Monday, October 29, 2012

Le Nguyen (Danlambao): Từ Senkaku nhìn về Hoàng, Trường Sa

Le Nguyen (Danlambao) - Sau nhiều thập niên che giấu tham vọng bành trướng để xây dựng phát triển kinh tế, hiện đại hóa quân đội, ngày nay Trung cộng đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau Hoa Kỳ, có lực lượng quân sự hùng hậu tiến bộ vượt bực về mặt hiện đại lẫn số lượng của các loại vũ khí. Cũng chính từ lúc nắm trong tay vũ khí “sát thương hàng loạt”, Trung cộng lộ dần bộ mặt man rợ, ngang ngược bất chấp quy tắc ứng xử văn minh chung của cộng động nhân loại trong quan hệ quốc tế. Trung cộng đã dùng nhiều thủ đoạn từ tinh vi đến lộ liễu, cướp đất cướp tài nguyên của các nước nghèo, nhỏ chậm phát triển và không ngần ngại phô diễn sức mạnh “cơ bắp” nhằm răn đe, nắn gân các nước có ý định ngăn chận hoặc chống lại tham vọng bá quyền đại Hán.

Để hỗ trợ cho âm mưu bá chủ thiên hạ, Trung cộng thường sử dụng thuật ngữ lợi ích cốt lõi nhằm thu tóm, hợp thức hóa những vùng lãnh thổ lãnh hải đã, đang nằm trong ý đồ xâm chiếm của chúng. Biển Đông của Việt Nam lọt vào danh sách lợi ích cốt lõi nên Trung cộng đã thực hiện nhiều hành động ngang ngược, ngạo mạn ngang nhiên tự vẽ bản đồ giành chủ quyền biển đảo vùng trời Việt Nam. Trung cộng đã đuổi bắn giết cướp, bắt giữ tàu thuyền đòi tiền chuộc trên chính ngư trường truyền thống của Việt Nam nhưng không gặp sự kháng cự đáng kể nào của nhà nước CSVN, ngoài việc đẩy mấy chục tấm bia thịt “ngoan cường” đứng yên cho quân xâm lược nhắm bắn vào những năm cuối của thập niên 80 của thế kỷ trước! 

Có lẽ do kết quả đạt được trên biển Đông dễ dàng hơn những gì nhà nước Trung cộng nghĩ và phần lớn biển đảo cưỡng chiếm được đều thuộc chủ quyền Việt Nam cho nên nhân cơ hội khủng hoảng kinh tế thế giới, nhân biến động chính trị ở Bắc Phi Trung Đông, Trung cộng đã lặp lại tuyên bố lợi ích cốt lõi ở quần đảo Senkaku của Nhật Bản với ảo tưởng sẽ đạt được mục đích tương tự như đối với biển Đông của Việt Nam? 

Để thực hiện cái gọi là lợi ích cốt lõi ở Senkaku, Trung cộng thể hiện một loạt hành động côn đồ như đạo diễn cho dân Tàu biểu dương sức mạnh tinh thần dân tộc đại Hán qua các cuộc biểu tình bạo động tấn công đoàn xe của đại sứ Nhật, đốt xe xé cờ Nhật, đập phá các cơ sở thương mãi Nhật ở nhiều tỉnh thành trên khắp lãnh thổ Trung Hoa. Bên cạnh đó là việc hủy bỏ một số hợp đồng thương mãi song phương và tập trung số lượng lớn tàu cá, thành lập lực lượng dân quân biển ồ ạt tiến đến bao vây Senkaku tạo áp lực lẫn hù dọa nhà nước Nhật Bản. Trung cộng đã thực hiện kịch bản gần giống như việc đưa hàng ngàn tàu cá tràn ngập biển Đông, chèn ép Việt Nam nhưng vẫn không gặp phản ứng gì từ Việt nam... 

Đáp trả lại hành động ngày càng leo thang gây hấn của một cường quốc mới nổi nhưng hành xử như trẻ con của Trung cộng, chính phủ Nhật Bản phản ứng tự vệ chừng mực, kiệm lời nhưng rất cương quyết đúng với cung cách ngoại giao mềm dẻo, không để Senkaku ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của hai nước Trung-Nhật, nhưng đặc biệt họ không hề nhu nhược. Do đó, sau nhiều tháng Trung cộng kích động dân chúng hò hét, chửi bới gây căng thẳng ngoại giao tưởng chừng như chiến tranh sắp xảy và chính phủ Nhật Bản với cách ứng xử ngoại giao khôn ngoan, thể hiện ý chí sắt đá, quyết tâm giữ gìn chủ quyền biển đảo khiến cho nhiều lãnh đạo cao cấp Trung cộng phải đơn phương dịu giọng không còn một mực khẳng định Senkaku là lợi ích cốt lõi trong quan hệ ngoại giao của hai nước.

Thế thì tại sao Trung Cộng đơn phương rút bỏ Senkaku khỏi danh sách lợi ích cốt lõi nhưng trên mặt trận “mồm” vẫn còn ra vẻ hung hăng? 

Đọc lịch sử quần đảo Senkaku cho chúng ta thấy tranh chấp chủ quyền Senkaku cả hai nước Trung-Nhật đều có lý do chính đáng do hoàn cảnh lịch sử để lại và hai nước đã từng luân phiên làm chủ Senkaku ở nhiều giai đoạn khác nhau trong lịch sử. Thế nhưng, Senkaku khác với tranh chấp Hoàng Sa, Trường Sa ở biển Đông giữa Việt Nam với Trung Cộng, sự kiện Hoàng Sa năm 1974, Trường Sa năm 1988 không phải là tranh chấp, chính xác là Trung cộng sử dụng vũ lực xâm lăng chiếm đóng biển đảo Việt Nam, cả thế giới đều biết. 

Cũng trong tranh chấp, tạm gọi là tranh chấp chủ quyền biển đảo giữa Trung-Việt, Trung-Nhật chúng ta thấy cách ứng xử trên vùng biển đảo Senkaku do Nhật chiếm đóng và Hoàng Sa, Trường sa do Trung cộng đang chiếm đóng thì cách hành xử của Nhật văn minh hơn nhiều. Nhật không bắn giết, không săn bắt cướp tàu ngư dân đòi tiền chuộc như hải tặc thời trung cổ, họ cũng không làm áp lực lên nhà nước Trung cộng buộc hứa hẹn không để biểu tình xảy ra gây ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp của hai đảng, hai nước, dù biểu tình của người dân Tàu quá khích dẫn đến bạo động làm thiệt hại tài sản, cơ sở thương mại của người dân Nhật trên đất Trung Quốc khá nặng nề. 

Từ đó cho chúng ta có cơ sở để so sánh phản ứng của chính quyền Trung cộng với các cuộc biểu tình bạo động chống Nhật gây rối loạn trật tự công cộng của dân Tàu và phản ứng của chính quyền Việt cộng với các cuộc biểu tình của người dân Việt chống Tàu xâm lược, xem ra thật đáng xấu hỗ. Bởi biểu tình chống xâm lược Tàu của người Việt Nam không gây ra bạo động như dân Tàu biểu tình chống Nhật, rất ôn hòa trật tự, đoàn người biểu tình thể hiện nhiều nét nhân bản, văn minh qua hình ảnh các tà áo dài truyền thống phất phơ trước gió, mang nhiều sắc thái đẹp, đánh động niềm tự hào dân tộc làm nổi bật dáng đứng Việt Nam, kết hợp với phong cách của các nghệ sĩ nhân dân tự phát đệm đàn bắt nhịp cho những bài hát đấu tranh khơi dậy tinh thần yêu nước khó tìm thấy bất cứ đâu trên thế giới, lại bị quăng vật khiêng vác đạp mặt, điều tra thẩm vấn theo dõi khủng bố tinh thần, thậm chí bị tống tù vì tội trốn thuế, tội hai bao su đã qua sử dụng, tội gây rối trật tự công cộng, tội chống người thi hành công vụ... 

Cũng trong tranh chấp chủ quyền biển đảo Senkaku với Nhật Bản, tranh chấp biển Đông với Phi, Mã, Việt Nam... không khó để chúng ta thấy, Trung cộng chỉ bắt nạt được mỗi Việt Nam, dù cộng sản Việt Nam thật “lịch sự”, hết sức kềm chế “nhún nhường” đi từ nhượng bộ “hải đảo” này đến nhượng bộ “vùng biển” khác vẫn không ngăn được dã tâm gậm dần lãnh thổ Việt nam của Trung cộng. Với Phi, Mã, Nhật Bản thì khác, Trung cộng chỉ dám ngang ngược bằng mồm chứ không dám ngang ngược cụ thể bởi lãnh đạo của các nước này tỏ thái độ cứng rắn dứt khoát về chủ quyền biển đảo, họ sẵn sàng đối đầu cũng như đã từng cho máy bay tàu chiến cảnh cáo hành động xâm phạm chủ quyền của Trung cộng. 

Thật ra, sức mạnh quân sự của Trung cộng trong thời điểm hiện tại, thừa sức đè bẹp từng nước riêng rẽ Phi, Mã, Nhật nhưng Trung cộng không dám manh động vì đằng sau các nước này không chỉ có đủ bằng chứng tư liệu, tài liệu lịch sử pháp lý chứng minh chủ quyền không thể tranh cãi mà họ có cả hậu thuẫn chính đáng của dư luận quốc tế, luật pháp quốc tế, nhất là sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ, Liên Âu thừa sức đánh bại lực lượng quân sự hùng hậu của Trung cộng nên chúng đành phải nhập vai “hiền” tự kiềm chế giải quyết tranh chấp biển đảo bằng giải pháp hòa bình! 

Chúng ta biết thế giới không đui mù để không thấy nhà nước hoang dã Trung cộng có bao giờ tuân thủ cam kết quốc tế, xem các văn kiện ký kết với quốc tế còn thua các tờ giấy đi cầu, giả vờ hiền vì lâm vào hoàn cảnh không thể ác, chúng phải lùi bước vì sợ quốc tế bao vây cô lập và chúng không dám liều lĩnh sử dụng sức mạnh quân sự trong tham vọng bá quyền vì chúng biết trục ma quỷ của chúng chưa đủ sức đối đầu với thế giới văn minh còn lại. Do đó, để thực hiện tham vọng bành trướng, chúng chỉ chọn lựa những con mồi ngu xuẩn dễ dụ, tự trói tay quỳ gối dâng từng phần lãnh thổ cho chúng qua các thuật ngữ ru ngủ “... không dùng quân sự giải quyết tranh chấp, không quốc tế hóa vấn đề Biển Đông...” để dễ bề thôn tính các nước có lãnh đạo vừa hèn lại vừa ngu. 

Trở lại tuyên bố Senkaku, biển Đông là lợi ích cốt lõi của nhà nước Trung cộng, gần đây nhất vào tháng 5 năm này thủ tướng Trung cộng Ôn Gia Bảo trong cuộc gặp gỡ giới chức tương nhiệm là thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda ở Bắc Kinh ông ta vẫn còn lên giọng kẻ cả nhắc nhở, hối thúc Nhật tôn trọng lợi ích cốt lõi của Trung cộng ở Senkaku. Thế không hiểu tại sao trong cuộc họp cũng như gặp gỡ riêng trong tháng 9 của bà Hillary Clinton ngoại trưởng Hoa Kỳ với thủ tướng Ôn Gia Bảo, ngoại trưởng Dương Khiết Trì, chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào, cả ba lãnh đạo cao cấp của Trung cộng đã tự động phớt lờ, không còn mạnh miệng, khẳng định Senkaku là lợi ích cốt lõi? 

Có thể, chuyện Trung cộng đơn phương không đề cập đến Senkaku là lợi ích cốt lõi bởi chúng biết Senkaku là miếng mồi không dễ nuốt như Hoàng Sa, Trường Sa ở Biển Đông nên chúng phải đổi giọng đóng vai diễn “hiền”. Chúng ta thấy không phải chỉ với Nhật, ngay cả trong tranh chấp với các nước có chia sẻ chủ quyền chung ở biển Đông, Trung cộng khi gặp phản ứng cứng rắn của các nước này, điển hình là chính phủ Phi chúng cũng không dám đuổi bắn giết, bắt giữ đòi tiền chuộc vì chúng biết đằng sau nước Phi có sự hỗ trợ của hiệp ước an ninh Mỹ-Phi nên chúng chỉ dám ồn ào đánh trận bằng mồm để giữ sĩ diện nước lớn, rồi âm thầm xuống thang cũng như lặng lẽ rút êm ra khỏi khu vực chúng đơn phương tuyên bố chủ quyền. 

Quan sát chung quanh diễn biến tranh chấp biển đảo ở Hoa Đông và Biển Đông, chúng ta thấy Trung cộng bỗng dưng không nhắc tới, “tạm” bỏ tên Senkaku ra khỏi danh sách lợi ích cốt lõi, có nhiều nguyên nhân nhưng có lẽ nguyên nhân chính vẫn là do Hoa Kỳ tuyên bố lập trường về tranh chấp Trung-Nhật, có nội dung rõ ràng, mạnh mẽ: “quần đảo Senkaku nằm trong phạm vi ảnh hưởng của hiệp ước an ninh Mỹ-Nhật.” Lời tuyên bố của Mỹ có nghĩa rằng đụng tới Nhật là đụng tới hiệp ước an ninh Mỹ-Nhật làm cho Trung cộng phải tạm thời quên đi lợi ích cốt lõi ở Senkaku để tập trung nguồn lực giải quyết những tiêu cực phát sinh, tồn tại sau nhiều năm phát triển kinh tế xã hội chủ nghĩa mang màu sắc Trung Hoa. 

Qua tranh chấp Senkaku nhìn về biển Đông chỉ ra cho chúng ta thấy chỉ có sức mạnh Mỹ, Liên Âu mới có thể ngăn chận tham vọng bá quyền của Trung cộng và tư tưởng bị định hướng của các lãnh đạo đảng nhà nước cộng sản Việt Nam được lặp đi lặp lại như kinh nhật tụng, tưởng chừng như chiến lược cao siêu gìn giữ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ: “không liên minh với nước này chống nước khác... mở rộng quan hệ ngoại giao với các nước...” Tư tưởng đó, chỉ là tư tưởng ru ngủ gây mất cảnh giác để kẻ thù thôn tính đất nước Việt Nam nhanh hơn, dễ dàng hơn. 

Cũng nên biết thêm về quần đảo Senkaku chỉ là những bãi đá “chim ỉa” tổng diện tích quần đảo gộp lại chỉ độ 7 cây số vuông. Lúc kết thúc thế chiến thứ hai, Mỹ trên danh nghĩa vào giải giới Nhật chiếm đóng Senkaku từ năm 1945, đến năm 1972 Senkaku được Mỹ trao trả lại cho Nhật. Trong trường hợp này, nếu Mỹ có tham vọng lãnh thổ với sức mạnh của một siêu cường, Nhật làm gì được Mỹ nhưng Mỹ đã không cướp đất Nhật? Chúng ta cũng thấy Mỹ không đặc biệt ưu đãi Nhật bởi Mỹ cũng đã từng làm điều tương tự với nhiều nước khác, điều đó chỉ ra rằng, Mỹ không có tham vọng lãnh thổ, xâm lăng chiếm đóng như Trung Cộng đã đang dùng nhiều thủ đoạn thâm độc thôn tính từng phần đất nước Việt Nam. 

Từ cách ứng xử của hai cường quốc Mỹ-Trung chỉ ra cho chúng ta biết, muốn giữ vững độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, muốn không bị tái diễn cảnh ngàn năm bắc thuộc, muốn không bị xóa tên trên bản đồ thế giới, Việt Nam cần xây dựng tạo lập nhiều điều kiện nhưng điều kiện tiên quyết... phải, nhất định phải tránh xa nhà nước man rợ bá quyền Đại Hán càng xa càng tốt. 

Chia sẻ bài viết:
Lưu ý: Trước khi gửi ý kiến phản hồi, mong các bạn đọc kỹ những điều đã được quy định tại phần "Thôn Quy"

Xem 9 ý kiến

 • Donna
  Với những gì cộng sản VN thể hiện trong quá khứ và hiện tại thì Mỹ và Liện Âu còn lâu mới thực sự gắn bó và giúp đỡ bảo vệ chủ quyền như Phi, Mã, Nhật. Ông bà ta từng dạy phải chọn người mà kết bạn. Với cái ngữ như cộng sản VN thì sao mà chơi được.
  Dĩ nhiên nhân dân VN không phải là cộng sản, • dân quê
  TQ rất sợ những nước chung quanh, như Việt Nam  theo chế độ chính trị "dân chủ", vì khi đó các nước sẽ ngã theo Mỹ và các nước Tây Phương và khối tự do dân chủ. TQ sẽ bị cô lập về mặt chính trị, có thể dẫn đến đe dọa an ninh quốc phòng, nếu TQ hung hăng vô lý. lúc đó dĩ nhiên, những sản phẩm kém chất lượng độc hại, sẽ không thể vô Việt Nam, nền kinh tế Việt Nam dễ dàng cạnh tranh hơn.
  Nhưng khổ nỗi, cái đám ung thúi Ba Đình, đâu có đặt lợi ích nước nhà lên hàng đầu, Bọn chúng chỉ biết bảo vệ quyền lợi đảng và cá nhân. 
  Tui thấy TQ, không dám làm càng với Nhật hay Phi, không những vì có đồng minh Mỹ sau lưng, mà TQ sợ nội loạn đã có mầm móng trong xã hội như Tây Tạng, Tân Cương, và những sự bất mãng của quần chúng, mà báo đảng TQ không đưa tin, giống như Việt Nam vậy. Hơn nữa, nếu TQ làm càng vô lý, sẽ gánh lấy hậu qủa về việc trừng phạt kinh tế của thế giới.
  Tui thấy, TQ chỉ luôn ủng hộ và chơi những nước độc đảng độc tài, chỉ  vì mục đích đục khoét tài sàn thiên nhiên của họ, với những sản phẩm độc hại.
  Ở đây tui có 2 links, mời các bác tham khảo về "Mỹ &TQ, ai nợ ai"; sức mạnh quân sự TQ
   http://www.baomoi.com/Trung-Qu...
  http://www.baomoi.com/Thuc-hu-...
  hiển thị ít hơn


 • Nationgeat0102
  quy luật tự nhiên là gieo hạt giồngcứ  tưới tẫm gì thì lên đúng giống đó  , gieo xấu ác lên xấu ác , sống bất nhân bất nghĩa thì uổng phí cả cuộc đời , đánh mất giá trị con người chính mính trở thành tên trộm cướp mất danh dự , nhục hèn lo sợ bị trả thù là đau khổ thất bại cho bản thân cho dòng họ  cho tổ tông anh hưởng đến loài người ,rrong loài người co loại người ác hơn loài dã thú  , nên tỉnh táo lại ,đổi mới tư duy cho  chính nghĩa tự trọng thì người mới trọng, quyết định bỏ tham, bỏ giân bỏ điều ác lai ác báo  để trở lại bản tính con người cao quý mầu nhiệm cao quý hanh5phu1c  an nhiên tự tại thanh thản vô cùng  tự hào  vô cùng hạnhphuc chung cùng đồng loại an vui voi moi loài với tất cả chúng sinh siinhlinh vạn vật môi trường trái đất vũ trụ muôn thế giới an lành , chấp nhận trả  nợ đã vay để sống chánh niệm đúng nhân tâm nhân tính , thương con  mình thì thương hết người trẻ vì khong sinh ra  trong nhà mình nhưng cũng có dòng máu chung gốc tổ tiên loài người  tất cả đều có liên quan mật thiết cần có nhau , ai cũng cân được tôn trọng thương yêu cần phải thương nhau làm cho người hạnh phúc mình sẽ cãm nhận giá trị tăng lên tăng hạnh phúc , thêm năng lượng lành khi chuyển  thân không bi đọa kiếp khac làm trâu bò nhiều nghìn kiếp do một lịnh người lãnh đạo là đã gần thành BỤT PHẬT  do ngã mạng  do khong quản lý
   được hạt giống tham  , đố kỵ , ganh tỵ , hơn thua , nên một lịnh xấu  ác tham gian mà ban ra thì gây nợ máu biết bao cuộc đời đau khổ chết chóc làm  ảnh hưởng đến biết bao gia đình dòng họ , dân tộc ,nhân loại  nên đã vay thì  phải trả nợ theo luật tự nhiên mầu nhiệm lắm sẽ bị  nhiều đời làm kiếp trâu ngựa  để  trả nợ đã vay cho đến hết nợ , tu là  sống tốt, tu  lại lâu nghìn kiếp mới được lên làm người , đó là khoa học thự chứng , khi tham cướp thì quả báo cá nhân tham là biến ngay thành kẻ cướp , kẻ gian kẻ trộm  kẻ phạm pháp dù bí mật ra lịnh  làm không ai biết nhưng giá trị thật con người gây tội ác do tham ác đã tự biết tự thực chứng , luôn lo ngày bị pháp luật trưng chứng cứ cho vào tù nếu không thì gây tội ác đã tham vay cũng trả qua kiếp nạn luôn biết mình là kẻ hèn hạ  bỉ ổi  gian tham tàn ác không có giá trị nhân tâm không được làm người vì tâm ác như dã thú , đồng tiền thu vào két sắt làm chết đói thất học gia đình tan nát , dân quân bất mãn ,xã hội nhiễu loạn , văn hóa hủy hoại , đạo đức suy đồi , loan lạc bao động , chết thân chết tâm , tôn giáo đạo đức lý tưởng sống giá trị giải thoát khổ đau nhân tâm đức độ vị tha có tuệ giác  cao đẹp cao qúy nhất bị phá hoại  tội ác tội lỗi chất chống trả đến muôn nghìn kiếp nhưng muốn trốn cũng không thoát , đi lên  thì lên làm người tốt  tiên bụt an lành  , ai làm ác đi cuống thì xuống, khong thể tránh thoát  , ai cũng phải bịnh phải chết  phải đổi kiếp thân mới làm trâu ngựa , đó là thực tế có thật báo phù sa đã đăng ,có người phụ nữ đã nhớ 5 ngươi con kiếp trước  đã tìm ra ngay trong kiếp này vì con kiếp trước nay con sống ở quốc gia khác nhưng đã già hơn mẹ kiếp trước đã  chuyển sang thân mới là phụ nữ trẻ  và nhờ chính quyền hai nước cùng các tổ chức xã hội mà họ đã được gặplại nhận ra me con với nhau  đã chụp hình bên nhau  . KINHMONG LÀI NGƯỜI CAC CHU CONGSAN TẦU HÃY BỎ CAC MAC QUAI THAI ĐỂ CHUNG SỐNG Y6EU THƯƠNG H ẠNH PHÚC ĐẠM BẠC MÀ VUI MÀ AN LÀNH TẬN HƯƠNG MẦU NHIỆM CỦA CAC BỘ PHẬNTINH VI MẦU NHIỆM NHẤT CỦA  CON NGƯỜI TẬN HƯỞNG HANH PHÚC CHUNG SỐNG LUÔN THƯƠNG NHAU LUÔN CHẤP NHẬN CÁ TÍNH CHĂM SÓC NHAU , CHĂM SÓCTHIÊN NHIÊN    TỪ BI CÓ TUỆ GIAC1  HẠNH PHÚC TOÀN NHÂN LOẠI AN LANH HÀI  HÒA TOÀN THỂ VŨ TRỤ ĐỀU ĐƯỢC BÌNH ĐẢNG THƯƠNG YÊU MỌI CHUNGSINHSINHLINHVAN VẬT HOA HỢP THƯƠNG YEU NÂNG ĐỞ NHƯỜNG NHỊN CAO ĐẸP LICH LÃM VỚI NHAU  MỌI LÚC MỌI NƠI MỌI GIỚI ,MỌI HOÀN CẢNH LÀ KHÔN NGOAN NHÂT THÀNH CÔNG NHẤT HẠNH PHÚC NHẤT TỰ DO NHẤT , QUYỀN LỰC CAO BỀN NHẤT ĐÁNG SỐNG NHẤT TRẢ HIẾU NHẤT CHO CHA MẸ THẦY TỔ TIÊN ,CSSLVV , ĐỂ LẠI GIA TÀI HẠNHPHÚC NHẤT CHO CONCHAÚ LOÀI NGƯỜI VÀ TẤT CẢ CSSLVV ,VÌ NGƯỜI CHẾTCŨNG NHƯ NGƯỜI SỐNG , cụ thể mẹ bán xì ke, cha  sống hiền lành chăm chỉ cần cù , luôn nghe pháp phật BỤT ,đi chùa chântu   đứa con là tế bào cha mẹ lớn lên đó đều chấp nhận cả hai xấu ác vàtốt  thiện để chuyển hóa dần  tạo điều kiện cho mẹ bỏ ác dần sống thiện dần  , để con cháu  tiếp nối đẹp của cha MỚI XỨNG ĐÁNG LÀM NGƯỜI MẦU NHIỆM ĐÃ TU NHIỀU NGÀN KIẾPSỐNG TỐT  MỚI ĐƯỢC LÀM NGƯỜI
  ,
  hiển thị ít hơn


 • Nhandanvn12
  Chỉ có cách duy nhất là: Xóa bỏ chế độ cộng sản VN như các nước Đông Âu và Liên xô đã làm. Đa nguyên, đa đảng, mới có dân chủ. Phải cách ly bọn Trung quốc - Tàu cộng hủi. Xích lại gần Mĩ và châu Âu và những nước dân chủ trên toàn thế giới. Khi đó nhân dân VN mới có thể ngẩng cao đầu để mà có: Độc lập - Tự do - Dân chủ - Hòa bình - Hạnh phúc.


 • Luumanhcongtu
  Khổ tâm của bọn Cộng Nô hiện nay là làm sao được tồn tại của đảng Cộng. Họ đành câm mồm dâng đất biển đảo để tồn vong. Muốn lấy lại biển đảo, đất đai, duy nhất 3 điều kiện dễ dàng:                                                 
  1. Giải tán đảng Cộng Nô.                                                           
  2. Đa đảng, đa nguyên cùng nhau xây dựng.                               
  3. Từ bỏ chủ nghĩa điên cuồng HÁN CỘNG (XHCN)                   
      và lá cờ của Tàu phù (Phúc Kiến). Dùng lá cờ thật VN. • TBA
   Đó là cách nó đối với Nhật và các nước trong vùng, riêng đối với Viêt Nam, với  đám lãnh đạo hèn thì nó cứ để đấy và ca bài Love Story:
  Ép từ từ ép ép,
  Từ từ ép ép
  Ép ép từ từ,
  Từ từ ép ép,
  Từ từ ép ép
  Cho đến khi nào mày chịu buông tay
  Từ từ ép ép
  Cho đến khi nào mày nằm trong tay
  Trao hết về Tàu....
  Bọn cộng sản VN nghe bài Love Story nghĩ mình "được yêu", nhưng chả khác gì cô gái bị thằng sở khanh vừa bắt nạt vừa lợi dụng - Ngu thì chết vậy thôi. • Bocongsan
  bọn cs tàu đang giãy chết, tin mừng cho dân vn. vì bon cs vn sẽ đổ theo


 • Minh Đức
  Trung Quốc đã cho tàu chiến đến gần vùng đảo Senkaku nhưng không dám đi vào vùng biển thuộc hải phận Nhật. Trung Quốc không dám thử xâm nhập vào vùng biển của Nhật để xem phản ứng của Nhật ra sao. Qua cách ứng xử của chính quyền Nhật thì Nhật rất có thể nổ súng vào tàu Trung Quốc. Khi tàu Trung Quốc bị bắn, nếu họ bắn lại thì có nguy cơ là bị bắn chìm và làm cho xung đột thêm trầm trọng và bị mất mặt, nếu không bắn lại thì cũng bị mất mặt. Cái hại khi đụng đến Nhật quá lớn nên Trung Quốc chỉ dùng cách đánh vào kinh tế Nhật như tẩy chay hàng Nhật, ra lệnh dân đừng du lịch Nhật để làm hại ngành du lịch Nhật.


 • Nhandanvn12
  Hãy học tập người Nhật. 

No comments: