Saturday, June 8, 2013

QUỐC HẬN NGÀN ĐỜI (Gởi các bạn trẻ trong nước.) - NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT

Hoaiviet Nguyen QUỐC HẬN NGÀN ĐỜI

Gởi các bạn trẻ trong nước.


Bạn còn nhớ hay quên ngày quốc hận, (1)
Nhục đầu hàng được thông báo trên đài (2)
Do tên Minh, một hèn tướng bất tài
Làm tổng thống chỉ ba ngày bán nước.

Dinh Độc Lập, giặc tràn vào cổng trước
Hạ cờ vàng rước cờ máu lên thay.
Nhục vô cùng dân tộc Việt đổi đời
Mất tất cả, mất khí trời để sống ,

Trong tuyệt vọng, chạy đi tìm hy vọng
Giữa đại dương lọt vào họng tử thần.
Hàng triệu người liều bỏ xác chết oan
Chất thành đống , xây mồ chôn đáy biển.

Người kẹt lại, sau Bảy Lăm (3) ôm hận
Đếm từng ngày sống tủi nhục ngàn đời,
Là con người nhưng không được làm người
Làm trâu ngựa thua cả loài chó má.

Nửa thế kỷ, một thời gian đắt giá ,
Chưa tởm sao ? hởi những kẻ ngu đần,
Làm Việt gian, theo Việt Cộng giết dân,
Vì danh hảo bán linh hồn cho giặc .

Các bạn trẻ, thanh sinh viên yêu nước
Thấy hay không ? muôn tội ác tày trời
Của công an, lũ giặc Cộng đười ươi
Đang tra tấn trả thù người lính nguỵ

Cha anh bạn là quân nhân Mủ Đỏ
Bị trói tay đói lã giữa sân chùa
Nắng như thiêu, đốt cháy nám làn da
Cho đến chết chúng vẫn chưa hả dạ.

Chế độ cũ bị tru di , đày đọa
Cả ba đời tróc truy nả cháu con,
Là thành phần thuộc thứ yếu công dân
Bị kỳ thị ,cướp mất quyền dân chủ.

Các bạn trẻ là tương lai thế hệ,
Là anh hùng Nguyễn Huệ giữ non sông ,
Đi tiền phong thay chổ đứng cha ông
Cùng tất cả hãy xuống đường cứu nước.

Tổ Quốc gọi, không thể ngồi khiếp nhược,
Quyết tiến lên, dành cho được thời cơ
Diệt Cộng thù ta dựng lại cơ đồ
Chiếm lại nước toàn bản đồ trọn vẹn.

NGUYỄN ĐÌNH HOÀI VIỆT

21/7/2012
(1) Tháng tư đen 30/4/75
(2) Đài phát thanh Saigon
(3 ) 1975 VC chiếm VN

NHỮNG CẠM BẪY GIĂNG MẮC TRÊN “CON ĐƯỜNG VIỆT NAM” - LÃO MÓC

Nhà văn  Phạm Thị Hoài, định cư tại Đức đã viết bài “Chọn Đường” để trả lời việc Phong trào “Con Đường Việt Nam” đã mời bà làm “một trong những người tham gia đồng sáng lập Phong Trào Con Đường Việt Nam”.
 
Theo tôi, đây là một bài viết rất “thấu lý, đạt tình” vì chứa đựng nhiều sự thật liên quan đến chuyện Phong Trào “Con Đường Việt Nam” ra đời trong một hoàn cảnh oái oăm là một người đứng tên phổ biến là ông Lê Thăng Long chỉ mới ra tù 10 ngày, với trường hợp được CSVN trả tự do trước án tù mà tòa án CSVN tuyên phạt 1 năm; 2 người còn lại thì đang ở trong tù là các ông Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định.
 
Mấy tháng trước ông Lê Công Định có tin sẽ được trả tự do và được định cư ở Hoa Kỳ, kế lại thấy nhà cầm quyền CSVN yêu cầu ông này rút lại đơn xin định cư ở Mỹ (sic!).
 
Mới đây, trước Tết Quý Tỵ, ông Lê Công Định được trả tự do. Và ông Lê Quốc Tuấn, người “TM. Phong Trào Con Đường Việt Nam viết thư chúc mừng cho ông Lê Công Định.  
 
Nhiều người có tên trong danh sách “được mời làm người đồng sáng lập phong trào” cũng như không có tên cũng đã lên tiếng về những việc làm bất cập của phong trào “Con Đường Việt Nam”.
 
Trong bài “Con Đường Việt Nam Hay Con Đường Việt Cộng?” tôi cũng đã vạch rõ đây chỉ là con đường hòa hợp hòa giải dưới sự tự do mang nhãn hiệu cộng sản.
 
Với bài viết này, tôi sẽ vạch rõ “Những Cạm Bẫy giăng mắc trên Con Đường Việt Nam  mà nhà văn Phạm Thị Hoài trong phần “chú thích” dưới bài viết “Chọn Đường” của bà đã làm sáng tỏ nhiều vấn đề.
 
Theo nhà văn Phạm Thị Hoài thì “Theo các lời nhận tội do truyền thông nhà nước công bố, ông Lê Công Định và ông Trần Huỳnh Duy Thức đã kết hợp với ông Nguyễn Sĩ Bình để chuẩn bị cho sự ra đời của hai đảng chính trị là Đảng Lao Động và Đảng Xã Hội. Đồng thời, ông Nguyễn Sĩ Bình chính thức xác nhận ông Lê Công Định là Tổng Thư ký, ông Trần Huỳnh Duy Thức và ông Lê Thăng Long là những chí hữu và cộng sự của đảng Dân Chủ.”
 
Bản thân ông Nguyễn Sĩ Bình từng là Chủ tịch đảng Nhân Dân Hành Động trước khi chuyển sang lãnh đạo đảng Dân Chủ. Cũng nên biết, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, bí danh Vạn Xuân là Phó Chủ tịch đảng Nhân Dân Hành Động. Chính Nguyễn Xuân Ngãi đã bảo lãnh (cố) đảng viên cao cấp VC Hoàng Minh Chính (HMC) sang Hoa Kỳ điều trị bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Và, chính tại đây ông HMC đã đưa ra phương án “Bàn Tròn Ba Bên” hay một “Tiểu Diên Hồng” gồm có 3 thành phần tham dự:
 
      1. Đại diện đảng CSVN;
      2. Đại diện trí thức hải ngoại;
3. Đại diện trí thức trong nước.
 
Phương án “Bàn Tròn Ba Bên” đã được gửi đến cuộc “Họp Mặt Dân Chủ 2005” được tổ chức tại Trung Pali Mountain Retreat & Conference Center, một vùng hẻo lánh thuộc tiểu bang California trong 4 ngày từ 9 đến 12-9 năm 2005 với mục đích bàn thảo về công cuộc “Vận Động 1 Phong Trào Dân Chủ Rộng Lớn cho Việt Nam”. Người đứng đầu tổ chức là Đoàn Viết Hoạt, một nhân vật từng bị đồng bào hải ngoại phê phán về chuyện chủ trương không treo Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong các cuộc họp; hoặc treo cả 2 Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Cờ Đỏ SaoVàng (trong vụ treo cờ tại đại học Fulleton, California).
 
Những người tham dự cuộc hội thảo này gồm có các ông Bùi Diễm, Tiến sĩ Âu Dương Thệ…, các cựu đảng viên CSVN Bùi Tín, Vũ Thư Hiên…, một số nhân vật trẻ như Lữ Anh Thư, các luật sư Trịnh Hội, Nguyễn Đỗ Phủ…
 
(Theo thông cáo báo chí phổ biến ngày 20-6-2012 thì tổ chức Họp Mặt Dân Chủ đã tổ chức họp mặt lần thứ 11 tại khuôn viên  đại học Long Beach (CA) từ ngày thứ Năm 16-6 đến trưa Chủ Nhật 17-6-2012. Cuộc họp mặt lần này này gồm có Bùi Tín, Nguyễn Minh Cần, Vũ Thư Hiên, Trần Quang Thành, Nguyễn Chí Thiện (đã qua đời), Trần Thanh Hiệp, Bùi Diễm, Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Ngọc Bích, Lê Minh Nguyên, Trần Bình Nam, Phan Văn Song, Jackie Bông Wright, Lâm Thu Vân, Lâm Đăng Chấn, Trương Bổn Tài (hiện Việt học), Trần Ngọc Thành, Quản Mỹ Lan, Ca Dao, LS Nguyễn Xuân Phước, Nguyễn Đỗ Phủ, Nguyễn Khoa Thái Anh…) 
 
Cũng trong chuyến đi chữa bệnh này, ông Hoàng Minh Chính đã phục hoạt Đảng Dân Chủ mà trước khi bị đảng CSVN giải tán sau khi “đã dựng lên để làm cảnh”, ông Nghiêm Xuân Yên là Chủ Tịch và ông Hoàng Minh Chính là Tổng Thư Ký. Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi là Phó Tổng Thư Ký đặc trách hải ngoại. Sau đó, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã tổ chức 6 năm đảng Dân Chủ phục hoạt tại San José.
 
Khi ông HMC về nước và qua đời sau đó, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi và 5 chính đảng trong đó có đảng Việt Tân với các ông Lý Thái Hùng, Hoàng Cơ Định đã sì sụp “bái lạy” di ảnh của ông HCM trong một buổi lễ tại Toà Thị Chính thành phố San José.
 
Tưởng cũng nên nhắc lại, trong dịp ông HMC đi trị bệnh, bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã đề nghị tuần báo Tiếng Dân (mà tôi, Nguyễn Thiếu Nhẫn là Chủ Nhiệm, Chủ Bút)  phỏng vấn ông HMC. Và chính trong cuộc phỏng vấn tại tư gia bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, có cả sự hiện diện của ông Nguyễn Sĩ Bình, ông HMC đã phải thừa nhận ông Hồ Chí Minh có tội phản quốc vì đã ra lệnh cho Thủ Tướng Phạm Văn Đồng ký công hàm công nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Cộng!” khi ông Kiêm Ái, Tổng thư ký tuần báo Tiếng Dân đặt câu hỏi.   
 
Trong bài viết “Chọn đường”, nhà văn Phạm Thị Hoài đã đưa ra lý do mà bà hoài nghi và cảnh giác với phong trào “Con Đường Việt Nam” như sau: “Vụ án Nguyễn Sĩ Bình năm 1992 và vụ án Lê Công Định năm 2009. Trong bối cảnh đó, thái độ hoài nghi và cảnh giác đối với sự ra đời của Phong trào “Con Đường Việt Nam” là tất yếu, nhất là khi những thông tin không thể kiểm chứng về những biến động trong hậu trường của chính quyền VN xuất hiện gần cùng như một lúc với lời phát động Phong Trào những ngày vừa qua”.      
 
Vụ án Nguyễn Sĩ Bình về nước hoạt động bị bắt giam cũng giống như vụ án Hoàng Duy Hùng. Sau đó cả hai được trả tự do vì áp lực của dư luận quốc tế (?!). Sau đó Hoàng Duy Hùng thành lập Phong Trào Quốc Dân Việt Nam Hành Động và lên tiếng công khai tố cáo Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng VN tức đảng Việt Tân hiện nay. Và năm ngoái 2012, Hoàng Duy Hùng đã công khai tiếp kiến Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VC với chiêu bài “trực diện - đối thoại”.
 
Một chi tiết cũng không kém quan trọng là bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Chủ Tịch đảng Nhân Dân Hành Động đã từng đem về VN các dụng cụ y khoa giá trị cả triệu đô-la, chữa bệnh cho cán bộ VC và mở lớp dạy thông tim (?) là chuyên môn của ông ta ở Hoa Kỳ; nhưng sau đó ông bác sĩ này đã bị thẩm vấn (?) và trục xuất ra khỏi VN.
 
Cũng chính bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi đã tổ chức ra mắt “Tập Họp Thanh Niên Dân Chủ” của Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Hoàng Lan tại San José và đã “đạo diễn” để hai người trẻ này chụp ảnh với vợ chồng cựu Tổng Thống G. Bush (con) để “lăng-xê” tổ chức “nối vòng tay lớn” này. Và Nguyễn Tiến Trung khi về VN cũng đã bị CSVN bỏ tù vì là đảng viên “đảng Dân Chủ phục hoạt”!
 
Theo nhà văn Phạm Thị Hoài thì “Trần Huỳnh Duy Thức lý giải việc ông ta muốn kiến nghị và cảnh báo với Đảng về nguy cơ từ những kẻ cơ hội, vì ông ý thức rất rõ ràng là chắc chắn nếu đảng CSVN bị suy vong thì đất nước VN sẽ bị thôn tính biến thành nô lệ”, đồng thời ông chỉ muốn “Kiến nghị với đảng CSVN và Nhà nước VN cho phép những người không phải đảng viên được tham gia điều hành đất nước”. Theo các lời nhận tội, Trần Huỳnh Duy Thức sẽ giữ chức Bộ Trưởng Kinh Tế.
 
Theo bài viết của nhà văn Phạm Thị Hoài thì “Ngoài ra, ngoài đảng Dân Chủ của ông Nguyễn Sĩ Bình còn có 1 đảng Dân Chủ khác của ông Nguyễn Xuân Ngãi lấy ông Hoàng Minh Chính làm chỗ dựa và nhận ông Lê Công Định làm Tổng Thư Ký của đảng”.
 
Theo sự hiểu biết của tôi, chi tiết này không đúng. Theo tôi, thực ra chỉ có một đảng Dân Chủ do 2 ông Nguyễn Sĩ Bình, Nguyễn Xuân Ngãi cầm chịch. Và, theo dư luận, đảng này cũng đã liên kết với đảng Việt Tân và một số đảng phái hữu danh vô thực tại Bắc California đã đứng sau lưng giật dây tạo ra những biến động tại hải ngoại trong thời gian gần đây như năm 2012, cựu Đại Tá VC Bùi Tín được cựu luật sư Ngô Văn Quang, anh của Ngô Văn Tiệp, Chủ Tịch Liên Đoàn Cử Tri, mời đến San José để tuyên truyền hòa hợp hòa giải và gây chia rẽ cộng đồng. Tưởng cũng nên biết, cách đây nhiều năm, Nguyễn Xuân Ngãi đã tổ chức ra mắt sách của Trần Khuê, kẻ viết sách xưng tụng Hồ Chí Minh là “Thánh Hồ”, có mời cựu đảng viên VC Vũ Thư Hiên từ Pháp qua thuyết trình với MC là “luật gia (do ông ta tự xưng)” Nguyễn Tường Tâm, một trong 7 người năm 2012 đã tổ chức để Bùi Tín, một “Huỳnh Cái tân thời” đến San José “du thuyết” để được “bên trong phản đối, bên ngoài biểu tình”- như nhật báo Calitoday đã loan tin! 
 
Những “nhận định tình hình” này nọ của Bùi Tín trong cuộc du thuyết vừa qua không có gì mới lạ và người ta rất ngạc nhiên khi một cán bộ cao cấp của đảng Việt Tân như ông Hoàng Cơ Định, kẻ nắm giữ tay hòm, chìa khoá của đảng VT lại đi hỏi ý kiến của Bùi Tín về “Sự lệ thuộc của VC với Tàu Cộng như thế nào?!”
 
Theo bài viết của nhà văn Phạm Thị Hoài thì: “Theo lời nhận tội của Lê Công Định, ông đã dự lớp huấn luyện lật đổ bất bạo động do đảng Việt Tân tổ chức tại Pattaya tháng 2 năm 2009”.
 
Cũng theo bài viết này thì: Trong cuốn Hồi ký chưa chính thức xuất bản, nhà nghiên cứu văn học Nguyễn Đăng Mạnh kể như sau: “Vào khoảng 1987, Hội Văn nghệ Quảng Nam, Đà Nẳng có mời tôi và Hoàng Ngọc Hiến vào nói chuyện với giới văn nghệ ở trong ấy. Chúng tôi ở với nhau độ một tuần lễ, sau đó, Hiến vào Sàigòn, tôi ra Hà Nội. Ít ngày sau, tôi đang ngồi ở nhà (tại Đồng Xa) thì thấy Hiến đạp xe tới. Lúc đó mới độ 8 giờ sáng.Tôi hỏi ra bao giờ. Anh nói ra sáng nay, tàu 7 giờ sáng tới Hà Nội. Tôi ngạc nhiên: vừa về Hà Nội đã vội vã đến tôi làm gì! Hóa ra anh vừa tham gia một đảng gọi là “Nhân Dân Hành Động” và ra Hà Nội để phát triển đảng. Người đầu tiên anh định kết nạp là tôi. Anh nói, không sợ gì cả. Tay thủ lỉnh là một tay Tiến sĩ ở Mỹ về. Rất trí thức, Đảng này đã thống nhất với đảng Cộng sản chuẩn bị ra đa đảng. Trong đảng này có 1 Ủy viên Bộ Chính Trị  và 1 Thiếu tá Công An. Đảng phát triển chủ yếu vào trí thức. Anh lại hỏi, thằng Thanh nhà ông vào Sàigòn đã có việc gì làm chưa, để anh lo giải quyết cho.
Tôi không tin, từ chối: "Cậu định làm chính trị à? Không sợ công an à?” Hiến có vẻ xem thường, cho tôi là thằng nhát.
Ít lâu sau tôi được biết đảng phái này phát triển mạnh ở vùng Vĩnh Long, vừa bị bắt một loạt. Tôi vào Cần Thơ, Dạ Ngân bảo thế.
Một thời gian sau, tôi gặp lại Hiến ở trụ sở Văn Nghệ. Tôi hỏi Hiến: "Biết gì chưa?” Hiến: "Biết rồi! Biết rồi!” Tôi lại hỏi: “Có sao không?” Hiến: “Không sao, không sao – Nhưng đừng nói với ai nhé!”
 
Ông Hoàng Ngọc Hiến là một người may mắn. Bởi vì ông ta không bị CSVN bắt giữ vì đã tham gia đảng Nhân Dân Hành Động. Ông ta đã cùng ông Nguyễn Huệ Chi sau đó được tên Việt gian Nguyễn Bá Chung của Trung Tâm William Joiner móc nối để tham gia việc viết tờ căn cước đỏ cho 3 triệu người Việt tỵ nạn cộng sản. Và đến nay, qua bài viết của bà nhà văn Phạm Thị Hoài thì ông Hoàng Ngọc Hiến cũng không còn phải lo sợ vì đã tham gia đảng Nhân Dân Dân Hành Động hay đảng Việt Tân gì nữa cả, vì  ông ta đã qua đời!
 
Trong khi đó, thì có những người tham gia đảng Nhân Dân Hành Động trong thời gian đó đã bị công an VC truy đuổi và bắt giam dù những người này đang hoạt động cho đảng này ở… “nước ngoài” là nước Kampuchea. Có người tham gia đảng này bị giam cho đến chết, người nhà đến xin nhận xác về mai táng cũng không được công an trại giam cho nhận xác! Bọn cai ngục của CSVN còn phát biểu vô cùng xấc xược và tàn nhẫn: “Tù chính trị không phải là người (sic!)”.
 
Nay, những người bị CSVN bắt giam vì “được đảng Việt Tân huấn luyện phương pháp lật đổ bất bạo động”, vì tham gia đảng Dân Chủ như các ông Lê Thăng Long, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định lại đưa ra “Con Đường Việt Nam” thì nhiều người hoài nghi và cảnh giác là phải quá rồi, còn phân trần, còn “giải trình” cái nỗi gì?!
 
Người ta hoài nghi và cảnh giác vì “Con đường Việt Nam” mà các ông vẽ ra nó lại lộ liễu giăng mắcdẫy đầy những cạm bẫy”; chứ không được ngụy trang khéo léo mỹ miều bằng tiền bạc, quyền lợi với “chủ trương liên kết trong ngoài, hòa hợp hòa giải để canh tân đất nước, tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền…” - như 2 cái đảng đã là nguyên nhân để CSVN vin vào đó bắt giam các ông.
 
“Những cạm bẫy giăng mắc trên “Con đường Việt Nam” lộ liễu quá, ai mà dám bước vào?  
*
Học chưa hết các công phu của các “tổ sư bồ đề” Việt Cộng phái, Việt Tân phái, Phục Hưng phái, Nhân Dân Hành Động phái, Dân Chủ phái, Phong Trào Quốc Dân Việt Nam Hành Động phái v.v… mà dám xuống núi lập phái xưng hùng, làm mất mặt các sự phụ chưa bị trừng trị là may mắn lắm rồi. Còn càm ràm cái nỗi gì?!
  
LÃO MÓC

BBC: Không có chuyện ngoại bang yểm bùa

Cập nhật: 15:29 GMT - thứ bảy, 8 tháng 6, 2013


Giáo sư Trần Lâm Biền, chuyên gia văn hóa học và tôn giáo tín ngưỡng phủ nhận việc có ngoại bang yểm bùa, yểm long mạch ở Việt Nam và cho rằng đây chỉ là những đồn đoán thiếu căn cứ.
Ông nói phong thủy của Trung Quốc ở phương Bắc và Việt Nam ở phương Nam rất khác nhau, do đó khó có thể có chuyện ai đó yểm long mạch, yểm bùa, làm tổn hại tới khí nước như một số dư luận.
Ở phần đầu của cuộc trao đổi với BBC, chuyên gia từ Hà Nội phủ nhận việc có một "cột đá thề" ngay từ đầu đã hiện diện và thuộc về di tích đền Hùng ở tỉnh Phú Thọ, một vật vừa được thay thế gần đây ở khu vực liên quan di chỉ này.
Ông cũng cho rằng cần áp dụng nguyên tắc thống nhất, cương quyết đưa ra khỏi không chỉ ở Đền Hùng mà còn tại các di chỉ văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng dân gian, các không gian thờ cúng khác đã được ngành văn hóa thẩm định, xếp loại, các đồ thờ mới được đưa vào mà không được sự nhất trí của ngành và các giới khoa học, nghiên cứu trong các lĩnh vực liên quan.

KHI NHỮNG TRÍ THỨC ĐỘC LẬP ĐỨNG LÊN TRƯỚC MỘT NHÀ NƯỚC ĐỘC TÀI! - LÃO MÓC

TruyenDonRaiSaiGon-6Phải nói chưa bao giờ Đảng và Nhà Nước CSVN “xẩu mình” như sau vụ xử 2 sinh viên Nguyễn Phương Uyên (NPU), 21 tuổi và Đinh Nguyên Kha (ĐNK), 25 tuổi những bản án vô cùng nặng nề: NPU 6 năm tù gaim, 3 năm quản chế, ĐNK 8 năm tù giam, 3 năm quản chế trong phiên xử ngày 16-5-2013, chỉ vì tội kêu gọi:
“Hỡi đồng bào VN hãy đứng lên chống lại bạo quyền độc tài CSVN, hãy đứng lên vì Tự Do, Nhân Quyền và Chân Lý! Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi! Trung Quốc đang từng bước thôn tính nước ta, bọn chúng đang chiếm dần biển đảo của ta. Đảng CSVN dâng hién Ải Nam Quan, thác Bản Giốc và hàng ngàn cây số vuông cho Trung Quốc. Tổ Quốc đang lâm nguy! Toàn dân hãy đứng lên…” 
Cách đây 2 năm, vào ngày 4-4-2011, Đảng và Nhà Nước CSVN cũng đã “xẩu mình” với  vụ phúc thẩm vụ án Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ (TS/CHHV).
Ai đời Viện Kiểm sát là cơ quan kết tội bị cáo mà lại bị bị cáo “lên lớp”: “Hãy nói to và dõng dạc lên nào” trong khi ông đại diện cái Viện này ấp a, ấp úng, lắp ba, lắp bắp kết tội bị cáo.
DangBaoCaoSuAi đời ông Toà cứ liên tục “cảnh cáo lần thứ nhất hai ba lần mà không có lần nào là lần thứ hai”; trong khi luật sư bào chữa lại tỉnh queo hỏi: “Ông định làm gì tôi? Đuổi tôi ra cho xong chăng? Tôi không sợ bất cứ điều đe dọa nào”.
Vậy mà rồi Tòa cũng tuyên bố: “Y án 7 năm tù giam, 3 năm quản chế!” thiệt là hề hết biết!
Độc giả đã nghe lời tuyên bố sau cùng của TS/CHHV, xin mời nghe biên tập viên Mặc Lâm đài RFA tường thuật phát biểu của nữ luật sư Nguyễn Thị Dương Hà như sau:
“Luật sư Dương Hà, vợ của TS Luật CHHV rất bình tĩnh trước bản án này vì bà cho rằng cả hai vợ chồng bà đều biết trước nên không ngạc nhiên  lắm. Khi nói chuyện với chúng tôi chiếc phone của bà bị phá sóng liên tục và sau đây là toàn văn lời nói của bà:
“Cái máy của tôi bây giờ được chăm sóc đặc biệt lắm. Cái bản án tòa tuyên thì thực ra mà nói với cá nhân tôi và bản thân anh Vũ cũng đã đoán ra được đến 99% rồi. Ngày 17-7 vừa qua đã có người tương đối có quyền chức nói với chồng tôi rằng sau khi toà phúc thẩm xử tuyên án thì chắc là anh còn ở lại trại lâu đấy!Vì thế chồng tôi và gia đình đã xác nhận tư tưởng là họ đã cố tình trả thù.
Chính vì thế chồng tôi đã dặn tôi và dặn các luật sư cũng như dặn con anh ấy rằng nếu người ta cố tình tuyên án bố, thậm chí làm hại bố thì mọi người hãy nhớ rằng đấy là Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng (TT/NTD) trả thù bố  đấy!
Anh Vũ cũng nói rõ rằng “sát nhân giả tử” có nghĩa là giết người phải đền mạng, anh Vũ nói chính xác như thế, cho nên phiên tòa xét xử ngày hôm nay chỉ là diễn chứ không xét  và xử theo đúng tinh thần pháp luật.”
Khi được hỏi gia đình gia đình có tính tới việc tiếp tục kháng án lên toà tối cao hay không thì với tư cách là một luật sư và là vợ của TS/CHHV bà Dương Hà nói rằng bà và các luật sư của gia đình bà không còn muốn tiếp tục theo đuổi vụ án này do tình hình đã nói rõ dù có lên cao bao nhiêu nữa thì cũng sẽ gặp những bản án sắp sẵn mà  thôi!”
(Ghi chú: Chi tiết này có khác với các tuyên bố trước đó là nữ luật sư Dương Hà tuyên bố sẽ tiếp tục kháng án).
*
Đã chơi luật rừng để xử án; nhưng Đảng và Nhà Nước ta biết chắc chắn sẽ bị dư luận quần chúng chê cười vì vụ xử kiện rừng rú này; nên Đảng và Nhà Nước ta bèn ra sức kềm chế sự tác hại bằng cách ra lệnh cho đài truyền hình VTV1 và báo Công An Nhân Dân tiếp tục  bịa chuyện mạ lỵ, vu cáo TS/CHHV.
HongThuan2
Đảng viên đảng Việt Tân, người thứ 2 từ bên trái
Cũng y chang như cái đảng được VC xưng tụng “vừa khủng bố vừa phản động” ở hải ngoại bị dư luận tố cáo bằng cách đưa ra hình ảnh nữ đảng viên của đảng này cách đây 2 năm về nước mặc áo quần bà ba đen (chỉ còn thiếu cái khăn rằn quàng cổ là giống y chang “thủ lãnh đoàn quân tóc dài” là “bà Tướng độc nhủ” Nguyễn Thị Định) đứng thuyết trình dưới ảnh “Bác” Hồ kính yêu và lá cờ máu thì đảng này bèn lên tiếng là “nữ đảng viên này không có làm gì trái với chủ trương và phương thức đấu tranh của đảng này khi hoạt động ở Việt Nam [sic!]”
Tội nghiệp cả hai đảng “Việt gian anh em” vì mang tơi chữa lửa nên càng chữa thì lửa lại càng bốc cháy to hơn.
Đứng dưới cờ máu, dưới ảnh của “Bác Hồ kính yêu” để thuyết trình mà “không có làm gì sai trái với chủ trương và phương thức đấu tranh của đảng” thì cũng y chang như lời giải thích của tên Trung Tướng Công An VC Nguyễn Đức Nhanh của đảng Việt Cộng giải thích là tên Đại úy CA chó đẻ Phan Khải Minh không có đạp vào mặt
tên đảng viên VC Nguyễn Chí Đức mà chỉ đưa tay ra phụ giúp để… đưa “đồng chí” Nguyễn Chí Đức lên xe buýt mà thôi!
Đảng viên đứng dưới ảnh “Bác” Hồ, dưới cờ máu mà “không có làm gì sai trái với chủ trương và phương thức đấu tranh của đảng”. Tuyên bố như thế mà lại bảo là đảng của mình không phải là “em của Việt Cộng” thì đúng là… “finie l’eau dire” tức là “hết nước nói!” Hay là lại muốn làm anh của VC?
Đúng là hai đảng Việt gian cá mè một lứa!
Có điều với sự phát triển của mạng lưới điện toán toàn cầu mấy cái đảng Việt gian càng cố gắng kềm chế tác hại bằng những trò ma giáo như VC ra lệnh cho tên “đặc công tuyền thông” Quý Thanh viết bài đánh phá TS/CHHV trên báo Công An lại phối hợp với bài viết của tên Tiến sĩ “Bác Hồ” Trần Chun Ngược ở hải ngoại thì chỉ tổ làm chuyện lạy ông con ở buội… mắc cỡ này!
Tại vì ở hải ngoại dư luận đã quá nhẵn mặt với Tiến sĩ “Bác Hồ” Trần Chun Ngược, tên “đặc công truyền thông” đội lốt Phật Giáo đánh phá Công Giáo triền miên khói lửa suốt bao nhiêu năm nay.
Cũng như ở hải ngoại, dư luận đã quá nhẵn mặt với những việc làm gây chia rẽ cộng đồng, làm lợi cho VC của cái đảng… em của đảng VC!
*
Dù ưa hay không ưa TS/CHHV. Dù đồng ý hay không đồng ý với phương cách tranh đấu để sửa sai đảng CSVN, để giúp đảng này thoát khỏi quỹ đạo của Trung Cộng để tránh hiểm họa Bắc thuộc, phải nói việc làm can đảm của TS/CHHV đã được rất nhiều người khâm phục và đồng tình; dĩ nhiên trừ đảng CSVN và “những anh trí thức dỏm” ganh tị với việc làm quang minh chính đại của ông ta. Có ông Tiến sĩ  “dân chủ cỏ” ở trong nước còn ra sức bênh vực Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng về chuyện TS/CHHV công khai tố cáo là ông Thủ Tướng này là đã trả thù ông ta trong “vụ án 2 bao cao su đã qua xử dụng” vì ông ta đã kiện ông Nguyễn Tấn Dũng và tố cáo Tướng CA Vũ Hải Triều đã phá sập 300 trang mạng!
*
Nhà văn Thùy Linh ở trong nước đã viết trong trang blog của mình bài viết “Ta đã thấy gì trong hôm nay – 2/8” như sau:
“Hồi TS họ Cù xuất hiện với những tuyến bố, việc làm “không giống ai” khi đó mình chỉ thấy ngồ ngộ. Sau đó anh Vũ không dừng lại mà dấn thêm những việc “động trời” chưa từng có ở nước ta: kiện các quan chức, thậm chí kiện cả Thủ Tướng…
Lúc đó mình không còn nhìn thấy anh ấy ngồ ngộ như trước mà bắt đầu để ý, quan tâm. Nhiều người bảo anh Vũ “đội đá vá trời” hoặc “ném đá ao bèo”, tức là làm những việc vô nghĩa cực… Nhưng rồi có ngày mình chợt hiểu; anh ấy không ảo tưởng đến mức việc kiện cáo của anh ấy được đáp ứng. Anh ấy chỉ muốn dạy cho người dân về quyền lợi công dân chưa từng được dùng đến, chưa từng biết cách sử dụng, chưa từng ý thức được phép. Bao thế hệ người Việt đã sống mà không hề tư duy, trăn trở: Chúng ta có quyền gì? Chúng ta được phép làm gì? Sống bao năm mà người dân không dám làm những việc mà ngay cả khi nguyện vọng, luật pháp cho phép… Thương thay!
Nghĩ đến đất nước mình ngổn ngang bao nhiêu điều trớ trêu, ngang trái, uất ức, đau khổ… Sao mãi trầm luân thế này hả Việt Nam?
-Sa mạc hóa Trí tuệ của người dân.
-Thu hồi Lòng yêu nước.
-Giải tỏa Cái ác, Xây dựng các chung cư Tối tăm, Lạc hậu, Tham nhũng, Bệ rạc… để nhốt cả Dân tộc vào đó.
-Tính khả thi của các dự án “Xây dựng xã hội Công bằng, Văn minh, Phát triển” ngày càng xa vời.
Bao giờ ta về đi cùng con đường của thời đại?
Bao giờ ta hít thở hơi thở của thời đại?
Bao giờ ta uống dòng nước ngọt nào của thời đại?
Bao giờ trên đầu ta là bầu trời xanh mênh mông không ranh giới của hệ ý thức, chỉ có Tính người cao cả, nhân văn? Bao giờ?
Hãy ghi lại ngày hôm nay 2-8-2011, để nhớ bài học mà TS/CHHV đã dạy cho chúng ta bằng chính Tự do của anh….”
Không phải ai cũng hiểu và viết được về những việc làm của TS/CHHV – như nhà văn Thùy Linh đã hiểu và đã viết! Có thể nói nhà văn Thùy Linh đã hiểu TS/CHV như Bá Nha Tử Kỳ! Nhiều người đã ca tụng bài viết này của bà. Tôi vốn không  thích làm chuyện “khen phò mã tốt áo”; nhưng tại sao áo phò mã tốt ta lại không khen?
*
Nhà văn Trung Quốc Lưu Hiểu Ba:” …khi một trí thức độc lập đứng lên trước một nhà nước độc tài, bước đầu tiên để đi đến Tự do là phải bước vào nhà tù.”
Phải chăng TS/CHHV đang đi bước đầu tiên để đi đến Tự do trong vai trò “một trí thức độc lập đứng lên trước một nhà nước độc tài” – như lời tuyên bố của nhà văn Trung Quốc Lưu Hiểu Ba, giải Nobel Hòa Bình năm 2010?
Nay, TS/CHHV đang tuyệt thực trong tù để phản đối cai tù âm mưu sát hại ông ta trong nhà giam!
Cùng lúc, có tin cai tù trong nhà giam đã xúi bẫy phạm nhân đánh đập dã man nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên!
Xin thêm vài chữ vào câu nói của giải Nobel Hoà Bình năm 2010:
“Tôi đã biết rằng khi những trí thức độc lập đứng lên trước một nhà nước độc tài, bước đầu tiên để đi đến Tự do là phải bước vào nhà tù và có thể sẽ chạm mặt với cái chết!”
LÃO MÓC
Share This Post(Visited 78 times, 78 visits today)
This entry was posted in Tản mạn và tạp ghi and tagged . Bookmark the permalink.

One Response to KHI NHỮNG TRÍ THỨC ĐỘC LẬP ĐỨNG LÊN TRƯỚC MỘT NHÀ NƯỚC ĐỘC TÀI!

avatar HueLinh says:
Bọn tà quyền Việt cộng nào có tính người! Ai dám nói sự thật tàn ác và gian manh của chúng thì bị cực hình và tù đày. Hãy nhìn cô bé Nguyễn Phương Uyên khi ra tòa, gầy như con khô cá hố! Lý do: Cô bé suy dinh dưởng và không được ngủ yên giấc. Nếu LS Cù Huy Hà Vũ chết rũ trong nhà tù sau khi tuyệt thực thì những điều gì sẽ xảy ra? Bọn tà quyền Việt cộng có thể nào tồn tại thêm vài thập nhiên nữa hay không?

Mẹ Phương Uyên chất vấn lãnh đạo cấp cao VN về 9 điểm (50 ý kiến)

VRNs (07.06.2013) – Bình Thuận – Ngày 19.05 vừa qua, bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của nữ sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên đã gởi Đơn yêu cầu đến các vị lãnh đạo cao nhất của đất nước là các ông Chủ tịch Quốc hội, Tổng bí thư đảng CSVN, Chủ tịch nước và Thủ tướng. Trong Đơn yêu cầu, bà Nhung đưa ra 9 điểm chất vấn các vị này như sau:

“Phiên tòa được thông báo là xét xử công khai, nhưng chính cha đẻ của Nguyễn Phương Uyên đã không được phép vào phòng xử án cho dù chỉ xin được đứng để nghe xét xử con mình. Vậy, đây là phiên tòa công khai kiểu gì? Phiên tòa xét xử không có nhân chứng vật chứng cũng như không đưa ra được căn cứ kết tội thuyết phục. Vậy quan tòa dựa vào đâu để tuyên án? Luật pháp nào đã cho phép bắt cóc con gái tôi, một nữ sinh viên đang đi học rồi giữ lại trong khách sạn để gia đình tôi không tìm thấy con khi chính nhà trường nơi con tôi đang theo học cũng không biết cháu đang ở đâu? Khẩu hiệu viết bằng máu “Tàu khựa cút khỏi biển đông” có vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam hay không? Tại sao khẩu hiệu này bị tòa án cáo buộc là “nói những điều không hay về Trung Quốc”? Vậy nhất định phải nói điều hay về bọn xâm lược sao? Đảng cộng Sản Việt Nam và Nhà Nước CHXHCN Việt Nam có phải là hai chính thể khác nhau hay không? Nếu đảng và Nhà Nước là một thì tại sao lại có đảng Kỳ và Quốc Kỳ? Trong điều luật về an ninh quốc gia, điều nào bắt buộc bảo vệ đảng CSVN? Trong bộ luật HS điều nào truy tố khẩu hiệu chống Tầu?”

Những điều bà Nhung chất vấn không phải là lần đầu tiên công dân Việt Nam bị đối xử như vậy, nhưng rất nhiều người đã bị xét xử một cách tùy tiện vô pháp luật như vậy. Chỉ có điều với súng ống và sự đe dọa, công dân đã không dám lên tiếng. Nay, với tình thương của người mẹ dành cho con, và với ý thức công dân, bà Nhung đã can đảm lên tiếng.

VRNs xin gởi đến quý vị nguyên văn Đơn yêu cầu này.

————

VIỆT NAM CỘNG HÒA XÃ HỘI CHU NGHĨA
Độc lập – Tự do- Hạnh phúc

Bình Thuận, ngày 19 tháng 05 năm 2013

ƠN YÊU CẦU

Kính gửi: - Ông Chủ Tịch Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam
                 - Ông Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Việt Nam
                 - Ông Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam
                 - Ông Thủ Tướng Chính Phủ

Tôi tên: Nguyễn Thị Nhung, sinh năm 1972

Địa chỉ: Thôn lâm Giang, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuân.

Tôi là mẹ của sinh viên Nguyễn Phương Uyên, người bị tòa án tỉnh Long An tuyên phạt 6 năm tù giam và 3 năm quản thúc vì tội yêu nước, vi phạm điều 88 vào ngày 16/05/2013 vừa qua.

Nay tôi làm đơn này để yêu cầu Lãnh đạo trả lời cho người dân như tôi, một người mẹ có con đang bị kết án tù nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung những vấn đề sau đây:

- Phiên tòa được thông báo là xét xử công khai, nhưng chính cha đẻ của Nguyễn Phương Uyên đã không được phép vào phòng xử án cho dù chỉ xin được đứng để nghe xét xử con mình. Vậy, đây là phiên tòa công khai kiểu gì?

- Phiên tòa xét xử không có nhân chứng vật chứng cũng như không đưa ra được căn cứ kết tội thuyết phục. Vậy quan tòa dựa vào đâu để tuyên án?

- Luật pháp nào đã cho phép bắt cóc con gái tôi, một nữ sinh viên đang đi học rồi giữ lại trong khách sạn để gia đình tôi không tìm thấy con khi chính nhà trường nơi con tôi đang theo học cũng không biết cháu đang ở đâu?

- Khẩu hiệu viết bằng máu “Tàu khựa cút khỏi biển đông” có vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam hay không?

- Tại sao khẩu hiệu này bị tòa án cáo buộc là “nói những điều không hay về Trung Quốc”? Vậy nhất định phải nói điều hay về bọn xâm lược sao?

- Đảng cộng Sản Việt Nam và Nhà Nước CHXHCN Việt Nam có phải là hai chính thể khác nhau hay không?

- Nếu đảng và Nhà Nước là một thì tại sao lại có đảng Kỳ và Quốc Kỳ?

- Trong điều luật về an ninh quốc gia, điều nào bắt buộc bảo vệ đảng CSVN?

- Trong bộ luật TTHS điều nào truy tố khẩu hiệu chống Tầu.

Đây là những điều mà người dân như tôi cũng như đại đa số người dân không thể lý giải. Vì vậy, tôi làm đơn này vì muốn được sự trả lời rõ ràng chính xác của lãnh đạo cấp cao nhằm giúp một người làm mẹ có con đang bị ở tù một cách oan ức như tôi và người dân hiểu rõ hơn về luật pháp nước nhà.

Rất mong được lãnh đạo quan tâm trả lời để những gút mắc này được làm sáng tỏ.

Chân thành cảm ơn./.

Người làm đơn

Nguyễn Thị Nhung
 
  50 Comments
 • dandocbao 18 hours ago

  Mẹ như thế thảo nào con là Anh Thư nước Việt. Xin các bạn có khả năng tiếng Anh tốt dịch bài này sang tiếng Anh để cho dư luận thế giới được biết.
 • Hình biểu tượng
  Dao đồ tể 19 hours ago

  Câu hỏi khó dành cho đảng (cướp):
  01- Mấy chú nghĩ rằng cái đảng cướp của mấy chú tồn tại thêm được bao nhiêu năm?
  02- Tại sao mấy chú (CS) thường nói một đàng mà làm một nẻo?
  03- Vào đúng thời điểm nhân dân nổi dậy đạp đổ cái đảng (thổ tả) mấy chú xuống, mấy chú định làm gì?
  Bạn nào còn câu hỏi khó, xin bổ sung!
  • Hình biểu tượng
   hồ tặc Dao đồ tể 5 hours ago

   Con cầu xin dân thương tình tha mạng chó của con vì sinh ra làm khuyển tặc lâu rồi.3 đời chúng con hành hạ nhân dân cũng vì tấm thẻ đảng đầy máu nhân dân nhưng bây giờ con mới biết là máu con cũng đỏ như rứa,và máu chảy thì bây giờ con mới thấy ĐAU.Xin tha mạng làm chó của con,con lạy nhân dân.
  • Hình biểu tượng
   Tiên ông chỉ lộ Dao đồ tể 18 hours ago

   Bộ chính trị đảng (cướp) trả lời (không lặp lại câu hỏi):
   01- Tuyệt đại đa số nhân dân rất tin tưởng đảng 9cuop71) nên từ nơi công sở, đường phố, chốn công cộng đề có treo cao khẩu hiệu: "Đảng cc... (chó chết) muôn năm", vậy thì đảng ta tồn tại muôn năm.
   02- "Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời", đó là bản chất hay nói dễ hiểu hơn là thương hiệu của đảng...
   03- Nếu một ngày, do thế lực thù địt xiên tạc, nhân dân lật đổ đảng xuống thì:
   - Các đồng chấy, đồng rận trong bộ chính chị và ban chấp hành TƯ hiện tại đều đã được bố trí chuyên cơ riêng, tài khoản đã gửi hết vào nhà bank nước ngoài, nên lên máy bay đến các nước anh em như Tàu khựa, Bắc Hàn, Cu má... sống thoải mái.
   - Còn lại đa số gần 3 triệu mấy chú đảng viên tép riu (cùng vợ con) thì mặc xác chui ống cống hay để cho nhân dân giết chết, treo cổ... thoải mái...
 • Hình biểu tượng
  3x 20 hours ago

  Chúng nó mà dám trả lời hay trả lời được chất vấn trên thì Chó hoá thành Người liền.
  • Hình biểu tượng
   Tony Ngố 3x 18 hours ago

   Dể ợt. Dư sức qua cầu. Khi Bà Nhung hỏi thì được trung ương trả lời đã chuyển về địa phương để điều tra và giải quyết theo "luật định." Khi Bà Nhung về địa phương thì sẽ đưọc nghe đại khái, "chị gởi đơn lên trung ương thì chờ trung ương giải quyết." Hổng tin 3x cứ đi hỏi tất cả dân oan mất đất mất ruộng "bám trụ" thưa kiện trong cả chục năm nay thì rỏ.
 • Hình biểu tượng
  Nguyễn 20 hours ago

  " Sáu tui vẫn ko hiểu nổi mấy nhà tư bản hiện đang làm ăn tại VN, bằng
  cách nào và làm sao họ tin và mần ăn được với tụi đầu trộm đuôi cướp
  vc,chơi toàn luật tự biên tự diễn ???."
  Làm " Thủ tục đầu tiên ". Họ đâu có tin bọn mafia cầm quyền. Họ bỏ tiền ra mua chúng. Nước mà chúng còn bán được hà huống chi chỉ là các doanh nghiệp bán cho ngoại bang.

 • Saumietvuon 20 hours ago

  Sáu tui vẫn ko hiểu nổi mấy nhà tư bản hiện đang làm ăn tại VN, bằng cách nào và làm sao họ tin và mần ăn được với tụi đầu trộm đuôi cướp vc,chơi toàn luật tự biên tự diễn ???. Còn đối với người dân trong rọ của Vgcs ,thì bị vc xài luật "chạy trời ko khỏi nắng" vì ko mấy ai được may mắn lọt lưới,trong sách lượt thà bắt lầm hơn tha lầm của bọn Buôn dân bán nước Vgcs!!!.
 • Phan Huy MPH a day ago

  Dáng Đứng Phương Uyên
  Em đứng đó, hiên ngang và thách thức
  Trước phiên toà ô nhục đảng đười ươi
  Bầy dã nhân đòi xét xử con người
  Lấy bạo lực để dập vùi chân lý.

  Ôi dáng đứng kiêu hùng và ngạo nghễ!
  Như ông cha từng chống giữ xâm lăng
  Như cháu con đối mặt đảng đê hèn
  Đang khiếp sợ và điên cuồng khủng bố.

  Ôi dáng đứng thanh cao và tuyệt mỹ!
  Người anh thư Nước Việt ngẩng cao đầu
  Nhìn thẳng vào bộ mặt đám rầy sâu
  Đang chễm chệ làm ông toà ông án.

  Thật nghịch lý! Cái phiên toà Cộng sản
  Khi tội đồ phán xét kẻ công tâm
  Khi bạo quyền đi buộc tội lương dân
  Khi bán nước đoạ đày người yêu nước.

  Người con gái tuổi còn bao mộng ước
  Nhìn cuộc đời qua lăng kính hồng tươi
  Được vui chơi học tập để nên người
  Xếp nghiên bút, dấn thân vào tranh đấu.

  Một dáng đứng nghìn sau còn để dấu
  Trong sử vàng sách ngọc giống Rồng Tiên
  "Thời Cộng nô, người con gái tên Uyên
  Đã thắp lửa đốt tiêu loài quỷ đỏ."

  Phan Huy  MPH
  xem chi tiết
 • Tèo a day ago

  Phải hỏi , dù chúng co nghe hay trả lời không , chuyện đó không cần
  thiết...Mà chỉ muốn cho mọi người biết cái xã hội chó má , đang dùng
  luật hang pắc phó , luật Trường Sơn , luật Năm Căn Cà Mau , cho người hiểu được 16 con khỉ đang múa gậy thao túng đất nước VN , phải hỏi và cứ hỏi....

 • Hình biểu tượng
  nguoiviettudo a day ago

  Excellent questions!!
  I don't think any VC( in the system) could answer these

  • Hình biểu tượng
   Một người Việt nguoiviettudo a day ago

   Dĩ nhiên đây là những câu hỏi đầy tình thương và trí tuệ của cô Nhung. Bọn băng đảng csvn sẽ lại ngậm tăm như mèo dấu cứt. Cái tâm và cái trí của chúng chưa được mở cửa mã đâu bạn à. Đầu óc của chúng còn nhiều cứt trâu, chưa được gột sạch. Sự trả lời, cải tà quy chánh và thả tự do cho Phương Uyên, nếu có, là một diễm phúc cho nhân dân VN. Đây là một điều khó xảy ra nhưng nếu có thì chứng tỏ bọn băng đảng cũng còn có lỗ tai và khối óc bầy hầy cũng còn có chỗ lành lặng.
 • Hình biểu tượng
  Lan Đài a day ago

  Mấy thằng đảng chó săn việt cộng chuyên ăn cắp,nói phét bán nước kiếm cơm và xài luật Pắk Bó thì làm sao trả lời đuợc những câu hỏi của chị Nhung,tôicó một đề nghị,đâ lôici63 cái xác của thằng vua bịp nằm trong Ba đình ra,may ra hồn nó mách cho lủ đan em ngu đần của nó một giải đáp,dù rất ngu xuẩn
 • tiensuchathangthamnhung a day ago

  Kính thưa chị Nguyễn Thị Nhung để đáp trả những câu hỏi của chị đã đề ra tôi xin thay mặt bộ luật pháp của xhcnvn ( xuống hố cả nước vì ngu) . Bộ luật pháp chúng tôi là : "BỘ LUẬT NGU THÍCH ĐÁNH ĐU VỚI ĐỜI".
 • ThấyZậyKhôngPhảiZậy a day ago

  Hỏi vậy cũng như hỏi :
  - Xác con gì chết thối , mất vệ sinh ở Hà Nội , mấy chục năm rồi mà chưa chôn ?
 • Hình biểu tượng
  Hỏi zì mà kì vá a day ago

  Sao Bà Mẹ của Phương Uyên hỏi câu khó vậy? Hỏi như vậy thì thằng chó nào trong bct csvn dám trả lời? Hỏi zì mà kì vá zậy?
  • Hình biểu tượng
   SongBachDang Hỏi zì mà kì vá a day ago

   Đến mấy thằng "Chó Săn", nấy thằng "Dư L" nổi tiếng ngu si đần độn chày cối mù quáng gian tà chụp giật cũng không vào comment huống chi mấy con cá tra.
   • Hình biểu tượng
    Một người Việt SongBachDang a day ago

    Bạn đừng bận tâm về bọn chó săn hay lợn viên vào các diễn đàn quấy rối. Thật sự chúng ta nên đón chúng vào vì 2 điểm:
    1) Chúng vào đọc những lời bình luận đầy trí tuệ trong đây thì ít ra cũng mở mắt cho chúng phần nào;
    2) Những lời phản biện của chúng cho ta thấy được những trí thức kiến thức hẹp hòi, nghèo nàn, u tối của chúng do lối giáo dục của băng đảng tạo ra. Kể cả tâm thức của chúng nữa - hẹp hòi, ích kỷ, mê muội.
    3) Phần nào, sự tham gia tích cực hay thiếu vắng của chúng cũng cho ta thấy được âm mưu ở đàng sau của quan thầy băng đảng của chúng.
    Quan ngu dốt, thiểu tâm trí thì quân cũng vậy thôi. Băng đảng mà. Có bao giờ biết nói tiếng nói của lí trí đâu, toàn là dùng cường quyền đoạt lý y như ông cố nội của băng đảng Ba Đình ở Bắc Kinh đối với ngư dân VN. Cộng sản là lò sản sinh ra những thằng hèn, chỉ biết giết hại dân mình và bám theo lũ gian manh để sinh tồn. Nông dân VN có câu "mưa dầm thấm lâu". Hy vọng có ai đó trong băng đảng đọc các bài viết và thảo luận trong DLB cũng mở được cái cửa mã của chúng phần nào.
 • hcmfuckteen a day ago

  Lũ csvn mà trả lời được cho Bà Nhung ,tôi nguyện sẽ đi bằng đầu.Dám cược không lũ csvn khốn kiếp?
 • Hình biểu tượng
  Bach long a day ago

  Chi Nhung hỏi rất hay, nhưng bọn cs cầm quyền là lũ súc vật, làm sao nó biết tiếng người mà trả lời cho chi
 • Hình biểu tượng
  dân lành a day ago

  Đảng cs chúa nói một đường làm một nẻo,nên Miền Nam trước 75 dành cho họ một chử chính xác 100% là LÁO NHƯ VẸM.nhìn kỷ những gì họ LÀM và đừng bao giờ nghe họ NÓI.Phiên tòa công khai chỉ dành cho những đảng viên cò mồi và bọn đầu trâu mặt bán nước của đảng mà thôi.Chẳng ai tin được những người cs nhưng họ cứ nói .Xảo quyệt ,dối trá, mị dân,khát máu,lưu manh,điếm đàn,man rợ,hèn hạ,khiếp nhược...những nhân tố cấu thành người cs VN.
 • Hình biểu tượng
  KBC 3332 a day ago

  Thân ái gởi chị NGUYỄN THỊ NHUNG.
  01- Phiên tòa được thông báo là xét xử công khai, nhưng chính cha đẻ của Nguyễn Phương Uyên đã không được phép vào phòng xử án cho dù chỉ xin được đứng để nghe xét xử con mình. Vậy, đây là phiên tòa công khai kiểu gì?

  Bà chị thông cảm cho....CS chúng hay nói NGƯỢC lắm.....( Công khai có nghĩa là LÉN LÚC đó )).Bộ chị quên lời Ông T/T Nguyễn Văn Thiệu nói rồi sao ?????
  ((Đừng nghe nhửng gì CS nói...!!!! Mà hảy nhìn nhửng gì CS làm.)).Đến giờ phút nầy mà Bà chị vẩn còn nghe, và tin pọn CSVN à ???? Chết cả cuộc đời đó chị ạ..!!!
  02- Phiên tòa xét xử không có nhân chứng vật chứng cũng như không đưa ra được căn cứ kết tội thuyết phục. Vậy quan tòa dựa vào đâu để tuyên án?
  Vấn đề nầy thì lại càng đơn giản......(( không cần có nhân chứng vật chứng cả)). Mà chỉ cần có chỉ thị của MẨU HẬU ((CHUNG QUA,CHUNG LẠI)) cùng với chỉ "ĐẠI" a lộn chỉ đạo. Của đám lảnh đạo pọn CSVN HÈN VỚI GIẶC ÁC VỚI DÂN ,là Bắt và Hốt liền.... Cần gì chứng cứ....Vật chứng...?????
  03-Luật pháp nào đã cho phép bắt cóc con gái tôi, một nữ sinh viên đang đi học rồi giữ lại trong khách sạn để gia đình tôi không tìm thấy con khi chính nhà trường nơi con tôi đang theo học cũng không biết cháu đang ở đâu?
  - Chị có đọc qua cuốn " luật pháp" nói về Bưng,biền và Rừng Rú của lòai KHỈ chưa ?????Đó.... Nằm trong bộ luật đó ...đó....
  Còn tất cả nhửng "thét méc" còn lại điều nằm gọn trong Điều 2 cả thảy mong chị nghiên cứu cho kỷ BỘ LUẬT PHÁP..(( Bưng,biền và Rừng Rú của lòai KHỈ))

 • Hình biểu tượng
  Dao đồ tể a day ago

  CẢ NƯỚC XUỐNG HỐ CỨ NGU VÀ NGỐC
  Đập Dập Tự Do Hạnh Phúc

  Lăng Ba Đình, ngày cắp tháng trộm năm cướp.
  LIÊN HIỆP VĂN PHÒNG ĐẢNG - QUỐC HỘI - NHÀ NƯỚC - CHÍNH PHỦ
  V/v Trả lời thư yêu cầu của công dân

  Kính gửi: Bà ...............................
  - Căn cứ luật khiếu nại và tố cáo.
  - Trên cơ sở đơn thư yêu cầu của bà, thay mặt liên hiệp văn phòng đảng (cướp), cuốc hội, nhà nát, chú phỉnh, nay chúng tôi xin được trả lời từng điểm một thư yêu cầu của bà như sau:

  01- Phiên tòa được thông báo là xét xử công khai, nhưng chính cha đẻ của Nguyễn Phương Uyên đã không được phép vào phòng xử án cho dù chỉ xin được đứng để nghe xét xử con mình. Vậy, đây là phiên tòa công khai kiểu gì?
  * Xin được trả lời bà: Bác Hù chúng ta có nói: "Ngôn ngữ Việt Nam giàu và đẹp". Ngôn ngữ chúng ta giàu có như lời bác dạy, nên phiên tòa ở đây nói công khai, mong bà thông cảm hiểu ngầm thêm mấy chữ là "công khai... trong nội bộ của đảng", đỉnh cao trí tệ" loài người.

  02- Phiên tòa xét xử không có nhân chứng vật chứng cũng như không đưa ra được căn cứ kết tội thuyết phục. Vậy quan tòa dựa vào đâu để tuyên án?
  *Đáp: Mong bà hiểu rằng, đảng ta rất sáng suốt, không như bọn tư bẩn là phải dựa vào chứng cứ, quan tòa xử cô Uyên dựa vào "bản án bỏ túi" để xử cho nhanh, khòi mất thời gian của cán bộ và nhân dân tham dự phiên tòa.

  03- Luật pháp nào đã cho phép bắt cóc con gái tôi, một nữ sinh viên đang đi học rồi giữ lại trong khách sạn để gia đình tôi không tìm thấy con khi chính nhà trường nơi con tôi đang theo học cũng không biết cháu đang ở đâu?
  *Đáp: Xin nhắc lại chút lịch sử cho bà hiểu: Đảng ta làm "cất mạng"dân tộc, xuất phát từ hang Pắc Bó, "lãnh đạn" nhân dân thành công thắng lợi vẻ vang như bây giờ, mà hang Pắc Bó ở trong rừng nên tòa xử phải dựa vào luật căn bản là "luật rừng" giữa một "rừng luật".

  04- Khẩu hiệu viết bằng máu “Tàu khựa cút khỏi biển đông” có vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam hay không?
  *Đáp: Khẩu hiệu nói trên không vi phạm pháp luật Việt Nam nhưng vi phạm luật pháp của nước mẹ Tàu.

  05- Tại sao khẩu hiệu này bị tòa án cáo buộc là “nói những điều không hay về Trung Quốc”? Vậy nhất định phải nói điều hay về bọn xâm lược sao?
  *Đáp: Bà nói rất đúng, phải nói điều hay về mẫu quốc chúng ta là nước Tàu, vì có nước mẹ Tàu mới có nước con Việt Lam.

  06- Đảng cộng Sản Việt Nam và Nhà Nước CHXHCN Việt Nam có phải là hai chính thể khác nhau hay không?
  *Đáp: Đảng và nhà nước tuy hai nhưng là một, vì bộ máy nhà nước từ trên xuống dưới được cơ cấu toàn đảng viên.

  07- Nếu đảng và Nhà Nước là một thì tại sao lại có đảng Kỳ và Quốc Kỳ?
  *Đáp: Quốc kỳ và đảng kỳ đều dựa trên màu nền là màu máu (đỏ), ngôi sao là biểu tượng soi sáng ban đêm, búa và liềm là biểu tượng lao động ban ngày (cắt cổ và đập đầu)...

  08- Trong điều luật về an ninh quốc gia, điều nào bắt buộc bảo vệ đảng CSVN?
  * Đáp: Dựa trên phần trả lời cho câu hỏi 06 và 07 của bà, từ đó suy ra: Đảng và nhà nước là một nên để tiết kiệm giấy tờ in ấn văn bản, chỉ cho ra những điều luật bảo vệ nhà nước là đủ (hiểu ngầm là cũng bảo vệ đảng).

  09- Trong bộ luật TTHS điều nào truy tố khẩu hiệu chống Tầu.
  *Đáp: Luật TTHS không có điều luật nào nhưng "luật rừng" từ hang Pắc Bó có rất nhiều điều khoản, mong bà tìm hiểu thêm về bộ luật rừng này.

  Nếu văn thư chưa trả lời thỏa đáng, mong bà kiên nhẫn chờ chúng tôi dùng hai nhân mạng Uyên và Kha để trao đổi với Hoa Kỳ về việc thỏa mãn điều kiện gia nhập TPP (hiệp định xuyên Thái Bình Dương).
  TM. LIÊN HIỆP VĂN PHÒNG
  VIỆN TRƯỞNG VIỆN ÁM SÁT NHÂN DÂN
  (Đã lăn tay và đóng dấu)

  xem chi tiết
  • Hình biểu tượng
   Dao Phay Dao đồ tể 12 hours ago

   Ôi một trả lời vô cùng thỏa đáng. Cơ cấu Dao đồ tể làm trưởng ban tuyên giáo khóa tới. Nhưng hên xui nhé! Hổng biết có khóa tời không nữa?
   • Hình biểu tượng
    Dao Đồ Tể Dao Phay 11 hours ago

    Hihi... bác Dao Phay quá khen!
    "Những tư tưởng... xấu thường hay gặp nhau"? Chắc bác cùng tư tưởng... với tui là sắm "dao" để phang bầy "như lợn điên" hay chạy bừa bãi, kêu eng éc... trong thôn trang DLB này rùi?

  • Hình biểu tượng
   Dao đồ tề Dao đồ tể 20 hours ago

   Sửa lai chút:
   CHXHCNVN =

   CÒN HOÀI XUỐNG HỐ CỨ NGU VÀ NGỐC
   Đập Dập Tự Do Hạnh Phúc
   ============O=============

  • Hình biểu tượng
   Một người Việt Dao đồ tể a day ago

   Xin góp ý: CÔNG KHAI = CAI KHÔNG, tức là chỉ có mấy côn an, côn đồ cai quản toà án rừng tham dự thôi chứ làm gì có nhân dân hay người nhà tham dự trong đó. Bọn bằng đảng chơi chữ đó mà.
 • Hình biểu tượng
  TĐ23 a day ago

  Hỏi gì khó khăn lắc léo quá , cả đám học vị cao tới đỉnh xúm lại bàn cách đở coi mòi không thông thì nín thinh để né , bài học này thuộc nằm lòng trong mỗi lảnh đạo tài ba cs mà .
  • Hình biểu tượng
   trương móm TĐ23 a day ago

   Ê ! Ê ! Mấy câu hỏi này đưa con "X" nó trả lời đi anh ba? ở San ghi la nó có " niềm tin chiến lược" với "không nhắc lại" hay lém.
 • Hình biểu tượng
  Suong Cau a day ago

  Xem ra mấy vị PGS, TS của Đảng ta "ní nuận" không bằng 1 góc của bà Nguyễn Thị Nhung. Mấy trự CAM biến đâu mất rồi sao không trả lời thử những câu hỏi của bà Nhung. Thôi thì tớ "give it a try":
  -Phiên tòa được thông báo là xét xử công khai, nhưng chính cha đẻ của Nguyễn Phương Uyên đã không được phép vào phòng xử án cho dù chỉ xin được đứng để nghe xét xử con mình. Vậy, đây là phiên tòa công khai kiểu gì?
  Vì trái đất quay chậm 1 giây so với thường lệ xung quanh mặt trời cho nên không thể là phiên tòa công khai được. Thiệt tình tớ không biết trả lời câu này thế nào nên phải nói xàm cho vui. Nên nhớ nói 1 đàng làm 1 nẽo là bản chất của Đảng xưa nay. Công khai theo định hướng mà, phải chi ba cô Nhung biết đường chạy chọt, thủ tục "đầu tiên" biết đâu ông lại được làm VIP trong phiên tòa

  - Phiên tòa xét xử không có nhân chứng vật chứng cũng như không đưa ra được căn cứ kết tội thuyết phục. Vậy quan tòa dựa vào đâu để tuyên án?
  1 bao cao su họ có thể dựng chuyện được kết tội người ta. Huống chi là truyền đơn trong vụ này. Đếch cần nhân chứng cụ thể , truyền đơn mếch lòng thiên triều TQ là chống chính quyền rồi. Quan tòa dựa vào 4 tốt, 16 chữ vàng để tuyên án.

  - Luật pháp nào đã cho phép bắt cóc con gái tôi, một nữ sinh viên đang đi học rồi giữ lại trong khách sạn để gia đình tôi không tìm thấy con khi chính nhà trường nơi con tôi đang theo học cũng không biết cháu đang ở đâu?
  Bắt người sai luật , giam lâu trái phép và thời hạn. Đây gọi là luật rừng. Xin thông cảm, đa số chúng tôi ở trong bưng, trong rừng ra , lâu lâu xài luật rừng kẻo quên. Về việc giam lâu quá, tại vì chúng tôi bí vì không tìm ra/khai thác được nhiều từ Phương Uyên, con nhỏ lại nhất định không nhận tội.
  - Khẩu hiệu viết bằng máu “Tàu khựa cút khỏi biển đông” có vi phạm pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam hay không?
  CHXHCN Việt Nam, là 1 tiểu bang lớn của Trung Quốc. Vì có dính đến "Tàu" và biển Đông, nên ra khỏi luật pháp tiểu bang, nên luật pháp liên bang hay chính quyền Tàu đã áp dụng trong trường hợp này. Tư bản Mỹ cũng có luật tiểu bang, liên bang. "Ta`u khựa cút khỏi biển Đông" là vi phạm luật của CHDNHN Trung Hoa mà Việt Nam cam kết 16-4.

  - Tại sao khẩu hiệu này bị tòa án cáo buộc là “nói những điều không hay về Trung Quốc”? Vậy nhất định phải nói điều hay về bọn xâm lược sao?
  VN va TQ là anh em, núi liền núi, sông liền sông,tuy 2 mà 1. Nói xâm lược là không đúng rồi vi lịch sử năm 1958, VN công nhận HS là của TQ, chỉ là chưa kịp công nhận TS là của TQ thôi. VN cho phép nói điều không hay về Mỹ, Anh, Pháp...nhưng TQ thì không nên vì những lý do nêu trên. "Vậy nhất định phải nói điều hay về bọn xâm lược sao?" luật pháp VN tôn trọng quyền tự do nói điều hay về TQ, tôn trọng quyền tự do nói điều không hay về tư bản. Và tuyệt đối không tôn trọng quyền tự do nói điều không hay về TQ.
  - Đảng cộng Sản Việt Nam và Nhà Nước CHXHCN Việt Nam có phải là hai chính thể khác nhau hay không?
  ĐCS va CHXHCHVN là 2 chính thể, tuy nhiên CNXHCHVN va CNDCND Trung Hoa là 1.
  - Nếu đảng và Nhà Nước là một thì tại sao lại có đảng Kỳ và Quốc Kỳ?
  xem câu trả lời trên
  - Trong điều luật về an ninh quốc gia, điều nào bắt buộc bảo vệ đảng CSVN?
  Không có điều nào bắt buộc bảo vệ Đảng. Tuy nhiên bà yên tâm, có rất nhiều điều để xử những ai chống lại Đảng . Chỉ cần xài "gây rối mất trật tự " hoăc tội danh "trốn thuế" là đủ gán cho những ai chống Đảng.
  - Trong bộ luật TTHS điều nào truy tố khẩu hiệu chống Tầu.
  Xin xem lại câu trả lời phía trên về luật trung ương bên Tàu.
  xem chi tiết
 • Hình biểu tượng
  Hoaihuong a day ago

  Trải qua những năm tháng dài người dân Việt phải sống dưới sự đe dọa, sợ hãi mà sợ hãi là tâm trạng thường tình của những ai đang sống trong đe dọa, bất an; không biết mình sẽ bị bắt giữ lúc nào, không biết mình có đủ cơm ăn áo mặc cho ngày mai không, không biết tương lai của con em mình sẽ như thế nào... Những nhìn về lịch sử,trong những thời điểm nguy nan nhất của dân tộc, Cha Ông ta đã vượt qua được tất cả bằng khí giới của TÌNH YÊU NƯỚC và lòng TIN
  Nay nhìn về trường hợp của mẹ Phương uyên, Bà đã nhấn thân vì "tình yêu". Phải,bởi chính "tình yêu" chính là sức mạnh để đối chọi với thử thách;chỉ có "tình yêu" mới... Chống Lại Được Sợ Hãi.
 • Hình biểu tượng
  dantoi a day ago

  Chắc chắn thư chất vấn này lại rơi vào im lặng đáng sợ ! chẳng có con ma con quỉ nào trả lời , nhưng dù sao đi nữa , đó cũng là tiếng nói của toàn dân VN ta , nội cái chuyện chính quyền tuyển bố xử công khai mà không cho cha của người ta vô nghe Tòa là đủ thấy lố bịch rồi !
  Cám ơn chị Nhung , chị đang đại diện cho tầng lớp thấp cổ bé họng , bị bọn lưu manh cầm quyền đè đầu cởi cổ , nói lên sự mờ ám lập lờ muôn năm của Tòa án Công sản .
  Cầu Trời Phật Thiên Chúa , phù hộ độ trì cho 2 cháu Kha Uyên và cả 2 gia đình được khỏe mạnh bình an .
  Nguyền rủa ngày đêm cho Quỉ sứ cô hồn âm binh , xui khiến cho toàn bộ Đảng viên CSVN bị đau đớn thân xác triền miên và cuộc sống tâm linh luôn hoảng loạn .
 • Hình biểu tượng
  Tư Lù a day ago

  Bây đâu, vô trả lời cho cái bà nầy coi ?
  Tư Lù.
  • Hình biểu tượng
   Không Thỏa Hiệp với CS Tư Lù 16 hours ago

   - Chiếu theo bộ luật từ thời các Vua Hùng cho đến nay thì: hai em Phương Uyên và Nguyên Kha không có tội, mà lại có công.
   _ Chiếu theo điều 16, chương 4 bộ luật hình sự của nước CHXHCN (Chư Hầu Xã Hội Cộng Nô) do nước mẹ tàu khựa ban cho thì: Phương Uyên và Nguyên Kha dám công khai lên tiếng chống lại thiên triều, làm ảnh hưởng đến tiến trình hợp thức hóa Bắc thuộc lần thứ 3 do đảng cộng sản VN chủ trương.

  • Hình biểu tượng
   Lợn dư hòn Tư Lù a day ago

   Ới ! mấy thằng bò vò viên ý quên dư luận viên đâu rồi ?
   . Chúng mày chui mẹ nó vào đâu rồi. Trong đó có gì thơm mà lại chui vào?

 • Hình biểu tượng
  Dân BÁN BÁO. a day ago

  Theo nguồn tin từ văn phòng của Luật sư JU MONG Sinh Sư. Đúng ra là bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ của Phương Uyên đã dự định chất vấn Đảng và Nhà nước ta 10 điểm, cuối cùng còn lại 9 là bởi vì LS JMSS khuyên bà Nguyễn Thị Nhung nên bỏ đi một điểm để tránh con số 10 là bù, e rằng Đảng và Nhà nước ta giả điếc, giả câm không trả lời đơn chất vấn của bà Nguyễn Thị Nhung. LS JMSS đề nghị bà Nhung rút lại điểm này:
  10) Tại sao Phương Uyên, con gái tôi được bạn bè từ nước ngoài gởi tặng 100 đô la để mua máy ảnh chụp hình nhân ngày sinh nhật cũa nó lại bị kết tội chống phá nhà nước? Trong khi đó đồng chí Đổ Mười, nguyên TBT Đảng csVN cũng đã từng được Tổng thống Hàn Quốc tặng 1.000.000 đô la, lại bị kết tội chống phá nhà nước?
  • Hình biểu tượng
   Dân BÁN BÁO. Dân BÁN BÁO. a day ago

   Xin dính chính "Cái thằng Đ...M... không bị kết tội"
   (Viết sai mà không sữa được, đây cũng là một lý do tại sao tôi thích nick xanh)

   • Hình biểu tượng
    Khách ban đêm Dân BÁN BÁO. a day ago

    Theo tui là phải như vầy mới được : "Cái thằng Đ.M...nó không bị kết tội". . . Còn thằng tướng một lằn ... Bác tính sao ?
    Chà hôm nay Bác đã có văn phòng riêng rồi há...! dzậy là ngon quá rùi !.
    Chúc mừng Bác một li...thôi.

    • Hình biểu tượng
     Dân BÁN BÁO. Khách ban đêm a day ago

     @ Khách Ban Đêm.
     Có "ngon" gì đâu bác, cũng phải tranh thủ giành giựt dữ lắm mới có được thân chủ đó thôi. Nhân tiện đây cũng xin bác giới thiệu LS JMSS đến với mọi người thích cãi để hưởng tiền cò. Cứ hứa lèo với người ta nếu không có kết quả sẽ được hoàn tiền lại không thiếu 1 xu.
     À này, cái dzụ bà Nguyễn Thị Nhung chất vấn Đảng và Nhà nước ta có kết quả rồi đó. Văn phòng LS JMSS vừa nhận được thư trả lời của Đảng và Nhà nước ta:
     ĐẢNG CỘNG SẢN VÀ NHÀ NƯỚC CHXHCN CHẤM CHẤM ĐÃ NHẬN ĐƯỢC THƯ CHẤN VẤN 9 ĐIỂM CỦA BÀ. XIN BÀ HÃY ĐẶT "LÒNG TIN CHIẾN LƯỢC" VÀO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA.
     VỀ 9 ĐIỂM MÀ BÀ CHẤT VẤN, "XIN KHÔNG NHẮC LẠI"
 • CHẾ ĐỘ VÔ LUÂN,SÂU MỌT KO NHỤC a day ago

  ÔI TRỜI ƠI nhục quá đãng ơi !!! bị một nguòi đàn bà nội chợ vùng quê chất vấn , và chắc là sẽ ko trã lời đuọc -đúng là đi chết đi thôi đãng ôi .
 • Hình biểu tượng
  luumanhcongtu a day ago

  Mẹ của Phương Uyên xin nêu ra 1 câu hỏi nữa:
  10. Mấy ông có biết Hai Bà Trưng khởi nghĩa chống Khựa Chệt trên tay phất ngọn cờ màu gì?
  Mấy cha nội nầy biết câu trả lời được, chết tại chỗ? Vì "Nhân bất học bất tri lý, NHỏ không học lớn lên làm Đảng Ủy..."
  • Hình biểu tượng
   3x luumanhcongtu 20 hours ago

   Cờ vàng. Nhưng mà Bộ cầu tiêu có học theo Hai bà Trưng đâu. Bây giờ dậy sử còn không dám nói Hai bà Trưng đánh quân xâm lược nào nữa ấy chứ (tởm lợm). Cái tên Tầu cộng là vía bố tổ cha nhà chúng nó mà. Đúng là một lũ con cháu Lê chiêu Thống đang ngồi trong Bộ Cầu Tiêu nhà Sản
 • Hình biểu tượng
  Trả Lời 2 days ago

  Dễ ẹc! Bác sẽ nhận được cái thư trả lời :" Trân trọng thông báo cho Bà biết, vấn đề Bà nêu sẽ được, nghiên cứu , vấn kế quan thầy bắc kinh. Bà hãy chờ sự trả lời đầy đủ và .....sớm nhất của chúng tôi ....".....cái "sớm nhất" đó có thể....vài trăm năm nữa.
 • Hình biểu tượng
  usa 2 days ago

  mấy thằng cộng sản nó không trả lời đâu , phải chăng mẹ của phương uyên bỏ vào phông bì khoảng 1 triệu dollars , thì chúng nó dành nhau mà trả lời ...... cộng sản đầu tiên ,là tiền đâu ......
 • đ/c X 2 days ago

  Rất rõ ràng ! Phen này chắc Trọng Lú lại đẩy người đồng hương Tô Rứa của chị ra trả lời .
  Chị thật xứng đáng với dòng máu Triệu Thị Trinh : Tôi muốn cưỡi cơn sóng dữ , chém cá kình ở Biển Đông .