Saturday, July 21, 2012

“Trận chiến” trên Diễn Ðàn - Tác giả: Đỗ Thái Nhiên

|
Thống nhất trong đa dạng
Trên mục diễn đàn của báo Người Việt số ra ngày Chủ Nhật 08 tháng 7, 2012 đột nhiên xuất hiện một bài viết ký tên Sơn Hào. Bài này hết lời ca tụng biến cố 30 tháng 4, 1975 bằng ngôn ngữ ấu trĩ, thô thiển, bóp méo sự thực của lịch sử.
Lập tức trận chiến bùng nổ: Bên này là đông đảo độc giả yêu nước, yêu lẽ phải, căm ghét chế độ bạo quyền Cộng Sản. Bên kia là Ban Lãnh Ðạo báo Người Việt. Thay vì đấm đá lẫn nhau, trận chiến vừa kể diễn ra hết sức đặc biệt: Ðộc giả tấn công Người Việt bằng nhiều lời tiếng khác biệt: Khi thân tình, khi căm ghét; khi khuyên lơn, khi mắng mỏ, khi văn vẻ, khi cộc cằn; khi nhẹ nhàng độ lượng, khi “căm thù muôn năm”…
Ngược lại, Ban Lãnh Ðạo báo Người Việt đã đáp lễ độc giả qua cung cách tôn kính không thể tôn kính hơn, chân thành không thể chân thành hơn. Tất cả những tôn kính và chân thành kia chỉ để phát âm thật rõ ràng hai chữ: “Xin Lỗi”.
Người-Việt-Nam-không-chấp-nhận-Cộng-Sản đang đấu tranh cho dân chủ đa nguyên. Ða nguyên là đa ý kiến, đa tư tưởng… Tuy nhiên đa nguyên rất dễ bị rơi vào tệ trạng đa ốc đảo, tệ trạng quần chúng cấu xé lẫn nhau, xã hội rối loạn, đất nước chia năm xẻ bảy…
Làm thế nào xã hội vừa tôn trọng đa nguyên vừa có khả năng tiến tới đồng thuận để hợp tác và phát triển? Muốn vậy, sinh hoạt dân chủ đa nguyên cần diễn ra trên nền tảng lương hảo. Ða nguyên không là sân chơi bình đẳng giữa thiện và ác. Ða nguyên không chấp nhận kẻ gian manh trà trộn vào đám dân lành để đục phá xã hội. Muốn vậy đa nguyên phải loại bỏ ngay từ đầu, loại bỏ dứt khoát những nguyên của ung thối, nguyên của trộm cắp tham ô, nguyên của các tội ác hình sự, nguyên chống dân chủ nhân quyền, nguyên Cộng Sản độc tài phản quốc… Người phụ trách mục Diễn Ðàn của báo Người Việt đã hiểu sai ý nghĩa của đa nguyên trong dân-chủ-đa-nguyên nên đã cho phép tội ác 30 tháng 4, 1975 được tự do nhảy múa trên sân khấu dân chủ đa nguyên có tên gọi là “Diễn Ðàn Người Việt”.
Ðây là điều lỗi hiển nhiên của báo Người Việt. Ðây là nguyên nhân trọng tâm dẫn đến sự việc được gọi là Trận Chiến Trên Diễn Ðàn.
Nhận biết điều lỗi của mình, ngày 13 tháng 7, 2012 Ban Lãnh Ðạo Báo Người Việt đã tổ chức một buổi gặp gỡ các hội đoàn trong cộng đồng Việt Nam cùng cơ quan truyền thông Việt ngữ để công bố Thư Xin Lỗi Cộng Ðồng về vụ việc tạm gọi là “hồ sơ Sơn Hào 8 tháng 7, 2012”. Một người dầu khó tánh tới đâu cũng không thể phủ nhận tính chất mở cửa, chân thành, tích cực và tôn kính của báo Người Việt trong hành động xin lỗi vừa kể. Ðón nhận lời xin lỗi kia, Ðộc Giả của Người Việt nghĩ gì? Thưa rằng có ba suy nghĩ đáng quan tâm:
1. Ban Biên Tập Báo Người Việt bao gồm những cây bút thượng thặng, chuyên nghiệp và dồi dào kinh nghiệm báo chí. Nếu báo Người Việt tri tình tuyên truyền cho Cộng Sản thì họ có thừa khôn ngoan để KHÔNG sử dụng kiểu viết của Sơn Hào, một kiểu viết của kẻ tâm thần không bình thường, viết chỉ để gây phản tác dụng. Như vậy lỗi của báo Người Việt là lỗi không tri tình.
2. Báo Người Việt không tri tình phạm lỗi. Báo Người Việt không hề vi phạm luật pháp Hoa Kỳ thông qua hồ sơ Sơn Hào. Vì vậy cung cách xin lỗi của Người Việt đối với đồng hương hoàn toàn không do áp lực từ lưỡi kiếm trên tay của Thần Công Lý. Trung tâm của cung cách ứng xử kia chính là quả tim hồng mà báo Người Việt kính tặng đồng hương Việt Nam. Người làm báo, người viết báo hay người đọc báo, tất cả chúng ta đều xuất thân từ thân phận u ám xoáy tim óc của những người tị nạn Cộng Sản Việt Nam.
3. Như đã trình bày ở trên, muốn xã hội dân chủ đa nguyên tiến tới đồng thuận và hợp tác phát triển thì đa nguyên phải lấy dân chủ nhân quyền làm điểm đồng qui, đồng thời phải loại bỏ những nguyên chống dân chủ nhân quyền. Tiến tới điểm đồng qui dân chủ nhân quyền phải là đồng tiến. Phải nhìn nhận lẫn nhau để đồng tiến. Nhìn nhận và đồng tiến mà bài viết này muốn đề cập tới rõ ràng là sự chấp nhận thư xin lỗi của báo Người Việt để báo Người Việt và Ðồng Hương Việt Nam tiếp tục sinh hoạt dân chủ đa nguyên trong quyết tâm loại bỏ những nguyên độc tài tham ô kiểu CSVN.
© Đỗ Thái Nhiên
© Đàn Chim Việt

THEO DÒNG SỰ KIỆN:
 1. Chiến tranh có xảy ra trên biển Đông?
 2. Những trận chiến trên Vàm Cỏ Tây
 3. Cuba mở chiến dịch bắt bớ đối lập trên quy mô lớn
 4. Tini Trần: Nữ phóng viên trên chiến trường Iraq, Afghanistan
 5. Chiến tranh và người Mỹ trên quê hương tôi
 6. Tổng Thống Mỹ Barack Obama với Chiến Lược ‘Diễn Biến Hòa Bình’

Hèn! - Văn Trường (Danlambao)

Hèn!

Văn Trường (Danlambao) “Lãnh sự quán Trung Quốc tại Khabarovsk, miền Viễn Đông Nga, nói nhân viên của họ sẽ tiếp xúc với phía Nga để trả tiền phạt và giải quyết vụ 36 ngư dân bị bắt hồi đầu tuần”, đó là những gì Tân Hoa Xã hôm 19-07-2012 loan và BBC đưa tin. 

Diễn tiến sự việc tàu Trung Quốc bị tàu tuần tra Nga tóm, được hãng tin Ria-Novosti cho hay: Các thủy thủ tàu Dzerzhinsky ngày 16-07 đã phát hiện ra tàu Trung Quốc trong khu vực đặc quyền kinh tế của Nga và đã tìm cách liên lạc, Tuy nhiên tàu Trung Quốc không trả lời và tìm cách trốn thoát, buộc lực lượng bảo vệ lãnh hải của Nga phải nổ những phát súng cảnh cáo đầu tiên, sau ba giờ ráo riết truy đuổi. Tàu tuần tra của Nga sau đó tiếp cận, và nhả đạn trực tiếp vào chiếc tàu này, vì những ngư dân trên tàu tìm cách ngăn chặn, không cho quân đội Nga nhảy lên tàu của họ. 

Trước đó một ngày tại cùng khu vực, Nga cũng bắt một tàu khác với cáo buộc vi phạm lãnh hải. Hãng thông tấn Nga Interfax nói tàu này đã bị bắn khi có ý định đâm thẳng vào tàu tuần tra của Nga. Tuy nhiên sau khi Nga nổ súng, các ngư dân trên tàu cá đã từ bỏ ý định kháng cự và đầu hàng. Hai tàu này có thủy thủ đoàn tổng cộng 36 người, và cùng là tàu cá từ thành phố Uy Hải, tỉnh Sơn Đông miền đông Trung Quốc. Các ngư dân cùng tang vật là 22,5 tấn mực đánh bắt trộm trong vùng biển Nga, các tàu đánh bắt trộm này hiện đang bị giữ ở Khabarovsk. 

Khi đưa tin là sẽ nộp tiền phạt cho Nga để chuộc ngư dân của mình về, phía Tân Hoa Xã dẫn lời quan chức Lãnh sự quán Trung Quốc ở Khabarovsk nói Trung Quốc là "không muốn chính trị hóa vụ việc". Tuy nhiên, phát ngôn này sau đó bị Bộ Ngoại giao ở Bắc Kinh bác bỏ, không rõ vì lý do gì, trong khi đó giới chức cơ quan Ngư nghiệp và Hải dương tỉnh Sơn Đông tuyên bố các ngư dân "xâm nhập và đánh bắt cá trái phép trong vùng kinh tế đặc quyền của Nga" sau khi về nước sẽ bị kỷ luật. Dư luận thắc mắc về chi tiết nói rằng kỷ luật này. 

Đây không phải là lần đầu tàu cá trộm Trung Quốc bị tuần duyên Nga bắt vì vi phạm, năm 2009, tàu hải quân Nga đã bắn chìm một tàu chở hàng Trung Quốc, làm tám người thiệt mạng, Nga giữ quan điểm rành rẽ và cứng rắn trong đối phó với các trường hợp xâm phạm chủ quyền nước họ. 

Những gì bản tin đưa, có lẽ ít nhiều gây thắc mắc với dư luận, nhưng với Việt Nam vì là láng giềng của chúng, ta không lạ về cái tính hung hăng hay ỷ mạnh hiếp yếu của chúng, nhưng khi gặp phải kẻ cứng, hay cùng ngang tầm chúng thì chúng co vòi ngay. Còn chuyện Bắc Kinh bác bỏ lời tuyên bố "không muốn chính trị hóa vụ việc", chẳng qua là để bớt ê mặt thế thôi, làm sao chúng có được cái thế ra lệnh phóng thích một cách nhưng không. Với nhà nước Việt Xã Nghĩa, thì chúng đã bao lần vi phạm lãnh hải VN bị bắt, nhưng mọi chuyện đều được âm thầm cho qua, khiến mọi người đã phải nói, Trung Cộng thì cứ vi phạm, còn thằng em Việt Nam thì phải tự mình lo giải quyết. 

Đúng hai tháng về trước vào ngày 08-05, ba chiếc tàu đánh cá trộm của Trung Cộng cũng đã bị Bình Nhưỡng tóm gọn, đến ngày 20-05 theo Tân Hoa Xã thì Bộ Ngoại giao Bắc Hàn đã thông báo với Đại sứ quán Trung Quốc ở Bình Nhưỡng rằng các ngư dân này đã được thả. Trước đó truyền thông Trung Quốc cho hay những kẻ bắt giữ tàu cá đòi phải trả tiền chuộc là 900.000 Yuan mới trả người và tàu. Tuy nhiên, bản tin của Tân Hoa Xã không nhắc đến việc chính phủ Trung Quốc có trả tiền chuộc hay không. 

Chuyện không nhắc đến quá dễ hiểu, vì Trung Cộng chưa đủ ê mặt hay sao mà lại tiết lộ, rằng mình phải đóng tiền cho thằng em ơn nghĩa Bắc Hàn, để chuộc mấy thằng dân đi ăn trộm cá của người ta về, vì vậy phía Trung Cộng nín khe. Nhưng nhiều người căn cứ vào phê bình của một số blogger Trung Quốc, về chuyện “đàm phán và tiếp xúc chặt chẽ” của các nhà ngoại giao Trung Quốc, với giới chức Bắc Hàn để ngư dân được thả, mà họ gọi là bằng chứng về thái độ “nhu nhược” của Bắc Kinh đối với Bình Nhưỡng, do đó chuyện Trung Quốc bỏ tiền ra chuộc, người ta nghĩ là có. 

Nay chuyện mắc míu với Nga, không phải và chuyện đùa như với Việt Xã Nghĩa, phải nộp phạt mà nhận người nhà đi ăn trộm về thôi. Còn chuyện giới chức cơ quan Ngư nghiệp và Hải dương tỉnh Sơn Đông được Tân Hoa Xã trích lời đe dọa các ngư dân "xâm nhập và đánh bắt cá trái phép trong vùng kinh tế đặc quyền của Nga" sau khi về nước sẽ bị kỷ luật, chỉ là màn diễu dở. Như là muốn nói ta đây là tay nhà nước nghiêm minh không bao giờ làm xằng. Cái bộ mặt của China ngày nay đồng nghĩa với độc tài và ủng hộ độc tài, là ăn cướp tài nguyên cùng lãnh thổ, là ăn cắp sở hữu trí tuệ, là sản xuất hàng độc hại giết người… nhiều và còn rất nhiều nữa, đến nỗi ngày nay người ta phải cảnh báo chung cho nhân loại về cái họa China. 

Qua chuyện Trung cộng lần này với Nga, lần trước với Bắc Hàn, và cái cứng rắn của Philippines, cho thấy câu ông bà chúng ta nói “sơn ăn tùy mặt, ma bắt tùy người” thật đúng, và đáng để cho nhà nước Việt Xã Nghĩa hôm nay suy gẫm. Nếu ta cứ còn lùi bước trước đối thủ mãi, thì chúng sẽ không ngừng tiến lên, nhưng một khi ta đứng lại thì ắt chúng phải dừng thôi, bây giờ đã qua rồi thời của thế gian hỗn mang, mà có thể dùng vũ lực nước lớn đi ăn hiếp nước nhỏ. Chúng ta hãy ít ra được như Philippines, hãy nắm tay đứng cùng phía với người dân, có dân mọi việc sẽ xong. Nên nhớ Dân là vĩnh cửu, Chế độ chỉ là giai đoạn. Vậy xin hỏi không có dân thì Đảng và Chế độ sống với ai, hay quí vị muốn sống với Tầu? 


Chia sẻ bài viết:
Lưu ý: Trước khi gửi ý kiến phản hồi, mong các bạn đọc kỹ những điều đã được quy định tại phần "Thôn Quy"

 • e thích bài viết này.

Xem 6 ý kiến

 • Dân Lý Sơn
   “Lãnh sự quán Trung Quốc tại Khabarovsk, miền Viễn Đông Nga, nói nhân viên của họ sẽ tiếp xúc với phía Nga để trả tiền phạt..."Không biết chính phủ CSVN có bỏ tiền nộp phạt thay cho dân khi bọn Tầu cướp đảo Hoàng Sa  bắt giữ ngư dân VN đánh cá tại đây và bị buộc phải nộp tiền phạt?!Hình như chính phủ CSVN bỏ mặc để vợ con các ngư dân, bán nhà cửa nộp phạt để lãnh chồng về, còn chính phủ CSVN thì vô can "tiến thầy bỏ túi (tiền đã bán đứt Hoàng Sa cho TQ). Khỏe re như bò kéo xe!!!


 • danbien
  kiểu này em thôi không dám đi ra biển nữa đâu ở nhà tìm rau đào củ ăn cho rồi , ra biển hóa ra em thành bia mộc sống ngoài đó ,tiền em mất , rồi mạng em cũng chẳng còn


 • Monglan
  Rất nhiều trang mạng trong nước và thế giới đều cho rằng ĐCS VN đang hèn nhát, bạc nhược hay đang làm tay sai cho ĐCS TQ, vì vậy cho dù bây giờ chúng TQ có cướp tiếp Trường sa của VN thì Đang ta cũng không dám làm gì..


 • Vominh
  Nhìn nhà người mà thấy tủi nhục. Lịch sử VN chưa có giai đoạn nào lụn bại và đê hèn như XH ngày nay. 


 • Dân Việt
  VN TQ cùng là đảng CS độc tài lãnh đạo, như hai anh em, nhương nhịn nhau là chuyện bình thường. như hai con chó trong một nhà, con nào to khoẻ thì ăn được nhiều hơn. Khi nào Vn thoát chế độ CS độc tài DT VN mới mở mày mở mặt ra được. 14 thằng còn đang tranh đua thằng nào giầu hơn, nên dân còn khổ.


 • 123
  Dân lyson ơi?Cộng sản bây giờ thâm hơn nhiều ta tưởng đấy.Bạn có biết chúng đã cho dân tập hợp thành đoàn ra khơi để tự ứng cứu với nhau,nếu thoát Tàu về thì nộp đầy đủ thuế cho Nhà nước (còn không may bị Tàu bắt thì kệ cha mày tự lo tiền phạt mà về)
  Thấy chưa.Vinh quang nào cũng thuộc về Nhà nước(của máy thằng tham quan)chứ đừng mơ là của chúng dân nhé.
  Thôi cố gắng bám biển làm gì cho nó nguy hiểm .Lên bờ mà cuôc rừng (nếu có) hoặc đi làm thuê mà sống .Đừng tin vào những lời nói xạo của chúng nó mà hăng hái làm mồi cho Tàu.Phải cứu mình trước khi cứu chúng -những kẻ bất lương.

Thư Ngụy gửi Cách Mạng về Phản Động - Nguyễn Bá Chổi

 
 
 
 
 
Mai ta đi biểu tình
Chống giặc Tàu xâm lược

Biểu tình là yêu nước

Yêu nước phải biểu tình


Mai ta đi biểu tình

Chống giặc đang cướp nước

Chỉ có quân bán nước

Mới ngăn cản biểu tìnhChào anh Cách Mạng,

Cứ theo cách gọi của các anh đã “đại thắng mùa xuân”, thì anh là “Cách mạng”, và người viết những dòng này là “Ngụy”. “Được làm vua thua làm giặc”. Vua và giặc xưa nay không đội trời chung, chứ đừng hòng ngồi đó mà nói chuyện “giao lưu văn hoá” giặc - vua - vua - giặc, thư thiếc meo miếc như thế này. Nhưng nhờ vào chính sách khoan hồng nhân đạo của vua cách mạng, giặc ngụy chẳng những đã được tha chết, mà còn được đi học tập cải tạo, mặc dù chết còn... sướng hơn, để trở về với nhân dân xây dựng và bảo vệ đất nước đã sạch bóng quân thù.
Thế mà hôm nay đất nước lại thù lù một đống Tàu Phù xâm lược ngoài biển đảo lẫn trên đất liền, với sự tiếp tay của bọn phản động trong nước ngày một lộng hành ngang ngược, chống lại kỷ cương phép nước, chà đạp lên lòng ái quốc và truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc mình. Chính vì sự mất còn của Tổ quốc, và nhận thức được rằng thù trong nguy hiểm hơn giặc ngoài, nên Ngụy mới “vượt tường lửa” ngăn cách giặc - vua để có meo này gửi anh cách mạng về bọn phản động cõng rắn cắn gà nhà, rước voi về dày mả tổ. 

Thưa anh Cách mạng, 

Biết phận mình là Ngụy, nhưng nói đến giữ nước (với anh Cách mạng) là phải vận dụng lời bác Hồ dạy: “Ngày xưa các Vua Hùng đã có công dựng nước, hôm nay Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước”.

Nhưng nói thế là nói cho phải lễ; chứ nhìn ra bên ngoài, mọi người có trí khôn đều thấy tất thảy các nước khác trên thế giới kim cổ bắc nam đông tây, dù thiếu cái diễm phúc có được một ông “bác” của mọi thế hệ (tức ông Bành Tổ có sống lại cũng phải xuống hàng cháu) như Việt Nam ta, nhưng công dân nước nào cũng đều biết bổn phận và trách nhiệm bảo vệ nước họ, kể cả các nước Cao, Lèo, thậm chí bộ lạc bên Châu Phi, và không ai có quyền ngăn cản người dân biểu tình chống xâm lăng.

Ấy vậy mà nay Việt Nam ta đang bị giặc Tàu xâm lăng thực sự qua những hành động mà mọi người đã biết. Đánh chiếm Lão Sơn, tiếm đoạt Nam Quan, di chuyển cột mốc biên giới vào sâu lãnh thổ ta, vào trong vùng lãnh hải thuộc chủ quyền Việt Nam ta để cướp cá, khoan dầu, lại còn húc chìm, cướp tàu, đánh đập, bắt làm con tin đòi tiền chuộc dân ta và ngụy trang dưới nhiều hình thức khác, như thuê rừng đầu nguồn, khai thác bô xít Tây Nguyên, xây dựng phố Tàu, lập bè nuôi cá, thuê đất trồng khoai lang v.v... 

Trước nguy cơ nước đang mất dần, dân ta như mọi dân nước khác ngoài tinh thần trách nhiệm giữ gìn cõi bờ là bản năng sinh tồn trời sinh lại có thêm lời dạy vừa là mệnh lệnh của bác bên tai "bác cháu ta phải giữ lấy nước", đã mấy lần xuống đường biểu tình bày tỏ lòng yêu nước và tinh thần quyết chí chống xâm lược Tàu.

Ấy vậy mà lần nào cũng bị bọn phản động làm khó dễ bằng đủ cách. Trước ngày biểu tình, chúng đã cho người đi đến tận nhà đồng bào yêu nước hù doạ, cấm cản, đừng đi vì “đã có nhà nước lo”. Khi biểu tình thì chúng giả dạng côn đồ chụp giật nón lá ghi chữ HS-TS-VN lại đạp vào mặt bắt về... đồn Công An, hay tống vào trại phục hồi nhân phẩm của... nhà nước.

Ngụy này mà còn sôi gan lên huống hồ là anh Cách mạng! Chúng ta phải làm sao đây, như lời bác dạy “các cháu phải giữ nước” để khỏi phụ lòng bác đã nhọc công đi tìm đường cứu nước.

Meo vắn tình dài. Chúc anh Cách mạng mọi điều tốt lành.

Hẹn ngày mai Cách mạng và Ngụy gặp nhau trong cuộc biểu tình chống giặc Tàu xâm lược và chống luôn quân nhu nhược là bọn phản động cấu kết với kẻ thù truyền kiếp làm mọi cách để hủy diệt lòng yêu nước và tinh thần chống xâm lăng của nhân dân ta.

Ngụy Văn TèoChia sẻ bài viết:
Lưu ý: Trước khi gửi ý kiến phản hồi, mong các bạn đọc kỹ những điều đã được quy định tại phần "Thôn Quy"
  • 4 people thích bài viết này.

Xem 11 ý kiến

 • Vọng cố hương

  Cám ơn Chú NGUYỄN BÁ CHỔI • Bocon
  Anh Chổi Bá Nguyễn thâm thật!


 • Khach
  Này Bạn BOCON ơi,
  Thâm là thâm thế nào ? Đảng ta đã cố gắng cải tạo tư tưởng lầm đường lạc lối của các Ngụy suốt mười mấy năm ...hóa ra là bọn Nguỵ này khó dạy quá ...ngày xưa Mỹ đem xe tăng ,máy bay ,bom đạn và mấy trăm ngàn lính vào miền nam Việt Nam thế mà chỉ có nhân dân miền Bắc Xã hội chủ nghĩa mới ý thức họa xâm lăng đứng lên đánh Mỹ ...bây giờ hòa bình trong xây dựng thì nước ta cần nước ngoài đầu tư phát triển kỷ nghệ, tất nhiên Đảng anh minh phải chọn đối tượng nào đáng tin cậy và có triển vọng mới mời đầu tư khai thác tài nguyên phát triển đất nước chứ! Hiện nay Trung quốc dưới sự chỉ đạo anh minh của Đảng CS anh em Trung quốc ,sắp thay thế Đế quốc Mỹ dẫn đầu thế giới ,thế thì ta phải đặt hết tin tưởng vào người anh em này ,anh em mà! Người Trung hoa đem máy móc kỹ nghệ vào giúp khai thác tài nguyên phát triển đất nước chứ có đem bom đạn vào đâu mà nhân dân bức xúc phản đối ? lẻ ra Đảng còn mời họ vào tư vấn cho Quốc Hội , Chính phủ ... nữa mới phải .Thôi cứ để Đảng và nhà nước lo ...các chú làm sao thông minh khôn ngoan hơn Đảng được ? Trung quốc người ta đông dân nhất thế giới đâu có cần gì phải ôm nuôi thên 90 triệu dân An Nam ,đất người ta mênh mông có cần gì mấy cái đảo hoang kia chứ..hơn nữa Trung hay Việt cũng là anh em một nhà mà ...bên kia biên giới cũng là anh em ......Cam tâm đi nhé ! chờ coi . 
  hiển thị ít hơn


 • Thắng Nguyễn
  Này cái anh ngụy kia,chớ ăn lói ninh tinh ,tư tưởng   phản động vẫn còn,Bác cháu cách mạng chúng tớ vẫn giữ lòng son sắcvới 16 chữ vàng khè chứa trong "lăng bác"  nhà chúng  tớ phải vào đó để xả ra  hằng ngày ( nếu không  là phải uống thuốc sổ) và 4  cái tốt là : ăn cắp,nói phét,bịp bợm và bán nước  mà "bác"  Hồ đã  nghiền  ngẫm  và thực hành  nhiều năm  để truyền lại cho chúng tớ  dấy..
   Tình  xã hội chủ nghĩa Tàu và Việt....cộng vẫn sáng  như đêm 30 đ6 chứ lỵ • Nguyen
  Đúng rồi! trước sau củng tiến đến thế giới đại đồng mà !!!! mọi người như nhau (chỉ có cưởi truồng cả đám mới như nhau được ) Bây giờ mình với tàu tiến lên thiên đàng trước bác ạ


 • Trungtri_thamnhung
  Tôi nghễng ngãng tai, lại nghe nhầm thành
  Các Vua Hùng đã có công dựng nước
  Bác cháu ta phải cùng nhau  bán nước • Kanamakaia
  Đất nước sắp rơi vào tay giặc  Tàu , mong rằng các anh trong hàng ngũ  Công An , Quân đội ..vv...hãy biết tỉnh ngộ mà quay về với nhân dân cùng nhau chống giặc , đừng chạy theo những tên " MÃI QUỐC CẦU VINH "  nữa mà có ngày hối hận không kịp  .Mọi hành động của các anh đều đã dược người dân ghi nhận , công hay tội  đều biết . MOng các anh sớm tỉnh ngộ !


 • Hochode
  Bọn phản động mặc sắc phục công an , ngày nay lộ diện thành những tên tay sai , ác ôn cho bọn bành trướng BẮC KINH - Những tên này trước sau gì cũng phải đền tội trước nhân dân VN ...


 • camlam camranh
  Hoan hô bác NGỤY VĂN TÈO .Bác già mà còn sung quá ,em nguyện theo chân bác Tèo xuống đường cùng các anh chị NGỤY .Có chổ nào đăng ký đi đánh bọn tàu chỉ cho em với .Cám ơn nha 


 • huynh.p.dong Italy
  Ở Việt Nam bây giờ cầm quyền toàn là phản động thôi. Chúng nó thả sức bán nước mà không bị ai ngăn cản.


 • Changkho_thuychung12345632
    thơ tế hồn chiến sĩ giải phóng lộn.nhân ngày thượng  binh  bị dụ  khị 27/7/12
  tháp mười đẹp nhất bông sen
  việt nam ớn  lạnh vì tên họ hồ
  vua  lê biến hiện họ hồ
  là tên bán nước là phường hại dân./.

Biểu tình 22/07/2012 phản đối Trung Quốc xâm lược và ++ Ý Kiến

 • emga
  Mình vừa mới đi biểu tình về đây,chào các bạn miền Nam,hãy dũng cảm lên,đừng sợ hãi khi việc làm của mình là chính đáng và đem lại lợi ích cho nhân dân.
 • Làng cát
  Một chính quyền sợ hãi một cụ bà 82 tuổi??
  Có đất nước nào như thế không?
  Chứng tỏ chính quyền này là chính quyền bán nước.
  Tà quyền chứ không còn là chính quyền nữa. • Nguoiquansat
  Chính xác lúc cao nhất ơ Hà Nội có khoảng 500 người tham gia  đi bộ, và khoảng 100người đi xem máy theo. Người dân vẫn e ngại sợ sự đàn áp từ lực lượng an ninh Jettapo


 • 0stuart
  Saigon không có biểu tình hôm nay ....xin đừng vội trách dân Saigon nhé!
  Các bạn ai cũng biết lần trước dân Sàigòn đã bị dàn áp dã man thế nào rồi , anh chị em ai nấy còn chưa bình phục sau những thương tích ...tuy nhiên tại những quán caphe mọi người vẩn gặp và trao đổi với nhau những vấn đề của đất nước...hy vọng các bạn ở xa về đừng thấy thế mà nản lòng ...chúng ta sẽ gặp nhau một lần khác hoành tráng và chu đáo hơn .OK ? • Nguoiquansat
  Thấy những người biểu tình hôm nay đi dưới nắng, một số bà con yêu nước đã tự nguyện đem nước uống ra uý lạo cho những người biểu tình, chúng tôi rất cảm động về tinh thần giúp đỡ này của bà con, lạm phép thay mặt những người biểu tình chúng tôi rất cảm ơn.


 • Dân Sài Gòn
  Chúng tôi
  Những người Sài Gòn
  Gửi đến người Việt Nam
  Trên mọi miền đất nước
  Nơi hải đảo xa xôi
  Gửi đến người Việt xa xứ
  Lưu vong
  Nhưng trái tim nồng thắm yêu- thương- quê- hương- nước -Việt
  Xin gửi đến hết thầy
  Những người Việt Nam hôm nay
  Đang lòng đau lửa đốt
  Trước sự tồn sinh của giống nòi
  Trước hiệu lệnh cứu nguy của Tổ Quốc

  Hôm nay
  Sài Gòn vắng lặng
  Hôm nay
  Nắng xôn xao thay bước chân người

  Vâng, Sài gòn vẫn còn đau
  Vì những đòn thù
  Vì sự miệt thị
  Vì trầm luân cơ cực của kiếp đọa dầy
  Của thân phận bị trị
  37 năm
  Đã có ai trong các bạn
  Chia sẻ với chúng tôi?  Nói lên một lời công đạo?

  Từ xưa
  Chúng tôi đã đứng thẳng
  Chúng tôi đã chỉ mặt
  Về những điều tủi hổ
  Mà cho mãi đến hôm nay
  Hà Nội mới ngập ngừng
  Tập sự đi làm người giữ nước.

  Hôm nay
  Chúng tôi yên lặng
  Là để lắng nghe tiếng hát
  Từ Hà Nội
  Có thật là tiếng hát của trái tim
  Thổn thức vì niềm đau của người dân tiểu quốc?

  Chúng tôi yên lặng
  Vì tự hào
  Vì tự tin
  Những gì Sài Gòn đã làm, đã sống
  Niềm tin sẽ không bao giờ chết
  Lửa vẫn ngút ngàn
  Trong từng trái tim
  Của người dân Sài Gòn

  Hảy mở lại lịch sử để nghe tiếng hát Sài Gòn.
  (Bây giờ đã vang trên khắp mọi miền đất nước)

  Nguyễn Sài Gòn
  hiển thị ít hơn


 • Sai Gon
  Hay quá!
  "Chúng tôi yên lặng
  Vì tự hào
  Vì tự tin
  Những gì Sài Gòn đã làm, đã sống
  Niềm tin sẽ không bao giờ chết
  Lửa vẫn ngút ngàn
  Trong từng trái tim
  Của người dân Sài GònHảy mở lại lịch sử để nghe tiếng hát Sài Gòn.
  (Bây giờ đã vang trên khắp mọi miền đất nước)"Chúng tôi yên lặngNhư những cơn gió ngầmGóp thành bão lớn37 năm ròng, đau nhói vẫn trong tim! • hư cả lủ
  Sao không ai chuẩn bị loa tay cho bà cụ mà để tuổi già như cụ phải cố gào lên trong đám đông người và tiếng ồn rất khó nghe.


 • Hóng Hớt
  Chủ nhật 22/7 đầy nhóc công an biểu tình ngồi ăn tiền .


 • Hướng Dương
   HÀ NỘI  xứng đáng là  LÁ CỜ ĐẦU của đất nước Việt Nam. 


 • hư cả lủ
  Chúng ta cần tỉnh táo xem lại kết quả của lần biểu tình này cũng như phương châm và biện pháp hành động của DLB để tránh đi vào lối mòn. Chúng ta cần chất hay là số lượng những lần biểu tình? • Sáng Sài Gòn
  Sàigòn biểu tình tại chỗ trong quán cafe, bên lề đường , ngồi bệt dưới vách tường các quán cafe cóc kô bị dẹp ( chỉ thiếu cái biểu ngữ thì giống nhà của chị Minh Hằng). Dân biểu tình trong mát....chó săn canh ngoài góc ngả ba ngả tư ngáp ngắn ngáp dài ( chắc đang ức mất 1 ngày chủ nhật bù khú ăn chơi). Một cố công an chìm rách việc, tà tà đi...thả dê cũng buồn cười. Mấy cái bồn cỏ bây giờ được rào lại bằng những cái "hộc đựng hoa" trăng trắng hơi trơ trẽn. Sài gòn sáng nay ....chó săn nhiều hơn người đi dạo.


 • lklv
  hè hè, bọn truyền hình Hà Nội 1 vừa có phần thời sự đấu tố những người biểu tình, phỏng vấn mấy thằng già bù nhìn nào là gây mất trật tự, cản trở giao thông, sao ăn mừng bóng đá VN vô địch, dân tràn đầy đường thì ko thấy HTV lên án vì cản trở giao thông? Mà lại còn đăng tin ca ngợi những cổ động viên yêu nước.


 • giotnuoc
  Tôi thấy rất lo lắng khi ban biên tập đưa tin quá thuận lợi về cuộc tuần hành này!
  Sự im lặng về việc bố ráp bắt bớ người tham gia của báo chí đảng nhà nước là việc làm có lợi cho họ.
  Còn chúng ta không đưa tin lên đây là một sai lầm đó là sự thụt lùi chứ không phải cải cách.
  Với tháng 7 đầy sát khí có quá nhiiều người bị bắt và xử trong tháng này. Đây rõ ràng là sự khiêu chiến của kẻ tham quyền kẻ khiêu chiến chắc chắn sẽ không để cho những người bị khiêu chiến yên thân.
  Tôi không tin là những người tham gia được yên ổn đâu?
  Người Việt mình có thói quen độ lương dung thứ cho cái xấu cái ác rất đông nhưng số người dám xả thân bảo vệ cái tốt, cái đẹp rât nhiều...( Tôi xin nhắc lại là những người đã tham gia tuần hành một lần đều muốn tham gia nhiều lần và vận động thêm nhiều người khác tham gia)
  Không đưa tin dữ về cuộc tuần hành thì chúng ta rất khó kiểm soát được những tổn thất bởi không ai biết để hỗ trợ giúp đỡ những người tham gia. Hơn nữa việc không đưa tin thì không có nghĩa rằng chúng ta không tổn thất.
  Ban biên tập danlambao lên xem xét lại một số ý kiến cho rằng không nên đưa tin về việc hành hung cản trở bắt bớ người tham gia thì số người tham gia sẽ đông hơn.
  Bởi theo tôi họ là những người không tham gia trực tiếp.
  Lời nói thật khó nghe . Rất mong ban biên tập hãy gạt bỏ những chuyện bất ưng với cá nhân tôi mà đóng góp nhiều hơn cho đất nước con người Việt Nam.
  hiển thị ít hơn


 • Thiên Lý
  Tôi nghĩ cứ việc đưa tin trung thực.
  Đàn áp chẳng là gì cả. Nhưng nêu lên báo, nói lên được "đây đích thị là một chính quyền độc tài đang cấu kết với giặc để bán nước".
  Không có điều gì làm lòng dân căm phẫn hơn "bán nước" . đây là trọng tội tử hình.
  Biểu tình có thể lớn lên thêm, cũng có thể giảm, nhưng điều lớn hơn là ý thức người dân bừng tỉnh, không còn bị chính quyển lừa gạt, không còn sự tôn trọng vào cán bộ nhà nước, đó là ngọn lửa cháy ngầm, sẽ có lúc bùng lên thành bão lửa. Đó là qui luật tất yếu.
  Các bạn có biết hiện nay bất cứ thứ gì Trung Cộng cũng dùng tiền để mua chuộc cán bộ nhà nước VN không? Cuộc thi tiếng hát hữu nghị Việt Trung cũng được chi tiền cho cán bộ VN để tổ chức. Cán bộ nhà nước VN đáng bị phanh thây. • Bieu tinh Yeu nuoc
  Đề nghị hội ý để phát động NGÀY HỘI BIỂU TÌNH  trên cả nước, 
  Sẽ tổ chức 7 ngày liên tục xuống đường, mỗi người tự sắp xếp công việc để có thể tham gia 7 ngày xuống đường. Những ngày đó các xí nghiệp sẽ đóng cửa để công nhân đi biểu tình .
  Nông dân mỗi gia đình cử hai hoặc 3 đại diện.
  Tôi đề nghị ngày 1/12/2012  đến 07/12/2012 là kết thúc. Chúng ta có 2 ngày nghỉ  trong 7 ngày đấy. • Nông dân
  Hay,  tôi hưởng ứng , tết Tây năm nay chúng ta sẽ nghỉ 7 ngày để đi biểu tình.


 • Dân Sài Gòn
   "11:10 - Lúc này, mọi người đã tự động giải tán."
  Thở phào... Nhẹ nhõm...
  Lực lượng công an, dân phòng, TNCS, xin cám ơn bà con đã tạo cơ hội cho anh em lãnh thêm được tí tiền còm bồi dưỡng, nhậu lai rai.
  Người Sai Gòn không xuống đường là phải! • nhát mà lỳ
  Lúc 8h30 ở Sài Gòn mình chạy lòng vòng ở nhà thờ Đức Bà nhưng công an ,an ninh ,áo xanh áo vàng nhiều hơn người dân đi  tập thể dục ,vòng qua đường Nguyễn Du thì thấy ông Hồ Cương Quyết và mấy người nữa ngôi uống cafe chờ đợi đến giờ xuất phát,nhưng xung quanh chổ ông ngồi an ninh đưng canh dày đặc,đến 9h có lẽ thấy ít người và an ninh nhiều quá nên ông Hồ đã đứng dậy lấy xe đi lập tức 6 cái bóng đi theo ,chạy thêm 1 vòng nữa xem sao thì coi bộ Sài Gòn dưỡng quân vì an ninh quá đông nên tôi đành đi về


 • SGman
   Tôi cũng đợi từ 8g sáng mà thấy "quân đỏ" đông hơn phe ta, sinh viên ngồi cũng đông mà không thấy động tĩnh gì nên đến 9g30 đành lững thững đi bộ về 108 Nguyễn Du lấy xe. Trên đường về cùng thấy vài "ánh mắt" nhìn theo, tôi cũng nhìn thẳng lại mà không thấy 1 chút gì lo lắng sợ hãi nên bọn chúng cũng ngó lơ đi chỗ khác. Các bạn trẻ cũng vậy, cứ thử 1 lần sẽ biết, các bạn sẽ vượt qua được nỗi sợ hãi.
  Cầu chúc mọi người dần loại bỏ được nỗi sợ để có 1 ngày CN đúng nghĩa. • Bùi Thị Minh Hằng
  Thấy có cái hình Nga Thúy đi một mình mà tên CSGT kèm chặt thế?
  Hoan hô đồng bào Hà Nội-  • Haylentieng.
   Nga Thuy co' 2 ten CSGT di ke`m,1 nam va` 1 nu~.


 • VNtoidauban
  Tóm gọn lời kêu gọi quần chúng biểu tình ở Saigon đã không thành công và ở Hà Nội có khỏng 100 người tham dự ( nhưng có lẻ đi phía sau là dân phòng và CA chìm với vài là cờ đỏ !?).
  Nổi bật nhất là cụ Lê Hiền Đức ( 1 người CSVN trung kiên và cũng là 1 bà mẹ VN anh hùng xuyên thế kỹ)
  Nhình cho kỹ  tấm hình  cụ LHĐ khoát là cờ đỏ ngay trước ngực là đũ thấy vấn nạn và đại nạn của dân tộc mình là đây - chính lá cờ đỏ này dâng HS-TS-VN cho TQ  và đối với truyền thông quốc tế thì người CSVN đi biểu tình vì HS-TS-VN chớ có chống CS đâu:

  http://anhbasam.files.wordpres...
  Và như thường lệ Blogger J.B Nguyễn Hữu Vinh (áo vàng quần đùi) chỉ đi xem biểu tình và chụp ảnh đứng như lời anh nói với nhóm "Mặt Trân Tổ Quốc" đến nhà anh tuần trước  khuyên anh "đừng no để nhà nước no":
  http://anhbasam.files.wordpres...
  Có lẻ MTTQ sẽ kéo đến nhà  JB NHV và khuyên : An đừng  lo đi xem / chụp hình  biểu tình nữa ! Lần sau nhà nước sẽ lo luôn  cả 2 cho anh ; biểu tình và xem biểu tình cho  tiện sổ sách !


 • Baocao
   Theo suy của tớ, lời kêu gọi biểu tình ngày hôm nay 27/07/2012 của Nguyễn Chí Đức không được...linh, không hiểu do Đức không đủ tầm, không đủ trọng hay sao mà ở Huế, Sài Gòn, Đà Nẵng vẫn im lìm.
  Ở Huế, ở Sài Gòn tớ không biết, riêng ở Đà Nẵng tớ biết chút chút là người dân ai cũng lên gân thể hiện lòng ái quốc...trong quán cà fê, hay thì thầm to nhỏ ở bàn nhậu, trước việc những việc làm ngang ngược của bọn Tàu,  mấy phụ nữ cũng ì xèo chuyện này ở chợ...điều này làm tớ suy nghĩ người dân Đà Nẵng biết rất rõ tầm nguy hiểm khi Trung quốc xâm chiếm Việt Nam, Đà Nẵng là cửa ngõ mà Trung quốc ngó đến khi đánh chiếm, người Đà Nẵng sẽ là những con chuột thí nghiệm của Trung quốc trước khi quyết định tiến hành thôn tính các tỉnh thành khác... Lời kêu gọi biểu tình hôm nay ở Đà Nẵng đã thất bại, có thể nguyên nhân ở Đà Nẵng không có hạt nhân, hay người kêu gọi không đủ tầm ? Hay cái gì khác... • Quoc
  Những ngày này, bà Hillary Clinton đang ngồi ở VN, mở to con mắt chờ xem dân chúng VN bày tỏ lòng yêu nước đến cỡ nào và bọn CSVN đàn áp hung bạo ra sao.....nhưng bà đã hoàn toàn thất vọng. Theo tin tức ẩn danh trong tòa Đại sứ Mỹ ở Hà Nội, thì bà Hillary có nói là dân Saigòn cần phải mua Viagara uống để lên gân.... trông thảm hại quá!!! Đâu rồi bọn sư sãi, cha cố linh mục, cựu sinh viên chuyên viên biểu tình của miền Nam đâu rồi???? Tụi bay là đồ HÈN MẠT PHÁ NÁT QUÊ HUƠNG rồi bây giờ trốn chui trốn nhủi nhục nhã như thế này ư??????
    • Lotus
  Bạn gọi ai là bọn? Cẩn trọng khi comment đụng chạm tới tôn giáo!


 • hư cả lủ
  Bài này đã được đăng trên DLB mình chưa nhì?
  http://vietsoul21.net/2012/06/... • Lotus
  "Tặng" tay sai của bè lũ bán nước!


 • WhereAreYou
  Nguyễn Chí Đức kêu gọi biểu tình nhưng tớ chả thấy anh ta ở đâu ? Bị CA đống chốt ở trước nhà hay đi nhậu với CA vậy ?


 • Người biểu tình
  Nhân Dân đánh giá rất cao những người được đài truyển hình Hà Nội và VTV đấu tố vì yêu nước.
  Ai được đấu tố lên truyền hình là hiển nhiên đồng nghĩa được nhân dân phong tặng "HUY CHƯƠNG YÊU NƯỚC CAO QUÝ". 
  Vậy chúng ta rất mong, rất mong và rất mong có ngày được đưa lên truyền hình đấu tố.
  Đồng ý không các bạn ?
  Chỉ cần bấm Like nếu thấy ý kiến này hợp lý.
    • em16.
  Nhớ nước đau lòng con Quốc Quốc !
  Thương nhà mỏi miệng cái Gia Gia.

  Sài Gòn im-lắng...? Không phải SG sợ, SG chờ đợi một cuộc xuống đường thật đúng với ý-nghĩa của nó ! Sài Gòn không sợ mất mát đau thương, vì SG đã quá đau thương và mất mát cũng nhiều rồi.
  Rồi sẽ có một ngày... người Sài Gòn sẽ Vùng Lên, đánh đổi tất cả "kể cả mạng sống của mình" để đòi và lấy lại cho bằng được cái tên Sài Gòn cho thành phố này, đòi và lấy lại cho bằng được cái Tự Do đã bị quân xâm lược csMB cướp mất vào ngày 30/4/1975, đòi và lấy lại tất cả những gì đã bị cướp mất, đến lúc đó "ai phải sợ ai"......csVN độc tài, tàn ác hãy đợi đấy.


 • TranJohn
  Tội của người Miền Bắc thì người Miền Bắc phải tự gánh chịu và sửa sai lầm!
  Làm sao dân Quảng Ninh với Hải Phòng biểu tinh thì họa may mới chống được Cộng Sản!