Saturday, December 31, 2016

Friday, December 30, 2016

ĐÂY LÀ MỘT TRONG NHỮNG SỰ THẬT…(Đặng Chí Hùng)

ĐÂY LÀ MỘT TRONG NHỮNG SỰ THẬT…(Đặng Chí Hùng)

15727273_386167921720082_2039471459960808195_nĐể biện hộ cho sự khiếp nhược và bán nước của mình thì đảng cộng sản đã tuyên truyền cho nhân dân rằng:“Chúng ta có thực lực yếu và phải giữ hòa bình ổn định chứ không nên chống lại quân Trung cộng”. Vậy đó có phải sự thật hay không hay chỉ là những lời biện hộ dối trá ?
Đảng cộng sản cho rằng Việt Nam chúng ta hiện nay còn yếu nên phải giữ thái độ “ôn hòa” hay nói cách khác là mặc kệ Tầu cộng muốn làm gì thì làm điều này có đúng không ?
Theo tôi điều này hoàn toàn toàn không đúng mà chỉ là một dạng “vụng chèo khéo chống” của đảng cộng sản mà thôi. Vì những lý do sau đây :
– Trong lịch sử dân tộc ta không ít lần chúng ta đánh tan giặc Phương Bắc mà thực tế ngày trước đất nước ta nhỏ bé chỉ đến Sông Gianh – Quảng Bình ngày nay. Ví dụ như Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đã 3 lần đánh bại đạo quân Mông Nguyên đâu phải vì lúc đó Việt Nam ta rộng lớn hay quá hùng mạnh ?
– Lịch sử cũng cho ta thấy thời trước, từ Triệu , Đinh, Lý ,Trần… chống quân bành trướng Tầu thì làm gì có mối quan hệ quốc tế nào để đứng bên cạnh ? Ngày nay cục diện thế giới đã có những điều kiện đó, vậy cho rằng phải im lặng là không đúng. Chỉ có hèn nhát mới chấp nhận làm tay sai cho Tàu cộng mà thôi.
– Ngay trong hoàn cảnh hiện nay, hãy thử so sánh Việt Nam và Philippines xem nước nào có quân đội mạnh hơn? Rõ ràng là Việt Nam (Chỉ xét về mặt lý thuyết) nhưng người Phi thì đã kiện Trung cộng ra toàn án quốc tế, còn cộng sản thì “tri ân giặc” và im lặng trước các hành động ngang ngược của giặc khi chúng hai, ba lần kéo giàn khoan HD981 hay đưa vũ khí vào các đảo HS-TS của chúng ta. Đó không phải là vấn đề mạnh hay yếu mà là hèn nhược hay khẳng khái mà thôi.
– Và cuối cùng, đảng cộng sản trước đây tự hào mình là đội quân “Bách chiến bách thắng” khi tự nhận thắng Mỹ, Pháp mà nay lại hèn nhục trước quân Tầu như vậy. Phải chăng những “chiến thắng” chỉ là do các nước Pháp, Nhật, Mỹ tự động rút quân hay là chính đảng cộng sản đã bán nước nên phải chấp nhận lặng im. Có lẽ cả hai lý do đều đúng !
Đảng cộng sản ngoài việc cho rằng mình “yếu” về mặt kinh tế , quân sự còn cho là phải quỵ lụy giặc Tầu để có thời gian “phát triển” kinh tế. Điều này cũng hoàn toàn không đúng. Vì sao lại có thể nói như vậy , vì những lý do sau đây :
– Nếu nói là cần có thời gian phát triển kinh tế thì tại sao hơn 40 năm cho đến ngay nay cộng sản có đánh nhau với ai ?; Có biến động gì đâu mà kinh tế càng ngày càng đi xuống? . Sự giàu có giả tạo của một bộ phận quan chức và người thân của họ không thể khỏa lấp thực tế kinh tế khủng hoảng và thụt lùi.
15741172_386167925053415_3019414237053369419_n– Xin lấy một số ví dụ như: Lạm phát ngày càng cao, thâm hụt ngân sách và nơ công lên đến trên 95 % GDP. Thất nghiệp thì cũng cao nhất trong lịch sử. Giá vàng, xăng luôn luôn tăng khiến cho người dân lao đao. Lạm pháp khiến cho đồng tiền Hồ mất giá. Tình trạng tham nhũng, cướp đất diễn ra như cơm bữa. Vậy thì tất cả do ai? Do đảng cộng sản tất cả . So sánh với nước Nhật chỉ cần mấy chục năm sau chiến tranh thế giới lần 2 là có thể bắt kịp và vượt xa thế giới thì có thể thấy rằng đừng đổ cho chiến tranh, đừng đổ cho cần có thời gian phát triển kinh tế mà hèn với giặc ác với dân.
trancanh-hochiminh-1950– Đảng CSVN lấy gì biện hộ khi mà ngày xưa Hồ Chí Minh từng tuyên bố “Sẵn sàng đốt cả dãy Trường Sơn đi cứu nước” để biện minh cho hành động xâm chiếm bất hợp pháp VNCH. Vậy tại sao hôm nay đảng cộng sản không tuyên bố “Sẵn sàng đốt Việt Nam một lần nữa để chống Tầu xâm lăng”? . Điều này cho thấy từ Hồ Chí Minh đến cộng sản ngày nay thực chất là hèn với Tầu, ác với dân và luôn nói một đằng làm một nẻo mà thôi.
Như vậy những kẻ lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay đã quên mất kinh nghiệm và lịch sử dân tộc, đã quên mất đất nước ngày nay không còn đơn độc như cách đây hơn 700 năm và đã quên mất những hùng văn hiệu triệu cứu nước của Trần Quốc Tuấn. Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay vừa hèn hạ, vừa khuất phục quân giặc Trung Cộng lại vừa ác độc, vừa xảo trá với toàn thể người dân VN. Trung cộng hiện nay có thể giàu có hơn chúng ta, có thể đông dân, đông quân hơn chúng ta gấp bội và có thể họ có nhiều vũ khí hiện đại hơn chúng ta gấp nhiều lần. Nhưng muốn lấy lại Hào khí Đông A không có gì khó , cần 3 bước như sau :
– Xóa bỏ đảng cộng sản Việt Nam vì đảng cộng sản chính là lũ bán nước và làm tay sai cho Tầu. Không xóa bỏ chúng thì người dân Việt Nam sẽ bị đâm sau lưng trong công cuộc chống giặc Tầu.
– Sau đó là phải đoàn kết các dân tộc, tôn giáo khác nhau, đồng bào Trong và Ngoài nước để góp sức xây dựng dân chủ tại Việt Nam . Đó là thể hiện tình đoàn kết của hội nghị Diên Hồng.
– Cần phải liên kết với bè bạn dân chủ, tự do trên khắp thế giới đặc biệt là những nước mạnh và có dân chủ, tự do như Mỹ, Nhật, Úc v.v… để chống lại mộng bá quyền của Trung cộng.
Chỉ cần làm được 3 điều này thì Việt Nam chúng ta lại thấy được hào khí năm xưa và thoát khỏi thảm cảnh hiện nay.
ĐCH
29/12/2016
(FB Đặng Chí Hùng)

Thursday, December 29, 2016

Tình cảnh "một nước hai vua" của Mỹ

  Trong hình ảnh có thể có: 1 người, bộ vétTrong hình ảnh có thể có: 1 người, bộ vét và cận cảnh

Tình cảnh "một nước hai vua" của Mỹ

Việc Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tham gia vào nhiều sự kiện quốc tế trước khi nhậm chức khiến nước Mỹ đang trong tình cảnh "một quốc gia hai tổng thống".


Việc Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, gần đây, tỏ ra lấn lướt Tổng thống đương nhiệm Obama trong việc xử lý một số vấn đề quốc tế khiến hiện trạng chính trị nước Mỹ trở nên rắc rối và khó hiểu nhất trong lịch sử, theo Atlantic.

Bình luận viên Uri Friedman nhận định quãng thời gian chuyển giao quyền lực giữa các đời tổng thống luôn là thời kỳ phức tạp đối với nước Mỹ và thế giới, nhưng chưa từng có tổng thống đắc cử nào trực tiếp can dự vào những vấn đề đối ngoại như ông Donald Trump.

Sau khi thắng cử năm 1992, tổng thống đắc cử Bill Clinton tuyên bố tiếp tục theo đuổi chính sách đối ngoại của chính quyền tiền nhiệm, đồng thời khẳng định dù vào bất cứ thời điểm nào, nước Mỹ chỉ có một tổng thống duy nhất.

Sau khi vượt qua ứng viên đảng Dân chủ Al Gore trong kỳ bầu cử năm 2000, tổng thống George W. Bush cũng từ chối bình luận về các hồ sơ nóng như Triều Tiên và Israel cho đến khi ông nhậm chức vào đầu năm 2001.

"Chúng ta chỉ có một tổng thống và tổng thống nước Mỹ hiện nay là Clinton. Nước Mỹ cần phải thể hiện một tiếng nói thống nhất", ông Bush nói trong một cuộc họp báo.

Đến năm 2008, đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống Obama tiếp tục khẳng định rằng ông đang tôn trọng nguyên tắc "một tổng thống' của nước Mỹ, khi im lặng trước một vấn đề nóng tại thời điểm đó là cuộc chiến tại dải Gaza.

"Nguyên tắc mang tính 'hiến pháp' này rất quan trọng trong việc triển khai các chính sách đối ngoại của Mỹ", thư khí báo chí của ông Obama từng nhấn mạnh.

Tuy nhiên, tình tình cuối năm 2016 hoàn toàn trái ngược, khi nước Mỹ đang có hai tiếng nói mâu thuẫn nhau về những vấn đề quốc tế.

Trong khi ông Obama thề sẽ trả đũa việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vừa qua, ông Trump lại bày tỏ thái độ hoài nghi về cáo buộc này và cảm ơn ông Putin vì tấm thiệp mừng Giáng sinh rất đẹp.

Khi Lầu Năm Góc yêu cầu Trung Quốc trả lại tàu lặn không người lái bị thu giữ ở Biển Đông, ông Trump lại đột ngột chuyển giọng tuyên bố "Trung Quốc cứ giữ lấy tàu lặn".

Ông Obama nỗ lực dỡ bỏ hệ thống đăng ký, vốn dùng để theo dõi du khách đến từ những quốc gia Hồi giáo, ông Trump nhiều khả năng lại phục hồi hệ thống này.

Diễn biến đáng chú ý nhất là giới chức Israel mới đây đã liên lạc trực tiếp với ông Trump, nhờ ông can thiệp vào việc Hội đồng Bảo an (HĐBA) Liên Hợp Quốc dự kiến bỏ phiếu thông qua nghị quyết chỉ trích Israel xây dựng những khu định cư ở Bờ Tây và đông Jerusalem do Ai Cập đệ trình, sau khi nhận thấy chính quyền ông Obama nhiều khả năng sẽ bỏ phiếu trắng thay vì phản đối như trước.

Ông Trump sau đó gọi điện cho Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi vận động nước này yêu cầu HĐBA hoãn phiên họp thông qua nghị quyết, Cairo đồng ý.

Ngày hôm sau, khi bản dự thảo nghị quyết được 4 nước Malaysia, New Zealand, Senegal, Venezuela đệ trình và thông qua, ông Trump đã viết trên Twitter: "Liên quan đến Liên Hợp Quốc, mọi chuyện sẽ khác sau ngày 20/1".

Những mâu thuẫn này đã tạo ra tình cảnh lộn xộn trong những tuần qua khiến một nghị sĩ đảng Dân chủ phải đệ trình dự luật sửa đổi điều khoản trong Luật Logan năm 1799, yêu cầu tổng thống đắc cử không được tham gia thực thi các quyết định đối ngoại có ảnh hưởng đến an ninh, kinh tế, vị thế toàn cầu của Mỹ.

Theo baomoipress