Monday, September 7, 2015

Có những con …“Tắc Kè”
 Hoàng Thanh Trúc
“Để sống còn loài “tắc kè” có bản năng bẩm sinh ngụy trang rất khéo, ở môi trường nào nó thay đổ màu da hòa nhập theo môi trường đó và chờ đợi tấn công con mồi đúng vào thời điểm thích hợp…Một trong vô vàn thủ đoạn chính trị con người cũng lập trình theo phương pháp này (không khó lắm để mọi người nhận diện) họ, những con “tắc kè trí thức”xu thời ẩn mình trong phong trào đấu tranh cho dân chủ tự do nhân quyền trong nước và hải ngoại, chọn thời điểm thích hợp họ xuất hiện ra đòn “theo đơn đặt hàng”  mang lợi thế về cho chế độ độc tài CS” .
 
Tôi (người viết) không có ý xâm phạm vào quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm của cá nhân . Nhưng cũng chính vì quyền đó mà tôi viết những dòng này, bởi chúng ta có quyền bày tỏ quan điểm riêng nhưng không nên (nếu không muốn nói là không được phép) đi quá giới hạn của phạm trù đạo đức dù biên giới phạm trù này vô hình, nhưng ai cũng biết, vượt qua nó chúng ta sẽ mất đi không ít nhân cách và lòng tự trọng.
 
Ngày nay, Cộng Sản Nga sụp đổ, tàng thư lưu trữ tung tóe cùng với Mỹ giải mật bạch hóa các tư liệu cuối cùng liên quan đến “Chiến tranh Việt Nam” thì mọi góc cạnh của cuộc chiến hầu như đã được soi rọi, nhận diện chính xác không còn gì khuất lấp, một phần quan trọng trong đó cho thấy số phận Chính Phủ và Quân Đội-VNCH đã được định đoạt phía sau hậu trường chính trị nước Mỹ …Ngày nay không ít sử gia thế giới nhận định việc CP Mỹ cắt hết viện trợ quân sự, trói tay Quân Đội miền Nam (VNCH) ở thời điểm đó (1975) là một sai lầm nghiêm trọng bởi nhiều phân đoạn từ cuộn phim chiến tranh này có những phút “đứng hình” khiến nhân loại phải nhói đau vì chế độ CS Bắc Việt điều khiển đoàn quân “đỏ” búa liềm trong “cuộc chơi” giải phóng bằng súng đạn, không có một khái niệm nào là “qui ước chiến tranh” trước,trong và sau cuộc chiến, hoàn toàn chỉ với bản năng dã thú giết người hoang dại nhất với ngay cả chính đồng bào dân sự của dân tộc mình ( mà tìm tan nát trên các trang mạng không hề thấy hình ảnh biểu hiện tính tàn bạo giống như vậy ở phía Quân đội VNCH) :  
1968 Hầu hết là công chức,đồng bào Huế gần 8000 người bị giết như vậy .
Sau 1975- hàng trăm ngàn Sĩ quan QĐ/VNCH không một lần đứng trước tòa án và không biết mình mang tội gì vì chưa bao giờ cầm súng ra phía Bắc nhưng bị “bộ đội CS Bắc Việt” bắt làm tù binh đày đọa trong các trại tù “cải tạo” ở  phía Bắc !?
 
Vậy mà mới đây, chọn đúng thời điểm kỷ niệm CM/8 và 2/9 của nhà nước,đảng CSVN – Ngày 30/8, Facebook cá nhân Blog Lê Diễn Đức  chương trình Việt Ngữ đài Á Châu Tự Do (RFA) đăng tải bình luận trong một bài viết liên quan đến QL/VNCH và đoàn quân “Phục Quốc” của cựu Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh như sau :
“Cả hàng trăm ngàn quân lính trong tay (QL/VNCH) vũ khí xềnh xàng mà còn bị bộ đội Bắc Việt đánh cho tan tành, chạy chít chết, cuối cùng phải đầu hàng, thì vài chục người đi qua rừng núi Thái Lan dựng "chiến khu" với mục đích Đông Tiến, phục quốc chỉ là trò cười, ảo tưởng, chứ anh hùng cái nỗi gì. Đây đích thực là một cuộc làm chiến khu giả lừa gạt bà con hải ngoại nhẹ dạ để kiếm tiền không hơn không kém . Niềm tin vào những anh hùng vị quốc vong thân ấy là niềm tin ngô nghê, mù quáng.” (Lê Diễn Đức)
 
                                Ông Lê Diễn Đức (Ảnh trên Internet)
 
Tôi không gọi ông Lê Diễn Đức là “nhà báo” bởi chưa biết rỏ ông tốt nghiệp trường Báo Chí nào (dù có vài trang mạng gọi ông là nhà báo) hơn nữa nếu là một “nhà báo” khoa bảng chuyên nghiệp đích thực ở hải ngoại thì thế giới quan thường rất rộng và xúc tích luôn biết ý thức trách nhiệm cẩn trọng trong quan điểm của mình trước công luận, không thể có một tư duy phiến diện mỏng tanh thiển cận ấu trĩ đến độ như trẻ thơ bập bẹ trước công luận rằng : Cả hàng trăm ngàn quân lính trong tay (QL/VNCH) vũ khí xềnh xàng mà còn bị bộ đội Bắc Việt đánh cho tan tành, chạy chít chết, cuối cùng phải đầu hàng….(trong tư thế bị trói tay) !? .
Có hơi nặng lời, nhưng phải “thẳng mực tàu dù đau lòng gỗ”: Chỉ có loại trí thức nữa mùa tự hạ đẳng mình xuống ngang hàng với phường “giá áo túi cơm” mới không biết rỏ Hiệp Định Paris 1973 và điều khoản thứ 10 của nó...và lời của thống tướng William C. Westmoreland nguyên tư lệnh quân đội Mỹ tại Việt Nam chân thành phát biểu trước báo chí ….
 
http://2.bp.blogspot.com/-u_IOJQdX1Zo/UQWhLI3l5wI/AAAAAAABFEY/qKTw_xSc64I/s1600/paris1973-6.png
Đây, chữ ký của một nhà nước cam kết trước quốc tế, rồi...  sau đó xua bộ đội CS/Bắc Việt tràn qua vĩ tuyến 17 đánh cho tan tành ....Chỉ có loại người văn minh thời hái lượm mới hãnh tiến mù lòa như vậy !
Chúng ta không thua tại Việt Nam, nhưng chúng ta đã không giữ đúng lời cam kết đối với Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đồng minh của chúng ta. 
Thay mặt cho quân đội Hoa Kỳ, tôi xin lỗi các bạn Cựu Quân Nhân của Quân Lực Miền Nam Việt Nam vì chúng tôi đã bỏ rơi các bạn!
"On behalf of the United States Armed Forces, I would like to apologize to the veterans of the South Vietnamese Armed Forces for abandoning you guys." (General William C. Westmoreland)
 
Vậy mà sau khi đăng tải khi bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội ông Lê diễn Đức biện minh rằng : "Tôi không hề có ý khinh rẻ Việt Nam Cộng hòa, mà chỉ sử dụng một số từ mang tính hài hước, giễu cợt như "vũ khí xềnh xàng", "chạy chí chết" mà thực tế là như thế” (!?) ông không biết, hay cố tính quên một thực tế rất hiển nhiên ("vũ khí xềnh xàng") Nhưng đạn dược thì đã cạn (vì Hoa Kỳ chấm dứt viện trợ theo HĐ Paris) và vô liêm sĩ là ông Đức nói đến "chạy chí chết" không muốn biết hay không muốn nhớ đến danh sách các tướng lãnh sĩ quan QĐ/VNCH là những dũng tướng vì “danh dự và trách nhiệm” trong giây phút cuối cùng đã “Tuẩn Tiết” y hệt như tấm gương oai hùng của tiền nhân Trần Bình Trọng khi xưa ....
 
Ông Lê Diễn Đức còn nói thêm : “Một status đưa ra nhận định về một sự thật, nhưng cái viên thuốc đắng ấy không thể chữa hết bệnh cho những người thiếu can đảm và cực đoan.” Vậy thì là người có học ông có can đảm nói lên sự thật đang hiển nhiên rất cay đắng này để chữa hết bệnh vĩ cuồng cho các chóp bu đảng CSVN không :
Đảng CSVN đốt cháy một thế hệ thanh niên miền Bắc, hy sinh hơn 4 triệu đồng bào cướp đoạt phá nát một miền Nam VNCH Tự do đa nguyên tư bản thịnh vượng để “thống nhất” thành chế độ Chủ Nghĩa Xã Hội cộng sản, nhưng cuối cùng ngày nay đảng CSVN đang dùng chủ nghĩa tư bản để xây dựng Chủ Nghĩa Xã Hội. Vậy thì 4 triệu thanh niên đồng bào chúng ta đã chết... để làm gì” ? Có lẽ đó mới chính xác và hợp lý khách quan của quan điểm một người có học về chế độ CSVN ngày nay .
 
Quân Lực VNCH của một quốc gia ông Hoàng Cơ Minh cùng đoàn quân Phục Quốc Việt Nam, là 2 thực thể, 2 thời thế, 2 hoàn cảnh rất khác nhau, ông Lê Diễn Đức không thể đưa vào một mẫu số chung khập khiễng như thế. Và dù “đoàn quân phục quốc Hoàng Cơ Minh” bản chất thật như thế nào vấn đề đang còn nhiều tranh cải, thì không ai (nếu còn lòng tự trọng) lại lấy quan điểm của mình để làm bàn cân đong đo đếm rồi mạt sát mạ lỵ, bởi vì ít nhất trên danh nghĩa “đoàn quân” này xuất phát khởi đi với lý tưởng phá bỏ một chế độ CS ngoại lai độc tài khát máu trên quê hương Việt Nam, và củng là ít nhất ông Lê Diễn Đức nên và biết tôn trọng những người đã nằm xuống theo đạo lý nhân bản Việt .
 
Cần thiết nhắc lại với ông Lê Diễn Đức rằng ông có quyền tự do ngôn luận và bày tỏ quan điểm của cá nhân, nhưng ông không nên lạm dụng để tự cho phép mình có quyền đóng đinh một QL/VNCH anh hùng của một quốc gia và lý tưởng của một nhóm người đồng bào với ông vào thập tự giá như vậy, hơn nữa VNCH là một quốc gia mà ông từng trang trải trong bài viết về dự định trốn khỏi miền Bắc để vào miền Nam VNCH của chính ông rằng :
Mặc dù không hiểu biết bao nhiêu về chế độ Việt Nam Cộng Hoà nhưng tôi nghĩ rằng, một nạn nhân của miền Bắc, chỉ yêu với một cô gái Ba Lan và tìm cách ở lại nước ngoài mà bị tù đày, chắc chắn tôi sẽ được tiếp nhận. Tôi khao khát tự do và tôi tin rằng chế độ Việt Nam Cộng Hoà tự do hơn miền Bắc.(Lê Diễn Đức) (*) .
cũng rất giống với bản năng con “tắc kè” nên ông Lê Diễn Đức lúc này đổi màu trong phát ngôn : Cả hàng trăm ngàn quân lính trong tay (QL/VNCH) vũ khí xềnh xàng mà còn bị bộ đội Bắc Việt đánh cho tan tành, chạy chít chết, cuối cùng phải đầu hàng”……Chưa nói đến sự tráo trở (hay có ở loại người bịp bợm) nhưng chỉ với tư duy ngôn từ thay cho hành vi đánh bóng một chế độ độc tài CS luôn tìm cách bóp nghẹt nhân quyền tự do của người dân để sống còn …
Thì rất đông cư dân mạng trong và ngoài nước phản đối - Đài Á châu Tự do (Radio Free Asia, RFA) chấm dứt hợp đồng, tháo Blog Lê Diễn Đức của ông xuống trên trang điện tử cơ quan này là chuyện tất nhiên rất Logic chứ không hề là “đáng tiếc” như lời ông tuyên bố .                                              

Hoàng Thanh Trúc
 

No comments: