Saturday, October 6, 2012

Nguyễn Thanh Giang (Danlambao): Tội nặng hơn tham nhũng (53 ý kiến)

Nguyễn Thanh Giang (Danlambao) - Từ ngày 16 tháng 01 năm 2012, khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TW: “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” đã gần một năm trời, nhưng thử hỏi nhân dân đã thấy được những gì ngoài sự náo loạn chính trường bởi các sự kiện: Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nguyễn Đức Kiên và Tổng Giám đốc Lý Xuân Hải của Ngân hàng ACB cùng nhiều người liên can bị bắt; GSTS Trần Xuân Giá, nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư bị khởi tố... Các trang web Dân làm báo, Quan làm báo, Biển Đông bị truy bức...

Bởi vậy, trả lời phỏng vấn đài RFA hôm mồng 2 tháng 10 vừa rồi, giáo sư Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học đã đánh giá: “...sau những chuyện như vừa rồi thì người ta thấy chuyện phê và tự phê chỉ làm mất thời giờ mà không đi đến kết quả nào cả... cho đến hiện nay thì chưa có gì để chứng tỏ cuộc chấn chỉnh nội bộ này đưa lại kết quả cả. Điều này làm mất lòng dân, và khi một Đảng lãnh đạo mất lòng dân thì đó là thách thức lớn nhất...” 

Cũng qua bài phỏng vấn này, giáo sư Tương Lai cho rằng Nghị quyết Trung ương 4 đã đặt vấn đề không trúng: “... nguy cơ lớn nhất là gì, là tình hình của thế lực ngoại xâm hoành hành ngoài Biển Đông với tất cả những thủ đoạn trắng trợn, vừa nham hiểm, chưa thấy tập trung sức đối phó. Trong khi đó lại tập trung vào chấn chỉnh nổi bộ... Cái thách thức lớn nhất của Đảng cộng sản Việt Nam hiện nay là làm sao lấy lại được lòng tin của dân. Nếu lấy lại được lòng tin của dân thì mới tính đến chuyện phê và tự phê, rồi chống tham nhũng, rồi loại bỏ một số không nhỏ những Đảng viên thoái hóa biến chất. Vấn đề của Đảng hiện này là uy tín của Đảng xuống quá thấp”. 

Trong bài thơ “Khi quốc sách chìm trong quốc nạn”, tiến sỹ Trần Nhơn, nguyên thứ trưởng Bộ Thủy Lợi thì cảnh báo rằng: bên cạnh thảm họa “Giặc tham nhũng lũng đoạn “triều đình”/ Quan liêu, lãng phí: bạn đồng minh”, đất nước còn đứng trước nguy cơ lớn hơn “Thái thú đỏ độc quyền “yêu nước”/ Rước voi giày mả tổ cầu vinh”

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong bài viết giải bày tâm can nhân ngày Quốc khánh cũng đồng ý rằng hiện nay không chỉ có một bầy sâu đang lũng đoạn triều đình mà ở đó còn có kẻ âm mưu cõng rắn cắn gà nhà, rước voi giày mả tổ. 

Bầy sâu thì dễ dàng nhận ra nhưng thử hỏi ai là kẻ âm mưu rước voi giày mả tổ cầu vinh? Dẫu ông Chủ tịch Nước và ông Thứ trưởng không tiện nói ra nhưng hẳn không ít người không nhận biết được. 

Không biết với động cơ gì nhưng TBT Nguyễn Phú Trọng đang dóng dả những lời lẽ rất kích động. 

Phát biểu trong buổi dự Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, ông nói đây là đợt “sinh hoạt Đảng mang ý nghĩa thiêng liêng”“không được phép làm chiếu lệ...” Như hốt hoảng, ông còn nói, nguy cơ đang “đe dọa sự sống còn của chế độ gồm cả “tình trạng một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trong đó có những đảng viên giữ vị trí lãnh đạo, quản lý suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”

Trong diễn văn rất dài ngày 27.2 ông tỏ ra như là day dứt lắm: “Bây giờ trong Đảng cũng có sự phân hóa giàu - nghèo, có những người giàu lên rất nhanh, cuộc sống cách xa người lao động; liệu rồi người giàu có nghĩ giống người nghèo không? Nhà triết học cổ điển Đức L.Foiơ Băc đã từng nói rằng, người sống trong lâu đài nghĩ khác người ở trong nhà tranh. Mai kia Đảng này sẽ là đảng của ai? Có giữ được bản chất là đảng cách mạng của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động, của dân tộc không? Thực tế đã có bộ phận suy thoái nghiêm trọng về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

Thử hỏi, ai đã làm cho “trong Đảng cũng có sự phân hóa giàu - nghèo, có những người giàu lên rất nhanh”?. 

Chính là Đảng! 

ĐCSVN lúc rất tả khuynh, lúc rất hữu khuynh. Từ chỗ “trí phú địa hào đào tận gốc, trốc tận rễ” để tôn vinh cái nghèo và hô hoán chỉ cần “mo cơm, quả và với tấm lòng cộng sản” đến khi chợt tỉnh, người ta lại thúc giục nhau “Đảng viên phải biết làm giàu”. Báo Nhân Dân số ra ngày 15 tháng 6 năm 1994 còn đưa ra quy định giàu có là một trong 5 tiêu chuẩn để được bầu vào cấp ủy. Ngày ấy, không kìm được sự sửng sốt tôi đã dám thẳng thắn chỉ trích chủ trương càn rỡ đó trong bài viết “Mấy suy nghĩ nhỏ về hiện đại hóa, công nghiệp hóa” (in trong cuốn “Khát vọng ngàn đời”). 

Vậy thì ý nghĩa thiêng liêng của đợt sinh hoạt Đảng lần này có phải để nhắm xóa sự phân hóa giàu-nghèo trong Đảng không? Hay là cao cả hơn, có phải là cuộc đấu tranh giữa phe chống tham nhũng và phe tham nhũng không? 

Thấy vậy mà không phải vậy. Người ta không chủ yếu nhằm vào chống tham nhũng và chắc chắn không thể diệt được tham nhũng. 

Giữa tháng 6.2012 TBT Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành bản “Kết luận Hội nghị Trung ương 5 (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Trong đó xác nhận chính thức “Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị, do đồng chí Tổng Bí thư làm Trưởng ban”

Phải chăng Chính phủ không làm được thì Đảng sẽ làm được? Ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không làm được thi ông TBT Nguyễn Phú Trọng sẽ làm được? 

Hẳn là rất ít người tin như vậy. Thậm chí cho rằng sẽ ngược lại. 

Về tài và quyền thì có lẽ ông NPT không bằng ông NTD. Phải chăng ông NPT có đức hơn ông NTD? Nếu điều ấy là thật đi nữa thì cũng không thể lấy đức ra mà diệt tham nhũng được. 

Vả chăng, như tôi đã nhiều lần khẳng định: muốn chống được tham nhũng phải chống cái nguyên nhân đẻ ra tham nhũng. 

Nguyên nhân tệ nạn tham nhũng vào loại hàng đầu thế giới ở Việt Nam chính là do đường lối, chủ trương, chính sách của ĐCSVN có nhiều điểm chưa đúng. Đảng đã tạo ra hai chùm phôi tham nhũng rất lớn. Một là: chủ trương đất đai thuộc sở hữu toàn dân. Hai là: Doanh nghiệp nhà nước là chủ đạo. Hai chùm phôi này được nuôi dưỡng trong cái bao thai đường lối “Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”. 

Chính phủ có bất tài, có hư hỏng cũng chỉ là “người” chăn dắt tham nhũng. Đảng mới là “người” đẻ ra tham nhũng. 

Tham nhũng đang như con sâu (chủ trương đương lối) đục ruỗng thân cây mà lại chỉ lo đi vặt mấy cái lá úa (cá nhân tham nhũng) thì vặt đến bao giờ cho hết và làm sao mà cứu được cây khỏi tàn tạ! 

Không phải cuộc chiến chống tham nhũng. Cũng không phải cuộc sát phạt giữa 4Sang và 3Dũng. 

Nếu là cuộc chiến chống tham nhũng thì nên nhiệt liệt hoan nghênh. Nếu là cuộc sát phạt giữa hai “vua nhà mình” thì cũng đành khoanh tay đứng nhìn và lo làm việc khác. Chỉn e, đây lại là một cuộc chiến tranh ủy nhiệm nữa!. 

Hiện tượng trang web Quan Làm Báo xuất hiện gần như đồng thời với Nghi quyết TƯ 4 đã làm nẩy sinh nhiều câu hỏi chưa lý giải được. Hẳn Quan Làm Báo không phải là của dân (bọn kẻ thù, bọn phản động). Phải chăng, đây chính là cơ quan ngôn luận phục vụ Nghị quyết TƯ 4. 

Nhân dân thì thường suy tư về nhiều lĩnh vực và có nhiều nỗi bức xúc chứ không chỉ chủ yếu chĩa mũi nhọn vào hai nhân vật: Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Văn Hưởng. Ít người có dịp tiếp xúc và biết đến Nguyễn Văn Hưởng để mà trút căm hờn lên đầu nhân vật này đến mức cay cú như Quan Làm Báo. Chỉ một số người biết Nguyễn Văn Hưởng là tiến sỹ đã từng du học ở Đức, ở Hoa Kỳ và tỏ ra thân Phương Tây, trong khi kho tư liệu cung đình sử dụng ở Quan Làm Báo thì chỉ tình báo mới có được và cái giọng lơ lớ, phát âm sai khiến người ta nghĩ đến mấy chú chệt. 

Tiếc rằng ở Việt Nam, tình báo Hoa Nam đã cắm sâu không chỉ trong xã hội mà cả các cấp lãnh đạo xã, huyện, tỉnh, trung ương, bộ chính trị... nên đã lung lạc được nhận thức, làm cho không chỉ thường dân mà cả các nhà lãnh đạo, các thức giả nhìn nhận không đúng một số vấn đề và một số nhân vật. Đối với Việt Nam, tình báo Hoa Nam tỏ ra quá giỏi, hơn hẳn CIA. Cho nên gần đây Quốc hội và Chính phủ Hoa Kỳ đã có một vài hành xử không thích hợp với Việt Nam trong trạng huống này. 

Chắc là không sai lầm khi cho rằng đây là cuộc chiến ủy nhiệm giữa phe thần phục Trung Quốc với phe thân Hoa Kỳ và Phương Tây. 

(Tôi nói thần phục Trung Quốc chứ không nói thân Trung Quốc. Thân Trung Quốc là nên và cần, nhưng thần phục Trung Quốc là ngu dại và tội lỗi). 

Do thần phục Trung Quốc mà ta đã bị xâm lăng một phần lãnh thổ và lãnh hải, đã chịu một phần ách đô hộ về chính trị-tư tưởng (mang tên tầm cao chiến lược), về kinh tế (khai thác bauxite Tây Nguyên, titan ven biển, thắng thầu nhiều hợp đồng béo bở, tạo khoản nhập siêu khổng lồ …) … 

Cha ông xưa đã thông minh, dũng cảm vứt bỏ ách đô hộ ngàn năm của Tàu, chính quyền Cộng sản hết đưa nhân dân ta đi làm lính lệ cho Trung Quốc lại quàng vào cổ đất nước cái ách-đô-hộ-từ-xa ngày một nặng, một sâu. Cái nấc sâu Thành Đô chưa biết bao giờ mới gỡ được, nay có nguy cơ lại đang chui vào một nấc sâu mới nữa! 

Tội này nặng gấp triệu lần tham nhũng. Dưới ách đô hộ của bọn ngoại bang tham tàn này nhân dân ta không chỉ vẫn phải gánh chịu nạn tham nhũng nội tộc mà còn nạn tham nhũng, bóc lột của ngoại bang tàn tệ, cay đắng nhiều lần hơn. 

Mong cho bên nào thắng? Cần gạt bỏ ai bây giờ? 

Số phận tổ quốc ta đang bị đặt trên một cỗ xe “định hướng vào chỗ chết” (theo tướng Trần Độ). Cỗ xe này vận hành trên bốn bánh xe cọc cạch. Thay được cả thì tốt biết bao. 

Nếu có tự do tư tưởng, tự do ngôn luận thì sẽ được thấy biểu hiện nhiều nhân tài hoàn toàn xứng đáng. Trong hoàn cảnh éo le như hiện nay có thể tạm chấp nhận mấy gương mặt sáng giá hơn như Phạm Quang Nghị, Nguyễn Bá Thanh, Nguyễn Quang A, Lê Đăng Doanh, Trần Huỳnh Duy Thức … 

Cần hết sức thận trọng khi thay thế một hay một cặp bánh xe nào. Tháo bỏ bánh bên này xe sẽ đổ về một phía. Tháo bánh bên kia xe sẽ rơi xuống vũng lầy Trung Quốc. 

Trong bài "Chỉnh đảng - Âm mưu gì của Nguyễn Phú Trọng và Trung Quốc" đăng trên Dân Làm Báo ngày 3/3/2012, nhà báo Nguyễn Nghĩa đã tỏ ra am tường khi cảnh báo: "Chỉnh đảng là sự sắp xếp lại hàng ngũ ĐCS VN nhằm đưa các phần tử thân TQ lên các vị trí then chốt trong chính phủ, nhà nước VN, ĐCS VN, nhằm đảm bảo cho cuộc chiến dành ảnh hưởng tại Châu Á của TQ với Hoa Kỳ có được hậu thuẫn từ VN, nhằm làm cho VN luôn yếu bởi các tài nguyên khoáng sản của Biển Đông sẽ lọt hoàn toàn vào tay TQ, nhằm tăng cường an ninh cho TQ từ phía Biển Đông..." 

Tai họa rùng rợn nhất sẽ xảy ra nếu vô phúc hai chức danh Tổng Bí thư và Chủ tịch nước được gom vào tay một kẻ thần phục Trung Quốc. 

Khẩn khoản mong bài viết này được quý độc giả tìm mọi cách chuyển giúp ngay tới 173 ủy viên Trung ương Đảng đang họp Hội nghị Trung ương 6 và tất cả các vị đại biểu Quốc hội sắp họp nay mai. 

Người viết xin chân thành cảm ơn. 

Hà Nội 6 tháng 10 năm 2012 

Số nhà 6 – Khu Tập thể Địa Vật lý Máy bay 
Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội 
Tel: (04) 35 534 370 
Chia sẻ bài viết:
Lưu ý: Trước khi gửi ý kiến phản hồi, mong các bạn đọc kỹ những điều đã được quy định tại phần "Thôn Quy"
  • 8 people thích bài viết này

Xem 53 ý kiến

 • Dân nghèo HN
  6 năm cầm quyển của 3D cho thây 3D là một TT vửa tham lam, tàn nhẫn và độc ác, lại ăn tiền TQ để bao nhiêu tài nguyên khoáng  sản, các dự án nhiệt điện đều rơi vào tay TQ, dân chủ tự do báo chí và ngôn luận bị đàn áp thẳng tay  vậy mà bác Giang vẫn chưa mở mắt ra ư? khi tiền là trên hết thì làm gì có lý tưởng nữa, đâu có tiền là OK dù đó là của  Tây hay Tàu,( mà khoảng dùng đo la đi cửa sau  thì TQ là nhất !!)   và 3D chắc chắn sẽ đổ gục vào tay TQ vì tiền.
  Sao bác Giang lại ấu trĩ thế nhỉ ??? • Anhkhoa
  Đã có vài tên TÀU KHỰA, và thuộc hạ NHÓM BÁN NƯỚC vào công kích bài viết ! 
  Mong rằng TT Dũng mạnh tay với đám khốn nạn nầy !
  Nhân dân đang chờ . • Hồ Choa
  Đã đến lúc 3D phản công rồi. Đa số UV BCHTW là bọn cơ hội và là tư bản đỏ sẽ đoàn kết xung quanh 3D truy tố Nguyễn Phú Trọng tội vu khống nói xấu đảng. Bọn chúng sẽ dùng điều 88 bộ luật hình sự để kết tội Trọng. Chắc là tương đương 7 năm như Hà Vũ. 


 • Khachh
   Chỉn e, đây lại là một cuộc chiến tranh ủy nhiệm nữa!. 
  Tác giã cố tình thêm vào câu này cho vui vây thôi, thực ra đâu có cuộc chiến nào gọi là chiến tranh uỷ nhiệm , nói môn na là cuộc chiến KT .
  Xin trích :
   Báo Newsweek có bài nói dự trữ ngoại tệ của VN chỉ còn khoảng 14 tỉ. Số tiền này cũng để dùng để nhập cảng hàng hóa nên có thể là nhà nước không có tiền để giải cứu ngân hàng. Nếu nhà nước in thêm tiền thì sẽ làm khối lượng tiền tệ lưu hành tăng thêm khủng khiếp và gây ra lạm phát khủng khiếp. Lạm phát quá thì nước ngoài sẽ không muốn đầu tư vào VN và ai đã vào thì sẽ bỏ đi. Thế thì phải đi vay. Báo Newsseek viết Mỹ có thể dàn xếp cho Quĩ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) giúp VN món tiền đó. Nhưng báo này nói đó có thể là dọn đường để Mỹ đòi sử dụng Cam Ranh. Còn vay Trung Quốc thì Trung Quốc rất thừa tiền và sẵn sàng cho mượn. Nhưng mượn Trung Quốc thì cũng phải chịu điều kiện của Trung Quốc. Điều kiện của Trung Quốc là gì? Cam Bốt vay tiền của Trung Quốc thì không dám chỉ trích Trung Quốc trong ASEAN khi nói đến vấn đề tranh chấp đảo. Báo Newsweek có thể chưa nói hết khi vay IMF thì sẽ phải chịu điều kiện gì. Theo cách từ xưa đến nay, khi IMF cho vay tiền để cứu khủng hoảng tài chánh thì IMF đưa ra điều kiện phải xóa bỏ nguyên nhân gây thất thoát tiền trước thì IMF mới cho mượn tiền. Điều này dễ hiểu vì anh vay tiền nhưng anh vẫn tiếp tục duy trì cơ chế làm thất thoát tiền thì anh sẽ làm thất thoát tiền cho vay thì làm sao trả nợ được. Nguyên nhân gây thất thoát tiền là công ty quốc doanh. Thế thì nếu vay IMF thì IMF có thể đòi hỏi phải giải tán phần lớn các công ty quốc doanh. Điều kiện này có thể làm đau lòng một số người nhưng đa số dân Việt có thể thở phào nhẹ nhõm. Và nếu một số người đó không muốn giải tán công ty quốc doanh thì họ sẽ đi vay Trung Quốc để chịu điều kiện khác của Trung Quốc
  hiển thị ít hơn


 • DungKhinhDich
  Cho tớ hỏi bác Khachh một tí:
  Đât nước VN và Biển Đông đối với TQ có giá trị là bao nhiêu ? 
  Xin được phép trả lời cho TQ: Vô Gía.
  Vì vậy không được phép khinh địch TQ:
  Để cứu CSVN ( 1 công cụ của CSTQ thay cho TQ cai trị VN) TQ cũng có thể có khả năng rải vào VN 100 tỉ USD để cứu vản nền kinh tế VN. TQ đang có dự trử ngoại trên 3000 tỉ USD cho nên tung cho CSVN 100 tỉ chỉ là chuyện nhỏ.
  Biết người biết ta thì mới có cơ may cứu VN ra khỏi qủy đạo TQ.


 • Luumanhcongtu
  Đọc lịch sử miền Nam trước 75:                                                   
  Dân và chính quyền gọi Cộng sản Bắc Việt là CỘNG NÔ. Nô lệ cho Liên Xô và Tàu Phù. Quả không sai. • Thanh
   Bác NT Giang nhà ta đánh lạc hướng?nhằm mục đích gì? cứu bồ ai?
  Bịnh thì lo chửa bịnh, Khỏe rồi mới đánh ai thì đánh..tiềm ẩn nội loạn bởi sâu chúa  làm giặc nội xâm tàn phá tinh lực quốc gia, cạn kiệt niềm tin dân tộc...thì làm sao chống giặc ngoại xâm???
  Đảng CSVN do TBT Nguyễn Phú Trọng Và CTN Trương Tấn Sang cầm chịch đi đúng hướng hiện nay.
  Tàu phù cũng chưa dám nhúc nhích ngoài Biển đông thêm nửa...Làm đi QĐNDVN  chưa sợ  quân Trung Cộng bao giờ , ngoài QĐNHVN hiện nay thì quân đội nào đánh lại TQ? Nếu đảng hạ lịnh đánh thì tấn công ào ạt  vào quân xâm lược Bắc Kinh liền..Chiếm lại Hoàng sa là quá dễ đối với QĐNDVN hiện nay, TQ khai chiến thì Hoàng sa thu hồi lại cho VN ngay....Việt Nam mà... hơn ai hết Trung quốc ngàn đời chỉ ngán VN mà thôi... • Khachh
   Chỉn e, đây lại là một cuộc chiến tranh ủy nhiệm nữa!. 
  Tác giã cố tình thêm vào câu này cho vui vây thôi, thực ra đâu có cuộc chiến nào gọi là chiến tranh uỷ nhiệm , nói môn na là cuộc chiến KT .
  Xin trích :
   Báo Newsweek có bài nói dự trữ ngoại tệ của VN chỉ còn khoảng 14 tỉ. Số tiền này cũng để dùng để nhập cảng hàng hóa nên có thể là nhà nước không có tiền để giải cứu ngân hàng. Nếu nhà nước in thêm tiền thì sẽ làm khối lượng tiền tệ lưu hành tăng thêm khủng khiếp và gây ra lạm phát khủng khiếp. Lạm phát quá thì nước ngoài sẽ không muốn đầu tư vào VN và ai đã vào thì sẽ bỏ đi. Thế thì phải đi vay. Báo Newsseek viết Mỹ có thể dàn xếp cho Quĩ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) giúp VN món tiền đó. Nhưng báo này nói đó có thể là dọn đường để Mỹ đòi sử dụng Cam Ranh. Còn vay Trung Quốc thì Trung Quốc rất thừa tiền và sẵn sàng cho mượn. Nhưng mượn Trung Quốc thì cũng phải chịu điều kiện của Trung Quốc. Điều kiện của Trung Quốc là gì? Cam Bốt vay tiền của Trung Quốc thì không dám chỉ trích Trung Quốc trong ASEAN khi nói đến vấn đề tranh chấp đảo. Báo Newsweek có thể chưa nói hết khi vay IMF thì sẽ phải chịu điều kiện gì. Theo cách từ xưa đến nay, khi IMF cho vay tiền để cứu khủng hoảng tài chánh thì IMF đưa ra điều kiện phải xóa bỏ nguyên nhân gây thất thoát tiền trước thì IMF mới cho mượn tiền. Điều này dễ hiểu vì anh vay tiền nhưng anh vẫn tiếp tục duy trì cơ chế làm thất thoát tiền thì anh sẽ làm thất thoát tiền cho vay thì làm sao trả nợ được. Nguyên nhân gây thất thoát tiền là công ty quốc doanh. Thế thì nếu vay IMF thì IMF có thể đòi hỏi phải giải tán phần lớn các công ty quốc doanh. Điều kiện này có thể làm đau lòng một số người nhưng đa số dân Việt có thể thở phào nhẹ nhõm. Và nếu một số người đó không muốn giải tán công ty quốc doanh thì họ sẽ đi vay Trung Quốc để chịu điều kiện khác của Trung Quốc
  hiển thị ít hơn


 • HTC
  Chắc là không sai lầm khi cho rằng đây là cuộc chiến ủy nhiệm giữa phe thần phục Trung Quốc với phe thân Hoa Kỳ và Phương Tây. 
  Người nào trong BCT thân Tây Phương / USA sao t/g không kê tên nghe chới.
  Xin dừng quên BCT sử dụng tập tài liệu trên 300 trang để tổ khổ 3D do TC2 ( 1 công cụ của tìnhbáo TQ để kiểm xoát BCT/CSVN/VN)  biên soạn.
  Tóm lại HNTƯ là màn kịch mua may quay cuồng cho BCT/TW mà đảo diễn đứng trong bóng tối là CSVN nhằm che mắt người dân những điễm sau:
  1) Toàn bộ BCT phải chịu trách nhiệm suy thoái / sụp đổ nền kinh tế định hướng XHCN, đổ tội NTD chỉ là trò chạy tội / khổ nhục kế của CSTQ/CSVN.
  2) CSVN hiện tại là 1 đảng bộ của CSTQ.
  3) Đàng CSVN đã đồng ý dân VN cho TQ trong thời hạn 30 năm ( 1990 - 2020) theo Tài Liệu mật của Wikileask.
  4) HCM là 1 siêu tình báo CSTQ ( theo sách Hồ Chí Minh Sanh Bình Khảo của giáo sư Hồ Tuấn Hùng ( tự cho là cháu của HCM / Hồ Tập Chương)
  http://phuctriethoc.blogspot.d...
  hiển thị ít hơn


 • Quang Trung
  Ông bà ta nói : "trong ấm, ngoài êm", loạn bên trong không xử lý trước mà đánh chác gì với giặc tàu...cho nên TW giải quyết khâu nội bộ, chống tham nhũng trước là đúng, và đứng đầu sâu chúa là anh 3 y tá phải trả lời rõ về những hậu quả xã hội hiện nay : Ngân hàng mục nát, doanh nghiệp phá sản, thất nghiệp quá nhiều...đó chẳng nói lên anh y tá là thằng bất tài hay sao ?? Hơn thế nữa, 3 y tá lại phải giải thích với quốc dân đồng bào : Có phải anh tính xây dựng chế độ gia đình trị hay không ?? mà anh đưa con anh, đứa lớn đứa bé vào TW, vào nắm các ngân hàng....tóm lại 3 y tá có giảo miệng tới đâu thì cũng không thể chối được với sự thật rành rành...vấn đề đặt ra là : Đảng giải quyết với anh 3 y tá thế nào, nhớ ngày xưa khi đất nước lâm nguy Bác Hồ đã phải chấp nhận tuyên tử một đại tá tổng cục hậu cần...nay với y tá và bè lũ của nó cũng phải làm thế thì lòng dân mới yên và Đảng mới tự chứng minh được mục tiêu trong sáng của mình...cho anh y tá hạ cánh an toàn, hoặc hạ sách hơn là thỏa hiệp thì còn gì để nói ?? bày ra chỉnh Đảng để làm gì ???
  hiển thị ít hơn


 • BTKN
  Bài này thật là  "ba xàm" khi không có chứng cớ mà nói quan chức lớn, nhỏ của VN là người của TQ (tình báo Hoa Nam)


 • Minhnguyet
  ra ngoài chơi tàu khựa !


 • BoTayChamCom
  Khẩn khoản mong bài viết này được quý độc giả tìm mọi cách chuyển giúp ngay tới 173 ủy viên Trung ương Đảng đang họp Hội nghị Trung ương 6 và tất cả các vị đại biểu Quốc hội sắp họp nay mai.
  Người viết xin chân thành cảm ơn.
  Trong lịch sử thời đại đồ đểu HCM chưa bao giờ có hiện tượng đảo chánh từ bên dưới. Tất cả phải làm theo chỉ đạo từ TQ:  CSTQ chỉ tay - CSVN giơ tay - QHVN vổ tay - Nhan Dân VN trắng tay - Đảng Viên bó tay.


 • Khachh
  Hay! rất hay..........
  Đây, thời điệm GIAO THỜI chúng ta NGƯỜI VIỆT NAM con RỒNG CHÁU TIÊN hãy cùng nhau BẮT TAY LẠI tạo thành sự ĐOÀN KẾT THỐNG NHẤT của tất cả mọi người có chung DÒNG MÁU VIỆT NAM . Hãy mở rộng vòng tay chào đón  tất cả anh chị em Đảng viên ĐCS quay về với Dân Tộc, với nhân dân cùng chung sức đánh đuỗi bọn Cộng Sãn bán nước hại dân này . 

  Tất cả chúng ta, những người con của NƯỚC VIỆT NAM hãy cùng nhau vì tương lai con cháu sau này, vì tương lai đất nước, vì những mảnh đất còn lại của Ông Cha chúng ta phải đỗi bằng Máu Xương của Ông Cha chúng ta đễ giữ lại cho thế hệ chúng ta bây giờ .
  Sức Mạnh của Sự Đoàn Kết là VIÊN ĐẠN bắn trúng ngay tim của ĐCSVN bây giờ , tất cả chúng ta tỗng cộng đến 90 TRIỆU dân không lẻ phải chịu thua với 200 thằng Cộng Sãn bán nước hiếp dân sao ? 

  Tác giã đã thể hiện cái " Tâm & Tầm " rất mong muốn tất cả mọi người nhất là THANH NIÊN hãy vì tương lai thế hệ con em chúng ta sau này , vì vấn mệnh nguy ngập của đất nước hiện nay , hãy góp sức cùng mọi người đánh đuổi bọn Cộng Sãn bán nước hại dân này ra khõi Đất nước VN.
  Ngàn Năm đô hộ giặc Tàu - trăm năm đô hộ giặc Tây....mà Dân Tộc Việt Nam Đã Không và Không bao giờ bị đồng hoá .
  Bưng bít ______________sợ sự thật .
  Đàn áp __________________sợ TU DO
  Dùng côn đồ , công an trị ___________________sợ nỗi dậy .
  Ôm xác chết thằng hồ _____________________sợ mất ĐCS .

  MAT NUOC con hon MAT DCS.
  hiển thị ít hơn


 • Mưa
  Từ những sự kiện những ông có "máu mặt" ở chính trường cũng như thương trường ở VN bị bắt cho ta thấy đang có sự chuyển biến tích cực trong chuyện phòng chống tham nhũng hay muốn thâu tóm, làm ảnh hưởng đến nền kinh tế cũng như những việc làm ăn phi pháp gây thất thoát cho nhà nước ấy chứ. Chứ nếu ông Kiên làm sai (trong khi đó theo nhiều người thì ông Kiên lại thân với ông Dũng???!!) mà ổng vẫn ung dung tự tại thì chắc chắn thôn này sẽ có nhiều bài "hay" để ném đá ông Dũng rồi. Giờ, ổng bị bắt (dù ổng thân với ông Dũng) thì có phải là chuyện tốt? Sao lại lên án? Thế mới cho thấy dù người ta có nỗ lực đến đâu, người ta có mặt tốt thế nào thì tác giả cũng chẳng công nhận=> thiếu khách quan và không vì sự tiến bộ của nước nhà.
  Trong phần phát biểu của ông Tương Lai gì đó, tôi ko biết ông ấy có phát biểu nhầm hay bị ngược không? Đúng là mất lòng dân thì phải củng cố, phải an dân. Mà để an dân thì ta phải rốt rẻng chấn chỉnh nội bộ, phòng chống tham nhũng, triệt tiêu bè phái trong Đảng. Đâu riêng gì trong chính trường, trong gia đình, nhà trường, thương trường hay xã hội, họ đều theo trình tự này để giải quyết các cuộc khủng hoảng đó thôi. Chứ giờ ông ấy kiu củng cố lòng dân trước rồi mới tính đến chuyện tham nhũng???! Củng cố bằng cách nào? Giải tán Đảng để củng cố dân? Xách quân đi đánh Tàu , thân Mỹ??? 
  hiển thị ít hơn


 • Anhkhoa
  Cũng cố bằng cách nào ?
  nếu chưa đủ tầm để hiểu củng cố bằng cách nào thì đừng có vào mà chỉ trích bài viết của người khác  !
  Nhân dân không mù , không điếc , Ông nào làm gì , nói gì , nhân dân đều thấy và đánh giá được .
  Có làm tay sai lòn cúi cho Tàu khựa hay không, qua thời gian nhân dân đã nhìn thấy quá rỏ  bằng những lời nói và việc làm .
  Tội tham nhũng và bán nước đều là tội , nhưng xét ra Tội bán nước là nguy hại  nhất , cần loại bỏ ngay , chứ không chần chừ mà "sửa chửa sai lầm " được .
  Cho nên điều cần làm là TT nên kiên quyết điều tra làm rõ những tên việt gian tay sai đang nằm sâu trong hàng ngủ lảnh đạo mà trị tội cho nhân dân yên lòng . • Anhtu01
  Ok .GS Tuong Lai ngu qua.Vay ma cung noi.GS,\Tien si giay ma


 • Love
  hom nay tu nhien ko vao dc Danlambao la sao vay cac bac? may e bi chan hay la sao vay cac bac?


 • ConLuaVN
  Trích: Tai họa rùng rợn nhất sẽ xảy ra nếu vô phúc hai chức danh Tổng Bí thư và Chủ tịch nước được gom vào tay một kẻ thần phục Trung Quốc.
  Ông phát biểu như người sống trên sao hỏa. Sự thật là như vậy  nếu  hiểu biết đúng bản chất đảng CSVN ( chớ không phải là VỜ hiểu hiện tườn dảng CSVN như ông):
  Tất cả chức vụ quan trong trong BCT và QH là phải được CSTQ thông qua: TBT, CTN, TT, PTT....
  Cho nên sau HNTW, TT 2D có ra đi là phải được quyết định từ CSTQ, TCB kêu 3D qua Tàu nói nhỏ là muốn tồn tại thì anh phải làm theo kịch bản mà chúng tội đã đưa cho BCT.
  Xin đừng quên: TCB đến VN vào cuối năm 2011 là nửa bí mật nửa công khai đi tiếp thu đảng CSVN và VN về cho TQ.


 • Noname
  @Người miền tây.... Vui vì bạn viết ra 1 kịch bản mà có lẽ sau này Vietlywood chứ không phải Holywood đưa lên thành phim, nhưng vẫn thấy bạn có vẻ phân biệt vùng miền, Nam hay Bắc thì đều là người VIỆT NAM chúng ta cả, chỉ nên phân biệt giữa lũ súc sinh bán nước với người dân thôi


 • Phó thường Dân
  Nếu người dân miền NAM giành lại độc lập tự do dân chủ các bạn miền Bắc có kéo vào "giải phóng" nữa không hè ?


 • Myhanh2272
  nam,trung,bac cung la dan mot nuoc.hay la con dan viet nam thay gi khong duoc thi toan dan len tieng


 • Khuongtunha9
   Thomes Gates phải đợi đến 500 năm sau mới được công nhận là anh hùng của nước Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, hy vọng ở VN thời gian đó sẽ được rút ngắn thành 500 ngày.


 • Phó thường Dân
  Bây giờ tình hình nguy cấp NTD bay về SG triệu tập các tướng từ quân khu 5 trở vào họp khẩn và tuyên bồ trước quốc dân đồng bào "Đặt CS ngoài vòng pháp luât"  "Đất nước lâm nguy" thẳng thắn đặt quan hệ với HK ,cam kết đưa đất nước đến nền dân chủ tự do thì ít nhất nửa nước sẽ ủng hộ (ngang bằng cán cân LL )
  Bảo đảm dù bao nhiêu tội đồng bào niền Nam sẵn sàng tha tội và sát cánh với TT để xây dưng lại nước VN mới. Chúng ta làm lại tất cả chứ mất nước là mất tất cả ,. nhân dân miền Nam đã từ lâu sinh sống hòa bình với người Hoa nhưng cương quyết không bao giờ chịu nô lệ Tầu Cộng.
  Nếu lo cho con cái cho chúng chạy qua Mỹ đi .Một mình ở lại chơi "Một xanh cỏ hai đỏ ngực" thà chết mang tiếng thơm hơn mang tiếng Việt gian bán nước lưu tiếng xấu ngàn đời không sao rửa sạch.
   Ông đừng lo còn lực lượng hãi ngoại ủng hộ nếu ông thực tâm .SỢ GÌ CHẾT THÌ CHẾT người ta chết một lần thôi.CHƠI ĐI ÔNG DŨNG
  hiển thị ít hơn


 • Vnquehuong2012
  Ông ơi tỉnh dậy đi ! Giờ này còn mơ ngủ,nói sảng . Tội nghiệp quá!


 • Lite_breeze
    Lịch sử Việt Nam vẫn chưa qua chế độ phong kiến thối nát mà còn tệ hơn chế độ phong kiến,  chỉ có một sự khác biệt nhỏ là thay vì một vị là làm Vua, chúng ta có Vua tập thể với 14 vị. Điều cay đắng là 14 vị này gánh trách nhiệm giang sơn đất nước không nặng như các đấng thiên tử xưa kia, thưa đồng bào.
  Bài viết hay, mọi người nên đoan quyết phải làm gì đó - đừng chờ chết!


 • Đồ Đểu
  Thế Đảng và Chính phủ là 2 cơ cấu riêng, 2 thế lực riêng sao ? Có ai trong CP mà không phải là đảng viên ?Hay là chỉ có đảng viên mới lọt vào bộ máy CP ?


 • Noname
  Cảm ơn tác giả đã rất tâm huyết viết ra bài này, thực sự là mối nguy hiểm đã cận kề, mong rằng nhưng ai đã vào trang này đọc mà có khả năng chuyển tải được những bài như thế này tới các vị đang ngồi họp để các vị đó đọc, mong sao có được nhiều người tỉnh cơn mê mà thức tỉnh những người khác nữa, mong rằng ai vào đọc các bài viết của các tác giả cũng hãy đọc thật chậm, suy ngẫm thật kĩ những gì người viết muốn truyền tải, bớt đi những câu chửi bới chỉ để xả giận mà hãy nghĩ xem có cách nào góp sức nhỏ bé của mình cho cái việc rất rất lớn là CỨU LẤY NƯỚC VIỆT THÂN YÊU, các ông công an mạng hàng ngày đi tuần trên này, tôi cũng mong các ông hãy dành ra một vài đêm suy nghĩ, các ông cùng với chúng tôi, chúng ta đều cũng là người VIỆT NAM cả, đừng chỉ vì miếng cơm manh áo hàng ngày mà tìm mọi cách tàn sát đồng bào, nước Việt còn thì chúng ta còn, cùng nhau làm lại từ đầu, vật chất, tiền của, công việc có mất đi đều có thể làm lại nhưng mất nước thì sẽ không còn gì cả, hãy xem chính phủ TQ họ đối xử với bản thân dân của họ còn không bằng con vật nữa là khi mà chúng chiếm được nước Việt, khi đó thì bản thân các ông, gia đình các ông, con cháu các ông, và tất cả chúng ta đều MẤT TẤT CẢ, chính quyền chỉ sử dụng các ông bây giờ vì các ông đang còn có tác dụng, hãy tỉnh lại và đứng về phía NHÂN DÂN đi, người Việt Nam hãy tỉnh cơn mê đi, nguy cấp lắm rồi
  hiển thị ít hơn


 • namtaynhaudesong
  "bớt đi những câu chửi bới chỉ để xả giận mà hãy nghĩ xem có cách nào góp sức nhỏ bé của mình cho cái việc rất rất lớn là CỨU LẤY NƯỚC VIỆT THÂN YÊU"
  Hoan hô!!! Hoan hô!!!

  Nguoi Việt xa gan (to khong dung chu luu vong hay nguy vi no lam cho toi dau don) phai tìm mọi cách giup đồng bào...câu chửi bới chi lam cho người VIỆT NAM xa roi nhau, va lam cho TQ manh them. Te nghi voi nhau thi gan nhau hon....
  Loi noi da chua bao dong, thi chi them bao dông ma thoi.
  Kinh xin linh hon vua Tran Nhan Tong ve ho tro chung con! • Khachyou
  Chúng ta bức xúc với những gì nghe thấy(nghe chứ không thấy,thấy gì???báo chính thống chỉ cướp giết,hiếp hay mới hơn,khoa học hơn là Bố chồng dính lẹo nàng dâu!!
     Nghe,đọc để phân tích và tự hỏi:"Bọn phản động nói có lý,có tình quá" mà sao 14 kẻ ăn hại và 175 kẻ đái nát,đái khai phủ đầy mặt bởi bằng cấp này khác mà chúng không nghe,không biết(dù đã được thủ tướng giới thiệu các trang mạng cần đọc và tham khảo.E rằng chúng không biết chữ!!!
    E rằng không biết chữ,không đọc,không suy xét những diều quá dễ hiểu ??
    Cá biệt lại có những Hoàng hữu Phước và vài con tương cận lại còn phát biểu xuẩn ngốc để bị dân hiểu lầm là tâm thần,bán nước.
    Lãnh đạo đó,chấp hành đó,quan chức và quốc hội đó tránh sao không làm đất nước trì độn và nguy cơ mất nước quá hiển nhiên.
    Xin nghĩ lại,xin  có chút can đảm của người biết chữ,xin xứng đáng là những người " lớn". • Lite_breeze
  Quần gian đạo danh tự - Bách tính khổ tai ương - Can qua tranh đấu khởi - Phạm địch tánh hung hoang - Ma vương sát đại quỉ - Hoàng Thiên tru ma vương
  nghĩa là
  đảng cướp danh nhân dân - trăm họ khổ tai ương - chiến tranh mâu thuẫn khởi - ngược ngạo tánh hung hoang - gian ma diệt độc ác - Thần Trời khử gian ma
  [Sấm Trạng]
  Tập hợp của đảng cướp này vừa hung bạo vừa dối trá.


 • 55saigon
  466.Quần gian đạo danh tự (quần gian= số đông kẻ gian; đạo = trộm cắp;danh tự = tên, danh xưng giãi gọn lại là = (lũ gian mạo danh dân) ý nói cái gì cũng bảo của dân do dân vì dân như Ủy ban Nhân dân, Quân đội Nhân dân, Hội đồng Nhân dân, Tòa án Nhân dân, Công an Nhân dân, nhưng lại là những công cụ để hành hạ áp bức bóc lột lại nhân dân.
  467.Bách tính khổ tai ương (Bách tính = trăm họ; khổ sở do tai ương đó) nhân dân khổ sở vì tai ương đó nhà cửa đất đai phương tiện sống bị cưởng chiếm.
  468.Can qua tranh đấu khởi (cùng nổi lên tranh đấu) đòi quyền sống khiếu kiện không xong, thì biểu tình dẫn đến manh động,
  469.Phạm địch thán hung hoang. (đối xử với dân hung bạo như kẻ địch, ngày càng nhiều tiếng oán than khắp nơi nơi… “sinh linh đồ thán”).xã hội hỗn loạn, mâu thuẫn sâu sắc, nội bộ bè phái chia rẽ trầm trọng để cứu nguy chế độ nên buột phải...
  470.Ma vương sát đại quỉ (vua ma diệt quỉ lớn (dữ), (2014) do câu “Ngựa lồng quỷ mới nhăn răng,”(AP) quỉ ma là thế lực đen tối, ma ít nguy hiểm hơn quỉ…. ý muốn xoa diệu lòng dân để duy trì chế độ cũng là bước chuyển tiếp cho đến….
  471.Hoàng thiên tru ma vương (lực lượng trời tru Ma vương)…nhân dân mới nổi lên bắc đầu xây dựng thời kỳ Dân chủ mới thật sự, đó cũng là thời điểm…
  hiển thị ít hơn
 • Khách
  Nguyễn Tấn Dũng vừa tham nhũng, vừa bán nước. Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang thì vừa bán nước và (có thể) sẽ tham nhũng. CHỌN BÊN NÀO ???


 • Khách
  Ít nhất Nguyễn Tấn Dũng còn ra được luật biển, có ý định ra luật biểu tình. Còn nữa, trò dùng tham nhũng để triệt đối thủ chính trị là sở trường của Trung cộng.


 • Rock and Roll
  Nói chung, phe nào cũng là cộng sản cả, không hại dân thì cũng bán nước, không tham nhũng thì cũng tham quyền, không ham tiền thì cũng ham chức vụ, không hèn với giặc thì cũng ác với dân. Các đảng viên cộng sản có còn lương tâm dân tộc, yêu nước, thương nòi, thì hãy trả thẻ đảng mà về với dân tộc Việt Nam. Đừng theo cái đảng cướp cộng sản, tối ngày cứ đi cướp đất, cướp nhà, cướp tiền, cướp luôn cả quyền sống và quyền làm người của những người dân nghèo vô tội.
  Cái chế độ cộng sản làm băng hoại cả một đời người, làm đói nghèo cả một dân tộc, làm suy thoái đạo đức, làm chai cứng lương tâm, làm hư hỏng các thế hệ trẻ non nớt, chưa biết phân biệt phải trái mà đã bị nhồi sọ vô số tư tưởng bạo động, ngông cuồng, phi nhân, tàn bạo, hận thù, hiếu chiến, ăn chơi, sa đọa, vô lễ, mất dạy... Hãy nhìn cách hành xử của công an cộng sản đối với người dân thì sẽ thấy cái chế độ cộng sản nó khốn nạn là dường nào!
  Hãy dân chủ hoá Việt Nam! Hãy mở cửa tù để trả tự do cho những người yêu nước! Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và Công Lý cho Việt Nam!
  hiển thị ít hơn


 • tháo thân
  3D đang chuẩn bị đảo chính! tay sai TQ nên tìm đường tháo thân!


 • Khách
  Không cho đảng viên làm giàu. Không dành đặc quyền đặc lợi cho đảng viên, thì có ai muốn vào đảng, có ai còn triệt để trung thành với đảng? Đảng cs phải cho thành phần đảng viên làm giàu bằng mọi cách. Mà cách nhanh và dễ nhất là tham nhũng. Các cấp lảnh đạo của đảng hô hào chống tham nhũng, chẵng qua là để mị dân, vuốt ve sự bất mãn của dân mà thôi . Phi vụ nào quá quắt lắm thì . . . giết "dê tế thần". Cứ nhìn vào các công ty quốc doanh hàng đầu trong nước, để thấy rằng họ (đảng) duy trì quốc doanh là để họ ăn chia với nhau. Công ty nào cũng lỗ hàng ngàn tỷ. Thế mà vẫn duy trì "quốc doanh"! Vậy tiền lỗ lã ấy chạy đi đâu, vào túi ai?
  Túm lại, đảng cs VN muốn tồn tại thì cần các đảng viên trung thành. Mà muốn các đảng viên trung thành với đảng, chỉ có cách là đảng ban phát bổng lộc (qua tham nhũng) cho họ càng nhiều thì lòng trung thành càng cao! Cho nên, ngày nay vô đảng không còn vì mục tiêu "lý tưởng nầy nọ" nữa, mà là vì "tiền"!
  hiển thị ít hơn


 • Danoan
  Tôi có nhiều anh em bạn bè là đảng viên đang đứng trong hàng ngũ cán bộ CS, tôi đã từng hỏi, các bạn là đảng viên các bạn nhận xét thế nào về cái đảng CS này?
  Tất cả các anh em bạn bè tôi đều nói rằng, vào đàng cho có lệ và hợp thức hóa cái chỗ đứng trong xã hội, còn thực ra cái đảng CS này thối nát hết rồi • Lite_breeze
  Hãy làm cho nó thối hơn bằng nhiều cách theo sáng kiến của mỗi người có danh hiệu là đoảng....vênh!


 • lưu manh, bạo tàn
  Đảng chết toi, đảng chết tiệt,
  đảng ta bán nước hết biết,
  đảng tài bắt giam giỏi giết,
  dân lành vô tội bắt giam hết,
  bọn bất lương vơ vét của dân,
  siêng ăn nhác mần, côn đồ cọng sản,
  bè lũ vong bản chết toi,
  cướp của hết rồi, lôi dân ra đấu tố,
  đảng bán nước hại dân còn
   bắt dân thờ tên dâm ô diệt chủng,
  đảng lủng củng cả ngày lo dành ăn,
  ngoài biển khơi giặc tàu ập tới,
  đảng không lo đối phó khi
   vận mênh nước nhà đang mất dần vào
  tay giặc, kẻ thù truyền kiếp,
  đảng ngu khủng khiếp, đảng bợm nhân dân,
  đảng thờ thần Mác, Mao, Lenin,
  đảng ruồi bu, già trẻ coi khinh,
  đảng chết toi đảng chết tiệt,
  Trọng lú tiếc gì, mà tiếc,
  Trọng muốn tiếc, đuổi Trọng sang tàu,
  Trọng mà thích đấu đá nhau,
  cút sang tàu mà đá.  • thuyvu
  Theo tình hình bây giờ , TT Nguyễn tấn Dũng nếu không khéo và  kiên quyết mạnh tay đối phó những tên bán nước , đang âm mưu dâng đất nước VN cho Trung quốc , thì sẽ nguy hại vô cùng , 
  Bọn chúng biết nhắm vào cái mà nhân dân bức xúc là nạn tham nhũng , để công kích TT , lái dư luận sang hướng bất lợi cho TT , Cho nên trong giờ phút dầu sôi lửa bỏng nầy ,Ông phải hết sức tỉnh táo , và bày tỏ quan điểm của mình cho nhân dân biết , hãy đứng về phía dân tộc , chống bọn bành trướng xâm lược , tôi nghĩ nhân dân sẽ hết lòng ủng hộ TT . 


 • Lalan
  Trời ơi, tôi không biết ông ăn cái giống gì...Chính thằng thủ lợn Dũng mới đem Beauxit dâng cho Tàu, chính nó giả vờ mị dân lên tiếng về Hoàng Sa nhưng thật ra nó là người của Tàu, nếu không- sao nó cho thằng Hoàng Trung Hải quốc tịch Tàu cải tịch làm phó thủ tuong .


 • BLG Độc Lập
   Xin đính chính: Khai thác bauxite tại Tây Nguyên là chủ trương lớn của Đảng, chứ không phải là quyết định của cá nhân Nguyễn Tấn Dũng.


 • TienSuHo
  Hiện tại cả 3 TBT, CTN, và TT đều đã thần phục Trung Cộng từ lâu.
  Rõ ràng trang QLB là của phe Trọng Sang dùng để đánh Dũng. Và kẻ lập ra QLB cũng là phe Tầu chứ chẳng phải vì tổ quốc VN. Mục đích QLB là tạo xáo trộn nội bộ qua việc tranh giành quyền lực để TC có cơ hội nuốt VN, vì lãnh đạo csvn lo chiến đấu đập nhau giành quyền mà lơ là chuyện đối ngoại bảo vệ VN trước TC.
  Chẳng phải TT Dũng vừa sang chầu Tầu để tìm sự ủng hộ hòng còn trụ được chân TT tiếp tục hay sao? Và chẳng phải Dũng đã phong "phó thủ tướng csvn" cho Hoàng Trung Hải, một người gốc Tầu hay sao? Và liền sau khi Dũng chầu TC, TC tổ chức lễ Quốc Khánh chệt tại Hoàng Sa hải đảo của VN hay sao?
  Tóm lại tất cả đầu sỏ csvn đã là lính thú của Chệt từ lâu rồi. • Ghet CS
  Cộng sản bệ rạc lỗi thời bám vào nó làm chi? Lệ thuộc đàn anh Bắc Kinh?


 • thuyvu
  TT Nguyễn tấn Dũng đang là cái gai của bọn Tàu khựa và bọn bán nước , cho nên bọn chúng ra sức dùng đủ mọi cách để hạ bệ ông ta .
  Việc tham nhũng có thể sửa sai , khắc được , nhưng nếu cam tâm bán nước rồi thì không thể sửa sai , Nhân dân sẽ không bao giờ ủng hộ những tên bán nước ! • Danden
  Tôi không biết ai cõng rắn cắn gà nhà , nhưng dẫu sao trước quốc hội TT Nguyễn tấn Dũng cũng mạnh dạn tuyến bố Trung Quốc chiếm Hoàng sa năm 74 , Đề nghị ra luật biển , luật biểu tình , Còn mấy ông kia thì sao ? Tuyên bố những gì ? tự mấy ông hiểu !


 • Đạo Đức Xã Hội Chủ Nghĩa
   Quá ngây thơ hay là CAM?


 • Huong gian
  ủng hộ tưởng thú,ông hãy đảo chính lên làm tổng thống ,dẹp đảng cs đi,đánh cho tầu cộng về tầu,sau đó ông giao nộp tòan bộ tài sản tham nhũng trả lại cho nhân dân,ông vào chùa cạo đầu đi tu sám hối tội tình,kiếp sau ông sẽ không là tưởng thú mà sẽ được làm thủ tướng nha!


 • Lemanhcuong4
  đù má cái thằng giang lồn ! mày chỉ đáng kiếm lồn con chó ghẻ . mày nói bậy nói bạ , thể hiện sự ngu dốt , nói bậy bạ . tao mà đối diện mày tao đập vỡ mõm con chó giang nhé !


 • Anhkhoa
  tàu khựa đi ra ngoài chơi  đi con ! 


 • 3NT
  Tay Giang naỳ lại định dảo chiều làm rối đại cục đây. Sao hắn không hiểu khi hiểm họa "nội xâm" như thế thì việc "tề gia ,trị quốc" phải đặt lên đầu. Dất nước hỗn loạn, mục ruỗng, lòng người ly tán rối ren, bất công ngập tràn trước mắt ,hỏi ai còn lòng dạ ? Phải dẹp yên thù trong rồi mới có cơ đoàn kết chống giặc ngoài..

No comments: