Friday, April 28, 2017

Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Mỹ về Triều Tiên

Thứ 6, 15:58, 28/04/2017

VOV.VN - Trung Quốc ngày 28/4 cho biết sẵn sàng hợp tác với Mỹ để đạt được một giải pháp lâu dài đối với những căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
trung quoc san sang hop tac voi my ve trieu tien hinh 1Phát biểu tại buổi họp báo ngày 28/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho rằng, một giải pháp hòa bình là lựa chọn duy nhất. Sự hợp tác chặt chẽ giữa Tổng thống  Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang mang lại lợi ích cho toàn thế giới.
trung quoc san sang hop tac voi my ve trieu tien hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. (Ảnh: fmprc.gov.vn)

Trong buổi họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc không đề cập đến những biện pháp mà Trung Quốc sẽ thực hiện nếu Triều Tiên tiến hành một vụ thử hạt nhân mới.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trước đó cho biết, Trung Quốc đã cảnh báo Triều Tiên về việc sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương, nếu nước này tiến hành một vụ thử hạt nhân khác.

Nếu được xác nhận, đây có thể là lời cảnh báo mạnh mẽ nhất của Trung Quốc nhằm vào quốc gia láng giềng này. Trung Quốc gần đây thông báo cấm nhập khẩu than đá của Triều Tiên. Truyền thông Trung Quốc trong tháng này cũng nêu lên khả năng giới hạn các tàu chở dầu đến Triều Tiên, nếu nước này tiếp tục đưa ra các hành động khiêu khích./.


 Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
http://vov.vn/thegioi/trung-quoc-san-sang-hop-tac-voi-my-ve-trieu-tien-618648.vov

No comments: