Wednesday, September 24, 2014

KHIẾP KHIẾP KHIẾP !! Phiến quân IS tấn công hóa học, 300 lính Iraq thiệt mạng

TPO - Chiến binh “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) đã sử dụng khí clo tấn công lực lượng quân đội Iraq gần thành phố Fallujah, cách thủ đô Baghdad khoảng 57km. Hơn 300 binh sĩ Iraq được xác định đã thiệt mạng.
Hãng Lenta dẫn nguồn tin khu vực cho biết, sự việc nghiêm trọng trên xảy ra vào hôm qua, ngày 22/9, khi các tay súng IS sử dụng vũ khí hóa học tấn công 400 binh sĩ quân chính phủ Iraq đang bị bao vây ở làng Saqlawia, gần thành phố Fallujah.
Hơn 300 binh sĩ Iraq được xác định đã thiệt mạng bởi khí clo do phiến quân IS gây ra.
Thiếu tướng Nasir al-Ghannam, một quan chức cao cấp của quân đội Iraq ngay sau đó đã xác nhận thông tin trên.
Trước đó, hôm 16/9, kênh truyền hình Al-Sumar đưa tin các chiến binh IS cũng đã sử dụng vũ khí hóa học tại một thành phố của Iraq, cách thủ đô Baghdad 80km về phía Bắc làm hàng chục người bị trúng khí độc khí clo phải nhập viện.
Khí Clo được cho là vũ khí hóa học nguy hiểm nhất trong chiến tranh với khả năng sát thương kinh hoàng. Nạn nhân khi tiếp xúc với khí Clo sẽ bị đau nhói phía sau của cổ họng và ngực.
Clo có thể phản ứng với nước trong niêm mạc của phổi để tạo thành axit clohydric - một chất kích thích có thể làm chết người. Khi đó, nạn nhân cảm giác như mình đang bị thiêu cháy.
Theo Lenta

------
"Hai thằng to mồm, đông quân, nhiều tiền, thích ồn ào, thích đánh nhau, là Nga và Tầu, thì lại câm như hến trong cuộc chiến chống khủng bố." (Doremi) TGNV

No comments: