Saturday, October 20, 2012

Nguyễn Nghĩa 650 (Danlambao) - Ném đá trong Kinh thánh và sự thất bại của cặp Trương Tấn Sang - Nguyễn Phú Trọng

Nguyễn Nghĩa 650 (Danlambao) - "Theo dõi kỹ Hội nghị 6 thì cả Hội nghị đều lên án tham nhũng." Tất nhiên là các thành viên của Hội nghị ai cũng phải chống tham nhũng. Nếu ai đó không chống tham nhũng thì mặc nhiên họ tự công nhận là người tham nhũng. Nhưng khi bỏ phiếu thì chỉ có 46 người "ném đá" Thủ tướng, còn 129 người lảng đi, không "ném đá". Nghĩa là 129 ủy viên TW cũng cảm thấy mình có lỗi "tham nhũng" như Thủ tướng. Câu hỏi là: Có phải 46 ủy viên TW "ném đá" kia là trong sạch, không tham nhũng không? Chắc là không, họ chỉ vì bè phái mà ném đá nhau, thế thôi. Cũng là tham nhũng 1 ruộc cả mà thôi...

*

Hội nghị TW 6 khóa 11 đã khép lại. Hiệp 3 của trận bốc sơ của Sang- Trọng đánh với 3 Dũng đã kết thúc. Kết quả là Thủ tướng thắng bằng điểm với kết quả 129/175. Cuộc Chỉnh đảng do Nguyễn Phú Trọng phát động từ tháng 2/2012 đã mất sinh khí và đang tắt lụi dần. Tựu chung lại là Cân như vũ, như mọi đợt phê và tự phê của ĐCS VN trong quá khứ. 

Vẫn là đầu voi: đây là đợt sinh hoạt “sống còn của chế độ”, vì có “tình trạng một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trong đó có những đảng viên giữ vị trí lãnh đạo, quản lý suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”...

Vẫn là đuôi chuột: “Ban Chấp hành Trung ương... quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị”. 

Quan sát phong trào chỉnh đảng lần này, không ai là không nhận ra: Cặp CT nước - TBT ĐCSVN quyết tâm cao độ " chơi" Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. 

Sự kiện chính, hướng tới suy đoán này, đầu tiên là sự kiện TBT Nguyễn Phú Trọng dành lại chức trưởng ban chống tham nhũng của TW, trước đây do Thủ tướng nắm giữ. 

Sau đó là vụ bắt "Bầu Kiên". 

Giáo sư Carl Thayer, thuộc học viện quốc phòng Úc trong bài viết về vụ bắt giữ bầu Kiên đăng tải trên website của ông, cho rằng ‘không ai ở Việt Nam có được tài sản lớn mà không có quan hệ mật thiết với các thành viên quyền lực của đảng cộng sản Việt Nam. Không ai có tầm cỡ như ông Kiên có thể bị bắt mà không có chuẩn thuận chính trị từ các cấp cao nhất’. 

Mà Nguyễn Đức Kiên được coi là người thân cận với thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Từ nhiều tháng nay, các trang blog trong và ngoài nước liên tục đưa các tin bài về các vụ thao túng ngân hàng lên đến hàng ngàn tỷ đồng của bầu Kiên với sự tham gia của cô Nguyễn Thanh Phượng, con gái của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. 

Song song với những vụ bắt bớ, làm xáo trộn thị trường chứng khoán VN với gần 5 tỷ đô la bốc hơi trong những ngày cuối tháng 8/2012, là sự kiện phê và tự phê của BCT ĐCS VN. 

Hàng loạt các tin không có kiểm chứng gây hoang mang trong dư luận quần chúng như Thủ tướng bị thiểu số trong BCT, Thủ tướng phải ra đi... 

Rồi ngày 1/10/2012, TBT Nguyễn Phú Trọng triệu tập bất thường hội nghị TW6, mà lẽ ra theo lịch trình sẽ họp vào ngày 16/10/2012. Những tin không kiểm chứng như có sự tịch thu phôn tay của các ủy viên TW, Tổng cục 2 chịu trách nhiệm an ninh vòng trong cùng và kết hợp với Bộ công an tổ chức 2 vòng an ninh ngoài, 1 tài liệu được Tổng cục 2 in trong bí mật được phát cho các ủy viên TW, gồm 313 trang, nói về tham nhũng của Thủ tướng... đã tạo nên không khí căng thẳng của 1 cuộc đấu đá, sát phạt 1 sống 1 chết: không khí của 1 cuộc đảo chính cung đình. 

Những đảng viên lão thành của câu lạc bộ Thăng Long đã nói về sự ra đi của Thủ tướng. G/S Nguyễn Minh Thuyết nói về sự thay đổi lớn về nhân sự ở cấp cao nhất trên BBC... 

Tất cả như cương lên, tất cả như căng cứng chuẩn bị cho sự bùng nổ của niềm vui, của thỏa mãn, thì 15/10/2012, ông TBT Nguyễn Phú Trọng ‘nghẹn ngào’ kết thúc hội nghị 6: "Ban Chấp hành Trung ương... quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị". Tạo ra 1 không khí khủng bố "cách mạng" từ tháng 2/2012 đến nay. 

Huy động những nhân lực, vật lực to lớn của nhà nước VN cho việc chuẩn bị kết tội Thủ tướng (lực lương an ninh TC2, tập tài liệu 313 trang. …) Tạo những bất hòa về lòng tin giữa an ninh công an và an ninh quân đội. Tạo ra sự bốc hơi của thị trường chứng khoán VN hàng tỷ đô la... 

Cuối cùng là "hòa cả làng" với giọng mếu máo, của 1 diễn viên non vai, của ông TBT. 

Nguyễn Phú Trọng đã chơi trò chơi ú tim gì với người dân Việt Nam dân trí thấp, với các đảng viên già như những con ngựa già chỉ biết 1 lối đi? Cả BCT ĐCS VN đã không chống được tham nhũng. Tất cả cơ quan chức năng của Đảng, Nhà nước, kể cả Chính phủ VN, dưới sự lãnh đạo toàn diện của ĐCS VN đã không tìm ra 1 chứng cớ để buộc tội tham nhũng vào Thủ tướng. 

Những hôm nay, ngay sau kết thúc hội nghị TW 6, cặp CT nước- TBT liên tục gặp gỡ các cử tri và hô hào mọi người dũng cảm chống tham nhũng: "Bà con làm ơn làm phước nói lên sự thật, tố cáo những cán bộ đảng viên tham nhũng...," (Trương Tấn Sang phát biểu tại thành phố HCM, theo BBC). 

TBT Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc với cử tri Hà Nội, nói: "Vấn đề tham nhũng hiện nay đã quá rõ. Vì vậy, việc phòng chống tham nhũng, lãng phí đang được làm rất quyết liệt”. Như vậy những người lãnh đạo này đang bày tỏ quyết tâm chống tham nhũng đến cùng bằng công sức, nhiệt tình của các đảng viên thường, của người dân thường. 

Xin thưa với bà con, cô bác: Chế độ cộng sản này đã tồn tại tại VN ta hơn 60 năm rồi. 

"Đừng nghe CS nói, hãy xem cộng sản làm" đã là 1 chân lý luôn được kiểm nghiệm tính chính xác của nó. 

Cả 1 lực lượng chuyên nghiệp khổng lồ các trinh sát kinh tế, các trinh sát chống hối lộ, các trinh sát chống tham nhũng... hàng ngày 8 giờ đồng hồ hưởng lương từ đồng thuế của nhân dân lao động VN, mà không đưa ra nổi 1 chứng cớ tham nhũng của Thủ tướng, thì thử hỏi, những người dân đầu tắt mặt tối vì sinh nhai, làm sao có thể phát hiện ra những tham nhũng của các con sâu, con mèo ăn vụng biết chùi mép này? 

Mà Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng cũng chỉ chống giả vờ thôi. Họ chẳng đã bỏ tù nhà báo Hoàng Khương vì vạch trần tham nhũng của cảnh sát giao thông đó sao?... 

Xin bà con, cô bác dành sức lực của mình, dành nhiệt tình của mình để tụ tập nhau, cùng cho 1 mồi vào trụ sở BCH TW ĐCS VN, là xong hết, thanh toán hết lũ tham nhũng của đất nước này. 

Trở lại với Hội nghị TW 6, chúng ta thử tìm hiểu thực sự những gì đã diễn ra xung quanh hội nghị này? Tại sao Thủ tướng lại thoát hiểm, trong khi có nhiều tin đồn về kỷ luật cho Nguyễn Tấn Dũng? 

Trước hết, tôi xin nhắc lại 1 đoạn văn trong Kinh thánh Tân ước liên quan đến "ném đá".

1. Ném đá trong Kinh thánh. 

“Jésus đang giảng đạo giữa đám đông... Bỗng có có 1 đám đông gồm nhiều trí thức và tu sĩ lôi đến một dâm phụ vừa bị bắt quả tang. Sau khi đẩy người đàn bà tội lỗi ấy vào giữa đám đông, họ nói với Jésus: 

- Thưa ông, con dâm phụ này đã bị bắt quả tang trong khi phạm tội. Theo luật Moise, thì phải bị ném đá. Vậy ông nghĩ thế nào? 

Jésus không nói gì cả, lấy ngón tay viết trên cát: Bọn giả dối! 

Nhưng bọn ấy cứ chất vấn thông thái mãi, viện hết khoản nọ, đến điều luật kia, đòi hành tội người phụ nữ tội lỗi... Jésus, không thể làm thinh được nữa bèn ngước mặt lên, nói: 

- Trong tất cả mọi người ở đây, ai là người chưa từng làm tội lỗi có quyền ném viên đá đầu tiên! 

Khi nghe lời phán ấy, dân chúng bắt đầu tản dần từng người một. Sau cùng chỉ còn có Jésus và người đàn bà tội lỗi giữa công trường mà thôi. 

Jésus bèn hỏi người đàn bà: 

- Những kẻ tố cáo đi đâu cả rồi? Không một ai lên án ngươi cả sao? 

Người đàn bà thưa: 

- Không ạ! 

Jésus nói: 

- Ta cũng vậy! Thôi về đi.” (Hết trích) 

2. Sự thực của Phê và tự phê trong BCT. Sự thực của các ý kiến trong Hội nghị TW 6. 

Sự thực chắc là Thủ tướng đã tự bảo vệ thành công trước các cáo buộc tham nhũng của TBT và CT nước tại phê và tự phê trong BCT.. 

Trong BCT đã chia 2 phe rõ rệt và không ai có đa số. Sự kiện ủng hộ cho khẳng định này là việc Tướng Phùng Quang Thanh, người vẫn được coi là theo phe Đảng-Nhà nước, phát biểu bảo vệ Thủ tướng trong Hội nghị TW 6. 

Tin chỉ có 4/14 người trong BCT ủng hộ Thủ tướng, chắc là 1 tin đồn do CT nước và TBT thổi ra. 

Câu: "Bộ Chính trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp hành Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị.” không có nghĩa là 100% trong BCT đề nghị kỷ luật Nguyễn Tấn Dũng. Câu này bao hàm 1 ý: Nếu Thủ tướng có khuyết điểm, thì cả BCT cũng có khuyết điểm. 

Sau hội nghị TW 6, CT Trương Tấn Sang tiếp xúc với cử tri thành phố Sài Gòn đã nói đại ý: Tôi theo dõi kỹ Hội nghị 6 thì cả Hội nghị đều lên án tham nhũng. 

Tất nhiên là các thành viên của Hội nghị ai cũng phải chống tham nhũng. Nếu ai đó không chống tham nhũng thì mặc nhiên họ tự công nhận là người tham nhũng. Nhưng khi bỏ phiếu thì chỉ có 46 người "ném đá" Thủ tướng, còn 129 người lảng đi, không "ném đá". 

Giải thích hiện tượng này ra sao, xin bạn đọc dùng logic của đoạn văn nói về ném đá trong kinh thánh. 

Nghĩa là 129 ủy viên TW cũng cảm thấy mình có lỗi "tham nhũng" như Thủ tướng. 

Câu hỏi là: Có phải 46 ủy viên TW "ném đá" kia là trong sạch, không tham nhũng không? Tôi chắc là không, họ chỉ vì bè phái mà ném đá nhau, thế thôi. Cũng là tham nhũng 1 ruộc cả mà thôi. 

3. Tại sao Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang thất bại. 

Sau Hội nghị 6, không 1 kỷ luật nào được đưa ra đối với Nguyễn Tấn Dũng, nhiều nhà bình luận cho rằng Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang không quyết tâm chống Nguyễn Tấn Dũng đến cùng. 

Sai. 

Tất cả không khí chống tham nhũng xung quanh Chỉnh đảng. Tất cả các động tác như thâu tóm lại chức trưởng ban chống tham nhũng TW Đảng, bắt Bầu Kiên, dẫn độ Dương Chí Dũng, in tài liệu, chứng cớ tham nhũng 313 trang... tạo không khí khủng bố xung quanh Hội nghị TW 6... đều nói lên quyết tâm cao độ của cặp đôi quyền lực này. 

Chưa bao giờ chính trường VN chứng kiến cảnh các lãnh tụ cao cấp của ĐCS VN nói xấu nhau, như ngày hôm nay. QLB đặc biệt chỉ trích Nguyễn Tấn Dũng, có thể, có liên quan đến cặp đôi TBT-CT nước. Nhưng họ làm sao lật ngay được Thủ tướng, khi số lượng biểu quyết cho ông ta 1 hình thức kỷ luật không vượt qua quá bán trong BCT. Làm sao có thể kỷ luật 1 Thủ tướng, khi ông ta có 129 ủy viên TW ủng hộ ông ta? 

Tìm nguyên nhân thất bại của Sang-Trọng, chúng ta hãy xem cặp đôi này đại diện cho đường lối nào của CN Mác Lênin? 

Nguyễn Phú Trọng là giáo điều và "liêm khiết". Trương Tấn Sang chỉ có 1 căn hộ 51 m2 và sẵn sàng trả lại Nhà nước khi thôi nhiệm./Tin BBC/ Tóm lại, hôm nay, họ là đại diện của thứ CNCS khắc kỷ, trong sạch, mà thế hệ cộng sản đầu tiên thực hành. 

Nguyễn Tấn Dũng thì khác. Từ 1 y tá, rồi công an viên, ông ta leo dần lên ngôi quyền lực. Con đường mà ông ta đi là con đường của những đảng viên đảng cộng sản muốn thăng tiến. Con đường này tựu trung lại chỉ có vài chữ làm hướng đạo: Hãy tạo ra ảnh hưởng để có nhiều người hối lộ cho mình. Hãy nhận hối lộ thật nhiều, và cũng hối lộ lên cấp trên thật nhiều. Ngày hôm nay, noi gương Thủ tướng, các đảng viên có chức có quyền tham nhũng trắng trợn, công khai. 

Đây là nguyên nhân chính khiến Trọng và Sang thất bại. Cặp đôi này không đại diện cho tầng lớp "tiên tiến" trong ĐCS VN. Họ là cổ hủ, quá khứ. 

Ngày xưa, khi CNCS còn sức hút, tạo ra hình ảnh 1 người đạo đức, quên cá nhân, hy sinh cho lý tưởng của nhân loại, có sức cuốn hút nghê gớm đối với thế hệ trẻ, với các đảng viên thường. Ngày hôm nay, không ai còn tin vào CNCS nữa rồi. Các đảng viên vào Đảng là tìm cơ hội làm giàu cho cá nhân. Còn ai mà noi gương, khâm phục 2 vị lãnh đạo Sang và Trọng, để trở lại thời nghèo đói thiếu thốn? 

Kết luận: Chống tham nhũng không nằm trong khả năng của ĐCS VN. Độc quyền lãnh đạo, lãnh đạo không minh bạch, lý tưởng cộng sản đã quá hạn... là nhưng nguyên nhân dẫn đến tham nhũng đại trà tại VN. 

Cả 2 khả năng: quay lại thời cộng sản khắc kỷ, tàn bạo, hay tiếp tục tham nhũng đại trà, đều hủy hoại tương lai của dân tộc VN. 

Đảng CS VN đã không có khả năng lãnh đạo dân tộc VN trong tình hình quốc tế phức tạp như hiện nay. Nguyễn Phú Trọng và Trương Tấn Sang không có khả năng chống tham nhũng, làm trong sạch đảng vì họ không có tầm nhìn cho tương lai. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã mất hết ủng hộ đạo đức của xã hội, không còn khả năng lãnh đạo quốc gia về đối nội cũng như đối ngoại. 

Tình hình đất nước đang hỗn độn của thời kỳ hỗn mang khi trời và đất không phân biệt. 

Một nước VN mới sẽ ra đời như thế nào? 


Chia sẻ bài viết:
Lưu ý: Trước khi gửi ý kiến phản hồi, mong các bạn đọc kỹ những điều đã được quy định tại phần "Thôn Quy"
  • 4 people thích bài viết này.

Xem 4 ý kiến

 • Tien4682
  Đề nghị các họa sĩ vẽ tranh châm: Nguyễn Phú Trọng phân phát các bản tài liệu có tên "Tội của X." và đồ đệ của Nguyễn Tấn Dũng phân phát các phong bì có ghi "Tiền của X.". Rõ ràng "tiền của X." đã thổi bay "tội của X."


 • TBA
  Ông còn thiếu yếu tố Trung Cộng, bây giờ bọn Trung Cộng nó cần Việt Nam bình ổn kiểu theo của nó để nó dễ bảo; để nó có thời gian thôn tính các hải đảo qua các giáo điều 'định hướng chung', 'nhận thức chung', 'không làm mất đi mối quan hệ song phương tốt đẹp' v.v.. Sau đó  lần lượt nó hợp thức hóa chủ quyền bằng nhiều cách như ở  'Tam Sa' sẽ có thêm nhiều cơ quan hành chánh trên đó, kể cả cấp visa, tour du lịch v.v...Một mặt nó tăng cường ngày càng nhiều tàu Hải Giám, cho ngư dân nó đánh băt liên tục trên biển Đông mà vẫn cấm các nước đánh cá vào mùa nó quy định..Thế là về mặt nổi coi như là của nó vì VN phản ứng rất yếu ớt. Sau khi nó đã nắm chắc trong tay là thôn tính dễ dàng rồi, lúc đó nó quậy bộ chính trị, nó làm cho phe này chống phe kia cho yếu đi và có thể xảy ra nội chiến, rồi nó lấy cớ xáo trộn nó can thiệp quân sự trên đất liền dùng người VN nhiều hơn người của nó, một mặt ở ngoài đảo nó tấn công như vũ bão. Theo tôi vụ việc vừa qua Dũng thủ lợn không rớt là có bàn tay lông lá của nó, vì nó nhìn người rất hay, nó biết thằng nào hèn, thằng nào tham nhũng sợ mất chức thì nó đỡ thằng đó để mang ơn nó, khi mang ơn thì làm sao mà chống nó nữa.
  hiển thị ít hơn


 • Chuvanan
  khong kha' noi, mat' nuoc' la`tat' ieu'. Lanh dao toan` dan gi`dau: sang hen`, trong lu', dung lang bam va` hung` sang' choi', hai xi` thau (hay hai ba tau`), nhan ngo'... Nuoc' Viet Nam khong kha' roi`.
  Chung' no'nghi chung' ta rat' so bi no' bat' (ma` co' le moi nguoi` deu` so bi bon cong an ac' on bat', vi` bi bat' ve` don` thi` khong bi tui no' danh' chet' thi` cung... an nan, hoi' han ve` viec khong doi mu bao hiem hay sang len khong mo den` signal  hay mot cai' loi vo' van nao` do' ma`bi tui no' noi'sao do' den' noi qua' suc' an han ma` tu tu chet '; chu' bon cong an ac' on, bon khung bo' do' ma`bat' ve` toi phan dong chong' ong co' noi tui no' la` bon ho`cam eo', thang` tap' quan`xi`, thang` on dich va` thang` luong quan la'o thi`bo mang hay tan`phe' la` chat chan')
  Anh Ly' Tong' noi' : ta cuoi' dau` thi`cong san coi, ta da' dit' chung' no' thi` chung' no' se do chong cang len troi`. Dung' day dong`bao` oi! Chi co' lat do che'do cong san roi` bau` tong thong' va` ta se ki' hiep uoc' phong` thu chung voi' My va` Chau Au thi` My va` chau Au se vien tro nhung loai vu khi' dat biet de giu nuoc' giu bien dao. Chung' ta se dung` giai phap' on hoa` de doi` lai Hoang`Sa, Truong` Sa va` cac' vung`dat' khac' bi bon trung cong chiem'dong'. Neu' bon trung cong van khong chiu tra thi` voi' vu khi' cua Mi va`chau Au giup' ta lap lien minh quan su voi' Nhat , Phi luat tan ... de cung` nhau uynh' tau` voi' My va` chau Au giup' suc' thi` bon tau` fu` se so ma` tra lai cho ta nhung noi chung' chiem' dong'. Mong dong` bao`doc, suy nghi va` hanh` dong .Ca nuoc' hay xuong' duong` doi` trung uong phai ki luat thang` dong` chi' nao`tham nhung hay bon dong`chi' tw nao` tham nhung, doi` duoi ten dai su' trung cong,nhan vien dai' su' quan', bon nhan vien lanh su quan' cung`bon dan tau` va` cong nhan tau` nhap cu bat' hop phap', doi` xoa' bo dieu` 4 hien' phap' cua chung' va` doi` da dang...toi cam ket' voi' dong` bao` la`che' do da dang se lam` trong sach chinh' quyen` chu' dung` tin vao` nhung loi` hua' hen cua bon lanh tu cong san Viet Nam. Va` neu' chung' ta chiem' lai duoc Hoang` Sa va`Truong` Sa thi` gia' ca sinh hoat se thap', moi nguoi` se kha' len vi`co'  du tien`,giao' duc va` y te' se mien phi', dong` bao`se co' cuoc song' sung tuc' va` Viet Nam ta se hung` cuong`.
  hiển thị ít hơn


 • Cuacang
  Thời Tam quốc chí ở bên tàu khựa, triều Hán suy vong, giặc khăn vàng nổi lên...Cò ở Việt nam thời loạn 12 sứ quân...và bây giờ thì như bài viết đã minh định. Vậy lúc này VN phải cần những gì? Nhân dân nổi dậy, đập tan cái chế độ cộng sản thối nát này, lập nên đế chế: DÂN CHỦ  - TỰ DO - HẠNH PHÚC! Chỉ có vậy thì VN mới ngẩng cao đầu với thế giới, không hổ thẹn với tiền nhân.

Trường hợp nhạc sĩ Việt Khang - Đôi lời thưa Chủ tịch nước - Đỗ Trung Quân

Đỗ Trung Quân - NS Trịnh Công Sơn ngay còn sinh thời thì “Gia tài của mẹ” cũng mặc nhiên bị cấm hát bởi những ca từ “một ngàn năm nô lệ giặc Tàu... một trăm năm nô lệ Tây... hai mươi năm nội chiến từng ngày... gia tài của mẹ một bọn lai căng... gia tài của mẹ một lũ bội tình”. Bây giờ người ta ngày càng ý thức sâu hơn vì sao ca khúc ấy bị cấm. Nó bị cấm không phải vì tác giả sống và sáng tác ở miền Nam Việt Nam. Nó bị cấm vì nó đúng thực trạng của chế độ mới, những người giải phóng miền Nam: Thân Tàu, nguyên do sâu xa là thế. Chế độ hôm nay hoặc cấm hoặc không thích bản nhạc này và nhiều bài khác của TCS là tất yếu.

Nhưng TCS không bị bắt, Ca khúc Da Vàng chỉ bị cấm. Trịnh Công Sơn may mắn cho đến cuối đời. Cả hai chế độ suy cho cùng vẫn lẹ tay với ông bởi tài năng của chính ông và bằng sự mến mộ trong lòng khán giả của cả hai chế độ.

Nhạc sĩ Miên Đức Thắng tham gia phong trào sinh viên đô thị chỉ với dăm ca khúc phản chiến mà cũng chưa nhiều người kịp biết đến “giết người đi con, giết người mà lên lon...” [Mẹ nuôi con lớn con đi làm tù binh] hay “một mai qua cơn giông tố nắng lên soi rõ mặt nhau… đời không cho ta im tiếng nói dẫu cho con đường còn xa...” Miên Đức Thắng bị tòa án quân sự chế độ cũ xử 5 năm tù khổ sai miễn biệt xứ. Nhưng hôm nay, ở chế độ mới, những ca khúc này nếu muốn hát lên chắc chắn cũng không được cho phép vì ca từ quá nhạy cảm: Giết người đi con... giết người mà lên lon...” 

Trường hợp Tôn Thất Lập. Ông đang là chức sắc trong Ban chấp hành Hội Âm nhạc Việt Nam & Thành phố HCM. Những ca khúc “Dậy mà đi”, “Hát cho dân tôi nghe” hùng tráng một thời trong khói đạn cay nếu hôm nay, những bài hát ấy được sử dụng cho những cuộc xuống đường chắc chắn nó cũng bị cấm dù với cá nhân Tôn Thất Lập, ông an toàn, sẽ không ai bắt ông cả. Ông là quan chức âm nhạc đương nhiệm của chế độ, ông là đảng viên và là chức sắc và ông cũng chả xuống đường chống Trung Quốc. Nhưng những bài hát ấy nếu hát trên mặt đường thì đừng. Cũng cấm không thành văn đấy. 

Để bắt hay cấm một nhạc sĩ vì một vài ca khúc ắt phải được gán cho lý do chính trị. Trịnh Công Sơn, Tôn Thất Lập. Miên Đức Thắng thân cộng. Nếu chế độ cũ xử cũng là phải đạo theo cách muốn” của họ 

Trường hợp Việt Khang

Tôi chưa từng gặp anh, chỉ biết ca khúc và mặt mũi anh trên mạng. Anh bị tù vì ca khúc của mình mà xét về bề dày số lượng so với những người vừa kể chắc chắn còn kém xa. 

Vậy sao anh ở tù và phải ra tòa? Anh chống cộng ư? Tôi không rõ, chỉ biết ca khúc của anh “Việt Nam tôi đâu” được [hay bị] hãng Asian của Việt Dũng nghe đồn cũng một tay chống cộng ghê lắm dựng trong một chương trình gì đó của Asian. Nghe thế mà tôi hú hồn, toát cả mồ hôi hột. Nếu Asian dựng bài “Quê hương” của tôi ắt tôi cũng tù mọt gông ở Việt Nam? 

Việt Khang có dính dáng tới đảng phái nào không tôi thú thật không biết. 

Nhưng thưa chủ tịch nước Trương Tấn Sang người đang kêu gọi toàn dân, toàn đảng đừng sợ tố cáo tham nhũng, người đang kêu gọi toàn dân bảo vệ chủ quyền biển đảo, bài hát ấy chủ tịch đã nghe lần nào chưa? nếu đã nghe, tôi tin chắc ca từ của nó cũng chính là nỗi lo, nỗi đau của mọi người Việt Nam trong đó có cả Chủ tịch, nó khác gì “Hát cho dân tôi nghe tiếng hát tung cờ ngày nào... hát cho anh nông dân xiềng xích như mây tan hoang...” của Tôn Thất Lập. 

Xét xử một nghệ sĩ / nhạc sĩ chỉ thông qua tác phẩm thì nó kỳ lắm chúng ta đâu còn lui về thời kỳ của Nhân văn giai phẩm nữa. Cùng lắm, nếu nó chướng tai với chính quyền cứ cấm nó là xong. 

Còn đưa vào tù và ra tòa chỉ vì nó chống Tàu hay yêu nước, nó nói lên thực trạng mà từ Chủ tịch nước đến thường dân cũng biết, cũng hiểu. Thú thật nếu thế. Tôi người viết những dòng này có lẽ đã bị ở tù và ra tòa trước cả nhạc sĩ Việt Khang. 

Vì những bài thơ chống Tàu... 

Chống bọn cướp, bắt, đánh đập đồng bào tôi ngay trên biển đảo của mình... 

Đúng thế không thưa Chủ tịch? 
Chia sẻ bài viết:
Lưu ý: Trước khi gửi ý kiến phản hồi, mong các bạn đọc kỹ những điều đã được quy định tại phần "Thôn Quy"
  • 5 people thích bài viết này.

Xem 21 ý kiến


 • Potay
  "Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi ! Ai chiến thắng  không hề chiến bại, ai nên khôn chẳng khốn một lần...."
  Ước gì những bài hát của nhóm Huỳnh Tấn Mẫm, Tôn Thất Lập, Nguyễn Xuân Tân được các bạn trẻ hát hàng ngày trên dường phố hôm nay  như trước năm 1975 . • Xuanthua74
  toi ham mo tho va nhac cua ong.nhung that su ham mo ong them mot lan nua vi long dung cam dam noi len dieu nay


 • THIENHOANG
  "...Không biết ông Đỗ Trung Quân nói có kiểm chứng không. Việc các nhạc sĩ
  Miên Đức Thắng, Tôn Thất Lập bị  bắt đi tù thì do lẽ đã theo cộng sản,
  cộng sản nằm vùng trước 75. Nhưng nhiều bài hát được nhắc đến trong bài
  viết này của TCS, Miên Đức Thắng và Tôn Thất Lập tôi thấy vẫn được hát
  bởi các đoàn thể thanh thiếu niên như Hướng Đạo, Gia đình Phật Tử, Thiếu
  nhi Thánh Thể và các hội thanh niên và học sinh sinh viên khác trước
  75. Chúng tôi chưa bao giờ biết được có lệnh cấm hát bởi chính phủ VNCH
  cả..."

  Có nhiều Còm không chịu đọc kỹ gì cả, chỉ lướt ngang bài viết của người ta rồi lật đật phê phán tác giả. Với bài viết này thì tôi thật sự khâm phục Đỗ vì lòng dũng cảm, vì sự tự trọng của người cầm bút, dám nói lên những điều bức xúc của mình và của dân tộc. Điều ấy bây giờ thật hiếm hoi vô cùng.
  Tôi mong vô cùng, vì QUÊ HƯƠNG, Đỗ sẽ có những bài thơ khích lệ mọi người biết sống và chết vì QUÊ HƯƠNG.
  hiển thị ít hơn


 • Minhnhat
  Ý ĐTQ nói nhà nước nầy cấm bạn ơi !


 • Kokono
  thời việt nam cộng hòa,bố tôi kể ông đi học văn hóa,cũng được học cả văn học của các ông cộng sản,còn cộng sản thì ngược lại,họ chỉ biết cấm đoán ra sức ngăn chặn cái gọi là chủ nghĩa yêu nước,chủ nghĩa tự do! ngay cả mấy ông công an mạng thường xuyên đọc trang quanlambao hay danlambao,đang theo dõi chúng ta,mấy ỗng cũng biết cũng nghe nhưng vì cái gọi là "chức danh","đảng viên" nên cũng nhắm mắt bịt tai mà làm lơ ngơ ngác con cá vàng !


 • Trubatgioi
   http://www.youtube.com/watch?v...
  Anh Quân không biết có xem video này chưa? • Cakhotieu
  Thời VNCH chính sách văn hoá, văn nghệ, giáo dục rất khai phóng tiến bộ, khác xa chế độ này cái gì cũng nhạy cảm, cấm kỵ !
  Rõ ràng những người trên có bị bắt bớ, bỏ tù vì họ CÓ BẰNG CHỨNG HOẠT ĐỘNG CHO ĐỊCH, chớ không phải vì những bài văn câu thơ hay bản nhạc do họ sáng tác; bằng chứng chúng vẫn được phổ biến rộng rãi nếu được người ta cho là hay. Thơ Tố Hữu, Xuân Diệu ... vẫn được sách giáo khoa in ấn, giảng dạy từ bậc tiểu học đến ĐH. Cũng dễ kiểm chứng thôi, bạn Đỗ Trung Quân ạ ! • Ginahang1989
  anh Do Trung Quan chac la da nghe bai hat cua viet khang nen moi viet thu cho chu tit, de nghi moi nguoi ung ho bai hat cua viet khang bang cach vao youtube , lam nhu vay se tao ra  1 gangnam style o viet nam


 • Trubatgioi
   Việt nam giờ người dân đâu biết gởi cho ai khi có vấn đềđâu.
  Như vụ Tiên lãng, Thủ tướng ra lệnh, Hải phòng đâu có thi hành đâu?
  Đỗ trung Quân gởi cho Chủ tịch, tôi nghĩ anh gởi sai người rồi. Bằng chứng HN TU6 : kết luận Thủ tướng X vô tội, chủ tịch "quê" qúa phải đi giải thích tùm lum, anh Quân không thấy sao mà nay viết thơ cho Ông này.

  Việt Khang ở  Tù vì bài hát có tác động khá lớn với trong và ngoài nước, nghe bản nhạc này lòng tôi thấy xót xa cho thân phận Quê hương, tôi giận giặc Tàu một nhưng giận những kẻ cầm quyền mười : 14 UV BCT và 175 UV TU là những người CS là những người có hoài bảo Chiến đấu cho Tự do của Quê hương, nay đất nước đang bị Giặc Tàu bắt nạt, nếu thấy thế mình yếu không giám chống lại thì họ cứ làm thinh, nhưng tại sao họ lại không cho nhân dân VN nói lên lòng yêu quê hương.
  Tôi nghĩ hành động bỏ Tù Việt Khang khi anh ta lên tiếng chống Tàu xâm lược của nhà cầm quyền VN chỉ vì một lý do duy nhất như TBT Trọng đã nói: "việc Biển đảo không quan trọng bằng việc quan hệ với Trung quốc" ! Nghĩa là :  anh Quân nên viết thơ gởi Hồ cẩm Đào xin Ông này tha cho Việt Khang thì hy vọng hơn-
  hiển thị ít hơn


 • VienTham1
  Dung-nhan  Ba tên : đỗ trung quân, miên đức thắng & tôn thất lập


 • Nguoiyeunuoc61
  Chế độ độc tài thì làm gì có luật bạn Đỗ Trung Quân ơi!


 • Một người Việt
  Không biết ông Đỗ Trung Quân nói có kiểm chứng không. Việc các nhạc sĩ Miên Đức Thắng, Tôn Thất Lập bị  bắt đi tù thì do lẽ đã theo cộng sản, cộng sản nằm vùng trước 75. Nhưng nhiều bài hát được nhắc đến trong bài viết này của TCS, Miên Đức Thắng và Tôn Thất Lập tôi thấy vẫn được hát bởi các đoàn thể thanh thiếu niên như Hướng Đạo, Gia đình Phật Tử, Thiếu nhi Thánh Thể và các hội thanh niên và học sinh sinh viên khác trước 75. Chúng tôi chưa bao giờ biết được có lệnh cấm hát bởi chính phủ VNCH cả. Trong các sinh hoạt lửa trại, chúng tôi vẫn hát vang. Ngay cả Ca Khúc Da Vàng của TCS vẫn được in và phát hành, vẫn được thâu băng và phát hành. Ông Đỗ Trung Quân nên kiểm chứng lại những gì ông nói về chính phủ VNCH.
  Riêng những gì ông nói về bọn ngụy quyền csvn này thì tôi xin miễn bàn vì nó đang là sự thật hiển nhiên. Tôi chỉ nói vài lời về những gì tai nghe mắt thấy thời đó.


 • Thích Lỗ Mũi
    Các bácHà nội, Hải phòng và Văn giang đâu rồi ta,
  Tôi cần mua lỗ mũi của đai úy Minh, trưởng công an. chủ tịch, bí thư
  huyện Văn giang và Tiên lăng, Tôi trả 20 chai cho mỗi cái lỗ mũi mấy
  thằng này/ Hàng không cần phải giao, chỉ cần tin tức được dăng trên
  trang  DÂN LÀM BÁO thì tiền sẽ dược giao đù. Bảo đảm làm ăn uy tín, lâu
  dài

  Chân thảnh cám ơn
  Thèm ăn lỗ mũi ngâm giấm


 • Giang hồ
   " Ngày nao thênh thang,dân đứng lên phá xiềng nô lệ,ngày nao hiên ngang ta cùng nhau đứng chung đồng  bào,giành lạidòng sông nầy choluá chín khắp đồng xanh,giành lại thành phố đó Việt Nam nâng cao hoà bình "
  Bạn Tôn Thất Lập, Huỳnh Tấn Mẫm,Hạ Đình Nuyên,Nguyễn văn Sanh,La Hữu Vang, Miên Đức Thắng,và thiếu úy  VNCH Trương Quốc Khánh người sáng tác  bản Tự Nguyện (Nếu là chim,tôi sẽ là chim bồ câu trắng } hảy can đảm và hiên ngang hát lên những bài ca đấu tranh thật sự cho đồng bào chúng ta ,như ngày nào chúng ta đẽ hát vang trên dường phố Sài Gòn.Tình thế đất nước hiện nay rất cần tiếng hát lời ca của các anh cho tuổi trẻ và đất nước ,mong thay.

  Một thành viên Nhóm Bừng Sống/  Nguyên Ủy viên BCH /Đại học Khoa Học Sài gòn/ Thành viên
  Tổng Hội SVSG • Anngoc1954SE
  Bạn là thành viên Nhóm Bừng sống hả, Anngoc cũng là dân Khoa học Saigon đây
  Rất vui khi biết được bạn, bạn học chứng chỉ nào vậy • Các bạn SG chuẩn bị trang phục đi dự phiên toà xữ Việt Khang : Mũ lưỡi trai in chữ "VIỆT KHANG", khẩu trang in chữ "ANH LÀ AI" và kính đeo mắt in chữ " VIỆT NAM TÔI ĐÂU" . với sự tham gia của nhiều người như thế tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều chuyện vui đấy ! hihihih (Xem hình đính kèm)


 • Luumanhcongtu
  Huế- Sài Gòn- Hà nội:                                               
  "Huế Saigon Hà nội, quê hương nay vẫn còn xa                             
  Huế Saigon Hà Nội, quê hương ơi sao vẫn lầm than!                   
  Việt Nam ơi, VN ơi, hởi 3 miền, vùng lên cách mạng." TCS               • Giang hồ
  Miên Đức Thắng không bị ở tù vì bài hát đâu ông Đỗ Trung Quân ,Miên Đức Thắng bị ở tù giống như Huỳnh Tấn Mẫm vì anh ta có nững hoạt động cho VC tại nội thành của ông ta,,ông có thể kiểm chứng với Hùynh tấn Mẫm và hoạ sỉ Chóe (VC  nằm vùng) Ông lại nói như VC,nói không đúng sự thật.


 • Lamson72
   Họa sĩ Ớt tức Huỳnh Bá Thành công an VC nằm vùng. Không phải họa sĩ Choé Nguyễn Hải Chi. Họa sĩ Choé ở tù CS mút chỉ cà tha


 • Oan Khiên
  “Hát cho dân tôi nghe tiếng hát tung cờ ngày nào... hát cho anh nông dân xiềng xích như mây tan hoang...” của Tôn Thất Lập. Anh Đỗ Trung Quân có biết rằng bài hát này cũng không được phổ biến mấy sau năm 1975 không? Vì bản chất xiềng xích của chế độ hà khắc độc tài nó không muốn dân cảm thấy mình là nô lệ. Cho nên chả bao giờ tôi nghe trên radio sau năm 1975 cho đến tận sau này. Cho nên nhạc sĩ Tôn Thất Lập làm bài này đả phá chế độ trước mà hóa ra lại đánh vào chế độ hiện tại mà ông và nhiều người cs đã và đang đi theo. Do đó cũng cám ơn nhạc sĩ Tôn Thất Lập và mong rằng các đài phát thanh hải ngoại cho phổ biến bài này vì nó rất đúng với thời đại hiện tại và đúng hơn thời trước rất nhiều. Mong lắm các cơ quan truyền thông đại chúng hải ngoại cho phát hành ngay DVD với bài hát này "Hát cho dân tôi nghe" của Tôn Thât Lập. Cuối cùng một câu hay nhất trong bài hát là "Ngày nao hiên ngang dân đứng lên phá xiềng nô lệ, ngày nao hiên ngang ta cùng nhau hát trong 'hòa bình'...
  hiển thị ít hơn