Tuesday, May 17, 2016

MÔN SINH VOVINAM HẢI NGOẠI TÂM TÌNH VỚI ĐỒNG MÔN TRONG NƯỚC

Xin hãy xem đây là lời tâm tình của môn sinh VVN-VVĐ hải ngoại gởi đến qúi Võ sư và qúi đồng môn đang sống trong nước.
Thưa qúi đồng môn,
Nếu cảm thấy trong cơ thể chúng ta còn tồn tại trái tim từ ái, quí vị có thấy môn phái Vovinam đang có cái gì đó ngộ quá phải không? hơn bốn thập niên qua, người môn sinh trong nước rất cần cù siêng năng luyện tập võ nghệ gát ngoài tai tất cã chuyện gì đang xãy ra chung quanh mình. Đồng môn chúng ta tựa như con kén (bướm) còn đang ngon giấc trong võ, chưa thoát ra khỏi cái võ kén mặc dù đã quá gìà thời gian thoát khỏi võ để còn thấy được bầu trời bao la bằng chính đôi cánh của mình, nếu cứ vẩn ngũ quên trong cái võ kén trốn tránh qui luật của tạo hoá, như thế trong quá trình trưởng thành ai sẻ giúp bạn tiếp tục được sinh tồn? vì đấng sinh thành của bạn đã chết không lâu khi đã sinh ra bạn. Võ kén chỉ có thể che chở cho ấu trùng của bướm, để sau đó khi đãtrưởng thành thì phải vươn mình ra với thế giới bên ngoài hoà mình với các sinh vật khác. Viết tới đây tôi chợt nhớ tới hai câu thơ của một thi sĩ yêu nước, đó là Tản Đà:
Dân hai mươi lăm triệu*, ai là người lớn?
Nước bốn ngàn năm vẩn trẻ con!!
* Dân số VN vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20
Hai câu thơ trên của Tản Đà đã nói lên được bối cảnh của nước ta vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, dân Việt phải chịu nhiều đau khổ trước hoạ xâm lăng của thực dân Pháp, những người có tinh thần ái quốc đứng ra để cứu nước rất hiếm hoi, nhưng người vô cãm bàng quang với đất nước chiếm đa số.
Ôn cố tri tân, bối cảnh thời của thi sĩ Tản Đà sống không khác gì chúng ta ngày hôm nay. Ngoài thì Đại Hán đã thôn tính một phần nước ta như Hoàng Sa, Trường sa ...., bên trong thì đảng cộng sản VN đang ngày đêm tước hết mọi quyền cơ bản của nhân dân, đã thế mà người cs còn thiết lập một hệ thống Công An trị dày đặt, sẳn sàng bóp cổ người dân thấp cổ bé họng, hầu làm vừa lòng ông chủ Đại Hán. Một điều đau xót nhất, là sự có mặt trong bộ máy chuyên chế này là một số võ sư cao đẳng, huấn luyện viên và môn sinh VVN trong nước. Đó là điều bất hạnh cho môn phái chúng ta, đây là thời võ nạn gay gắt nhất được ghi nhận lần đầu trong trang võ sử của VVN-VVĐ. Sáng tổ Nguyễn Lộc và hai vị chưởng môn Lê Sáng, Trần Huy Phong có sống lại cũng phải rơi nước mắt vì đám con hoang trong hàng ngủ Vovinam chúng ta. Họ đã bán rẻ bàn tay thép và trái tim từ ái cho đảng bán nước hại dân, gây nhiều tội ác với đồng bào chúng ta trong hơn 7 thập niên qua. Một đảng cầm quyền không chính danh rất khát máu, là đảng cướp chuyên chính từng thực hiện 2 vụ cướp chính quyền trên đất nước VN, lần thứ nhất vào tháng 8/1945 tại miền bắc và lần 2 vào ngày 30/4/1975 tại miền nam VN dưới chỉ thị của Liên Xô và Tàu Cộng, đem đến cái chết cho hơn 4 triệu thanh niên miền bắc và miền nam trong suốt cuộc chiến xâm lăng kéo dài gần 20 năm. Cũng chính vì sự khát máu của đảng cs nên sáng tổ Nguyễn Lộc chúng ta buộc phải rời miền bắc di cư vào nam để từ chối cộng tác với một đảng lừa đảo không chính danh đã cai trị ở miền bắc vào năm 1954. Ông cùng với gia đình và một số môn đồ tâm huyết xuôi nam tìm đất lành để phát triển môn phái.
Hôm nay, bóng đêm tăm tối vẩn còn bao trùm trên đất nước, nạn Hán hoá ngày càng kề cận bởi sự ước hẹn bằng Hiệp định Thành Đô, mà 2 đảng cộng sản anh em đã ký với nhau vào năm 1990, sát nhập VN vào thành một tỉnh tự trị của Tàu Cộng vào năm 2020, chưa kể một phần biển đão, đất liền.. đã bị đảng cộng sản VN lần lượt dâng cống cho Tàu cộng. Để dập tắt tất cã các tiếng nói phản kháng việc làm bất chính của đảng Mafia, người cộng sản đã thẳng tay đàn áp những người đi biểu tình vì yêu nước, họ biểu tình vì tương lai của dân tộc và tổ quốc chúng ta, thế nhưng có một điều thật đau buồn là những môn sinh VVN-VVĐ không có trái tim từ ái trong lồng ngực, đã dùng bàn tay thép thô bạo đánh đập hành hạ họ. Đó chính là hành động của những môn sinh VVN đang bận vào người chiếc áo CAND, ANND, TNXP đang có mặt trong các lực lượng - mà đảng cộng sản VN sử dụng để bảo vệ đãng, chế độ chuyên chính, độc tài độc đảng tay sai thiên triều. Tôi không biết các võ sư và các đồng môn đó, họ có còn là một môn sinh VVN đúng nghĩa như ý nguyện của người sáng tổ môn phái Vovinam, hay họ đang là những phản đồ, đang hiến TÂM và THÂN cho đàn qủi khát máu?
Thưa qúi đồng môn,
Vovinam là một tổ chức phi chính trị được võ sư Nguyễn Lộc sáng lập với mục đích trang bị cho thanh thiếu niên VN và các giai cấp khác một hành trang về TÂM và THÂM để trở thành những người yêu nước đi tiên phong trong cuộc cách mạng dân tộc để cứu nước, một khi tổ quốc bị đe doạ bởi ngoại xâm bằng một tinh thần uy vũ bất năng khuất. Hành trang mà sáng tổ đã trao cho các môn sinh chúng ta đó là hệ tư tưởng " Cách Mạng Tâm Thân".
Thưa qúi đồng môn,
Ngay trong thời điểm mà tôi đang viết tâm tình này thì đất nước và dân tộc chúng ta đang lâm vào những thảm hoạ như dưới đây:
1. Có lẻ rất ít môn sinh VVN-VVĐ biết là chúng ta đang mang nợ tínhluôn hết các môn sinh lẩn Võ sư các cấp, trung bình số nợ đang mang là1.016 USD, đó là nợ công do nhà nước CHXHCNVN tạo ra cho 91 triệu dân đang sống ở trong nước. Đây là con số gấp 4 lần số nợ công của Việt Nam vào thời điểm cách đây 10 năm ( nợ công là 22,3 tỷ USD, bình quân 268 USD mỗi người).
2. Thiệt hại bởi vấn đề hạn mặn như sau: “Hạn hán, xâm nhập mặn đã làm 424.099 hộ thiếu nước sinh hoạt; thiệt hại 248.288 ha lúa, 18.874 ha hoa màu, 53.814 ha cây ăn quả, 105.211 ha cây công nghiệp, 5.703 ha nuôi trồng thủy sản. Ước tính tổng thiệt hại: 6.392 tỉ đồng”.
Sự thiệt hại về hạn mặn tính đến ngày 21-4, đã có 21 tỉnh chịu ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn, trong đó 15 tỉnh công bố thiên tai, gồm: Bến Tre, Bình Thuận, Cà Mau, Gia Lai, Kiên Giang, Kon Tum, Long An, Ninh Thuận, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Đắc Lắc và Đắc Nông. Những ngày gần đây, tình hình cá chết bất thường hàng loạt xảy ra ở 6 tỉnh ven biển miền Trung:Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Thanh Hóa, gây thiệt hại lớn tài sản của nhân dân và nhà nước, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống và tư tưởng của nhân dân.
3. Cá chết vi chất độc từ ống xả thải của nhà máy thép thuộc tập đoàn Formosa-Đài Loan có cơ sở tại Vũng Áng Hà Tĩnh, gây thiệt hại cho riêng vùng HT là 260 tỉ đồng. Quảng Trị 134,91 tỉ đồng , Thừa Thiên 11 tỉ đồng , tỉng Quảng Bình 175,255 tỉ đồng.
Với 3 thãm họa trên đã xãy ra trong thời gian gần đây cho chúng ta thấy được một điều, nếu như tất cả đồng môn chúng ta đều im lặng, vô cảm và đồng thuận với việc làm của nhà cầm quyền hiện nay, thì số nợ mà người môn sinh và đồng bào chúng ta phảì gánh, ngày càng chống chất hơn vì đám tham quan trong bộ máy cai trị đang ra sức làm bốc hơi các nguồn ngân sách quốc gia. Bên cạnh đó còn có sự thiệt hại về hạn mặn làm ảnh hưởng đến nguồn cung cấp lương thực chính yếu cho quốc dân, mà vùng ĐBSCL là nơi đảm trách sản xuất lúa gạo cho cã nước chiếm GDP cao nhất, trong đó có việc nuôi sống các đồng môn và đồng bào chúng ta. Thêm vào đó là việc cá biển bị ngộ độc là một thảm họa liền quan nhiều đến đời sống của chúng ta lẩn tương lai sau này của con cháu chúng ta, vì chất độc hại đưa vào biển làm cá chết và các sinh vật dưới đáy biển bị hủy diết và hệ sinh thái dưới đáy biển, muốn phục hồi phải vài ba chục năm sau.
Thế nhưng cho tới nay, sự vô cãm của quí môn sinh Vovinam chúng ta đã toả sáng từ trong nước ra đến hải ngoại , từ sự toả sáng đó của qúi vị nên tôi mới mạn phép được tâm tình với qúi đồng môn còn tồn tại trái tim từ ái và bàn tay thép.
Thưa qúi đồng môn,
Một đất nước với 91 triệu người, mà bức dư đồ VN nay đã rách tả tơi bởi bọn người bán nước buôn dân đã dâng bán đất nước này cho ngoại bang, trong lúc sơn hà nguy khốn mà bóng dáng một người võ sĩ đạo hiệp nghĩa trong hàng ngủ VVN trước thời cuộc vẩn như bóng chim tăm cá biết đâu mà tìm....???
Sao đến bây giờ rách tả tơi?Ấy trước ông cha mua để lạiMà sau con cháu lấy làm chơiThôi thôi có trách chi đàn trẻThôi để rồi ta sẽ liệu bồi(thơ Tản Đà- Vịnh bức dư đồ)
Tuy đã rách nát, nhưng nếu vẩn còn những bàn tay thép của người môn sinh VVN biết nghĩ đến tình yêu đất nước, yêu dân tộc thì bức dư đồ rách nát sẻ có ngày được vá lại, cơ đồ VN và môn phái sẻ như xưa...Việt võ tình sẻ trở lại với trái tim từ ái của những môn sinh VVN, miển sao:
Dù cho sông cạn đá mòn
Còn non còn nước còn tình Vovinam
( nháy thơ cụ TĐ)
Nếu tất cã môn sinh VVN-VVĐ vẩn còn trái tim từ ái, biết đến tổ quốc và còn tình thương yêu dân tộc theo đúng điều tâm niệm thứ nhất và thứ tám, biết phối hợp nhịp nhàng giửa trái tim từ ái với bàn tay thép để phục vụ dân tộc, một lòng với nước với non không hề lay chuyễn....thì đất nước sẻ không còn những người môn sinh VVN trẽ người non dạ vô cãm với tổ quốc.
Nọ bức dư đồ thử đứng coi
Sông sông núi núi khéo bia cười!
Biết bao lúc mới công vờn vẽ
Sao đến bây giờ rách tả tơi?
Ấy trước ông cha mua để lại
Mà sau con cháu lấy làm chơi
Thôi thôi có trách chi đàn trẻ
Thôi để rồi ta sẽ liệu bồi.
(thơ tản Đà)
Yêu nước, thương dân là trách nhiệm của một tất cã môn sinh và điều đó được làm quen ngay từ những ngày đầu khi chúng ta bước vào môn phái ( điều tâm niệm số 1). Ngày xưa Vua Quang Trung, tổ của các võ phái cổ truyền VN ( trong đó có VVN chúng ta). Đã phối biết hợp nhịp nhàng giủa TÂM, THÂM và TRÍ để chỉ huy đạo quân Đại Việt tuy ít hơn quân xâm lược, nhưng vẩn đánh bại được 29 vạn quân xâm lăng nhà Thanh-Trung Hoa - một lực lượng mạnh hơn ĐV gấp 3 lần vào năm 1789, trong một cuộc chiến thần tốc để giử vững độc lập cho Đại Việt. Nếu Vua Quang Trung yếu hèn, vô cãm với đất nước như bao người tập võ khác cùng thời thì làm sao Đại Việt thoát được thãm hoạ mất nước vào tay Đại Hán? Gương của Quang Trung vẩn còn đó, không lẻ những môn sinh VVN-VVĐ chúng ta, những hậu duệ của QT lại yếu hèn, khiếp nhược, vô cãm với nhựng gì đang xãy ra hàng ngày trước mắt và chung quanh ta như hiện nay? Phó mặc cho đất nước bị giặc nội xâm (csVN) và ngoại xâm (Tàu Cộng) đang cấu kết với nhau để gây đau khổ cho 91 triêu đồng bào chúng ta. Lời cuối đến với qúi đồng trong nước là hãy cố gắng tìm hiểu và thấm nhuần hệ tư tưởng dẩn đạo cho Vovinam đó là " Cách Mạng tâm Thân" của sáng tổ Nguyễn Lộc, để môn phái được toả sáng với một hàng ngủ môn sinh có TÂM, THÂN và TRÍ đồng qui trong hướng đi vào lòng dân tộc.
Nghiêm lễ!
Môn sinh Bichthuy Ly , 17/5/2016
 No comments: