Saturday, September 22, 2012

Danlambao: Tân Hoa Xã: Việt Nam -Trung Quốc 'đồng ý nhiều thỏa hiệp quan trọng về biển' (70 bình luận)

Nam Ninh (Người Việt) Không thấy TTXVN đưa tin gì cho thấy ông Nguyễn Tấn Dũng có đặt vấn đề gì đối với những hành động bá quyền của Trung Quốc hay không. Báo chí Trung Quốc thì luôn luôn đưa ra các lời đe dọa dùng võ lực để “dạy Việt Nam” bài học mỗi khi có chuyện căng thẳng về tranh chấp biển đảo...

*

Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng và Phó Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau bên lề Hội chợ Hiệp Hội ASEAN-Trung Quốc (CAEXPO) tổ chức ở thành phố Nam Ninh tỉnh Quảng Tây, trao đổi các ý kiến về tranh chấp Biển Ðông. 

Theo bản tin Tân Hoa Xã, Việt Nam và Trung Quốc đồng ý áp dụng những điều đã được lãnh tụ hai nước đồng thuận để giải quyết tranh chấp Biển Ðông khi Hồ Cẩm Ðào và Nguyễn Phú Trọng gặp nhau hồi tháng 10 năm ngoái ở Bắc Kinh. 

Tức là giải quyết tranh chấp “xuyên qua đàm phán và đối thoại.” 

Tập Cận Bình và Nguyễn Tấn Dũng bắt tay khi gặp nhau bên lề Hội chợ ASEAN-Trung Quốc ở thành phố Nam Ninh tỉnh Quảng Tây ngày 20 tháng 9, 2012. (Hình: Tân Hoa Xã)

Tân Hoa Xã thuật lời Tập Cận Bình nói vấn đề Biển Ðông không những tượng trưng toàn diện cho mối quan hệ giữa hai nước mà cũng tác động đến mối quan hệ nếu không được đối phó đúng cách. 

Tân Hoa Xã cũng thuật lời Tập Cận Bình nói “hai lãnh đạo đã đạt nhiều thỏa hiệp quan trọng liên quan tới biển và hai nước nên sốt sắng áp dụng chúng.” Tuy nhiên Tân Hoa Xã không nêu ra cho biết những thỏa hiệp đó là gì. 

Về phía Hà Nội, bản tin của Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) viết rằng trong cuộc gặp mặt của hai ông Nguyễn Tấn Dũng và Tập Cận Bình, “Hai bên nhất trí cho rằng cần kiên trì giữ gìn hòa bình, ổn định tại Biển Ðông, giải quyết thỏa đáng mọi vấn đề thông qua đàm phán hòa bình và xuất phát từ tầm cao chiến lược của quan hệ hai nước.” 

TTXVN thuật lời ông Dũng kêu gọi “hai bên cần thực hiện nghiêm chỉnh nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, tuân thủ nghiêm túc thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển, giải quyết thỏa đáng tranh chấp và những vấn đề mới nảy sinh thông qua đàm phán hữu nghị, trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 và tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Ðông (DOC), tiến tới Bộ Quy tắc ứng xử của các bên tại Biển Ðông (COC).” 

TTXVN không hề nói gì tới những “thỏa hiệp trên biển” như Tân Hoa Xã đã hé lộ chút ít ngoài rất nhiều lời ca ngợi như là, “Hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc do các thế hệ lãnh đạo tiền bối và nhân dân hai nước dày công vun đắp là tài sản vô cùng quý giá của hai đảng, hai nước và nhân dân hai nước, hai bên cần phải có trách nhiệm kế thừa, gìn giữ và phát huy.” 

Trong chuyến đến Bắc Kinh của ông Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, ngày 11 tháng 10, 2011 Việt Nam-Trung Quốc ký bản “Thỏa thuận các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết các vấn đề trên biển.” 

Bản thỏa thuận này viết ở điều 3 rằng, “Ðối với tranh chấp trên biển giữa Việt Nam-Trung Quốc, hai bên giải quyết thông qua đàm phán và hiệp thương hữu nghị. Nếu tranh chấp liên quan đến các nước khác, thì sẽ hiệp thương với các bên tranh chấp khác.” 

Và tại điều 4 thì, “Trong tiến trình tìm kiếm giải pháp cơ bản và lâu dài cho vấn đề trên biển, trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau, đối xử bình đẳng, cùng có lợi, tích cực bàn bạc thảo luận về những giải pháp mang tính quá độ, tạm thời mà không ảnh hưởng đến lập trường và chủ trương của hai bên, bao gồm việc tích cực nghiên cứu và bàn bạc về vấn đề hợp tác cùng phát triển theo những nguyên tắc đã nêu tại điều 2 của thỏa thuận này.” 

Và tại điều số 5 của bản thỏa thuận thì kêu gọi, “Giải quyết các vấn đề trên biển theo tinh thần tuần tự tiệm tiến, dễ trước khó sau.” 

Bản thỏa thuận này cũng như bản tuyên bố chung ngày 15 tháng 10, 2011 toàn là những lời lẽ mơ hồ nên Bắc Kinh liên tiếp có các hành động khiêu khích, lấn tới trong khi vẫn cao giọng kêu gọi Hà Nội tôn trong các sự “đồng thuận” của các lãnh tụ cấp cao. 

Bắc Kinh vẫn ngang nhiên cấm đánh cá, vẫn bắt ngư dân Việt, vẫn mở thầu dò tìm dầu khí ngay ở các vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Không những vậy, Bắc Kinh còn tuyên bố thành lập thành phố và bộ quân sự “Tam Sa” cấp huyện đặt bộ chỉ huy tại đảo Phú Lâm trong quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. 

Không thấy TTXVN đưa tin gì cho thấy ông Nguyễn Tấn Dũng có đặt vấn đề gì đối với những hành động bá quyền của Trung Quốc hay không. Báo chí Trung Quốc thì luôn luôn đưa ra các lời đe dọa dùng võ lực để “dạy Việt Nam” bài học mỗi khi có chuyện căng thẳng về tranh chấp biển đảo. 

(TN)
Chia sẻ bài viết:
Lưu ý: Trước khi gửi ý kiến phản hồi, mong các bạn đọc kỹ những điều đã được quy định tại phần "Thôn Quy"
  • 8 people thích bài viết này

Hiển thị 70 trong số 71 bình luận

 • Viet123
  Tập đoàn Trần ích Tắc đã lộ nguyên hình , đồng bào đã nhìn rõ tập đoàn CSVN theo chân Trần ích Tắc bán nước Việt cho Tàu 


 • Cuty
  Nó lại dâng thêm đất biển cho tàu...


 • Guest
  Bình luận đã bị bỏ.


 • Nhandanvn
   Tội nghiệp con vật, nó mặc tội gì mà Duy sỉ nhục nó vậy. Coi chừng hội bảo vệ động vật họ kiện cho đó.


 • Việt Nam tôi đâu?
  Đất nước tôi còn đâu?  Việt Nam tôi đâu?


 • Tomlee204
  Tại hạ xin bái phục d/c Duy chụp tấm hình TƯƠNG THU không sai,bức tranh này mà đem đấu giá kỳ Đại Hội 7 sắp tới lấy tiền giúp TPB/VNCH chắc cũng trên 30.000 USD. Trông giống Tập Cận Bình như anh em song sinh . Hoàng sa,Trường sa bán xong ,đã nhận tiền, kỳ này chắc tới Côn Sơn,Phú Quốc ??
 • Luật Nhân Quả
  Tập Cận Bình và bè lũ Trung Nam Hải hãy nghe đây:" Nguyễn Tấn Dũng không phải là thủ tướng do dân tộc VN bầu lên và dân tộc VN cũng không trao cho hắn cũng như bộ sậu trong đảng của hắn có cái quyền hạn ngoại giao trao đổi với bất kỳ tài sản nào của dân tộc." Vì vậy, những gì trao đổi, đặt điều kiện với NTD và bộ sậu trong đảng của hắn về tài sản của dân tộc VN là hoàn toàn vô nghĩa và không có giá trị.
  Hãy nhớ lấy điều này để khỏi phải hối hận về sau! Rất cám ơn! • Pham Dong
  Bắt tay xã giao, thể hiện sự bình đẳng giữa 2 quốc gia, với cương vị là Thủ tướng thì cái bắt tay còn tể hiện sự đại diện cho quốc gia. Vậy khi đối tác giơ tay phải ra ta cũng giơ tay phải ra bắt theo đúng thông lệ , cớ gì Thủ tướng phải dùng cả 2 tay? thật phản cảm!


 • Nguoiquansat
  Tập c  Bình đang ước lượng trong các thằng VN bắt tay với mình thằng nào thực tâm hơn


 • Songsong
  Nguyễn Tấn Dũng có thể bí mật ký 'đổi'  hoặc 'nhân nhượng' một cái gì đó ở Biển Đông để Trung Cộng giữ ghế 'tưởng thú' cho ông ta bằng cách 'muốn đạt múc đích bất chấp thủ đoạn' thì phải làm sao? Trung Cộng có dư thừa thủ đoạn để lừa bịp nếu họ muốn lừa.


 • Tranquay2008
           Nam Ninh là thủ phủ của tỉnh Quảng Tây có qui chế tự trị,Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được Tập Cận Bình tiếp tại đây hàm ý cho Nguyễn Tấn Dũng tham quan mô hình tự trị nầy cho tương lai Việt Nam.Những bất đông giữa hai đảng từ trước đến nay chẳng qua là những phân đoạn của một kịch bản hoàn chỉnh mà quan chức hai bên chỉ là những diển viên tốt nhất vì đã đánh lừa được cả Thế Giới.Bằng mọi cách nhân dân Việt Nam phải lật mặt âm mưu thầm độc của hai kẻ bán nước và cướp nước nầy


 • Nguyenthanhphuong
  Bố (Dũng) của cháu gặp Quan Thầy (Bình) nên mới phải xoa hai tay vào nhau cho ấm trước khi bắt tay đấy các Bác ạ và lại còn phải bắt bằng cả hai tay để thể hiện sự kính trọng và thần phục đấy, điều này chưa chắc các Bác hiểu nên cháu phải giải thích thêm


 • Phuongtranquoc
  Ông nói gà bà nói vịt, có lúc lại đồng sàng dị mộng. Nhưng;
  dễ trước khó sau, thế là chết Việt Nam rồi.
  Trong lúc hai bên giải quyết việc dễ trước (mà đến bao giờ việc dễ mới xong).
  Thì không được nhắc đến việc khó. Và ... chờ cho việc khó cứ ngày một NHỚN lên. Thế là, ĐÈN CÙ.
  NÍ NUẬN như trên hóa có thiêru năng trí TỤT thì mới nghe được.
  DI HỌA tiếp HỌA, HỌA thanh DI HỌA. Bẫy TQ gài, Con mồi Việt SẬp lia chia. • Võ văn Bất
  1990 hội nghị Thành đô... 2012 hội nghị Thành đô 2 tái diễn!!!!!


 • Bà Già Ăn Trầu
  Rất đúng. Hai lần CSVN ký hiệp định bán nước cho Tầu Cộng tại Thành Đô, 1990 và 2012. Kỳ nầy, Ba Dũng chắc là ký hiệp định nhường cho Tầu Cộng cả chủ quyền biển Đông của VN để đổi lại sự an toàn cái ghế Thủ Tướng của Ba Dũng.


 • Luumanhcongtu
  Khi trước có HCM + PVĐ cùng toa rập ký công hàm đồng ý bán nước để tấn công VNCH. Ngày nay NTD, NPT, TTS...cũng toa rập dâng biển đảo để tồn tại, chống 'thế lực thù địch'


 • Ngaytancuadang
  Trong tình hình nguy cấp đến nơi , đại hội trung ương 6 không còn mấy ngày , 3 Dũng không "quỡn" mà sang chầu ĐẠI HÁN , Biết có còn tọa vị cái ghế TT này ko ? Phe Trọng LÚ , kết hợp với phe Tư sang , chỉ nhầm hạ bệ 3 dũng , theo tui , 3 dũng cầu cứu ĐẠI HÁN để giúp y ở lại cho hết nhiệm kỳ , -Trọng lú & tư sang không thể đi ngược lại ĐẠI HÁN , nên đành "cắn răng" chấp nhận là phe thua cuộc ...Để coi !


 • HANHOA
  Có lẽ ô. TT đã phải thay mặt NN để thực hiện cam kết đã có giữa 2 đảng mà thôi .
  VN ủng hộ TQ bá chủ biển Đông vì sự nghiệp XHCN , TQ đồng ý cho VN được quyền tài phán lãnh hải đúng theo công ước LHQ về Luật Biển , VN không ủng hộ liên kết với thế lực thù địch Mỹ tại biển đông là xong , mấy hòn đảo TS tính sau , mấy đ/c đồng ý không ?  độc lập dân tộc của các đ/c thì phải gắn liền XHCN là kim chỉ bắc thế  thì tại sao các đ/c không đồng thuận và gây chiến với TQ chứ . • Khách
  Mọi điều trong ngôn từ đều đảo lộn như con tôm để c lên đầu, hoặc là tàu hoặc là việt gian, về gian manh thì vn đời nào hơn TQ, nhưng vn luôn có người tài giỏi thấy và giải quyết được, chỉ tiếc là những người đó không ở trong đcs
  Chưa bao giờ kẻ bán nước lại ngang nhiên vỗ ngực như thế này, các CAM hay CA có đồng ý thì đi chung xuồng luôn • Bà Già Ăn Trầu
  Lý luận của những kẻ bị tuyên truyền nhồi sọ, bấy nhiêu năm nay vẫn chưa mở mắt ra. Những gì cũa Tầu Cộng làm bấy lâu nay vẫn chưa đủ để thấy dã tâm của Tầu Cộng là muốn xâm lăng, đô hộ VN hay sao? Chắc có lẻ bị bưng bít, 700 tờ báo "lề phải" được lệnh, phải đội 16 chữ vàng 4 tốt luôn luôn, cho nên những sự thật về Tầu Cộng đều bị dấu kín, nên đọc thêm tin tức nữa đi. XHCN đã hết thời ở VN rồi, hiện nay CSVN chỉ là một tập đoàn Mafia Đỏ cai trị đất nước VN. 


 • Toona
  "TQ đồng ý cho VN được quyền tài phán lãnh hải đúng theo công ước LHQ về Luật Biển"  hahaha!!! sao lại cho người khác cái quyền đồng ý được quyền tài phán những thứ thuộc về mình chứ??? Ông này hình như bị  não rồi, làm ơn về nhà ôm ngực vợ ngủ đi!


 • USA
  Ông bạn thần kinh kia ơi, ông nghĩ lũ chó bán nước kia là thứ gì mà không ủng liên kết với Mỹ là xong chuyện. Mỹ cho bọn chó diên csvn 1 con dường sống sót, cải tà quy chính dể bảo vệ mạng sống cho mình và gia dình. Nếu không sau này Mỹ và dồng minh sẽ tiêu diệt cả lũ lợn ngu tàu bấc kinh và lũ chó săn csvn với cùng 1 viên dạn. Mỹ chẳng có thương yêu gì lũ chó csvn nếu nói ngon ngọt, dụ dỗ không dược thì Mỹ sẽ dùng vũ khí dể dạy cho lũ csvn khôn hơn 1 chut.


 • emga
  Bọn chúng sẽ luôn thỏa thuận ngầm với nhau và những thảo thuận của chúng đều như thỏa thuận bán nước của Phạm văn Đồng thôi.


 • Teo Saigon
  Đảng CSVN đã bí mật bán nước Việt Nam cho Trung cộng bằng cái gọi là: “xuyên qua đàm phán và đối thoại.”
  Đảng CSVN giải quyết tranh chấp Biển Đông với Trung Cộng “xuyên qua đàm phán và đối thoại.” = BÁN NƯỚC.
  Nhân dân Việt Nam và toàn thế giới nên nhớ rằng trước năm 1974 Trung Cộng chẵng có một hòn đảo hay một thướt biển nào ở Biển Đông cả. Mãi đến năm 1974 nhờ sự tiếp tay của Việt Cộng, Trung Cộng mới dùng vũ lực để đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa từ tay VNCH (77 chiến binh VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến đó với Trung Cộng). Sau khi Trung Cộng đánh chiến lấy quần đảo Hoàng Sa, chính quyền VNCH cùng với toàn dân miền Nam đã phản kịch liệt với cả thế giới và dân chúng miền Nam thì luôn biểu tình để phản đối Trung Cộng xâm lăng Việt Nam. Trong khi đó thì ngụy quyền Cộng Sản Bắc Việt ngậm câm miệng hến, không hề có một lời nào gọi là phản đối Trung Cộng đã xâm lăng Việt Nam. Trung Cộng đã và...
  hiển thị thêm


 • Thd36
  Không phải bán mà là tình nguyện hiến dâng theo tinh thần " Quốc tế vô sản " . Việt Nam cộng sản và Trung Cộng sẻ không còn biên giới. Lúc đó dân Việt sẻ được ưu tiên nhập quốc tịch Tàu mà không cần đóng lệ phí...


 • Fuckingchina
  Ông bạn tàu lú ơi, trên thế giới sẽ không có ngày vn trở thành 1 tĩnh của lũ ngu con cháu lợn trư bát giới bấc kinh mà chỉ có ngày dấy tàu bị xét ra trăm mãnh. Hôm nay nhân dân Nhật dả biểu tình dông dảo trước các tòa dại sứ cũa lũ lợn bấc kinh thề quyết tiêu diệt lũ lợn bấc kinh nếu lũ ngu tàu bấc kinh lấn chiếm Senkaku của Nhật.Hoa kỳ vả toan thể dồng minh của nhật sẽ ủng hộ Mỹ tiêu diệt lũ chó diên tàu bắc kinh. ngày ấy là ngày tàn của con lợn con Tập Cận Bình. con lợn con Tập Cận Bình có yểu số sẽ bị giết khi vừa lên cầm quyền trong năm tới.


 • Trần Nam
   Tất cả những kẻ mà người ta hay gọi là "lãnh đạo" của VN hiện nay đều không được nhân dân thừa nhận. Kể cả cái mà gọi là TBT, cái gọi là CTN, cái gọi CT QUỐC HỘI. Nhân dân VN không bao giờ bầu những kẻ vừa tham lam, vừa hèn hạ, vừa ngu xuẫn, vừa gian xảo lưu manh, ích kỷ, đê tiện, cố đấm ăn xôi... như bọn họ làm người đại diện cho mình. Tôi nhiều lần nói với con cái của tôi rằng đất nước này chưa bao giờ, từ thời lập quốc hơn bốn ngàn năm, có một dàn gọi là "lãnh đạo" đồng lòng dốt nát, đồng lòng tham nhũng, đồng lòng tàn sát lẫn nhau, đồng lòng đoàn kết giết hại đồng bào mình, đồng lòng dối trá với nhân dân một cách tự nhiên như ruồi, đồng lòng bán một phần đất nước cho Tàu để cầu mong giữ yên cái ghế của mình từ bọn giặc phương Bắc..
  .Việt Nam chưa bao giờ có thời kỳ nào như thế. Những lúc có hôn quân vô đạo, thì cũng xuất hiện những anh hùng, để dân tộc làm niềm...
  hiển thị thêm


 • Lương thiện
  Không phải đoán non đoán già gì cả, nếu quang minh chính đại thì không việc gì họ phải giấu như mèo giấu cứt như vậy, đây lại là một bằng chứng trong muôn vàn bằng chứng cho thấy "Cộng sản Việt Nam đã không đặt quyền và lợi ích dân tộc lên hàng đầu như nhân dân ta vẫn hằng mong đợi, chúng đã bán rẻ vấn đề dân tộc để duy trì lợi ích của đảng cộng sản"!!!


 • Rân Ngu C. Đen
  "nhân dân ta vẫn hằng mong đợi...."  Ai "mong đợi" thì tôi không biết, chứ 1 triệu dân Bắc di cư vào Nam năm 1954, gia đình những người bị tàn sát tập thể ở Huế dịp tết Mậu Thân, những nguòi bị thảm sát trên Đại Lộ Kinh Hoàng mùa hè 1972, những người chết vì đạn pháo và hỏa tiễn của "quân phỏng...., ấy quên, quân giải phóng" nã vào Sàigòn hàng đêm năm 1972 - 1973, hàng triệu người (có thống kê nói đến 1 triệu rưởi) liều mình ra biển sau năm 1975, gia đình những sĩ quan VNCH bị lừa đi cải tạo mút mùa lệ thủy, gia đình những người bị đày đi "khu kinh tế mới", gia đình nạn nhân của những chiến dịnh "đánh tư sản mại bản," những dân oan mất nhà mất ruộng, những công nhân đầu tắt mặt tối vẫn không đủ ăn, nhưng cô gái phải bán mình làm nô lệ tình dục cho dân Hàn, dân Đài Loan,.... những người đó chẳng mong đợi gì hết bác Lương thiện ạ.
  Những người đó chỉ mong đợi một điều ở đảng cướp sạch: nó lăn ra...
  hiển thị thêm


 • Camtinhviencs
  trong các thỏa hiệp TQ ưu tiên cho VN ký hơp đồng [ không tham gia đấu thầu ] thăm dò dầu khí ngoài biển đông cho tổng cty dầu khí quốc gia TQ


 • TVV
  Ai dám bảo chỉ có một minh  thằng Trọng lú bán nước, đội đít Tàu ?
  Ai dám bảo thằng Dũng điên bắt tay Mỹ mà không thè lưỡi liếm đít Tàu ?

  Tham lam, gian ác, bán nước, hèn hạ thì trong BCT không thằng nào sánh được với 3D !


 • Mylinhng
  Hãy đọc Thằng 3Dũng để hiểu rõ tội ác của tên này.


 • Danngheo
  không thấy TTXVN đưa tin ông Dũng đặt vấn đề gì.về biển Đông với TQ.
  Trời ơi!! Tới nghe nhận chỉếu chỉ mà
  Không lẽ TTX VN lại đăng tin là Dũng có nói thần  lãnh chỉ ,có tung hô hg thg vạn tuế vạn vạn tuế • 3d
  14 TÊN TRONG ĐÓ CÓ 4 tên Sang - Trọng lú - Hùng ăn theo - Dũng ytas đều là những tay chân ( thái thú ) của Tàu khựa . Nhân dân VN trừ những đảng viên theo mác - mao - hồ ...Ngoài ra ko ai theo Trung cộng VÌ NẾU THEO TC thì người dân VN đàn ông sẽ bị Trung cộng BẮT làm khổ sai , hành hạ như THI SÁCH cồng bà Trưng Trắc ngày xưa . Chúng sẽ đồng hóa thánh dân Hán ...Điều này SANG , TRỌNG , HÙNG , DŨNG đều biết cả ...Những chúng vẫn giữ đảng đễ sung sướng bản thân , gia đình chúng vì chúng đi theo lý tưởng của đảng , mặc dù đảng đang thối nát nhưng bọn chúng vẫn cố bám víu đễ ăn chia độc quyền hưởng lợi từ đất đai , tài nguyên , tiền thuế của NHÂN DÂN . Chỉnh đảng là đấu đá nhau đễ phân chia quyền lực đễ dễ bè tham nhũng trục lợi cá nhân , gia đình , phe nhóm .Những chúng vẫn hô hào là giai cấp VÔ SẢN , RA SẢN , ĐẤU ĐÁ...
  hiển thị thêm


 • Nongdan
  Đất nước này đã vào tay trung cộng từ 30/4/75 ai khong theo thì chúng đì cho đến 3.4 đời. còn ai theo thì chúng dành cho đủ thứ ưu đãi từ cha mẹ con cháu dòng họ chúng chia nhau quyền lợi cướp bóc đàm áp những người dám nói thật. Bây giờ chi là đang bàn giao một cách tiệm tiến mà thôi, bạn có thấy điều đó không? riêng tôi nhận thấy vậy


 • Tintin
  Bọn đảng cộng sản VN đoé phải là người, chúng là một bầy cá tra...


 • Muonnv
  nghe hơi nồi chõ được biết TQ chiếm HoàngSa và TrườngSa là để dạy cho VN bài học về chủ quyền và sức mạnh thời đại. Trung Quốc sẽ trả lại cho VN hai quần đảo này vào 2014-2015 để khẳng định tinh thần 4 tốt và 16 chữ vàng giữa hai dân tộc, cũng như xây dựng bền vững an ninh khu vực.


 • Khách
   Lời hứa của 1 con rắn mượn danh cs
 • Rân Ngu C. Đen
   Hahaha.... Đừng nghe những gì.....


 • Pham Dong
  TP.Nam Ninh là Thành Ung Châu tời xưa, nơi đây các triều đại phong kiến TQ đã tiếp rất nhiều kẻ phản quốc của các triều đại phong kiến Việt Nam chay sang cầu cứu mà điển hình là Trần Ích Tắc. Nhưng kết cục của tất cả những kẻ đó cuối cùng bị chính Thiên triều kết liễu.


 • Xin đừng bắt tôi
  Trong lịch sử quan hệ Việt Trung, những tên như Trần Ich Tắc, Lê Chiêu Thống rất ít. Sao bây giờ, cùng một lúc mà xuất hiện nhiều thằng bán nước thế!


 • Ylinh
  Những quyết định nào của bọn lãnh đạo mà không có sự đồng thuận của nhân dân VN đều là không co giá trị.


 • namtaynhaudesong
  "Những quyết định nào của lãnh đạo mà không có sự đồng thuận của nhân dân VN đều là không co giá trị", Hay!!!!
  Co trong Hien Phap Khong? • Xin đừng bắt tôi
  3D nổi tiếng là khôn lõi nhưng trong tình huống này vẫn còn ngu. Sao không hứa đại với dân là 4 năm nữa sẽ đòi được HS, TS về. Rồi yên tâm vơ vét 4 năm nữa, về hưu, chuồn là xong.


 • Đẹp mặt chưa tắm 8@
  thôi rồi, các bình loạn gia chuyên nghiệp về chính trị và các tổ chức chính trị đảng phái có trình độ cao và viễn kiến chính trị đã hô hào ủng hộ NTD đã theo Mỹ sao lại như thế này rồi, hình như các bạn không làm chính trị hay theo phe phái nào lại thông minh hơn các bình loạn gia chuyên nghiệp rồi, các bạn không vì quyền lợi cá nhân mà thấy rõ hơn chăng, thời đại của Ma Ma Phật Phật ai giả ai thật, thật là khó nói, chỉ có người Dân VN là THẬT và chịu thiệt thòi nhất cũng là THẬT và người Dân VN như con tin để làm món hàng buôn bán chính trị cũng là THẬT...Thật Chán Ghê những cái Thật


 • Dan mien Tay
  Nguyễn Tấn Dũng là thủ tướng của VN, và là người có thế lực, thưc lực trong bộ máy quyền lực của VN. Nguyễn Tấn Dũng là cây làm ra tiền, cung cấp tiền cho băng đảng Ba Đình, nên băng đảng này dù thực sự có không ưa Dũng vì sự tham lam quá độ của Dũng đi nữa, cũng phải chấp nhận Nguyễn Tấn Dũng. Mất Dũng là bọn cướp Ba Đình mất người cung cấp tiền!
  Trước đây, người ta vẫn đồn đoán Nguyễn Tấn Dũng là "phe thân Mỹ", được Mỹ ngầm ủng hộ. Thông gia của Dũng là một người của chế độ cũ miền nam đã định cư ở Mỹ khá lâu là thêm một yếu tố nữa để nhiều người dễ dàng đi đến kết luận như vậy. Tập Cận Bình là lãnh tụ tương lai của Trung cộng, nay Dũng, người được tiếng là đại diện của phe thân Mỹ của đảng cộng sản Ba Đình, đến ra mắt Tập Cận Bình với thái độ đặc biệt vui vẻ để xác định thái độ hoàn toàn thần phục của mình, thì Trung cộng còn gì để nghi ngờ thành tâm...
  hiển thị thêm


 • 12
  Cái hay là  2 Nhà nước có cùng một kẻ thù duy nhất .Đó là đân chúng.Mầm nội loạn của 2 nước đều có cùng nguyên nhân.Điểm chung đó đã kéo 2 lãnh đạo lại gần nhau hơn.Hơn nữa họ còn có cùng 1 điểm chung chết người khác là THAM NHŨNG.Nếu không xích gần nhau thì hiện tượng đôminô sẽ xảy ra và cả 2 cùng chết không có đất chôn như Gadafi .Tuy nhiên chúng cũng  chẳng ưa nhau gì và luôn muốn cắn nhau  giành phần hơn.Tình thế buộc chúng phải xích gần nhau lại.
  Mị dân không được thì trấn áp là điều mà cả 2 chúng nó đã trù liệu tới.Sắp tới lũ dân đen sẽ vượt qua những cơn bão lớn nếu không dám đứng lên.Lại là cuộc "giết nhầm hơn bỏ sót" đễ lấy lại cán cân quyền lực.
  Hỡi dân chúng an nam mít !Liệu mà tính ngay đi khi cái thòng lọng chưa tròng vào cổ. • Hahuy
  Trông như hai cha con vậy . Tập Cận Bình kém Dũng vài tuổi , nhưng trông Dũng chỉ như đứa con ngoan , láo cá của Anh Tập phó thôi . 


 • Toona
  rất tinh tế', chuẩn không cần chỉnh!


 • Mấy tên lảnh đạo ĐCSVN khi qua hầu TQ đều nghe thấy mấy ngôn từ cứ lập đi lập lại " Nhất trí, kiên trì ,hòa bình, ổn định chiến lược, quan hệ hai nước v.v". Càng ổn định quan hệ thì đất và biển càng thu hẹp,không nghe bọn này diển tuồng nửa mà tòan dân chỉ chọn Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, đó mới thật sự có một nước VN độc lập. 


 • Tctt
  Bạn ơi , làm ơn cho hỏi , trên tấm hình của 2 thằng CS , đằng sau thằng y tá Rừng Dũng có sợi dây thòng lọng ? đó là cái điềm nó sẽ phải thắt cổ tự tử hay bị người ta siết cổ nó chết ?


 • Rân Ngu C. Đen
   Who cares!  Nó chết là tốt rồi.  Chết chìm hay chết treo cũng được.


 • Dân oan mất đất .
  Cái thòng lọng đó do Tập Cận Bình trao cho 3 Dũng đem về siết cổ nhân dân Việt Nam !


 • Cam
  Bọn Cộng Sản vô thần ,bất nhân bất nghĩa .giết người cướp của ,mỵ dân bán nước ,so sánh chúng nó giống loài   súc vật . Việt Nam còn cộng sản thì người dân còn đau khổ .


 • HT ThichSuThat
   Mịa nó!
  Bị Tư Sang và Trọng lú hiệp đồng bằng Quanlambao và các cú quyền cước tung vào mấy cái nhà băng của bọn Kiên&Phượng đang bung ra bao mối liên minh ma quỷ nguy cơ vỡ hết các ung nhọt của mình, Ba Dũng bắt chước hai đối thủ của mình chạy sang Bắc quốc cầu cứu ông chủ đây mà.
  Không biết nó còn biếu không cho Tàu cái gì nữa đây.
  Thật là một lũ hại dân bán nước, chúng không còn che đậy gì nữa, ngang nhiên theo Tàu bán nước.
  À mà này Ba Dê ơi, ta có một mưu hay lắm mách cho mi nếu thực hiện được thì muôn năm phúc lộc đó: Dâng ngay cô con gái giỏi giang, mưu kế kia cho Tập đi, để làm tì thiếp cũng được, nhưng mi sẽ được làm quốc trượng của cả 2 nước. Lúc đó tha hồ truy diệt bọn đối nghich nhe.
  Mau mau lên may còn kịp đó Ba De oi! • Làm gì có tên
  Cứ mỗi lần anh Ba, anh Ba Dê chứ không phải anh Ba Sờ đi qua Tung Của là nhân dân lại hồi hộp xem anh ấy rước thêm cái của nợ gì về nhà. Bà con ngư phủ của chúng ta cứ phải đề phòng: anh Ba làm ẩu nhưng thiệt hại chính vẫn là nhân dân.


 • Dân Đen
  Sang Trọng cứ tưởng bở, ăn non, nay thì vỡ mặt khỉ. Mình khôn một thì có thằng khác khôn một rưỡi, chúng lại đang có thế, có tiền, có em út đông hơn.
  Không lẽ Sang Trọng bi giờ dám chơi bài chống Tàu để vớt vát. Không dám đâu, trừ khi muốn leo tủ ăn đu đủ  nhanh nhanh cho khỏe cái đời !
  Phen này dính cú hồi mã thương chí mạng, ôm mặt máu, quất ngựa về phương nao, hỡi mấy chàng ?
  Hớ hênh chết người như thế mà cứ hăng tiết vịt, để cho đối thủ từ từ, thong thả, thọc một cú ngay tâm.
  Mấy thằng quân sư gà mờ, hay chơi đểu chủ, hay chúng nó thật hết mịa nó chiêu trò rồi. Pó tay !


 • Dân oan mất đất .
  3 Dũng đã bán Tây Nguyên , rừng đầu nguồn ! Bây giờ 3 Dũng sẽ bán tiếp vùng Lảnh Hải để được Trung Quốc bảo kê ! Nhân dân và đất nước chúng ta lại bị 3 Dũng tra vào cái thòng lọng mà Tập Cận Bình vừa mới trao cho 3 Dũng .


 • Săn Tin
  sau chuyến sang TQ là tụi 3 dũng nắm chắc trong tay được TQ bảo kê , lần này tụi nó ỉa lên đầu thằng trọng , thằng sang , điều chắc chắn là thằng dũng đã dâng 1 số nữa đất và biển nhưng chưa biết khúc nào mà thôi , đợi xem chuyện sắp tới , dân chuẩn bị lại di tản nữa .


 • Tôi xa Hà Nội...
  Tuần trước, Tập Cận Bình gọi Badê sang nhận các chỉ thị mới:
  -  Làm thế nào để giải quyết nội bộ với phe 4Sang và Trọng lú
  -  Muốn đàn áp, bịt miệng người dân Nam-Giao Chỉ trong thời kỳ nước sôi-lửa bỏng cho hợp thời cuộc thì phải làm thế này- thế kia... Chứ không thể nhai đi nhai lại mãi mấy câu như là: biểu tình tự phát, gây mất trật tự công cộng, hăm dọa sử lý những blogers nói lên ý kiến riêng của người ta, nghi can tự tử trong phòng tạm giam bằng dây giày .v.v. và .v.v. 

  Nhân đây Badê hỏi Tập Bình giá cả "ống cống" trong nội bộ cs Tàu hiện nay là bao nhiêu để còn tính chuyện khi hữu sự xảy ra.
  Nhưng Bình gạt phắt ngay đi, chú không được suy nghĩ vớ vẩn. Phải tuyệt đối tin tưởng vào đường lỗi lãnh đạo tài tình của đảng csTQ.
  Tuy nhiên nếu không may hữu sự xảy ra thì "đảng" đã lo cho mỗi "tồng chí" một bộ ống rồi, made in china giá cạnh tranh không lành mạnh,  rẻ thôi mà, cứ vô tư đi.

  Badê đi lùi dần ra phía cửa,...
  hiển thị thêm


 • USA
  Lũ lợn bắc kinh dang bị biến cố lớn với nhật về vụ tranh chấp dảo Senkaku mới làm lành với các quốc gia tranh chấp trên biển dông, nên muốn kiếm dồng minh với mình dể chống với liên minh Mỹ Nhật trong tương lai. Tất cả các lãnh dạo trên thế giới dều biết chuyện ấy , lũ chó csvn vẫn biết diều ấy nhưng vì muốn giữ ghế và chức vụ mình nên liều nhấm mắt dưa chân ,Dó là dấu hiệu cả 2 dảng cộng sản sẽ bị tiêu diệt cùng ngày, cùng tháng va cùng năm như học thuyết cs thường nói cs là xã hội vô sản và là tro bụi.Vậy Mỹ hãy dùng vũ khí hạt nhân hãy dưa toàn thể lũ ngu cs tàu bắc kinh và csvn trở về với cát bụi càng sớm càng tốt.


 • Ttminh
  Thú thật mỗi lần lảnh tụ ĐCSVN đi sang TQ là mỗi lần tôi lo ngại đất đai, biển đảo của ta cứ âm thầm mất thêm. Bà con trong thôn nghĩ xem có cách nào cho tôi bớt lo không?


 • Nguoigiavn Buon
  Cha già đã thuận bán rồi thì các thế hệ cháu chắt đòi lại được sao ?Được với,chỉ với một điều kiện duy nhất là không nhận cùng ông Cố của thằng mua-đó là CS hoặc người đòi không là cháu chắt chít của "cha già"đã bán và chứng minh rằng "vật bán "ấy là của chung,của bá tánh người Việt Nam nên việc bán ấy là vô hiệu .


 • Hồ Công Tâm
  Sang Tàu ký mật ước

  Bắc Bộ Phủ Vẹm ta ẩu đả
  Được thời ăn cả… ngã về không!
  Sẵn sàng dâng hiến Biển Đông
  Trọng, Sang, Hùng, Dũng… vái trông quan thầy.

  Sang… lợi dụng dịp may hiếm có
  Gặp Cẩm Đào xin xỏ bao che
  Kẻo không chỗ dựa lại e
  Phen này ba Dũng cho de về vườn.

  Dũng… chẳng quản thân lươn bầm dập
  Qua Tàu cầu cứu Tập Cận Bình
  Xin đàn anh đoái thương tình
  Mai này bảo hộ gia đình đàn em

  Dũng tuyên hứa sẽ đem cả nước
  Đặt dưới chân mật ước… đàn anh
  Từ đây thệ nguyện trung thành
  Đời đời kết cỏ ngậm vành dám sai!
  September 22, 2012

  Hồ Công Tâm


 • Anh Conf Truong
  là hành động vô cùng cần thiết hiện nay của tất cả mọi người, những ai đã ý thức được hậu quả của việc VN đã mất nước về tay Trung cộng


 • Bo Cong Anh
  Chuyến đi Tàu của Nguyễn Tấn Dũng đã thực sự xác nhận VN đã mất trong tay Trung cộng. Những ai còn nghi ngờ về việc mất nước của VN đã xãy ra hay chưa hãy nhìn vào ý nghĩa chuyến đi này của Nguyễn Tấn Dũng thì sẽ có ngay kết luận để không còn phải nghi ngờ nữa!
  Hậu quả mất nước của VN:
  1- Trung cộng là người đang cai trị VN
  2- Tài nguyên quốc gia của VN đang trở thành là tài nguyên của Trung cộng: hải sản, dầu mỏ Biển Đông, những tài nguyên làm cho mỗi người, mỗi gia đình VN trở nên sung túc, giàu có; nay chủ quyền đã sang tay cho Trung cộng bởi bàn tay của những tên bán nước, những con “cá tra” Ba Đình!
  3- Thị trường tiêu thụ 86 triệu dân VN sẽ là thị trường tiêu thụ hàng hóa hoàn toàn của Trung cộng!
  4- Thương buôn Trung cộng sẽ tranh mua, tranh bán tiến tới độc chiếm thị trường thương mãi lẫn sản xuất của VN.
  5- Người Trung cộng sẽ mua đất đai khắp nơi, tràn lan bên trong nước VN, việc...
  hiển thị thêm


 • Bác Hố
  Đề nghị khởi xướng phong trào"GẶP ĐÂU GIẾT ĐÓ "đối với Nguyễn Tấn Dũng và đồng đảng (phường bán nước, mãi quốc cầu vinh...


 • Một người Việt
  Chết mẹ rồi. Vậy là xong biển đông. Biên đông bây giờ thuộc vào tay cộng tặc Trung Quốc rồi hả anh 3 y tá?


 • Muaxuangiabang
  Các bạn hãy xem clip tài xế cãi nhau kịch liệt với csgt trên you tube