Monday, March 18, 2013

VIỆT DƯƠNG NHÂN KÍNH THÔNG BÁO đến quí vị độc giả và các bạn Blogger Toàn cầu.

Sức khỏe VDN không 'yên' nên hôm nay (18 Mars 2013) phải vô bệnh viện và sẽ vắng mặt vài ba ngày (nếu nếu...) xin chào TẠM BIỆT
 
Cầu chúc tất cả BÌNH AN HẠNH PHÚC và MAY MẮN.
Trân trọng
vdn
Mọi thắc mắc xin liên lạc > vdnparis@yahoo.fr
 

TỰ DO DÂN CHỦ NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM

 

Cái “tội” vì là con gái của người bất đồng chính kiến?! - Khánh Vy

|
Gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn
Gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn

Tôi- Huỳnh Khánh Vy là một trong những trường hợp sống động của một nguyên tắc sống dưới chế độ Cộng sản: Bạn càng im lặng nhẫn nhịn, bạn càng bị đè bẹp bởi chính sách đàn áp của cộng sản. Họ không để cho một người sống khép kín như tôi được sống một cuộc sống bình thường, giản dị và yên tĩnh. Sau một thời gian suy nghĩ, hôm nay tôi quyết định lên tiếng. Một phần để bày tỏ quan điểm cá nhân mà xưa nay vì nhiều lý do nên tôi phải yên lặng. Một phần nữa là để công khai những trò xấu xa mà chính quyền CSVN dùng để sách nhiễu tôi cũng như gia đình.
Trước tiên phải kể tới việc tôi được sinh ra trong một gia đình được coi là “ phản động”. Năm 1992, ba tôi bị chính quền CSVN bắt giữ với tội danh “tuyên truyền chống chế độ XHCN” theo điều 88 (bây giờ là “chống Nhà nước”). Ông bị kết án 10 năm tù giam và 4 năm quản chế. Lúc bấy giờ chị em tôi vẫn còn rất nhỏ. Chị tôi, Huỳnh Thục Vy mới lên 8,  tôi 6 tuổi và em trai tôi Huỳnh Trọng Hiếu 4 tuổi. Tuy mới 6 tuổi nhưng hình ảnh ba bị đám công an còng tay bắt đi vẫn hằn sâu trong ký ức non nớt của tôi. Rồi sau đó, gia đình tôi sống trong lo lắng và hoang mang. Cô tôi- Huỳnh Thị Thu Hồng không ít lần bị mời lên đồn công an để “làm việc” và họ đã hù dọa sẽ bắt bỏ tù luôn cả cô tôi. Bởi ai cũng biết rằng tình hình Việt Nam lúc đó rất tối tăm, cộng sản VN chưa bị áp lực từ cộng đồng quốc tế như bây giờ, nên họ rất hung hăng và lộng hành. Đến năm 2002, ba hết hạn tù nhưng vẫn còn 4 năm quản chế nên ba không thể làm bất cứ việc gì, gánh nặng kinh tế đều đổ dồn lên vai hai cô tôi. Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, cùng với sự sách nhiễu không ngừng của nhà cầm quền cộng sản, nên việc học hành của 3 chị chúng tôi đều bị gián đoạn.
Năm ba tôi ra tù, chị Thục Vy của tôi học lớp 12 nhưng chị phải bỏ không thi đại học sau khi tốt nghiệp cấp 3, do hoàn cảnh gia đình không cho phép, dù chị là một học sinh học rất khá của một trường tốt nhất tỉnh Quảng Nam lúc đó. Em trai tôi-Huỳnh Trọng Hiếu thì bị cấm thi tốt nghiệp cấp 2 sau khi học hết lớp 9 với xếp loại giỏi, vì lý do mà Hiệu trưởng và Hiệu phó đưa ra là “thiếu tuổi”  và nhà trường tuyên bố: nếu không học lại một năm lớp 9 nữa thì vẫn tiếp tục không được thi tốt nghiệp. Sau sự việc này, con trai thầy Hiệu phó của trường em trai tôi nhận được việc làm ngay trong một công ty quốc doanh lớn, rồi được thăng chức thành trưởng phòng không lâu sau đó, rồi được cấp đất ở thành phố Tam Kỳ. Sự việc này đường như khó tin nhưng đó là sự thật-một sự thật về sự đàn áp bẩn thỉu mà chính quyền này đã áp đặt lên việc học hành của em trai tôi. Nhưng lúc đó gia đình tôi không biết kêu gọi sự giúp đỡ của ai. Từ một vùng quê nghèo khổ, cả gia đình tôi phải sống trong sự sách nhiễu thường xuyên, trong sự nghèo đói và bị bỏ rơi.
Tôi là người duy nhất trong gia đình được đi học đại học sau 3 năm đi làm công nhân cho một công ty của Nhật Bản. Gia đình đã đặt rất nhiều hy vọng vào tôi, rằng sau khi tốt nghiệp đại học tôi có thể có việc làm tốt và chia sẻ bớt gánh nặng kinh tế của gia đình. Nếu tôi cũng lên tiếng, tôi sẽ bị đuổi học và ai sẽ là người hiểu cho hoàn cảnh thất học của tôi? Đó là lý do khiến cho tôi phải yên lặng, không hề tham gia bất cứ hoạt động lên tiếng nào cùng với gia đình. Mặc dù, tôi nhận thức rõ những bất công cũng như tội ác kinh khủng của CSVN đã gây ra với đất nước và dân tộc này. Tôi nghĩ rằng nếu mình yên lặng thì họ sẽ để yên cho tôi và như vậy tôi có thể đi làm và giúp đỡ gia đình và đó cũng là cách tôi ủng hộ những việc làm của ba, của chị Hai và em trai tôi.
Nhưng mọi việc không như tôi nghĩ, đến tháng 12 năm 2011 sau hai trận bố ráp của an ninh tỉnh Quảng Nam và sau đó là ba Quyết định xử phạt được áp đặt cho ba, chị Hai và em trai tôi là những trò xấu xa đối với vợ chồng tôi. Đầu tiên, an ninh thành phố Đà Nẵng tới Công ty tôi thực tập (ở Đà nẵng) đe dọa Giám đốc để họ không ký giấy thực tập Tốt nghiệp cho tôi. Cũng may Hồ sơ thực tập của tôi đã được ký trước đó hai ngày. Tiếp đó, họ đến khoa Ngoại Ngữ trường đại học nơi tôi đã từng theo học, để “làm việc” với Khoa trước khi tôi bảo vệ luận văn tốt nghiệp.  Luận văn Tốt nghiệp của tôi là Bản dịch thuật một báo cáo hằng năm của Human Rights Watch về tình hình đàn áp Nhân quyền ở Ai Cập trước khi chế độ Hosni Mubarak sụp đổ.  Họ cố tình can thiệp, đẹ dọa Nhà trường nhằm mục đích không cho tôi tốt nghiệp, nhưng do kết quả học tập cũng như sự bảo vệ của cô giáo chủ nhiệm, tôi đã được ra trường với kết quả bảo vệ luận văn không cao như tôi nghĩ.
Đến ngày 1/7/2012 hai vợ chồng tôi cùng với vợ chồng chị Thục Vy và em trai tham gia biểu tình chống Trung Quốc để bày tỏ lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền quốc gia. Đổi lại, những gì chúng tôi nhận được từ chính quền CSVN là sự bắt bớ và đánh đập, chị gái tôi bị bắt cóc đưa về Quảng Nam, riêng chồng tôi bị tịch thu laptop chuyên dụng trị giá gần 20 triệu với lý do là “khấu trừ vào tiền phạt” của chị Thục Vy. Cũng từ khi đó, họ tăng cường sách nhiễu vợ chồng tôi như: nửa đêm đến đập cửa quát tháo đòi kiểm tra tạm trú, chặn xe giữa đường kiểm tra xe và đòi tịch thu giấy tờ xe, cho côn đồ lấy cắp máy tính ở nhà trọ của vợ chồng tôi, áp lực với chủ nhà không cho tôi thuê nhà, gọi điện sách nhiễu giám đốc Công ty nơi chồng tôi làm việc, nghe lén điện thoại…Còn buồn cười hơn nữa là ngày đám cưới tôi có một tên an ninh Đà Nẵng tới “hỏi thăm” và đi theo chúng tôi tới tận nhà hàng, đợi đến khi hết tiệc mới ra về. Những sách nhiễu đó không đủ để truyền thông quan tâm đến vợ chồng tôi nhưng là quá nhiều để vợ chồng tôi có thể sống một cuộc sống bình thường. Bao lâu nay, vợ chồng tôi vẫn âm thầm chịu đựng những sách nhiễu bẩn thỉu như thế, vì không có sự quan tâm của truyền thông, cũng vì chúng tôi là những người vô danh. Những lần lên tiếng của ba và chị tôi về tình hình bị sách nhiễu của vợ chồng tôi cũng không được ai quan tâm, chúng tôi cảm thấy vô cùng cô đơn. Tôi thực sự muốn biết mình đã làm gì khiến chính quyền này phải “bận tâm” như vậy.
Gần đây, tôi làm hồ sơ xin học bổng du học tại Úc. Cách đây hơn hai tuần tôi có nhờ giáo viên chủ nhiệm-người mà xưa nay tôi thầm kính trọng về tư cách- làm người viết thư giới thiệu tôi. Ban đầu cô vui vẻ đồng ý nhưng hai hôm sau tôi đến  gặp, cô nói có một vài việc gia đình nên chưa ký được. Cô hẹn tuần sau sẽ ký. Nhưng hai ngày sau thì tôi sinh em bé. Tôi nhờ chồng liên lạc với cô. Qua điện thoại, cô nói đã có việc rắc rối và cô mời chồng tôi lên Khoa Ngoại ngữ của trường nói chuyện. Chồng tôi lên, được cô cho biết là công an Đà Nẵng đã gửi công văn xuống cho trường yêu cầu không được dùng con dấu của trường vào mục đích khác(?!) và cấm sinh viên dùng Facebook. Tôi nghĩ việc xác nhận và giới thiệu  cho một sinh viên cũ của mình là một việc hoàn toàn bình thường và không có gì là khó khăn cả. Nhưng cả đến việc nhỏ như vậy chính quyền CS cũng phải dùng tới một công văn chỉ đạo cấm đoán. Chắc hẳn, họ phải thù ghét gia đình tôi đến tột cùng nên muốn chặn mọi đường sống và tiến thân của chúng tôi như thế.
Đến lúc này thì tôi thấy mình không thể yên lặng thêm được nữa, dù tôi có yên lặng họ cũng không để yên cho vợ chồng tôi. Thế nên hôm nay tôi quết định lên tiếng và từ nay về sau tôi sẽ còn tiếp tục nói để họ thấy rằng tôi không bị đè bẹp như họ nghĩ. Tôi sẽ lên tiếng bảo vệ cuộc sống của vợ chồng tôi, cũng là để bảo vệ cuộc sống của cô con gái mới sinh của mình, góp phần vạch trần những bất công trong xã hội cộng sản này, đặc biệt là những sách nhiễu nhắm vào những gia đình bất đồng chính kiến như gia đình tôi. Tôi sẽ làm tất cả để sát cánh cùng gia đình mình lên tiếng phản đối những thối nát của hệ thống cộng sản này. Và tôi rất mong công luận sẽ ủng hộ, bảo vệ vợ chồng tôi.
Khánh Vy ngày 17/3/2013
© Đàn Chim Việt

Tin buồn !^^! Tổng Giám đốc Little Saigon Radio qua đờiCập nhật: 09:38 GMT - thứ hai, 18 tháng 3, 2013 
 
Ông Vũ Quang Ninh, nguyên tổng giám đốc Little Saigon Radio
 
Giọng nói quen thuộc trên đài phát thanh trong cộng đồng Việt Nam ở Mỹ qua đời hôm 16/3 tại Quận Cam.
Ông Vũ Quang Ninh, người bình luận trên đài mỗi tuần và cũng là tổng giám đốc đài phát thanh Little Saigon Radio (LSR), thọ 85 tuổi.
Ông Ninh là một nhân vật lão thành trong làng truyền thông Việt Nam, cụ thể là phát thanh.
Từ năm 1955, ông đã làm việc tại Đài Phát thanh Quân đội.
Ông cũng từng làm tại đài phát thanh Huế, và vào năm 1964 là một trong những người sáng lập đài Tiếng nói Tự do chuyên phát sóng ra miền Bắc.
Sự gắn bó của ông với nghề phát thanh được thể hiện cả sau khi qua Mỹ, ông thành lập đài phát thanh Tiếng vọng Quê hương.
Rồi tới năm 1993, khi đã 65 tuổi, tới tuổi về hưu, ông đứng ra đồng sáng lập đài Little Saigon Radio, cho tới nay được xem là đài phát thanh có nhiều người nghe và có ảnh hưởng mạnh nhất tại Little Saigon.
“Bác Ninh xem truyền thanh như một cái nghiệp, một bổn phận phải đóng góp tiếng nói xây dựng cuộc sống ở chung quanh mà bác chấp nhận một cách hăng say,” nhà báo Hoàng Mai Đạt, trước đây là chủ biên tin tức đài LSR và hiện là tổng thư ký nhật báo Viễn Đông, nhận xét.
Từ đó tới nay, ông liên tục nắm chức vụ điều hành đài, đồng thời mỗi tuần đều thực hiện chương trình “Câu chuyện Thời sự với Vũ Quang Ninh,” bình luận về những vấn đề chính trị Việt Nam cũng như Mỹ.
Những đề tài của chương trình này thường xuyên được bàn tán trong cộng đồng.

'Tranh đấu'

Ông được lòng nhân viên của đài vì cách hành xử nhã nhặn của ông và nhiều cựu nhân viên Little Saigon Radio tiến lên các chức vụ cao ở những cơ quan truyền thông khác.
"Tôi còn nhớ cảnh sát được gọi tới đài ở Santa Ana để trục xuất bác Ninh. Bác và nhóm của bác tranh đấu sao đó, căng thẳng và ồn ào lắm, nên cuối cùng bác không bị đẩy ra ngoài."
Hoàng Mai Đạt, biên tập viên tin tức đài Little Saigon Radio
Nhà báo Đỗ Dzũng, một cựu nhân viên nay là Tổng thư ký nhật báo Người Việt, nhớ lại, “ông lúc nào cũng nói chuyện rất tử tế với nhân viên, thường là xưng cháu với bác, như con cháu trong nhà.
"Trong lúc làm việc, nếu có điều gì không phải, ông thường mời vào văn phòng, pha cho một ly trà thật ngon, mời uống, rồi mới từ tốn căn dặn, vẫn với ngôn ngữ ‘cháu bác,’ chứ không bao giờ dùng lời của một tổng giám đốc đầy quyền uy.”
Ông Ninh là người làm việc trong đài LSR từ lúc đầu, qua nhiều cuộc thay đổi cổ đông, và có lúc phải tranh đấu để giữ lại quyền chủ nhân.
Ông Hoàng Mai Đạt, biên tập viên đài LSR, kể lại thời gian cuối thập niên 1990 khi tranh chấp quyền chủ đài lên tới phần gay cấn, “lúc đó đang có một cuộc tranh giành chủ quyền giữa những người góp vốn cho đài,” ông viết.
“Tôi còn nhớ cảnh sát được gọi tới đài ở Santa Ana để trục xuất bác Ninh. Bác và nhóm của bác tranh đấu sao đó, căng thẳng và ồn ào lắm, nên cuối cùng bác không bị đẩy ra ngoài.”
Ông Ninh điều hành đài LSR một cách ăn chắc mặc bền. Các chương trình của đài được ông duy trì gần như nguyên vẹn từ năm này qua năm khác.
Người nghe trở thành quen thuộc với nội dung và yên tâm sẽ không phải thay đổi.
Ông qua đời vào lúc đài Little Saigon Radio vừa vượt qua thời gian kinh tế khó khăn, đang trên đà phát triển trở lại.
Dư luận trong làng báo tiếng Việt đang chờ đợi ai sẽ là người kế thừa vị trí điều hành của ông.
Bài do nhà báo và blogger tự do Vũ Quý Hạo Nhiên gửi tới từ Orange County, California.

Chủ đề liên quan

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao): Phan Trung Lý hay phan “Vô Lý” ? (17 ý kiến)

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - Gửi cho ĐB/đảng Hội: Phan Trung Lý - “Giữ lại Điều 4 là phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân”, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Trưởng ban biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến Pháp 1992, ĐB/QH-Phan Trung Lý đã khẳng định như vậy 13.3. (Thanh Niên Online)
Chúng tôi là họ hàng bà con trong gia đình, là cử tri nhân dân, đồng bào với ông Phan Trung Lý, xin có đôi lời tản mạn cùng ông.

ĐB/QH-Phan Trung Lý 

Là công dân “hạng hai” không học hàm, học vị gì sất, rất giản dị chúng tôi nghĩ: “Trung Lý”, tạm hiểu trong một nghĩa hẹp thuộc bản chất rất đẹp là: “Chân lý và trung thực”. Nếu đó chính là cái tên do cha mẹ chọn đặt từ ấu thơ, thì chắc rằng “nghiêm đường” của ông đã gửi hoài bão theo con mình, mai sau lớn khôn, mỗi lần “mở miệng” con mình phải biết “uốn lưỡi”, ít ra nếu không đủ 7 thì củng vài ba lần trước lúc nói, để khi khẳng định một điều gì thì nếu không là “chân lý” cũng “chân phương, trung thực” phù hợp lòng người, ít ai phản bác được.

Nhưng, chúng tôi đoán chắc cùng ông, không chỉ riêng chúng tôi mà có lẽ là đa phần công luận nhân dân cả nước đang tự vấn và cho rằng ông đang “Nói Láo”, nói láo một cách “sống sượng”. Bởi vì, không hiểu ông dựa trên cơ sở dữ liệu nào? để khẳng định:

“Giữ lại Điều 4 là phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân” (?)

Khi nội dung trong “điều khoản 4” này nó hoàn toàn trái ngược với tính phổ quát trong Hiến Pháp của tuyệt đối, nếu không muốn nói là đa số 90% các quốc gia văn minh (không độc tài cộng sản) trên toàn thế giới hiện nay? Và quan trọng hơn hết là nó không chứng minh được, bằng một sự chuẩn thuận rõ ràng trong quang minh chính đại, trực tiếp từ nhân dân?

Trong khi “chiến dịch” góp ý sửa đổi Hiến pháp của “nhà nước, đảng ta” đang “hành quân tiểu trừ” dư luận sĩ phu, trí thức, tôn giáo, kiều bào, nhân dân đang ra sức “phản biện” bãi bỏ điều 4 - Thì làm thế nào ông có số liệu ý kiến từ 87 triệu dân mình mà nhận định như “đinh đóng xuống bùn” cho báo chí “đảng ta” đăng tin loan báo rằng... “Trưởng ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp Phan Trung Lý cho hay, hầu hết ý kiến đồng tình với những nội dung chính của dự thảo đối với vai trò lãnh đạo của đảng tại điều 4..” (Thanh Niên Online) – “Hầu hết” theo lời ông nói là hầu hết từ đâu? nếu nói là hầu hết đảng viên CS, thì điều này củng còn chưa chắc lắm! nói chi đến 85 triệu nhân dân ngoài đảng.

Xin lỗi ông trước, nếu “song đường” ông còn sinh thời, chúng tôi đề nghị nên nấu “xôi chè” đặt lại tên cho con trai mình là Phan Trung Lý đổi thành tên “Phan Vô Lý”! nó phù hợp với mẩu người chuyên “phan” những cái “vô lý”. Đề nghị như thế là không sai chút nào, khi ông là ĐB/QH nhưng cứ nhắm mắt không chịu uốn lưỡi nhai cho kỹ “liêm sĩ” mà “phan” những cái nhận định “vô lý” không “trung thực” như “nói láo, bịp bợm” với cử tri đồng bào nhân dân mình, những người dù không muốn vẫn phải miễn cưỡng “thí” một lá phiếu cho ông có chỗ ngồi ở “đảng Hội”.

Không biết ông là Tiến Sĩ gì, theo lý lịch ông “tự khai” (Sao “nhà nước, đảng ta” nhiều tiến sĩ đến thế? như lá mùa thu, đưa chổi quét một cái hốt “đầy thúng” ngay!)

Chúng tôi là “dân quèn” – Chúng ta, (chúng tôi những người ít học) và ông, “Tiến Sĩ” Phan Trung Lý (hay Phan vô Lý cũng thế) cùng nhau “bới ra” xem cái điều 4 Hiến Pháp nó ra sao mà dư luận sĩ phu, trí thức, tôn giáo, kiều bào, cử tri nhân dân cả nước thì “bịt mũi” như “buồn nôn” khi nhắc đến nó mà Ông “tiến sĩ” ĐB/QH (tự hào là của nhân dân) thì cho là: “phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân” (!?)

Nguyên xi cái điều 4 Hiến Pháp nó như thế này phải không ạ! 

“Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác - LêNin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.

Mọi tổ chức của đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.”

Gần 80 năm “đảng ta lãnh đạo”, sau 38 năm thống nhất, không còn nội chiến Hiện nay CHXHCN/VN là quốc gia có số dân nghèo gần đứng đầu khu vực Châu Á và Asean (Nguồn: Brookings -2011) - Lạm phát của Việt Nam cao nhất châu Á, nhì thế giới. (nguồn: TT.online 11/3/2013) - Hơn nữa triệu (500.000) thanh niên nam nữ, giai cấp công nhân “tiến lên” thiên đàng XHCN bằng cách xin tự nguyện chịu “bóc lột” tha phương cầu thực, làm vợ, làm thuê, bán sức lao động tại TQ, Đài Loan, HànQuốc, Nhật Bản, Malaysia…v.v..theo “chính sách” (!?) chỉ đạo khuyến khích xuất khẩu lao động của “đảng ta” (nguồn: CareerLink.vn). Thì lời rêu rao trong điều 4:

“Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong, đại biểu trung thành vì quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động Việt Nam…” giá trị nó không hơn hai từ “Lừa Bịp”

Thưa “ngài” tiến sĩ Phan Trung “vô” Lý! Có nhân dân nào lấy cái “đảng” làm nghèo đất nước, khuyến khích dân mình đi làm nô lệ là một “chính sách” coi đó: “là phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân” (??) – Nguyện vọng này đúng hơn là của “ngài” tiến sĩ ĐB/QH Phan Trung Lý – Đừng “nói láo” đánh tráo cho là nguyện vọng của nhân dân.

Tư tưởng Mác LêNin và HCM, ư? (Ngài xem ảnh đính kèm rồi nghiệm suy)

Tư tưởng LêNin và HCM

Còn: “Mọi tổ chức của đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.”

Ngài Phan Trung Lý là ĐB/QH cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc Hội có “dám” đứng sỏng lưng tại nghị trường QH thay mặt nhân dân hỏi “đảng ta” rằng: Điều khoản nào của Hiến Pháp-Pháp Luật cho phép “đảng ta” bí mật ngân sách “khổng lồ” chi tiêu hàng năm lấy từ mồ hôi nước mắt nhân dân!? bao nhiêu năm rồi, không dám công khai chi tiết “đề nghị xin duyệt chi” trước QH và nhân dân?

Và điều khoản nào cho phép “đảng ta” ngồi trên đầu QH, nhân dân và Pháp Luật để TBT/đảng tuyên bố công khai trước Quốc Hội: “Về vụ việc Vinashin ban bí thư, xét thấy không cần thiết kỷ luật một ai” (Nguyễn Phú Trọng) mà “tham nhũng” thất thoát giá trị lên tới bằng 2 năm xuất khẩu gạo cả nước (hơn 4 tỷ USD) ? vậy thì “Mọi tổ chức của đảng có hoạt động trong khuôn khổ Hiến Pháp và pháp luật.” - Theo ngài “Phan Trung Lý?

Những diễn giải còn rất khiêm tốn sơ sài của chúng tôi, nhưng cho thấy không có % cơ sở nào để nói rằng “Giữ lại Điều 4 là phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân”.

Nếu muốn rõ ràng đầy tính thuyết phục thì “ngài” Phan Trung Lý là: Trưởng ban biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến Pháp 1992 sao không đưa vào bản “dự thảo sửa đổi” câu hỏi: Nên “bỏ đi” hay “giữ lại” điều 4 cho nhân dân phúc quyết đúng với ý nguyện? Ngài hay “đảng ta” sợ hãi điều gì? Hỡi ngài Phan Trung Lý?.

Cuối cùng xin mượn lời một ĐB/QH (dưới đây), đồng sự của ngài, như một “toa thuốc bổ” thần kinh mà “ngài” rất cần sử dụng để cho cái chất “bầy nhầy” trong não bộ của “ngài” nó ổn định “khỏe mạnh” thêm lên sản sinh ra nhiều chất xúc tác Nhân cách, phẩm giá, liêm sĩ, giúp bảo vệ cái tên Phan Trung Lý của ngài đừng để nó suy thoái thành cái tật cứ “phan Vô Lý” bậy bạ vô tội vạ như thế.

(Tuyên bố với báo điện tử VietnamNet, Tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội nói rằng: “Chúng ta không thể vượt lên phía trước với chiếc vòng kim cô ở quanh đầu và tấm mai rùa ở trên lưng. Sửa đổi Hiến pháp vì vậy là cơ hội rất quan trọng để thiết kế tương lai.)

Nói xa nói gần, rất cần nói thật – Ngài ĐB/QH Phan Trung Lý cũng như toàn Quốc Hội “nhà nước, đảng ta” cần nên tháo cái vòng “kim cô búa liềm” trên đầu và cái “mu rùa” lạc hậu trên lưng thì may ra “Sửa đổi Hiến pháp là cơ hội rất quan trọng để thiết kế cho tương lai.”

  17 Comments

 • Lê Cửu Long 13 hours ago


  Nhìn cái mặt " bẹt bẹt" của thằng Phan trung Lý, cộng thêm với những lời phát biểu cực kỳ ngu xuẩn, thì tên của hắn phải đổi thành Phan trúng Lờ mới đúng.
  Trúng Lờ tuyên bố " Giữ điều 4 HP là phù hợp với nguyện vọng của nhân dân ", thì có khác gì câu nói của Trọng Lú " Đi theo con đường CNXH là ước nguyện của toàn dân". Bọn cs thì cha mẹ khác nhau, thành phần xuất thân khác nhau, nhưng CÁI NGU THÌ GIỐNG NHAU. Chửi bọn ngu này riết, tôi phát chán, hy vọng ngày cs sụp đổ, lôi đầu bọn chúng ra bắn bỏ, tôi mới hả dạ.

 • Avatar

  Ga Tre 11 hours ago


  Lý lớn lối lý luận láo líu
  Lý lọc lừa lươn lẹo loạn luân
  Lý làm liều la lớn , làm luôn
  Lý lặn lội lo lót , lên làm lớn
  Lý làm lợn làm lừa, lý làm láng
  Lý lầm lủi lên lầu , lý liếm ....
  Lý liếm lông , lý lại liếm L ......
  Xin các còm sỉ tiếp nối thơ vần ( L ) này thêm cho phong phú . Cám ơn các chiến hữu

  • Avatar

   ChiêuQuânMãiMã Ga Tre 7 hours ago


   Tui thấy tài của bác từ leo lém rùi đó nghen, hic! dấu đầu lòi đuôi nghen, hihi...! Thơ hay loắm, tui nghỉ boác đi thêm một troăm hàng nữa dzẩn được như thường, tiếp tục đi boác. Đừng làm bạn hiền này thất vọng nghen. Thân Kính

  • Avatar

   Bác sĩ chuyên khoa Gan Mật Ga Tre 9 hours ago


   Tôi thấy anh có tài làm thơ. Rất hay. Tôi nghĩ anh nên lấy Bút hiệu NHÀ THƠ hay hơn, về lâu dài ...là một thương hiệu.

   • Avatar

    Ga Tre Bác sĩ chuyên khoa Gan Mật 7 hours ago


    Chử nghĩa tui không có nhiều , vì bức xúc nên xuất khẩu thành Thơ , còn bút hiệu NHà THƠ tui đây không dám nhận , với lại tui không giỏi về kinh Doanh nên không dám.....có thương hiệu . Cám ơn anh có góp ý

 • Avatar

  Cipolla 14 hours ago


  Lý luận hay Lý Lợn đây thưa ông Phan Trung Lý,đã là Đại Biểu của DÂN mà ăn nói như thế này thì đừng ăn cơm nữa vì như thế phí phạm đi mồ hôi nước mắt thằng DÂN đen,có lẽ ông nên ăn cái thứ khác có mầu vàng vàng ấy.

 • Avatar

  luumanhcongtu 14 hours ago


  “Giữ lại Điều 4 là phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân” Tên nầy nói đâu có sai: Nhân dân ở đây phải hiểu là Cộng Nô (Nô lệ cho Tàu phù), còn đối với đồng bào VN mình: giữ điều 4 HP là đưa dân tộc đến "thiên đàng XHCN = Xuống Hàng Chó Ngựa..."


 • Xuanly 11 hours ago


  Thưa đồng bào dân ta,
  Mỏm Phan Trung Lý trả lời người phỏng vấn là "không có vùng cấm, có thể có ý kiến bỏ điều 4....."
  Mỏm Phan Trung Lý dối gian,
  mưu thâm chước độc vu oan hại người,
  thâm độc gian ác đười ươi,
  không biết trơ trẻn bịp lừa yêu tinh,
  Sa-tan rắn độc hiện hình,
  mưu thâm chước độc chí minh cáo hồ,
  Bắc king thuê mướn cọng nô,
  mỏm phan trung lý, hồ đồ đáng khinh.
  lòi đuôi đảng đỏ Lý sình,
  mấy ngàn ý kiến dân trình bỏ điều 4,
  lừa dân vào bẩy tinh quái,
  mòm tên Trung Lý, ác quỷ mồm ma.
  có câu bất hủ nhắn ta:
  "Đừng nghe những gì cọng sản nói.
  Nhưng hãy nhìn kỹ những gì cọng sản làm."
  (TT VNCH, Nguyễn Văn Thiệu)
  Đài RFA làm ơn mở lại bài phỏng vấn chho đồng bào ta nghe.
  Xin cám ơn nhiều

 • Avatar

  Nguyen 10 hours ago


  Ước giừ bài viết được đăng trên các trang báo lề phải

 • Avatar

  Quỷ Đỏ Bán Nước 11 hours ago


  Phải nói là: 'giữ lại điều 4 hiến pháp là phù hợp với nguyện vọng của bọn cướp cộng sản để tiếp tục hút máu người dân lành vô tội'...'Mọi tổ chức của đảng hoạt động trong khuôn khổ luật rừng rú trái với luật pháp quốc tế về quyền căn bản của con người'.

 • Avatar

  Do Quan 12 hours ago


  Lý gâu gâu
  Chém cha mày cái mu ruà
  đè lưng,; đại biểu thành cua gẫy càng
  Kim cô món búa liềm mang
  Nó thắt giữa cổ nói toàn gâu gâu
  "Trung Lý" nhân phẩm còn đâu
  "Tiến sĩ" như gã lâu nhâu đầy đàng
  Phản dân hại nước danh mang
  Quê hương khinh bỉ biết nhường nào đây
  Ông cha nhục, Lý có hay ???
  Do Quan

 • Avatar

  Lý bát Giái 2 hours ago


  Mặt mũi, nhân dáng ông Lý này đóng vai Trư bát Giái trong phim Tây Du Ký thì phải nói là trên cả tuyệt vời, không cần phải hóa trang thêm gì tất.

 • Avatar

  BÚT NHỰA 5 hours ago


  "Giữ lại điều 4 là phù hợp ý chí,nguyện vọng của BA TRIỆU nhân dân,và 15 ÔNG QUAN (Lời của Phan Trung NGU)


 • Xuanly 7 hours ago


  "Những tên ti hý mắt lươn,
  trai thì trộm cướp, gái buôn bán chồng người."
  Câu ngụ ngôn cha ông nói không sai.
  Tên đại sứ Trung cọng ở
  Hà Nội thật là tướng siêu cướp,
  giết người khét tiếng kinh tởm,
  Giặc tàu khinh VN đến nỗi,
  tặng cho một tên côn đồ xấu xí,
  lũ bán nước nô lệ giặc tàu,
  vẫn sủa hảo hảo "láng giềng"
  cọng sản dốt ngu, hóa lú hóa mù.

 • Avatar

  Xman 7 hours ago


  Đảng nhất thời, dân vạn đại


 • Avatar


  BGM 8 hours ago
  Nói mẹ nó là bất cứ cái "tự do" gì trên đất nước VN này đều dưới quyền sinh sát của Đảng.
  Đảng là thằng nào?. Cụ thể Đảng ko là thằng nào cả mà chỉ là chỗ cho vài "thằng cai trị" núp vào đó để giết hại dân lành (như "con cáo già" đã từng núp vào đó)...Trước sau cái vỏ bọc này cũng vỡ nát..và chúng mày hết chỗ trốn các con ạ!