Thursday, November 20, 2014

Hoa Kỳ : Nổ súng tại một đại học Florida, thủ phạm bị hạ sát

Cập nhật 20/11/2014.Cổng vào Đại học Florida State University tại thành phố Tallahassee tiểu bang Florida.DR

Vào khuya hôm qua, rạng sáng hôm nay, 20/11/2014, một vụ nổ súng đã xẩy ra tại thành phố Tallahassee, thủ phủ tiểu bang Florida (Hoa Kỳ) : Một người đàn ông đã nổ súng tại thư viện Đại học Bang Florida làm ba người bị thương trước khi bị cảnh sát bắn chết.

Theo nguồn tin cảnh sát, nguyên nhân nổ súng vẫn chưa rõ. Trả lời báo chí, người phát ngôn của cảnh sát Tallahassee, David Northway, chỉ cho biết : "Cảnh sát khi đến nơi đã kêu gọi người đàn ông bỏ súng, nhưng người này không tuân lệnh nên đã bị hạ sát".
Nhân vật này không cho biết là những người bị thương có phải là bị trúng đạn hay không, cũng từ chối xác định là họ có phải là sinh viên hay không, chỉ nói rằng những người bị thương đang được chăm sóc ở bệnh viện. Một cuộc điều tra đang tiến hành để hiểu rõ nguyên nhân hành động này.
Các sinh viên của Đại học, trả lời truyền thông Mỹ, đã cho biết là họ đã nghe thấy 4 tiếng súng nổ. Theo một sinh viên, thủ phạm đã đến thư viện và hô là "có người mang vũ khí ". Sau khi có tiếng súng, lực lượng cảnh sát đã xông vào chiếm lĩnh nơi xẩy ra sự cố, trong lúc giới phụ trách trường Đại học đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong toàn khu ký túc xá Đại học, đánh giá tình hình rất nguy hiểm.
Theo ghi nhận của hãng tin Pháp AFP, Đại học Florida rất lớn, có đến 40.000 sinh viên theo học. Với mùa thi học kỳ sẽ bắt đầu vào tuần tới, thư viện của trường được mở cửa 24/24 tiếng đồng hồ, và lúc xẩy ra vụ nổ súng, có nhiều sinh viên đang ở trong thư viện.
Mai Vân (RFI)

No comments: