Saturday, September 29, 2012

Thư hiệp thông của nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền với Hòa thượng Thích Không Tánh - Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền

Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền - "...chúng tôi phản đối chính sách giải tỏa, di dời Chùa Liên Trì cùng mọi cơ sở tôn giáo khác tại Thủ Thiêm, vì nó làm mất đi sự an tâm sinh sống với nếp văn hóa tâm linh, nhân bản của cư dân lâu đời trên mảnh đất này; và vì nó thể hiện mưu đồ cưỡng chiếm tàn bạo đất đai nhà cửa của nông dân và thị dân, của mọi dòng họ và tôn giáo từ Nam chí Bắc..."

Thư hiệp thông với Hòa thượng Thích Không Tánh,
Trụ trì chùa Liên Trì, Sài Gòn.
Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền


   29-09-2012

Kính gửi: 

- Hòa thượng Thích Không Tánh,

- Quí Chư Tăng cùng Phật tử chùa Liên Trì.

Chúng tôi hết sức kinh ngạc, đau buồn và phẫn nộ khi đọc xong Kháng Nghị thư mà Hòa thượng đã gởi đến nhà cầm quyền Cộng sản trung ương và địa phương hôm 17 tháng 9 năm 2012.

Trong tinh thần hiệp thông các Giáo hội và liên kết đấu tranh vì một Việt Nam có tự do dân chủ nhân quyền, nhất là quyền tự do tôn giáo, Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền chúng tôi xin gởi đến Hòa thượng và Chư Tăng cùng Quý Phật tử chùa Liên Trì những tâm tình như sau:

1- Đồng phản đối chính sách vô nhân đạo của Nhà cầm quyền Cộng sản.

Từ bao lâu nay, chúng tôi được biết: trong tư cách Tổng Vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xã hội thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, Hòa thượng cùng quý Chư tăng cùng Phật tử chùa Liên Trì -nhờ sự hỗ trợ của ân nhân thân hữu xa gần- đã thường xuyên tổ chức các buổi cứu tế cho người nghèo khổ, già yếu, tật bệnh, anh em thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa và các cựu tù nhân lương tâm túng quẫn. Đặc biệt Hòa thượng đã thực hiện việc từ bi này trong tinh thần liên tôn, có sự hiện diện của nhiều chức sắc tu sĩ thuộc các tôn giáo bạn. Quả là tốt đẹp và ý nghĩa vô ngần! 

Nhà cầm quyền Cộng sản lẽ ra phải biết tri ân và ủng hộ nghĩa cử này, vì đó là việc nhân dân góp tay băng bó những vết thương xã hội. Thế nhưng, thay vì noi gương tiền nhân vốn từng đem đại nghĩa, lấy chí nhân đối xử với ngoại bang xâm lược thất trận, thay vì bắt chước dân tộc Hoa Kỳ đã hoàn toàn xóa bỏ mọi hận thù và không chủ trương phe thắng phạt phe bại sau cuộc chiến tranh Nam-Bắc (1861–1865), đảng và nhà cầm quyền Cộng sản vẫn tiếp tục nuôi thù hận, lấy hung tàn cường bạo đối xử với chế độ miền Nam, với đồng bào ruột thịt, đặc biệt là đọa đày, kỳ thị, áp bức các thương binh Việt Nam Cộng Hòa. Cụ thể là mỗi khi Hòa thượng tổ chức mời cơm, phát quà cho các anh em xấu số ấy tại chùa Liên Trì hay nhiều nơi khác, nhà cầm quyền địa phương và công an sở tại đều tìm cách ngăn cản, khủng bố và xua đuổi, có khi chận bắt, cướp giật và hành hung họ. Không những thế, lực lượng này còn nhiều phen xông vào chùa giữa đêm hôm như một lũ côn đồ để thẳng tay trục xuất những dân oan khiếu kiện lỡ đường đến tạm nương nhờ cửa Phật, nấp bóng Từ bi. Thật là mất hết tính người và tình người, tiêu biến nghĩa đồng bào và nghĩa dân tộc, làm ô nhục cho văn hóa và giống nòi Việt Nam!

Thành thử cùng với Hòa thượng, chúng tôi đòi hỏi nhà cầm quyền CS phải chấm dứt ngay những đàn áp vô nhân đạo, vô luật pháp đối với những thương binh Cộng Hòa tàn phế, những người khốn khổ, già cả, tật bệnh, những cựu tù nhân lương tâm bị áp bức, những dân oan bị lấy đất chiếm nhà mà Tổng vụ Từ thiện Xã hội của quý Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất đang nỗ lực xoa dịu vô vàn đau khổ và oan khiên do chính Cộng sản gây ra. 

2- Đồng phản đối chính sách xóa bỏ Văn hóa Dân tộc của nhà cầm quyền CS.

Chúng tôi cũng được biết: từ bao lâu nay, khu vực Thủ Thiêm (thuộc quận 2, Sài Gòn), với diện tích 930ha và có vị trí tuyệt đẹp nằm ngay bên sông Sài Gòn, là miếng mồi thơm hấp dẫn các đại gia bất động sản và các quan chức tham nhũng của địa phương lẫn trung ương Hà Nội. Dưới chiêu bài “quy hoạch khu đô thị mới”, nhà cầm quyền CS từ năm 2002 đến nay đã dần dần trục xuất cư dân khỏi đó và quyết tâm xóa bỏ mọi cơ sở tôn giáo có từ lâu đời trên mảnh đất này. Cụ thể họ đã dự tính triệt hạ đình cổ An Khánh, nhà thờ Tin lành, thánh đường Công giáo, tu viện Mến Thánh giá Thủ Thiêm, và nay là chùa Liên Trì của Giáo hội PGVNTN do chính Hòa thượng trụ trì. 

Trước hết, đây là âm mưu của bạo quyền Cộng sản duy vật nhằm cướp đất của dân lành để chia chác cho nhau hoặc bán cho tư bản đỏ, y như họ đã cướp vô vàn đất đai của Tổ quốc để hiến cho Tàu cộng hòng được bảo kê quyền lực. Thứ đến, đây là chính sách của bạo quyền Cộng sản vô thần nhằm xóa sổ văn hóa tâm linh và nhân bản của Dân tộc. Đã từ lâu, nền văn hóa cao đẹp này được tồn tại, được phát triển và được che chở dưới mái đình chùa, thánh đường, điện thờ của mọi tôn giáo trên khắp Đất nước. Nơi đó, tâm hồn dân Việt được kêu mời hướng lên những thực thể thiêng liêng, cao cả và được giáo dục nên nhân ái, thật thà, dũng cảm và thuần hậu. Nay Cộng sản hoặc cải dụng hay triệt hạ, hoặc quốc doanh hóa hay thương mại hóa những cơ sở tôn giáo đó để tiêu diệt các giá trị tâm linh và nhân bản của Dân tộc, hầu mọi người chỉ lo tìm kiếm vật chất, tranh đua hưởng thụ, sống dối gian tàn ác và nhẫn nhục chịu thống trị để đảng CS bất nhân bất chính ngồi mãi trên ngai vàng. Và hôm nay, đến lượt chùa Liên Trì là nạn nhân của chính sách tàn độc nham hiểm đó. 

Thành thử cùng với Hòa thượng, chúng tôi phản đối chính sách giải tỏa, di dời Chùa Liên Trì cùng mọi cơ sở tôn giáo khác tại Thủ Thiêm, vì nó làm mất đi sự an tâm sinh sống với nếp văn hóa tâm linh, nhân bản của cư dân lâu đời trên mảnh đất này; và vì nó thể hiện mưu đồ cưỡng chiếm tàn bạo đất đai nhà cửa của nông dân và thị dân, của mọi dòng họ và tôn giáo từ Nam chí Bắc. 

Cuối cùng, chúng tôi nguyện cầu Thiên Chúa ban cho mọi tín đồ lòng can đảm và sự kiên trì để bảo vệ đức tin và đấu tranh cho công lý, đồng thời ban cho những kẻ cường quyền ơn soi sáng để ý thức hậu quả việc họ làm và ơn hoán cải để họ quay đầu về với bến bờ thiện chân.

Làm tại Việt Nam ngày 29-09-2012, lễ kính các Tổng lãnh Thiên thần Micaen (chiến đấu chống quỷ dữ), Raphaen (bảo vệ kẻ ngay lành), Gaprien (loan báo ý Thiên Chúa).

Đại diện Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền:

- Linh mục Têphanô Chân Tín

- Linh mục Phêrô Nguyễn Hữu Giải

- Linh mục Phêrô Phan Văn Lợi

Trong sự hiệp thông của Lm Nguyễn Văn Lý đang ở trong lao tù Cộng sản. 
Chia sẻ bài viết:
Lưu ý: Trước khi gửi ý kiến phản hồi, mong các bạn đọc kỹ những điều đã được quy định tại phần "Thôn Quy"
  • 4 people thích bài viết này.

Xem 6 ý kiến


 • Vọng cố hương
  Chời ! Mở trang "Tu Làm Báo"...Đi Tu hết ráo còn ai cc đây chời ?!
  Ờ, Tu thì Tu, cc vẫn chống hén ! Toàn dân hãy đứng diệt cộng.
  °^_^° • Công Lý
  Đây là dấu hiệu ngày tàn của CS sắp đến khi các tôn giáo liên minh lại để đòi công lý.Đối với CS, họ rất sợ dân tộc tự đoàn kết với nhau. Dầu rằng hiến pháp CS cho phép người dân lập hội nhưng trên thực tế chỉ là cái bánh vẽ. Tự bản thân những kẻ cầm quyền cứ lãi nhãi mọi sự do dân, vì dân, nhưng họ thừa biết cho họ và vì họ nên luôn đặt những tổ chức không bị hay do đảng chi phối ra ngoài vòng pháp luật. Nếu phải nhân nhượng vì lý do trình diễn với quốc tế như hội Phật Giáo VN Thống Nhất, hay những hội đoàn của Công Giáo thì hoặc họ kềm kẹp, hoặc họ sách nhiễu lủng đoạn. Công lý và Chính nghĩa luôn luôn thắng nếu chúng ta biết liên kết và đoàn kết lại, bằng không sẽ bị CS phá tan từ trong trứng nước và toàn thể bộ máy tuyên truyền tham gia vu khống, bôi nhọ để làm tiền đề cho bắt bớ và đàn áp. Nếu chưa tập hợp được với nhau thì hiệp thông là phương pháp đoản kỳ để tạo phong trào đoàn kết và làm sáng tỏ dư luận trước thủ đoạn tuyên truyền vu khống của chính quyền. Các blogger nếu có điều kiện, nghĩa là cân nhắc sự an toàn cho cá nhân mình đừng để bị chụp mũ, cũng nên tham gia để tiếng nói của Sự Thật và Công Lý được phổ biến khắp nơi để đối đầu lại cả một một guồng máy tuyên truyền bồi bút khổng lồ của nhà nước.
  hiển thị ít hơn


 • Nhan_nhin
  Tôn giáo là tín ngưỡng-Niềm tin vào chân lý của lẽ phải và sự thật.Do vậy tôn giáo nào cũng hội tụ được số đông người theo đó mà hành thiện.Cộng sản là bạo lực(cứu cánh biện minh cho phương tiện).Vậy thì hai lực lượng này đối lập nhau-Chánh và tà-Lương thiện và bất lương .Chỉ có điều này, là cộng sản cũng phải bằng mọi cách mà tìm diệt các tôn giáo,còn một lý do rất thực tế là tôn giáo ko bao giờ chịu khuất phục,dù lực lượng cộng sản có thắng thế mà ra sức triệt tiêu,do tôn giáo có niềm tin vào
   chân lý-lẽ phải của điều thiện!-Về lực lượng con người,lợi thế của tôn giáo là số đông tín đồ sẽ được tập trung một cách nhanh chóng để thực hiện mục đích mà người đứng đầu khởi xướng,như xuống đường...làm cách mạng lật đổ thể chế cầm quyền.
    Do vậy,cộng sản ko bao giờ muốn tôn giáo tồn tại. • Teo Saigon
   Trong nước và hải ngoại,  những lực lượng có sức mạnh có thể làm lung lay chế độ CSVN có:
  1 - Tôn giáo (quyết tâm đoàn kết và hy sinh thì sẽ tạo sức mạnh rất lớn)
  2 - Dân oan (đang chờ cơ hội để đòi lại những gì họ đã bị mất mát mà nhà cầm quyền VC đã gây ra)
  3 - Bloggers (ngày càng không sợ cường quyền VC)
  4 - Những người thật sự yêu nước và muốn bảo vệ tổ quốc cũng như con cháu của họ không bị nô lệ giặc Tàu (cần được khuyến khích và truyền bá sâu rộng)

  Hải ngoại:
  5 - Đồng bào Việt Nam ở hải ngoại đã và đang vận động nhân quyền cho Việt Nam với Hoa Kỳ và quốc tế, họ đã và đang làm việc nhiệt tình.
  6 - Kỷ thuật toàn cầu hóa thông tin, với những trang mạng xã hội, blogs và cell phones giúp cho con người gần lại với nhau đang làm suy yếu sự độc quyền chân lý cũng như độc quyền thông tin của đảng VC.
  7 - Thế giới ngày càng có nhiều nước ủng hộ Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền và lên án những chế độ độc tài vi phạm nhân quyền như Trung Quốc, Bắc Hàn, CSVN,...

  Sức mạnh của Đảng cầm quyền VC hiện giờ có:
  1 - Tiền và quyền (giúp VC có niềm tin đàn áp)
  2 - Lừa dối và đàn áp
  3 - Cô lập, đánh đập và bỏ tù dài hạn những người không theo ý Đảng để răn đe
  4 - Mong được Trung Quốc bảo kê (nhưng cả tường lửa - fier wall ngăn chận dân chúng tìm kiếm thông tin trên mạng cũng thua xa Trung Quốc mà Trung Quốc cũng không chịu giúp CSVN).

  Nếu có ai cảm thấy còn thiếu xin làm ơn ghi thêm....
  hiển thị ít hơn


 • Baokhongdang
   Phật Tử chúng con nguyện sẽ bên quý Thầy để bảo vệ Chùa và Chánh Pháp.

Có gì đẹp trên đời hơn thế? : Thùy Linh (25 ý kiến)

Thùy Linh - Lâu rồi không có gan đọc đọc câu thơ của Tố Hữu: “Có gì đẹp trên đời hơn thế/ Người yêu người sống để yêu nhau” vì sợ bị phản ứng. Yêu nhau sao được nữa? Đến mức người dân khốn khổ mất đất khiếu kiện mà còn bị ông chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khó chịu cằn nhằn: “Những người khiếu kiện làm mất mỹ quan thành phố”. Xin hỏi ông: Ai làm mất thể diện Hà Nội, mất thể diện quốc gia, đất nước này? Không lẽ mấy người dân mất đất? Không lẽ nhìn cảnh dân oan biểu tình mà người ta nghĩ khác đi về Việt Nam? Vậy ở các nước người biểu tình thậm chí còn trần truồng giữa thanh thiên bạch nhật, đi từng đoàn đoàn lũ lũ thì đất nước họ có mất mỹ quan không? Có thay đổi bản chất chế độ chính trị nước đó không? Chính phủ có đàn áp và có cấm đoán không?

Nói về thể diện quốc gia nhé: ông có biết Việt Nam bị đội sổ về nạn tham nhũng hoành hành; là kẻ thù internet; thù địch với tự do báo chí không nhỉ? Ông có biết năm 2012 vừa qua, Việt Nam là nước đáng báo động đỏ trên bảng xếp hạng trí tuệ toàn cầu vì bị tụt sâu xuống nửa dưới của thế giới, thứ 76/ 141 nước. Nhìn lại quá trình từ 2007 khi bắt đầu có sự đánh giá thì tình hình vô cùng bi đát, chẳng những kém cỏi mà xu hướng là suy giảm liên tục. Người ta đã chỉ ra: “Nguyên nhân khiến chỉ số về trí tuệ của Việt Nam đang ngày càng thụt lùi không phải do con người Việt Nam kém cỏi mà là do sự bất cập của Tổ chức quản lý nhà nước và sự yếu kém trong chăm lo đầu tư cho Vốn con người…Khi một đất nước được xem là kém cỏi trong Đổi mới/Sáng tạo, thì đồng nghĩa với việc đất nước ấy không thể tự phát triển được. Nó chỉ tồn tại được bằng cách bán cho đến cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, vắt cho đến cùng cực sức cơ bắp để làm thuê cho người khác. Khi những thứ đó không còn nữa thì sao?”. Ông có thấy mất “mỹ quan” với các nước trên thế giới không, thưa ông? 

Còn với người dân trong nước, ông nghĩ sao khi để vụ việc khiếu kiện liên tục nhiều năm, trên khắp cả nước mà tiếng kêu ai oán của dân đen dường như không tới được những cái tai ngồi trên ghế cao quyền lực nhưng thiếu tâm lực, thưa ông? 

Hà Nội từ khi ông về làm chủ tịch có gì mới, thay đổi, phát triển một cách “mỹ quan” xin ông chỉ cho nhân dân được biết? Dân chúng rùng mình khi biết ông còn tại vị cho đến 2016, lúc đó ông mới hết nhiệm kỳ bầu bán, thưa ông? 

Vậy câu thơ “có gì đẹp trên đời hơn thế/ Người với người sống để yêu nhau”, Việt nam nên tặng cho Myanmar, tặng cho tổng thống Thein Sein với bài phát biểu dưới đây. Một tổng thống đã từ bỏ con đường độc tài, không những chấp nhận nền dân chủ cho đất nước mà còn công khai, dõng dạc trước Liên Hiệp Quốc ca ngợi đối thủ của mình - người trước đây đã từng bị ông bỏ tù. Hành động cao thượng của ông có thể gột rửa gần hết những năm tháng chế độ độc tài quân sự đã đày ải đất nước Myanmar, nhân dân Myanmar. Xin cúi đầu trước Tổng thống Thein Sein. Ông tỏa rạng không kém bà Suu Kyi. Công đức của ông với đất nước Myanmar là vô cùng vĩ đại. Và ông bước ra khỏi lịch sử như một người anh hùng kiêu hãnh, nhân cách rạng ngời. Xin chúc phúc cho đất nước của đạo Phật nhanh sánh bước cùng các nước văn minh, tiến bộ trên thế giới. Việt Nam ngậm ngùi “đi sau, về sau” vậy… 

Tổng thống Myanmar ca ngợi bà Suu Kyi trước Liên Hiệp Quốc 

Tổng thống Thein Sein
LIÊN HIỆP QUỐC (AP) - Tổng thống Myanmar hôm Thứ Năm phát biểu trước Ðại Hội Ðồng LHQ, rằng con đường tiến đến dân chủ không thể đảo ngược lại được, đồng thời công khai ca ngợi lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi. 

Tổng Thống Thein Sein phát biểu rằng, đất nước ông còn được biết với tên Burma, đã bị tụt hậu đến năm thập niên dưới chế độ chuyên chế. 

Lần đầu tiên bài diễn văn đọc trước các lãnh đạo thế giới của một lãnh tụ Myanmar được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình chính phủ ở quê nhà. Trước đây chưa hề có một diễn văn nào nhắc đến tên một lãnh tụ đối lập, người từng tranh đấu ôn hòa chống lại chế độ quân phiệt và giành được sự ca ngợi của quốc tế. 

Cựu tướng Thein Sein tuy cổ xúy cởi mở chính trị nhưng chưa từng công khai ca ngợi bà Suu Kyi, cũng chưa bao giờ nhắc đến bà như là một khôi nguyên giải Nobel Hòa Bình như ông phát biểu hôm Thứ Năm. Ông nói: 

“Với tư cách là một công dân Myanmar, tôi xin có lời ngợi khen bà về vinh dự mà xứ sở dành cho bà, do những nỗ lực đấu tranh cho dân chủ”. 

Bà Suu Kyi hiện đang viếng thăm Hoa Kỳ. Tuần trước bà đã hội kiến với Tổng Thống Barack Obama, được Quốc Hội trao tặng huy chương cao quí nhất, và tham dự đại hội giáo dục toàn thế giới vào hôm Thứ Tư. 

Về phần ông Thein Sein, hôm Thứ Tư ông gặp gỡ với Ngoại Trưởng Hillary Rodham Clinton, người loan báo nới lỏng việc cấm nhập cảng hàng hóa từ Myanmar. 
(Nguồn: Người Việt)


Chia sẻ bài viết:

Lưu ý: Trước khi gửi ý kiến phản hồi, mong các bạn đọc kỹ những điều đã được quy định tại phần "Thôn Quy"
  • 9 people thích bài viết này.

Xem 25 ý kiến

 • khach
  Nhìn xứ người mà xấu hổ cho xứ mình!Nhìn lảnh đạo xứ người mà xấu hổ cho lảnh đạo xứ mình!
  Ông Thein Sein độc tài, nhưng không phải độc tài cộng sản!
  Ông Gaddafi độc tài, nhưng không phải độc tài cộng sản!
  Không phải độc tài cộng sản thì dễ thay đổi hoặc dễ bị lật đổ hơn độc tài cộng sãn!


 • HRW
  Độc tài CS mà bị lật đổ thì sẽ sạch sẽ như ở LX và Đông Âu năm 1989.


 • Đồ Đểu
  Mấy cái bản mặt này hiện ra ở đâu là mất mỹ quan ở đó ! 


 • Em La Lu
  Bản thân tên Nguyễn Thế Thảo và sự hiện diện của hắn là mọi nguyên nhân của việc tào ra "cảnh mất mỹ quan" của Thành Phố, người dân nhìn  về Hà Nội ít thiện cảm hơn cũng là vì hắn. Dân Hà Nội có trách nhiêm, nên đuổi cổ hắn và tên Nghị xuống là vừa!.


 • Người Viet Nam
  "MẤT MỸ QUAN THÀNH PHỐ"
  Tất cả trở nên tồi tệ ... Cũng là do cái  bản mặt của Nguyễn Thế Thảo và bè lũ Quan Gian Học Giả Bằng Thật đang lộng hành ... Làm cho tính cách thanh lịch của người Hà Nội bị biến dạng, trở thành thô tục văn cục, hỗn xược ... Làm cho hình ảnh  "Thăng Long Ngàn Năm Văn Hiến"  bỗng chốc thành  "Rồng Lộn Dưới Bóng Đèn Hồng ???


 • ban doc.
  Chợt nghĩ Trọng lú mà sang Myanma phát biểu như ở CUBA chắc dân chúng họ ném đá chạy mất dép.


 • Nhan_nhin
  Ô.Thein Sein dù xuất thân là tướng lĩnh quân đội,cũng đứng trong hàng ngũ độc tài,quân phiệt Myanmar nên ko tránh khỏi cái tư duy cực đoan của một người lính quen với nếp sống quân kỷ.Nhưng cái bộ sậu quân quyền này khi ngộ ra rằng cách cai trị của họ đưa đất nước tụt hậu,thế giới xa lánh,và nghiêm trọng hơn cả là bọn họ bị Tàu lợi dụng cho ý đồ xấu xa có lợi cho nước Tàu,vô hình chung đẩy nước Myanmar đến bờ vực là làm một con"chốt thí"cho ý đồ bành trướng của nước Tàu.Nên khi đã ý thức được nguy cơ...là họ thay đổi rất nhanh,hầu tránh ngay để thoát khỏi cái thế kèm kẹp của bành trướng Tàu.May mắn thay!nước Myanmar lại có sẳn một anh hùng là bà Suu Kyi.
    Còn lãnh đạo VN,hạng người như ô.NTT,chủ tịch Hà nội thì nhiều lắm.!-Cứ xem cái hiện trạng đất nước VN hiện nay...thì sẽ ko hy vọng khởi sắc gì,mà còn bi đát hơn,khi giới lãnh đạo cs ko muốn tránh vết xe đổ của Myanmar mà còn đang rất hăng hái đưa Dân tộc VN từng bước vào cái bẫy nô lệ của bọn bành trướng Tàu
  hiển thị ít hơn


 • Vanmai
  Thằng đần Nguyễn Thế Thảo nên biết rằng chính chúng mày và đồng bọn CS chúng mày đã đẩy nhân dân mất đất, mất nhà, mất cửa nên phải sống vật vờ ngoài đường như thế, người nước ngoài nhìn vào sẽ cười vào đám lãnh đạo chúng mày vì tài lãnh đạo ngu dốt của chúng mày. Một lũ như chúng mày mới là sự xấu hổ của nhân dân, của dân tộc. Chúng mày phại học tập ông Thein Sein kìa, tuy độc tài gian ác nhưng vẫn biết quay đầu chịu tội, chuộc lỗi với nhân dân Myanmar, còn chúng mày (lũ CSVN tham lam, độc ác) có bao giờ đập đầu vào tường để hối hận và chuộc lỗi với nhân dân chưa ?!


 • PN
  Chính thằng Thảo mặt chuộc này làm xấu Hà Nội ngàn năm văn vật • Thao mặt chuột
  Ông Thảo mặt chuột hãy ra phố Hùng Vương nối với phố Nguyễn Thái Học xem mấy anh vác cái con "Tự Do" ra xả ở đó mà nói hãy làm đẹp mỹ quan đường phố Hà Nội


 • Võ văn Bất
  Mấy cái mặt nạ này xuất hiện ở đâu thì ở đó mất mỹ quan! Mấy cái mặt mo cộng sản phát biểu thì ở đó bị ô nhiểm môi trường


 • Cảnh Giác
  Ông Thein Sein chứng tỏ là một người rất dũng khí. Trong sinh hoạt chính trị rất hiếm người khen ngợi đối thủ của mình. Không những thế ông còn thú nhận lỗi lầm của chế độ quân phiệt cũ của đất nước ông. Những tang thương mà chế độ đó gây ra cho người dân có thể được quên đi nhanh chóng, và tôi tin rằng đất nước Miến Điện hiền hòa-nhưng không thiếu can đảm đối mặt hàng bao nhiêu năm với chế độ quân phiệt-sẽ được chính nhân dân họ cũng như thế giới yểm trợ tối đa cho công cuộc phát triển đất nước.
  Vượt qua được rào cản của chính cá nhân mình để mang lại lợi lộc cho quê hương ông, ông thật là một người lãnh đạo có tầm, đầy lòng yêu nước.
  Xin chúc mừng đất nước Miến Điện !


 • Lhminh
  Công nhận Nguyễn Tấn Dũng đúng là cao tăng. Chỉ 1 lần viếng thăm Myamar và 1 câu nói mà đã đốn ngộ ông Thein Sein tận cùng. Để giờ đây đất nước Myamar được cả thế giới tôn trọng và kính ngưỡng. Hoan hô ông Nguyễn Tấn Dũng. Khôn chợ dại nhà.


 • thảo hí
  Những thằng ti hí mắt hem trai thì lừa đảo , gái lường chồng con . Đó chính là dị nhân Nguyễn thế Thảo phát biểu lung tung , miệng nói không theo cái đầu , nhưng nói đễ vừa ý đảng bên cạnh Phạm quang Nghị  . Người đời nói là ( LẸO LƯỠI ) hoặc miệng ko vành miệng méo tứ tung , nói theo lũ xôi thịt dù là Thảo có bằng cáp giấy đễ chạy chức . Nghe đâu Thảo chạy được chức vào CT UBND TP HÀ NỘI là hết 30 tỷ đồng ? Nên bây giờ Thảo phải nói vừa lòng quan lớn đễ tham nhũng đễ tìm cách THAM NHŨNG đễ lấy lại vốn đã bỏ ra chạy chức , mua quan ...Trước đó Thảo ăn đất cát của nông dân BẮC NINH lấy tiền chạy chức CT Hà Nội


 • emga
  Ước sao nước VN có được một nền công lý tốt đẹp,để những người dân có thể vả vào cái mõm chuột của tên giặc cỏ này.


 • Ngọc kỳ Lân.
  Nguyễn thế thảo cũng chỉ là một trong những thằng ngu dốt, con thú đội lốt người như tụi bán nước vgcsbn nên mới phán ra một câu đầy xuẩn động.Những câu nói của kẻ cướp không bao giờ lọt tai khổ chủ.đã bị chúng cướp sạch.Cấp lớn như 3d-4s-tr/lú hùng sùi thì cướp nước để bán cho ngoại bang tàu phù ,cấp nhò trở xuống thì cướp đất của nhân dân,ca cướp theo ca ,bđnd cướp theo bđ.Tuổi trẻ VN không đứng lên cứu nước thì mất nước là cái chắc. 


 • Thao mặt chuột
  Nhìn cái bản mặt đã thấy mất mỹ quan, tôi đi cầu..........tõm.......... cái....


 • Khách
  Việt Nam thân thương ơi,  Myanmar đang cận kề rồi. Ngày ấy tôi sẽ thật vui !


 • Phonglee
  Hà Nội mất mỹ quan vì tên maạt chuột là chủ tịch ! Một lảnh ddạo thủ ddô mà aan nói vô vaan hóa , maạt mày nhaan nhó chuột thì làm sao có mỹ quan !


 • Chí Phèo Sài gòn
  Tên mặt chuột Ng Thế Thảo thì làm sao có thể nhìn xa như thế được. Tui chỉ có thể nói tiên sư đứa nào đẻ ra Ng Thế Thảo.


 • vietnam
  Nghe câu nói của  ngài Thảo tôi không thể nhịn cười được. Vậy mà ngài Thảo được làm chủ tịch "Thủ Đô" mới là hay.
  Có thể ngài Thảo chưa hiểu được khái niệm về " MỸ QUAN" . Cũng có thể là do ngài Thảo học cao quá, học nhiều thứ tiếng nên có lúc bị...vấp tiếng Việt.
  Theo tôi nghĩ:  Mỹ = thẩm mỹ. Quan = cảnh quan. Những yếu tố làm mất mỹ quan thành phố, mỹ quan thủ đô gồm:  vứt rác bừa bãi, lấn chiếm vĩa hè, nhà của không đồng đều ( cái quá cao, cái quá thấp, cái mỏng, cái dày), giao thông lon xộn, đường xá bị đào bới, cáp điện, cáp điện thoại chằng chịt, .v.v.v và thêm trường hợp mất mỹ quan thủ đô do đời sống người dân như: trước những ngôi nhà cao ngút trời, bên cạnh những người ăn mặc sang trọng còn có những người bán vé số, những em nhỏ bán đậu phụng, kẹo kéo, những người ăn xin, và những em.. chân dài đứng bên đường kéo khách.
  Câu hỏi được đặt ra là Tại sao người dân bỏ công ăn việc làm, bỏ thời gian để đi khiếu kiện? có phải do người dân quá rãnh?
  hiển thị ít hơn


 • Vì VN mến yêu
  Vụ "sập đường Lê Văn Lương" và "bảo tàng nghìn tỷ Hà Nội" 2 trong số nhiều công trình chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long, hư hỏng, lãng phí - làm mất thể diện của quan, trong đó Nguyễn Thế Thảo là cầm đầu


 • nguyễn
  Cứ nhìn vào cái mặt mấy thằng quan chức cs dần độn, ngu muội, tham lam là thấy lộn ruột, buồn ị....Bản mặt này thì chỉ có ăn bẩn, ăn cướp của dân chứ làm được gì lợi ích cho dân, cái bản mặt của hắn ta mới làm mất mỹ quan thủ đô .....


 • ban doc.
  Lúc khi ông Lê ất Hợi làm giám đốc sở XDHN ông Liêm là phó thì tay Thảo này còn làm phu hồ cho các công trình. Cái Sở XD này cũng khối anh leo lên các giám đốc sở như tài nguyên & môi trường, sở GTCC vv..
   chả hiểu sao tay này như chuột rơi chĩnh gạo lại cơ cấu vào phó chủ tịch TP zồi lại lên CT.
   - Lúc trước Thảo rất thích ăn thịt chó, cứ cuối tuần lại đi, trong đám bạn bè thường gọi đùa là Thảo chó. 


 • Em Khờ
  Nguyễn Thế Thảo.
  Muốn thủ đô Hà Nội có Mỹ Quan dễ ẹc Thảo ơi !
  Trung Sách là trả lại những tài sản, quyền lợi cả về vật chất lẫn tinh thần mà đảng CSVN đã cướp của dân.
  Thượng sách là giải thể cái đảng CSVN vất ngay cái XHCN vào thùng rác.
  Đúng không Thảo.
  Hãy nghe lời bác mà thi hành nếu còn chần chờ, câu giờ sẽ bi nhân dân vùng dậy thỉ đảng CS muốn giữ lại cái xác cũng không còn.