Saturday, March 24, 2012

Hai vận động viên chèo thuyền, chèo đi tuốt! (repost + 77 còm..)

Ông Bút (Danlambao) - Sáng nay 21/3/2012 đọc báo An Ninh Thủ Đô, có tin: Hai vận động viên chèo thuyền: Nguyễn Phương Đông và Lương Đức Toàn, thuộc đội tuyển Chèo Thuyền Việt Nam, đã đào thoát thành công tại Úc, mới đọc tới đây sực nhớ chuyện cười, kể như sau:

Có ba người, gồm: Việt Nam, Mỹ, và một người Pháp, ba người hùn nhau đi du lịch, trên một chiếc thuyền nhỏ. Chẳng may bị gió to, sóng lớn, lạc đến một hòn đảo hoang vu, lâm vào cảnh đời bi đát. Họ cầu khấn sáng, trưa, chiều tối... Ngày kia có vị thần đảo hiện ra, hỏi: Các con muốn gì? Người Mỹ thưa: Xin thần sớm cho con về xứ. Vèo một phát, anh chàng về ngay New York, người Pháp cung kính thưa: Khẩn cầu thần thánh, ban ơn phước cho con được về quê, một cú phất tay, anh chàng về ngay Paris. Đến lượt anh chàng Việt Nam, ngồi cúi mặt, sốt ruột, thần hỏi: Này con Việt Nam ơi, con muốn gì nào, anh Việt Nam lí nhí, thưa: Con muốn thần cho hai người bạn của con trở lại đảo, sống với con cho vui! Đến đây thần thấy qua khó xử, đã là thần phải công bằng, vì mình mới giúp hai thằng kia, chẳng lẽ bỏ thằng này. Cuối cùng thần thở ra một hơi dài, rồi phất tay, hai chàng Mỹ, Pháp hiện ngay bên cạnh anh chàng Việt Nam!

Truyện cười, hầu hết xuất phát từ sự thật của xã hội, và cũng hầu hết cười vào thói xấu, tệ đoan của con người, như: Say sưa, bài bạc, tham lam, keo kiệt, ngu dốt vô học mà làm lớn, truyện cười không thiếu sót chốn nào, kể cả tu hành không nên nết. Sau 1975 vì cấm ngặt báo chí, chỉ có truyện cười phương tiện duy nhất, truyền khẩu nên không thể kiểm duyệt, đã giúp giải tỏa những ức chế. Như câu truyện vui ở trên diễn đạt: Ai có xứ sở cũng mong VỀ, về với quê cha đất tổ, đích thực niềm vui, hạnh phúc. Chỉ có người Việt, ở lại hoang đảo, mới là niềm vui! 

Bài báo nói trên có hai đoạn chính, không kể phần nhập đề, phần một họ ca cẩm nghe thê thảm, trong vòng mười năm qua đã có 13 vụ đào thoát như thế, phần tốn công, phí qua đào tạo, nay bỗng dưng mất đi, ngoài ra trong mắt bạn bè quốc tế nghĩ sao? Họ cười mình chết!!

Hôm nay Cộng Sản, mới biết mắc cỡ, khi bị anh em "cười". Dù sao cũng đáng khen, biết mắc cỡ, là bước đầu của tiến bộ. Nhưng than ôi! Quốc tế chắc không còn hơi sức để cười, vì 37 năm qua: 30/4/1975 - 30/4/2012, dưới sự toàn trị của đảng, chuyện chi cũng cười được.

- Hàng triệu người vượt biên, vượt biển còn đây, đồng bào bỏ thây nơi biển cả, rừng sâu biết bao nhiêu, bên này hay bên kia đại dương, những tháng ngày này là đại tang, hay quốc tang cũng không sai. Đại tang ai dám cười đâu quý "bác", quý "bác" cứ reo hò chiến thắng đi.

- Những tháng ngày này cũng chưa xa lắm, Tết Mậu Thân hơn 5000 ngàn người chết tức tưởi, quốc tế biết hết, họ không nở cười, người Việt lại càng không cười nổi, họ lén lút làm đám giỗ cho thân nhân mà thôi.

- Tha hồ cướp, tha hồ giết, luật do đảng, xử do đảng, luật sư hết 99% về hùa cùng đảng, ai dám cười. Đoàn Văn Vươn nổ súng, để thiên hạ tỉnh táo đếm thử bao vạn, triệu dân oan, đếm cho biết, chưa ai cười đâu, phải lo.

- Đảng ra luật, để ăn cướp khắp nước, "chính quyền" Hải Phòng có tội tình gì đâu, chỉ vụng về trong khi trấn lột. Thế nhưng thân mẫu anh Vươn viết thư "cảm ơn thủ tướng", một tên đàn em ăn cướp, coi bộ khó nuốt, đàn anh xử phạt nhẹ hều, có gì ơn nghĩa, chưa biết tài sản sẽ hốt lại được gì? Bà nên cảm ơn người con can đảm của bà, mới không sai địa chỉ. Hay là thư này bà đứng giùm tên tác giả, dám lắm. Trên đời này chưa đẻ ra Trần Dân Tiên, mà đã viết sách ca ngợi "bác" thì chuyện gì cũng xảy ra được.

Xin phép, cho tôi được cười cái vụ "thư cảm ơn" sai địa chỉ, do đảng sáng tác. Khéo quá, nhưng khéo đến trơ trẻn.

Bài báo tiếp: Dù có kèm kẹp 24/24 cũng không giữ được, chỉ sơ hở tích tắc là... Biến! Họ (những người đào thoát) bỏ lại tất cả, dù chỉ ra đi với chiếc quần đùi. Lạ chi hè, sách nói rồi: Cây cột đèn biết đi, nó cũng vượt biên, quần đùi còn phước chán.

Xin hiến kế cho đảng, chấn chỉnh việc đào thoát, thế này: Giờ vận động viên sinh hoạt, cho mặc áo quần đàng hoàng, sau đó tịch thu tất, trần truồng như nhộng. Đố trốn được, ra khỏi phòng, chính quyền sở tại bắt nhốt ngay lập tức. Bằng không đến nước nào cho vận động viên mặc đồng phục tù của nước đó, làm sao trốn được? Biết rằng đảng là "đỉnh cao trí tuệ" nhưng đôi khi, cũng học kế của kẻ thất phu.

Khổng Tử viết: Trăm câu nói của người hiền minh, cũng có một câu sai, trăm câu nói của kẻ thất phu, cũng có một câu đúng, đảng nên học và ứng dụng, ai đào thoát, tôi chịu đền chi phí đào tạo.

Bài báo cho rằng: "Những người trốn này, đang học cấp ba, cấp hai, tuổi đời còn qúa trẻ. Nên chưa ý thức được việc mình làm". Xưa nay đào thoát khỏi xứ sở Cộng Sản chiếm đóng, không ai cười, viết báo nói bậy "quốc tế cười chết", nên nhớ: Một đứa con nít biết trốn, là đã có một sự lựa chọn, trốn thành công là có mưu trí, chương trình hoạch định từ trước, canh me từ li, từ khắc. Trốn khỏi nanh vuốt Cộng Sản, khó lắm nhà báo ơi.

Lại nữa: "Những vận động viên nước khác, trước khi xuất ngoại, phải có tiền đặt cọc, chứng minh tài sản, hễ đào thoát ở lại xứ người, coi như mất trắng, nên không ai đào thoát". 

Sai bét, báo An Ninh Thủ Đô, ơi. Tình yêu quê hương xứ sở. Là tài sản "đặt cọc" vô giá, để con người ta ra đi, phải quay về, xin hỏi: Từ thuở khai sinh ra chế độ Cộng Sản, có ai trốn TỰ DO để xin tá túc tại xứ Cộng Sản chưa? Hỏi tức trả lời rồi đó hỉ. Vậy không trốn khỏi xứ sở mình, chẳng phải vì tiền đặt cọc, mà tại nơi đó: NGƯỜI DÂN KHÔNG CÓ QUYỀN LÀM NGƯỜI.

Ngoài ra: "Trốn với mục đích lao đông nơi xứ người có thu nhập cao, thậm chí Vận Động Viên, trốn ở lại Nam Hàn đi bốc vác, cũng trốn". Ô hay, con của Võ Nguyên Giáp, con Stalin, sống chết mãn kiếp trên xứ Mỹ này, chắc cũng vì "thu nhập cao, thấp?" đó phỏng. Hiện nay hàng chục ngàn "Du Học Sinh" con ông to, bà lớn của đảng CSVN, đang cố tìm cách kết hôn, để ở lại nước ngoài. Nơi quê nhà bố mẹ họ, muốn thu bao nhiêu thì thu, muốn nhập mấy thì nhập. Như vậy nói vận động viên trốn vì thu nhập, oan qúa.

Cho rằng, trốn vì thu nhập, nghe không ổn lắm. Mọi lối quy nạp đều sai, Phần đông trốn vì tự do, trốn vì thu nhập cũng có, con cán bộ trốn không vì thu nhập, đặc biệt không thiếu tự do, nhưng vì biết tương lai bất ổn, sợ nhân dân trả thù. Đảng cướp và giết người, đang ngồi trên bàn chông lửa, trốn để tẩu tán tài sản và lót ổ cho một tương lai gần!

Cười chi, Hoàng, Trường Sa "Chủ quyền không tranh cãi"

Hầu như bất cứ ai, lên làm phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao, đều phải học thuộc câu này. Nhưng ai "không tranh cãi"? Bọn Trung Cộng hoành hành trên hai đảo này như chốn không người, chặt cáp phá tàu, đảng lên tiếng chiếu lệ, Tàu không thèm trả lời. Bất kể lúc nào nó gặp tàu Ngư Phủ Việt Nam, chúng trấn lột, cướp bóc, đập bể tan tành sản nghiệp chắt chiu một đời, khiến ngư phủ mình lâm cảnh nợ nần, khốn nạn, đảng im re! Đúng ra trong lúc "không tranh cãi" với bọn Tàu Phù, chính quyền phải xuất tiền đền bù cho ngư phủ, vì bất lực, để ngoại bang uy hiếp, làm hư hao tài sản. Sau đó dùng luật quốc tế, luật bang giao buộc đối phương phải đền bù cho chính phủ - chính phủ phải có bổn phận bảo vệ, và trách nhiệm trước thiệt hại của người dân.

Trước 1975, bọn Cộng Sản pháo kích trúng nhà dân. Pháo ngày trước, ngày sau phái đoàn chính phủ VNCH, tới kê biên thiệt hại về nhân mạng, về nhà cửa... Để bồi thường, tội ác của Cộng Sản sẽ tính sau, trước mắt chính phủ có Cảnh Sát, Quân Đội, không bảo vệ được người dân, chính phủ phải đền và xin lỗi. "Chính quyền cách mạng, giải phóng" nên học tập "ngụy" mà hành xử, để hai chữ "chính quyền" thoát ra ngoặc kép.

Hoàng Trường Sa, hai đảo ấy bác và đảng hiến cho Tàu lâu rồi, chủ quyền thuộc về nước "Lạ" ngư dân đừng lén phén, bén mảng nơi đó. Chủ quyền của Tàu," không tranh cãi" được đâu.

Quốc Tế biết tỏng tòng tong, đảng nói phứt đi, có cười cũng không rảnh cười hoài, nói toạc ra để ngư phủ khỏi chết chóc, lâm cảnh nợ nần tội nghiệp.

"Chính quyền đã liên hệ với hai gia đình vận động viên bỏ trốn, cả hai gia đình đều nói - Không biết, nhưng coi bộ họ phấn khởi lắm". Khỏi nói, quốc tế cũng biết.

Cười là biểu thị thái độ khinh bỉ một "chính quyền" chỉ biết cúi đầu trước quân thù ngoại xâm, hung hiểm, ác độc với người lương dân. 

Cười thật sảng khoái, cho bất kể ai đã trốn thoát chế độ Cộng Sản độc tài, một chế độ không xứng đáng để sống và cống hiến.


Mến chúc hai bạn Nguyễn Phương Đông, Lương Đức Toàn gặp nhiều may mắn, trên bước đường tha hương, kính chúc hai gia đình của các bạn luôn bình an.

77 Ý kiến:

Lưu Ý :


- Những phản hồi sử dụng "Nặc danh/Ẩn danh"sẽ không được xuất hiện. Các bạn có thể chọn một nickname cho mình khi phản hồi bằng cách sử dụng các chức năng : "Tên/Url", hoặc bằng tài khoản Google
- Nếu nội dung phản hồi quá dài sẽ bị máy chủ BlogSpot hiểu lầm là Spam (không cho hiện lên), xin bạn vui lòng chia nội dung thành nhiều phần, hoặc chờ Dân Làm Báo cho xuất hiện lại phản hồi

- Phản hồi sẽ bị xóa nếu : viết chữ Việt không dấu, hoặc sử dụng quá nhiều chữ IN HOA
 1. Thu nhập còm lại còn bị cấp này cấp kia đè đầu cưỡi cổ, ăn chặn thì làm sao không trốn?

  Ở nhà thì cuộc sống khó khăn, lạm phát không hề giảm, tương lai của chính mình còn đen tối nói chi đến con cái. Chúc 2 bạn may mắn
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao các nước có dân chủ vạn lần " theo bà Doan PCT nước " lại đi đào thoát ra các nước tư bản giãy chết ,mà không qua các nước đ/c anh em XHCN thiêng đường CSCN ..như CU BA - TRIỀU TIÊN - TRUNG QUỐC - LÀO ...
   VN không nhận viện trợ của các nước CS XHCN mà đi xin của các nước tư bản giãy chết ,nhưng miệng các quan tham cs lại ca ngợi Mác -le - mao .
   Xóa
  2. Hồ Bất MinhMar 22, 2012 04:46 AM
   Đây là phong trào vượt biên mới của thế kỹ 21 của người Việt Nam để trốn Việt Cộng ác ôn biến chứng ….
   Xóa
  3. Doan đít nganMar 22, 2012 06:42 AM
   Nhục hết chỗ nói,không thể hiểu được lãnh đạo VN lại có thể nói ra những từ ngữ mị dân như thế được: "...VN dân chủ vạn lần ..."
   Nếu không ngăn được tình trạng trốn đi làm như hiện nay thì các ngài lãnh đạo áp dung chính sách "chu di tam tộc những kẻ phản quốc" như CHDCND Triều Tiên anh em may ra giải quyết được tình hình!!!?
   Xóa
 2. Bài viết hay , văn chương kiểu Nam bộ , đọc mà nhớ sài gòn trước 75 quá.
  Trả lờiXóa
 3. Việt cọng Cà mauMar 21, 2012 07:30 PM
  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
  Trả lờiXóa
 4. Cù lần sài gònMar 21, 2012 07:32 PM
  Bài viết rất hay của Ông Bút ,làm sao cho dân ta mở mắt hết đây ,miền Nam thì mở mắt lâu rồi ,còn miền Bắc cả đời người gắn bó dưới chế độ CSVN thì khó đấy .
  Trả lờiXóa
 5. Lâm Tường - SAIGON XưaMar 21, 2012 07:56 PM
  Thật Hạnh Phúc khi được sống dưới mái nhà của VNCH. Nghĩ về quá khứ thời VNCH, tôi Hạnh Phúc vô cùng.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Hoàng ( đà nẵng)Mar 23, 2012 05:39 AM
   Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
   Xóa
 6. @ALL
  Khi có Không cần ---- Khi cần Không có
  Trả lờiXóa
 7. dân đen Pleiku chờ đợi ngày vùng lên đi chém bọn quan tham cộng sảnMar 21, 2012 08:22 PM
  Ông Bụt viết hay lắm... chính quyền cộng sản "nhà cầm quyền cộng sản" có biết xấu bao giờ đâu, dù thiên hạ có cười vào mũi bọn quan tham cộng sản, bọn nó cũng giả điên giả khùng, không biết không nghe và không thấy, lũ nhà báo khốn nạn thì theo đóm ăn tàn cứ lang man viết bậy miễn có tiền lương đem về cho vợ là xong .. đất nước này đi về đâu kệ mặc ...
  Trả lờiXóa
 8. Sao Lại Làm Thế nói:Mar 21, 2012 08:24 PM
  Hai vận động viên bơi thuyền này dại thế. Sao lại trốn khỏi một đất nước có dân chủ cao hơn gấp vạn lần CNTB như ở Việt Nam.

  Nếu họ trốn sang Mỹ, Nhật, Pháp, Anh, Đức vv... thì chết đấy vì các nước này là độc tài, phát xít, luôn giả dối, đàn áp dân tình, đời sống thì khó khăn trăm bề do họ nghèo hèn, không có tự do dân chủ gì đâu.

  Hãy quay ngay về với đất nước VN tự do, dân chủ, bác ái, tôn trọng nhân quyền vào loại bậc nhất thế giới, kinh tế đang phát triển mạnh mẽ và đời sống cao. Chẳng bao lâu nữa toàn thế giới sẽ theo Việt Nam xây dựng XHCN do Việt Nam đứng đầu.

  Hãy làm ngay kẻo muộn hai vận động viên nhé!
  Trả lờiXóa
 9. Thanh Phương - Đồng ThápMar 21, 2012 08:34 PM
  Thanh Phương - Đồng Tháp
  Trước 75 khi có chiến sự xảy ra dân miền Nam chạy về chính quyền ngụy để lánh nạn.
  Bệnh viện ngụy trị thương tất cả mọi người không cần biết thuộc bên nào.
  Cảnh sát ngụy bắt người trốn quân dịch còn cha mẹ anh em họ thì không ai đụng tới.
  không bắt phụ nữ làm dân công phục vụ chiến tranh.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm gì có chính quyền "ngụy" nào mà tốt vậy hả bạn? Bạn đã nhầm chử "ngụy" chăng?
   Xóa
  2. Bạn này tuy có mở mang đầu óc tí chút nhưng lối dùng từ rõ ràng còn ảnh hưởng bởi sự nhồi nhét tuyên truyền láo lếu của bọn Việt gian cộng sản
   Xóa
  3. có mở mang còn hơn bị đù cả đời! chế độ nào mà chả có "ngụy"
   1. ngụy cho nuớc tự do dân chủ
   2. ngụy cho con chó đói lúc nào cũng 4 tốt 16 vàng
   Xóa
 10. Cám ơn tác giả . Chí phèo tôi đây Đọc mà thấy sướng nửa đời người !!! Qúa chuẩn. Chuẩn nhất là câu " ...ở các nước tự do sao k thấy người dân đào thoát sang các nước cs nhỉ...???. Đảng cộng sản hãy trả lời lại xem . Tại sao người dân các nước cộng sản như triều tiên , việt nam , trung quốc , cu ba cứ đào tẩu sang cái bọn tư bản giẫy chết mà k thấy người dân của cái bọn tư bản giãy chết ấy đào tẩu sang các nước cộng sản ??? HÃY TRẢ LỜI ĐI ! Các đảng viên bình thường và mọi người dân thử suy ngẫm xem và khác có câu trả lời nhé ! ĐỪNG U MÊ NGU MUỘI NỮA !
  Trả lờiXóa
 11. Phải đi thôiMar 21, 2012 08:54 PM
  Hãy chèo cho xa các VĐV nhé. Ai đi được cứ đi!!!!!
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Triệu lương dânMar 22, 2012 07:13 AM
   Anh Đông ơi, anh Toàn ơi khi nào có việc làm thì anh pol về cho em với nhá! Đi Úc làm ăn phải mất vài trăm triệu đấy, các anh thật là sướng quá bằng của trời cho rồi đấy. chúng em bị lừa mất cả trăm triệu mà không đi được ra nước ngoài đâu các anh ạ. Trong nhà em bây giờ không còn gì để mà bán nữa, công việc dù bần hàn đến đâu em cũng chịu được nhưng chẳng có việc mà làm các anh ạ. Chúc các anh chân cứng đá mềm, khi nào có điều kiện các anh giúp em sang bên đó với nhé, nếu được em cảm ơn nhiều nhiều!!!
   Xóa
 12. Chèo Lên ta chèo lênMar 21, 2012 09:05 PM
  Các bạn chèo hay qúa .Đã đúng ngay bong đường đến bến bờ TỰ DO.Chúc các bạn an lành,bình yên và may mắn trên bến bờ tự do.
  Không gì quý bằng độc Lập và Tự do .Qúa đúng hehehehehe.Cám ơn béc hồ hihihì
  Trả lờiXóa
 13. Bài viết rất hay và rất chính sát, thích nhất câu này "Cây cột đèn biết đi, nó cũng vượt biên, quần đùi còn phước chán" mong rằng anh Nguyễn Phương Đông, Lương Đức Toàn gặp nhiều may mắn trong những ngày tới và đươc định cư lại Úc.
  Trả lờiXóa
 14. Mong các hội đoàn kiều bào giúp đỡ cho các anh Đông, Toàn sớm được định cư.
  Sự giúp đỡ của quý vị sẽ là nguồn cổ vũ rất lớn cho các bạn trong nước khi có dịp ra ngước ngoài.
  Trả lờiXóa
 15. yes ! trốn được cứ trốn hết đi ! ko trốn sau này đừng có mà hối hận ! ở VN không đáng sống vì ở VN ko có quyền con người !
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông ơi! người VN trốn hết, tụi Tàu nó mừng. Nó đưa dân Tàu tới liền và nó cho đảng trưởng đảng viên CS làm dân, cày xịt khói nuôi nó. Có bị đá đít mỗi ngày, lúc đó mới biết vào đảng CS là dại. Nhưng hình như lúc nào đảng CS cũng dại. Chuyện đã qua mà chưa biết là dại quá cỡ thợ mộc rồi còn gì!
   Xóa
 16. Việt Nam nước tôiMar 21, 2012 09:38 PM
  Họ ra đây không phải vì miếng ăn, họ ra đi vì muốn hưởng trọn vẹn Quyền làm người mà trên quê hương họ đâu có được.

  Không ai muốn bỏ nước ra đi nhưng không đi sao được khi mà thân phận người dân còn thua một con chó trong nhà bọn quan lại cộng sản Việt Nam.

  Tôi tin rằng đồng bào sẽ có cách giúp đỡ hai anh có cuộc sống tốt đẹp và hai anh cũng nên nhớ về hàng chục triệu đồng bào Việt Nam còn đang thống khổ. Sống xứng đáng với danh xưng người Việt tị nạn.
  Trả lờiXóa
 17. Gia đi`nh bị hạiMar 21, 2012 09:42 PM
  Hảy trả con lại cho chu´ng tôi! Mang nặng đẻ đau 9 tha´ng |O nga`y ca´c ông dẩn đi rô`i giơ`ca´c ông bỏ ở đâu ? Con chu´ng tôi đi "lạc" hay ca´c ông giê´t hại chu´ng rô`i !? Ca´c ông hảy ti`m va` mang con chu´ng tôi vê`vơ´i gia đi`nh ! Đu´ng la` thâ´y ghe´t !
  Trả lờiXóa
 18. Sự thật là như thế này vào thế kỹ 20 - One Way System - No Return:

  Người người bỏ chạy nhà nhà bỏ chạy từ:

  - Đông Đức sang Tây Đức ( từ Đông Âu/LX sang Tây Âu)
  - Từ CHXHCNVN sang VNCH
  - Từ TQ sang Đài Loan / Hong Kong
  - Từ Bắc Hàn sang Nam Hàn.
  - Từ Cu Ba sang Mỹ

  Và không có chuyện chạy ngược lại !
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiên đường xhcnMar 21, 2012 11:05 PM
   Làm sao dám chạy ngược lại cái thiên đường xhcn chỉ dành cho những người có chức quyền trong đảng thôi,còn dân thì như nô lệ chẳng có chút tự do căn bản để mà sống thì không chạy mới sợ,phải không?
   Chế độ cộng sản là chế độ thời phong kiến vua chúa mấy trăm năm trước,giả sử nếu một nước tự do nào đó mở của đón bất cứ người việt nam có nhu cầu tìm tự do nhưng bắt buộc phải đi bộ thì chắc người dân thà đi bộ dù xa cách mấy cũng đi còn hơn ở lại cái gọi là thiên đường xhcn,lúc đó để lại mấy thằng đảng chó tha hồ tự cắn nhau hay gọi là chó cắn chó....
   Xóa
 19. Hóng Hớt .Mar 21, 2012 10:28 PM
  Chúc mừng hai em Đông và Toàn tạm thoát nanh vuốt công an cộng sản .Và cũng thật mắc cười cho cái ngây ngô của CACS VN . Cảnh sát Úc nào đi tìm giúp các người , bởi đó là tiền thuế của dân , bởi 2 em đó không phải là tội phạm . Muốn bắt và trục xuất ,còn phải ra tòa xử, chưa chắc cảnh sát Úc đã thắng . Cho dù thắng , cảnh sát Úc cũng bị cười vào mũi , giữ trật tự không lo , lo đi bắt mấy thiếu niên tị nạn . Cảnh sát Úc sẽ không đi làm việc đó . Hiện giờ ở nước Úc còn hàng chục ngàn người định cư bất hợp pháp trên đất Úc , vài năm chính phủ Úc lại ra một lệnh ân xá cho những người đó được định cư ở Úc .
  Úc là một nước dân chủ , không giống chế độ cộng sản . Cảnh sát Úc không phải muốn làm gì cũng được , và họ chẳng muốn giúp độc tài chút nào .
  Công an Việt Nam chỉ làm trò cười mà thôi .
  Vài năm nữa , 2 em thành công dân Úc gốc Việt , trở lại thăm quê hương , các em sẽ được chế độ gọi là Việt Kiều yêu nước về thăm quê hương .
  Lúc đó không biết nên cười hay khóc .
  Trả lờiXóa
 20. Thiên đường xhcnMar 21, 2012 10:49 PM
  Mấy thằng cam đâu rồi nếu thiên đường xhcn mấy người tốt quá sao ai có cơ hội là chạy sang những nước tự do vậy,sao không thấy những nước tự do dân chèo thuyền vượt biên qua việt nam + bắc triền tiên hay cuba vậy.Hèn với giặc ác với dân mà không biết xấu hổ bị dân chửi suốt mà không biết chử NHỤC là gì.Giá trị con người cộng sản còn thua con thú không có lòng tự trọng.
  Trả lờiXóa
 21. Hồi thậo niên 80 thế kỹ trước, dân Saigon bàn chuyện vượt biên kể nhau cho nghe 1 câu khôi hài cười ra nước mắt:

  Cái cột đèn Saigon nếu có chân....thì nó cũng ra đi "tìm đường cứu nước..."
  Trả lờiXóa
 22. Tôi là 1 công dân Úc gốc Việt lâu đời trên đất Úc. Trước tiên tôi xin chúc mừng hai VĐV vừa mạnh dạn vứt bỏ cái 'thiên đường lừa dối...' của CSVN mà đến với xứ sở Tự Do đầy Nhân Bản. Xin chúc mừng hai em.
  Việc cần nói ở đây là, nếu 2 em, hay người thân của 2 em có đọc được những dòng chữ này của tôi thì nên âm thầm làm một số việc như sau:
  1. Nên biết ở Úc có 6 Tiểu bang và 2 Lãnh Thổ đều có những văn phòng, trụ sở của Cộng Đồng Người Việt Tự Do (CĐNVTD) ở mỗi tiểu bang và Lãnh thổ được chính quyền Úc công nhận và hoạt động hợp pháp như một cơ quan công quyền đại diện hợp pháp của người Việt Nam ở Úc. Trong khi đó toà đại sứ của nước CHXHCN/VN thì không đại diện cho người Việt Nam ở Úc, họ không bao giờ dám danh chánh ngôn thuận đi đứng công khai như người Việt tị nạn cộng sản tại Úc, họ đi đứng hoàn toàn lén lút, mặc dù họ là đại sứ của 1 nước. Cho nên 2 em nên tìm cách liên lạc với các vị Chủ tịch Cộng Đồng tại nơi 2 em đang lánh nạn, và chắc chắn 2 em sẽ được bảo vệ. Trong quá khứ tôi đã từng tham gia nhiều cuộc họp của CĐNVTD Úc Châu để giúp những anh chị em vượt thoát, và luôn thành công.
  2. Trong những thập niên trước CĐNVTD Úc Châu còn non yếu, vậy mà chưa hề thất bại 1 lần nào trong việc giúp các anh chị em đào thoát cộng sản. Bây giờ sau hơn 30 năm hội nhập, CĐNVTD đã trưởng thành nhiều mặt, ảnh hưởng lên chính quyền Úc, nhiều dân biểu, nghi sĩ trong chính quyền Úc hiện tại là bạn bè, là bạn học của nhiều học sinh, sinh viên VN tại Úc, nên tiếng nói Cộng Đồng của chúng ta rất có giá trị, cho nên tôi đề nghi 2 em sớm liên lạc kín với các vị trong ban chấp hành CĐNVTD để được giúp đỡ.

  Sau đây là danh sách các vị Chủ tịch CĐNVTD tại mỗi tiểu bang:
  1. Ông Nguyễn Thế Phong, Chủ tịch CĐNVTD/Úc Châu, điện thoại: 0411 756 552
  2. Ông Nguyễn Văn Bon, Chủ tịch CĐNVTD/Victoria, (thành phố Melbourne) đt: 0411616453
  3. Ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch CĐNVTD/NSW (thành phố Sydney) điện thoại văn phòng Cộng Đồng: 9727 5599
  4. Bác Sĩ Bùi trọng Cường, Chủ tịch CĐNVTD/Queensland (thành phố Brisbane) đt: 0414 738 093
  5. Ông Đoàn Công Chánh Phú Lộc, Chủ Tịch BCH/CDNVTD/SA
  6. Bà Trần Vân Tuyền, Chủ Tịch BCH/CDNVTD/ƯA
  7. Ông Lê Công, Chủ Tịch BCH/CDNVTD/ACT
  8. Ông Lê Tấn Thiện, Chủ Tịch BCH/CDNVTD/NT
  9. Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Chủ Tịch BCH/CDNVTD/VVollongong

  Xin lỗi tôi không có số điện thoại của nhiều vị Chủ tịch khác, nhưng chỉ cần 2 em hoặc gia đình 2 em liên lạc 1 trong những số điện thoại tôi nêu ở trên thì các vị Chủ tịch sẽ tự thông báo nhau và họ sẽ mở những cuộc họp kín để bàn cách giúp đỡ hai em. Rất Mến chúc 2 em vượt qua chặng đường khó khăn trước mắt... và chắc chắn tương lai tươi sáng đang chờ đón 2 em phiá trước. Cộng Đồng sẽ dang tay chào đón 2 em đến với mái nhà Tự Do
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật xúc động! Cảm ơn anh Việt Kiều Australian. Nếu gia đình 2 người mà đọc được những địa chỉ này thì hay biết bao. Cầu mong nghiệp lành đến với Anh.
   Xóa
  2. chân lý nước namMar 22, 2012 02:03 AM
   cám ơn anh ! không khéo qua năm 2012 mà tình hình ở vn không khá tôi cũng tìm cách "tẩu thoát" khỏi "thiên đường" xã nghĩa , thông tin của anh thật quí giá phòng khi cơ nhỡ .
   mà chắc chắn tình hình ở vn không khá khi vỡ nợ kinh tế dây chuyền đến rất gần, thất nghiệp tràn lan, phe phái đảng quỷ tranh giành ban hành luật "cắt tiết" thiết cổ dân đủ mọi thứ thuế tận thu , lạm phát chóng mặt , dân quyền thì không có, muốn gì cũng phải thân quen con ông cháu cha mấy thằng chức quyền còn không thì chẳng làm được gì ngoài những thứ tầm thường qua ngày, vậy thì thằng yêu nước lắm cũng phải bỏ xứ mà đi .
   Xóa
  3. Việt MườngMar 22, 2012 02:12 AM
   Ai ở HP, HD, gần nhà 2 em hãy chuyển những thông tin này đến gia đình 2 em. Nếu các em có liên lạc về thì thông báo cho các em. Cảm ơn bác VK Australian.
   Xóa
  4. Theo tôi, thì trước khi 2 em đào tẩu đã chuẩn bị hết cả rồi, nhất là gia đình các em ở Úc đã có mọi kế hoạch....
   Tôi biết vài trường hợp Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu đã mở rộng vòng tay gíup đở tận tình như một Thượng Tá cs đã xin tỵ nạn tại trại huấn luyện không quân Laverton VIC, vì những năm đó tin tức còn giới hạn, nhất là chưa có DLB nên bạn đọc trong nước chưa nắm bắt hết thông tin.
   Thêm trường hợp nưã là cặp nghệ sĩ Hoài Thanh+ Đỗ Quyên (dù lúc ấy đang có con du học tại đây)giờ đã thành công dân Úc.

   Số phone mà bác Australian cho đang đúng bây giờ, nhưng có thể sẽ thay đổi theo thời gian. Tốt nhất quý vị vào website"lyhuong.net", mọi tin tức hay thông báo về cộng đồng Úc Châu sẽ có số phone cập nhật thường xuyên.
   Xóa
 23. Khúc ruột ngàn dặmMar 22, 2012 12:08 AM
  Hai vận động viên chèo thuyền Nguyễn Phương Đông, Lương Đức đã đào thoát thành công tại Úc được báo An ninh Thủ đô đăng tải ngày 21/3/2012. Thường thì những tin như thế này, báo chí lề Đảng giấu nhẹm như mèo giấu c...Vậy cần nên cảnh giác, đánh giá lại động cơ đào tẩu, không loại trừ khả năng một cuộc dàn xếp nhằm mục đích chống phá "khúc ruột ngàn dặm" của Đảng ta.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hóng Hớt .Mar 22, 2012 01:39 AM
   Chim thoát bẫy sợ cành cây cong
   Nay khác rồi bạn ơi , kể cả những người mù quáng say lí tưởng cộng sản và được CA cài cắm ra nước ngoài , rồi họ cũng lặn mất tiêu , khi được thực sự sống trong xã hội tự do , dân chủ . Họ đều sáng mắt ra . Nhất là tại nước Úc , đất nước của những tù nhân và di dân .
   Tôi hiện sống ở nước Úc , nhớ những ngày đầu tìm hiểu về nước Úc , tôi đã không tin nổi có một xã hội tốt đẹp như thế này trên trần gian .
   Bạn quá lo xa .
   Xóa
  2. Việt Nam ơi ! ? ! ?Mar 22, 2012 02:49 AM
   Cẩn thận,cảnh giác vẫn tốt hơn bạn ạ !!Đừng nghe CS nói hảy nhìn những gì CS làm (Cố TT NGUYỄN VĂN THIỆU)
   Xóa
  3. cái chổi cùnMar 23, 2012 08:45 AM
   Tôi thích cái bí danh "hóng hớt" của bạn nó dí dỏm và "nhiều chiệng"
   Mến
   Xóa
 24. Ha ha ha mắc cười quá 2 vận động viên chèo thuyền...chèo vượt biên qua bên Úc ở thoát kiếp Nô lệ.

  Cười bể bụng hahaha!!!
  Trả lờiXóa
 25. Kiểu lập luận ấu trỉ của báo vẹm thiệt là còn thua cả con nít nói láo. Nếu quả thật vì kinh tế khó khăn nên nhân tham dự thể thao Nguyễn Phương Đông và Lương Đức Toàn đã đào thoát tại Úc thì hàng triệu người dân nghèo ở những nước nghèo (trong đó có VN) chỉ cần bỏ tiền mua một vé máy bay sang Úc thì sẽ "hái" ra tiền ngon ơ như Nguyễn Phương Đông và Lương Đức Toàn đã làm ???!!! Không phải dễ vậy đâu báo vẹm ơi. Úc và các quốc gia Tự Do tiếp nhận Nguyễn Phương Đông và Lương Đức Toàn vì hai người này đến từ một quốc gia cộng sản độc tài, chuyên chính, tàn bạo, ác độc, phi nhân, đàn áp tôn giáo, chà đạp nhân quyền .... Đó chính là nguyên nhân, báo vẹm có hiểu hôn ?
  Trả lờiXóa
 26. cú tụi tui bà con ơi !Mar 22, 2012 02:48 AM
  Tui ở miền tây nam bộ, tui có cái ghe nhỏ (còn gọi là Vỏ Lải) tui muốn chèo ghe đi vượt biên qua bên nước Úc Đại Lợi này quá, mà hổng biết đường đi ! Có ông bà cô bác nào biết đường chỉ cho tui, tui đội ơn bà con gất nhiều, nhiều lắm !

  TB : Mấy thằng cộng sản ở địa phương của tui ở, nó CƯỚP hết đất của tui gồi, bây giờ tui không còn đất để mần guộng nữa, lấy lúa ở đâu mờ ăn đây, gia đình tui thiệt sự là khổ đói lắm gồi đó bà con cô bác ơi ! Cú tui đi bà con ơi !
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhớ cho anh CỘT ĐÈN đi theo luôn,"anh ấy" mơ ước suốt 37 năm nay rồi.
   Xóa
 27. THANGKHOSAIGONMar 22, 2012 03:06 AM
  đơn xin thôi làm CHỦ thiên đường xhcn MẤT DẠY .
  kính gởi 14 con vượn chúa ba đình.
  và 200 con vượn con 63 tỉnh thành trên cả nước.
  là một công dân VNCH,sau 75 vô cùng sung sướng và hảnh diện, được nhà nước giải phóng ba đình khoan hồng vì tội bi đỗ thừa TIẾP TAY CHO NGỤY QUYỀN SAIGON BÁN NƯỚC, do nhà nước giải phóng dư thừa lòng nhân đạo,thông báo cho chúng tôi biết chính xác thời gian, chỉ có 10 ngày học tập CÃI TẠO TƯ TƯỞNG TỐT LÀ ĐƯỢC TRỠ VỀ SUM HỢP CÙNG GIA ĐÌNH,nhưng mãi 2 năm rưỡi sau mới được ra trại,số cón lại 5-7- 10 năm,còn một số ít đến nay vẫn còn bi nhốt chưa ra trại, và gần 37 năm tự dưng trở thành ÔNG NHÂN DÂN LÀM CHỦ,được sống trong thiên đường xhcn thua loài thú được nuôi ở các nước tư bản giảy chết, chúng tôi luôn phải câm miệng đễ giữ quyền làm chủ,chúng tôi luôn được tự do bị cướp mất nhà cửa ruộng đất ,tự do được bị đàn áp, được bị khũng bố,được bị đánh đập,được bị bắt bớ giam cầm,vì tội biểu tình chống tàu xâm lược,hoặc không làm theo ý vượn nhà giải phóng ba đình,bỡi cái lũ côn dồ tay sai còn đảng còn tiền,mang tên công an nhân dân,cùng quần chúng tự phát và lực lượng chó săn hung dữ tấn công vô tội vạ.
  suốt 37 năm được người giải phóng ban cho đời sống bầm cùng nghèo khổ quanh năm,thậm chí đau binh,hay bị tay nạn bất ngờ không có tiền đóng viện phí cứu chửa,thì được lương y như từ mẫu ban phước lành nằm hành lang chờ chết đi ông,bà.con ơi,tiền trường chưa kịp đóng thì con cái được tự do về nhà bắn bi thoải mái,cần một tờ giấy xác nhận đất đai hay nhà cửa thì thường nghe mấy thằng đầy tớ cấp phường hỏi liền, ĐẦU TIÊN KHỎI CHỜ,không có thì đi lai mõi giò,,cần mấy chú công an nhân dân bảo vệ an ninh khi xóm làng có sự cố thì mấy chú đang bận công tác trên bàn nhậu,chờ hoài không thấy bóng vía mấy chú đến nơi,khi có việc cần ra đường phố,nếu không thận trong có thể bị cướp giựt bất cứ lúc nào.
  sau gần 37 năm do nhân duyên phước đức cùn cạn,nên được sống trong không khí vô cùng ngột ngạt khó thở của cái thiên đường xhcn quái thai,nên tôi có quá nhiều kinh nghiệm đễ nói thẳng ruột ngựa rằng,NẾU CÁC NƯỚC TƯ BẢN GIẢY CHẾT,MỠ VÒNG TAY TÁI TIẾP NHẬN ĐẠI TRÀ CHỦ NHÂN ÔNG THIÊN ĐƯỜNG XHCN TỴ NẠN CỘNG SẢN,thì chừng 1 năm sau dân số vn còn tròn 4 triệu vươn chúa,vươn cha,vươn con tự do sát nhập thiên triều,không lo bị chủ nhân ông biểu tình hay chống phá lật đỗ nhà nước xhcn quái thai.
  nên nay tôi quyết định viết lên sự thật mà tưởng thú 3 dũng luôn trân trọng,xin vươn chúa,vươn con đồng ý cho CHỦ NHÂN ÔNG CHÚNG TÔI thôi được làm CHỦ ĐẤT NƯỚC,nếu các ông vươn không đồng ý ,thì tôi xin thưa rằng,chúng tôi không chấp nhận làm CHỦ ,từ khi còn được nằm trong trại cãi tạo của nhà nước chxhcnvn,và vẫn âm thầm tự hứa rằng rồi có một ngày... dù tuổi tác đã cao, đứng lên cùng dân tộc vn cầm súng bắn vào đầu bè lũ giải phóng miền nam, trước tiên làm lễ vật cúng tế tổ tiên cùng ngũ hổ miền tây và binh sỉ nam bắc chết vì tham vọng của bè lũ hiếu sát cộng sản ba đình,nhờ có internet ,có báo LỀ DÂN mà chúng tôi thổ lộ tâm tư mà không lo sợ lũ còn đảng còn tiền khũng bố hay bắt bớ giam cầm,cuối cùng không quên chúc cho bầy đàn giải phóng miền nam xây dựng thành công thiên dường xhcn dưới âm ty./.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dân mần guộng.Mar 22, 2012 05:20 AM
   Viết rất hay ! Cám ơn anh @ thangkhosaigon.
   Xóa
 28. BÊN ANH CÓ TUIMar 22, 2012 03:14 AM
  Tôi tỵ nạn ở xứ Úc gần 30 năm và được biết một số anh chị em Vận động viên thể thao VN sau khi sang Úc biểu diễn hoặc tranh tài họ đã xin tỵ nạn thành công nhờ CỘNG ĐỒNG Người Việt Tự Do Tiểu bang cũng như Liên bang giúp đỡ
  Những trường hợp mà tôi biết"
  1, Nhóm nghệ sĩ Múa Rối Nước (xin tỵ nạn nguyên đoàn)
  2, Một Vận động viên bơi lội
  3, Một tuyển thủ môn bóng bàn ?
  Mặc dù chính sách tỵ nạn của Úc có thay đổi vì một số người (không riêng người Việt)lạm dụng, tuy nhiên nếu chứng minh được bạn không thể sống chung với đám Thú người VC thì bạn vẫn có nhiều cơ hội được chấp thuận. Phải liên lạc với BCH Cộng Đồng NGƯỜI VIỆT TỰ DO sở tại càng sớm càng tốt để được giúp đỡ. Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ các bạn, những người Việt nô lệ tại nước CHXHCN VN
  Trả lờiXóa
 29. Cháu Cụ nằm ngủ giữa Ba ĐìnhMar 22, 2012 03:30 AM
  Dại dột thật! Thiên đường XHCN không ở mà lại chèo đi tuốt luốt. Sao giống mấy võ sĩ quyền anh của Cuba ra nước ngoài thi đấu cũng dông tuốt. Chỉ có mấy cầu thủ bóng đá Bắc Hàn là bị "chăm sóc" kỹ qúa nên vẫn phải quay về phò Đại tướng kiêm Chủ tịch heo sữa.
  Trả lờiXóa
 30. Chúc 2 bạn Nguyễn Phương Đông và Lương Đức Toàn may mắn và thành công ở xứ Úc tự do. Các bạn sẽ thấy sự khác biệt rỏ ràng giửa cộng sản và tự do
  Trả lờiXóa
 31. Trùng DươngMar 22, 2012 04:39 AM
  Cho đến bây giờ vẫn còn người tìm cách trốn ra nước ngoài, điều đó đã nói lên rất nhiều điều, tự do - dân chủ gấp ngàn lần nước tư bản mà sao vẫn còn người tìm cách đào thoát ra nước tư bản. Cái nhục đó nhà nước thấy chưa? đỉnh cao trí tuệ chỉ là điều mà đảng tự sướng thôi.
  37 năm đi qua vẫn còn người đi tìm tự do - dân chủ vậy thì VN có tự do - dân chủ gấp ngàn lần sao?
  Trả lờiXóa
 32. Mình kể một câu chuyện về trốn, nhưng đây là trốn trại, trốn khỏi trại cải tạo. Số là trại mình có khoảng sáu, bảy trăm mạng, nằm giáp sông Hậu, cồn nọ gần cồn kia, nước lớn ròng cứ theo thủy triều sông lớn bên ngoài, ngày đó vào đây rồi thì "đường về nhà còn xa lắm".
  Có anh trốn trại bằng cách xin đi vệ sinh, anh chàng ngồi trong bụi chà, lấy thân cây cao bằng thế ngồi, đội cho cây chiếc nón cói mà người nào cũng có khi đi lao động, bên ngoài nhìn như người vẫn ngồi đó, thật ra chàng ta đã lòn đi từ lúc đầu. Sau khoảng ba bốn phút, chú đội không thấy người ra liền cho tổ trưởng lao động chạy đến thì anh ta đã mất hút.
  Nhưng số anh ấy không may, gặp lúc nước lớn anh phải lội từ kênh này qua kênh khác để ra sông, trong lúc đó bộ đội đã bắn báo động (ba lần, mỗi lần ba phát súng) rồi cho ghe nhỏ truy tìm. Đáng nói là khi phát hiện anh chàng đang lội, thay vì bắt lại dễ dàng vì anh ấy đã đuối sức, các chú đội lại nhắm bắn thẳng, gọi là bắn làm gương, máu loang đỏ ở khúc kênh khá lớn, sau đó xác được đưa lên ghe về trại.

  Những trường hợp thế này không ít, Những người cùng ở trại với Hà bá lúc đó chắc còn nhớ.
  Trả lờiXóa
 33. Vài năm nữa 2 bạn Dông và Toàn sẽ trở thành "khúc ruột ngàn dặm" , lo gì .
  Trả lờiXóa
 34. Nếu ở VN người dân được tự do di trú thì có đến trên 90% dân sẽ chọn ra nước ngoài sinh sống. Không phải vì ở đó sống sướng hơn, nhiều Việt Kiều cũng làm việc hết sức vất vả. Nhưng đây là tỵ nạn không muốn sống dưới chế độ CS, đây chính là những lá phiếu khách quan nhất thể hiện sự tín nhiệm của nhân dân với đảng
  Đảng nên cút đi cho đất nước hồi sinh, cho dân tộc Việt trường tồn. Ở VN hiện nay ngân khố trống rỗng, đảng đang dùng mọi thủ đoạn, đẻ ra hàng trăm thứ thu để cướp sạch của người dân. Với đà này đảng đang tích cực đào hố tự chôn mình. Dân khắp nơi ai oán lắm rồi, từ đứa trẻ còn học tiểu học cũng chửi đảng, không biết đảng có biết không
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dân đen Pleiku chờ đợi ngày vùng lên đi chém bọn quan tham cộng sảnMar 22, 2012 07:46 PM
   Bạn nói hay lắm. tôi dám khẳng định với bạn nhân dân Việt Nam mà không chửi chế độ cầm quyền cộng sản mới là chuyện lạ đó.
   Xóa
 35. - Xin chúc mừng 2 bạn Đông và Toàn.
  - Hai bạn xứng đáng là những vận-động-viên có tri-thức. Nếu ở lại, tương lai của 2 bạn cũng sẽ đi nhổ cỏ như cô nữ vận-động-viên huy chương vàng gì ở Hải phòng đấy.
  - Chắc chắn sẽ còn nhiều vận động viên ở các bộ môn như bơi lội, điền kinh, võ thuật sẽ noi gương các bạn vì họ đang bị đối xử rất bất công và bị vắt chanh bỏ vỏ. Chúc may mắn.
  Trả lờiXóa
 36. Bé Na saigonMar 22, 2012 08:18 AM
  Độc Lập-Tự Do-Hạnh Phúc cái điếu gì mà ai củng muốn bỏ nước ra đi???
  Trả lờiXóa
 37. Chúc 2 bạn may mắn!
  Trả lờiXóa
 38. Nếu thoát được khỏi đất nước này tôi cũng đi.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cột đèn đi được thì đã đi rồi, nói chi người.
   Xóa
 39. "Mến chúc hai bạn Nguyễn Phương Đông, Lương Đức Toàn gặp nhiều may mắn, trên bước đường tha hương, " (Ông Bút)

  Xin lỗi t/g nói sai rồi. Hai bạn Đông và Toàn đi "tìm đường cứu nước" như bác Hồ ta hồi xưa ấy chứ đâu có "trên bước đường tha hương" như t/g viết. Nhân dân ta thuộc nằm lòng khẩu hiệu: "Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại" nên cứ thế mà làm theo. Trai hay gái cũng vậy phải ra nước ngoài bằng mọi cách để "tìm đường cứu nước": có cơ hội là phải nhanh chân, không thì xuất khẩu lao động cũng được, làm đĩ cũng ok.
  Trả lờiXóa
 40. Trần ĐứcMar 22, 2012 12:55 PM
  Một quyết định quá đúng , với sức khỏe và nghị lực của hai em, chắc chắn các em sẽ thành công nơi miền đất mới, chúc mừng hai em
  Trả lờiXóa
 41. Hai Vận Động Viên bơi Xuồng này dốt chết mẹ !!
  Xin vào đảng viên một thời gian là giàu ba chê. Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài ba của đảng Cộng Sản người dân hiện giờ gia đình nào cũng triệu phú. Không còn cảnh người bốc lột người, không còn tệ nạn xã hội do chế độ Mỹ Ngụy để lại như cướp bóc, cưỡng chế, trộm cắp, đĩ điếm, giết người, không còn cái cảnh cha đánh con, vợ chửi chồng. Lý do là vì nam nữ, già trẻ lớn bé bình quyền. Đạo đức không còn bó buộc như cha mẹ dạy dỗ con cái phải nghe lời như xưa. Người người, nam nữ đều có quyền như nhau, đọc trên báo chí chúng ta sẽ biết điều đó như Vợ đã từng vùng lên chặt chồng bỏ vào nhiều bao tải vất mỗ chỗ một bao. Tuổi teen hiếp bà già. Thầy cô bán thuốc lắc v v ...
  Một xã hội tự do như vậy mà chối bỏ trốn đi thì quả thật là ngu. Ra nước ngoài như Mỹ, Úc, Pháp, Anh.... cày chết mẹ nhưng đến bao giờ mới kiếm được 100 ngàn dollars ??
  Với tôi, tôi nhất định không đi đâu, ở Việt Nam chế độ XHCN chỉ cần 1 tháng tôi kiếm ít nhất cũng vài triệu.
  Hai vận động viên bơi xuống XHCN này dốt thật.
  Trả lờiXóa
 42. Hồi vc mới chiếm miền Nam tôi có nghe chuyện này .Trên một chiếc tầu đánh cá
  quốc doanh bi nhửng người làm âm mưu cướp tàu vượt biên,sau khi cướp tàu thành
  công thì nhửng người tổ chức nói rằng ai muốnddi thì đi còn ai không muốn đi thì xuông phao và trên phao co lương thực và nước uống đủ cho mấy ngaycó 3 người khg đi và trở về sau khi về 3 anh được phong tặng anh hùng ca xi nghiêp đánh cá quốc doanh học tập tâp gương 3 anh mêt nghỉ. Thời gian sau các anh đươc giao tàu ,các anh đã đem hết gia đình và thân nhân đi nhờ vây mà xí nghiệp mới hết học gương 3 anh và chúng giấu như mèo giấu cựt
  Trả lờiXóa
 43. Thật là không còn biết tin ai, mới giao cho cái xuồng mà nỡ lẵng lặng chèo mất, còn cái mớ mở miệng ra rả'' chỉ biết còn đảng còn tiền'', ra rả thì ra rả vậy thôi, không biết lúc hữu sự.... có chèo đi luôn không nữa ???
  Vàng bạc nhà cửa ruộng vườn, chức tước ...cơ ngơi như thế này mà chẵng biết tin ai, hở cái là biến.....
  Thuyền ơi là thuyền! qua tới Úc rồi thì nhớ ... trả cái xuồng với cái mái chèo lại.... của đau con xót !
  Trả lờiXóa
 44. VTV hôm qua chính thức đưa tin: một trong 2 VĐV là người Tiên Lãng - Hải phòng.
  Trả lờiXóa
 45. xin chúc mừng 2 bạn đã thoát khỏi "thiên đường cộng sản" để đến được các nước "tư bản đang giãy chết",những năm 80 của thế kỷ trước tôi cũng đã 2 lần vượt biên để chạy sang nước "tư bản giãy chết" nhưng có lẽ tôi bạc phước nên không đi được để giãy chết cùng bọn tư bản,xin chúc mừng gia đình hai bạn.
  Trả lờiXóa
 46. Việt kiều rồi đấyMar 22, 2012 10:19 PM
  Không thấy báo đảng chửi rùm beng lên. Chắc sợ chửi rồi tương lai lại phải đón tiếp việt kiều: khúc ruột ngàn dặm xa. Hai chú này ở lai Úc chắc dưới qui chế tị nạn cộng sản rồi .
  Trả lờiXóa
 47. VirusKáchMệnhMar 23, 2012 02:47 AM
  Boet Poeple của thế kỷ 21,he he
  Trả lờiXóa

 48. Hai vận động viên môn bơi thuyền ...vượt biên
  =============================

  « Hai vận động viên này có người nhà ở Úc. Không rõ có phải người nhà lôi kéo ở lại hay không ? Hành động ‘bỏ trốn’ này sẽ ảnh hưởng đến quốc gia và cả tương lai của các vận động viên này. Đã gửi vận động viên đi nước ngoài thì không thể gửi kèm theo một người công an đi bảo vệ được..
  Việc này dứt khoát ảnh hưởng đến uy tín thể thao Việt Nam và thành tích Việt Nam có thể đạt được ở vòng loại Olympic mà hiện nay đang không phải là nhiều lắm...một người ‘bỏ trốn’ nằm trong đội thuyền đôi hạng nhẹ – một trong những hy vọng của Việt Nam có thể vượt qua vòng loại.
  Hai vận động viên này coi như thế là hết rồi đấy... Chính phủ Việt Nam cũng như ngành thể dục thể thao sẽ không chấp nhận, không tha thứ đâu ...Thôi đi về đi. Úc chẳng chấp nhận cho ở lại đâu.. Một hành động hết sức dại dột của các vận động viên »

  Hoàng Vĩnh Giang, phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam


  Tuyển thủ quốc gia môn đua thuyền

  Tay chèo tay lái bỏ trốn vượt biên

  Đêm cuối cả đoàn bay về xứ Việt

  Thế vận Luân Đôn vắng bóng biệt biền !

  Dù Nhà nước lo đầu tư đặc biệt ?

  Dù đoạt Huy chương Bạc ở Nam Dương

  Bỏ thầy bỏ bạn hai vận động viên

  May ô quần đùi hát bài tẩu mã !

  Bỏ Thiên đường về xứ giãy chết quả điên ?


  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Hai vận động viên Nguyễn Phương Đông, 22 tuổi, quê Hải Phòng và Lương Đức Toàn, 20 tuổi, quê Hải Dương thuộc bộ môn đua thuyền của Việt Nam đã đột ngột biến mất khỏi khách sạn vào đêm 10/3 – đêm cuối cùng ở Úc trước khi cả đoàn đáp chuyến bay về Việt Nam.


  Trước đó, đoàn vận động viên đua thuyền Việt Nam đã có chuyến tập huấn kéo dài một tháng ở Úc kể từ ngày 11/2 để chuẩn bị cho vòng loại khu vực châu Á của Olympic London

  Năm 2008, ba tuyển thủ môn vật đã bỏ trốn ngay tại sân bay Incheon của thủ đô Seoul, Hàn Quốc sau khi đã tham gia thi đấu giải vật tự do và cổ điển tổ chức ở nước này.


  Trước đó sáu năm, hai tuyển thủ quốc gia khác của môn vật cũng biến mất trong chuyến tập huấn ở Hàn Quốc chuẩn bị cho Asiad 13.

  Năm 1996, ba tay đua xe đạp và hai đô vật cũng tìm cách ở lại Moscow trong chuyến tập huấn ở Nga.
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bót Hàng KeoMar 23, 2012 06:51 PM
   ông Nguyễn Quang long HLV môn vật thi đấu tại Hàn Quốc năm 2008 cho biết đây không phải là lần đầu tiên ba tuyển thủ môn vật là Nguyễn văn Phong, Nguyễn Doãn Dũng, Nguyễn đình Quang bỏ trốn, phía Hàn Quốc hỏi tại sao lại có tình trang như vậy, ông ta trả lời" CŨNG KHÔNG BIẾT TẠ SAO" KAKAKA.Ông Nguyễn Quang Long còn cho biết thêm, qua gia đình các VĐV bỏ trốn ,họ nói các em gọi điện về nhà than thở khổ lắm, không trình độ, bất đồng ngôn ngữ V.V... Bây giờ muốn về lắm.KAKAKAKa( TIN NỖI KHÔNG)
   Chương trình này lúc 22h55' ngày 23/3/2012 trên VTV2
   Xóa
  2. Dân thườngMar 23, 2012 09:30 PM
   Loan tin láo nên lựa lúc người ta đi ngủ hết mới dám nói.
   Đúng là bọn ma quỷ.
   Xóa
 49. Ô hay! Thì các người ko thấy những thần tiên trên trời còn trốn xuống địa giới để làm người phàm tục à?
  Cho nên việc trốn khỏi THIÊN ĐƯỜNG xưa nay đâu hiếm?
  Trả lờiXóa
 50. Vận Động ViênMar 23, 2012 06:30 AM
  Xin đề nghị gia đình của 2 bạn Đông và Toàn hãy lập tức khởi kiện Tổng cục thể dục thể thao, đòi họ phải tìm cho được 2 bạn Đông và Toàn để trả .... về cho gia đình. Làm như vậy là mình nắm đằng cán. Kẻo nay mai CA lại bảo do gia đình xúi giục đấy. Bọn CS xảo quyệt lắm.
  Trả lờiXóa
 51. Hahaha ! Ai muốn thoát khỏi "thiên đường CS" thì biết cách rồi đó : cố gắng tập luyện thể thao để trở thành VĐV quốc gia, rồi thì chờ đến lúc đi thi đấu nước ngoài...
  Trả lờiXóa
 52. NGƯỜI Ở LẠIMar 23, 2012 07:09 AM
  MỘT LỰA CHỌN QUÁ Ư LÀ SÁNG SUỐT
  Trả lờiXóa
 53. Dzũng ĐakaoMar 23, 2012 02:20 PM
  Huy Chương Vàng cho 2 anh này.
  Trả lờiXóa
 54. đảng viênMar 23, 2012 06:39 PM
  Rút kinh nghiệm và không nên tin ai nữa, mai này bất cứ cá nhân đoàn nhóm nào (thể dục thể thao, văn nghệ, nghiên cứu văn hóa, khoa học kỹ thuật..) đi sang các nước tư bản giẫy chết thì buộc phải có công an chỉ biết còn đảng còn tiền đi kèm theo đễ "bảo vệ" thì may ra ổn, có thể ngăn chặn hành vi bỏ chạy, từ chối thiên đàng xhcn, từ chối một chế độ dân chủ gấp vạn lần xã hội tư bản !
  Trả lời