Friday, March 8, 2013

Tạ Phong Tần xứng danh nữ lưu "Anh Hùng Thế Giới" - David Thiên Ngọc (Danlambao)


David Thiên Ngọc (Danlambao) - Đúng như lời "huấn thị" của ông chủ tịch nước Trương tấn Sang đối với nhân dân VN rằng "Không hổ thẹn với tiền nhân..." Đúng! Nhưng không bằng lời nói mị dân của ông đảng viên cộng sản cao cấp, mà các anh thư tuấn kiệt VN đã ngẩng cao đầu vượt ra ngoài biên cương tổ quốc để thế giới vinh danh là những người can đảm hàng đầu trong số những vì tinh tú sáng ngời trước hàng tỉ công dân văn minh, tiến bộ trên thế giới.

Các tổ chức, chính phủ nhân ái, dân chủ, tự do trên toàn cõi hành tinh cũng đã và đang vinh danh các nam nữ anh hùng chí sĩ VN đã sẵn sàng hy sinh quên mình để đấu tranh cho công bằng, bác ái, tự do, dân chủ cho toàn nhân loại... Bởi nơi nào có áp bức, bất công thì những ngọn lửa hồng phát ra từ những công dân ưu tú, tinh anh đó sẽ lan tỏa thiêu đốt lụi tàn những thế lực bạo cường, dã man, lạc hậu... mà không bị cản trở bởi biên cương tổ quốc. Cũng như trước đây làn sóng cách mạng Hoa Lài xuất phát từ Tunisia, từ ngọn lửa Bouazizi đã vượt ra ngoài biên cương tổ quốc Tunisia để đốt cháy hàng loạt chế độ độc tài ở Bắc Phi và Trung Đông. 

Thực tế đã chứng minh các nam nữ anh hùng VN hiện tại cũng đã và đang vượt ra ngoài mảnh đất hình chữ S ngoan cường và làm tấm gương rạng ngời cho nhân loại sáng soi trên bước đường dân chủ văn minh, hòa bình và nhân ái. Cụ thể là đã qua nhiều năm và hiện tại hai nhà hoạt động đấu tranh dân chủ VN là đức tăng thống Hòa Thượng Thích Quảng Độ cùng Linh Mục Nguyễn Văn Lý liên tục được đề cử cho giải Nobel Hòa Bình cao cả của nhân loại, ba bậc nữ lưu trẻ tuổi VN là Tạ Phong Tần, Phạm Thanh Nghiên và Huỳnh Thục Vi đã được trao giải nhân quyền năm 2012 và nhiều giải cao quí khác trong những năm qua. 

Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay, Bộ Ngoại Giao và Chính phủ Hoa Kỳ đã vinh danh nhà dân chủ yêu nước ngoan cường, can đảm của VN Tạ Phong Tần được đứng trong hàng ngũ 10 vị trên hàng tỉ người phụ nữ trên toàn thế giới. Đây là giải vô cùng vinh dự do Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thành lập năm 2007 và trao tặng cho những phụ nữ trên toàn cầu đã có thành tích "Chứng tỏ sự dũng cảm đặc biệt và khả năng lãnh đạo để vận động cho quyền và sức mạnh phụ nữ bất chấp rủi ro cá nhân." Vinh danh thay Tạ Phong Tần nữ lưu chi khí Việt Nam và thiết nghĩ rằng chẳng những riêng tôi mà rất nhiều đấng nam nhi VN cũng phải ngã mũ chào, nghiêng mình bái phục và tạ ơn Tạ Phong Tần đã hy sinh xương máu bản thân, gia đình và hạnh phúc cả cuộc đời mình cho sự nghiệp chung của dân tộc. Nếu Tạ Phong Tần vẫn là phường giá áo túi cơm như những bọn còn đảng còn tiền, đảng viên CS sống trên xương máu của nhân dân, thì riêng bản thân Tạ Phong Tần vẫn nghiễm nhiên vinh thân phì da cho riêng mình, vẫn rủng rẻn hơi đồng rút ra từ máu thịt của nhân dân với khí giới là thẻ đảng búa liềm cùng súng còng của công an CS mặc cho sự rên siết đau thương của nhân dân mà vô tư ngập chìm trong bạc vàng trầm luân vô đạo... Thế nhưng nhà yêu nước thương nòi của chúng ta đã đứng hẳn về phía nhân dân và hy sinh cho đại cuộc. Ở đây một Tạ Phong Tần vô cùng anh dũng, đứng thẳng người thoát ra từ bầy ma quỷ, chấp nhận mọi hậu quả vô cùng khốc liệt cho bản thân và gia đình. Trên con đường đấu tranh đó gia đình Tạ Phong Tần đã hy sinh thêm một bà mẹ đã lấy thân mình làm ngọn lửa góp phần đốt cháy lũ tham tàn vô loại vô nhân. 

Một điều thật ngoan cường nữa là Tạ Phong Tần lập ra trang Blog "Công lý và sự thật" vào năm 2006. Là một trong những bloggers đầu tiên viết những bài bình luận chính trị phê phán và chỉ trích chính sách độc tài, toàn trị của đảng CSVN. Trong thời gian này là buổi sơ đầu của làn sóng đấu tranh dân chủ tự do cho dân tộc và tiếp sau đó là thể hiện lòng yêu nước chống bọn bành trướng Bắc Kinh. Với đội ngũ ít oi và đơn lẻ mà phải đối mặt với với một bè lũ cường quyền, một bọn hình người dạ thú với đầy đủ khí giới trong tay kèm theo pháp luật ngụy tạo của tập đoàn độc tài toàn trị. Thế mà Tạ Phong Tần đã cùng với những nhà hoạt động dân chủ yêu nước khác kiên cường dùng ngòi bút và ba tấc lưỡi của mình chọc thẳng vào yếu huyệt của nhà cầm quyền CSVN mà không hề quản ngại máu thịt phải rơi. Với hơn 700 bài viết đầy hào khí của nữ lưu chi khí VN, xứng danh nối tiếp con đường vẻ vang của Bà Trưng Bà Triệu mà Tạ Phong Tần còn lấy máu mình tô đậm hơn cho trang sử hào hùng của dòng giống Rồng Tiên. 

Con đường vinh quang mà Tạ Phong Tần đem lại cho dân tộc VN chưa dừng lại. Ngày 21/3/2013 sắp tới đây, Tạ phong Tần chắc chắn sẽ được vinh hạnh nhận thêm giải báo chí 2013 của tổ chức Index on Sencorship có trụ sở đặt ở London Anh quốc. Tổ chức chuyên bảo vệ quyền tự do bày tỏ quan điểm, chính kiến và tự do báo chí đồng thời vinh danh những nhà văn, nhà báo, blogger bị đàn áp trên thế giới vì dám phơi bày thực trạng xã hội xấu xa của các chế độ độc tài toàn trị và dám đấu tranh cho công lý, nhân quyền dân chủ, tự do nhân dân mà Tạ Phong Tần sáng chói trong 4 ứng cử viên chung cuộc. 

Ngày 8/3 vinh danh thay nữ lưu chi khí Việt Nam - không riêng gì Tạ Phong Tần, sát cánh bên chị là những trang anh thư cũng không kém phần oanh liệt như Đỗ Thị Minh Hạnh, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Huỳnh Thục Vi, Trịnh Kim Tiến, Bùi Thị Minh Hằng, Phương Bích... là những đóa hoa đầy hương sắc đang từng giờ tô đậm thêm cho trang sử Việt Nam anh hùng thời hiện đại. 

Xin gởi đến cho tất cả những phụ nữ VN hàng triệu triệu đóa hoa hồng trong ngày 8/3. 

Ngày 7/3/2013 
 
  8 Comments
 • ChiêuQuânMãiMã 4 hours ago

  Huhu, bác David ui là bác David. Những gì tui muốn nói, bác nói hết chơn hết trọi rui, còn gì để tui nói hả bác, hic! Tui hổng phải nhà dzăn, hơn nưa ngu dzốt học hổng đến nơi đén chốn, muốn nói dzài câu nhưng ngồi mãi mấy tiếng đồng hồ, chẳng biếc nói sao cho đep, cho hay, tự dưng phát hiện bác đã nói hết ý của tui muốn nói, hihi, quá đã luôn. Cám ơn bác nhiều lắm nghen.
  Gửi chị Phong Tần. Tui thiệc hổng biếc nói gì hơn vì đã có bác David nói hộ cho tui rùi, tui ăn ké lời văn bác David chút xíu, mong chị thông cảm bỏ qua dùm cho nghen. Đối với cá nhân tôi, thực sự không có chử nào để tôi có thể nói lên được, diển tả được con người cao cả của chị, một đấng anh thư thời đại 21. Chúc chị chân cứng, đá mềm, bền gan vững chí cho đén ngày đát nước thật sự có được một mùa xuân không còn cộng nô. Xin được phép ngưng nơi đây đẻ lau những giọt lệ trên má...
  Thân Kính
 • Avatar
  VTK 4 hours ago

  Xin bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn với chị Tạ Phong Tần, một nữ lưu làm rạng rỡ ý chí tình yêu đất nước của con người Việt Nam.
  Sự kiên cường đức hy sinh của chị làm cả thế giới loài người khâm phục ngưỡng mộ.
  Sự trả thù tù đày gian ác man rợ của CSVN với với những người con ưu tú của dân tộc đã thức tỉnh cả thế giới.
  Chưa bao giờ CSVN bị cả thế giới, cả loài người căm ghét khinh bỉ như hiện nay.
  Hãy mạnh mẽ xốc tới sớm mang tự do cho chị Tạ Phong Tần, cho những người anh hùng còn bị giam giữ trong ngục tù CS, cho cả dân tộc VN.
 • Avatar
  Hải Trường Sa 4 hours ago

  Tôi thật sự rất hãnh diện về chị Tạ Phong Tần, một người phụ nữ rất hiên ngang và kiên cường hiếm có, không hề tỏ ra một chút sợ sệt nào trước bạo quyền CS. Chị xứng đáng được nhân dân VN và thế giới nễ phục để trao giải thưởng "Người phụ nữ can đảm của thế giới". Đây là một cái tát nẩy lửa vào mặt của CSVN, kẻ đã trấn áp không cho chị được nói lên sự thật về những việc làm xấu xa, gian ác của họ đối với đồng bào nhân dân và thái độ hèn hạ đối với giặcTàu. Là một người VN, tôi rất trăn trở với đất nước và dân tộc, nên tôi không thể nào im lặng để nhìn chị bị CS bỏ tù một cách phi lý và bất công như vậy. Tôi kêu gọi mọi người hãy mạnh mẽ lên tiếng bênh vực chị. Đòi CS phải thả chị ngay tức khắc, vì chị không hề có tội gì cả. Chị chỉ đấu tranh đòi CS phải trả lại SỰ THẬT VÀ CÔNG LÝ cho nhân dân VN, như cái tên trang báo mạng của chị. CS là những kẻ xấu xa, gian ác và tàn bạo, chỉ biết ức hiếp những người ngay thẳng, chân thật, nhưng lại qụy lụy, khúm núm trước giặc ngoại xâm Trung quốc. Thật là đáng khinh bỉ. Họ chẳng còn chút tư cách nào để làm người VN, chớ đừng nói là lãnh đạo. Bởi vì, họ đã làm tay sai cho TQ.
  Ngày này qua ngày khác, họ câu giờ để TQ xây dựng các căn cứ quân sự tại Trường sa cho vững chắc để mai mốt TQ hợp thức hóa sự chiếm đóng giống y như đảo Hoàng Sa hiện nay. Lúc đó, dân tộc VN đành phải bó tay thôi. Tàu chiến TQ đang làm chủ Biển Đông của VN. Tại sao CSVN vẫn im lặng, không dám kiện TQ ra LHQ như Philippine đã làm?TQ xâm chiếm biển, đảo của VN một cách trắng trợn mà sao CSVN bảo họ là đồng chí và còn nhớ ơn? Không phải bán nước thì là cái gì?Các nhà trí thức VN có nhìn thấy không mà vẫn bình chân như vại? Nước mất thì nhà cũng tan. Một ngày nào đó, TQ sẽ chiếm lấy nhà cửa, lâu đài, xe cộ và các thứ của cải, vàng bạc y như CSBV vào chiếm lấy của nhân dân miền Nam trước đây thôi. Bởi, đó là chủ trương, đường lối của Mác-Lênin mà ông Mao Trạch Đông và ông Hồ Chí Minh đã thực hiện từ hơn nửa thế kỷ qua theo cái Logic của CNCS.
 • Avatar
  Cô Tư Lụa. 2 hours ago

  Chị Tạ Phong Tần rất xứng đáng được vinh danh là người phụ nữ VN can đảm và cũng rất xứng đáng để nhận được vinh danh là 1 trong 10 người phụ nữ can đảm của thế giới. Dù chị vẫn còn bị oan ức ở trong ngục tù của bọn độc tài ,độc ác cộng sản nhưng chúng tôi những người yêu tự do yêu dân chủ yêu công lý vẫn nhớ và qúy mến chị luôn xin chia vui cùng chị và GĐ chị. Ý dân là ý Trời rồi một ngày không xa đạo nghĩa sẽ thắng hung tàn .bất công áp bưc độc tài sẽ bị dẹp bỏ cho tự do cho công bình cho công lý cho bác ái sẽ nỡ hoa trên quê hương VN yêu dấu nước chúng ta...
 • Avatar
  Học Sinh Đồng Nai 2 hours ago

  Xin tặng đến bác Tạ Phong Tần triệu đoá hoa trong ngày 8/3
 • Hung Le 5 hours ago

  Xin được bày tỏ lòng ngưỡng mộ chân thành đến Nữ Anh Thư Tạ Phong Tần.
  Cầu mong Cô luôn được bình an!

 • Avatar
  giang.dn 6 hours ago

  Nhân ngảy 8-3 xin được gửi đến cô TẠ PHONG TẦN bó hoa để bầy tỏ lòng ngưỡng mộ

No comments: