Saturday, February 11, 2012

Ngô Nhân Dụng – Nguyễn Tấn Dũng giơ cao đánh khẽ

Posted on by

Ông Ðoàn Văn Vươn đã thắng một hiệp đầu. Phải nói, giới nông dân Việt Nam đã thắng một hiệp đầu. Muốn biết kết cục ra sao, phải chờ xem hồi sau mới rõ.
Ba chục năm nay trên toàn quốc đã xẩy ra hàng ngàn vụ nông dân biểu tình ôn hòa chống việc cướp đất, cướp ruộng của họ. Ðây là lần đầu tiên một vị thủ tướng của đảng Cộng Sản phải đích thân ra trước công chúng nhận các lối lầm của chính quyền và hứa hẹn các phương pháp giải quyết một vụ cướp mồ hôi nước mắt của dân. Từ thời cải Cách Ruộng Ðất mới có một hành động công khai nhận lỗi như vậy. Nhưng cũng như lần trước, khi ông Nguyễn Tấn Dũng họp báo, ông vẫn đổ lỗi cho cấp dưới làm sai chứ không hề nhắc tới nguyên nhân sâu xa gây ra những sai lầm chồng chất. Nguyên nhân chính, là chế độ độc tài đảng trị khiến cho những nỗi oan ức của người dân không thể nào được nói lên trước khi quá muộn. Nếu gia đình ông Ðoàn Văn Vươn không bị đẩy đến chân tường phải dùng vũ khí kháng cự, thì chắc đến giờ này không ai biết đến nỗi uất hận của họ; các quan chức Hải Phòng và Tiên Lãng có thể đang ăn mừng chia nhau “quả thực” sau khi vụ cướp đất thành công. Hành động táo bạo vì cùng quẫn của ông Ðoàn Văn Vươn bất ngờ gây thành dư luận phẫn nộ trong nước, tin tức được loan đi khắp thế giới! Vì thế một ông thủ tướng cộng sản phải đích thân xuất hiện giải quyết dù nội vụ chỉ liên can đến một gia đình, về quyền sở hữu 40 mẫu đất.
Ðây là một bài học cho tất cả các nông dân Việt Nam có dịp rút kinh nghiệm. Người ta không thể cúi đầu chịu đựng oan khiên nhục nhã mãi được. Can đảm đứng lên bảo vệ quyền lợi của chính mình thì những thế lực đen tối dù lớn trùm khắp thiên hạ cũng phải lùi.
Nhưng, cuối cùng thì ông Nguyễn Tấn Dũng đã giải quyết những gì trong cuộc họp báo hôm qua? Rất ít. Rất mơ hồ. Và hời hợt.
Ðặc điểm thứ nhất: Rất ít, vì tựu trung ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn chỉ hô toàn những khẩu hiệu quen thuộc như đọc trong báo Nhân Dân, và chỉ nói đến vài việc cụ thể. Thứ nhất là rút lại các quyết định thu hồi đất của ông Ðoàn Văn Vươn vì làm sai luật. Thứ hai là điều tra, truy tố những người tổ chức phá nhà ông Ðoàn Văn Vươn. Và sau cùng là truy tố ông Vươn về tội “giết người” cũng như việc chống lại nhân viên công lực.
Rút lại các quyết định cũ thu hồi đất vì làm sai luật, có nghĩa là sau này vẫn có thể sẽ thu hồi nhưng làm sao khéo léo, đúng luật hơn. Mà luật đất đai, như chính ông Nguyễn Tấn Dũng thú nhận, đã sửa đi sửa lại bao nhiêu lần, muốn bẻ cong theo hướng nào chẳng được? Vì thế mới có chuyện sẽ truy tố gia đình ông Ðoàn Văn Vươn, với chỉ thị cho tòa án địa phương (gọi là “kiến nghị”) hãy “xem xét tình hình tiết giảm nhẹ” tội. Chắc chắn sẽ có một vụ mặc cả với gia đình họ Ðoàn, để họ chịu một số điều kiện nếu muốn được tòa án “nương tay!” Ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ thị cho cấp dưới truy tố ông Ðoàn Văn Vươn với tội “giết người,” một tội có thể đưa tới án tử hình, trước khi các cơ quan tư pháp thụ lý! Với cái án tử hình treo trên đầu, chắc ông Ðoàn Văn Vươn sẽ phải suy nghĩ rất nhiều về các điều kiện họ đưa ra!
Ðiểm thứ hai là những giải pháp của ông Nguyễn Tấn Dũng cũng rất mơ hồ. Không hề có một quyết định nào về tội trạng của những người cầm quyền ở huyện, ở thành phố ngoài việc ngưng chức một số người bị tiếng xấu nhiều nhất. Những điều ông Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu, từ nhóm lãnh đạo Hải Phòng cho xuống dưới đều là “kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc” và “làm rõ trách nhiệm”. Tức là không hề có một cuộc điều tra nào từ cấp trung ương để nghiên cứu các nguyên ủy sâu xa, về các hành động của cấp địa phương, trong khi vụ này đã kéo dài năm, bẩy năm trời. Không hề có ý kiến gì về việc lợi dụng cả quân đội, đem lính tráng, súng ống đi phụ tay với công an và du đãng trong việc cướp đất, phá nhà. Có quân đội bị lôi dính vào việc cướp đất, nhưng trong cuộc họp báo của ông Nguyễn Tấn Dũng đông đủ bá quan mà lại thiếu đại diện của Bộ Quốc Phòng!
Trao việc kiểm điểm về cho các cấp chỉ huy cấp dưới, có nghĩa là quý vị đứng đầu Hải Phòng, Tiên Lãng sẽ đóng vai trọng tài thổi còi một trận đá bóng mà chính họ cũng đóng vai cầu thủ. Người ta biết trước kết quả: Sẽ không ai bị kết tội cả. Ông thủ tướng “giơ cao đánh khẽ” vì vẫn hết lòng bảo vệ địa vị và quyền lợi những người đồng đảng với ông ở Hải Phòng, những người đã bảo đảm cho ông đắc cử đại biểu Quốc Hội! Rồi sẽ có một ít người nhận đã phạm sai lầm. Sẽ được chuyển từ công tác này sang công tác khác; có khi lại được đưa về trung ương hưởng những suất ngon lành hơn! Vì họ đã được che chở bằng một cái mộc do chính ông Nguyễn Tấn Dũng trao cho.
Vì trước khi các “đồng chí” ngồi xuống kiểm điểm với nhau, ông thủ tướng đã hết lời khen ngợi họ rồi! Chắc để họ yên tâm, không đứa nào phản thùng! Trong cuộc họp báo, trước khi tuyên bố các quyết định ông Nguyễn Tấn Dũng đã hát “mào đầu” với những lời ca ngợi nồng nàn đối với đám lãnh đạo huyện Tiên Lãng và thành phố hải Phòng. Hãy nghe “mèo khen mèo” như thế này: “Trong những năm qua, cấp ủy, ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng đã quan tâm lãnh đạo chỉ đạo thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai, không ngừng nâng cao hiệu quả sử dụng đất nói chung và đất bồi ven biển nói riêng, góp phần phát triển kinh tế xã hội khá nhanh và toàn diện, bảo đảm quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân.” Với những thành tích được ông thủ tướng đề cao “tuyệt vời” như vậy, họ thiếu gì lý do để “xá tội” cho nhau? Ông còn không quên “hoan nghênh việc lãnh đạo thành phố Hải Phòng nghiêm túc kiểm điểm, nhận khuyết điểm, trách nhiệm và đã lãnh đạo, chỉ đạo cần thiết đối với vụ việc này”. Làm như ông không hề biết việc ông phó chủ tịch Ðỗ Huy Thoại nói rằng vụ cướp đất là “đúng pháp luật,” việc đập phá nhà ông Vươn là do “dân chúng bức xúc” nên (lái xe ủi đất) tới phá! Một nhà bình luận trên mạng đã hỏi: Thành ủy Hải Phòng chỉ phải rút kinh nghiệm! Thế thì ông Vươn liệu có được phép “rút kinh nghiệm” một cách đơn giản như thế không, về những hành động đề kháng của gia đình ông? Ông Vươn có thể tự bào chữa về tội danh “giết người” lấy lý do phải tự bảo vệ trước cuộc tấn công vũ bão của bọn quan lại tham ô hay không?
Cuối cùng, cuộc họp báo của ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ nói đến những chuyện hời hợt, bồng bềnh nổi bên trên, không hề nói đến những căn nguyên sâu xa, thấu đáo, của biến cố Ðoàn Văn Vươn. Một nguyên nhân làm hàng vạn nông dân phẫn uất là chủ trương không cho người dân có quyền sở hữu trên mảnh đất mà họ đổ mồ hôi khai khẩn, trồng trọt. Căn nguyên lớn hơn, là một chế độ không cho dân được tự do bầu cử, không có quyền tự do phát biểu, báo chí không được tự do điều tra và thông tin. Chế độ như vậy thì phải đẻ ra tham nhũng, lạm quyền, không cách nào tránh được. Chính nó gây ra bao nhiêu nỗi oan ức, mà việc cướp đất của nông dân chỉ là một hiện tượng nổi bật. Chính nó đẻ ra một thứ Quốc Hội bù nhìn, khiến một đại biểu vùng Tiên Lãng như Nguyễn Tấn Dũng không hề biết đến những cảnh oan trái mà người dân chịu đựng từ bao nhiêu năm qua, cho tới khi súng nổ. Cũng giống như hồi đảng cộng sản nhận lỗi về cải cách ruộng đất, Nguyễn Tấn Dũng không hề nói đến lỗi lầm của chính mình cũng như của cả đảng cộng sản.
Một đảng viên cộng sản trong nước đã nhận xét biến cố Ðoàn Văn Vươn là một tiếng chuông thức tỉnh cho đảng Cộng Sản Việt Nam. Ðể họ nhìn thấy rõ “tất cả sự thối nát, hiếp đáp dân chúng của các cấp chính quyền”. Và “Người dân sẽ phẫn uất, và sẽ có nhiều vụ như ông Ðoàn Văn Vươn diễn ra trong cả nước.” Quả thật, một người “liều mạng” tiên phong như Ðoàn Văn Vươn sẽ làm gương cho tất cả các nạn nhân khác, đã đau khổ trong quá khứ cũng như trong tương lai. Ðài phát thanh quốc tế của Pháp đã ghi nhận: “Cái tên Ðoàn Văn Vươn từ nay đã đi vào lịch sử.”
Một bài học khác cho các nhà nông Việt Nam rút kinh nghiệm là cuộc phản kháng của nông dân Trung Quốc tại Ô Khảm (Wu kăn), tỉnh Quảng Ðông, vào Tháng Chín năm ngoái, đã hoàn toàn thắng lợi. Làng Ô Khảm, đúng tên gọi dịch là Vũng Quạ, vốn là một vùng đầm lầy ven biển, được nhiều thế hệ nông dân rút nước mặn, đắp bùn biến thành đất ruộng, không khác gì vùng đất mà gia đình Ðoàn Văn Vươn đã đổ mồ hôi khai khẩn, với một đứa con gái đã hy sinh. Chính quyền địa phương cũng cướp đất, nhưng họ làm ăn lớn hơn, 250 mẫu tây đất, đem bán làm đất công nghiệp. Dân Ô Khảm không ngăn cản được, nhưng cuối cùng vẫn nổi dậy đòi bồi thường xứng đáng. Chắc họ cũng không “nổi loạn” nếu không vì vụ ông Tiết Cẩm Ba (Xue Jinbo), một người đại diện của dân bị công an giữ lại, rồi chết trong đồn công an. Việc thường dân bị giữ rồi chết trong đồn công an đã xẩy ra nhiều lần ở Việt Nam, hầu như thường xuyên; nhưng dân Quảng Ðông họ không chấp nhận. Họ biểu tình, tấn công trụ sở đảng cộng sản, tấn công đồn công an, đốt xe công an biệt kích; rồi kéo năm, bẩy ngàn người (làng có 20,000 dân) lên huyện, trương biểu ngữ xanh đỏ rợp đường. Ở Trung Quốc có 180,000 vụ nông dân phản đối việc cướp đất ruộng trong năm 2010. Tại Ô Khảm, sau ba tháng dân biểu tình không nghỉ, chính quyền Bắc Kinh phải can thiệp, đứng ra thỏa hiệp, bắt các quan chức địa phương phải nhượng bộ nông dân.
Trước khi ông Nguyễn Tấn Dũng đích thân giải quyết vụ cướp đất của Ðoàn Văn Vươn, chắc ông cũng đã nhận được những tín hiệu từ Bắc Kinh về vụ Ô Khảm. Ðồng bào nông dân của chúng ta, nhờ các mạng lưới trong nước, chắc cũng đã nhận được các tín hiệu từ các nông dân Ô Khảm. Một thông điệp “Dậy Mà Ði” được họ truyền đi trên mạng kêu gọi: “Hãy thức dậy, bà con ơi! Nếu bây giờ chúng ta không đoàn kết thì chúng nó sẽ đem bán hết đất đai của tổ tiên chúng ta, cho đến thước đất cuối cùng! Nếu không đoàn kết ngay, con cháu chúng ta sẽ hết đất để sống!”
Tất nhiên, người dân Ô Khảm chỉ nói đến việc các tham quan bán đất của người Trung Hoa cho những người Trung Hoa khác. Ở Việt Nam, tình trạng còn có thể bi đát hơn: Cướp đất của dân bán cho người ngoài!
Nguồn: Nguoi Viet

HÃY VÙNG LÊN ! HỠI NÔ LỆ VIỆT NAM - nguoithathoc1959

 
Khi tiếng súng và mìn tự tạo ở Tiên Lãng “lên tiếng” thay cho lời nói của người Dân bị cộng sản dồn vào đường cùng, điều đó cho thấy sự bất lực của nhà cầm quyền trước vấn nạn quan chức địa phương thi nhau cướp đất của Dân lành, tham nhũng tràn lan cà ba miền đất nước. Tệ mua quan bán chức là một trong những nguyên nhân thúc đẩy lòng tham của (gần như) hầu hết mọi quan chức lớn nhỏ từ BCT – trung ương đến địa phương. Họ thi nhau moi móc túi tiền của Dân, bằng những thủ tục hành chánh nhỏ nhặt, được sửa đi sửa lại không ngoài mục đích nhũng nhiễu để kiếm tiền, bất chấp điều đó gây ra nhiều phiền hà cho Dân chúng.
Thí dụ nhỏ: Trường hợp đăng ký xe gắn máy hai bánh trước đây chỉ cần ra phường – xã nơi cư ngụ để mua bán, sang nhượng và đóng lệ phí chứng thực = 10 ngàn VND, thì nay phải ra phòng công chứng nhà nước với giá 150 ngàn VND (gấp 15 lần) và điều kiện khi mua bán – sang nhượng xe là phải có mặt cả hai vợ chồng, cả bên bán lẫn bên mua. nếu chưa kết hôn thì phải về địa phương nơi cư trú làm giấy xác nhận còn độc thân thì mới có thể tiến hành thủ tục mua bán – sang nhượng, mất rất nhiều thời gian của Dân. Từ đó nảy sinh “phòng công chứng tư nhân” được nhà nước thừa nhận, và tất nhiên là dễ dãi hơn vì số tiền phải đóng cao hơn, với giá thấp nhất là 200 ngàn VND, có nơi thu đến 300 ngàn VND thời điểm hiện tại, chỉ cần người chủ xe và người mua có mặt là có thể thực hiện dễ dàng, không cần phải có cả hai vợ chồng, hay “giấy độc thân” như đã kể trên.
Phải chăng pháp luật cộng sản ngày nay chỉ là thứ công cụ của chế độ, như nồi cám để sâu Dân mọt Nước tha hồ đục khoét, no béo từ mồ hôi nước mắt của tầng lớp Dân chúng cùng khổ, sống dưới tận đáy “Thiên đàng” XHCN.
Người nghèo khó trong xã hội cộng sản là thành phần chịu nhiều thiệt thòi nhất, bởi thứ chính sách HÀNH DÂN LÀ CHÍNH. Vì trị giá chiếc xe họ mua làm phương tiện đi lại kiếm cơm, có khi chỉ đáng giá vài ba triệu VND (xe TQ cũ nát). chưa hết, ông bộ trưởng cộng sản Đinh la Thăng còn lệnh cho thu phí xử dụng các loại xe, thấp nhất lá 500 ngàn VND/mỗi chiếc/ năm. Dù người Dân đã bị buộc phải mua bảo hiểm xe, và phí cầu đường cùng nhiều thứ chi phí khác như khi bị “anh hùng núp” thổi còi, nếu không muốn bị giam xe. (Có khi còn bị “anh hùng núp” đánh đến chết như trường hợp ông Trịnh xuân Tùng.) Hẳn mọi người còn nhớ trước đó nhà nước cộng sản còn đòi thu phí “nghe nhìn” từ chiếc Tivi mà hầu như nhà nào cũng có, rồi đến chuyện “vú lép” không được thi bằng lái xe v.v…Nói để thấy não trạng quan chức cộng sản trong nghành giao thông, dù nghành dọc, ngành ngang thì đều cùng mục đích là “lấy lại vốn” đã bỏ ra mua chiếc ghế đang ngồi và (hoặc) muốn chơi trội kiếm tiền cho lãnh đạo nhằm mục đích khác.
Quan chức cộng sản dựa vào Luật (rừng) để biến tài sản, đất đai của Dân thành “của công” và sau đó phù phép thành “của tư”, trừ trường hợp bị Dân phản đối dữ quá thì tạm thời gọi là “phục vụ công ích” để chờ thời cơ “phục vụ nhóm lợi ích” như miếng đất của DDCT THái Hà bị biến thành vườn (hoang) hoa, tiếp theo sau đó là Tu Viện Thái Hà với dự án nước thải, sự chuyển tiếp từ bệnh viện sang dự án nước thải không ngoài thủ đoạn chiếm đoạt dần, từng bước…Bất  chấp mọi thứ giấy tờ chứng minh đó là tài sản của giáo hội như nhà nước từng thừa nhận với danh nghĩa “mượn tạm” hơn nữa thế kỷ nay.
Xin + mượn tài sản, đất đai của Dân không được thì cướp công khai, bản chất lật lọng, gian trá của người cộng sản đã trở thành chuyên nghiệp.
(Trích) VRNs (10.02.2012) – Nguyên khu nhà – đất diện tích 24.638m275 tọa lạc tại số 38 đường Duy Tân (nay là 40 – Trần Phú) Nha Trang được DCCT Sài Gòn mua lại của vợ chồng Ông Van Breuseghem và Bà Minten (Quốc tịch Pháp) vào năm 1959.
Từ năm 1978, nhà cầm quyền và UBMTTQ tỉnh Phú Khánh (nay là Khánh Hòa) đã liên tục làm việc với Tu viện đòi được nhượng lại, đòi trưng dụng tầng một để ở chung với Linh mục, Tu sĩ… nhưng Tu viện không chấp nhận vì lý do đây là cơ sở của DCCT Sài Gòn, Tu viện không có quyền định đoạt. Hơn nữa, cơ sở này đã được Đức Giám mục địa phận long trọng làm lễ dâng hiến cho Thiên Chúa. Và nữa là Linh mục, Tu sĩ không thể ở chung nhà với cán bộ….
Vậy mà sau khi trực tiếp quản lý, sử dụng nhà cầm quyền tỉnh đã biến Tu viện thành khách sạn Hải Yến để khai thác làm lợi trái với mục đích, dùng ngôi nhà nguyện, nơi chuyên lo phụng sự Thiên Chúa, cử hành Thánh lễ sáng, chiều phục vụ giáo dân… làm nhà ăn… xúc phạm nghiêm trọng tình cảm giáo dân…. (Hết trích. Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam).
Không riêng gì Công giáo, các Tôn giáo khác cũng bị cộng sản biến thành Dân oan (ức). Vườn hoa Mai xuân Thưởng ờ Hà nội, là bộ mặt của đảng cộng sản để Thế giới Tự do nhìn vào, là nơi hội tụ những người bị cộng sản cướp đoạt đất đai, tài sản, kể cả quyền được làm đúng nghĩa một con người. Cũng từ đây không ít nhân sĩ trí thức bị đi tù vì “tội” dám bênh vực những người Dân thấp cổ bé miệng.
Người Dân không bao giờ quên. Linh mục Nguyễn văn Lý, TS Luật Cù Huy Hà Vũ, LS Lê Trần Luật , LS Lê thị Công Nhân, cùng nhiều người nữa như Trần Huỳnh Duy Thức, Lê công Định, Nguyễn Tiến Trung, Điếu cày Nguyễn văn Hải, nhà báo tự do Tạ phong Tần…Và mới đây là Nhạc sĩ Việt Khang. Họ đều có cùng một thứ “tội danh” = Yêu nước – Thương Dân.
Rất nhiều nguyên nhân để đảng cs VN buộc người Dân vào thế đối đầu khi không còn gì để mất, điều trước tiên toàn Dân mong muốn đòi lại là quyền tự quyết Dân Tộc, chấp nhận đa nguyên, đa đảng để khỏi phải đổ máu vô ích như lời khẳng định của chính quyền Miến điện vừa công bố trên báo chí.
Đó chính là “BI KỊCH VIỆT NAM”, tựa đề bài viết của nhà văn Phạm đình Trọng, đăng trên Đàn chim Việt 07.02.2012, người đã “xé’ thẻ đảng để nói lên sự thật, sau nhiều năm cai trị của đảng cs VN.
(Xin trích đoạn) – Chấm dứt thể chế độc quyền lãnh đạo đất nước của đảng Cộng sản Việt Nam là điều đương nhiên, là tiến trình tất yếu của lịch sử. Càng chậm trễ, càng cản trở tiến trình đó càng có tội với dân tộc, với lịch sử, càng làm cho dân tộc li tán và suy yếu, càng làm cho đất nước tụt lại sau, càng kéo dài đau khổ của nhân dân.
 - Chọn con đường tồn tại bằng bạo lực, dù có lực lượng bạo lực khổng lồ và hung hãn nhưng đã là sản phẩm lỗi thời của lịch sử thì đảng Cộng sản cũng chỉ tồn tại được ngày nào biết ngày đó, chỉ là khoảnh khắc. Khoảnh khắc tồn tại ngắn ngủi đó phải trả bằng giá đắt.
- Kiên định chủ nghĩa Marx tội lỗi, lỗi thời, kiên định học thuyết đấu tranh gia cấp bạo liệt, chỉ có Cái Tôi của người cầm quyền, không có Cái Tôi của người dân, người dân chỉ là bầy lạc đà cắm cúi đi trên sa mạc vô tận của thời kì quá độ lên chủ nghĩa xã hội huyễn hoặc.
- Lựa chọn Chủ nghĩa xã hội là quyền của đảng Cộng sản nhưng đảng Cộng sản Việt Nam chỉ có ba triệu đảng viên. Đảng Cộng sản Việt Nam không phải là gần chín mươi triệu người dân Việt Nam.
- Không có Cái Tôi nhân cách mang vóc dáng người viết, không có Cái Tôi chân thực của cuộc đời mang hồn cốt nhân dân trong tác phẩm thì tác phẩm chỉ là đồ giả, là mớ giấy lộn, đến khi nhận ra điều đau xót đó thì đã cuối đời, nhà văn chỉ còn kịp viết lời ai điếu cho những tác phẩm của chính mình!
- Từ trước đến nay đảng Cộng sản Việt Nam vẫn tự cho là có công lớn với dân tộc Việt Nam, có công đưa dân tộc Việt Nam từ nô lệ đến tự do, từ mất nước đến độc lập, từ nghèo hèn đến giầu sang. Nhưng dân tộc Việt Nam đã phải trả một giá quá đắt cho độc lập trong khi độc lập dân tộc là một xu thế tất yếu của lịch sử.
- Những người Cộng sản đã đưa dân tộc Việt Nam đi qua chặng đường máu lửa thảm khốc và xa ngái mới đến nền độc lập mong manh. Những ngày này giặc phương Bắc ngang nhiên lấn đất, lấn biển của ta, áp đặt mọi tai ương cho dân tộc ta.
Và, BI KICH CỘNG SẢN – BI KỊCH VIỆT NAM
Nhà nước ứng xử với dân bằng bạo lực là bằng chứng rõ nhất về một nền chính trị suy vi, không còn lí tưởng, không còn chính danh, là biểu hiện của một thời bất ổn, thời bạo lực lên ngôi, thời Nhà nước phải xây nhiều nhà tù công khai và nhiều nhà tù trá hình như cơ sở giáo dục đang giam cầm chị Bùi Minh Hằng. Còn ngoài xã hội những vụ giết người man rợ xảy ra khắp nơi! Mạng sống của dân lành quá rẻ rúng, máu dân lành đang lênh láng bởi bạo lực Nhà nước và bạo lực côn đồ! (Hết trích)
Không ai dám chắc “bom” Tiên Lãng là tiếng nổ sau cùng. Mới đây thôi, ngày 10.02.2012, “kẻ xấu” hoặc “thế lực thù địch” đã hỏi thăm sức khỏe nhà ông chánh án cộng sản huyện Thanh Hóa cũng bằng  “bom” mìn, và trước đó nữa thì nhà ông giám đốc công an cộng sản Tỉnh Thái Nguyên được “nhắn gửi” bằng vụ nổ chấn động dư luận, do người lạ mặt dùng bom mìn để “nói chuyện phải quấy”.
Vì sao vậy? Hỏi tức là trả lời . Tức nước thì vỡ bờ. Cùng tất biến – biến tất thông. Không ai ủng hộ bạo động, nhưng suy cho cùng, chính những quan chức quyền thế – tham nhũng của đảng cộng sản là cha đẻ sự kích động – bạo động.
Phải chăng, Người Việt Nam chỉ còn lối thoát duy nhất là :
HÃY VÙNG LÊN ! HỠI NÔ LỆ VIỆT NAM.
nguoithathoc1959

One Response to HÃY VÙNG LÊN ! HỠI NÔ LỆ VIỆT NAM

Người vô sản không có gì để mất, trừ xích xiềng nô lệ! (Karl Marx)

Kết luận của TT về vụ Tiên Lãng


Thủ tướng cần LÀM:

Thưa bà con,

Tôi không chú ý đi sâu vào chi tiết vụ việc Đoàn Văn Vươn, vì như đã thưa từ lâu là phía chính quyền sai trái hoàn toàn khi áp dụng cưỡng chế từ mấy năm qua. Gia đình Đoàn Văn Vươn khiếu kiện nhiều lần mà không ăn thua gì cả! Cho nên khi dồn vào bước đường cùng dĩ nhiên họ phải xử dụng VÕ, thay cho VĂN đã không kết quả! Nói tóm tắt, họ là nạn nhân và chính quyền là kẻ cướp ngày, định ăn cướp trắng toàn bộ công lao tài sản của gia đình hai anh em Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý xây dựng bằng mồ hôi và nước mắt (con gái nhỏ chết đuối) trong mấy chục năm qua!

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thừa nhận ngay từ đầu là “nhiều vấn đề phát sinh trong quản lý và sử dụng đất đai chưa được điều chỉnh và xử lý kịp thời; khiếu kiện về đất đai chiếm trên 70% tổng số vụ khiếu kiện và có nhiều vụ việc kéo dài.” (nguyên văn). Lý do, trình độ hạn chế của quan chức mọi cấp, nhưng thực ra nguyên nhân chính vốn do luật đất đai tù mù quá sức, vì bản thân có những tròng chéo, cái nọ “chửi bố cái kia”! 

Tại sao ư? Không theo kịp đà tiến hóa của xã hội, nên không cập nhật kịp thời kịp lúc bộ luật đất đai! Chưa kể “trên bảo dưới không nghe”, đồng thời hành động tùy tiện, hiểu tới đâu làm tới đó!!! (Cũng có khi không thực sự muốn thế, bởi có tù mù mới ăn tiền thiên hạ dài dài).

Kết quả cuối cùng, chiếu theo tinh thần của tuyền bố của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm thứ sáu 10 tháng hai vừa qua cho thấy, bên bị (cáo) là anh em gia đình Đoàn Văn Vơn và Đoàn Văn Qúy, đã THẮNG KIỆN bên nguyên đơn là chính quyền địa phương (từ xã Vinh Quang đến huyện Tiên Lãng và thành phố Hải Phòng) nói riêng, nhà nước CS nói chung!

Từ đó ta suy ra cách hành xử hay các xử lý sự việc ra sao?

1. TRẢ TỰ DO tức khắc cho các nạn nhân đang bị giam cầm trái phép và cần ĐỐI XỬ NHÂN ĐẠO với những người gọi là liên can, cụ thể vợ con nạn nhân.

2. Phục hồi danh dự và nhân phẩm cho họ bằng sự XIN LỖI CHÍNH THỨC TRƯỚC CÔNG LUẬN, chẳng những từ phía chính quyền địa phương và trung ương, mà cả của cấp ủy từ địa phương đến trung ương, bởi chính đảng viên CS nắm các chức vụ chủ chốt trong việc soạn thảo và thi hành cưỡng chế đất đai, tạo nên những bất ổn và căng thẳng xã hội không cần thiết, gây tốn hao công qũi không biết bao nhiêu mà kể… Chưa kể làm mất tình “đoàn kết keo sơn gắn bó” giữa dân với nhà nước và đảng CSVN!

( và có lẽ chỉ từ hồi Cải cách Ruộng đất đến nay mới tạo ra một chấn thương tâm lý sâu nặng như thế trong xã hội, bởi chính đầu não đảng CS đã ý thức sâu xa rằng hiện nay họ đang lâm vào thế bí như tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thú nhận trong Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN khoá 11 vào dịp đại hội trung ương khoá 11 lần bốn vừa qua vào cuối năm 2011. Đó là sự mất lòng tin của dân vào đảng và nhà nước CSVN, khiến cho đảng này đang ở vị thế “sống còn”!)

3. NGHIÊM TRỊ những tham quan trong vụ việc này; đồng thời mau chóng giải quyết các tồn đọng về oan khiên trong khiếu kiện đât đai xưa nay!

4. BỒI THƯỜNG XỨNG ĐÁNG cho các nạn nhân.

5. CẤP TỐC THÀNH LẬP ỦY BAN ĐẤT ĐAI để soạn thảo một bộ luật thống nhất, nhằm giải quyết tận gốc.

Theo như ý kiến của luật gia Trần Hiếu Đằng, có hai giải pháp cụ thể:

- một là công nhận ngay liền quyền tư hữu đất đai của người dân;
- hai là, nếu còn lấn cấn thì hãy cho tư nhân thuê đất với thời hạn dài lâu, từ 50-70 đến 100 năm!

6. CẤM CHỈ TUYỆT ĐỐI xử dụng quân đội vào những việc dân sự, chẳng hạn cưỡng chế đất đai đang còn tranh kiện!

Trên đây là SƠ BỘ những giải quyết cấp thời và trong tầm tay để củng cố niềm tin của dân nơi những người đang cầm quyền ở VN.

Đừng chậm trễ mất thời gian tính, tạo cơ hội thuận tiện cho bọn cơ hội chủ nghĩa, bọn bảo thủ trong đảng và nhà nước CS, cùng bọn tay sai và phản động quốc tế lại manh tâm nhảy vào quấy rối, khiến sôi hỏng bỏng ko!

Kính cáo,

4 Ý kiến:

 1. Tôi Ngủ Anh ThứcFeb 11, 2012 09:05 AM
  7. Sau khi làm GẤP các điều trên, điều mấu chốt sau cùng phải là : Họp báo XIN LỖI toàn dân, thời gian tại vị đã đưa đất nước đến bờ vực thẳm như hiện tại rồi XIN TỪ CHỨC và mời TRẦN HUỲNH DUY THỨC hay CÙ HUY HÀ VŨ thay thế, đứng ra thành lập CHÍNH PHỦ CỨU NGUY ĐẤT NƯỚC.
  Trả lờiXóa
 2. Người ngheòFeb 11, 2012 09:28 AM
  "Luật đất đai " bất cập lỗi thời gây thiệt thòi lớn cho người dân hiện nay là do : đảng cs , bè lũ 14 tên đầu sỏ Ba đình , quốc hội bù nhìn cs .Gây ra bao tội lỗi cho nhân dân khắp cả nước .Nhân dân muốn baỏ vệ taì sản miếng cơm manh aó của mình trước kẻ cướp là đảng cướp và ngụy quyền cs này chỉ còn cách đứng lên lật đổ nó đi ...
  Trả lờiXóa
 3. Quá biết là vậy nhưng ngu gì làm , nếu làm thì làm sao có đô la .
  Trả lờiXóa
 4. Ngu nhưng ranhFeb 11, 2012 01:39 PM
  Làm gì có chuyện Đảng vĩ đại, Chính phủ anh minh phải đi nghe những điều phải quấy, dạy khôn của các người. Đừng có nằm mơ nhé. Đây thừa biết tất cả rồi nhé, hổng cần dạy khôn đâu ! Đây chỉ cần trời yên biển lặng vài năm nữa hạ cánh an toàn, mấy thằng con đây sẽ nối nghiệp cha chú nó và sẽ ra sức bảo vệ giang sơn gấm vóc mà cha ông nó đã dày công gây dựng. Hơn nữa, đây cũng nói thật là, đây hổng thích chui trong ống cống đâu, đây hổng thích nằm trong nhà thịt lạnh đâu ! đây sẽ dốc lòng dốc sức để hổng phải gặp anh bạn kết ngãi Gà-đá-phi khốn kiếp !!!
  Trả lời

Chân dung chính khách - Trần Bì 
 
 
 
 
 
1. 
Dẹp yên chuyện cai Phú Riềng 
Trấn xong việc Đảng khai gian ngày vào. 
Dụ Chí Vịnh làm con nuôi, 
Đút con Doan tót phó ngai triều đình. 
Ốm đau đã có Bắc Kinh, 
Đức nào cũng kém Đức Anh cái đầu!

2.
Giao xong boxit cho Tàu, 
Mạnh đưa con tới cầm đầu Bắc Giang. 
Tuyển ngay Thái hậu đoan trang, 
Chăm cu bé Thái Thượng Hoàng cho yên! 

3. 
Cố dẹp xong vinashin, 
Bồng con vô bộ tèm lem cửa nhà. 
Mặc dân oan khốc kêu ca, 
Xung quanh Dũng có sai nha chịu đòn! 

4. 
Kém gì Nông Đức Mạnh, 
Chi bồng Nguyễn Xuân Anh 
Từ một đứa chuyên viên, 
Vừa mới một tuổi Đảng 
Vào quận ủy Liên Chiểu. 
Ba tuổi vào Trung ương, 
Nay mai cùng Bá Thanh 
Trị vì dân Đà Nẵng!

1 Ý kiến:

 1. Tin mới nhất từ Tiên Lãng: Bắt giữ tất cả những cán bộ huyện, xã vừa bị đình chỉ
  Saturday, 02.11.2012, 09:32am (GMT-8)

  Tin mới nhất từ Tiên Lãng: Bắt giữ tất cả những cán bộ huyện, xã vừa bị đình chỉ

  Nguyễn Quang Vinh

  “19 giờ: Đoàn xe gồm 8 chiếc ( xe cảnh sát và xe của lãnh đạo thành phố) đã đưa tất cả những cán bộ huyện, xã vừa bị đình chỉ cùng lãnh đạo thành phố và lãnh đạo phòng cảnh sát điều tra chạy rất nhanh về thành phố Hải Phòng”

  15 giờ 10 phút đột ngột xuất hiện xe của Viện kiểm sát nhân dân đỗ gần nhà đồng chí Lê Văn Hiền. 15 giờ 20 phút, xuất hiện xe của Đài phát thanh truyền hình Hải Phòng chạy vào cổng ủy ban nhân dân huyện. 12 phút sau xuất hiện xe cảnh sát vào trụ sở UBND huyện, 3 phút sau xuất hiện tiếp xe biển số xanh HP vào trụ sở UBND huyện.

  15 giờ 40 phút cãi nhau to giữa bảo vệ trụ sở UBND huyện và các nhà báo, cãi nhau đúng 34 giây thì các nhà báo giữ lại đại diện một nhà báo tiếp tục cãi nhau với bảo vệ, còn các nhà báo khác tranh thủ lao vào sân UBND huyện.

  16 giờ 8 phút xuất hiện một xe nữa của cảnh sát chạy vào trụ sở UBND huyện. 5 phút sau xuất hiện xe Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng vào trụ sở.

  Chuẩn bị đọc quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch Lê Văn Hiền và Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khanh.

  Sau khi đọc quyết định đình chỉ sẽ là công việc của các chiến sĩ Công an nhân dân thân yêu

  Tới lúc này, trời ơi, có tới 5 xe cảnh sát của Thành phố Hoa phượng đỏ đã đỗ trong sân ủy ban huyện

  Các đồng chí lãnh đạo đang hội ý, hội ý, hội ý, hội ý gì mà lâu vậy ta?

  Không gian cơ quan ủy ban nhân dân huyện nghẹt thở.

  16 giờ 30: Ngoài phố loa truyền thanh huyện cứ vô tư hát” Yêu người bao nhiêu em càng yêu nghề bấy nhiều…” sốt cả ruột

  16 giờ 40: Bên hông tường, con gà trống nhà ai đập cánh phành phạch gáy rất to, tiếng gáy này thuộc loại gà giò giống Hải Dương.

  16 giờ 46 phút: Bà bán chè chén thở dài, xe cộ nhiều tưởng bán hàng được, hóa ra ế các bác ạ. Sao ngày thứ 7 mà ai cũng làm việc nghiêm túc thế các bác? Không có câu trả lời.

  17 giờ: Nhiệt độ lúc này là 12 độ, không rét mới lạ, lại mưa, ơ hơ, sao bỗng dưng trời lại mưa, bác bảo vệ giữ cổng chịu không thấu, nhảy tót vào trong hành lang, lưng dựa vào cột, đột ngột ngáp phát. Ngáp xong mới lấy tay che miệng. Im lặng. Cửa sổ các phòng làm việc ( dù thứ 7 vẫn có cán bộ tới) mở cửa he hé, he hé, he hé…

  Đài truyền thanh huyện vào chương trình thời sự, ca ngợi bà con nông dân vào vụ mới. Bà Lan bán chè chén ngơ ngác: Sao mấy hôm nay đài huyện không nhắc đến anh Vươn? Bắt đầu đọc quyết định đình chỉ chức vụ chủ tịch huyện Lê Văn Hiền và Phó chủ tịch huyện Nguyễn Văn Khanh. 17 giờ 42 phút: Lãnh đạo thành phố họp kín với công an và một vài người. Tầng 3, cán bộ chủ chốt ngồi đợi, một vài người thò đầu nhìn vào phòng họp kín. Dưới sân, ba trong số 5 xe công an đã mở cửa.:

  18giờ21phút: Loa truyền thanh huyện đang đọc các quyết định đình chỉ chủ tịch huyện và phó chủ tịch Khanh, Liêm chủ tịch xã Vinh Quang và Hoan bí thư đảng ủy xã Vinh Quang, đồng thời phân tích hết sức kỹ càng các sai phạm nghiêm trọng của các ông này. Trên các ngả đường của thị trấn Tiên Lãng rất nhiều cán bộ, nhân dân đều dừng xe lắng nghe, đường Tiên Lãng không có xe chạy.

  18 giờ 38 phút: Thêm ba xe biển xanh HP chạy rất nhanh vào cổng ủy ban nhân dân huyện. Lúc này, không khí cuộc họp hết sức căng thẳng. Một số chiến sỹ công an đang rời khỏi xe để lên phòng họp

  18 giơ 55 phút: Đọc quyết định ông Nguyễn Hữu Huyền quyền chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

  Đoàn xe của cảnh sát đang đưa Hiền, Khanh ra khỏi trụ sở UBND huyện

  19 giờ: Đoàn xe gồm 8 chiếc ( xe cảnh sát và xe của lãnh đạo thành phố) đã đưa tất cả những cán bộ huyện, xã vừa bị đình chỉ cùng lãnh đạo thành phố và lãnh đạo phòng cảnh sát điều tra chạy rất nhanh về thành phố Hải Phòng. Tình hình diễn biến tiếp theo sẽ được thông tin sau một giờ nữa vì Trưởng thôn và các nhà báo đang hớt hải chạy ngược từ Tiên Lãng lên Hải Phòng.

  Bà con dọn cơm ăn.

  Nguồn: Blog Cu Vinh
  Trả lời

Đoàn Văn Vươn, đáng được: xét xử trong nhân ái, khoan dung - Hoàng Thanh Trúc

Hoàng Thanh Trúc (danlambao) - “Nếu người ta chống lại một hành vi trái pháp luật thì đó không phải là chống lại người thi hành công vụ, mà người ta bảo vệ lợi ích hợp pháp của chính mình”. 

Ẩn dụ vui, nhưng thực tế đó là áp lực. Cuối cùng thì những tiếng nói như hàng vạn tiếng “Gà” gáy sáng cất lên từ bốn phương trời, mang dư âm đánh thức lương tri, đạo lý, liêm sĩ, nhân cách của con người đã khiến vầng “rạng đông chân lý” ở cuối chân trời Tiên Lãng TP/Hải Phòng phải ló dạng, rọi thẳng vào mặt một bầy “sâu tàng hình” trong UBND xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng bị chính thức điểm mặt cho mọi người nhìn rõ.

Tuy nhiên để vầng Thái Dương chân lý ấy thành ánh bình minh rực rỡ huy hoàng soi rọi sự quan minh chính trực lên cán cân “công lý” thay cho cán “Búa Liềm” mang lại sự công bằng trong tình người, nhân ái, bao dung đối với một phận người: ông Đoàn Văn Vươn, một can phạm “Bất Đắc Dĩ” vì tự cứu mình mà phải gánh lấy tội danh “Giết Người”, thì liệu bị can Vươn có vượt qua nổi cái vành móng ngựa đặt trước một cung đường lắm lối ngang ngõ tắt, tranh tối tranh sáng, mang cái tên “pháp chế XHCN” không có hiện diện của “đèn xanh, đèn đỏ” trong “lưu thông” xét xử?. Nói không có đèn “xanh, đỏ” trong xét xử mà không ngoa chút nào! Nếu có, thì đèn “đỏ” đã bật lên rồi! 

Bởi đi cùng trời cuối đất chắc khó có một nền Tư Pháp văn minh dân chủ nào lại cho phép một cơ quan điều tra tố tụng tiến hành điều tra một vụ việc mà chính cơ quan và người chỉ huy cao cấp nhất của cơ quan ấy có liên quan trực tiếp đến nội vụ của cuộc điều tra, mà vị chỉ huy này lại chưa bị bắt giữ hay cách ly để có một khoản cách độc lập cho bộ phận điều tra. 

Đỗ Hữu Ca Giám đốc công an TP/Hải Phòng

Liệu có “hài hước” không? Khi vừa ăn vụng lại vừa được thoải mái lau mép! khi Đỗ Hữu Ca Giám đốc công an TP/Hải Phòng người chỉ huy đoàn quân vũ trang liên ngành phối hợp xâm nhập tấn công, xả đạn như “vãi trấu” (nhân dân kể lại) vào căn nhà 2 tầng của hộ nhân dân trên khu đất ông Vươn đang sở hữu hợp pháp chưa có lệnh cưỡng chế thu hồi, sau đó căn nhà này bị phá nát tan tành, mà giờ đây lại chính nhân viên CA/cơ quan điều tra do Đỗ Hữu Ca lãnh đạo chỉ huy, có trách nhiệm tìm ra thủ phạm để truy tố!? mà trước đó thì trong một bản tin được phát lúc 19h45 ngày 17/1/2012 trên Đài “Truyền hình Hải Phòng, đề cập đến căn nhà 2 tầng bị cưỡng chế phá hủy, Đỗ Hữu Ca giám đốc Công an TP/Hải Phòng khẳng định: “thì chính những người dân xung quanh người ta vào đạp đổ, phá đổ.” Cho nên việc phá cái chòi ấy (căn nhà hai tầng của ông Vươn mà gọi là chòi!?) chúng tôi kiểm tra lại thì không ai ra lệnh phá!?” Cũng gần như có nghĩa, ông, với tư cách GĐ/CA/TP / Hải Phòng đã điều tra rồi!? và “chính nhân dân, chứ không ai khác” mọi người dân TP/Hải Phòng đã nhìn và nghe rõ lời ông ấy nói khẵn định như thế. 

Trong khi công luận, nhân dân Huyện Tiên Lãng và TP/Hải Phòng tự hỏi: Lý ra, Đỗ Hữu Ca phải bị bắt giữ, khởi tố ngay khi CTUBND /Huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền xác nhận với Công Luận và báo chí rằng: “Ngôi nhà bị phá sập,nằm trong diện tích đất chưa bị cưỡng chế”. Vì hành động của Đỗ hữu Ca hoàn toàn không có lý do chính đáng, tùy tiện, vi phạm pháp luật gây nên hậu quả cực kỳ nghiêm trọng, Bởi vì, chính xác nơi này không phải là nơi chỉ định cưỡng chế trên văn bản của UBND/huyện Tiên Lãng trong ngày 5/1/ hôm ấy, mà chắc chắn Đỗ Hữu Ca phải có tham khảo trước điều quân xâm nhập. 

Căn cứ theo luật hình sự. Đỗ Hữu Ca phải bị truy cứu trách nhiệm, khởi tố chính xác 2 tội: 

1) Điều 285. Bộ Luật Hình Sự: Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng: Người nào vì thiếu trách nhiệm mà không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nhiệm vụ được giao gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm. 

2) Điều 122 bộ Luật Hình Sự Tội vu khống: Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm. 

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm: 
a) Có tổ chức; 
b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; (Đỗ Hữu Ca vi phạm khoản a,b và c) 
c) Đối với nhiều người; 
d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình; 
đ) Đối với người thi hành công vụ; 
e) Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng. 

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm. 

Hai tội danh trên rất chính xác, hoàn toàn tương ứng với các hành vi của Đỗ Hữu Ca! 

Hai anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quí

Làm thế nào có thể thuyết phục được công luận, khi gán cho hai anh em can phạm bất đắc dĩ này cái tội “giết người” khi trong căn nhà giữa đồng không mông quạnh chỉ hai anh em nông dân tay lấm chân bùn bị dồn tới đường cùng với vũ khí tự tạo thô sơ trước “hàng trăm tay súng chính qui liên quân chuyên nghiệp, hợp đồng tác chiến vòng trong,vòng ngoài cùng đội quân khuyển đặc chủng dữ dằn” (lời tự thuật của Đại Tá Đỗ Hữu CA GĐ/CA/TP/HP người chỉ huy trận “cưỡng chế”) không chừng nên nghĩ ngược lại, cái từ “ai? mới toan tính giết người” thì có vẻ là chí lý hơn … 

Qua nhiều hình ảnh và tường thuật diễn biến tại thực địa hiện trường mà báo, mạng, web, blog chuyển tải thông tin, những người có quá trình trong quân đội không khó lắm để nhận định: Thật sự Đoàn Văn Vươn không có ý định “giết người” dù sử dụng vũ khí tự chế, bởi nếu muốn, chắc chắn phải có ít nhất, cũng một vài mất mát, thương vong cho lực lượng cưỡng chế, chứ không là chỉ bị thương nhẹ. 

Là nông dân nhưng xuất thân từ quân ngũ, có học, biết cách xử dụng chất nổ làm “mìn” chôn trên lối hẹp ngõ chính ra vào, ngụy trang bên trên là rơm rạ, nối dây kích nổ thủ công kéo vào tận nhà, giữa thanh thiên bạch nhật, từ trong nhà ông Vươn thừa khả năng quan sát chờ đợi và tính toán thời điểm “vàng” để bất ngờ kích nổ gây thương vong nhiều nhất cho toán quân tiền đạo bước qua, nhưng không, quả mìn đã kích nổ rất sớm từ xa, trước mặt toán quân đi đầu đủ để làm mấy quân ấy hoảng hốt té lăn kềnh trên rơm rạ, như một sự cảnh báo, hơn nữa, quả mìn không có chủ đích bọc kim loại hay đinh sắt, gan, thép nên khi nổ không có hiện diện những mãnh kim loại sát thương, nếu có phải để lại dấu vết công phá nơi hiện trường, cho đến nay hơn một tháng,chi tiết này hoàn toàn không thấy công bố, đề cập ( phải nói rỏ như vậy,để lưu ý công luận, không khéo ông Vươn sẽ bị vu oan thêm “vật chứng” vào ). 

“Ngụy trang Mìn trên lối đi hẹp như thế này nếu muốn ông Vươn có thể chủ động kích nổ sát hại nhiều quân chứ không là cho Nổ thị uy cảnh cáo, như đã diễn ra” 

Và sau đó với toán quân khác, toan tính áp sát căn nhà, ông Vươn đã sử dụng súng “hoa cải” tự tạo với nòng súng không có rảnh xoáy khương tuyến đạn đạo, bắn ra nhiều viên chì tỏa rộng có tầm sát thương hạn chế trong khoản cách 5,7 mét,và hình như nằm trong tính toán, ông Vươn khai hỏa khi toán quân ấy còn ở khoảng cách khá xa, phải hơn 10 mét nên tất cả 6 quân kia chỉ bị thương nhẹ, nếu không lầm, thì cũng như quả mìn, ông có đủ kiên nhẫn chờ cho đám quân ấy đến gần hơn vài mét nữa nếu muốn sát hại họ, nhưng cũng như lời cảnh báo, vạn bất đắc dĩ, dù trong trạng thái kích động bởi phẫn uất, nhưng ông Vươn bóp cò cũng chỉ muốn chận đứng hành vi xâm nhập bất hợp pháp vào đất đai nhà cửa của mình, còn đang sở hữu hợp pháp được pháp luật bảo hộ mà sau khi lực lượng cưỡng chế làm chủ tình hình, phá huỷ căn nhà, ông Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền nói thẳng với báo chí rằng: “Ngôi nhà nằm trong diện tích đất chưa bị cưỡng chế. Nhưng vì đây là nơi các đối tượng cố thủ và tấn công các lực lượng cưỡng chế, nên áp dụng biện pháp phá ngôi nhà!?” Nhưng ông Hiền lại tránh né không giải thích vì sao biết chính xác là khu vực nhà đất ấy “chưa bị cưỡng chế” nhưng ông lại cứ ra lệnh tiến quân vào khi không có sự đồng ý của chủ hộ là ông Vươn? để sự việc chống trả nghiêm trọng xảy ra và từ đó ông CT/UB/Huyện mới có lý do nói rằng: “nơi các đối tượng cố thủ” dù khi chiếm được là ( căn nhà 2 tầng trống không), để ra lệnh phá hủy? Câu hỏi này rất xứng đáng dành cho ông Lê Văn Hiền, nguyên CTUBND/ huyện Tiên Lãng phải trả lời trước toà án với ông Vươn, đó mới là lẽ công bằng. 

Ông Lương Văn Trong (ngoài cùng bên trái) (Phó Chủ tịch Liên hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng) dẫn đại diện Trung ương Hội Nghề cá, đến khu đầm nhà ông Vươn động viên thăm hỏi gia đình hai nạn nhân Vươn-Quí chiều 8-2 - Ảnh: T.Hoàng 

Thông thường những quan điểm cá nhân thường ít nhiều hay khác biệt, không ai giống ai, nhưng với sự việc cưỡng chế này có nhiều góc nhìn cùng một hướng đến, chúng ta lắng nghe một loạt các vị “công thần” chế độ và trí thức nhiều uy tín nói lên quan điểm của họ về Đoàn Văn Vươn, can phạm “bất đắc dĩ ” này: (trích nguyên văn từ báo chí và mạng truyền thông trước khi có kết luận của ông Thủ Tướng CP) 

TS Đặng Hùng Võ nguyên thứ trưởng Bộ TNMT: Nếu không có quyết định thu hồi và cưỡng chế đất sai trái ấy thì chắc chắn sẽ không xảy ra sự việc đáng tiếc vừa qua. Tôi sẵn sàng đối chất với chính quyền huyện Tiên Lãng về vụ việc cưỡng chế nhà ông Đoàn Văn Vươn để làm rõ đúng, sai. 

Ông Đại Tướng, nguyên CT /N Lê Đức Anh: Người làm được, làm tốt đáng lẽ phải động viên, tạo điều kiện nhưng lại cố thu hồi đất của người ta, Việc thu hồi còn trái pháp luật, chính quyền cố tình vi phạm luật pháp, dồn người dân vào chân tường, làm họ uất ức đến mức phải chống lại. 

Trung tướng Phạm Xuân Thệ: Cho rằng, bản thân ông Vươn là người được học hành tử tế, xuất thân từng là bộ đội, là một kỹ sư nông nghiệp, nên ông ta không dễ gì có những hành động tiêu cực, vi phạm pháp luật như vậy, việc đưa lực lượng liên ngành tạo nên một cuộc cưỡng chế rầm rộ như đẩy người nông dân vào đường cùng.Trong trường hợp ấy, ông Vươn là một người dân tốt, người làm kinh tế giỏi bỗng chốc bị dồn vào đường cùng và biến thành tội phạm.Tôi cho rằng, nguyên nhân sâu xa nằm ở cách giải quyết của chính quyền địa phương và cần phải xem xét lại nghiêm túc vấn đề này.” 

Theo tướng Huỳnh Đắc Hương:, những người như ông Vươn là tấm gương làm kinh tế mà các người dân ở nước ta phải noi theo. Và với tấm gương sáng như vậy, thay vì tạo điều kiện giúp đỡ, mà tổ chức cưỡng chế, hủy hoại tài sản của họ, thì tôi cho rằng những lãnh đạo địa phương không có tấm lòng. 

Ông Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Nguyên Đại biểu Quốc hội khóa 8, 9, 10: Vụ việc cưỡng chế đất đai với ông Đoàn Văn Vươn là một sự kỳ lạ và không thể chấp nhận được vì đã trên 20 năm đổi mới của Đảng mà vẫn có một chính quyền cấp huyện hành động trái pháp luật như vậy “Nếu cả nước mà nhiều vụ như thế này thì tình hình chính trị đất nước sẽ như thể nào, lòng dân sẽ ra sao? 

Ông Vũ Mão nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội: Trả lời câu hỏi của độc giả: “Nếu ở vào vị trí của ông Đoàn Văn Vươn, ông sẽ cư xử như thế nào?, ông Mão cho rằng cũng khó tránh khỏi những tâm tư, bức xúc, thậm chí uất ức giống như ông Đoàn Văn Vươn. Nhưng may ra, khi đó, tôi có thể tỉnh táo hơn ông vươn một chút, 

GS Nguyễn Minh Thuyết nguyên ĐBQH/ XII nói: Ông muốn góp thêm ý kiến với công luận rằng, bên cạnh hành vi thu hồi đất trái pháp luật, chính quyền huyện Tiên Lãng còn bội tín với dân, thể hiện qua việc lập biên bản hòa giải tại tòa án đồng ý cho dân tiếp tục thuê đất để dân rút đơn kiện, rồi bất ngờ đem lực lượng đến cưỡng chế. GS Thuyết nói, đây là hành vi đặc biệt nghiêm trọng, không thể chấp nhận được, 

Ông Phạm Văn Danh nguyên ủy viên thường vụ huyện ủy/Bí Thư đảng uỷ xã Vinh quang: 

(Ông là người phát biểu trên nhiều tờ báo nhất), lấy làm “tiếc cho Đoàn Văn Vươn”. Ông trả lời cho câu hỏi “Vì sao ông Vươn biết chắc là mình sẽ vướng vào vòng tù tội nhưng vẫn chống cự lại lực lượng cưỡng chế có vũ trang? Vì là, ông Danh biết rất rõ,mọi tài sản, nhà cửa, vườn tược, 2 tấn lúa, 1000 con vịt và những gì có giá trị mấy anh em ông Vươn đã bán sạch để đầu tư cho “canh bạc” lấn biển lấy đất làm ao nuôi trồng, họ không còn nhà, còn đất, không còn gì cả để mà về! Đến Tận bây giờ ông nguyên bí thư đảng ủy Phạm Văn Danh vẫn còn không ngớt lời thán phục.“Tôi chịu thằng Vươn, gan nó bằng gan trời”. Chính tôi là người đứng ra cản nó mấy lần nhưng nó không nghe, nó vẫn quyết làm, và nó làm cho bằng được … 

Câu chuyện của chúng tôi, ngoài ông Phạm Văn Danh còn có các ông Mai Công Hợi (nguyên chủ tịch mặt trận tổ quốc xã), ông Nguyễn Trọng Cận nguyên chủ tịch hội Cựu chiến binh xã cùng chia sẻ. Nhưng, vì đâu mà một người thừa bản lĩnh, thừa quyết tâm, nghị lực và niềm tin, thừa cả sự khôn ngoan vì “trời nó còn thắng được!” (lời ông Phạm Văn Danh) nhưng cuối cùng thì Đoàn Văn Vươn lại vướng vòng lao lý? 

( trích nguyên văn từ báo chí và mạng truyền thông ) 

Một đoạn khác, nghe người dân nói về ông Vươn trong phóng sự “Người mang tên Vươn và hàng trăm ha đất ở Tiên Lãng đã “vươn” ra biển như thế nào? ” Trên Báo đối ngoại VietNam Economic News (VEN) – (Bộ Công Thương) đã xuất bản trong ba số 30,31,32 / số cuối ra ngày 5/8/2008 và còn lưu trữ trên trang tin điện tử http: /www.ven.vn

Những lão nông trưởng thượng ở xã Vinh Quang nói:… “Nhờ công sức vượt qua gian khó của anh Vươn mà bãi bồi phía Nam cống Rộc được chế ngự, đã giúp cho hàng trăm ha đất ven biển ở Tiên Lãng được bồi đắp mạnh hơn, tuyến đê biển được đẩy lùi vào hàng chục nghìn mét và trở nên vững chãi,an toàn cho thôn xóm. Cảm khái trước tâm huyết và công sức của con người ấy, dũng cảm dám đối đầu với thiên nhiên, tết năm 1994, người cao tuổi nhất bấy giờ của làng Chùa (Vinh Quang) đã đem pháo nổ ra cống Rộc đốt mừng và nói: “Việc làm của anh Vươn đã làm thay đổi cuộc sống của người dân xã Vinh Quang. Con cháu chúng tôi sẽ phải ghi nhớ công ơn này. Và nếu được,tôi đề nghị phải đắp tượng anh Vương”… 

Luật gia Phạm Thanh Bình: Nếu như có kết luận chính thức khẳng định việc cưỡng chế nhà ông Vươn là việc làm sai pháp luật thì ngoài tình tiết giảm nhẹ “phạm tội trong trường hợp bị kích động về tinh thần do hành vi trái pháp luật của người khác gây ra” có thể các bị can trong vụ án còn được hưởng những tình tiết giảm nhẹ khác như: khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải; nhân thân chưa có tiền án tiền sự. 

Luật Sư Nguyễn Duy Minh, Đoàn luật sư TP/HCM: Sự vi phạm của ông Vươn xuất phát từ hành vi sai trái của chính quyền địa phương trong việc cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật,nhưng khởi tố tội “giết người” theo điều 93 là không chính xác, nó chỉ tương thích với dấu hiệu của tội danh ở điều 95, toan tính “giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh” do hành vi trái pháp luật nghiêm trọng (lực lượng vũ trang có dấu hiệu tấn công nơi ngụ cư) của những người thi hành công vụ. 

Và quan trọng là sự bất hợp lý trong điều tra tố tụng, chính quyền xã Vinh Quang,huyện Tiên Lãng sai phạm nhưng lại giao cho cơ quan điều tra tố tụng của TP/Hải Phòng phụ trách, không bảo đảm tính khách quan của vụ án, không thuyết phục,tin tưởng cho nhân dân sở tại và công luận trong nước, rất cần thiết nên giao cho Bộ CA. 

Đọc hết các dòng trên, chúng ta, chí ít cũng cảm nhận được sự bất bình và se thắt cõi lòng trước tấm gương chịu khó, chí thú làm ăn của anh em gia đình ông Vươn, không những cho gia đình, ông còn làm lợi cho làng xóm, xã hội nhưng lại bị ngay “chính quyền” những người tự cho là “công bộc” của mình do mình và vì mình lại đẩy mình vào ngỏ cụt, tròng lên đầu mình cái tội “giết người”. 

Đói, sẵn thức ăn – Khát, sẵn nước uống, nhưng cánh cửa lồng son mở ra không có con chim nào chịu ở lại, với con người còn yêu tự do hơn thế, không ai muốn vào tù,trừ khi bị dồn vào chân tường như một con vật (nghịch cảnh ông Vươn) thì kẻ “công bộc” bất nhân bị “con vật” cùng đường táp lại là lẽ đương nhiên! Bởi không táp lại thì nó cũng “chết” vì đói bởi những “công bộc” thiếu đạo lý,bất nghĩa nhân!. 

Chúng ta không khuyến khích việc vi phạm pháp luật, nhưng không công bằng chút nào, nếu không muốn nói là xem nhẹ đạo lý, thiếu phần bao dung nếu anh em ông Vươn phải nhận một bản án nghiêm khắc trong khung hình phạt “giết người” mà cái kẻ “vô hình chung” như chĩa súng vào lưng ông Vương như bắt buộc anh em ông phải “phạm pháp” là Đỗ Hữu Ca, một lúc phạm 2 tội Hình Sự nói trên mà nếu suy cho cùng còn xứng đáng hơn anh em ông Vươn phải đứng trước vành móng ngựa, lại còn đầy đủ quyền lực nhởn nhơ ngoài vòng cương tỏa của Luật Pháp!? 

Nguyên lý, bản chất cao quí của Pháp Luật là giáo dục chứ không phải trừng trị và dù Bộ luật hình sự nó có là một chương sách đồ sộ lắm khoản nhiều điều nhưng nó củng chỉ như một cuốn sách, không hơn, để căn cứ tham khảo, vốn dĩ cô đọng và khô khan, nó không thể có cái tư duy nhân bản để nhìn thấy được những góc khuất như “đoạn trường” trên những phận người không may phải vi phạm pháp luật, chỉ có những trái tim người mới biết rung lên trước những nỗi oan, tuồng như “Quan Âm Thị Kính” của gia đình ông Vươn, và dù có là rất ít, nhưng chúng ta cứ hy vọng sự bao dung, nhân ái, đạo lý và tình người đôi khi nó khiến cho: Công lý không thể như cánh chuồn chuồn, khi vui nó đậu bên này, khi buồn nó đáp bên kia! 

11 Ý kiến:

 1. @ , THÂN GỞI Bác bui dinh quyen !!

  TUYỆT VỜI bài viết của Bác bui dinh quyen !!

  Nhiệt liệt ủng hộ.

  Nhiệt liệt ủng hộ.


  Nhưng chúng ta càng nhân nhượng bao nhiêu thì bọn giặc nội xâm càng lấn tới :

  Chúng giã tâm muốn cướp dần đi hết hạnh phúc của nhân dân , chúng muốn cướp đi một nhà nước pháp quyền , Chúng muốn cướp đi Nhà nước của dân và do nhân dân làm chủ


  Chúng nuốn cướp đi cả Đảng cộng sản là Đảng của dân và vì dân : Chúng cướp bóc , đánh đập , giết hại đồng bào không thương tiếc ,chúng phun cả nước phân người vào nhân dân để đàn áp một cách giã man và tàn nhẫn , Chúng ác hơn cả bọn thực dân phát xít , để chúng chiếm đoạt tài sản một cách trắng trợn và công khai gữa ban ngày, không còn nhân tính .


  Chúng cướp gần hết sạch Quyền công dân ,công khai trên cả công đường của Tòa án nhân dân : Chúng phá nhà , phá cửa của cả các gia đình bà mẹ Việt nam Anh hùng , gia đình thương binh liệt sĩ , gia đình cách mạng , người lao động lương thiện . Chúng phá cả mồ mả ông cha của nhân dân . Chúng phá cả khu Ba đình lịch sử nơi Bác Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập .


  Chúng cũng không từ bất cứ mội thủ đoạn nào, để triệt hạ và cướp bóc , hủy hại tài sản của nhân dân và của đất nước , nhất là trong 10 năm nay . Chúng không coi công dân trí thức và các Đảng viên lão thành cách mạng là gì hết . Chúng không biết tôn trọng người già và yêu quý trẻ em .

  Chúng không biết thương sót đồng bào trong bão lụt và nhiều nỗi đau trong hoàn cảnh nguy khố. Vì thế mà chúng ăn cả đồng tiền của đồng bào cứu đói trong lũ lụt thiên tai địch họa , lấy cả quần áo từ thiện bán làm giẻ lau xe . Chúng không thương sót giống lòi và tôn trọng tổ quốc . Chúng ăn cả tiền xương máu của các anh hùng liệt sĩ , thương binh , người có công với đất nước : Chúng coi đất đai của tổ tiên để lại là tài sản của chúng


  CHÚNG LÀM CHO ĐẤT NƯỚC ĐIÊU TÀN , NHÂN DÂN KHỐN ĐỐN ?

  Chúng sẵn sàng ngậm xương hút máu đồng bào và sẵn sàng bán đất nước cho quỷ sứ ? Rằng một điều .

  Bọn giặc nội xâm, nay chúng ác không kém gì bọn giặc ngoại bang ?


  Không và không bao giờ chúng ta chịu làm nô lệ cho bọn giặc nội xâm .


  Thà hy sinh tất cả , chứ chúng ta không bao giờ để mất quyền làm người và phải mất những mưu cầu hạnh phúc chính nghĩa của nhân dân . Nhất định không , chúng ta không bao giờ chụi làm nô lệ cho bọn giặc nội xâm ?

  Hỡi các công dân Việt nam ?

  Toàn dân hãy đứng lên đánh đuổi giặc nội sâm.

  Nhiệt liệt ủng hộ.

  Nhiệt liệt ủng hộ.

  Nhiệt liệt ủng hộ.  QUAN TRỌNG là PHẢI THAY ĐỔI CƠ CHỂ, THỂ CHẾ !

  Chính cái THỂ CHẾ tạo ra hàng vạn, trăm ngàn anh ĐOÀN VĂN VƯƠN .....


  Phải bỏ ĐIỀU 4 Hiến Pháp ...thay đổi cơ chế ...tuyển cử theo bầu phiếu Tự do đa nguyên Đa đảng ...

  ĐÓ LÀ CON ĐƯỜNG DÂN CHỦ HÓA THỰC SỰ để canh tân Đất Nước đưa Dân tộc đến giàu mạnh Hạnh phúc và Tự do

  ĐỒNG THỜI bảo vệ Tổ Quốc trên BIỂN ĐÔNG trước hiểm họa truyền kiếp Phương bắc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhiệt liệt ủng hộ. Hỡi nhung ai mang dong mau Việt ? chúng ta không bao giờ chụi làm nô lệ hãy đứng lên đánh đuổi bon côn dô , cuu lay non sông va bảo vệ Tổ Quốc trên BIỂN ĐÔNG trước hiểm họa truyền kiếp cua Phương bắc dayyyyyyyy maaaaaaaaaaaa diiiiiiiiiiiiiiii hoiiiiiiiiiiiiiii dônggggggggggggggggggg baoooooooooooooooooo oiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
   Xóa
 2. Dân Sài gònFeb 11, 2012 09:25 AM
  NGUYỄN HỮU CA phải bị xét xử bởi :

  Căn cứ theo luật hình sự. Đỗ Hữu Ca phải bị truy cứu trách nhiệm, khởi tố chính xác 2 tội:

  1) Điều 285. Bộ Luật Hình Sự: Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng: Người nào vì thiếu trách nhiệm mà không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nhiệm vụ được giao gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến năm năm. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

  2) Điều 122 bộ Luật Hình Sự Tội vu khống: Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm:
  a) Có tổ chức;
  b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn; (Đỗ Hữu Ca vi phạm khoản a,b và c)
  c) Đối với nhiều người;
  d) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh cho mình;
  đ) Đối với người thi hành công vụ;
  e) Vu khống người khác phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng.

  3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

  Hai tội danh trên rất chính xác, hoàn toàn tương ứng với các hành vi của Đỗ Hữu Ca!
  Trả lờiXóa
 3. đảng trưởng ở đâuFeb 11, 2012 09:26 AM
  các bác
  công việc cuả thủ tướng coi như đã qua , đã noí như rưá .
  bây giờ hảy kéo ông đảng trưởng ra mặt noí chuyện với đảng viên đảng cộng sản VIỆTNAM đang ép dân phản .caí gì cũng đãng ,bây giờ đảng làm dân ở tù oan ,bị tan nhà nát cưả thì đảng củng phaỉ đứng ra ăn noí với dân ,đâu có thể trốn mất tiêu ,đâu có thể xaọ ke như rưá với dân đang tù đày oan traí do đảng việt cộng gây ra .còn mấy khưá quốc hôị ăn lương dân ,bây giờ ở đâu ?nhân viên toà đaị sứ việt cộng đang bị kiện ra toà vì tội buôn người ở jordan đưa dân vaò vòng nô lệ .mấy ông quốc hội trốn ở đâu? bà con hảy lôi ra .coi họ đang làm gì ở đâu .
  Trả lờiXóa
 4. CƯỚP TRỊ CƯỚP
  *
  Phỉ chúa xử phỉ tôi
  Phải tạm rời chỗ ngồi
  Cỗ mâm xôi thôi nhá
  Vinashin đắm rồi
  *
  Cướp cha trị cướp con
  Thời thống trị không còn
  Tiền phủ đầu TIÊN LÃNG
  HẢI PHÒNG dân bến cảng
  Hậu đá đít VINH QUANG
  Trung dung huề cả làng
  *
  Bọn sâu bọ dã man
  Còn đảng còn công an
  Lâu la ba trăm vạn
  Cạn tàu đành ráo máng
  Bỏ lọt vài dân oan
  Không đồng chí đồng hàng
  Đành hy sinh chốt đỏ
  *
  “Ngày mai trời nổi gió
  Bọn sâu bọ hung hăng
  Bộ sậu biết bao thằng
  Thăng thiên trong CỐNG RỘC”
  *
  TÂM THANH
  Trả lờiXóa
 5. Cách mạng vô sảnFeb 11, 2012 09:52 AM
  Đã gọi là cách mạng (vô sản)thì phải đảo lộn mọi trật tự thông thường. Thằng dốt lên làm lãnh đạo, trí thức tự nguyện làm con cừu, kẻ cướp điều tra vụ cướp, đầy tớ cưỡng chế tài sản của chủ, giờ thì công bộc của dân sẽ xét xử người dân. Ôi! người dân VN.
  Trả lờiXóa
 6. Ngứa mắtFeb 11, 2012 10:16 AM
  Ngây thơ qúa bọn dân đen ơi.Lũ sâu bầy đàn của đảng, chúng bảo vệ quyền lợi của chúng chứ, con kiến Vươn làm sao đảng phải hy sinh một hai con sâu của đảng.
  Trả lờiXóa
 7. Chính quyền của đảng CSVN lúc nào cũng làm trò cừơi cho thiên hạ.
  Nói ít xin hiểu nhiều.
  Tên Đỗ Hữu Ca cầm súng giết người nay lại điều tra vụ án > Thật là một trò hề cho cả dảng CSVN.
  Cũng là một cái nhục của trung ương của dảng CSVN.
  Thật là một trò cười cho ngừơi dân Việtnam và cho thế giới.
  Trả lờiXóa
 8. Nếu là một thể chế đúng thì đây có cảnh:
  -Thứ Nhứt: một người kiêm nhiệm luôn 3 ngành của 1 nước, Lập Pháp cũng hắn ta, Hành Pháp cũng là nó rồi bây giờ lại chính nó là quan tòa.
  -Thứ Hai: Rõ ràng vi phạm pháp luật, ngồi trên cả Hiến Pháp nhưng giờ lại được giao điều tra tội của chính mình (đổ caca)
  -Thứ Ba: Tất cả các quan chức cho đến giờ mới chỉ có lỗi trước Đảng, chỉ chịu kiểm điểm vớ vẩn, chỉ bị tạm đình chỉ chức vụ chứ chưa hề bị quy lỗi trước Pháp Luật. Số quan chức cũng chỉ là vài ba con chốt thí mà lẽ ra thì phải xóa nguyên cả bàn cờ, từ Bí Thư Thành Ủy HP, CT HĐND/HP Giám Đốc CA/HP (tên này mới thực sự là kẻ chủ mưu, ỷ quyền làm bậy coi thường Luật Pháp).... còn bên dưới từ CT, PCT, Bí Thư Huyện tới Xã đều cho về vườn và cho bóc lịch hết, số thủ phạm trong vụ này, ít thì vài chục nhiều có thể cả trăm, và trên hết từ Thủ Tướng tới vài ba Bộ Trưởng nếu không từ chức thì cũng phải nhận tội trước toàn dân trên Truyền Hình, Truyền Thanh,...
  Đảng Cộng Sản cũng phải ra mặt nhận tội trước quốc dân đồng bào vì đã để cho đảng viên của mình phạm tội gây mất lòng dân...
  Đến bao giờ lũ sâu mọt CSVN mới nhìn ra những vấn đề này?
  Đến bao giờ đồng bào VN mới nhìn thấy những cái gốc rễ này?
  Đến bao giờ giới trí thức VN mới tỉnh ngủ để nhận ra rằng họ cũng chỉ là một đam ngu dân trong con mắt bọn CSVN?
  Đến bao giờ...đến bao giờ??
  Trả lờiXóa
 9. Khánh-Phong Đà NẵngFeb 11, 2012 12:27 PM
  Đồng ý với bạn Kiên .
  Trach nhiệm của thủ Dũng như vậy là xong ! Dũng chẳng qua vì dư luận trong quần chúng , cũng các vị nguyên lão cất tiếng nên phải ra mặt vuốt ve dư luận vậy thôi . Sau khi thủ Dũng bỏ đi , Anh Vươn va anh Qúy cũng như 2 người còn lại vẫn mang bản án giết người và chông người thi hành công vụ ! ( Mặc dù cái công vụ ấy chì là ăn cướp )Một vụ án mà chính người gây án lại phụ trach điều tra thì , tội phạm là ai đây ! Trong lúc kế hoạch cướp đất , cướp đầm của gia đình họ Đoàn chính là chủ trương của lảnh đạo đảng ũy cũng như chính quyền thành phố Hải Phòng . Nhưng cán bộ Hải Phòng lại an nhiên tự tại , lại còn nhận trách nhiệm điều tra . Như vậy anh Vươn , anh Quý và 2 người còn lại từ chết đến bị thương mà thôi ! Đồng bào Tiên Lảng cũng như chị Vươn , chị Quý lại một phen bị thủ tướng Dũng lừa .
  Khiếu nại ư ? Hãy chờ đó hay về địa phương giãi quyết . Hàng trăm , hàng triệu vụ khiếu nại về đất đai trong cả nước , đâu có người nào được giải quyết !
  Trả lờiXóa
 10. người Sài GònFeb 11, 2012 01:28 PM
  Một khi việc cưỡng chế bị coi là trái pháp luật thì người thi hành lịnh cưỡng chế không thể gọi là người thi hành công vụ.
  Khi đoàn người do Đỗ Hữu Ca chỉ huy tiến vào khu vực nhà của anh Vươn không có sự đồng ý hay cho phép của anh Vươn, thì tất cả đoàn người đó đương nhiên mang tội danh "Xâm phạm gia cư bất hợp pháp".
  Hành vi ngăn chặn kẻ lạ xâm phạm gia cư bất hợp pháp không thể nào gọi là "hành động giết người" chống lại người thi hành công vụ.
  Đừng nên ỷ quyền mà coi thường luật pháp, vì luật pháp của một quốc gia không phải là luật rừng.
  Trả lời