Chủ Tịch, mặc dù tôi "không mấy ưa thích công việc của các chính trị gia ở Châu Á trong những năm gần đây và trước đây, và mặc dù tôi cũng là một người cs nhiệt thành... tôi không thể thấy bất kỳ chính quyền nào có thể thấy ý tưởng bịt miệng bất cứ ai là tốt đẹp cả. Tệ hơn nữa là họ có thể bỏ tù người nào vì đã thể hiện tư tưởng của mình. Một chính quyền nghiêm minh cần phải có một hệ thống giáo dục tốt hơn và tiếp xúc với công dân của họ nhiều hơn thay vì cố tìm bắt và giam giữ những cái loa  phóng thanh tự do này. Sau cùng, viêc bịt miệng họ vẫn có thể dẫn các ông đến hậu quả để mất một số dữ kiện quan trọng trong việc làm thế nào để xây dựng một Việt Nam tốt hơn, bằng cách bàn thảo các vấn đề đó một cách công khai, các ông thật ra đã trao quyền cho người dân, . Và việc mở mang kiến thức  cho người dân là một cái gì đó mỗi quốc gia cs phải xem như là một ưu tiên hàng đầu vì đó mới là những người nắm quyền lực cho lợi ích của chính mình. Tôi có thể hiểu rằng có một số điều vừa nói  ra có thể là nguồn gốc cho rất nhiều thắc mắc, nhưng 20 năm tù sẽ chỉ mang lại sự oán giận trong khi  các lý do nhà cầm quyền đưa ra cho TPT có thể dẫn đến việc cô ta tự sửa bằng sự phán đoán của chính mình hay chỉ ra một vấn đề có thật trong guồng máy kinh tế và chính trị . Quốc gia đưộc thành lập bởi người dân, và người dân là người tạo nên quốc gia của mình .  Bịt miệng họ thay vì giáo dục họ theo như di sản văn hoá các ông muốn có, các ông chỉ kích động thêm nhiều sự oán giận và nổi loạn . Tôi vẫn nghĩ rằng một quốc gia đã sản sinh ra  Hồ Chí Minh và thành lập được một lý tưởng tuyệt vời cs sẽ có thể hiểu được những sai sai lầm của họ đối với trường hợp cụ thể đó. Sự toàn hảo chỉ có thể đạt được bằng cách thấu hiểu  toàn bộ.  Và việc đặt một phần của cái toàn bộ ấy vào tù sẽ không làm cho phần tử ấy khác hơn so với toàn bộ . Xin vui lòng tự mình làm phước cho mình bằng cách chứng minh cho các công dân VN của các ông thấy rằng nước VN của các ông vẫn đáng tự hào, một quốc gia có thể tự nhận mình có những sai lầm và sửa đổi để tiếp tục vượt qua thất bại mà ngay bây giờ chúng ta cũng vẫn có ở các nơi khác


  (từ #24,504  đến #23,551 To be continued)
   
  hiển thị ít hơn

 • Trần Quốc Việt
  Cảm ơn thật nhiều. Tôi mất trắng cả đêm để đọc rồi chuyển sang Word, rồi in ra, rồi chọn lọc nhiều lần. Oải thật rồi. Điều khiến tôi tiếp tục làm là nhờ tôi thường nghĩ về tình cảnh của chị Tạ Phong Tần. Vì cả thế giới đang lên án quá trời cho nên ai dịch được thì cứ dịch rồi gởi cho DLB. Riêng tôi, tôi càng dịch càng thấy nhục cho quê hương mình.

 • Xuanhoai19772003
   Vâng ! Nhục cho quê hương , đất nước và dân tộc việt Nam ta quá

 • At your service
  Bác TQV ơi, don 't worry bee happy :) làm tới đâu hay tới đó, kẻ đáng nhục là bọn cầm quyền csvn và bộ máy công an mật vụ "còn đảng còn tiền", không phải người dân VN  chúng ta 
  Qúy bác,

 • Cảnh Giác
  Bạn Trần QUốc Việt,
  Đáng nhục phải là những kẻ gây ra tình trạng này trên đất nước chúng ta.
  Mong bạn nghĩ đến những gian khổ, nhục nhằn của TPT cũng như các bloggers khác đang bị tù, bị theo dõi, đàn áp mà tiếp tục công việc rất đáng trân trọng này, dẫu có khó khăn. Ủng hộ bạn !

 • Mt
  Chúng ta nói gì thì nói,chửi gì thì  cứ chửi chứ  ĐCS  Còn  đến 12 triệu quân bao gồm chính quy,dự bị,dân quân -đông thứ 2 thế giới hỗ trợ bởi 300.000 ngàn cảnh sát,an ninh  nên còn lâu mới sụp!

 • Tobacco
  Bạn nói hay quá, chỉ vì miếng cơm manh áo hay chỉ vì "vô học", cả cái lực lượng gọi là chuyên chính vô sản tự hão về niềm tin mù quáng vào chế độ, sẵn sàng đàn áp dân chúng dù biết đầy rẫy những tấm gương về tính phản dân... Nói cho cùng, họ cũng chỉ là loại "chó" mù quáng bảo vệ các ông chủ cộng sản

 • Lhas
   đông thứ 2 tg mà lạy tàu như vậy, sao bất tài ngu xuẩn, tham lam, ác ôn và vô ơn

 • Abc
  xin lỗi các bạn trên khắp thế giới chủ tịch nước của chúng tôi là một người thất học không biết đọc chữ.

 • Hillaryc
   Ai nói với bạn như thế. Bố láo. Chủ tịch nước tôi tốt nghiệp trường đại học Rừng, nghành Rú. Có bằng cấp hằn hoi.

 • Nongdan
  Sai rồi Bác Chủ tịch thi ở trường Đại học bị lập Biên Bản vi phạm

 • At your service
  # 23,473 08:19, Sep 05, Mr. Tenton Horton, WVBí quyết dẫn đến hạnh phúc là tự do. Bí quyết dẫn đến tự do là sự can đảm. Tự do cá nhân tồn tại trong mọi xã hội cam chịu
  # 23,432 04:46, Sep 05, Mr. Richard Miller, GADân tộc VN vốn là những người tuyệt vời, với trí thông minh và xúc cảm lớn lao . Hãy để cho người dân của các ông có toàn quyền biểu lộ tư tưởng bằng cách cho họ quyền tự do ngôn luận . Tự do ngôn luận sẽ làm cho quốc gia các ông mạnh hơn, tốt hơn
  # 23,364 19:19, Sep 04, Mrs. Jacqueline Kelley, WINgười phụ nữ này phải được lắng nghe một cách nghiêm túc !
  # 23,35318:38, Sep 04, Ms. Tammy Rosenthal, NJTừ hồi nào đến giờ tôi vẫn nghĩ về VN là một quốc gia kiểu mẫu về những tiến bộ tân kỳ . Đừng làm mất uy tín của các ông
  # 23,340 16:58, Sep 04, Mr. Archie Gress, TXNhà cầm quyền của các ông đang vi phạm một trong các điều khoản của Bản Tuyên Ngôn Nhân Quyền LHQ vì đã tống giam TPT về tranh đấu bất bạo động của bà ấy
  # 23,333 16:32, Sep 04, Ms. susannah gardner, New ZealandQuý vị có thể thấy được những kẻ đang bị mất quyền thống trị khi họ bắt đầu tóm bắt những cọng rơm  # 23,295 14:26, Sep 04, Mr. Rusty Lawrence, MEChúng ta đã quá coi thường quyền tự do ngôn luận ở xứ Mỹ này . Không ai nên bị truy tố cho việc bày tỏ quan điểm chính trị một cách ôn hoà như thế
  # 23,284 13:26, Sep 04, Ms. Julie Kreis, CAHãy đặt vấn đề với những vấn đề có thật ở VN, đừng đặt vấn đề với người nhận dạng chúng
  # 23,252  12:23, Sep 04, Rose-Leslye Stern, CAChúng ta không thể trốn thoát khỏi lịch sử hỗ tương của chúng ta đâu. Cả thế giới đang theo dõi các ông đấy
  # 23,206 10:48, Sep 04, Mrs. Julieta Alcantar-Garcia, ILRất buồn lòng khi thấy con người đang bị tước đoạt khỏi những quyền làm người căn bản. Thật không hay tí nào
  # 23,20310:43, Sep 04, Tên không hiển thị , IranCon người có quyền chỉ trích chính quyền một cách tự do và không sợ bị bắt bớ > Đấy mới là quyền tự do căn bản
  # 23,200 10:41, Sep 04, kevin rae, BC (Anh Quốc)Sự tàn bạo với những người đã nói lên sự thật, các ông vậy không phải là bạn hữu của Dân chủ rồi . Hãy thả những người đàn bà mà các ông đã bóc lột quá nhiều  Hãy tôn trọng cung lòng (người đàn bà ) nơi các ông đã được sinh ra
  # 23,199 10:40, Sep 04, Ms. Jean Alford, FLThật là một phương cách hay nhất để phá huỷ kỹ nghệ du lịch của nước ông ! Thấy mà ớn !
  # 23,138 08:51, Sep 04, Mr. Terry Wellman, ILWOW ! nước các ông thật tân tiến ...à không !
  # 23,117 07:52, Sep 04, Ms. Leslie Creelman, ONSao các ông không nhảy vào thế kỷ 21 và nhận ra đấy là nó > Cái chúng tôi gọi là tự do ngôn luận ? Sự thật nhức nhối quá phải không ? Quẳng người ta vào tù chỉ vì họ bày tỏ ý kiến - nhất là khi ý kiến ấy có thật- là một hành động lố bịch
  # 23,093  07:16, Sep 04, Ms. Cristina Pavesi, GermanyĐã thế tôi sẽ không bao giờ thăm viếng VN hay mua hàng của họ cho đến khi chính quyền này bắt đầu tôn trọng con người và súc vật hơn nữa
  # 23,089  07:06, Sep 04, Ms. Mimi Plevin-Foust, OHHàng triệu người dân của các ông đã chiến đấu và chết cho tự do để bây giờ các ông phá hủy tự do ngôn luận bằng cách giam cầm những người bày tỏ ôn hoà sự khác biệt với chính quyền đấy à ? Các ông đang phản bội lại cuộc cách mạng ấy bằng cách tống giam TPT và những blogger khác . Thả cô ấy ra ngay tức khắc
  # 22,979 02:24, Sep 04, Ms. Shalvah Landy, IsraelMột cựu công an người đã phục vụ quốc gia và dân tộc bây giờ phải chịu tù đày vì ở VN không có quyền tự do ngôn luận ... à, giờ thì VN đã đi đêm với Trung Cộng rồi nên đó là hậu quả
  # 22,970 01:01, Sep 04, Ms. andrea kolbe, GermanyHãy để cho tất cả mọi người dân nói lên điều họ nghĩ - tay trong tay  ...chúng ta không muốn bị công an kiểm soát ...đó không phải là điều cần thiết cho bất cứ ai...Hãy ngưng suy nghĩ khi không có trái tim và linh hồn cuả mình
  # 22,935  21:41, Sep 03, Mr. Robert Hastings, MINói về những điều sai tráI KHÔNG có gì sai trái hết cả ! Ngay cả khi những ý tưởng của cô ấy nhầm lẫn, cô cũng không đáng bị ở tù . Thả tự do cho TPT
  # 22,934  21:40, Sep 03, Mr. Christopher# 22,93421:40, Sep 03, Mr. Christopher coon, BC (Canada)Nếu người dân không được chỉ  trích nhà nước, nhà nước sẽ thất bại . Xem nào, VN, nghịch lý này đã có nhiều anh làm rồi, nhưng cuối cùng rồi cũng chỉ đưa đến tội ác mà thôi
  # 22,920  20:47, Sep 03, Mr. Vladimir Belikov, Russian FederationThưa chủ tịch, có vẻ như cô gái này chỉ muốn cải thiện bộ mặt của quốc gia các ông và của chính cô ta. Đừng ngu ngốc mà cải thiện hình ảnh quốc gia và của chính mình Đừng ngu ngốc mà giữ cô ta ở lại nhà tù . Hãy thả cô ta ra thôi !
  # 22,859 18:05, Sep 03, Mr. Joseph Van Dunk, FLThật đáng buồn khi một người với quyền lực như thế mà phải dựa trên nền tảng nhỏ mọn như thế để lấy mất quyền tự do ngôn luận của đàn bà vì bà này đã nói lên ý nghĩ của mình > Cung cách cư xử với công dân như thế tồi lắm, thả bà ấy ra thôi !
  # 22,796 15:51, Sep 03, Mr. chester osada, ILThế giới đang nhìn chừng (theo dõi) các ông đấy nhé, liệu mà làm điều phải
  # 22,794 15:37, Sep 03, Mr. James Hurst, TXNgười phụ nữ này tôi thấy có vẻ yêu nước lắm, có lẽ còn hơn cả những lãnh đạo (của cô ta) có vẻ đang cúi rạp người trước Trung cộng
  # 22,784 15:15, Sep 03, Mr. Tom Parsons, CATôi thấy TPT có vẻ là người yêu nước thuộc loại nhất hạng đấy
  # 22,768 14:53, Sep 03, Ms. Heidi Endres, WICô ta (TPT) đã lo lắng cho vận nước đế nỗi phải lên tiếng & phải chịu bản án tù đày, Tại sao lại trừng phạt cô ta ? Cô ta đang cố gắng cải thiện điều kiện sống tại quốc gia các ông, làm cho nó tốt hơn cho cuộc sống của mọi người mà !
  # 22,763 14:45, Sep 03, Mr. Steven Markham, WABây giờ là thế kỷ thứ 21 rồi, cha nội ...
  # 22,73114:05, Sep 03, Mrs. Donna Waltman, OKSai trái quá, Làm ơn trả tự do cho bà này, và cho công dân các ông quyền tự do phát biểu, Đó là cách duy nhất để đạt được một quốc gia tự do và cởi mở
  # 22,726 14:01, Sep 03, Mr. oebm bendrah, FLĐược tự do đáp trả một cách văn minh những chỉ trích về mình là dấu chỉ của sự trưởng thành, nơi một người hay chính quyền cũng thế > Nếu có ai dành thời giờ để biểu lộ quan điểm một cách chín chắn với một đại diện quốc dân và là người bảo vệ luật pháp, quan điểm ấy nên được tôn trọng, không thể bị giam cầm
  (từ#23,551 đến #22,9701- pg 36- to be continued...)
  hiển thị ít hơn

 • Chanhetchonoi
  Sẽ thả ba bloggers thôi. Đó là chiêu bài mị dân và tạm lấy lòng dân và quốc tế của các quan tham thôi. Chán, chán, chán!

 • Nguyễn Ánh
  Tôi thấy có một số bình luận hay như: "Tôi sẽ không bao giờ mua một món hàng Việt nam nào nữa cho đến khi các bạn thể hiện dân chủ" hoặc "Tôi sẽ không bao giờ đến Việt nam để du lịch nữa cho đến khi các bạn thể hiện dân chủ". Có cảm giác như các nước tư bản giãy hoài không chết xem việc có dân chủ như là không khí, cơm ăn, nước uống hàng ngày của họ vậy. Thật ngưỡng mộ họ khi mọi người nước họ đều quan tâm chính trị, tự do, dân chủ như vậy.
  Còn ở VN của tui. Bạn bè tui hễ nghe đến mấy từ "tự do, dân chủ, nhân quyền" thì lập tức bị tụi nó "tao mệt quá, nghe nhức đầu quá, thôi đi cho tao nhờ". Vì sao vậy các bác? Còn không thì tui bị nói là "lo chuyện bao đồng", "mình lo cũng có được gì đâu?" hay "chuyện nhà nước để nhà nước lo". Cứ như là họ chẳng phải sống ở VN vậy? Thiệt chán cho người VN.


 • Hồ Quang Huy
  Thật mỉa mai thay, đúng 30 năm trước ngày mở phiên tòa Việt Nam đã ký Công ước quốc tế về các quyền chính trị và dân sự. Đúng là một ngày đẹp!

 • Changkho_thuychung12345632
   hằng triệu triệu chữ ký từ nhân sĩ,công nhân, nông dân và nhiều thành phần  khác, và các đoàn thể nhân quyền quốc tế,đã ký gởi kiến nghị,yêu cầu.v.v...đến cường quyền ba đình.mọi thứ cũng bằng không.
    xin gởi  đến chư liệt vị đã ký tên trong tất cả các kiến nghị gởi đến cường quyền ba đình lời cảm ơn sâu sắc nhất.

 • Loitansang
  Mẹ kiếp khổ thân mình . Thằng kia nó làm bậy còn mình thì nghe khắp thế giới chửi

 • Nguoiquansat
  trong các còm ngoai quốc không thấy của người Nhật. Như vậy là sao ?
  Phải chăng dân Nhật vui lòng để chính phủ Nhật lấy tiền thuế của dân viện trợ  ODA cho Huỳnh ngọc Sỹ

 • Lhas
   những thằng nhật đó bị tù rồi, stupid boy

 • Nguyen minh triết
    Tự do dân chủ là mồ chôn của lũ csvn.... 

 • Vantravnn@gmail.com
  Cộng sản là một lũ phản phúc bất hiếu, những kẻ tham lam và ngu dốt được rèn giũa thêm sự độc ác chuyên chính của quyền lực mang tên mác -lê. chúng sẵn sàng bán rẻ người sinh thành ra chúng, nuôi dưỡng chúng. Phải chăng đất nước này đã chịu chung một duyên nghiệp tạo bởi đau khổ, chia ly, chiến tranh, thù hằn mãi không cất cánh lên được.

 • Hai
  Theo tôi nghĩ thì các quốc gia có quan hệ với VN đều tệ, vì họ biết đang quan hệ với một kẻ thế nào. Đây là một xấu hỗ của nước Mỹ khi sử dụng cái gọi là CPC mà làm ngơ với sự thật, nên VNCS đã cứ đứng ngoài mỗi năm.

 • Trật bàn đạp
   Đối với Mỹ quyền lợi của họ là trên hết,do đó họ đặt bút ký vào Hiệp định Paris năm 1973,nhưng VC vi phạm và tấn công và xâm lăng  VNCH ,họ im lặng và làm ngơ.Nhân dân Mỹ  tốt,nhưng chúnh phủ và tài phiệt Mỹ thì  chỉ biết quyền lợi của họ mà thôi

 • Lhas
  Ký rút quân, dĩ nhiên phải vậy rồi

 • Tuần Triệt
  Tất cả những kiến nghị của các bạn trên thế giới nên dịch ra tiếng tàu gửi ông Tập , ông này gật đầu thả là mấy ông lảnh đạo VN thả liền

 • Mylinhng
  Qúy anh chị có tin rằng:
  1) Bức ảnh mang hình những anh lính Tàu phù trên những tấm pan nô kỷ niệm lễ 65 thành lập Quân Đội Nhân Dân là một sự lầm lẫn? 2) Lá cờ 6 ngôi sao được chiếu trên TVT1 và các em cầm vẫy gọi chào đón Tập Cận Bình là một sự nhầm lẫn?3) Đào Duy Quát, TBT báo ĐCSVN đã cho đăng nguyên con bài viết của bọn Tàu phù đang tập trận tại 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa?4) Những sách về luật được QH soạn thảo đều in bằng tiếng Tàu và được dịch ra bằng tiếng Việt là sự nhầm lẫn?
  Nếu qúy anh chị không tin, thì bàn tay nào đã đứng đằng sau những nhầm lẫn này? 100% là bọn cầm quyền đã phản bội tổ quốc rồi, và chúng đang làm tay sai cho bọn Tàu phù để đạp mặt những người yêu nước, để giam cầm những người yêu nước như anh Điếu Cày, AnhBaSaiGon, chị Tạ Phong Tần.

 • Dienbienhoabinh
  NGUYỄN BẮC SON cách đây 1 h khóc lóc thảm thiết trên VTV 1 rằng dân chúng VN bây giờ chỉ nghe lời thế lực thù địch thế mới chết ,mà thế lực thù địch nói gì cũng đúng, dẫn chứng đầy đủ.

 • Dienbienhoabinh
  nóng hổi ,nóng hổi mời các bạn xem bộ trưởng thông tin truyền thông VN NGUYỄN BẮC SON khóc lóc thảm thiết trên VTV 1 về DÂN LÀM BÁO ,QUAN LÀM BÁO    .
  http://www.youtube.com/watch?v...

 • Võ Đình Tuyết
  Tạ Phong  Tần không hề có tội với Tổ Quốc Việt Nam, chỉ có tội với chính quyền cộng sản Việt Nam.
  Cộng sản Việt Nam sẽ là nhóm người có tội với tiền đồ dân tộc muôn đời.

 • Trật bàn đạp
  Nói  lẻ phải và công lý với Việt cộng  là đàn khảy tai trâu,,mà Trương Tấn Sang là Việt cộng thì cũng không ngoại lệ


 • DUONG TRIEU VY
  DUONG TRIEU VY la nguoi Viet Nam O CANADA hom nay toi doc rat nhieu nhung Y kien cua nhung nguoi ngoai quoc dac biet CANADIEN viet ve tac quyen cong san rat ngu xuan ,day doa dan ap dan toc minh,toi cung nhan thay ho then cho be lu viet cong,chi biet TIEN va quyen luc,khong biet nghe Y kien cua nguoi Dan de cung nhau xay dung Dat nuoc.

 • JU MONG Sinh Sự
     KẾT QUẢ TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI CỦA CON "CHÓ CỤ"                            
   XỬ THEO LUẬT RỪNG THÌ NÊN VÀO RỪNG CHƠI VỚI RẮN
  Nhận xét về bài viết "Nhà nước pháp quyền hay nhà nước đảng quyền?" và bài viết "Chuyện trái khoáy khó hiểu" của Tạ Phong Tần. Cáo trạng đã buộc tội TPT như sau.
   “…nhân danh người hiểu biết để lớn lối chỉ trích, so sánh, định nghĩa và răn dạy mọi người Nhà nước Đảng quyền và Nhà nước pháp quyền không nhằm mục đích xây dựng…”
  “…nguyền rủa, nhạo báng, mỉa mai cán bộ, đảng viên sau những sự kiện xảy ra đối với công nhân…”
  Vậy thì lời nói sau đây có LỚN LỐI, NGUYỀN RỦA, NHẠO BÁN, MỈA MAI cán bộ đảng viên hay không? Nếu có, thì tại sao không đem thằng Chủ Tịch Nước TRƯƠNG TẤN SANG ra xử ???
  "Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ, không nhẽ cứ để hoài như vậy. Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là 'chết' cái đất nước này" .
  Và theo như ông "Lông" nói  :
   "Họ đã lạm dụng sự phổ biến của Internet để đăng bài viết đó làm suy yếu và bôi đen (Việt Nam) lãnh đạo, chỉ trích (Đảng cộng sản) và phá hủy sự tin tưởng của người dân vào nhà nước"
  THÌ PHẢI XỬ THẰNG SANG THÊM CÁI TỘI "BÔI ĐEN VIỆT NAM"
  hiển thị ít hơn

No comments: