Thursday, August 13, 2015

Tàu bệnh viện USNS Mercy của Hải quân Hoa Kỳ đến Đà Nẵng phẫu thuật miễn phí.

(Bản tin từ trong nước). (Mọi người vui lòng share nguồn tin này giùm. Hy vọng các bệnh nhân khu vực Đà Nẵng và phụ cận, nhất là những bệnh nhân nghèo nàn, có đủ duyên lành để nhận được sự giúp đỡ nhân đạo này).
Ngày 7/8, tin từ Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng thông báo Nhóm Y tế của Hải quân Hoa Kỳ sẽ phối hợp với Chuyên gia, Bác sĩ Việt Nam tiến hành phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân tại đây.
Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “đối tác Thái Bình Dương” năm 2015 (PP15), do Chính phủ Hoa Kỳ phối hợp với các cơ quan chức trách CS Việt Nam tổ chức tại TP. Đà Nẵng, từ ngày 17 – 28/8/2015.
Sự kiện đánh dấu kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao giữa CS Việt Nam – Hoa Kỳ (1995 – 2015).
Trong khuôn khổ chương trình PP15, tàu bệnh viện USNS Mercy (T – AH19) của Hải quân Hoa Kỳ sẽ cập hải cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), mang theo Nhóm Y tế Hải Quân Hoa Kỳ hùng hậu.
Các nhân viên Y tế trên tàu sẽ cùng các Bác sĩ Việt Nam tiến hành phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân bị bỏng, tim mạch, thay khớp (khớp gối, khớp háng)…
Theo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, các xét nghiệm trước, và sau điều trị sẽ được chi trả theo quy chế Bảo Hiểm Y Tế hiện hành.

Những ca phẫu thuật sẽ được thực hiện ngay trên tàu USNS Mercy, và tại một số bệnh viện trên địa phận TP. Đà Nẵng.
Người dân có thể đến ghi tên để được khám, chữa bệnh.
Tàu bệnh viện USNS Mercy được xem là “Bệnh viện di động khổng lồ” trên biển của Hải quân Hoa Kỳ, với quy mô lên đến 1.000 giường bệnh, cùng 12 phòng mổ.
Xin liên lạc:
Mr. Linh
(Điều phối viên PP15, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng)
Tel: 0905.618.543
Email: linhnh@danang.gov.vn
Yahoo! Groups
Thích   Bình luận  

No comments: