Thursday, October 18, 2012

Nguyễn An Sơn (Danlambao): Đồng hành chống tham nhũng hay đồng hành tham nhũng? (21 ý kiến)

Nguyễn An Sơn (Danlambao) Hình như ngài chủ tịch nước kêu gọi dư một chữ rồi. Dư chữ “chống”. Chữ “chống” là một chữ đại dị ứng trong thế giới của người cộng sản. Thay vì kêu gọi người dân đồng hành chống tham nhũng thì Ngài chủ tịch hãy nói “Tôi kêu gọi người dân đồng hành cùng với Đảng và Nhà nước tham nhũng”!!! 

*

Hôm qua, ngày 17/10, trong một cuộc tiếp xúc với cử tri quận 1 Tp. HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã kêu gọi người dân đồng hành chống tham nhũng. Chủ tịch nước muốn người dân cùng với đảng và nhà nước chống tham nhũng. Thưa Ngài chủ tịch, người dân nào mà chẳng muốn chống tham nhũng! Nhưng chống ai đây? Ngài chủ tịch thừa biết ở nước mình tham nhũng do đâu mà có, tham nhũng ở đâu mà ra rồi. Chống đảng và nhà nước à? 

Ngài chủ tịch nước có suy nghĩ kỹ trước khi nói không vậy? Hay ngài chủ tịch xúi dại dân tố cáo để bị bắt nhốt hết? Ngài chủ tịch nói đúng “Người ta có thể trú úm một người, một nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này”. Đúng vậy. Không ai có thể trù úm cả dân tộc Việt Nam nhưng một người, một nhóm thì đảng và nhà nước đã không ngại ngùng trù úm, hăm doạ, bắt bớ và trừng trị. Chuyện này đã xảy ra bao lâu nay và xảy ra nhan nhản mà người dân ai cũng thấy, cũng biết. Ở địa vị Chủ tịch nước như ngài thì ngài phải là người biết rõ hơn ai hết. 

Ngày hôm qua, ngài chủ tịch đã nghe tận tai một cử tri thuộc phường Cô Giang tên Nguyễn Thị Nguyệt lên tiếng rồi đó: “Thực trạng tham nhũng tràn lan nhưng có những vụ đưa tin trên báo chí cuối cùng không thấy xử”. Cử tri Nguyệt nói tiếp “Đây là điều dân rất là bức xúc khó chịu, không thể chấp nhận được”. 

Ngài Chủ tịch xác nhận “Chúng tôi hiểu tình hình trù úm người tố cáo là rất ghê gớm”. Như vậy là Ngài chủ tịch cũng biết tự giác và có chút thành thật rồi đó. Ngài chủ tịch còn nói thêm “Nhưng vì sợ bị trù úm mà chúng ta không tố cáo thì đất nước này sẽ thế nào?”. Đất nước này thế nào thì Ngài chủ tịch đã rõ rồi. Người dân ai cũng mạnh dạn đứng lên tố cáo thì đất nước này dân ở hết trong tù rồi còn dân đâu nữa cho đảng và nhà nước điều khiển? À, mà nước VN ngày nay không phải là một cái tù lớn đó sao!? 

Tưởng cũng nên nói sơ qua, theo đánh giá của Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) thì Việt Nam thuộc nhóm những nước tham nhũng nghiêm trọng, nước có điểm số thấp và bao lâu nay vẫn được liệt ở phía cuối bảng xếp hạng. 

Theo TI thì ở châu Á, tình hình tham nhũng ở VN nghiêm trọng hơn so với Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei, Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan và Indonesia. 

Chúng ta hãy nghe Lê Văn Lân, Phó chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng giãi bày tại Hội thảo “Vai trò của Quốc hội trong phòng chống tham nhũng” do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức như sau: 

“Tình hình tham nhũng ở Việt Nam là nghiêm trọng, với những biểu hiện vừa tinh vi, phức tạp, vừa trắng trợn, lộ liễu, xảy ra trên nhiều lĩnh vực, nhiều cấp, nhiều ngành, có những điểm giống và khác nhau so với tình hình tham nhũng ở các nước khác, nhưng đặc điểm nổi bật là tính phổ biến.” 

Ông tiếp: “Tham nhũng ở Việt Nam mang tính phổ biến; xảy ra ở hầu hết các ngành, các cấp, thậm chí xảy ra ngay trong các cơ quan có chức năng chống tham nhũng, nên việc đấu tranh, ngăn chặn và xử lý rất khó khăn. Trong khi đó, người tham nhũng lại là người có chức vụ, quyền hạn, nên thường là những người có nhận thức sâu rộng, am hiểu pháp luật, được tiếp cận nhiều thông tin, có điều kiện kinh tế, có quan hệ rộng; một số người có công lao đóng góp lớn cho xã hội, có uy tín với quần chúng nên khó phát hiện và xử lý...” 

Ngày hôm qua, Ngài chủ tịch nước đã trấn an dân bằng cách vẽ vời thành lập Ban Nội chính Trung ương làm cơ quan thường trực phòng chống tham nhũng, rồi hứa hẹn “Quốc hội cũng sẽ xem xét sửa đổi luật Phòng chống tham nhũng và kiện toàn lại Ban chỉ đạo, tạo động lực quan trọng cho việc đẩy mạnh giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm những vi phạm”. Vẽ vời gì cho lắm Ngài chủ tịch nước ơi! Nước ta đã có vị Thủ Tướng trẻ tài ba lỗi lạc đang là trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đưa đường dẫn lối rồi. Trong lễ nhậm chức, ngài Thủ Tướng đã can trường dõng dạc tuyên bố “Tôi kiên quyết và quyết liệt chống tham nhũng. Nếu tôi không chống được tham nhũng, tôi xin từ chức ngay”. Hơn 6 năm trị vì rồi, tình hình tham nhũng trước đã nghiêm trọng giờ càng nghiêm trọng hơn, trước đã phổ biến giờ càng phổ biến hơn, tinh vi hơn, phức tạp hơn, trắng trợn hơn, lộ liễu hơn, và ngài Thủ tướng vẫn còn ngồi lì ra đó. 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn người dân cùng với Đảng và Nhà nước tham nhũng.

Hình như ngài chủ tịch nước kêu gọi dư một chữ rồi. Dư chữ “chống”. Chữ “chống” là một chữ đại dị ứng trong thế giới của người cộng sản. Thay vì kêu gọi người dân đồng hành chống tham nhũng thì Ngài chủ tịch hãy nói “Tôi kêu gọi người dân đồng hành cùng với Đảng và Nhà nước tham nhũng”!!! 

18.10.2012


Chia sẻ bài viết:
Lưu ý: Trước khi gửi ý kiến phản hồi, mong các bạn đọc kỹ những điều đã được quy định tại phần "Thôn Quy"
  • 3 people thích bài viết này.

Xem 21 ý kiến

 • Giáo sư xây dựng đảng +.+
  Với bản chất của cs, khi nao cắn xé nd hết tiền rồi thì chúng sẽ cắn xé lẫn nhau thôi. Cả bộ chính ị còn không chống được tham nhũng (mà thực chất là cả đám tham nhũng) thì kêu gọi người dân chống cái đếch gì. xui trẻ con ăn cứt gà à.


 • Baotapbiendong
  Như vậy là rõ rồi Tư Sang kêu gọi đồng hành cùng tham nhũng


 • Phambangtam
  Nếu 4 Sang mà làm Thủ tướng thì còn dã man hơn 3D . Ngày xưa, làm Bí thư TP.HCM đã bao che cho 5 Cam bao nhiêu tội tày trời cuối cùng lại được ra HN hạ cánh an toàn. Trước Đại hội Đảng cũng ôm mộng làm Thủ tướng nhưng không được nên cay cú. Bây giờ liên kết với ông Trọng để đánh ông Dũng nhưng không vượt qua được khỏi đồng tiền... Bây giờ lại hô khẩu hiệu "cùng nhau tham nhũng". Về hưu thì trả nhà cho Đảng.... Ông Dũng bị kỷ luật mà còn kg dám rời ghế nữa là ông Sang tự nguyện rút lui. Sao các Nguyên thủ lại rảnh rỗi đi diễn hài nhỉ!!!


 • Thụy Khuê
  Dù bạn có cho rằng lời của ông ấy ko đáng tin cậy nhưng ít ra lời kêu gọi của ông ấy sẽ có ý nghĩa đối với những người thực sự muốn chống tham nhũng. Nếu người dân gạt bỏ tư lợi, đồng lòng chống tham nhũng; ví dụ rõ nhất và phổ biến nhất là giải quyết mấy cha công an giao thông hay ăn tiền của dân. Mình làm cho rầm rộ vào; quay thẳng hay quay lén gì đấy rồi cứ cho lên youtube là xong ngay ấy mà. Chỉ sợ với quan niệm mình được việc mình (khi bị CSGT thổi mà rõ ràng mình vi phạm), mấy ông được việc mấy ông nên ko hó hé thì chịu
  Mà nói thẳng ra, ai ăn tiền của dân thì bị ghim lâu, nhớ dai và cho lên mặt báo. Trong khi đó, cũng có rất nhiều người ngay thẳng, quyết ko nhận hối lộ thì nào có dân nào để tâm hay phục họ trong khi mình nài nỉ hoài ko được; thậm chí chửi rủa họ khùng; nghiêm trọng hơn là dùng cả xe tai đâm thẳng vào họ khi mình nài nỉ ko được. Vô tâm hơn là có 1 số người khi xem tin, ko cảm động trước hành vi ngay thẳng của 2 anh công an ấy mà còn buộc miệng "đáng đời"..
  Vậy, túm lại bạn có thực sự muốn chống tham nhũng? Hay chỉ hô hào theo phong trào rồi việc ai nấy làm?
  hiển thị ít hơn


 • Dân nghèo
  Thôi đi mấy cha, Sang Trọng Hùng Dũng thằng nào cũng là đổ đểu lừa dân hại nước ! Thủ Tướng một nước giải quyết cái vụ cỏn con ở Tiên Lãnh Hải Phòng tới nay chẳng nhúc nhích gì nói chi đến chuyện người dân chống tham nhũng ? nó khôi hài và thừa thãi quá ! một nhà báo chính thức, một nhà báo Hoàng Khương trong một báo nổi tiếng là Tuổi trẻ chống tham nhũng trong lực lượng công an giao thông còn bị ra tòa và đi tù, chế độ nầy dung túng cho tham nhũng, chớ đâu phải cố xúy để dân chống tham nhũng ? ông Sang là chủ tịch nước, ông Trọng Tổng Bí Thư đảng và cả cái tập thể 200 đảng viên TW không kỷ luật được tay thủ tướng lì lợm Nguyễn Tấn Dũng thì sự kêu gọi dân chúng chống tham nhũng nó khôi hài vô cùng ! dân không còn tin bất cứ một ông nào nữa, các ông đều là diễn viên hề cao cấp !


 • Vanan
  Những kẻ tham nhũng đều là đảng viên và là quan chức nhà nước. Muốn dân chống tham nhũng, đảng và NN phải khai trừ đảng và cách chức quan chúng, thì dân chống mới thoát khỏi bị nhà nước kết tội chống đảng và nhà nước.
  Ông biết con sâu bự mà chẳng dám công khai gọi tên thì dân hèn đâu dám theo ông. Ông lấy gì đảm bảo cho người dân chống tham nhũng không bị hành hạ? • Tù nhân
  Trong đầu ông Sang chỉ có c*t, ông ta thuộc họ tộc nhà tôm.
  (Edited by a moderator)


 • Hà Huy
  Vậy là Chủ Tịt Sang đã xui dại dân lành rồi . Ông Sang đã nhìn được rất nhiều sâu , kể cả sâu chúa . Nhưng ông không nói rõ sâu gì ? Ông nói đùa dân Việt hay sao ? 


 • Đồ Đểu
  Danh hài  TT Sang coi bộ có tài năng lấn át danh hài N M Triết ,VN càng ngày càng xuất hiện nhiều tài năng hài trong giới "cung đình".Sau này con cháu sẽ được đọc những trang sử cười ra nước mắt.


 • Tieuphong
  BCT đã biết chính xác ai là kẻ tham nhũng mà còn không dám nói tên thật ra ,bây giờ CT Sang xúi dân chống tham nhũng nữa thật buồn cười


 • Công Nông
  “Tôi kêu gọi người dân đồng hành cùng với Đảng và Nhà nước tham nhũng”!!!  Hay đó =))


 • Đồ Đểu
  Cai ngục bảo ban tù nhân  :" phải cùng nhau chống bọn ...cai ngục !"


 • Noikhongduoc
  Chủ tich Sang xúi dân chống tham nhũng để cho ai chống tham nhũng bị bắt sạch, không còn ai chống nửa tức là hết tham nhũng


 • MỘT LŨ LÀ ĐỒNG CHÍ X
  Nghị quyết TW4 của Bộ Chính trị mà đướng đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phá sản. Bởi vì kết quả triển khai như kết luận tại Hội nghị Trung ương 6 ngày 15.10 đã chính thức công bố, công khai đồng lõa với tham nhũng, bảo vệ tham nhũng, tiếp tục bảo kê cho ĐỒNG CHÍ X TẠI VỊ, để tham nhũng. Nhuư ậy, ĐCSVN là đảng tham nhũng, Đảng X... có biểu tượng là cái con TỰ DO !!!!!!!!!!!!!!!!


 • Tran Hoai Huong
  Là đảng viên ĐCS cao cấp thì mang nợ máu đầy người, chúng chẳng bao giờ biết tha nhau. Sau ĐH lần VI thì bây giờ là lúc chúng sẽ thanh toán nhau. Hãy chờ xem.


 • Nguyen43
  Đảng và Nhà nước ta vẫn và luôn luôn đùa dai với nhân dân mình!


 • 69
  Ông Chủ tịt ơi đừng có xúi trẻ con ăn cứt gà nữa! Ông kêu gọi toàn dân hãy đồng hành chống tham nhũng có nghĩa là ông xúi dại người ta chống người thi hành công vụ à. Rồi ông lại cho công an bắt nhốt hết và quy tội vi phạm luật 88 thì bỏ mẹ người ta chứ còn à. Chẳng ai ngu mà nghe ông kẹ xúi trẻ con xơi cứt gà cả nghe ông.


 • Tranquay2008
             Tham nhũng phát sinh do đặc quyền.Một Đảng duy nhất là độc quyền.Độc quyền sinh ra đặc quyền.Đặc quyền sinh ra tham nhủng.Ở Việt Nam Đảng Cộng Sản nắm độc quyền chính là ông nội của tham nhủng.Vậy chống tham nhủng chẳng khác gì chống ông nội tham nhủng tức là chống Đảng.Mà Đảng là cha đẻ nhà nước nên chống tham nhủng coi như chống nhà nước thì phải đối diện với Điều luật 88 của bộ luật hình sự,thử hỏi ai dám chống.Đừng đánh đố dân nữa ông Chủ tịch ơi,tội cho dân lắm.Từ lâu dân chúng tôi đã sống chung với tham nhủng cũng quen rồi,không sao đâu!


 • Tèo
  3 Dũng không bị cách chức thì có nói gì dân tui cũng đếch tin.


 • Hà Huy
  Chủ Tịch Sang thì có quyền hành gì đây . Ngài nói để cho đẹp lòng dân thôi . Chán lắm cơ , nghe ngài nói thì cứ như ngài hiểu dân đen lắm . Nhưng xin thưa , nói như ngài chỉ là lý thuyết thôi . Biết bao dân thường bị oan ức , bị tra khảo phải nhận tội , phải bị vào cái tội chống đảng khi biết đảng qua sai lầm về đường lối . Xin hỏi ngài : Các nước tự từ bỏ CNXH là những nước đó ngu sao ? Mông Cổ gần TQ đã hạ bệ các bức tượng của tên bạo chúa Lê-Nin , nước họ phản bội CNXH sao ? hay họ ngu chứ không thông minh như CS VN ? Biết mình không thể làm gì cho đất nước khi đáng ra trên cương vị , ngài có thể giúp dân , ngài đã không làm . Lịch sử sẽ hỏi tội ngài và các đ/c của ngài trong một tương lai không xa . Ngài hãy chờ xem !


 • Ngốc sĩ
  Bạn ơi, đừng hỏi nhiều đau đầu. Cả BCT và Trung ương đảng CS là một bọ vừa ngu dốt, vô đạo đức và tham lam. Hãy hỏi: Vậy sao chúng nó 'hiếp dâm' được nhân dân VN lâu đến thế?

No comments: