Saturday, June 1, 2013

Chủ Nhật 2-6-2013 - SÀI GÒN - HÀ NỘI BIỂU TÌNH >> TÀU KHỰA, HÃY CÚT KHỎI BIỂN ĐÔNG
MÀU CỜ YÊN BÁI - Vĩnh Nhất Tâm

MÀU CỜ YÊN BÁI

Vào dịp Tết, Tám Mốt (83) năm về trước,
Mười Tháng Hai, Ngày Việt Quốc (*): Sử ghi:
-Cờ Khởi Nghĩa tung bay miền Đất Bắc,
Quyết một lòng cứu đất nước lâm nguy.

Nối nghiệp lớn của giống nòi, nước Việt
Những Anh Hùng Yên Bái, đất phương Nam.
Thật vĩ đại, nối chân dòng bất khuất!
Không chung trời với bọn giặc xâm lăng.

Máu yêu nước, viết lên trang huyết sử,
Cả sơn hà vọng lại trống Mê linh.
Đuổi giặc Hán, lập nên nền Tự Chủ,
Đã trở thành chân lý: một-niềm-tin.

Cờ Yên Bái, ngàn sau lưu Huyết-sử:
Vì giống nòi, vì dân tộc hy sinh.
Chính di-ngôn là niềm-tin-bất-tử (*)
Đem máu mình trang trải nỗi điêu linh.

Cuộc Khởi Nghĩa dẫu chưa thành ước vọng
Lúc Đoạn Đầu rạng khắp ánh hào quang.
Khi Nhật Nguyệt hòa chung dòng máu nóng,
Cả đất trời, soi sáng cõi Nam bang.

Đó là sự kết tinh từ văn hiến
Trải bao đời vì nước của Tiền-nhân
Cờ Yên Bái mãi ngàn năm bất biến,
Là tấm gương thế kỷ đã “Thành Nhân”.

Gương bất khuất nối theo nhau bất tận
Khi sơn hà gặp phải nạn xâm lăng.
Mấy ngàn năm còn lưu trang di hận,
Không thể nào quên được đức Hùng anh.

Dòng Việt-tộc đã rõ ràng sau trước
Mảnh dư đồ hòa da thịt, máu xương.
Từng thế hệ luôn xã thân vì nước
Không thể nào đồng lõa với tai ương.

Hết phương bắc tới phương Tây xâm lược
Chuỗi thời gian ngót thế kỷ đau thương.
Nguyễn Thái Học nối chân người đi trước
Hai năm (*) hơn, thế bắt buộc chung đường.

Máu Cách Mệnh, Mười Tháng Hai chứng tỏ,
Đã rõ ràng về triết Việt xưa nay:
Nền Độc Lập phải trở về nguyên chủ,
Chưa đời nào chịu nhận giặc cầu may (*).

Vĩnh Nhất Tâm 17/06/2011
(*) Việt Nam Quốc Dân Đảng
(*) « Chúng tôi chắc đi chết đây ! Các anh sống lại, cứ công nào việc ấy nhé! Cờ độc lập phải nhuộm bằng máu ! Hoa tự do phải tưới bằng máu! Tổ quốc còn cần đến sự hy sinh của con dân nhiều nữa ! Nhiều nữa! Rồi thế nào cách mệnh cũng có ngày thành công »
Di ngôn của Nhà Cách Mệnh NGUYỄN THÁI HỌC
(*) 25/12/1927-10/02/1930
(*) Ám chỉ Trần Kiện đời Trần, ...; Lê Chiêu Thống cuối đời Hậu Lê, Hồ Chí Minh và đồng bọn thời Bắc bộ phủ, quy thuận và rước về một di sản ngoại nhân và trắng trợn phản bội tiền nhân và nhờ kẻ thù truyền kiếp để phá nát giang sơn.
(*) Ý của tác giả muốn biểu thị lãnh thổ phải trả lại cho dân tộc từng là chủ quyền lãnh thổ đó từ thời nguyên thủy.
Theo "Đại Việt Quốc dân đảng Bách khoa toàn thư mở Wikipedia" chép rằng:
Được vài năm sau khi thành lập, Đại Việt Quốc Dân Đảng kết hợp với Đại Việt Quốc xã của Nguyễn Xuân Tiếu; Đại Việt Duy dân của Lý Đông A; và Đại Việt Dân chính của Nguyễn Tường Tam thành lập một mặt trận chung với tên gọi là Đại Việt Quốc gia Liên minh với mục đích liên kết với Nhật để đánh Pháp vào năm 1944. Ngoài ra Tân Việt Nam Quốc dân Đảng do Nhượng Tống lãnh đạo cũng gia nhập liên minh này. Ban Chấp hành Trung ương bầu Nguyễn Xuân Tiếu làm chủ tịch[4]".
Nhất Tâm xin nếu đoạn trên bở vì đã vừa không nắm vững tài liệu nguyên thủy và nguyên nhân chính để hình thành của Quốc Dân Đảng từ 3 chính đảng vào lúc bấy giờ, là một chủ quan đưa đến điểm bất lợi cho con đường đấu tranh vì Việt Tộc Sinh Tồn, và cũng là một điều chưa được rành mạch về yếu tố lịch sử đối với lớp trẻ. Nhất Tâm tôi rất mong được các bậc cao minh tìm mọi cơ hội ngồi lại, chung góp ý kiến hầu sáng tỏ sự ngộ nhận trên để hình thành trong sự tập hợp một cuộc đấu tranh chung để giải thể chế độ Phi-nhân, Phi-dân và Phi-tộc của bộ phận ngoại tộc, đó là đảng Việt gian cộng sản.
(*) Màu Cờ Yên Bái
- Cờ nửa đỏ nửa vàng là biểu tượng của cuộc Khởi-nghĩa vào ngày 10.02.930, cột bên cánh tay trái của mỗi Khởi-nghĩa-quân trên khắp các mặt trận đánh đuổi thực dân giành độc lập gọi là Quân-kỳ vào Ngày 10 tháng 02 năm 1930.

- Cờ Nền Đỏ Sao Trắng trong vòng Xanh, là biểu tượng chung và chính là ý kiến của Lãnh-tụ Nguyễn Tường Tam đã sáp nhập vào Việt Nam Quốc Dận Đảng không còn là dân Chính Đảng nữa. Còn trước đó, ba chính đảng được ra đời thỉ Đảng Kỳ không nghe sách sử nào viết lại hay nói đến. Và Nhất Tâm xin thưa đây không phải đề tài để tranh giành hay hay ý tưởng đố kỵ, mà tìm một phương pháp lý giải hầu nhất thống toàn lực quốc gia dân tộc để cứu vãn tình thế đất nước đang ở trong một giai đoạn cực kỳ nguy hiển đến sự sinh tồn của nòi giống và nên độc lập lãnh thổ của Tổ-quốc, mà thôi.

Và sau đây là một việc tuy đã thuộc về quá khứ, nhưng sự thật của licch sử, của vận mệnh đất nước đã nguy ngập và bắt nguồn từ đó. Nhất Tâm tưởng cũng nên nhắc lại cho lớp trẻ nhận rõ bản chất đảng Cộng sản, mà một vị Tướng (thuộc ủy viên Trung -ương) V.N.Q.D.Đ. đã tuyên bô trước Hội-nghị khẩn cấp của Liên Minh Quốc Dân Đảng. Theo sách 'Việt Nam Quốc Dân Đảng - Lịch Sử Đấu Tranh Cận Đại 1927-1954" của Tác giả Hoàng Văn Đào chép lại như sau:

"Khi tình thế biến chuyển bất ngờ nên ngày buổi tối hôm ấy "Liên Minh Quốc dân Đảng"có cuộc họp khẩn cấp

- Về V.N.Q.D.Đ. (Việt Nam Quốc dân Đảng) có Chu Bá Phượng, Nguyễn Văn Viễn, Lê Khang...

-Về phần Đ.V.Q.D.Đ (Đại Việt Quốc dân Đảng), có Trương Tử Anh, Phạm Khải Hoàn, Đổng Chí Kim...

- Vấn đề đoạt chính quyền ngay vào đêm hôm ây được đề ra, các đồng chí Đ.V.Q.D.Đ cho rằng:
"Cuộc cách mạng cách mạng nào cũng chỉ đi tới mục đích là giành lại độc lâp cho Tổ quốc." Thì dầu M.T.V/M hay đoàn thể nào cũng vậy! V.M. nắm được chính quyền, chúng ta sẽ tham gia hướng dẫn họ trên công cuộc phục vụ nhân dân; nếu họ trở mặt, lúc đó chúng ta sẽ lấy nhân dân làm hậu thuẫn mà hạ họ xuống. Vã lại lực lượng của họ có gì mà đáng cho chúng ta lo ngại! Nếu nay chúng ta dùng võ lực để đối phó, trong lúc này ắt có cuộc lưu huyết! Cộng sản chưa thấy đâu, mà đã thấy ngay dân chúng bị tàn sát. Sau đây lịch sử sẽ quy tội cho chúng ta là tham cầu địa vi, gây nên cảnh 'nồi da xáo thịt'! Tội đó há riêng một cá nhân gánh chịu!

\Lê Khang cực lực phản kháng:

-'Thì ra đến giờ phút này mà các anh vẫn chưa hiểu rỏ 'Việt Minh cộng sản' là thế nào cả? Huống hồ là dân chúng!

"Tôi xin nói thẳng mong các anh đừng mếch lòng! Những phần tử C.S. họ rất sẳn sàng đi đôi với tất cả thế lưc, mặc dầu là thực dân Pháp, hay quân phiệt Tàu, miễn là tiêu diệt được những người cách mạng dân tộc chúng ta. Nên nay để cho C.S. nắm được chính quyền, họ sẽ đặt tình thế trước chuyện đã rồi! Chúng ta sẽ đi tới tự sát. C.S. sẽ áp dụng mọi thủ đoạn để tiêu diệt chúng ta ngay . C.S. sẽ tuyên truyền công bố ngay với dân chúng" Chúng ta là những tên phản động, phản quốc, Việt gian!

'Chúng ta không nên đóng vai trò thụ động, không được phép chờ họ khủng bố rồi mình mới đánh lại; chúng ta nên tấn công họ trước, mới nắm được quần chúng về minh.

"Chúng tôi khẩn khoản yêu cầu các anh hãy mau nắm lấy chính quyền, rồi tóm cổ hết những phần tử C.S., nhốt lại, để trừ mối hậu họa cho dân tộc.

"Chúng ta nắm được chnh quyền chỉ thu số súng đạn của bảo an binh cũng đã có tới 5000 khẩu súng, cùng với số súng đủ loại ở kho Ngọc Hà của Pháp trước, mà Nhật tước được có trên 20,000 khầu, mà nay quân nhân Nhật Bản sẳn sàng trao lại cho chúng ta. Với lực lượng ấy chúng ta có thể lập 3 sư đoàn cách mạng quân để đối phó với tình thế, tiến tới một chính quyền thống nhất toàn quốc.

"Nếuj các anh cương quyết không chịu nghe ý kiến tôi, chỉ một ngày rất gần đây khi C.S, đã nắm vững tình hình, họ sẽ sách động quần chúng gây nên cuộc "giai cấp đấu tranh", hủy diệt Tôn giáo, tổ chức phong trào đấu tố, chỉ ngay vợ con các anh để đấu tố, thì ngay vợ con các anh sẽ không còn đất đứng! Để họ tạo nên một giai cấp quan liêu thống trị mơi, hưởng mọi đặc ân và sẽ loại trừ hết các đảng phái quốc gia, họ sẽ đưa quốc gia dân tộc chúng ta lệ thuộc vào hàng ngũ đệ Tam Quốc Tế,"

(Trích từ sách của Tác giả Hoàng Văn Đào, trang 249 và 250).

Nhóm Hành Khất (Danlambao): Một tư tưởng mới trong một sách lược cũ hay lạc hướng? (Phần 1)

Nhóm Hành Khất (Danlambao) - Nếu ngày xưa, ông cha ta từng khuyên con cháu rằng hãy quên đi quá khứ lịch sử dân tộc, chắc chắn rằng hai chữ Việt Nam đã không được tồn tại đến hôm nay. Nó chính là sự tích lũy kinh nghiệm quý giá nhất của một dân tộc để soi gương vươn lên. Thì tại sao "phải chống lại quá khứ" như Tiến sĩ NH Quốc viết rằng: "Nhưng không ai thay đổi được quá khứ. Càng không cần phải chống lại quá khứ." Có phải chăng vị Tiến sĩ muốn nói rằng: "Hiện tại, Việt Nam đã thuộc về đảng Cộng sản rồi. Thì càng không nên chống lại cái gì đã là thế"...

*
Trong bất kỳ lằn ranh của sự phân chia nào cũng rơi vào 3 trường hợp: 2 mặt đối cực, và một mặt trung gian. Đó là một định luật tự nhiên, không chỉ riêng đối với vấn đề chính trị hoặc quân sự, mà ngay cả trong thiên nhiên, tính chất đó cũng được biểu hiện rất cụ thể. Một vấn đề rất thực tế là --luôn luôn phải có, và phải vậy, vì tự nó cũng đã là một định luật tự nhiên - cả ba mặt đều hiện hữu. Bởi lẽ, nếu không có mặt đối cực kia, thì sẽ không cái gì tồn tại để biểu hiện sự đối cực. Và giữa hai đối cực, phải tồn tại một khoảng cách - nếu không có khoảng cách, thì không bao giờ có sự tồn tại của đối cực - chính là nơi biểu hiện tính chất mạnh mẽ, vượt trội hơn của một trong hai đối cực - được gọi là trung gian. Nó cũng nơi giao tiếp, chuyển đổi, biểu hiện một sức mạnh tiềm ẩn hầu làm biến sắc thái của đối cực khác. 

Đặc thái đó, trong vấn đề chính trị, nếu được ứng dụng vào tình hình Việt Nam, chúng sẽ có tên gọi là: Cộng sản, Quốc gia (chống cộng) và hòa giải (trung gian). Và những người Việt Nam dù muốn dù không, qua lăng kính chính trị mà họ nhìn vào, sẽ được phân loại theo cách tự nhiên đó. Và thành phần "hòa giải" luôn nắm yếu tố sức mạnh tiềm năng giữa hai đối cực. Đó chính là vấn đề mà những người Cộng sản luôn lưu tâm qua những kinh nghiệm từng trải của họ. Đó cũng chính là nơi biến hóa đa hình vạn trạng như khoảng giữa của hàng hà màu sắc pha trộn trước khi chuyển biến về hai đối sắc. Đó là một vùng nguy hiểm nhất, như vùng "Không thuộc về Ai" (No man Land) trong Thế Chiến thứ I, nhưng nếu bên nào chiếm được, sẽ xem như một chiến thắng gần kề. Chính vì thế, Cộng sản luôn dùng mọi hình thức "hòa giải" để trung hòa hay nói đúng hơn là trung hóa đối cực Quốc gia. Chắc chắn rằng, trong số chúng ta cũng lắm khi trở thành một trong những phần tử trung hóa hữu dụng đó của Cộng sản mà không hay biết, trừ khi chính mình có đủ can đảm bước ra khỏi nó hay không. 

Qua những loạt bài viết của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc (theo như VOA giới thiệu) trên trang voatiengviet.com. Xét chung, có những lý luận sâu sắc, cụ thể, và cả trừu tượng theo lối phân tích vào từng tiêu điểm trong sự nối kiết liên tục như những cơn mưa ào ạt bất chợt nhẹ nhàng, lại ào ạt - tưởng chừng không dứt-- khiến người dưới mưa phải chịu ướt người, không lối thoát. Trong đó, có một vài vấn đề mà tôi xin góp ý hầu làm sáng tỏ hơn những quan điểm chung và thế đứng trên một trong hai đối cực hơn là nằm giữa trung hòa. Và hoàn toàn không có thành kiến với cá nhân tác giả mà tôi chưa bao giờ quen hay biết. 

1. Chụp mũ: 

Không biết từ bao giờ, mỗi khi nghe, thấy đến danh từ nầy, người ta luôn liên tưởng đến hai chữ "Cộng sản" hoặc "Việt cộng." Và điều đáng ngạc nhiên hơn là không ai kết liền hai chữ "chụp mũ" với "Quốc gia." 

Người "bị" chụp mũ lại luôn tỏ ra một cảm giác khó chịu, giận dữ, và cay cú như thể họ bị xem là người mang chứng bệnh truyền nhiễm đáng ghê sợ. Dù là đúng hay không khi "bị" chụp mũ, họ luôn luôn có phản ứng ngay tức thời bằng một thái độ rất khác thường lệ: thường là tỏ ra quyết liệt hơn trong việc từ chối nó hoặc chối bỏ nó. 

Tại sao? Điều gì khiến người ta có cảm xúc mãnh liệt đến thế khi "bị" chụp mũ? Có phải chăng hai từ ngữ "Cộng sản" khiến người ta ghê sợ đến độ từ chối nó hoặc lo sợ đến phải sẵn sàng chối bỏ nó ngay lúc đó? Và đối với ngay cả những người "Cộng sản" thực sự, khi "được" chụp mũ, họ cũng không thích "đội" hai chữ "Cộng sản" trên đầu giữa mọi người. Tại sao? Mà đáng lý ra, khi họ chọn lý tưởng đó, họ phải cảm thấy hãnh diện mới đúng! 

Nếu thay đổi hai chữ "Cộng sản" trên cái mũ được chụp xuống là "Quốc gia," chắc chắn là người "bị" chụp mũ sẽ cảm thấy thích thú và cười to sảng khoái. Tại sao? 

Giữa hai phản ứng nầy, có thể đi đến một kết luận không hoài nghi là hai chữ "Cộng sản" luôn mang lại một ấn tượng khủng khiếp đối với mọi người --thậm chí, không cần xét đến việc người đó là Cộng sản thực sự hay không. Vì hai chữ đó chính là biểu tượng của một chế độ, chủ nghĩa Cộng sản, mặc nó được những người thiên cộng ca tụng đến như thế nào và cho dù những người ca tụng nó là dân Tây phương hay nào đó, nhưng khi nó "được chụp" lên đầu họ, thì luôn luôn có vấn đề bực tức, hung hăng, cãi vã xảy ra. Nghĩ cũng lạ và buồn cười! 

2. Chống Quốc gia: 

Cũng tương tự thế, khi người ta nói đến chữ "chống" thì lại nghĩ ngay đến hai chữ "Cộng sản" theo sau, hơn là hai chữ "Quốc gia." Trong khi đó, không ít người - không cần nói đến những người Cộng sản thực sự-- thiên cộng luôn luôn ca ngợi, ủng hộ đầy dẫy trong sách họ viết, trong lời họ tuyên truyền, nhưng cũng không thể nghĩ ra được cách nào phá vỡ tâm lý đó trong chữ "chống." Cũng có lẽ là, không một ai, không người nào, từ đó đến nay, viết ra hay nói là "Chống Quốc gia." Dù sao đi nữa, họ không thể dám tự nhận là mình "chống Quốc gia" của chính đất nước mình giữa những người đồng bào mình, trừ khi họ âm thầm, mờ ám rĩ tai vào kẻ thù của đất nước mình. 

Điều nầy cũng phải là một định luật tự nhiên gì cả, nhưng nó được mặc nhiên hiểu là vậy. Có lẽ, nơi bản chất của chữ "chống" luôn luôn kèm theo một cái gì đó không hay, không tốt, cần được loại bỏ theo ý nghĩ tự nhiên của con người. Là một sự ngẫu nhiên chăng khi nó luôn đi kèm theo sau là hai chữ "Cộng sản" hơn là "Quốc gia"? 

Điều đáng nói là, người ta có thể dùng chữ "chống" kèm theo sau là bất kỳ thứ gì, ngoại trừ "Quốc gia." Thậm chí, những người miền Nam Việt Nam theo chủ nghĩa Quốc gia, là đối thủ không đội trời chung của những người Cộng sản, nhưng họ vẫn không thể nào dám nói là "chống Quốc gia," nên họ phải nặn ra một chữ khác nào đó thay thế cho nó --được gọi là "ngụy quyền," dù rằng chẳng có cái gì gọi là "chủ nghĩa... ngụy quyền" trên thế giới. 

3. Chống cộng là điều có hại (?): 

Tiến sĩ Nguyên Hưng Quốc (NH Quốc) có nhắc đến câu: "chống cộng là điều có hại" trong bài viết "Tôi không chống cộng," trên voatiengviet. Chỉ rất tiếc là ông ta đã không nói rõ "điều có hại" đó. "Hại" có nghĩa gần gũi là bị hại, tai hại, ngoài ra cũng có hàm ý là thất bại. Xét ra, ý nghĩa thứ hai dường như thích hợp theo ý ông ta hơn: "chống cộng là điều thất bại" theo tư tưởng của toàn bài viết đó. 

Từ đó, có thể hiểu theo nghĩa phủ định theo cách hành văn là: "không chống cộng là điều thành công." (?) (cũng như khi người ta nói: "có tiền thì uống cafe," khi được chuyển qua thể phủ định, nhưng không làm đổi ý câu nói, là: "không có tiền thì không uống cafe.") 

Và ước mơ "không chống cộng là điều thành công" đó được thể hiện rõ ràng qua tựa bài viết "Tôi không chống cộng." Và cũng có lẽ ông ta luôn e ngại khi phải nhớ đến câu nói của một "nhà thiên tả nặng ký"(1) Jean Paul Sartre: "Các tên chống cộng đều là chó," vốn là người từng nhận giải Văn chương năm 1964 mà ông ta nhắc đến trong bài "Từ chống cộng đến chống toàn trị." Câu nói của ông Sartre được hiểu theo nghĩa phủ định là: "Các tên không chống cộng đều không phải là chó." Và quả thật, Tiến sĩ NH Quốc đã vượt thoát ra khỏi câu nói nguyền rủa, "đầy tiếng tăm" đó khi tuyên bố "Tôi không chống cộng." Đồng thời, có nghĩa rằng, bao gồm những người thiên cộng, tả khuynh, và những đảng viên Cộng sản còn lại trên thế giới nầy, được ông Sartre thay mặt Thượng Đế chứng nhận rằng: "họ không phải là chó." Hàm ý rằng, đại đa số cái gọi là nhân loại đó, trong mắt của ông Sartre là chó hết; trong đó bao gồm cả những giáo phái, đoàn thể xã hội, những vị Tổng thống (kể cả Tổng thống Hoa Kỳ) v.v. Thậm chí, giả như ông bà, cha mẹ của ông Sartre có ý tưởng chống cộng, thì cũng là... chó, không hơn không kém. Nhưng, "chắc chắn là" ông ta không thể nào là chó! Cũng vì thế, có hai nhân vật tiêu biểu, nổi tiếng, đồng thời, của Mỹ muốn có được giấy chứng nhận của ông Sartre là: "Tôi không phải chó" nên bày tỏ sự cảm thông, gắn bó với chế độ Cộng sản Hà Nội. 

Tiến sĩ NH Quốc có nhắc đến cây viết nặng ký của Mỹ, Susan Sontag, gốc Do Thái, vì thế bà ta có khuynh hướng ủng hộ những ai chống Phát-xít là điều dễ hiểu, và bà ta chưa hề sống qua dưới chế độ Cộng sản, ngoại trừ cuộc thăm viếng qua loa ở Hà Nội vào năm 1968 --như trường hợp minh tinh điện ảnh Mỹ, Jean Fonda, đồng thời lúc bấy giờ, đến Hà Nội vào năm 1972-- Sau khi về nước, bà ta viết lại chuyến đi đó qua một đoạn văn ngắn (không phải là cả cuốn sách, chỉ khoảng 69 trang (2)) trong sự cảm thông hoàn cảnh khốn khổ của người dân miền Bắc và nhà nước Hà Nội khi còn một nhân vật thiên cộng. Nhưng sau nầy, vào năm 1982, bà ta ý thức được và chỉ muốn lật đổ nó. Chính sự kiện ý thức nầy cũng từng xảy ra tượng tự đối với nữ tài tử Jean Fonda qua sự hối tiếc cho những hành động nông nổi của mình khi hiểu ra được sự lợi dụng để tuyên truyền của Cộng sản Hà Nội, vào năm 1988. 

Đáng ngạc nhiên thay! Bao năm qua được hãnh diện biết bao với tờ giấy chứng nhận của ông Sartre: "Tôi không là chó bởi vì tôi không chống cộng" và được nhà nước Hà Nội ca tụng đến vượt khỏi những tầng mây xanh xa tít mắt nhìn. Nhưng cuối cùng, họ lại thích... "làm chó" hơn là "làm người" như một Jean-Paul Sartre mà Thượng Đế ưu ái ban cho ông tài năng vượt trội đến độ ông ta tưởng mình có quyền thay mặt Thượng Đế ban phát giấy chứng nhận "làm người." 

Hai sự kiện trên cho thấy rằng, chẳng qua Susan Sontag và Jean Fonda là những người quá nhẹ dạ, cả tin, và chưa từng biết đến bề trái chủ nghĩa Cộng sản như thế nào, nên dễ dàng sa bẫy tuyên truyền của Cộng sản Hà Nội khi tinh thần thiên cộng của họ men nhúm từ quê nhà ấm êm của mình mà cứ ngỡ mình là một nhân vật quan trọng tả khuynh trong tình hình rối loại lúc đó. Hiện nay, thông tin, tin tức, tài liệu tràn lan trên mạng, và cả những mật liệu của Cộng sản Liên Xô, Trung cộng, và nhiều nước khác được phơi bày, đó là chưa kể đến những thất bại quá rõ của chủ nghĩa Cộng sản trên những nước Đông Âu, đã cho dân Tây phương những bài học thức tỉnh đáng giá đối với những phong trào tả khuynh, thiên cộng trên lý thuyết. 

Điều nầy có nghĩa là, hầu hết người dân trên thế giới đã quá rõ về chủ nghĩa Cộng sản. Hiện tại, không phải còn một cuộc chống cộng mơ hồ trong sự lo ngại về ý thức của người dân trên thế giới. Không cần phải biến đổi cục diện chống cộng theo một chiều hướng khác, vì những cuốn sách lên án chế độ đó còn in đậm hai chữ "Cộng sản" hiển hiện. Nếu thay đổi chiều hướng, cũng đồng nghĩa là xóa bỏ tất cả những mật liệu, sách vở lên án chế độ Cộng sản, mơ hồ theo đuổi một cục diện mới, mà chắc chắn rằng, những người cộng sản dễ dàng chối bỏ hoặc khỏa lấp. Điều mà những người Cộng sản hôm nay không thể nào che đậy được nữa chính là tử huyệt của chế độ của họ khi mà hai chữ Cộng sản đang phản ảnh ngược lại chính họ và trở thành cơn ác mộng, ám ảnh từng ngày họ có thể níu kéo. Sự bế tắc đó là tất yếu. Như một khi dòng nước đã khai thông, từng vách ngăn bị phá vỡ, thì chắc chắn rằng dòng nước sẽ cuốn phăng hết những vách ngăn non yếu phía sau. Vậy có lý nào, người ta lại muốn đổi hướng dòng nước để phải phân chia sức mạnh hiện có của nó nhưng lại những mong phá vỡ vách ngăn cuối? Trừ khi nào, ý định đó ước muốn được thực hiện bởi một số người còn thiên cộng vì lý do cá nhân nào đó hầu kéo dài thêm thời gian còn lại của chủ nghĩa Cộng sản được lúc nào hay lúc đó. 

Tóm lại là "chống cộng không phải là điều có hại" trong hiện tình thời đại hôm nay, khi mà tuyến phòng cuối của nó bắt buộc phải tự phá vỡ mới mong cứu lấy vài mảnh gỗ hoặc phải chịu sự phá hủy toàn diện. Đó là con đường bắt buộc phải là vậy! 

Chắc chắn rằng chúng ta sẽ tự hỏi, nếu là vậy, tại sao chủ nghĩa Cộng sản Việt Nam chưa bị phá vỡ? Điều nầy sẽ lần lượt được phơi bày theo những vấn đề tiếp theo. Một lý lẽ rất đơn giản mà ai ai trong chúng ta cũng biết là: không hành thì không đạt. Để lần nữa khẳng định rằng câu nói "không chống cộng là điều thành công" vốn tự nó thiếu đi một xung lực chủ động thì không bao giờ có sự thành công như một người ngồi chờ sung rụng. 

4. Độc tài khác Cộng sản (?): 

Cũng trong bài viết "Tôi không chống cộng," của Tiến sĩ NH Quốc có đoạn: "Chế độ Việt Nam hiện nay đáng bị phê phán không phải vì nó là Cộng sản. Mà vì nó là độc tài. Cộng sản chỉ là nhãn hiệu. Độc tài mới là thực chất." Và theo "tư tưởng mới" của ông ta, Tiến sĩ NH Quốc khẳng định là: "Tôi không nghĩ là tôi chống cộng. TÔI CHỈ CHỐNG LẠI ĐỘC TÀI." (theo như nguyên văn và cách dùng kích thước chữ in) 

Có phải chăng "độc tài" khác "Cộng sản"? Từ quan điểm nhìn nhận đó, có thể tạm kết luận rằng, chế độ cộng sản không có vấn đề độc tài, mà nó là một chế độ "na ná" tư bản; có đầy đủ quyền cho người dân (mà thậm chí, như một bà Phó Chủ tịch Quốc hội, Nguyễn Thị Doan, từng "hãnh diện" với câu nói đầy "tiếng tăm" là: "Dân chủ ở nước ta cao hơn gấp vạn lần dân chủ tư bản."

Bên cạnh đó là sự trái ngược, khi vị Đại sứ Thụy Sỹ Jean-Hubert Lebet thay mặt cho Canada, Na Uy và New Zealand và nước mình, nhấn mạnh về "tầm quan trọng của việc đảm bảo quyền tự do bày tỏ ý kiến và tiếp cận thông tin không nên bị cản trở trong bối cảnh Việt Nam chuyển đổi dần sang nền kinh tế tri thức"(3) 

Đã trực tiếp nói lên rằng, Việt Nam dưới chế độ Cộng sản thực sự rất thiếu nhiều và nhiều dân chủ. Hay nói đúng hơn là không có vấn đề dân chủ! Như Hồ Chí Minh từng có quan niệm về dân chủ nhưng phải có một điều kiện tất yếu khác đi kèm là sự chuyên chính vì ông ta cho rằng: "Dân chủ là của quý báu nhất của nhân dân, chuyên chính là cái khóa, cái cửa để phòng kẻ phá hoại."(3) Trong sự lo ngại "bọn thù địch sẽ làm hại dân chủ của nhân dân,"(3) cướp đi cái quý báu "gấp vạn lần đó" mà những nước tư bản phương Tây văn minh, tiến bộ mãi cho đến nay cũng còn đang rất thèm muốn có được từ một nước thứ ba, nghèo nàn, lạc hậu Việt Nam. 

Dân chủ luôn đối nghịch với độc tài. Nước Việt Nam hiện nay vẫn còn theo chủ nghĩa Cộng sản, và theo như trên cho thấy rằng dân chủ của nó rất nghèo nàn đến mức số không; như vậy người ta cuối cùng phải đi đến kết luận rằng Cộng sản là độc tài. Không cách gì khác hơn! 

Xét ra câu nói trên của vị Tiến sĩ ("Tôi không nghĩ là tôi chống cộng. Tôi chỉ chống lại độc tài") mang đầy sự mâu thuẫn trong đó. Nếu được diễn dịch theo cách xác định (đối nghịch của phủ định) là: "Tôi nghĩ là tôi theo cộng." Và theo cách phủ định cho câu sau: "Tôi không bao giờ chống lại dân chủ." Đây chính là ý tưởng mà bà Phó Quốc hội, Nguyễn Thị Doan nêu ra ("Dân chủ gấp vạn lần") để muốn chứng minh là những người Cộng sản luôn luôn "không bao giờ chống lại dân chủ." Dù nói theo kiểu nào cũng được nhưng hiện nay, khi người ta nhắc đến hai chữ Cộng sản, nó luôn luôn được đi kèm ý nghĩa độc tài như theo cách rất tự nhiên khi người ta nhắc đến hai chữ Phát-xít. Vì đó là cứu cánh duy nhất để Cộng sản tồn tại, và cuốn sách nổi tiếng "Animal Farm" ("Trại Súc Vật") vào năm 1945 mà phần đông ai cũng biết đến của tác giả Anh, George Orwell (hoặc tên chính thức là Eric Arthur Blair) đã hùng hồn chứng minh rằng Cộng sản không thể không có độc tài và chính ông ta là người chống độc tài, và là người theo chủ nghĩa xã hội dân chủ (democratic socialism) và từng là một cây viết thân cộng trước đó (1928). Ông ta cũng không ngại gì khi thích thú vận phục theo kiểu dân Bohemia --vùng đất chiếm khoảng 2/3 Tiệp Khắc xưa kia-- để bày tỏ ông ta là một người Cộng sản.(4) 

Đó là thời kỳ nở rộ của chủ nghĩa xã hội trên vùng đất Âu Châu (bao gồm Đông, Tây), nhưng chúng không phải là cái bánh nguyên thủy chủ nghĩa xã hội của Cộng sản Liên Xô, mà chúng mang nhiều màu sắc, hương vị hoàn toàn khác biệt, dù bề ngoài hình thức trông như một cái bánh giống nhau. Đó chính là giai đoạn mà con người muốn đi tìm sự phúc lợi cho xã hội bằng cách thử nghiệm mọi lý thuyết mà họ có được từ trước đến nay. Sự kiện nầy được phe phái Cộng sản thổi phồng lên, cho là thời kỳ vàng son nhất của chủ nghĩa Cộng sản. Tuy nhiên, dần dà theo thời gian thử nghiệm, vỡ ra rằng chủ nghĩa xã hội nguyên thủy của Liên Xô chính thật là thứ chủ nghĩa Cộng sản độc tài, man rợ nhất với những cuộc thảm sát, hãm hại lan tràn, bao trùm 15 quốc gia phía tây của nó. Và không những thế, Liên Xô còn sát nhập luôn 15 quốc gia chiếm được đó vào chính nó, chưa kể đến những quốc gia Đông Âu phải chịu quyền điều khiển của Liên Xô. 

Cái mà ông Orwell nhìn tận tường bản chất Cộng sản vừa khi chấm dứt Thế Chiến thứ II, có lẽ đã khiến ông rất thất vọng. Trong sự cố gắng cuối cùng sau 4 năm khép kín từ cuốn tiểu thuyết phản thực "Trại Súc Vật," ông ta đã cho ra đời cuốn tiểu thuyết "1984" vào năm 1949 trước khi qua đời trong vòng 6 tháng sau của năm 1950. Ông ta chỉ ra một chế độ độc tài trong tương lai ắt sẽ có; đó là kinh nghiệm về Cộng sản mà ông ta thu nhận được từ 1945 đến 1949, dù rằng ông chưa có cơ hội sống lâu thêm chút để hiểu rõ hơn. 

Đây là một hình ảnh có lẽ rất gần với ý tưởng "Tôi không chống cộng" của Tiến sĩ NH Quốc, mà chính ông Orwell đã có bước hụt hẫng cách đây hơn nửa thế kỷ rồi. Và lùi xa hơn nữa là hơn 2/3 thế kỷ trước, người ta cũng đã thử qua. Bởi thế, có lẽ nào, hôm nay, chúng ta lại phải bước lui lại hơn 2/3 thế kỷ để nói rằng: "Tôi không chống cộng"? Mà nó cũng tự hàm chứa ý nghĩa là: "Tôi nhìn nhận nó." Như ông Orwell đã từng hãnh diện là một người Cộng sản mà ông cứ nghĩ là những người Cộng sản cũng như ông, đang theo đuổi chủ nghĩa xã hội dân chủ hơn là chủ nghĩa Cộng sản chuyên chính mà chính Hồ Chí Minh đã từng khẳng định ở trên. 

Riêng vấn đề mà Tiến sĩ NH Quốc khẳng định rằng "Chế độ Việt Nam hiện nay đáng bị phê phán không phải vì nó là Cộng sản" sẽ được đề cập đến ở phần sau. 

5. Quá khứ khác Lịch sử (?): 

Quá khứ có khác lịch sử chăng? Khi mà quá khứ đó không phải đơn thuần là một quá khứ của riêng cá nhân nào, mà chính là quá khứ của một dân tộc. Thì khi đó, dù ai đó, cố biện minh, thay từ khác vào, thì nó đã vẫn là một lịch sử. Lịch sử của một dân tộc. 

Người ta không thể nào xóa bỏ lịch sử dân tộc của chính mình, cho dù nó tồi tàn, bẩn thỉu đến thế nào, cho dù nó là một vết nhơ của dân tộc, nhưng đó là lịch sử. Đó là bài học cho hàng hàng thế hệ mai sau, để chúng phải học lấy mà tiến lên hơn là cứ nghĩ lịch sử của dân tộc chúng quá hoàn hảo, tuyệt vời đến độ chúng mơ hồ rằng không một dân tộc nào trên giới vượt hơn chúng được. Trong khi, thực chất rất trái ngược đến buốt tim khi chúng hiểu ra sự thật. 

Vậy, có nên chăng, theo như Tiến sĩ NH Quốc viết: "Tất cả đều đã thuộc quá khứ"? Ngắn gọn đến độ hàng bao năm xương máu đổ xuống đó, thảm khốc đó, oan ức đó, v.v. chỉ được gói gọn trong 7 chữ đó! Tất cả cứ như xong! Cứ quên đi! Vì khoảng gian đoạn đó được Tiến sĩ NH Quốc xét là nó không đáng được mang tên "lịch sử" mà chỉ là "quá khứ" (?) 

Có phải chăng cái quá khứ đó xấu xa đến mức vị Tiến sĩ phải đưa một định kiến dứt bỏ như thế? Giả như đó là quá khứ của gã ma cô, từng giết người cướp của. Có nên chăng hắn ta phải quên đi bằng mọi cách những gì đã xảy ra trong quá khứ của hắn là hắn sẽ trở nên một người dân bình dị? Chắc chắn là không thể nào! Hắn cần một cái gì đó để soi gương cho từng bước chân mới của mình. Và cái gương phản ảnh đó không gì khác hơn chính là cái quá khứ của hắn. Nhờ sự so sánh đó, tương phản đó, hắn mới hiểu hơn nên phải làm gì. Vì không ai có thể nhìn thấy chình mình hơn hắn. Gương không cần phải là trong sáng mà cái đáng cần là nó có khả năng phản ảnh sự thật, không giả tưởng, hay thêm bớt. 

Hơn nữa, ở đây không phải chỉ là một quá khứ cá nhân, mà là quá khứ của hơn triệu người --một nhóm dân tộc-- và trong đó chứa đựng hàng hàng trường hợp khác nhau. Nó không chỉ đứng riêng ra là một khối quá khứ mà nó còn dính liền với thời điểm lịch sử. Nó là lịch sử! 

Nếu ngày xưa, ông cha ta từng khuyên con cháu rằng hãy quên đi quá khứ lịch sử dân tộc, chắc chắn rằng hai chữ Việt Nam đã không được tồn tại đến hôm nay. Nó chính là sự tích lũy kinh nghiệm quý giá nhất của một dân tộc để soi gương vươn lên. Thì tại sao "phải chống lại quá khứ" như Tiến sĩ NH Quốc viết rằng: "Nhưng không ai thay đổi được quá khứ. Càng không cần phải chống lại quá khứ." (trong bài viết "Tôi không chống cộng").

Có phải chăng vị Tiến sĩ muốn nói rằng: "Hiện tại, Việt Nam đã thuộc về đảng Cộng sản rồi. Thì càng không nên chống lại cái gì đã là thế." (?) 

Xin thưa rằng đó là một sự thiển cận không khác gì loại thiển cận kiểu côn đồ của những người Cộng sản thường hay tuyên truyền như thế. Giả như, có một kẻ xâm nhập nhà người nào đó và lấy đi chiếc xe; sau đó hắn ta ném tờ giấy vào nhà với dòng chữ: "Thôi chuyện qua rồi. Bỏ đi, đừng chống lại chuyện xưa." Hắn ta muốn ngụ ý rằng: "Liệu hồn mầy đó, thứ đồ ngu, nếu mầy dám báo cảnh sát!" Trong trường hợp nầy, chắc chắn rằng người bị mất xe đành phải "không nên chống lại chuyện xưa" và chịu mang tiếng ngu vì không cách nào lựa chọn dù có được cảnh sát bảo vệ cho lẽ phải. 

Trong trường lịch sử dân tộc thì hoàn cảnh còn thảm thương hơn thế. Không có một lực lượng nào bảo vệ cho họ, và nếu đương đầu thì chính là họ phải nhận chịu hậu quả nào đó. Tuy thế, họ chấp nhận và sẵn sàng bảo vệ lịch sử đó. Vì nó chính là sự phản ảnh của ngày mai cho những thế hệ sau, cho sự vươn lên cả dân tộc - không phải cho bất kỳ đảng phái nào, cá nhân nào - Vì nó thuộc về dân tộc. 

___________________________________
Chú thích: 
1. Brian C. Anderson --cây viết người Mỹ, và là chủ bút của của tạp chí City-- tố giác Jean-Paul Sartre là người biện hộ cho chế độ độc tài và khủng bố bởi vì sự ủng hộ của ông Sartre cho chủ nghĩa Stalin, chủ nghĩa Mao, và chế độ Castro ở Cuba. Và Paul Johnson --nhà báo, sử gia, nhà soạn diễn văn, tác giả người Anh-- lên án những ý tưởng của ông Sartre cho ảnh hưởng của chúng trên Khmer Đỏ về vấn đề thảm sát chính những người dân của mình. (theo bài viết "Jean-Paul Sartre" trên en.wikipedia). 
2. Đoạn văn "Trip to Hanoi" nằm trong cuốn sách "Style of Radical Will" bao gồm nhiều đoạn văn khác, được xuất bản vào năm 1969. 
3. Qua bài viết "Dân chủ tại Việt Nam" trên vi.wikipedia. 
4. Qua bài viết "George Orwell" trên en.wikipedia. 
5. Qua bài viết "Tôi không chống Cộng" của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc trên voatiengviet. 
6. Graeme Gill, Democracy and Post-communism, p201--202. 
7. Qua bài viết "Từ chống Cộng đến chống Toàn trị" của Tiến sĩ Nguyễn Hưng Quốc trên voatiengviet. 
 
  37 Comments
 • JENNITRAN 4 hours ago

  Jenni không chống cộng, Jenni chỉ muốn : " DCSVN DI CHET DI " (LOTUS PHUONGUYEN)
 • JENNITRAN 4 hours ago

  Chó con muon.Diệt cộng noi chi là người Việt Nam.
 • Latufa 4 hours ago


  Ý ĐẢNG

  Ý đảng giờ đây đã rõ rồi
  Độc quyền chỉ một đảng mà thôi
  Đảng ngồi chễm chệ trên trăm họ
  Đảng đứng tô hô giữa đất trời

  Ý đảng giờ đây đã rõ rồi
  Quân đội trung thành mãi mãi thôi
  Quay súng bắn vào toàn dân tộc
  Đang chống bọn người bám giữ ngôi

  Ý đảng giờ đây đã rõ rồi
  Muôn năm trường trị mãi không thôi
  Làm tên thái thú tôi nhà Hán
  Dọn đường đồng hoá nước dân tôi.

  Ý đảng giờ đây đã rõ rồi
  Độc tài toàn trị mãi không thôi
  Tự do dân chủ đồ xa xĩ
  Tam quyền phân lập thứ bôi vôi

  Ý đảng giờ đây đã rõ rồi
  Cướp nhà cướp đất của dân tôi
  Chia nhau của cải tài nguyên nước
  Mặc kệ tang thương ngút tận trời.

  Đảng dâng tổ quốc cho phương Bắc
  Đảng dìm dân tộc xuống trùng khơi
  Đảng đưa đất nước vào nô lệ
  Miễn là ngôi vị vững mà thôi.

  Bây giờ tay đã nhúng chàm
  Thôi thì thôi thế mặc đời vần xoay
  Cà cuống đến chết còn cay
  Đảng dù sắp chết vẫn say bạc vàng

  Vẫn mê phú quí giàu sang
  Vẫn mơ danh vọng vinh quang đời đời.
  Nhưng mà muôn sự tại trời
  Gian tà phi nghĩa đảng ơi đừng hòng!

  Phan Huy MPH
 • tuổi trẻ VN yêu nước. 7 hours ago

  Diệt cộng là yêu nước là con người Việt Nam. Ai không chống cộng, diệt cộng là thua loài chó.
  • Hình biểu tượng
   tieman tuổi trẻ VN yêu nước. 4 hours ago

   Đúng vậy , cs không có gì để chống mà chỉ có tiêu diệt cs.
  • Người có tuổi tuổi trẻ VN yêu nước. 6 hours ago

   Tuổi trẻ yêu nước: Không nên công bố khẩu hiệu cực đoan và thiếu suy nghĩ như vậy. Hãy giao lưu và kết nối tư tưởng, kết nối vòng tay, cùng hành động, không manh động.
   • silverbullet Người có tuổi 4 hours ago

    Kiểu "nối vòng tay lớn" của Thằng Cộng Sản - đã từng làm- với miền Nam - đó hả? "Manh động" là cái con chi chi vậy?!
    Có tuổi rồi không "động" được nữa thì nên về nghỉ ngơi ... Đừng có trương cái cờ "lão làng" lên vẫy vẫy ... rồi muốn nói chi thì nói sao???
    Ông vặn vẹo người ta là có đọc hay chưa?
    Chắc ông có tuổi đã đọc rồi hả?
    Tôi thử hỏi nè: Ông đọc và có hiểu không vậy? Ráng suy nghĩ cho "hiểu ý ông Quốc rõ ràng và minh bạch" rồi hãy phê phán người khác!

    Còn ông thuộc loại chèo một xuồng với ông nghè Tuấn thì xin miễn bàn!
    "You are entitled to your opinion and so is other." <= Có "biết và hiểu" điều này "cực" rõ ràng chưa? ! &*%$#@
 • Trevor Doan 11 hours ago

  "Dr. Ng Hung Quoc, is he a political refugee? or economic refugee? lives in Australia. Does he remember why he is in Australia? The answer tells all.
  • Người có tuổi Trevor Doan 5 hours ago

   - Tị nạn chính trị hay kinh tế, sống ở đâu là quyền của người ta, tại sao lại phải trả lời bạn?
   - Hãy tìm đọc và suy ngẫm để nghiên cứu, học hỏi từ bài viết "Tôi không chống cộng" của Gs.NHQ. Còn nếu bạn chỉ đọc cái tựa hoặc nghe người khác nói theo cái sự đọc và hiểu của họ, mà đã tin có khác nào bỏ quên trí óc.
   - Những người ít sử dụng bộ não, hời hợt, cả tin, thiếu suy nghĩ chính là đối tượng thích nhất, thèm muốn nhất của cs đó.

   • silverbullet Người có tuổi 3 hours ago

    Có cái chi để học hỏi đây?!
    Tôi hỏi ông: Ở Việt Nam thì độc tài ( như hiện thấy) có trước hay việt cộng/ cộng sản có trước => Hỏi là trả lời, vì con nít cũng biết.
    Việt cộng & độc tài ( ở VN) cái nào là gốc, cái nào là ngọn; cái nào là nhân, cái nào là quả ? Cái nào SINH RA cái nào? Biết đặt hoặc biết đọc câu hỏi là biết trả lời.
    Giết/ Diệt cây thì bứng / chặt gốc là cách hiệu quả nhất và đó là chuyện "ai cũng biết".
    Một ông có bằng tiến sĩ và là giáo sư dạy tiếng Việt ở 1 đại học bên Úc mà không phân biệt được "gốc & ngọn, nhân & quả" cũng như cách "xử trí, giải quyết ... " => ???!!! . Vì rất rõ ràng, căn cứ theo bài viết, ông Quốc chẳng có phân biệt được và xem chừng rất là lẫn lộn (confuse) !!!
    (Ai quan tâm & có trách nhiệm thì phải kiểm chứng xem học trò học tiếng Việt của ông Quốc dạy có đạt tiêu chuẩn không?)
    Không lẽ ông Quốc "kém thông minh" đến vậy sao? Tôi không nghĩ vậy! Vậy thì tại sao ông Quốc lại viết kiểu như vậy?
    Ông Người lớn tuổi đã đọc "tkcc" và khuyên mọi người nên tìm đọc "rối rít" => Vậy ông "lớn tuổi" có biết là tại sao không vậy?
   • Dân Ngu Người có tuổi 3 hours ago

    "Tôi không chống cộng" không có nghĩa là tôi theo CS. Nhưng nếu "chẳng may" có vài triệu dân nổi lên chống CS và chết dưới tay CA Việt Nam hay Trung cộng để VN thoát khỏi cảnh độc tài, thì những tên Tiến Sĩ ngồi bình tĩnh sướng rên.
    Tiến sĨ khôn như ma. Chỉ dân ngu mới bị chết cho lý tưởng tự do để
    tiến sĩ ung dung học hành lấy bằng tại ngoại quốc.

    Ngu cho chết!
    Cũng may, bao nhiêu những tên ngu dại "sinh Bắc tử Nam" đã chết tuyệt tự nên nòi giống VN mới khá lên được. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn vài tên nhất định không chống cộng vì hy vọng ngày nào đó được tên "hoạn lợn" cho nếm miếng đỉnh chung.
 • Hình biểu tượng
  TRIỆU LƯƠNG DÂN 14 hours ago

  Tôi Nguyễn Hữu Viện rất nghi ngờ kiểu TỴ NẠN KINH TẾ như bác Nguyễn Ngọc Tuấn.... sau khi qua Pháp vài năm thấy kinh tế ế ẩm bác Nguyễn Ngọc Tuấn....tếch sang ÚC ĐỢI LẠI đất lành chim đậu ...chắc tiếp tục kiểu DI DÂN KINH TẾ....
  Trong lộ trình suy nghĩ tính toán của loại TỴ NẠN KINH TẾ là vậy ...chớ chính ra ĐẤT PHÁP mới là vùng đất của Dân chân chính TỴ NẠN CHÍNH TRỊ ....
  Cách đây vài năm đọc bài phỏng vấn của TRẦN NHUỆ TÂM thì phải với GS Nguyễn Ngọc Tuấn....sau này tôi vào đọc lại để trích NGUỒN thì đã GỠ MẤT kiểu như báo văng mạng bên nhà ........ĐẠI Ý là tôi về VN nhỡ có chuyện gì tôi chỉ lo có 2 điều là HỘ DIẾU ÚC và vài ngàn đô la Úc ...gì đó ...thú thật với bạn đọc tôi có cảm giác BUỒN NÔN .....chính ra là BUỒN M... ỬA !!!
  Dân Quảng Nam hay Nghệ An luôn luôn có 2 cực đoan hoặc PHẢN QUỐC hay TRUNG QUỐC như Tần DâM Tiên HCM hay như Chí sĩ PHAN CHÂU TRINH không lớp ở giữa trung dung nhưng Nghệ An hơn Quảng nam đã PHẢN QUỐC thì vô cùng GIAN ÁC + GIAN HÙNG ......
  Lúc này đây nói điều gì mà MẤT ĐOÀN KẾT DÂN TỘC là có tôi lớn với ĐẤT NƯỚC ......nhưng phải nói ra để tránh và tôi cầu nguyện GS Nguyễn Ngọc Tuấn...đúng như bút hiệu Ông là Nguyễn Hưng Quốc .... vì cần MỖI NGƯỜI và MỌI NGƯỜI
  TRÍCH Ý KIẾN
  Nhận chỉ thị của csBV, bọn này trước, sau vẫn khư khư cho rằng mình thuộc " Thành phần thứ Ba" chứ không phải là cs hoặc thân cộng, bằng chứng là thằng HT Mẫm ( đảng viên cs 1966 ) trong đợt trao trả tù binh ( HĐ Paris ) hắn nằng nặc đòi về SG, không chịu ở Lộc Ninh, vì hắn cho rằng, hắn thuộc " TPTB ". Hắn muốn về SG với TÀ TÂM là hoạt động hợp pháp, tiếp tục chống phá Chính Phủ VNCH.

  HẾT TRÍCH Ý KIẾN
  NHƯNG ĐỪNG CÓ NHƯ thằng phản bội HUỲNH TẤM MẪM ...
  đặt giả thuyết cha mẹ Huỳnh Tấn Mẫm có bị PHÁP
  giết như báo chí trong Nước nhưng đó là GIA ĐẠO Huỳnh
  Tấn Mẫm được giáo dục ở Miền Nam phải đặt Đất
  Nước và Trách nhiệm người trí thức Tự do trên HẬN
  THÙ gia đình dũng cảm TÌM MỘT HƯỚNG MỚI chớ ai lại
  mù quáng nghe bọn MAI CHÍ THỌ, VÕ VĂN KIỆT ....hóa hỏng
  lớn !!!

  Dântộc NHẬT NHỜ có Minh Trị Thiên Hoàng và sau là Vua Cha
  Vua NHẬT hiện nay có tầm mắt NHÌN XA THẤY RỘNG viễn
  kiến

  DÙ HẬN THÙ bác Tổng thống TRUMAN ngút trời trước gần hơn
  NỬA TRIỆU đồng bào NHẬT THÀNH TRO BỤI nguyên tử

  tại 2 thành phố QUẢNG ĐẢO - TRƯỜNG KỲ
  nhưng VUA NHẬT vẫn đi theo MỸ
  chớ nghe các BÁC ĐẢNG NHẬT CỘNG mà đi theo bác MAO Xếnh
  Xáng như BÁC HỒ ta đó CHÍNH LÀ bác MAO .....

  thì làm gì từ năm 1945 sau 2 quả BOM quả TÁO nấm nguyên tử
  trên 2 thành phố QUẢNG ĐẢO - TRƯỜNG KỲ...đến 1964
  THẾ VẬN HỘI TOKYO chỉ trong VÒNG 19 năm sau NHẬT BẢN đã
  thành SIÊU CƯỜNG KINH TẾ thứ 2 thế giới chỉ SAU MỸ
  từ 1964-2012 (bị TÀU qua mặt ...)

  chớ nghe các BÁC ĐẢNG NHẬT CỘNG mà đi theo bác MAO Xếnh
  Xáng như BÁC HỒ ta đó CHÍNH LÀ bác MAO .....thì DÂN NHẬT
  chỉ ăn BO BO như DÂN VIỆT nghe HỒ CHỈ TỊCH vĩ đại
  VÃI ..Đ....sống mãi TRONG QUẦN chúng ta THÌ CHỈ có ăn
  CÁM LƠN hay ăn BO BO ......

  Trân trọng,
  Nguyễn Hữu Viện
  • Hình biểu tượng
   Dân Nam TRIỆU LƯƠNG DÂN 7 hours ago

   Bạn NHV ơi!
   Nhắc đến cái đám Nguyễn Ngọc Tuấn, Nguyễn Hưng Quốc chỉ mất thì giờ. Tụi nó chã giỏi giang gì chỉ dạy Việt học bỡi Anh ngữ không đủ lưu loát để dạy các phân khoa khác. Lúc còn ở VN, tôi có thằng bạn cùng ngành sư phạm với tôi (trước khi tụi tôi vào quân đội), hắn đang ở Úc và rành mấy tên này lắm. Hắn gởi cho tôi cái link trang mạng Tiền Vệ của Nguyễn Hưng Quốc. Sau còm này tôi sẽ gởi cho bạn cái link. Vào đó đọc còn bịnh thêm.
   • Hình biểu tượng
    TRIỆU LƯƠNG DÂN Dân Nam 6 hours ago

    Bạn Dân Nam thân ơi !
    Nên nói hết nhưng đây là suy nghĩ cá nhân ....Người Việt nào thành đạt xứ Người là đáng trân trọng đáng quý CÓ NHƯ THẾ DÂN TỘC TA MỚI CẤT ĐẦU LÊN ĐƯỢC ...........Tuy nhiên như tư cách của bác NGỐ BẢO TRÂU thì thật đáng xệ !! Tiếc thật cho Đất Nước và Đồng bào có may mắn một Tài năng Quốc tế như GS NGÔ BẢO CHÂU để mang NGUYỆN VỌNG Dân tộc hôm nay phản biện CHÓNG ĐƯA Tổ Quốc hội nhập Dân chủ với Thế giới Tự do cùng Loài Người tiến bộ ........Chỉ có CON ĐƯỜNG DÂN CHỦ thật sự mới khai triển NỘI LỰC của Toàn Dân 90.000.000 người trước là để Canh tân, hiện đại hóa, THANH LỌC THAM NHŨNG (chớ đau phải QUỐC NẠN như mấy thằng TRÙM SÒ VẸM nói vì chính chúng là những con SIÊU ĐẠI SÂU ...thì chống AI !!!)

    Tuy nhiên các BÁC TRÍ NGỦ hôm nay sao buồn thế !!! Đặc biệt TRÍ NGỦ Xuống Hố Cả Nút như NGỐ BẢO TRÂU vì cái căn hộ cao cấp vì cái chức Vện chưởng tha hồ chi tiền thuế của Dân với cái Viện T(o)ÁN học .... hãy để phát triển mạnh về lỹ thuật công nghệ như NAM HÀN họ láu cá ...NAM HÀN cho đến nay có GIẢI FIELDS TOÁN HỌC nào còn thua cả VN vì còn có GS NGÔ BẢO CHÂU nhưng chỉ hai xưởng lớn mở tại Việt Nam NAM HÀN đã bóc lôt dân ta mỗi năm NHÀ MÁY SAMSUNG lắp ráp máy điện thoại cầm tay tại miền BẮC VN đem về cho chủ NAM HÀN SAMSUNG 12.000.000.000 đô NA thì làm sao bọn già NAM HÀN không qua lấy vợ Việt như đi xem gà tơ xem MÔNG xem VÚ trong khách sạn ....Nên SAMSUNG vừa lại mở một NHFA MÁY THỨ 2 tại VN.......Thật buồn cho Đất Nước ...nhớ ngày xưa không lâu khoảng 1970 bọn Đại Hàn còn qua Sài Gòn HÒN NGỌC VIỄN ĐÔNG làm thuê cho Mỹ , cho Việt ...mà bây giờ từ ngày CS giải phóng ĐẤT NƯỚC hóa nghèo hóa HÈN như thế !!!!!!
    Nhắc đến cái đám Nguyễn Ngọc Tuấn, Nguyễn Hưng Quốc chỉ mất thì giờ. Tụi nó chã giỏi giang gì chỉ dạy Việt học bỡi Anh ngữ không đủ lưu loát để dạy các phân khoa khác.
    === >>> Tôi có được như bác ấy thì cũng tiếng Pháp giọng Hà L..ội cũng như bác ấy nói tiếng ÚC ĐỢI LẠI bằng giọng Xứ Quảng ...đôi khi chêm vào vài chữ "chu choa...mèn đéc wơi " thì tiếng ÚC ĐỢI LẠI lại còn CÓ DUYÊN như vài tiếng Thổ Ngữ của các bác ÚC tiền nhân còn nhảy múa trần truồng bên Nhạc lửa .... bây giờ vẫn còn bên xứ Kangourou ....
    Lúc còn ở VN, tôi có thằng bạn cùng ngành sư phạm với tôi (trước khi tụi tôi vào quân đội), hắn đang ở Úc và rành mấy tên này lắm.
    === >>> Tôi tiếc LUẬN ÁN TS của bác ấy nếu làm về VĂN CHƯƠNG PHÁP nơi bác ấy từng sống THÌ HAY QUÁ !!! bây giờ viết văn Việt hay Trưởng ban Việt học tại học ÚC thì họ càng kính nể hơn ....
    Hắn gởi cho tôi cái link trang mạng Tiền Vệ của Nguyễn Hưng Quốc. Sau còm này tôi sẽ gởi cho bạn cái link. Vào đó đọc còn bịnh thêm.
    === >>> Thành thật trang mạng Tiền Vệ có giá trị nhất định đó cũng là công của HOÀNG NGỌC TUẤN và NHQ ...ôi có anh bạn mới mất cũng 6 năm rồi còn gì NHÀ THƠ DIỄM CHÂU ở Strasbourg đã đóng góp những viên trân châu Thi ca thế giới trên Tiền Vệ... Tôi nhớ có gởi một lần cho BBT Tiền Vệ một bài viết ...Hình như chính bác NHQ trả lời tôi qua email không đăng vào năm 2002 hay 2003 thì phải ...nhưng KHÔNG VÌ VẬY mà tôi thù hận bác ấy vì bác là BBT có quyền ...tiện đây tôi thảy bài này ...nhờ nó mà tôi thành NHÀ THƠ ( !!! ) vì một vài trang web thơ hải ngoại chỉ trích tôi có 1 BÀI DUY NHẤT (hơi nhậy cảm Bức Tường Lửa CÓ LẼ VẬY mà NHQ kiểm duyệt CHĂNG ??? NHÀ THƠ ( !!! ) cái danh không bao giờ ham cả ......
    Bức Tường Lửa
    Em chết bên tường lửa
    Sau những lần trao tin
    Như chim câu bên cửa
    Khát trời Tự Do xưa
    Trên xa lộ thông tin
    * * *
    Em chết bên tường lửa
    Bàn tay lông lá ... tìm ...
    Điện thư anh đưa tin .. ..
    Trên lục địa thứ sáu
    Hư ảo ta tìm nhau
    Em chết bên tường lửa
    Viên đạn ghim tim câu
    Tìm anh trên mạng du
    * * *
    Em chết bên tường lửa
    Tay với nắm tập thư
    Tự Do mãn nguyện chứ !
    Em sinh viên Hà Nội
    Chết trên tường lửa rồi !
    Tập Nhân Quyền trao hết
    Hồn chết mắt sáng ngời
    Trận chiến tranh thông tin
    Lung lạc bắn niềm tin
    Như mợ thím đã chết
    Bom đạn tang đồi sim
    Anh thấy bàn tay nhỏ
    Em gục bên tường lửa
    Vươn mộng ước cánh cò
    Hoài bảo là quán trọ
    * * *
    Em chết bên tường lửa
    Hà Nội trời chợt mưa
    Gió bấc về đêm xanh
    Khát vọng chim bên cửa
    chính viết chân thật với mình tôi đã bị cấm cửa Việt Nam suốt gần 34 NĂM NAY nhưng so với các Anh Hùng NGUYỄN HỮU CẦU (gần 38 năm tù !!!) và TRƯƠNG VĂN SƯƠNG (hơn 30 năm tù !!! mới mất trong tù ...) hay LÝ TỐNG ... thì chẳng là con tép riu ................
    CHI TRÁCH là bây giờ nhiều trí ngủ cơ hội đang ngảy ra kiếm chác với bọn Vịt gian CS lưu manh .... Chờ xem vở kịch mới đang bắt đầu !!!
   • Hình biểu tượng
    Dân Nam Dân Nam 7 hours ago

  • Hình biểu tượng
   Nguyễn Hữu Viện TRIỆU LƯƠNG DÂN 14 hours ago

   .. 2 điều là HỘ DIẾU ÚC xin sửa lại là HỘ CHIẾU ÚC ..
 • LeipzigGermany 15 hours ago

  Có phải chăng vị Tiến sĩ muốn nói rằng: "Hiện tại, Việt Nam đã về đảng Cộng sản rồi. Thì càng không nên chống lại cái gì đã là thế." (?)
  Đúng ra phải nói như thế này: "Hiện tại, Việt Nam đã thuộc về đảng Cộng sản TQ rồi. Thì càng không nên chống lại cái gì đã là thế."
  Như một bác sĩ giỏi...muốn chửa đúng bệnh thì trước hết phải biết "bệnh nhân" bị bệnh gì rồi từ đó mới cho toa thuốc trị đúng bệnh. Cách trị bệnh cho dân tộc VN đang trong thời kỳ lâm sàng rồi...mà các nhà trí thức VN viết thuốc trên trơi dưới đất thì "bệnh VN" chỉ còn đợi ngày theo bác Hồ (Tập Chương) là cái chắc:
  Bệnh VN: Mất Nươc từ ngày 2.9.45 , không độc lập tự do hạnh phúc.
  Thuộc trị bệnh VN : Toàn dân muôn người như một phải vùng lên cứu nước và không đợi người khác giúp mình hay làm thay điều đó cho mình.
 • Hình biểu tượng
  B.Obama 16 hours ago

  Cứ từ từ hehe...
 • Lê Cửu Long 16 hours ago

  Đã hơn 38 năm trôi qua, nhưng mỗi lần nghe đến 4 chữ " Hòa hợp, Hòa Giải " là tôi rùng mình ghê tởm. Chính cái đám khốn nạn ACQG,TMcs này núp dưới vỏ bọc HHHG đã góp phần đắc lực để bọn cs thôn tính cả MN dẫn đến tình trạng cực kỳ đen tối cho Đất nước và Dân tộc như hôm nay.
  Để các bạn thấy rõ cái công khuyển mã của bọn này, tôi xin trích NGUYÊN VĂN một đoạn bài bình luận của Đài BBC ( Luân Đôn ) tối 14/8/1971: " Một cuộc biểu tình rầm rộ ngay trên đường phố SG, với sự tham gia của nhiều thành phần trong xã hội, cộng thêm với việc đốt xe Mỹ sẽ làm SUY YẾU Chính Phủ MN và gây TIẾNG VANG gấp nhiều lần so với cuộc tấn công của 1 Sư đoàn quân Bắc Việt ".
  Hồi đó, cánh nhà báo viết châm biếm, phiếm luận ( như tôi ) không bao giờ gọi bọn chúng là " Thành phần thứ Ba " mà dùng 1 cụm từ khinh bỉ, miệt thị " THÀNH PHẦN CHÂN GIỮA " hoặc " Thành Phần Cẳng Giữa ".
  Nhận chỉ thị của csBV, bọn này trước, sau vẫn khư khư cho rằng mình thuộc " Thành phần thứ Ba" chứ không phải là cs hoặc thân cộng, bằng chứng là thằng HT Mẫm ( đảng viên cs 1966 ) trong đợt trao trả tù binh ( HĐ Paris ) hắn nằng nặc đòi về SG, không chịu ở Lộc Ninh, vì hắn cho rằng, hắn thuộc " TPTB ". Hắn muốn về SG với TÀ TÂM là hoạt động hợp pháp, tiếp tục chống phá Chính Phủ VNCH.
  Còn với Ông NH Quốc và một số người nữa, thực tế là Vũ ngọc Nhạ, Phạm xuân Ẩn tái sinh, đang nhởn nhơ " KHOÁC ÁO PHE TA ", tôi sẽ có 1 bài bình luận khác.
 • Chẻ Cũi Mướn 16 hours ago

  Dân: tôi không chống đảng cộng sản tại sao đánh tôi?
  Cộng: tuy là mầy không chống cộng, nhưng tao đang... buồn tao gặp mầy thì đánh bậy cái chơi được hôn?

 • Chẽ Cũi Mướn 16 hours ago

  Dân: tôi không chống cộng xin ông đừng đánh tôi.
  Cộng: tao đâu cần mầy chống cộng hay không, mầy chọc con gệ của em nuôi dượng rễ tao thì tao đánh cho nhừ đòn hiểu chưa?

 • ThấyZậyKhôngPhảiZậy 17 hours ago

  Người nào có điều kiện là sát cộng , diệt cộng bằng súng đạn , bằng ngòi bút , bằng tiếng nói , bằng thi ca ....đều là những người có lòng nhân ái . Phải triệt để tiêu diệt chủ nghiã phản nhân loại .
 • Người có tuổi 17 hours ago

  Kính gởi tác giả Nhóm hành khất,
  Tôi là người thực sự có nhu cầu học hỏi, mở mang đầu óc cũng như luôn tìm kiếm những giá trị, chuẩn mực dù là cũ (nhưng mới vối tôi) và mới.
  - Bài viết trên đây không đáp ứng được nhu cầu của tôi.
  - Có nhiều điều để nói về bài viết này, nhưng xin nêu 02 vấn đề quan trọng nhất sau:
  1. Cơ sở lý luận không chuẩn xác, vững vàng; dẫn chứng hay "trích dẫn" theo ý chủ quan nhằm đưa người đọc đến vị trí chủ quan sẽ bị xem là "chụp mũ", thấp kém, làm mất cơ hợi của người khác ... cai này giống loa truyên truyền của cs.
  2. Trình bày rối rắm, tính thuyết phụ ko có.

  Trân trọng,
  Ps. Các bạn trẻ có nhu cầu nghiên cứu, học hỏi hãy tìm đọc bài "Tôi không chống cộng" của G.S Ng.H.Quốc trên VOA hoặc Blog. Cái sự đọc và hiểu cũng lắm vấn đề, nhưng theo tôi đây là bài viết cực hay.
  - Tôi biết sẽ có người chụp mũ tôi, nhưng ko vấn đề gì, vì bác Dan Nam, và một số bậc cao niên trong thôn "công bố sự thật" một cách quá hay.

 • Chẽ cũi Mướn 17 hours ago

  Dân: dân không chống cộng, tại sao cộng đánh chết dân?
  Cộng: mày không chống cộng nhưng mày chống lại... vợ tao thì tao vẫn đánh chết!

 • silverbullet 18 hours ago

  Trich :"Xét chung, có những lý luận sâu sắc, cụ thể, và cả trừu tượng theo lối phân tích vào từng tiêu điểm trong sự nối kiết liên tục như những cơn mưa ào ạt bất chợt nhẹ nhàng, lại ào ạt - tưởng chừng không dứt-- khiến người dưới mưa phải chịu ướt người, không lối thoát..."
  Như một độc giả, khi đọc bài viết "Tôi không chống cộng" của ông NHQ thì không có cảm giác như đang bị ướt (dễ chịu, mát mẻ, sạch sẽ...) như dưới cơn mưa rào và v.v. như Nhóm HK diễn tả mà là:
  Cái cảm giác như đang đi trên đường phố, bị một người nào đó đang ở trên cái lan can của hắn (coi như chung cư VOA đi) tạt một sô nước "bẩn" vì thói quen xấu xí, dị hợm... khó bỏ của y ta. Hoặc là vì vô ý, vì bất cẩn .. .và dù nước có là nước sạch (sạch như nước mưa đi) thì phản ứng cho cái việc bị làm "ướt" lãng nhách, dành cho "thủ phạm" ... ACE & bà con nghĩ sẽ như thế nào? Đại khái, nói lẹ, nói ngắn & gọn là ĐM!
  Đó là phản ứng của tôi dành cho tác giả Nguyễn Hưng Quốc khi xem cái bài "tkcc" từ cái chung cư VOA.
 • Hình biểu tượng
  Sát thát, Diệt cộng 18 hours ago

  Nguyễn Hưng Quốc ơi! Theo ông thì người làm đỉ, và kẻ đi chơi đỉ - ai tốt hơn ai? Có nước nào đã và đang bị cai trị bởi cộng sản mà không tàn ác + độc tài = diệt chủng nhân loại? và cần phải tiêu diệt như một thứ bệnh dịch(SEDA / HIV) mà ông lại là một thứ ký sinh trùng của cộng sản.
 • Chẻ Cũi Mướn 20 hours ago

  Em không chống cộng, cộng đừng chống em em cám ơn.
  • Hình biểu tượng
   TRIỆU LƯƠNG DÂN Chẻ Cũi Mướn 12 hours ago

   TRÍCH Thì tại sao "phải chống lại quá khứ" như Tiến sĩ NH Quốc viết rằng: "Nhưng không ai thay đổi được quá khứ. Càng không cần phải chống lại quá khứ." Có phải chăng vị Tiến sĩ muốn nói rằng: "Hiện tại, Việt Nam đã thuộc về đảng Cộng sản rồi. Thì càng không nên chống lại cái gì đã là thế"...
   HẾT TRÍCH
   Tôi thì nghĩ khác
   ĐÀNH RẰNG không ai thay đổi được quá khứ NHƯNG CẦN PHẢI PHÊ BÌNH NGHIÊM KHẮC quá khứ VÀ RÚT RA BÀI HỌC cho chính mình, cộng đồng hải ngoại và Dân tộc để áp dụng vào HÔM NAY và NGÀY MAI
 • teo 89 20 hours ago

  Tui không chống cộng, tui chỉ muốn chôn chúng đi vĩnh viễn!
 • Hình biểu tượng
  CÙI BẮP GẶM DỞ 21 hours ago

  Em chỉ thấy rất đơn giản chẳng cần tranh luận với bất cứ thằng con người Vue65t HN nào về việc nó bưng bô cho CSVN, hãy nói thẳng vào mặt nó:"Mày hãy về VN sống, xé bỏ cái hộ chiếu HK đi,nếu không dám về VN sống thì câm mẹ cái mõm chó lại cho thiên hạ đỡ chửi"
  • Hình biểu tượng
   Em La Lu CÙI BẮP GẶM DỞ 17 hours ago

   Cái thứ nữa xanh, nữa đỏ này, luôn luôn thay đổi màu sắc như thế thì rất là nguy hiểm đấy. Chúng ta nên tránh xa chúng là vừa. Loại người này, dân mình thường gọi chúng là lũ bưng bô đấy mà! Trí thức gì bọn chúng nhỉ?
 • Nguyễn a day ago

  Ở hải ngoại, câu chiện về ông GS. xứ Kangaroo Quấc nầy giống như chuyện tắc kè đổi sắc. Nhưng nay thì xác định được rồi: Nó là nửa xanh nửa đỏ giống như MTGPMN. Nó xáp dzô ôm cs kiếm chác dzậy thôi. Xin ghi lại đây một đoạn bình luận về dzụ Quốc ta thôi chống cọng:
  Nhân đọc bài " Nguyễn Hưng Quốc, người bán mâu thuẩn " trên trang nhà Quân sử VN, xin có đôi lời bình:
  "Phải chăng (cs) muốn tạo cho ông Nguyễn Hưng Quốc vai trò của một nhà trí thức đối kháng ở hải ngoại? Hay muốn ông NHQ trở thành nhân vật chống cộng cuội chuẩn bị cho màn dân chủ cuội tại VN, để rồi kết quả, cả một lũ cuội ngồi ở ghế đối lập đều là người hết lòng hết sức ca ngợi HCM là lãnh tụ tài ba, bất kể HCM có mấy vợ, bất kể HCM phản bội tổ quốc như thế nào?"
  Câu kết thật đáng giá
  Nó giải thích tại sao
  Gã con Quấc tên Tuấn
  Nõ mồn nói:
  "Tôi không chống cọng"
  Nó cũng giải thích phần nào về dzụ
  Sir, Tổng lờ sờ Thành Ân nối đuôi
  VC Thanh Sơn do thằng
  "giả ngụy" Đạc Thành dắt mối
  Cùng đi thắp nhang Nghĩa trang
  Quân Đội Biên Hòa
  Và tại sao Đại tướng Khiêm
  và các tay em đều hô:
  Cọng sản cũng yêu nước chớ bộ!!!
  Phen nầy mà Tàu dụ khị được Mỹ
  Chia chác nguồn lợi Biển Đông
  Việt Nam ta chắc là có
  Một thứ chú phỉnh ba bề bốn bên
  Cọng sản là chính
  Đối lập hoạt đầu lom khom là phụ
  CSVG bán nước cọng với
  bọn chánh trị chôm chỉa
  Mần việc cai trị
  Dân, nước tiếp tục làm cu li.

 • Hình biểu tượng
  nguoiviettudo a day ago

  Don't be surprised, Dr. Nguyen Hung Quoc obtains his PhD at the same school with Dr. Nguyen Phu Trong. They are classmates.
 • lite_breeze a day ago
  Tôi không chống cộng mà việc tôi làm là tìm mọi cách loại bỏ khử trừ nó. Chống lụt thì chống chứ tôi không chống cộng. Tội chọn danh từ mới là "khử cộng" hay thâm thuý hơn là "trừ cộng"
  Khi dùng đến danh từ "chống", là đã có tính cách thụ động rồi. Chống thường thường có nghĩa là ngăn ngừa, đáp trả lại.