Monday, September 23, 2013

TIN VUI VUI ^_^ Bill Gates lại đẻ ra trứng gà chay // Trứng nhân tạo trong dự án của Bill Gates

Sn phm trng nhân to làm t thc vt nm trong d án ca hai nhà t phú Peter Thiel và Bill Gates s được bày bán rng rãi trong các siêu th ti M, trong tun này.

trung-nhan-tao-1-4713-1379474951.jpg
Trứng nhân tạo là thực phẩm dinh dưỡng thay thế trứng thật. Ảnh: JS
Chiết xuất từ đậu Hà Lan và nhiều loại thực vật khác, trứng nhân tạo có thể thay thế nguyên liệu trứng gà truyền thống trong nhiều sản phẩm như bánh ngọt và mayonnaise mà không làm thay đổi hương vị của chúng.
Vì có nguồn gốc thực vật nên công ty thực phẩm Hampton Creek Food, đơn vị phát triển dự án trên, hy vọng loại "trứng" này thu hút quan tâm của người ăn chay hoặc những người lo ngại hàm lượng cholesterol trong trứng thật, vốn có thể gây hại cho hệ tim mạch nếu sử dụng quá nhiều.
“Không chỉ tốt cho sức khỏe, loại thực phẩm này còn ít ảnh hưởng đến môi trường, giảm sự lệ thuộc của ngành công nghiệp thực phẩm vào các sản phẩm có nguồn gốc động vật”, Josh Tetrick, giám đốc điều hành công ty, cho biết: 
Đặc biệt, theo trang Joemiller, trứng nhân tạo còn "bảo vệ" túi tiền của người tiêu dùng vì giá bán của nó rẻ hơn 19% so với trứng gà thông thường. Bên cạnh đó, công ty còn tiến hành thử nghiệm biến đổi các loại thực vật để cho ra đời sản phẩm nhân tạo khác như sữa.
Hampton Creek Food cũng cho biết họ đang xúc tiến để đưa sản phẩm đến thị trường Anh và các quốc gia khác trên thế giới.
Mai Phương

(E-Mail)

No comments: