Sunday, September 21, 2014

Khi “Sang” thành “Hèn” - Hoàng Thanh Trúc

Posted on by DaVang

Một sự thật mà ai cũng thấy là các chóp bu CSVN hầu hết đều mang một căn bệnh ảo tưởng “di truyền” rất thiếu liêm sĩ .  Khi ngồi được vào một cái ghế quyền lực thì họ coi như mình nghiễm nhiên là một nhà thông thái học đầy trí tuệ, trước các cử tọa trong nhiều lãnh vực xã hội khác nhau họ không cần biết đó là ai mà cứ tha hồ “nhả ngọc phun châu” xem phát ngôn của mình như là lời “bề trên” giáo huấn mà mọi người phải dung nạp … Dù nó nặng mùi cóc chết, giá trị không hơn kiểu nói lấy được không có chân lý của phường giá áo túi cơm .
“tổng thống” Trương Tấn Sang tại Đại hội Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XII -2014-2019
Ngày 20/9 vừa qua, tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XII, diễn ra tại Hà Nội. Ông “tổng thống” (CT/Nước) Trương Tấn Sang sửng cồ “lên lớp” với cử tọa các luật gia :
“Trong kháng chiến chống Mỹ cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc , đội ngũ Luật gia không ngừng tăng lên về số lượng, nâng cao chất lượng, góp phần cùng cả dân tộc đánh thắng ngoại xâm; ngày nay có nhiều cống hiến cho sự nghiệp tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân”.(*)
Thưa ngài “tổng Thống Sang” ngài biết gì về Nhà nước pháp quyền ? Với định nghĩa khái quát : Nhà Nước pháp quyền là một nhà nước (Chính Phủ) chỉ thực thi quyền hành một cách hợp pháp theo Hiến Pháp và Pháp luật, không bị chi phối bởi bất cứ đảng phái chính trị nào – Pháp quyền củng là vị thế pháp lí nơi mỗi người đều phải phục tùng và tôn trọng luật pháp, từ cá nhân đơn lẻ cho tới cơ quan công quyền. Nhà nước pháp quyền liên quan chặt chẽ với sự tôn trọng trật tự, tôn trọng các quyền căn bản của con người, nơi những người được ủy giao trọng trách thông qua phiếu bầu phải có trách nhiệm với những luật lệ đã ban ra, không một ai đứng trên luật hay ngoài luật .
Vì vậy pháp quyền nó chống lại chế độ độc tài củng có nghĩa chống lại chế độ “độc đảng” của cộng sản VN .
Đó là “pháp quyền” phổ biến của văn minh nhân loại hiện nay – Còn “pháp quyền XHCN/CS Việt Nam” (ông “tổng thống Trương tấn Sang” đề cập) là pháp quyền gì ? thì phải lập hương án, thắp nhang triệu hồn 172.000 nạn nhân CCRĐ và vong linh hơn 1 triệu thanh niên hai miền Bắc Nam VN đã hy sinh trong cuộc nội chiến để hỏi ra thì họa may mới rỏ !
Cho đến hôm nay, nữa thế kỉ trôi qua, kể từ 1965 ngày người lính Mỹ đặt chân lên đất nước Việt Nam và 40 năm ngày lính Mỹ ra về , Internet nối mạng toàn cầu, mọi sự liên quan đã rỏ như ban ngày, một người VN bình thường dù thế giới quan có kém cỏi cho mấy cũng nhận ra quan niệm “đế quốc Mỹ xâm lược Việt Nam” là sai lầm, lạc hậu ấu trĩ (không tin thì “đảng ta” có dám thăm dò dư luận ?) thì lạ thật một cử nhân Luật, CT/Nước ( Tổng Thống) Trương Tấn Sang vẫn một câu nói :“ kháng chiến chống Mỹ” ngoại xâm ? sao mà nó “hèn” và lạc hậu đến thế, bởi ông nói mà không dám nhìn thẳng vào sự thật – CSVN lấy vũ khí của Tàu Cộng chống Mỹ ngoại xâm nhưng Mỹ “xâm” đâu thì không thấy mà ngược lại toàn dân VN chỉ thấy trước mắt là “đồng chí” Tàu Cộng của “đảng ta” đã và đang xâm lược đất đai biển đảo quê nhà !?
Và các chóp bu “nhà nước đảng ta” cũng thi nhau sang viếng thăm cảm ơn về những viện trợ to lớn từ 2 quốc gia Hàn – Nhật nơi mà hệ thống quốc phòng hùng mạnh, kinh tế tài chính rất giàu có bởi người dân chẳng những không dại dột :“ kháng chiến chống Mỹ” mà lại còn trả thêm tiền cho lính Mỹ ăn ngủ dài hạn tại quốc gia mình ? và “tổng thống Sang” có thấy “hèn” không khi hàng đoàn thanh niên nam nữ CHXH/CN/VN phải xếp hàng thi nhau xin qua Hàn-Nhật (nơi vẫn còn hàng trăm ngàn quân Mỹ đồn trú)  làm vợ hờ, cu ly và ở đợ !?
Hơn thế, liệu ngài “tổng thống Sang” có nên công nhận CSVN là “hèn” không ? khi trước đây Mỹ canh gát kiểm soát biển Đông và giúp đỡ miền Nam  như giúp đỡ hai quốc gia Hàn – Nhật thì “đảng ta” hô hào toàn dân hy sinh vào Nam nổ súng giết đồng bào mình là đánh cho Liên xô và Trung Quốc, là “ kháng chiến chống Mỹ” cứu nước … Nhưng giờ để cứu nước trước họa xâm lược từ Trung Quốc thì :
“Việt Nam hy vọng Mỹ sẽ có tiếng nói mạnh mẽ hơn cũng như có thêm hành động thực tế hơn nữa góp phần duy trì hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và giúp giải quyết các tranh chấp chủ quyền trong vùng theo đúng luật lệ quốc tế ”. (phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao VN phát biểu ngày 5/6/2014 tại Hà Nội trong cuộc họp báo về tranh chấp Biển Đông, trước các PV trong nước và quốc tế)
Tóm lại, thực tế đúng là như vậy, dưới chế độ CSVN có những con nhái mén CS/XHCN từ đáy giếng nhảy lên bờ vênh váo phùng mang trợn mắt cho lớn như con “Bò”, chưa biết bao giờ nó bể bụng vì dại dột và ngu xuẩn nhưng não trạng và ngôn từ của nó phát ra thì đã giống hệt như loài “bò” rồi.
Hoàng Thanh Trúc

(*)http://dantri.com.vn/chinh-tri/hoi-luat-gia-la-luc-luong-dau-tranh-chong-tham-nhung-946008.htm.

No comments: