Saturday, March 30, 2013

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao): Lời thú tội của một Ngụy quân (28 ý kiến)Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - (Nhân vụ xử Đoàn Văn Vươn)

Trước khi thú tội với Cách Mạng, “phạm nhân” tôi có đôi lời cùng “bên thua cuộc”, rằng xin quý vị chớ vội “bức xúc” vì hai chữ “ngụy quân” và một số từ ngữ “dị ứng” khác dùng trong bài này mà đúng ra người viết phải cụm đầu chúng vào trong ngoặc kép, cùng “sự cố” phảng phất nơi đây cái văn phong mới xã hội chủ nghĩa! Lý do: trước hết, đây là lời thú tội của một “ngụy quân”với “cách mạng”. Chẳng lẽ viết, “lời thú tội của một Quân sĩ Việt Nam Cộng hòa với Cách mạng”! Viết như thế là tự làm mất tư cách, là có tội tày trời với linh hồn hàng trăm ngàn tử sĩ Quân đội VNCH, với hàng triệu quân nhân VNCH đang sống, và giả dụ như có “bất” cái đạo lý làm người ấy đi mà viết như thế thì cũng không thích hợp chút nào, vì nội chỉ việc nhắc đến hai chữ “Cách mạng”mà ngày nay nghe đến nó, mọi người Việt Nam lương thiện đều hiểu đó chỉ là tập đoàn của những kẻ đấu cha tố mẹ, cướp của giết người, dâng biển đảo tổ quốc cho ngoại bang, hèn với giặc, ác với dân, làm băng hoại truyền thống dân tộc, phá nát đạo lý ông cha, cũng đã đủ xấu đèn hổ sách rồi; phải dùng đến nó, người viết đau khổ đến dường nào. Cũng thế, phải dùng “ngụy quân” mới tương xứng với: “cán bộ quản giáo”, vì trời sập họa chi mới có chuyện người lính VNCH chịu công nhận hạng người không đáng học trò mình về mọi phương diện làm ông thầy!

Đó là chưa nói đến... Ngụy mà ngon. Không ngon mà sau khi phỏng... con chim Miền Nam 30/4/75, quan lớn Cách mạng Nguyễn Hộ đã phát biểu công khai rằng, “Nhà Ngụy ta ở, vợ Ngụy ta lấy, con Ngụy ta sai!" Không những Ngụy ngon mà còn ngon hơn Cách mạng nữa là khác. Không ngon hơn sao quan Cách mạng cứ đòi xơi “ngao” Ngụy, ở nhà Ngụy, mà không xơi “ngao” Cách mạng, ở nhà Cách mạng.

Rồi Ngụy mà là Chính; còn Cách mạng lại hóa ra tà, tức là ngụy chính hiệu bà lang trọc, con nai vàng, xà phòng Cô Ba 72 phần dầu. Sau ngày con chim bị phỏng, chim phỏng hỏng chuyện. Thà được như “chó chết hết chuyện” mà khỏe; chứ “chim phỏng hỏng chuyện” thì phải chịu rát kinh niên, thật phiền với của nợ ấy. Nhưng nói đi rồi cũng phải nói lại, chính nhờ vậy (phỏng chim) mà dân gian sáng mắt sáng lòng.

Số là vùng rừng núi Cũng Sơn thuộc tỉnh Tuy Hòa được Cách mạng “giải phóng” rất lâu trước 1975 nên đồng bào ở đây nhờ được học tập tốt chủ trương đường lối Cách mạng nên rất căm thù Mỹ Ngụy, nhưng sau khi “giang sơn qui về một mối”, thì bà con mới tá hỏa tam tinh, nên khi bầy “chim bị phỏng” bị bắt “thiên di” về đây, bà con ta hễ có dịp là chạy theo dí cho cục đường gói thuốc, trong khi chính họ trông cũng xơ xác tả tơi, chẳng hơn tù là mấy, nếu không nói là xêm xêm (same same); chẳng những thế, bà con còn nói xấu cách mạng đủ điều và hối hận đã tiếp tay với những kẻ làm phỏng chim.

Thành thử ai nói gì thì nói, mình cũng đâm ra yêu tiếng “Ngụy” như Thái Thanh hát “tôi yêu tiếng nước tôi”. Đặc biệt là yêu Ngụy... Văn Thà, người chiến sĩ Hải quân VNCH đã dũng liệt hy sinh để bảo vệ biển đảo tổ quốc mà Cách mạng tìm đỏ mắt trong lịch sử hải chiến của họ, kể cả phịa sử như Lên Văn Tám, Nguyễn Văn Bé... cũng không ra một người để so sánh với Quân Ngụy.

Xin lỗi Cách Mạng, Ngụy Quân tui đã phải thanh minh thanh nga với “phe ta” không phải là đối tượng của lời thú tội dưới đây hơi bị nhiều, làm mất thì giờ quý vị, nhất là với CAM và “dư luận viên” là lực lượng quý báu của cách mạng, đặc biệt trong thời kỳ góp ý cho bản Hiếp Pháp của nước CHXHCNVN.

Bây giờ Ngụy Quân mới làm việc với Cách Mạng đây. Thưa Cách mạng, cái tội mà phạm nhân thú hôm nay là đã đánh giá trật lất về bản chất của Cách Mạng mà thời gian qua mình cứ cho đó là hiện tượng. Sự ngộ nhận về chân tướng của Cách Mạng mà phạm nhân mắc phải thì nhiều vô số kể, để không phí phạm thì giờ quý báu của Cách Mạng hở ra là “cưỡng chế”, mỹ từ của chôm chỉa với sự hộ trợ của lực lượng vũ trang nhân dân, côn đồ nhân dân, chó nghiệp vụ nhân dân, quần chúng tự phát điên nhân dân..., phạm nhân chỉ thú vài tội cơ bản, như sau .

Số là sau ngày giải phóng Miền Nam, đất nước ta sạch bóng quân thù, và vào ngày 7/5/1975, có nghĩa là chỉ có 1 tuần sau khi quân đội Miền Bắc chiếm được Miền Nam, trong lễ ăn mừng chiến thắng tướng Trần Văn Trà đã nói trước mặt mọi người: “Trong cuộc chiến này, cả Miền Bắc và Miền Nam đều chiến thắng, chỉ có người Mỹ bại trận”, phạm nhân tôi cùng hàng trăm ngàn người khác là dân Miền Trung bại trận đáng lẽ đem bắn bỏ vì nợ máu với Cách Mạng và nhân dân hơi bị nhiều đến nỗi lấy hết trúc Nam Sơn làm bút, vét cạn nước Đông Hải làm mực kê cũng không xong, nhưng được Cách Mạng nhân đạo khoan hồng cho đi học tập cải tạo để biết lao động làm nên của cải vật chất để nuôi sống bản thân, gia đình và xã hội, chứ không như trước ngồi mát mà giàu sụ do đi cưỡng chế tài sản nhân dân, cơ sở tôn giáo, cuỗm gần hết tiền bạc nước ngoài viện trợ hoặc cho vay để xây dựng cơ sở công ích, xóa đói giảm nghèo v.v..

Vào trại tập trung học tập cải tạo, khi thấy quy định trại (trại 51/Tổng trại 5 Tù Binh/Tuy Hòa) ghi phạm nhân lúc gặp Cách Mạng phải đứng lại nghiêm chỉnh rồi thưa “chào cán bộ” và phải gọi bằng “ông/bà”, bất kể tuổi cách Mạng bằng cỡ tuổi con cháu phạm nhân, và tất cả là “cán bộ” từ Cách mạng trưởng trại, Cách mạng quản giáo xuống Cách mạng gác tù, Ngụy Quân rất bức xúc, nhưng cứ nghĩ đây chỉ là trường hợp mất dạy cá biệt chứ không phải cả đảng mất dạy như thế. Nhưng hỡi ôi, phạm nhân tôi đã lầm to. Sau khi giải phóng được Miền Bắc khỏi thực dân Pháp ác ôn đô hộ, nhiều nhà thờ nhà chùa đã được Cách Mạng tịch thu làm nhà kho hay nhà này nhà nọ; rồi hô hoán “Thằng trời đứng xuống một bên, để cho Nông Hội đứng lên làm trời” Ông Trời mà đảng còn đối xử như thế, thì quy định trại như trên là đúng với chính sách chủ trương đảng của nền văn hóa mới xhcn.

Rồi chuyện vẫn trong trại học tập cải tạo ấy, có anh Ngụy Quân người Phan Thiết(?), rất tiếc tôi không còn nhớ tên, là người tù chấp hành kỷ luật trại đàng hoàng, lao động tốt; có lẽ do một phần anh ta thân hình lực lưỡng, rất khỏe (nghe nói rất giỏi võ), phần khác có thể do quyên mất lời TT Ngụy Nguyễn Văn Thiệu , tin lời Cách Mạng ” ai học tập tốt, lao động tốt sẽ được về với gia đình sớm”, nhưng bổng một đêm kia đang ngon giấc sau một ngày lao động là vinh quang, anh bị vệ binh vào dẫn đi. Bạn gác (hồi còn quy chế tù binh (1975-1978), lán trại không bị khóa, ban đêm tù chia phiên nhau gác... mình; vệ binh chỉ đi vòng ngoài, lâu lâu mới ghé xem có động tịnh gì, hay kiểm soát tù có bỏ gác, hoặc xin tù điếu thuốc...) thấy vậy lo lắng vì từ trước đến nay chưa có ai bị giắt đi giữa đêm khuya như thế. Chờ mãi cả tiếng đồng hồ sau mới thấy anh trở lại, nhưng không phải đi thẳng người mà bằng bò lê lết mặt mày đầy máu me, quần áo lấm lem, rách nát tả tơi, anh nói không được hay anh không được nói vì hôm sau anh cho biết, cái tội đáng đòn của anh là vì chiều hôm trước, nhờ mới được thăm nuôi, đang khi anh ngồi ngoài láng uống cà phê, hút thuốc lá bên gói kẹo có hai anh vệ binh đi ngang qua thấy nhau mà anh không mời. Từ đó về sau anh “xuống” rất mau; chẳng mấy chốc anh trông như người bị bệnh ho lao lâu năm, thất thần. (sau đó không bao lâu tôi chuyển trại nên không biết tình trạng anh ra sao; nhân tiện có bạn đọc nào biết xin “còm” cho tôi vài hàng, xin cảm ơn).

Khi đó tôi nghĩ Cách mạng cũng là người, là người thì phải có người tốt người xấu, mặc dầu họ luôn được ánh sáng của chủ nghĩa Mác Lê và thấm nhuần đạo đức bác Hồ, nhà văn hóa thế giới, thần hoàng làng của mọi thần hoàng làng, vào chùa ngồi thì được xếp ở vị thế ăn noãn trước cả Phật Thích Ca. Trường hợp này chỉ là chuyện cá nhân, không phải bản chất Cách Mạng. Nhưng tôi lại lầm to. Hành động ông thấy mày có, mày thấy ông đi qua, mày không mời ông ngồi xuống ké, ông đánh mày cho bỏ ghét của hai vệ binh Cách Mạng đối với tù nhân kia chỉ phản ảnh trung thực một tý ty bản chất của Cách Mạng.

Hai anh em Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý.
Hai vệ binh kia khi xưa thấy người tù có quà Ngụy thì rất thèm nhưng bỏ đi rồi đánh cho bỏ ghét chứ không thèm “cưỡng chế” như ngày nay Cách mạng thèm chi của ai là a lê hấp “cưỡng chế” nấy. Chẳng hạn như vụ Núi Đá Bia, hay Bia Sơn: Bia Sơn trước kia chỉ là một vùng núi tỉnh Phú Yên, Kách Mạng chẳng đoái hoài gì đến, nhưng sau khi được công ty tư nhân Quỳnh Long biến thành khu du lịch sinh thái Hoàng Long, còn gọi là khu du lịch núi Đá Bia sau ba năm xây dựng, thu hút đông đảo khách thập phương, mang lại lợi nhuận tài chánh kếch sù thì tức thì Cách Mạng chính quyết định tấn công, huy động hơn 200 công an đến bố ráp và niêm phong, và biến hóa những người dân hiền lành chất phác làm việc nơi đây thành phản động âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân với “nhũng bản án rất nặng nề để họ chết rục trong tù hầu Cách Mạng có thể chiếm đoạt tài sản một cách miễn phí” (Theo Nguyễn Văn Huy/Bia Sơn, một vụ án dàn dựng để chiếm đoạt tài sản công dân). Hơn thế, Cách Mạng lại còn giở trò vừa ăn cướp vừa la làng, như vụ đầm Cống Rộc, Tiên Lãng Hải Phòng. Cái xẻo đầm lầy nước mặn phèn chua nơi khỉ ho cò gáy kia Cách Mạng có ai ngó ngàng đến, nhưng sau khi trở thành cảnh non nước hữu tình có giá tỷ tỷ do công lao của cải mồ hôi nước mắt bỏ ra suốt mười năm và cả mạng sống của đứa con nhỏ của gia đình hai anh em Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quí, Cách Mạng đánh hơi bắt mắy thấy là liền xua đại quân đi cưỡng chế bằng một trận đánh thật là đẹp mắt đáng ghi vào quân sử cho hậu duệ học tập như lời Đại tá CaCa làm tư lệnh chiến trường chỉ huy liên quân Người Chó nhưng bất ngờ bị súng hoa cải làm cho cả đạo quân Cách Mạng tá hỏa tam tinh chạy tán loạn may mà còn vớt vát bắt được hai con chó của khổ chủ, và hôm sau trở lại ủi sập căn nhà ở hai tầng mà đem so với nhà thờ họ Nguyễn của Thủ tướng chỉ đáng bậc “chòi” và vét sạch cá dưới ao cả mấy tấn. Dù vậy, bánh xe Cách Mạng vẫn cứ quay đề :

Trong vài hôm nữa Cách Mạng sẽ đem ra xử tội “chống lại nhân viên thi hành công vụ” của hai anh em nhà họ Đoàn, mặc dầu trước đó Thủ tướng đã đích thân về Hải Phòng phán “việc cưỡng chế ao cá Đoàn Văm Vươn là trái luật pháp”.

Đến đây Ngụy Quân tôi đành phải ngưng ngang xương việc thú tội... vì còn để dành thì giờ cho Cách Mạng đón nhận lời thú tội của vô số phạm nhân khác đang sắp hàng chờ xưng tội lâu nay vì chưa đi sâu sát vào thực tế nên đã bé cái lầm, đã oánh giá quá thấp, chư đúng tầm cao vời vợi văn hóa ứng xử của Cách Mạng.

 
  28 Comments
 • Tư xe ôm 10 hours ago

  Tui phản đối ông Chổi câu này "Không ngon hơn sao quan Cách mạng cứ đòi xơi “ngao” Ngụy, ở nhà Ngụy, mà không xơi “ngao” Cách mạng,...".
  Phen này tui phải bênh cách mạng à nghen. Bằng chứng sờ sờ cách mạng cũng xơi ngao cách mạng như thường, hông thấy HCM xơi ngao Minh Khai của Lê Hồng Phong đó sao ?
  • Avatar
   Minh Phạm Tư xe ôm 9 hours ago

   Dẩn chứng như anh Tư thì bác Chổi... ngọng đã đành mà cách mạng cũng...đội quần luôn. Ác quá nhen.
  • Avatar
   Ga Tre Tư xe ôm 9 hours ago

   Haha. Anh Tư này nha chạy xe lo chạy đi cha ,lo chuyện bao đồng không hè . Cho Anh Tư một like nè
   • Avatar
    ChiêuQuânMãiMã Ga Tre 5 hours ago

    Đồng ý vúi boác Đại boàng, khoách đang chờ kìa boác Tư kìa, no cái bụng chước boác Tư XO ui, để ngao đó boác Ga Tre xơi dzùm cho. Kính
    • Avatar
     Ga Tre ChiêuQuânMãiMã an hour ago

     Tớ thích xơi ngao của mấy con dư luận viên thui , Bác ơi . Xơi ngao rồi uống hớp Trà nóng thì phê lắm đấy . Bác chieuquanmaima muốn thử hông ? Hô hô hô là hô hô hô
     Cho một like nè Bác

  • Dongxanh Tư xe ôm 9 hours ago

   Tui nghĩ bác Chổi nói đúng đó, nếu hcm còn sống tới sau ngày 30-4-1975, ông ta cũng chỉ thích xài "ngao" ngụy. Rất rõ ông hcm chán "ngao" cách mạng Minh Khai mới vứt bỏ cho Lê Hồng Phong, ông chán luôn "ngao" con cháu của cách mạng Nông Thị Xuân, nên nàng mới bị chết oan. Nghe nói khi sống, ông ta thích uống rượu của tư bản hút thuốc lá của tư bản.
  • Avatar
   rebecca thấy sao nói vậy Tư xe ôm 9 hours ago

   Đúng quá là đúng bác Tư xe ôm , để khuyến khích bác có thêm nhiều phát hiện mới tui bấm cho bác một like .
   • JU MONG Sinh Sự. rebecca thấy sao nói vậy 3 hours ago

    JM cực lực phản đối Anh Tư Ít Ôm và Bá Chổi cả hai đều xuyên tạc, chuyện thích "ngao" đàn ông nào mà không thích, nói như hai cha nội này là Bác chỉ thích "ngao ngụy và ngao cách mạng" còn tất cả ngao khác thì không?
    Hãy nhớ lại xem, ngao Tăng Tuyết Minh, ngao Mao Thị Mẫn, ngao Lý Xảo Vân đó là ngao gì, có phải là "ngao Tàu" không? Ngao Bourdon có phải là "ngao Tây"? Ngao Véra Vasiliera có phải là "ngao Nga"? Đó là chưa kể vô số ngao Bác "hưởng" trên đường bôn ba nước ngoài mà Bác quên ghi trong nhật ký.
    Nói tóm lại ngao nào Bác cũng thích "hưởng" cho biết, chứ không riêng gì "ngao ngụy hay ngao cách mạng". Nói như mấy cha nội, không khác gì BÁC ĐI TÌM ĐƯỜNG CỨU NƯỚC trở thành BÁC ĐI TÌM NGAO? Tui không chịu.
 • JU MONG Sinh Sự. 7 hours ago

  Xin thưa với mấy ông "Ngụy Quân" chân chính, JM tôi cả 2 thứ "Ngụy" đều có, nhưng nhờ chút nghề mọn nên sau ngày Miền Nam bị phỏng dái, phe "cách mạng" không cho lên cổng trời, mà giữ tôi lại làm "người lưu dụng chân chính". Chính vì vậy tôi không được dịp có tội như mấy ông đã có trong trại tù. Nhân tiện ngày 30/4 lại về, tôi nghĩ mấy ông cũng nên "thú tội với cách mạng" để xin tha thứ.
  Hôm nay nghe ông "Ngụy" Bá Chổi kể chuyện trong trại tù, tôi lại nhớ đến thằng bạn "Ngụy" chân chính của tôi. Nó cũng kể y chang như sư huynh Bá Chổi, trong trại tù khi gặp "cách mạng", hay xin "cách mạng" đi ỉa, đi đái gì đó phải đứng nghiêm chỉnh hô to "thưa cán bộ" sau đó trình bày mình muốn gì. Nó kể, ngày nào cũng như ngày nấy lao động mệt thấy mẹ, ăn uống thì chẳng có gì, mà cứ "thưa cán bộ, thưa cán bộ..." thấy mà tức và phải chửi lại cho bỏ ghét. Hằng đêm nhóm "Ngụy" chân chính của nó nếu không chửi "cách mạng" thì không ngủ được, nên mới nghĩ ra cách chửi.
  Tối nào cũng vậy, hết thằng này đến thằng khác ra sân đứng nghiêm chỉnh miệng nói: "Đụ mẹ mày cán bộ...", nhưng ĐMM thì chỉ nói vừa đủ cho "Ngụy" chân chính nghe thôi, miễn sao 2 tiếng "cán bộ" phải nói thật lớn để cho thằng nít ranh "cách mạng" đang đứng gác từ xa nghe và hỏi lại mình muốn gì. Có thằng còn chơi ác trả lời: "muốn đi ỉa, cho mày ăn", nhưng CMA cũng phải nói nhỏ vừa đủ nghe.
  JM xin thay mặt thằng bạn thành thật khai báo. Xin "cách mạng" tha thứ, khoan hồng.
 • Avatar
  Nói không với cộng sản 7 hours ago

  ..."Không ngon hơn sao quan Cách mạng cứ đòi xơi “ngao” Ngụy, ở nhà Ngụy, mà không xơi “ngao” Cách mạng, ở nhà Cách mạng" Tại vì "ngao " cách mạng "khó nuốt" quá! Chẳng là, quanh năm suốt tháng phải quần quật lao động vất vả theo tinh thần "Mỗi người làm việc bằng 2 / Để cho Cán bộ mua đài, mua xe / Mỗi người làm việc bằng 3 / Để cho Cán bộ xây nhà, xây sân". Chính vì vậy mà "ngao" cách mạng bị teo, bị thâm như miếng thịt trâu ngâm nước lâu. Vậy nên, mỗi khi chị em tức mấy anh Cán bộ mà rằng "Trên mồ hôi mặt, dưới mồ hôi L"
 • Avatar
  Quỷ Đỏ Bán Nước 7 hours ago

  Gần đến ngày 30 tháng 4 mà nghe mấy thằng việt cộng dâm ác nói: “Nhà Ngụy ta ở, vợ Ngụy ta lấy, con Ngụy ta sai!” mà ghê tỡm cho loài ác thú việt cộng, người trong cùng một giòng máu Mẹ Việt Nam mà chúng còn hiếp dâm thì cái lủ chó cộng sản này phải bị tiêu diệt ngay lập tức chứ để lâu thì nó tiêm nhiễm, nó đầu độc cã một dân tộc vốn có truyền thống rất đạo đức.
 • Avatar
  rebecca thấy sao nói vậy 10 hours ago

  Bây giờ người dân Việt Nam trong nước cũng như trên toàn thế giới đã biết ai là ngụy rồi . Đó chính là bè lũ bán nước , hèn với giặc , ác với dân , làm tay sai cho bọn chệt , nếu ai muốn hiểu thêm về chuyện nầy thì hỏi ông JM Sinh Sự .
  • JU MONG Sinh Sự. rebecca thấy sao nói vậy 6 hours ago

   Nhận thấy mình cũng có "hơi hổn" với Hồ Chí Minh. Nhân ngày 30/4 lại về xin kể Cát Cát nghe về chuyện hơi hỗn đó và cũng xin "cách mạng" khoan hồng tha thứ.
   Khi "cách mạng" vào JM trở thành "người lưu dụng chân chính", ngày nào trong cơ quan cũng có họp hành, không cần biết "cán bộ" bốc phét gì, cứ khi nghe "cán bộ" hỏi anh chị có "quyết tâm" hay không, là bọn "lưu dụng" phải giơ tay giật lên giật xuống vài lần, và miệng hô to "quyết tâm, quyết tâm, quyết tâm".
   Ngày nào cũng nhai bo bo mòn răng mà cứ "quyết tâm, quyết tâm" chắc chết sớm? Muốn "hỗn" với Hồ Chí Minh cho bỏ ghét, mỗi sáng anh em "lưu dụng" găp nhau đều chào nhau bằng câu hỏi "Tối hôm qua Bác có quyết tâm hay không". Ý muốn nói bác Hồ có ngổng đầu lên bắn máy bay hay không?
   ( Bác giật giật y chang như cánh tay giật lên giật xuống, quyết tâm, quyết tâm...)

 • Avatar
  Saumietvuon 5 hours ago

  Cảm ơn bác Chổi đã chịu khó cung cấp thông tin thường xuyên,bài nào của bác đều có tín thời sự thuộc loại "HOT" với phong cách xuống bút rất Ư là điêu luyện "dí dỏm,châm biếm" chính xác pha lẫn chút niềm đau xót !!!.Bác xuống bút hổng sai bọn ngụy CS là một bọn "Cướp" có chủ chương,chính sách của đảng và có luật pháp bảo kệ !!!.CSVG như loài Đỉa "đốt ,chặ̣t,chém" gì chúng vẩn là chúng vì đó là bản chất của CS.Hãy kêu gọi moi người xuống đường đồi Công lý cho Anh Đ V Vươn và sớm lật đổ cái bọn cướp cạn ,hầu xây dựng một đất nước VNDC tốt đẹp hơn. Trân trọng.
 • Avatar
  ĐãĐảocs123 5 hours ago

  Từ lâu mọi người biết bọn cs là lũ cướp và khủng bố, chuyên môn nói láo, làm những chuyện gian ác, khi mới cướp được miền Nam(1975), lao phóng thanh nói suốt ngày"Không được đụng đến cái kim sợi chỉ của người dân"; nhưng tài sản khác thì chúng cứơp, khi có người thắc mắc thì chúng nói "Có đụng đến cái kim sợi chỉ hồi nào đâu ?" Như vậy chúng không nói láo nhưng nói điểu, nói điêu ...Giống như mang theo tiền ăn 10 ngày khi đi trình diện vô tù vậy .
  Bọn lảnh đạo cs nghĩ rằng chúng khôn và tự hào trí tuệ ma le của chúng đê lường gạt người dân hết lần nầy tới lần khác. Bọn cs chỉ là 1 lũ xảo quyệt gian manh tàn ác .
  Nếu có thằng CAM nào trong đây xin đưa lên vài dẫn chứng về chuyện tốt của bọn cs, thì tôi xin hứa sẽ không vô đây để góp ý nữa .
  Kể cả thằng thứ trưởng bộ ngoại giao nguyễn thanh sơn còn nói láo trắng trợn(trong chuyến thăn Cali) về việc LM Lý bị côn an bịt miệng trong phiên tòa là do sơ sót của côn an, vì lỗi của LM Lý là chỉ tay chửi bới quan toà và đạp đổ vành móng ngựa tính xông lên phía quan tòa nên côn an ra tay kéo lại, nhưng vì nghiệp vụ kém nên thằng ra bịt miệng!!! Và nó (thanh sơn) có thâu video cả sẽ trình chiếu ra cho mọi người xem.
  Tôi dám cá là nó không phải như vậy, cho nên nó không có video nào chiếu cho mọi người xem cả mấy năm nay rồi! Nếu có video thì đó là 1 khúc phim ngụy tạo mà thôi! Vì bộ phận phản tuyên truyền của chúng đâu có ngu mà chờ tới mấy năm sau mới đưa ra sự thật có lợi cho chúng.
 • Avatar
  Yêu quê hương đồng bào 22 minutes ago

  Không biết anh Chổi có biết đến chuyện Nhả Rước cộng sản đã tàn sát hàng trăm cảnh sát VNCH ở Trại Đồng Bò, Phú Yên không? Một chuyện mà nhiều người vợ, mẹ cha và con ở Phú Yên đã lên đó lượm xương của bất cứ ai đem về thờ không?
 • Avatar
  ken nguyen 2 hours ago

  Miệng thằng Hai Nguyen Thanh thối như xác chết của hcm.
 • Chu Mot 2 hours ago

  "Nghe láo quen tai, ngủ ngày quen mắt"! 'cộng' nói "do dân, vì dân" (cũng phải): do dân có của, c/b mới cướp; vì dân chẳng chịu tin, không thèm nghe nên đảng mới tuyên truyền, mới bỏ tù, cưỡng chế ! Nếu dân là bầy cừu ngoan, gọi dạ bảo vâng thì đảng thêm mạnh và bạo, đâu phải vất vả đối phó để mang tiếng là "bạo quyền", bị thế giới lên án, chỉ trích !
  Tội của ''ngụy" thì "trời không dung đất không tha" còn tội của cán bộ là do "thi hành công vụ", làm theo yêu cầu và phân công của đảng, rất chí công vô tư; mọi sai trái chỉ có́ "bầy sâu" chịu trách nhiệm (về mặt chính trị thôi nhá)!
  Do "tác động của bọn xấu", bọn diễn biến hoà bình, thế lực thù địch, phản cách mạng mà "công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc gặp lắm trở ngại" : làm đâu hỏng đó, kế hoạch nào cũng thất bại, nhiệm vụ nào cũng chẳng hoàn thành, kẻ thù nào cũng hết sợ! Các yếu kém ấy mang yếu tố khách quan, phiến diện, sẽ sớm khắc phục; cái quan trọng là toàn đảng, toàn dân ta đoàn kết một lòng, cùng xây dựng xhcn giàu đẹp gắp vạn lần bọn tư bản...(sic)