Sunday, November 2, 2014

RÙNG RỢN § Án mạng tại Hồng Kông: Cảnh sát thẩm vấn một nhân viên Anh quốc

RFI
Cập nhật 02/11/2014.Cảnh sát đưa thi thể hai phụ nữ bị sát hại ra khỏi tòa nhà trong khu Wanchai, Hồng Kông ngày 1/11/2014.REUTERS/Tyrone Siu

Thi thể hai phụ nữ bị sát hại dã man được tìm thấy trong một tòa nhà sang trọng tại Hồng Kông. Theo hãng thông tấn Pháp AFP hôm nay 02/11/2014, cảnh sát đã thẩm vấn một nhân viên giao dịch Anh quốc, làm việc cho Bank of America Merril Lynch, tại Hồng Kông.

Thi thể của hai người phụ nữ trên được tìm thấy vào sáng sớm ngày 01/11/2014, trên tầng thứ 31, của một tòa nhà trong khu dân cư Wanchai, trung tâm Hồng Kông. Nơi đây tập trung đông người ngoại quốc sinh sống. Các bản tin địa phương khẳng định hai nạn nhân là gái mãi dâm gốc Đông Nam Á.
Tại hiện trường cảnh sát phát hiện thi thể của một người khoảng độ tuổi 25-30 tuổi, nằm trong phòng khách trong trạng thái lõa thể có nhiều vết cắt bằng dao ở phần cổ và mông. Thi thể của người thứ hai trong tình trạng phân hủy, được giấu trong một chiếc va-li đặt ngoài ban công. Theo thẩm định của cảnh sát, nạn nhân thứ hai có lẽ đã chết một thời gian khá lâu.
Cảnh sát Hồng Kông xác nhận với AFP là nghi can, khoảng 29 tuổi đang làm việc cho Ngân hàng của Mỹ Merril Lynch, chi nhánh tại Hồng Kông. Chính nghi can đã gọi điện cho cảnh sát.
Vụ án xảy ra vào thời điểm người dân Hồng Kông tổ chức lễ Halloween. Theo AFP, kiểu vụ án ghê rợn này rất hiếm khi xảy ra tại Hồng Kông, một trong những thành phố được cho là an toàn nhất trên thế giới. Theo con số thống kê chính thức, trong suốt 6 tháng đầu năm, tổng cộng có 14 vụ án mạng xảy ra tại khu vực chỉ có 7 triệu cư dân./Minh Anh (RFI)

No comments: