Saturday, July 14, 2012

Đốt Đồ Made in China! - Tác giả :Vi Anh

Posted on by HNSG
Tác giả :Vi Anh
 
Đồng phục các vận động viên Mỹ tham dự Olympic London 2012.
Trong khi Ngọai Trưởng Mỹ Hillary Clinton đi họp Diễn Đàn An Ninh Khu Vực ARF, ở Nam Vang (Miên), mạnh dạn tuyên bố ám chỉ Trung Cộng “đừng đe dọa trên Biển Đông”, giải quyết tranh chấp một cách “không áp đặt, không ức hiếp, không đe dọa và không sử dụng vũ lực”. Thì tại Đồi Capitol, quí vị dân biểu nghị sĩ có uy thế của cả hai đảng phẩn nộ đòi đốt đồng phục, mũ của phái đòan Mỹ tham dự diển hành khai mạc Thế Vận Hội mặc khi biết những thứ này là “made in China.”
Thượng Nghị sĩ Trưởng Khối Dân Chủ Đa số ở Thượng Viện Harry Reid (D-Nev) nói trên truyền hình ABC News ngày 12- 7,  “Tôi nghĩ chúng ta lấy tất cả đồng phục, chất thành đống và đốt và bắt đầu làm tới mãi.” TNS Reid còn nói nhắn gởi Ủy Ban Thế Vận hội Mỹ  phải nên biết “hổ thẹn” và “bối rối” với những món hàng “made in China”, đặc biệt là đối với những người trong ngành kỹ nghệ dệt ở Mỹ đang kiếm việc làm.
Phản ứng phẫn nộ này lan truyền rộng ra hai viện của Quốc Hội và hai chánh đảng của Mỹ. Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ, DB John Boehner, Cộng Hòa -OH., nói trên ABC News cũng ngày 12- 7,  bày tỏ nỗi bất bình sâu sắc của Ông về màu cờ sắc áo của Mỹ lại “made in China.”
Còn Cựu Chủ Tịch Hạ Viện hiện là Trưởng Khối Dân Chủ Thiểu số ở Hạ Viện Mỹ, Bà DB Nancy Pelosi, (Dân Chủ,  Calif), nói lực sĩ Thế Vận Hội của Mỹ đại diện cho những lực sĩ hòan hảo của Mỹ phải mặc đồng phục “made in USA”: “Họ là những người làm việc cực nhọc. Họ đại diện cho những người tuyệt hảo, họ rất tuyệt vời. Tất cả đều đẹp. Và phải được mặc đồng phục được làm tại Mỹ.”
TNS Kirsten Gillibrand, (DC-N.Y) và DB Rep. Steve Israel, (DC-N.Y) viết thơ cho Chủ Tịch Ủy Hội Olympic Mỹ, cho biết những phát giác này tạo thành một chấn động và bất mãn sâu sắc và yêu cầu phái đòan Olympic của Mỹ trong tương lại phải mặc đồng phục made in USA.
TNS Sherrod Brown, (DC-OH) có một dự thảo luật “Buy America” đang chờ xét ở Quốc Hội khuyến khích mua hàng hóa Mỹ, cũng viết thơ cho Ủy Hội yêu cầu hủy bỏ đồng phục made in China đi và kiếm một nhà sản xuất Mỹ nhờ làm lại đồng phục made in USA. Vị TNS này  giải thích với Ủy Hội trong thơ, bằng giấy trắng mực đen, “Ủy Hội Thế vận Mỹ phát huy tinh thần và đạo đức rất cao, và không dung thứ cho việc lường gạt hay vi phạm qui luật. Nhưng Trung Quốc tiếp tục lường gạt khi đến với thương mại quốc tế. Khi chúng ta cố gắng tạo sân chơi công bình cho những nhà sản xưất Mỹ và công nhân, Ủy hội cần tìm một nhà sản xuất nội địa cho số đồng phục trong năm nay.”
Phản ứng đồng lọat của Quốc Hội Mỹ cho thấy Mỹ đã ý thức được tai họa nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà khi quá dễ dàng trong bang giao và giao thương, viện trợ kỹ thuật, đầu tư hào phóng giúp đỡ TC. Chẳng những đồng phục đại diện cho màu cờ sắc áo Mỹ trong Thế Vận Hội cũng made in China mà nhiểu di tích lịch sử Mỹ, cổ tích liệt hạng văn hóa Mỹ cũng để cho thầu TC bị TC tái tạo, sửa sang, vật liệu tư TC đem qua, công nhân từ TC đến làm.
Và đồ ăn thức uống, vật dụng, đồ chơi Mỹ đang xài cũng made in China, tràn ngập thị trường Mỹ tuy rẻ nhưng đa số là đồ độc, đồ giả hại sức khỏe tòan dân Mỹ và cướp việc làm của người Mỹ.
Người Mỹ đang “Chết với TC”. Tiến sĩ Peter Navarro, giáo sư ngành kinh thương của Đại học California ở Irvine (University of California Irvine), và viên phụ khảo của ông là Thạc sĩ Greg Autry chuyên gia về Trung Quốc Greg Autry khẳng định: “Hòa bình, thịnh vượng, và sức khỏe của thế giới đang đối mặt với mối đe dọa lớn nhất kể từ thời Đức quốc xã: (đó là) một đảng Cộng Sản Trung Quốc hùng mạnh, giàu có, thối nát và trở nên táo bạo hơn vì chủ nghĩa dân tộc cực đoan mỗi ngày một tăng.”
Hai  vị có đề nghị một số việc mà chánh quyền và nhân dân Mỹ cần làm để chống lại những việc làm độc hại của TC. Như TC sản xuất, xuất cảng, bán rẻ mạt hàng hóa, đồ ăn thức uống độc hại  giết dân chúng của các nước. Như sữa  có độc chất melamine, quần áo trẻ em dễ cháy, thuốc aspirin  có độc tố, thuốc Lipitor và Viagra giả, nước ngọt có arsenic, trà có chì, nôi trẻ sơ sinh dễ gẩy, điện thoại di động pin dễ nổ gây thương vong, vòng đeo cổ và đồ chơi có chất làm nghẹt  thở, v.v…
Như TC ngầm phá hoại làm liệt bại nền kinh tế của các nước. TC luồn lách các qui qui định của WTO để thu lợi trong ngoại thương và bảo vệ kỹ nghệ nội địa, bằng cách tài trợ cho các công ty TC để cạnh tranh với các công ty ngoại quốc. Họ sản xuất hàng giả, hàng nhái. Họ kềm giá công nhân  biến thành lao nô để giá thành hàng  made in China thấp bán rẻ hẩu cạnh tranh thắng lợi Tây Phương.
Do đó Mỹ bị TC cướp nhiều việc làm. Theo Navarro và Autry, trong vòng 10 năm qua, Trung Cộng lấy đi của Mỹ mỗi năm 1 triệu công ăn việc làm. Trong 13.9 triệu người Mỹ đang bị thất nghiệp, có 10 triệu việc bị mất ở Mỹ vì chuyển sang Trung Quốc. TC cướp 40% công ăn việc làm của Mỹ. TC làm chết hơn 70% kỹ nghệ dệt của Mỹ. Từ khi TC vào WTO năm 2001, kỹ nghệ bàn ghế, hóa chất, giấy, sắt, bánh xe, của Mỹ phải đóng cửa phân nửa. Vì vậy thâm thủng mậu dịch hàng năm của Mỹ lên đến gần cả ngàn tỷ!.
TC còn dùng gián điệp người và tin tặc ăn cắp bí mật kinh tế, chánh trị, quân sự, khoa học kỹ thuật của Mỹ và các nước Tây Âu đã tốn hàng tỷ tỷ Đô la để nghiên cứu. TC ép buộc các công ty muốn vào làm ăn ở TC phải chuyển bộ phận nghiên cứu và phát triển đến đó và từ đó TC ăn cắp kỹ thuật. Google là trường hợp diễn hình.
TC đã đánh cắp bí mật khoa học kỹ thuật của Tây Phương, đặc biệt là của Mỹ  để chế vũ khí tối tân trong đó có cả hoả tiễn có thể bắn hạ vệ tinh, tiêu diệt hàng không mẫu hạm của Mỹ, hay bắn sâu vào nội địa Mỹ.
Đô đốc Davor Domazet-Loso, Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Croatia, nói  làm máy bay tàng hình được vì đã mua lại mảnh của một máy loại này của Mỹ bị bắn rơi ở Serbia năm 1999.
TC giành thế hải thượng của Mỹ. Canh tân, hiện đại hoá hải quân, TC sắp đưa vào sữ dụng một hàng không mẫu hạm mua của Ukraine. TC có đội  quân thứ năm, len lỏi trong số người Trung Quốc định cư ở hải ngoại từ  lâu, một thế lực tài chánh khá mạnh, suốt từ San Francisco xuống tận Singapore. Và mỗi năm có 750,000 người Trung Quốc vào nước Mỹ.
Cái sai lầm của TC là những người cầm quyền của CS Bắc Kinh mười năm trở lại đây say sưa với sự trổi dậy của TC quên lời dặn của Ô Đặng tiểu Bình, một người nhiều kinh nghiệm luồn lách dể tồn tại và vươn lên thóat bàn tay tàn sát đối thủ của Mao Trạch Đông. Ô. Bình dặn dò  hàng hậu bối khi đổi mới kinh tế, mở cửa cho dầu tư nước ngòai vào;  Ông nói mèo trắng hay đen con nào bắt chuột được cũng tốt và TC phải núp sâu, giữ yên để phát triễn kinh tế.
Bây giờ Mỹ đã thấy cái nguy của sự trổi dậy của TC rồi. Mỹ đã chỉnh đốn nội bộ, Cộng Hòa lần dân Chủ hai đảng; Hành Pháp lẫn Lập Pháp hai ngành, chánh quyền và nhân dân Mỹ đều coi TC là đối thủ đáng gờm. Đối ngọai Mỹ tăng cường lực lượng và mở vòng vây bao TC ở Á châu Thái bình Dương rồi. Một đặc biệt của chánh quyển và nhân dân Mỹ là bất cứ thế chiến nào Mỹ cũng gia nhập rất chậm. Nhưng khi đã tham gia là dồn nỗ lực, có thắng chớ không có thua trong Thế Chiến 1, 2 và Chiến Tranh Lạnh vừa rồi.
Share This Post(Visited 24 times, 24 visits today)
This entry was posted in Bình Luận and tagged , , , . Bookmark the permalink.

One Response to Đốt Đồ Made in China!

avatar Mỹ-Lan says:
Mỹ-Lan không phải là Mao Tôn-Cương của Trung-Hoa thời xưa, nhưng cứ dựa vào các mặt hàng-hoá từ Canada đền Hoa-Kỳ 98% đều được chế-tạo tại Trung-Quốc (fabriqué en Chine/made in China). Muốn mua cái áo giáp chống đạn (gilet pare-balles/bulletproof jacket) ở bên Hoa-Kỳ mà Mỹ-Lan còn sợ mua hàng nhãn-hiệu Hoa-Kỳ nhưng lại là sản-phẩm của Trung-Quốc. Bọn Việt-gian ở Montréal đã từng nhắn tin SMS vào điện-thoại di-động của Mỹ-Lan là chúng sẽ cho người bắn Mỹ-Lan vì những bài bình-luận chống cộng triệt-để đã làm cho chúng bầm gan tím mật.

ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC (Toàn bộ 1giờ39)


Cả nước đấu tranh & Đáp Lời Sông Núi


NÓNG NÓNG NÓNG...: Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đã an bài! - Hoàng Việt (Danlambao)

Hoàng Việt (Danlambao) - Thật đáng kinh ngạc khi Trung Quốc leo thang các hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam một cách toàn diện, nhưng chính phủ Việt Nam vẫn hoàn toàn bất động và bình chân như vại, điều này chỉ có thể lý giải rằng lãnh đạo ĐCS Việt Nam đã chấp nhận một sự an bài đúng những gì mà tuyên bố chung đã được Nguyễn Phú Trọng ký với Hồ Cầm Đào tại Bắc Kinh trong cuộc gặp ngày 15 tháng 10 năm 2011.

Xét về mặt thực tế và tổng thể, ÔM CHÂN Bắc Kinh là cửa sáng duy nhất cho lối thoát của ban lãnh đạo ĐCSVN, lối thoát duy nhất đẻ nuôi ảo vọng cho sự tồn tại của Đảng - Tại sao vậy?

1- Sức mạnh về kinh tế và quốc phòng hiện tại của Việt Nam không cho phép ban lãnh đạo ĐCSVN phát động một cuộc chiến tranh quân sự dù bất kỳ với một quy mô nào ở trên biển, đất liền, trên không với Trung Quốc cho dù họ cũng đã mua sắm một số vũ khí như tàu ngầm KILO, máy bay SUKHOI 27, 35… nhưng điều đó chỉ là có tính chất mị dân, và sử dụng trong các cuộc tranh chấp với các láng giềng khác ngoài Trung Quốc.

2- Bản chất của thể chế chính trị độc Đảng cầm quyền là một trở ngại lớn nhất trong chính sách ngoại giao của VN, một mặt nó đã thúc đẩy tham nhũng trong các tầng lớp lãnh đạo chóp bu, bần cùng hóa nhân dân, bóp nghẹt nhân quyền và đẩy nền kinh tế đi đến thảm họa biến VN trở nên cô lập với cộng đồng quốc tế xa rời với tiến trình phát triển của văn minh nhân loại, biến lãnh đạo ĐCSVN trở thành những kẻ độc tài tàn bạo với tội lỗi không thể gột rửa, làm sạch.

Cách duy nhất tồn tại là đàn áp và tàn bạo với nhân dân để giữ độc quyền cai trị và bóc lột. Hay nói một cách khác mâu thuẫn giữa Lãnh đạo ĐCSVN và nhân dân VN đã trở thành đối đầu, đối kháng một mất một còn không cón chỗ thỏa hiệp.

Có một điều chắc chắn đừng ai còn mơ tưởng về việc Mỹ và phương Tây sẽ là đồng minh tin cậy của VN, khi quan hệ của họ với Trung Quốc còn được đặt cao hơn rất nhiều và có tầm chiến lược quyết định trong khu vực và toàn thế giới.

Các nhà Lãnh đạo CSVN cũng thừa biết rằng họ không thể có một liên minh chiến lược với Mỹ và phương Tây chống Trung Quốc khi có sự khác biệt quá lớn trong bản chất của thể chế chính trị và XH, và trong thực tế họ cũng đã bác bỏ sự liên minh này, các động thái quan hệ với phương Tây và Mỹ chỉ là những chính sách ngoại giao rẻ tiền đánh lạc dư luận nhân dân trong nước và che đậy một sự thật nhục nhã và hèn kém trước Bắc Kinh.

Trong quan hệ với các nước ASEAN thất bại tại tại Pnom Penh - Campuchia khi không thông qua được bộ Quy tắc Ứng xử trên biển (COC) giữa các nước ASEAN trong những ngày đầu tháng 7 năm 2012 cũng không phải là một điều gì quá thất vọng mà nó đã đánh giá đúng bản chất của sự việc. Philipin và Việt Nam là hai nước có tranh chấp với Trung quốc nhưng chưa bao giờ cùng đứng về một phía để chống Trung Quốc, còn các nước ASEAN khác lại càng không muốn can dự quá sâu khi Việt Nam lại tỏ ra quá thận trọng và lập lờ trong quan điểm không động thái nào tự bảo vệ mình. Việc Việt Nam đã đặt quan hệ với Trung Quốc thông qua tuyên bố chung tại Bắc Kinh một cách quá rõ ràng và sâu sắc chính là một nguyên nhân chính cản trở COC không được ký kết.

Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) sẽ trả bao giờ được thông qua, các nhà lãnh đạo CSVN cũng hoàn toàn dự đoán được điều này vì không thể có tuyên bố chung ở Bắc kinh mà lại có COC, đây cũng chỉ là một màn kịch vụng về của ban Lãnh đạo ĐCSVN trước dư luận quốc tế, và nhân dân Việt Nam mà thôi.

3- Những cuộc biểu tình chống Trung Quốc đáng lẽ ra phải được nhà nước ủng hộ. Sức mạnh của một dân tộc chính là vũ khí và tiềm lực tự trong bản thân lớn nhất mà bất kỳ quân xâm lược nào cũng phải khiếp sợ, tại sao lại bị ngăn cấm. Chỉ một thực tế chứng minh và lý giải được là lãnh đạo ĐCSVN đã bị Trung Quốc bắt thóp và trói chặt bằng các mánh lới tha hóa, mua chuộc bằng các bả vật chất thông qua các hoạt động kinh tế, và các thủ đoạn chính trị suốt hàng chục năm qua, biến họ đã trở thành những thái thú, tay sai mà không còn lối thoát để bảo vệ đất nước và nhân dân, ngược lại còn lật mặt phản bội lại chính nhân dân, dân tộc mình.

Tất cả chỉ vì quyền lợi vật chất đê hèn mà ban lãnh đạo ĐCSVN đã an bài trong chính sách với Trung Nam Hải mà tất cả đã được thể hiện trong tuyên bố chung giữa Nguyễn Phú Trọng và Hồ Cầm Đào tại Bắc Kinh trong cuộc gặp ngày 15 tháng 10 năm 2011 mà bài viết “Trung quốc đang xâm lược Viêt Nam lần hai” mà tôi đã đã đề cập trong Danlambao.

Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc đã được an bài, mọi động thái của ban lãnh đạo ĐCSVN đối với Trung quốc và quốc tế chỉ là những trò bịp bợm, đóng kính để che dấu dư luận quốc tế và trong nước trong khi thực chất đã khuất phục trước sức ép của trung Nam Hải.

Hoàng Việt
***
 

Trung Quốc đang xâm lược Việt Nam lần hai

Hoàng Việt (Danlambao) - Trung Quốc đã xâm lược Việt Nam lần thứ hai (lần một là chiến tranh Biên giới năm 1979) từ lâu rồi, mặc dù ban lãnh đạo đảng CSVN cố tình che đậy trước cộng đồng quốc tế và nhân dân Việt Nam nhưng một cuộc xâm lược không tuyên chiến, không khói súng của Trung Quốc đang diễn ra hàng ngày và mỗi một ngày trôi đi chủ quyền đất nước lại bị gặm nhấm một chút, tài nguyên đất nước, các sản phẩm của nền kinh tế do nhân dân làm ra lại bị Trung Quốc cướp đi và phá hoại, trong sự khiếp nhược của Ban lãnh đạo ĐCSVN và nguy cơ cho một cuộc xâm lược Việt Nam toàn diện của Trung Quốc đã hiển hiện trước mặt. Khi mà Trung Quốc đã hoàn thiện công tác chuẩn bị và thời cơ đã chín mùi.

1- Trói chặt, vô hiệu hóa ban lãnh đạo CSVN

Trong quan hệ Việt Nam và Trung Quốc hiện nay về mặt ngoại giao có tính chất công bố chính thức thì Tuyên bố chung ngày 15 tháng 10 năm 2011 giữa Tổng Bí Thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cầm Đào tại Bắc Kinh là nền tảng, và chuẩn mực cao nhất cho quan hệ toàn diện giữa hai nước trong hiện tại và tương lai.

Các nội dung chính trong tuyên bố chung được tóm tắt như sau:

- Hai bên khẳng định, Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục kiên trì phương châm “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”, từ tầm cao chiến lược và tầm nhìn toàn cục, sẽ tăng cường giao lưu hữu nghị giữa hai nước, mở rộng hợp tác cùng có lợi trên các lĩnh vực, trân trọng, giữ gìn, phát triển tốt quan hệ hai Đảng, hai nước Việt-Trung, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc phát triển một cách ổn định, lành mạnh, lâu dài.

- Hai bên nhất trí cho rằng, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến sâu sắc, phức tạp, việc hai Đảng, hai nước Việt Nam - Trung Quốc tăng cường hơn nữa sự tin cậy chiến lược, hợp tác chặt chẽ toàn diện, xử lý thỏa đáng các vấn đề còn tồn tại hay mới nảy sinh giữa hai nước, là phù hợp với lợi ích căn bản và lâu dài của hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước, có lợi cho sự nghiệp chủ nghĩa xã hội ở mỗi nước, có lợi cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

- Đi sâu hợp tác giữa hai quân đội, tăng cường tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao quân đội hai nước; tiếp tục tổ chức tốt Đối thoại Chiến lược cấp Thứ trưởng Quốc phòng; thúc đẩy thiết lập đường dây điện thoại trực tiếp giữa hai Bộ Quốc phòng hai nước; tăng cường hợp tác đào tạo cán bộ và giao lưu sĩ quan trẻ; triển khai thí điểm tuần tra chung biên giới đất liền vào thời điểm thích hợp; tiếp tục tổ chức tuần tra chung giữa hải quân hai nước trong Vịnh Bắc Bộ; tăng cường hợp tác trong các mặt như tàu hải quân hai nước thăm nhau.

- Trước khi giải quyết dứt điểm tranh chấp trên biển, hai bên cùng giữ gìn hòa bình, ổn định trên Biển Đông, giữ thái độ bình tĩnh và kiềm chế, không áp dụng hành động làm phức tạp hóa hoặc mở rộng thêm tranh chấp, không để các thế lực thù địch phá hoại quan hệ hai Đảng, hai nước, xử lý các vấn đề nảy sinh với thái độ xây dựng, không để ảnh hưởng tới quan hệ hai Đảng, hai nước và hòa bình, ổn định ở Biển Đông.

Nội dung trên của tuyên bố chung được hiểu như thế nào?

Một là: Quan hệ Trung - Việt là quan hệ được đặt ưu tiên cao nhất trong các quan hệ khác (quan hệ với bên thứ ba hoặc các bên) và là lợi ích của hai bên, với nội dung này Việt Nam đã bị Trung Quốc trói chặt và lệ thuộc hoàn toàn không thể chủ động trong các quan hệ có tầm chiến lược với các đối tác khác nếu các quan hệ này ảnh hưởng đến lợi ích của Trung quốc.

Khi ký vào tuyên bố chung này VN đã bị đẩy vào tình thế cô lập do sự thiếu tin cậy và nghi ngờ của các nước thứ ba, và các bên vì thái độ nhất bên trọng nhất bên khinh trong đường lối ngoại giao của VN.

Một điểm bất lợi trong quan hệ Việt Nam Trung Quốc qua bản tuyên bố chung là quan hệ giữa hai nước bao giờ cũng gắn với quan hệ hai Đảng điều đó vô hình dung đã đẩy VN kẻ yếu thế ra khỏi sự bảo vệ của cộng đồng quốc tế vì tuyên bố chung này được các lãnh đạo Đảng CS cầm quyền hai nước ký cho nên khó có tính chính danh thuyết phục như một tuyên bố chung cấp nhà nước, và đẩy mọi tranh chấp giữa hai bên thì hai bên tự giải quyết mà khó có thể quốc tế hóa hay đa phương hóa, điều mà Trung Quốc luôn phản đối với các bên tranh chấp với Trung Quốc.

Hai là: Tuyên bố chung tuy thể hiện sự thống nhất về quan điểm giữa hai bên, nghe ra thì rất công bằng và tôn trọng lẫn nhau nhưng thực ra để thực hiện được tuyên bố chung thì nó phụ thuộc vào rất nhiều vị thế và sức mạnh của mỗi bên. Việt Nam là nước nhỏ và yếu khi đã bị ràng buộc vào thỏa thuận với Trung Quốc thì rất khó phủi tay và đi với các đối tác khác mà không bị Trung Quốc trừng phạt, nhưng Trung Quốc là nước lớn thì việc thực hiện thỏa thuận, hay không là quyền của họ.

Có một chi tiết rất đáng lưu tâm trong đoạn: tiếp tục tổ chức tốt Đối thoại Chiến lược cấp Thứ trưởng Quốc phòng. Thông thường những vấn đề về quan hệ mang tính chất quốc gia, nhà nước và để có căn cứ pháp lý thì đó là công việc của Bộ ngoại giao tại sao lại giao cho bộ quốc phòng và chỉ rõ là cấp thứ trưởng thực hiện, điều đó cho thấy Trung Quốc không muốn bản tuyên bố chung và các vấn đề nảy sinh mang tính pháp lý và chuẩn mực ngoại giao để tránh xảy ra tranh chấp pháp lý tại các tòa án quốc tế cũng như Liên hiệp quốc. Và có phải chăng việc Nguyễn Chí Vịnh đã được Trung Quốc ngấm ngầm chỉ định trong đàm phán và trao đổi như là một con tin để khống chế các lãnh đạo CSVN hay không, thì cho đến bây giờ đã rõ như ban ngày không phải bàn cãi gì nữa.

Ba là: Tuyên bố chung ngoài việc đẩy VN vào thế cô lập hóa trước cộng đồng quốc tế, trong Tuyên bố chung Việt Nam cũng bị Trung Quốc ép đến tận cùng trong chính sách đối nội, khi đòi hỏi giải quyết và xử lý các vấn đề nảy sinh với thái độ xây dựng, không để ảnh hưởng đến quan hệ hệ giữa hai Đảng, hai nước, không đế các thế lực thù địch phá hoại, tức là giải quyết các vấn đề là công việc của lãnh đạo đảng hai nước, không có sự tham gia của nhân dân, của các tổ chức và đoàn thể chính trị khác. Bất kỳ mọi sự phản ứng nào tự phát, hay có tổ chức tham gia dưới mọi hình thức đều coi như là vi phạm thỏa thuận chung cần được coi như là các thế lực thù địch và phải ngăn chặn, đàn áp.

Sự thâm độc của Trung Quốc là đẩy ban lãnh đạo CSVN trở thành công cụ đàn áp nhân dân khi họ phản kháng sự xâm lược của Trung Quốc.

Rõ ràng là tuyên bố chung được Nguyễn Phú Trọng ký với Bắc kinh đã như một tờ cam kết của lãnh đạo đảng CSVN trong chính sách với Trung Quốc, đã bị Trung quốc trói buộc đẩy VN vào thế cô lập trên trường quốc tế, rất bất lợi khi xảy ra các tranh chấp và sẽ là cái cớ để Trung Quốc đẩy các tranh chấp lên cao trào khi lãnh đạo đảng CSVN vi phạm các thỏa thuận này, thậm trí là phát động chiến tranh xâm lược toàn diện mà cuộc chiến tranh biên giới 1979 còn là một bài học đắt giá.

2- Đánh phá tan nát cơ sở hạ tầng

Trong khi một mặt phải vô hiệu hóa ban lãnh đạo ĐCSVN bằng nhiều hình thức để hợp pháp hóa các hành động xâm lược bành trướng của mình trước cộng đồng quốc tế, mặt kia Trung quốc đã rất tích cực hành động trên thực tiễn.

- Tuyên bố chủ quyền tại các vùng Trung Quốc cho là tranh chấp, đồng thời với thủ tục hóa hành chính, xây dựng cơ sở vật chất, điều động bộ máy nhân lực,tài sản,phương tiện để khai thác, và chiếm đóng vĩnh viễn.

- Gây áp lực bằng vũ lực theo kiểu hành chính và dân sự hóa tại các vùng tranh chấp và các vùng Việt Nam không kiểm soát được theo một áp lực tăng dần, với áp lực từ chính trị.

- Tha hóa bộ máy cán bộ công quyền từ thấp đến cao trong Đảng và chính quyền bằng các thủ đoạn hối lộ, mua chuộc… thông qua hợp tác đầu tư, thương mại, giao nhận thầu... để lũng đọan bộ máy, phá hoại kinh tế, khai thác tài nguyên và mục đích cuối cùng là trói buộc họ bán rẻ luơng tâm, bán rẻ đất nước.

- Xây dựng đội quân thứ ba theo nhiều mũi ăn sâu vào nhiều ngả của nền kinh tế để phá hoại và khai thác tài nguyên gây ra sự xáo trộn thị trường, bất ổn về an ninh trật tự. Dùng đội quân thứ ba để đưa tiền giả, vũ khí, hàng cấm, hàng độc hại, tung tin thất thiệt... vào thị trường một mặt phá hoại kinh tế, nhưng cũng tạo ra một XH bất ổn không thể phát triển được.

Với chủ trương và biện pháp này Trung Quốc đã biến Việt Nam là một thị trường của Trung Quốc, một cuộc chiến tranh kinh tế không cân sức đã bóp chết nền SX hàng hóa của VN gây rất nhiều sự mất ổn định về kinh tế, an ninh, xã hội mà hậu quả là một nước Việt Nam đã bị suy yếu toàn diện trong cuộc xâm lược không tuyên chiến và khói súng này, sẽ khởi đầu cho một cuộc xâm lược toàn diện của Trung Quốc là không còn bao xa.

Theo như định nghĩa trong từ điển Việt Nam thì "xâm lược" là: Xâm chiếm lãnh thổ, cướp đoạt chủ quyền của nước khác bằng vũ lực hoặc bằng các thủ đoạn chính trị, kinh tế. Thì Việt nam đang bị Trung Quốc xâm lược lần hai là một điều không phải không có cơ sở.

Hoàng Việt
Chia sẻ bài viết:

Lưu ý: Trước khi gửi ý kiến phản hồi, mong các bạn đọc kỹ những điều đã được quy định tại phần "Thôn Quy"

Xem 11 ý kiến

 • DayMaDi
  Trung Quốc đã xâm lược từ lâu rồi kể từ ngày 2.9.1945 với tên siêu tình báo HCM / Hồ Tập Chương.
  Và CSVN đồng ý bàn giao VN từng bước cho TQ trể nhất là đến năm 2020. 


 • Phongtran
  Tác giả phân tích rất có lý khi chỉ ra âm mưu và thủ đoạn cực kỳ nguy hiểm của bọn cầm quyền Bắc kinh. Đảng csVN đã lén lút tiếp tay và từng bước bán rẻ tổ quốc cho ngoại bang .
  Người dân VN cần tỏ rõ quyết tâm sống mái với kẻ thù và tay sai bán nước một phen.
  CHẾT VINH HƠN SỐNG NHỤC !


 • Luy Thep
  Từ từ tiến tới sát nhập VN làm một tỉnh của tàu cộng, đổi tên là An Nam hoặc Quảng Nam. Sau đó bắt đầu cuộc thôn tính lâu dài, bền bỉ toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Bá chủ Thế giới là điều Bắc Kinh hướng tới. Lũ tàu cộng tham vọng điên cuồng và lũ Việt cộng hèn hạ vô nhân.


 • Quandiemsaitrai
  thưa các bạn,đây '' việt nam quê hương nghạo nghễ'' của NGUYỄN ĐỨC QUANG nghe đi cho bầu máu nóng lên ,bài hát này xứng đáng nhât cho biểu tình ngày mai
  http://www.youtube.com/watch?v...


 • Dân Phố
  Tại sao Tàu Cộng chọn thời điểm này ? Vì chúng biết nội tình VN đang bất ổn


 • Người cao tuổi
  Các tỉnh biên giới phía Bắc,một nữa Thác Bản Dốc đã thuộc về Tàu Khựa,Bauxit Tây nguyên quân đội Tàu Khựa chiếm rồi,Hoàng Trường Sa chúng nó cướp gần hết, từ đất liền tới Hải đảo đâu đâu cũng nhung nhúc Tàu Khựa, tất cả chỉ tại ĐCSVN lú


 • Bà Già Ăn Trầu
  Nguyễn Chí Vịnh là lá bài của bọn Tầu Phù bành Hán Bắc Kinh. Khi Vịnh nắm Tổng Cục Hai BQP, nắm trong tay toàn bộ hồ sơ lem nhem, bê bối của tất cả bọn chóp bu Bộ Chính Trị DCSVN, cũ và hiện tại, Vịnh chỉ cần dâng cho Bắc Kinh, thế là Tầu Phù nắm tất cả tẩy của bọn CSVN, tên nào tham nhũng mánh mung ra sao, ăn chơi hoang đàng, bao che phe đãng như thế nào, Tầu Phù biết hết. Thế là Tầu Phù cứ việc dùng những cái đó, ra lệnh bảo bọn chóp bu CSVN làm cái gì thì chúng nó riêu riếu tuân lệnh theo như những con chó phục tùng chủ nhân ông. 


 • Congnhanvienhanoi
   Rõ ràng là China đã nắm được đầu của một số quan chức cán  bộ lãnh đạo chóp bu của VN, bọn này hoặc đã ăn đậm hoặc đã bị China bắt thóp, nên họ chịu hèn nhục vô cùng. Mặt khác, chế độ CS trên thế giới chỉ còn là thiểu số cực nhỏ (chỉ có vài nước còn chế độ CS vì toàn nhân loại đã lên án và loại bỏ), China (một nước đàn anh CS) lại ở sát VN, nên các quan chức VN phải nhờ China chống lưng để bảo vệ chế độ, để họ tham quyền cố vị, cố nắm giữ ghế quyền lực kèm quyền lợi vơ vét được
 • Thanhnien
  Có ai đó làm ơn chỉ trên bản đồ việt nam nơi nào trung quốc đã nhúng tay vào nơi nào chưa xâm lược được hay không?


 • minhquangvn
   Cậu trẻ,hay cậu quá già khi hỏi câu hỏi này.
  Cậu là một thằng Tàu phù thì chắc là đúng nhất vì TQ lúc nào trả phủi tay cái đó đâu có biết,cái đó là tự nó thế, cái đó là đương nhiên của chúng tôi...

Quanlambao: Việt - Nhật tăng cường hợp tác an ninh trên biển

Thứ bảy, ngày 14 tháng bảy năm 2012

Ngày 14-7, hai bộ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản đã đồng chủ trì cuộc họp báo về chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản Gemba Koichiro tại Việt Nam.
Hai Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản và Việt Nam nhất trí vấn đề biển Đông liên quan chặt chẽ đến an ninh và ổn định khu vực. Trong ảnh: Tàu Trung Quốc trên biển Đông (Ảnh: Mạng quân sự Trường Giang)
Trên tinh thần xây dựng và tin cậy lẫn nhau để thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản phát triển một cách toàn diện và bền vững, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cho biết hai bộ trưởng đã trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.
Về vấn đề biển Đông, hai bên cũng có đối thoại nhằm giải quyết ổn thỏa các tranh chấp tại biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế và khu vực là công ước LHQ về Luật biển năm 1982. Hai bên cũng đã thống nhất việc tuân thủ nghiêm túc tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và tiến tới xây dựng bộ quy tắc ứng xử tại biển Đông (COC) đóng góp thiết thực vào việc duy trì an ninh, an toàn trên biển.
Về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Nhật Bản Gemba Koichiro nhất trí và cho rằng hai nước cần tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực quốc phòng và an ninh trên biển. Về vấn đề biển Đông, hai bên cũng đã nhất trí đây là vấn đề liên quan chặt chẽ đến an ninh và ổn định khu vực.
Về hợp tác kinh tế, theo bộ trưởng Phạm Bình Minh, Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc thực hiện những mục tiêu cơ bản để Việt Nam trở thành nước công nghiệp vào năm 2020 thông qua việc cung cấp vốn ODA, giúp Việt Nam xây dựng chiến lược phát triển công nghiệp đến năm 2020.
Thay mặt chính phủ và nhân dân Việt Nam, bộ trưởng Phạm Bình Minh chân thành cảm ơn nhân dân Nhật Bản về sự giúp đỡ quý báu này.
LÊ THANH
Báo mới 

Việt Nam Tôi Đâu & Anh Là Ai - VIỆT KHANG

**************

Ngoại trưởng Mỹ kết thúc vòng công du Châu Á

Thứ bảy 14 Tháng Bẩy 2012

Ngoài các cuộc họp chính thức, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton còn dự Diễn đàn doanh nhân Mỹ - Asean (REUTERS)
Ngoài các cuộc họp chính thức, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton còn dự Diễn đàn doanh nhân Mỹ - Asean (REUTERS)

Mai Vân
Hôm nay 14/07/2012, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã rời Châu Á, kết thúc chuyến đi mà điểm nổi bật là quan hệ Hoa Kỳ Miến Điện chuyển sang một giai đoạn mới : hợp tác kinh tế. Vào hôm qua, Bà Clinton đã tham dự Diễn đàn doanh nhân Mỹ - Asean tại Siem Reap và có cuộc tiếp xúc bên lề với Tổng thống Miến Điện Thein Sein.

Cuộc tiếp xúc kéo dài 1 tiếng đồng hồ đã cho phép hai bên đặt những mốc chính cho công cuộc hợp tác tương lai giữa hai bên, sau khi trừng phạt kinh tế được tổng thống Obama giảm nhẹ, mở đường cho các công ty Mỹ đầu tư vào Miến Điện. 
Bà Hillary Clinton đã đến Cam Bốt với một phái đoàn doanh nhân hùng hậu, gồm khoảng 70 đại diện tập đoàn Mỹ, trong đó có nào là Coca Cola, Ford, nào là Google, ngân hàng Goldmans Sachs... Giới quan sát cho là họ chưa bao giờ thấy một phái đoàn hùng hậu như thế tại Đông Nam Á, quả là các tập đoàn đa quốc gia Mỹ đang tiến hành chiến dịch chiêu dụ sau việc trừng phạt kinh tế Miến Điện giảm nhẹ. 
Theo đánh giá chung, mục tiêu cuộc gặp gỡ giữa bà Hillary Clinton với ông Thein Sein một mặt là nhằm khuyến khích tổng thống Miến Điện tiếp tục công cuộc cải tổ, một mặt khác là bảo đảm cho công ty Mỹ một chỗ đứng trên thị trường mới rất béo bở mà mọi người hiện nay đều nhòm ngó. 
Thế nhưng bà Clinton đã không bỏ qua vấn đề nhân quyền. Bà đã đề cập đến hồ sơ người Rohingya mà phiá Mỹ xem là « những người bị di dời bên trong lãnh thổ của họ ». Theo một viên chức bộ Ngoại giao Mỹ, hai bên đã trao đổi nghiêm túc về cách thức Miến Điện có thể tiến tới trong các mục tiêu cải tổ của mình, trong các mục tiêu đầu tư : « Đây là cuộc trao đổi giữa hai người có quyết tâm duy trì quan hệ song phương ». 
Tối hôm qua, Tổng thống Thein Sein đã phát biểu trước các doanh nhân Mỹ tại Siem Reap. 
Trên đường về vào hôm nay, Ngoại trưởng Mỹ Clinton đến Ai Cập, tiếp xúc với tổng thống Morsi, mà quan hệ với quân đội, đúng hơn là với Hội Đồng Quân sự Tối cao đang căng thẳng.
tags: Châu Á - Hoa Kỳ - Miến Điện

Việt Nam phản đối Trung Quốc cho tàu cá ồ ạt xuống Biển Đông

Thứ bảy 14 Tháng Bẩy 2012

Ngoài việc đưa tàu cá xuống Biển Đông, Trung Quốc còn đặt thêm ra-đa tại Trường Sa (DR)
Ngoài việc đưa tàu cá xuống Biển Đông, Trung Quốc còn đặt thêm ra-đa tại Trường Sa (DR)

Trọng Nghĩa
Sau khi Trung Quốc công khai loan báo cử một đoàn tàu đánh cá hùng hậu xuống Biển Đông, Việt Nam đã chính thức lên tiếng phản đối. Hành động này của Bắc Kinh bị coi là một động thái khiêu khích mới nhắm vào cả Việt Nam lẫn Philippines, hai quốc gia đã liên tiếp tố cáo Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông.

Theo báo chí Philippines, một lãnh đạo địa phương nước này vừa cáo buộc Trung Quốc là đã trang bị thêm radar cực mạnh trên một đảo nhỏ ở vùng Trường Sa bị họ chiếm giữ từ năm 1988.
Như tin chúng tôi đã loan, truyền thông Trung Quốc vừa nhất loạt đưa tin về một đoàn tàu đánh cá hùng hậu gồm 30 chiếc đã rời đảo Hải Nam ngày 12/07 vừa qua, để xuống hoạt động tại vùng quần đảo Trường Sa, nơi Bắc Kinh đang tranh chấp chủ quyền với Hà Nội và Manila. 
Chính quyền Việt Nam đã lập tức lên tiếng phản đối hành động khiêu khích mới trong khu vực. Hôm qua, đại diện Ủy ban Biên giới quốc gia thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam xác định : “Lập trường của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được khẳng định nhiều lần.
Hoạt động khai thác của ngư dân Trung Quốc ở khu vực quần đảo Trường Sa là phi pháp, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này. Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc có trách nhiệm giáo dục, hướng dẫn ngư dân tôn trọng chủ quyền, lãnh thổ của Việt Nam, tuân thủ luật pháp quốc tế”. 
Hội Nghề cá Việt Nam cũng lên tiếng “phản đối kịch liệt” các hành động “xâm phạm thô bạo của 30 tàu cá Trung Quốc vào vùng biển chủ quyền của Việt Nam”. 
Phải nói là truyền thông Trung Quốc đã không che giấu ý đồ hù dọa khi loan tin về sự kiện này. Báo China Daily đã phô trương rằng đây sẽ là một hoạt động đánh bắt phối hợp lớn nhất trong lịch sử của tỉnh Hải Nam, huy động 29 tàu cá và một tàu tiếp tế có trọng tải đến 3 ngàn tấn, và sẽ được tàu tuần tra Trung Quốc trong vùng bảo vệ. 
Đoàn tàu này sẽ hoạt động hoạt động trong vòng 20 ngày, tại vùng gần đảo Đá Chữ Thập (tên quốc tế là Fiery Cross – Trung Quốc gọi là Vĩnh Thử) thuộc quần đảo Trường Sa. Bắc Kinh đã chiếm đóng bãi đá ngầm này từ năm 1988, và xây tại đó một cảng hải quân, một phi đạo và một trạm quan sát hàng hải. 
Trả lời báo Tuổi Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh vào hôm qua, ông Trần Công Trục, nguyên trưởng Ban biên giới Chính phủ, đã ghi nhận rằng đây là một hành động mới của Trung Quốc “nằm trong chuỗi kế hoạch nhằm thực hiện âm mưu tranh giành lợi ích kinh tế trên vùng biển với các nước, trong đó có Việt Nam. Đầu tiên là các hành động cắt cáp, rồi mời thầu thăm dò dầu khí trong vùng biển, thềm lục địa của VN, hay tranh chấp bãi đá ngầm với Philippines...” 
Trong tình hình kể trên, Trung Quốc lại bị Philippines cáo buộc là đã trang bị thêm radar cực mạnh trên một đảo nhỏ ở vùng Trường Sa bị Bắc Kinh chiếm giữ từ năm 1988.  Theo báo chí Philippines, hôm 12/07 vừa qua, ông Eugenio Bito-Onon, lãnh đạo đơn vị hành chánh Kalayaan mà Philippines thiết lập tại Quần đảo Trường Sa, đã báo động về việc Trung Quốc đặt thêm radar tại đảo đá ngầm Subi Reef (mà Bắc Kinh gọi là Chử Bích Tiều). 
Đây là một hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa, chỉ cách đảo Thị Tứ hiện do Philippines kiểm soát khoảng 26 km về phía tây nam, được cả Việt Nam, Trung Quốc và Philippines tuyên bố chủ quyền, nhưng bị Trung Quốc chiếm đóng từ năm 1988. Bắc Kinh đã cho xây dựng trên đấy một tòa nhà, một bến cảng và một bãi đáp trực thăng. 
Theo lãnh đạo địa phương Philippines, đó là một đài radar cực mạnh, có thể chỉ nhằm theo dõi thời tiết, nhưng cũng có thể được dùng vào mục đích khác như theo dõi các vật thể di động trên mặt biển trong khu vực rộng lớn. Một phát ngôn viên phủ Tổng thống Philippines, ông Ricky Carandang, cho biết là nếu thông tin kể trên chính xác thì có thể xem đấy là một hành động khiêu khích.
tags: Biển Đông - Trung Quốc - Việt Nam

Ván bài lật ngửa - Đại Nghĩa – Góp gió


Đại Nghĩa – Góp gió (Danlambao) -“Không giấu diếm ý đồ gì nữa”, bọn giặc Tàu đã hung hăng đưa tàu chiến tới vùng Biển Đông nơi bãi cạn Scarborough gây hấn với nước bạn Philippines, rồi lại ngang nhiên tuyên bố thành lập huyện hành chính Tam Sa trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, rồi thành lập Bộ tư lệnh quân sự ở đó, rồi gọi thầu khai thác những lô dầu khí ngay trong thềm lục địa của ta. Vừa mới đây giặc Tàu lại ngang nhiên đưa 30 tàu đánh cá rầm rộ tới Trường Sa của Việt Nam. Tham vọng điên cuồng của giặc Tàu muốn chiếm trọn Biển Đông đã lộ rõ bằng vũ lực chiến tranh chớ không bằng hòa bình như chúng thường rêu rao.
“Có thể nói rằng Trung quốc đang chơi bài lật ngửa, không giấu diếm ý đồ gì nữa của họ với tham vọng trên biển Đông. Trước đây Trung quốc có nói đến chuyện “gác tranh chấp, cùng khai thác”. Sách lược này của Trung quốc được họ nói nhiều lần nhưng “tranh chấp” theo cách hiểu của họ lại khác với tranh chấp quy định theo luật quốc tế, theo công ước Luật biển. “Tranh chấp”mà Trung quốc muốn đây là “đường lưỡi bò” – điều không ai chấp nhận được”. (Việt Nam Express online ngày 30-6-2012)

Trong mỗi lần hội họp, mỗi lần gặp gỡ giữa những quan chức hai nước Việt-Trung nói về tranh chấp ở Biển Đông thì hình như Tàu cộng luôn luôn đưa ra một luận điệu lừa phỉnh nào là “chờ điều kiện chín muồi để giải quyết”(1), nào là “xử lý ổn thỏa”(2), hay chúng đã nhiều lần nhắc đến hai chữ “hòa bình”, tuy nhiên:

“Trong cuộc đối thoại Shangri- la lần thứ 10 từ 3 đến 5-6, chính Bộ trưởng QP Lương Quang Liệt đã có bài phát biểu nhấn mạnh cam kết của Trung quốc về phát triển hòa bình.

“Trong khi ấy, trước và sau bài phát biểu của ông Lương Quang Liệt tại đối thoại Shangri-la, các tàu của Trung quốc liên tục có những hành vi gây hấn, cắt cáp tàu thăm dò Bình Minh 2 và Viking 2 của tập đoàn dầu khí của quốc gia Việt Nam”. (Tuổi Trẻ online ngày 26-6-2011)

Bộ trưởng QP Tàu cộng thì nói hòa bình nhưng bộ trưởng QP Ta thì “Lo xung đột quân sự trên Biển Đông”, qua lời phát biểu của đại tướng Phùng Quang Thanh trong lần hội nghị bộ trưởng QP Asean tại Phnom Penh:

“Phản ảnh quan ngại của các nước trực tiếp liên quan tranh chấp ở Biển Đông, ông Phùng Quang Thanh nói trong bài phát biểu được báo Quân Đội Nhân Dân thuật lại, rằng: “tình trạng tranh chấp biên giới lãnh thổ ở khu vực và chủ quyền trên Biển Đông đang diễn biến khá phức tạp và có thể gây ra xung đột quân sự nếu các bên không nỗ lực kềm chế”. (BBC online ngày 30-5-2012)

Cái ngón đòn hiểm ác của đàn anh Tàu cộng này người cầm quyền của đảng CSVN luôn bị chiếu tướng mà không có phương cách chống đỡ hay biết mà không dám chống đỡ?

Đài BBC đưa tin “Một kiểu bá đạo Made in China” thật là đúng vào hoàn cảnh nước ta hiện nay.

“Hãy nhìn lại vài ba chục lần trong những năm trở lại đây, mỗi khi có tiếp xúc cấp cao giữa 2 đảng và nhà nước, Trung quốc bao giờ cũng có “động thái” đặt Việt Nam trước việc đã rồi. Trong nước gọi là “há miệng mắc quai”, nhìn từ phía Việt Nam hoặc “trùm chăn lại đánh”, nhìn từ ý đồ của Trung quốc”. (BBC online ngày 28-4-2010

Theo kinh nghiệm của thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên đại sứ Việt Nam tại Bắc Kinh thì cụ rất rành cái thói côn đồ ngang ngược của Tàu cộng nầy rồi cho nên trước lời hăm dọa của chúng cụ đã nói rõ:

“…khi cần sử dụng vũ lực, một Trung quốc lớn như vậy Việt Nam sẽ không thể chịu đựng nổi”. -Rõ ràng là giọng bá quyền nước lớn, cãi lý mà thua thì nổi khùng, cậy mạnh dọa yếu, theo kiểu “lấy thịt đè người”. (Bauxite Việt Nam online ngày 29-6-2012)

Trong khi giặc Tàu ỷ mạnh, ngày đêm lấn lướt thì Việt Nam “tự kềm chế đơn phương”, vừa nhu lại vừa nhược, điều này có nghĩa là Việt Nam đang ở thế yếu, vừa yếu về thế lực và yếu cả tinh thần sau lần chạm trán ngắn ngủi.

“Phóng sự hôm 3-7 của CCTV nói“ trong ngày thứ hai của chuyến tuần tra” ở Biển Đông, tàu hải giám TQ đã phát hiện tàu của Việt Nam đang lao về hướng tàu của họ với tốc độ lớn. Tàu Việt Nam dùng loa phát thông điệp:

“-Đây là tàu của cảnh sát biển Việt Nam số 5012. Các vị đã vào vùng biển chủ quyền của Việt Nam, đề nghị rút khỏi khu vực này ngay lập tức”.

“Theo CCTV tàu hải giám TQ đã đáp trả, xưng danh là tàu hải giám số 83 đồng thời nói theo công ước LHQ về Luật Biển và Luật pháp TQ, đây là vùng biển của TQ. Các tàu hải giám lập tức thay đổi đội hình, cả bốn tàu cùng quay đầu hướng về tàu Việt nam. CCTV nói sau chừng 10 phút, tàu Việt Nam giảm tốc độ và rút lui”. (BBC online ngày 4-7-2012)

Thông tấn xã Việt Nam bác bỏ tin của CCTV nhưng nghe có vẻ ngượng ngập và yếu xìu chớ không hùng hổ như khi đàn áp đồng bào biểu tình “yêu nước” vì không nói rõ sau khi đuổi tàu của giặc không đi rồi thì tàu của Việt Nam làm gì và đi đâu trong khi tàu giặc còn nghênh ngang hoạt động trong vùng biển của Việt Nam (?) Có nghĩa rằng “lực lượng chức năng của VN thực thi nhiệm vụ” chỉ bằng cách “yêu cầu”, tàu giặc không đi thì tàu Ta đi thôi! Ấy thế mà vẫn còn lẻo mép.

“Thông báo của TTXVN viết: “Chúng tôi bác bỏ tin tàu hải giám của Trung quốc “chận đuổi” tàu công vụ của Việt Nam tại khu vực quần đảo Trường Sa.

“Hãng thông tấn Nhà nước Việt Nam nói: “Khi phát hiện các tàu hải giám của TQ xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, các lực lượng chức năng của Việt Nam thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của Việt nam, yêu cầu tàu TQ rời khỏi khu vực quần đảo Trường Sa”. (BBC online ngày 4-7-2012)

Trong khi giặc Tàu bắt và tịch thu tàu đánh cá của ngư dân ta như cơm bữa thì “lực lượng chức năng” của Việt Nam không nghe nói bắt được một chiếc tàu đánh cá nào của Tàu cộng mà chỉ nghe có hai chữ “yêu cầu” trước sự ngang nhiên khiêu khích và khinh thường “lực lượng chức năng” của Việt Nam. Thực ra “người ta lớn bởi vì ta quỳ xuống”. (TH)

“Đại diện UB Biên giới Quốc gia – Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng về việc 30 tàu cá TQ xuất phát từ cảng Tam Á đi đánh bắt cá xung quanh bãi đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa…

“Việt Nam yêu cầu phía TQ có trách nhiệm giáo dục, hướng dẫn ngư dân tôn trọng chủ quyền, lãnh thổ của Việt Nam, tuân thủ luật quốc tế”. (Dân Trí online ngày 13-7-2012)

Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng viện Chiến lược bộ Công an trả lời phỏng vấn trên Việt Nam Net nói rõ về cái chiến thuật “tiến, thoái” thâm độc của cộng sản Bắc Kinh như sau:

“Ta vững thì họ lùi, ta lùi thì họ tiến. Mền nắn, rắn buông. Trung quốc luôn là như vậy. Người ta gọi sự kiện Bình Minh 2 là phép thử là lẽ như vậy. Có hay không những vụ Bình Minh 2 khác là hoàn toàn phụ thuộc vào hành xử của chúng ta”. (Đối Thoại online ngày 7-6-2011)

Giặc Tàu cộng này miệng thì nói hòa bình nhưng luôn chuẩn bị chiến tranh, trong khi ta giữ thái độ ôn hòa thương thảo thì địch lại từng bước gia tăng hành động lấn tới, gậm nhấm, chờ “điều kiện chín muồi” rồi nuốt gọn khỏi nhai.

“Kể từ năm 2011 Trung quốc đã cho xây dựng những pháo đài kiên cố và sân bãi có thể chịu đựng được sức gió với vận tốc 71 hải lý/giờ, tức cấp 10/12 theo thang gió Beaufort. Bắc kinh còn trang bị thông tin cao tần và siêu cao tần, radar tìm kiếm cũng như đại bác dành cho hải quân và đại bác phòng không trên đảo Đá Châu Viên, nên có thể sử dụng đảo san hô này làm căn cứ cho chiến hạm Trung quốc…

“Phát ngôn viên bộ Quốc phòng TQ Cảnh Nhạn Sinh tuyên bố, quân đội TQ tiến hành các cuộc tuần tra thường lệ tại Biển Đông trong khuôn khổ các hoạt động bảo vệ “chủ quyền quốc gia”. Ông Cảnh Nhạn Sinh cảnh báo: “Quyết tâm và ý chí của quân đội TQ để bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ là không thể lay chuyễn”. (RFI online ngày 1-7-2012)

Theo sự cảnh báo của ông Dương Danh Dy, nguyên Bí thư thứ nhất tại Đại sứ quán VN ở Bắc Kinh cho chúng ta thấy rõ bộ mặt nham nhở của tên láng giềng khốn nạn như thế nào.

“Trên bộ thì họ còn cái bauxite, họ cắm cái dao găm vào đấy. Nhưng mà cái đó các anh bên ngoài theo dõi cũng thấy. Nhân dân mình cảnh giác, người già cảnh giác, trẻ cảnh giác, cũng là một mặt nhưng đáng ngại, nhưng còn cái biển thì bây giờ nó nóng rồi, không lùi được nữa rồi, chỉ có cách bây giờ mình phải giải quyết như thế nào?

“Nhưng mà sau thời điểm 2010 trở đi thì chưa biết họ làm cái gì đâu. Họ kinh khủng lắm chứ. Không phải là đùa với người láng giềng này được đâu”. (RFA online ngày 2-7-2009)

Vẫn ngón đòn “cẩu xực xí quách”, Tàu cộng vẫn đặt Việt Nam trước những việc đã rồi như: tuyên bố thành lập huyện Tam Sa, gọi thầu khai thác dầu khí trong thềm địa của Việt nam, bắt 6 tàu đánh cá của ngư dân Quảng Ngãi trước khi hai bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Dương Khiết Trì gặp nhau tại Phnom Penh vậy và vẫn còn luận điệu cũ rích:

“Vấn đề trên biển, hai bên khẳng định giải quyết mọi bất đồng thông qua đàm phán hòa bình, hữu nghị, cùng tôn trọng và quan tâm tới lợi ích chính đáng của nhau….”. (Việt Nam Net online ngày 11-7-2012)

Người đồng chí Tàu cộng gian manh nói vậy mà không phải vậy, miệng nói hữu nghị nhưng hành động thì cướp biển đảo của ta. Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh vạch trần mưu mô quỷ quyệt của tên cộng sản Tàu này như sau:

“16 chữ vàng” mà nhà cầm quyền Trung quốc vẽ ra chỉ là giả hiệu. Nó chỉ là lá bùa dán vào miệng để bịt miệng Việt Nam, “để ăn cướp mà không được la làng”, “xẻo thịt cắt da Việt Nam cũng không la được”. Đáng tiếc là những nhà lãnh đạo Việt Nam vẫn “Hữu nghị một chiều”. (Đối Thoại online ngày 27-5-2010)

Mong rằng những nhà lãnh đạo đảng CSVN hãy tỉnh táo quay về với dân tộc, đừng chỉ vì lo bảo vệ đảng mà cứ mãi mắc lừa bọn Tàu cộng gian manh hết lần này đến lần khác, mất nước rồi liệu đảng có còn không? Hãy nghe lời cảnh báo của nhà Ngoại giao Dương Danh Dy:

“Trung quốc- anh láng giềng to, khỏe lại tham, xấu tính. Mệt Lắm. Lúc hữu nghị mình tưởng nó giúp mình hết sức nhưng mà nó luôn tìm cách thọc gậy. Ngay cả trong những lúc họ giúp đỡ mình không để ý. Cho nên trong buổi phát biểu gần đây tôi có nói thế này:

“Mắt tôi đã thấy thế hệ cha anh bị Trung quốc mang lòng tin ra để đánh lừa, thế hệ tôi cũng có lúc bị Trung quốc mang cái lòng tin ra để đánh lừa. Tôi hy vọng và mong rằng thế hệ sau tôi không mang những cái nhược điểm đó”. (RFA online ngày 2-7-2009)

Thấy được âm mưu thâm độc của tên láng giềng khốn nạn, tiến sĩ Hà Sĩ Phu nói rõ ý đồ của chúng, vì “ván bài đã lật ngửa”.

“Tình hình xã hội lâu nay bị dồn nén đáng ngại. Anh láng giềng phương Bắc to xác nhưng tham lam và xấu thói cứ đeo cái mặt nạ “láng giềng hữu nghị” để sục sạo khắp nước ta, cài cắm khắp nơi, bủa vây tứ phía, xiết gọng kìm toàn diện.., nay đã đến lúc hắn chuyển thế trận, vứt phăng cái mặt nạ thân yêu giã tạo ấy cho đỡ vướng, để tiện việc hành xử một cách côn đồ cấp tập”. (Bauxite Việt Nam online ngày 14-6-2011)

Và nhà văn Tống Văn Công, nguyên TBT báo Lao Động cũng cùng một nhận định của Ts Hà Sĩ Phu nhắc nhở nhà cầm quyền Hà Nội rằng: “kẻ thù không đáng lo mà chính tình đồng chí.

“Đó là cơ hội để lộ bộ mặt tởm lợm “Cộng sản anh em”của Bắc Kinh lộ diện sớm và lộ diện không còn gì có thể che giấu, thì nay, món nợ cốt nhục của “những người đồng chí vô sản hẳn đã được thanh toán tận gốc từ lâu lắm rồi, không phải là một mối lo canh cánh lâu dài cho dân tộc như hiện tại – chúng tôi nghĩ kẻ thù không đáng lo mà chính tình đồng chí” ấy mới là vô cùng nguy hiểm”. (Bauxite Việt Nam online ngày 7-6-2011)

 Không còn nghi ngờ gì nữa, Thông tấn xã Việt Nam đưa tin “Trung quốc công khai ý đồ độc chiếm Biển Đông”.

“Tình hình Biển Đông đang dậy sóng với những động thái liên tiếp bằng cả biện pháp hành chính, chính trị và quân sự của chính phủ Trung quốc, thể hiện sự không tuân thủ các cam kết của Bắc kinh với nước láng giềng Việt Nam, đồng thời cho thấy rõ âm mưu độc chiếm Biển Đông của Trung quốc bất chấp luật pháp quốc tế”. (VNEpress online ngày 30-6-2012)
__________________________________
Chú thích:
1. Lời “khuyên” của Đại sứ Tôn Quốc Cường dành cho chính quyền Hà Nội.
2. Lời của Phó thủ tướng Tàu cộng Lý Khắc Cường…
Chia sẻ bài viết:
Lưu ý: Trước khi gửi ý kiến phản hồi, mong các bạn đọc kỹ những điều đã được quy định tại phần "Thôn Quy"
  • 2 people thích bài viết này.

Xem 3 ý kiến

 • Trợn Tròn
  Rồng già thiếu nước
  Rắn dữ ngóc đầu!
  Ngựa non háo đá
  Dê sầu khóc thương!
  Khỉ mừng thấy trái
  Gà gáy hoàn hồn
  Cuộc thế...bồn chồn
  Thêm năm năm nữa! • Ducnhan
  Bs Phạm Hồng Sơn đã từng cảnh báo hểm họa của Bắc trièu. Suốt 4000 năm nay, cứ chế độ nào theo tàu cũng đều bị diệt vong.
  Chỉ còn cách dựa vào nước Mỹ để giữ gìn đất nước.
  Những người cộng sản Việt Nam, hãy tỉnh ngủ, đừng chỉ biết sống trong tham nhũng và bè phái. Tiền cũng không giải quyết được gì đâu!  • huỳnh.p.Đông Italy
  Muốn đất nước thoát hiểm họa xâm lăng thì phải diệt những thằng lăm le bán nước trước. Nó chính là lũ thằn Cẩu Mạnh, cẩu Trọng, cẩu Dũng, cẩu Vịnh, cẩu Rứa, cẩu Huynh và mấy con cẩu của Hà Nội như cẩu Thảo, cẩu Nghị, cẩu Nhanh, cẩu công an Sài Gòn là thằng Tư, cẩu Nghị bí đái Hàn Nội, cẩu Hải bí đái Sài Gòn.