Saturday, August 25, 2012

Quanlambao: BÀ NGHỊ 'BỊ ĐUỔI' HOÀNG YẾN Ở ĐÂU TRỐN MAU!

Chủ nhật, ngày 26 tháng tám năm 2012

Quanlambao – Theo thông tin chúng tôi nhận được, Nguyễn Văn Hưởng đang điên cuồng như một con ác thú bị dồn đến đường cùng, do bắt Phạm Chí Dũng cũng không tìm ra Quan làm báo. Bố già Kiên bị bắt là một đòn chí mạng giáng xuống đầu y mà y không bao giờ nghĩ đến cái ngày đó. Thầy trò y quen ngồi trên pháp luật, do vậy mà trước ngày Kiên bị bắt y còn bí mật gặp để bàn kế hoạch đối phó CTN, TBT và BT Bộ CA.

Việc bố già Kiên bị bắt còn khiến y đã bị mất điểm với Thượng cấp và đẩy bản thân y đến ngày sẽ bị vạch mặt và phải đối mặt với vành móng ngựa bất cứ lúc nào.  Việc phải tìm ra Quan làm báo – ‘thủ phạm’ đưa y và đồng bọn đến ngày hôm nay là vấn đề sống còn, bằng không y chẳng còn vai trò gì nữa. Với những phán đoán và lũ đàn em ở cái Cục CNTT gì đó lập bằng chứng, y đã điên cuồng và bản năng vốn có: Y đã trình lên quan thầy rằng bà Nghị  Đăng Thị Hoàng Yến vừa bị đuổi khỏi Quốc Hội chính là Quan làm báo!

Một mặt y cho tay chân tìm hiểu Luật pháp Hoa Kỳ để theo đó lập hồ sơ giả cho phù hợp nhằm có thể chính thức thong qua Chính Phủ Hoa Kỳ bắt giữ, dẫn độ về Việt Nam. Song với Chính Phủ Hoa Kỳ không phải dễ dàng làm tay sai cho những trò ‘ảo thuật’ của y. Do đó song song, Y đã lên kế hoạch sử dụng mạng lưới điệp viên của y tại Hải ngoại và thuê kẻ giết người chuyên nghiệp để ám sát bà này có tin đang ở tại Mỹ.

Rõ ràng cả hệ thống tham nhũng & lũng đoạn đang run sợ trước những thông tin Quan làm báo đăng tải thì phải có một người để Hưởng báo công với quan thầy của mình. Cũng chính y là người đã bịa đặt ra câu chuyện bà này là ‘tình nhân’ của CTN để kích động ba Dũng. Nay thì y lại có kế hoạch báo cho quan thầy bà này là Quan làm báo! Y đã có mối thù truyền kiếp với bà này từ 20 năm nay khi thầy trò y muốn từ bà này để làm mất uy tín của Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, chính y đã chỉ đạo “chỉ trong 03 tháng từ một tờ giấy trắng đã lập xong hồ sơ vu cho bà ta làm gián điệp CIA”. Không ngờ kế hoạch của y bị bại lộ vì TC2 đã ghi băng được toàn bộ buổi ăn nhậu khoe khoang những thủ đoạn và bằng chứng giả của thầy trò y. Hưởng đã thoát, nhưng đàn em của y đã bị tống vào trại giam. Mối nhục ‘nghề nghiệp’ đó chưa bao giờ y quên. Đến nay, y đang lặp lại những gì y đã làm 16 năm về trước.

Tuy nhiên theo quan điểm của chúng tôi: có thể chính vì khối tài sản của Tập đoàn Tân Tạo – Một Tập đoàn do bà Yến sang lập và lãnh đạo tạo hàng tram ngàn công ăn việc và TrườngĐại học Tân Tạo do chính bà Yến xây dựng hiến tặng và hiện đang cấp học bổng 100% cho sinh viên nghèo tài năng, một Trường Đại học theo đúng tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và có thể nói đẹp nhất Việt Nam – cũng chính là miếng mồi mà thầy trò Nguyễn Văn Hưởng nhắm đến để ăn cướp  nếu kết án bà này là phản động!

Quan làm báo xin thông báo cho bà Đặng Thị Hoàng Yến ở đâu thì hãy lo mà phòng thân trước những thế lực bẩn thỉu như Nguyễn Văn Hưởng. Dương Chí Dũng cũng đang có nghi vấn đã bị thầy trò Hưởng giết người diệt khẩu để không còn khai ra được. Còn bà Yến cũng rất dễ bị Hưởng ra tay như vậy rồi vu cho CTN giết người diệt khẩu!

Chúng tôi có thể giúp cho bà nếu bà liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng cung cấp chi tiết kế hoạch của Nguyễn Văn Hưởng cùng đàn em của y tại Bộ Công An, tại cục kỹ thuật công nghệ thông tin… và những địa chỉ ‘điệp viên của y ở Mỹ đang nhận được lệnh tham gia vào chiến dịch bẩn thỉu tìm và thủ tiêu bà. Với cả một mạng lưới lấy danh nghĩa phục vụ quốc gia đưa vào để hại một con người thì bà Yến đang trong tình trạng vô cùng nguy hiểm. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bà có chứng cớ giá trị trình báo cho FBI nắm rõ để có kế hoạch bảo vệ bà.
 Qua việc này cho thấy: Bất cứ ai mà bè lũ Nguyễn Văn Hưởng muốn tiêu diệt thì lập tức người đó không trở thành CIA, thì cũng trở thành kẻ phản động, hay kẻ buôn lậu? Kẻ rửa tiền? Hay thành bất cứ cái gì mà có lẽ một người bình thường không thể nghĩ ra miễn sao có thể tiêu diệt được...

Có lẽ đây là cuộc chiến sống còn cuối cùng của thầy trò Nguyễn Văn Hưởng, nên chúng sẽ không từ bất cứ thủ đoạn bẩn thỉu nhất tich lũy được trong suốt cuộc đời của y.

Trong suốt cuộc đời, y luôn vỗ ngực tự xưng mình là A- len De – long của Việt Nam, vậy mà khi hay tin Tướng Phạm Quý Ngọ là người thực hiện lệnh bắt Nguyễn Đức Kiên mà không báo cho y thì y đã gọi điện thoại trực tiếp chửi bới Tướng Ngọ thậm tệ! Thực ra Tướng Ngọ cũng  buộc phải làm trước lệnh của Bộ trưởng Trần Đại Quang và Tướng Ngọ thừa hiểu đây là lúc không thể ‘sọc dưa, chiêu hồi được nữa’ mà phải lựa chọn phục vụ Bộ Trưởng Trần Đại Quang để lấy công chuộc tội! Dù cho Phạm Quý Ngọ ân nghĩa với bố già Kiên và cũng là tay chân của chính anh y tá, nhưng con đường sự nghiệp của Ngọ vẫn phải là trên hết. Đã đến cái thế như vậy, làm sao Tướng Ngọ dám chống lại?

Hưởng đã không còn giữ cả ‘ý tứ’ để bảo vệ ‘tính ngoại phạm của y’ mà ngang nhiên gọi điện thoại chửi bới Tướng Ngọ cho thấy y đang giãy chết. Nếu những tàn quân của y thông minh thì hãy quay đầu lại là bờ như Tướng Phạm Qúy Ngọ để không mắc thêm sai lầm tiếp tục làm tay sai cho y thì liệu còn có  ngày có cơ hội chạy trốn như chủ nhân Blog Beo Hồ Thị Thu Hồng không?
Mục tiêu cuối cùng của thầy trò Hưởng vẫn là để truy tìm tung tích dẫn đến CTN và TBT là những người đang phất ngọn cờ tiêu diệt tham nhũng, chỉnh đốn Đảng lấy lại lòng tin của nhân dân mà thật sự nếu không làm thì chắc chắn sẽ mất chế độ, mất nước!

Ban biên tập Quan làm báo

VOA: Iran tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Các nước Không liên kết dù bị chế tài

Thứ bảy, 25/08/2012

Tin tức / Thế giới / Trung Ðông

Hội nghị Thượng đỉnh Các nước Không liên kết tạo cơ hội cho Iran phá vỡ sự cô lập quốc tế về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này
Bắt đầu vào ngày Chủ Nhật, đại diện của gần 120 quốc gia sẽ tề tựu tại Tehran để dự Hội nghị Thượng đỉnh của Phong trào Không liên kết. Hội nghị tạo cơ hội cho Iran phá vỡ sự cô lập quốc tế về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này và là một cơ hội cho phong trào gây được một số chú ý ít có.

Tehran sẽ sớm trở thành một trung tâm với sự hiện diện của hơn một trăm nhà ngoại giao kể cả một số nguyên thủ quốc gia. Những người này bao gồm Tổng thống mới được bầu của Ai Cập Mohamed Morsi cho đến Tổng thống Sudan Omar al-Bashir, người bị Tòa án Hình sự Quốc tế truy tố.

Hội nghị Thượng đỉnh diễn ra vào lúc Liên Hiệp Quốc và phương Tây tăng cường trừng phạt Iran về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này - một chương trình mà Israel và các quốc gia phương Tây tin là Iran đang sử dụng để chế tạo vũ khí hạt nhân. Iran nói những tham vọng hạt nhân của họ có mục đích hòa bình.

Ông Jamal Abdi thuộc Hội đồng Quốc gia người Mỹ gốc Iran, nói việc Iran tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh đã được quyết định từ lâu trước khi có những thúc đẩy của quốc tế nhằm cô lập thêm Iran.

Ông Abdi nói: “Đây là một dịp may cho Iran. Việc này như là rơi đúng vào họ và Iran tận dụng hoàn toàn cơ hội này.”

Ông Abdi nói Tehran sẽ nỗ lực dùng thời gian diễn ra sự kiện này để chứng tỏ là Iran không cô lập như Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế nhận định.

“Không thể cô lập hoàn toàn một quốc gia, và hậu quả của những trừng phạt và cô lập đã được Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế quá đề cao.”

Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon cũng được mời tham dự hội nghị. Hoa Kỳ và Israel nói, là nhà lãnh đạo của một tổ chức áp đặt các chế tài, ông không nên đi. Tuy nhiên, ông Martin Nesirky, phát ngôn viên của ông Tổng Thư ký nói ông Ban dự trù tham dự.

Ông Martin nói: “Ông Tổng Thư ký xem Hội nghị Thượng đỉnh như một cơ hội để làm việc với các nguyên thủ quốc gia và các chính phủ, kể cả nước tổ chức, về những giải pháp đối với các vấn đề là trung tâm của nghị trình toàn cầu.”

Ông David Tafuri, một đối tác trong công ty luật Patton Boggs, có trụ sở tại Washington nói việc có mặt của ông Ban là một sự mở màn ngoại giao cần yếu.

Ông nói: “Quan hệ phải được tiếp tục và Hoa Kỳ hiện nay không thực sự quan hệ trên một mức độ ngoại giao, do đó đối với Liên Hiệp Quốc và trên thực tế là điều quan trọng đối với Liên Hiệp Quốc để tiếp tục quan hệ với Iran.”

Và ông Tafuri nói những vấn đề như việc Iran tiếp tục hỗ trợ cho chính phủ Syria - và việc chính phủ này đàn áp đối lập sẽ không chấm dứt.

Ông Tafuri nói: “Iran đang ở trong một vị thế rất khó khăn. Nước này đang mất dần bạn bè. Syria là một trong những bạn bè tốt nhất của Iran trên thế giới và họ sẽ mất Syria như là đồng minh thân cận vì ông Assad có lẽ bị bắt buộc phải ra đi vào một thời điểm nào đó. Do đó Iran đang càng ngày càng trở nên cô lập.”

Nếu không vì Hội nghị Thượng đỉnh, nhiều nhà ngoại giao và lãnh đạo thế giới sẽ không đến thủ đô Iran. Và các nhà phân tích nói rằng thời gian Iran không bị bận rộn về những khó khăn sẽ rất ngắn ngủi.

Quanlambao: TIN VỈA HÈ: DƯƠNG CHÍ DŨNG ĐÃ BỊ BẮN CHẾT ? - THEO BLOG Phạm Viết Đào

Chủ nhật, ngày 26 tháng tám năm 2012

Theo một nguồn tin đáng tin cậy vừa cung cấp: Dương Chí Dũng đã bị bắn chết; Dũng bị bắn chết lúc nào, ai bắn, vì sao bị bắn và bị bắn chết ở đâu...đang là một ẩn số đang được các nguồn tin vỉa hè ráo riết tìm kiếm !
THEO BLOG Phạm Viết Đào

HỒ SƠ VINALINE
Kẻ ăn ốc, Người đổ vỏ vào tù!    Bài toán Dương Chí Dũng  Những thương vụ mua tàu & Ụ nổi  Ai cho Dương Chí Dũng trốn mất  Phạm Quý Ngọ là ai?  Dường dây Mafia Phạm Quý Ngọ  Ai đưa Dương Chí Dũng lên  Dương chí Dũng trốn ở đâu?

Quanlambao: THỊ BEO ĐÃ TRỐN SANG MỸ

Chủ nhật, ngày 26 tháng tám năm 2012

Quanlambao -Sau khi Bầu Kiên bị bắt, chủ nhân của Blog Hồ Thị Thu Hồng đã vội vã trốn sang nước ngoài. Thị Hồng chính là gót chân A-sin của Nguyễn Văn Hưởng. Với gần 20 năm làm vợ lẽ của y, Hồng vừa là tình nhân, vừa là người dắt mối chạy án hàng ngàn ngàn vụ cho Hưởng và cũng là kẻ trung gian đứng ra nhận hối lộ để ăn chia với Hưởng.

 Suốt gần 20 năm qua thị Hồng ngênh ngang coi Trời bằng vung, ăn nói bạt mạng, bất cứ ai thị cũng chửi rủa dù là UV BCT hay Tứ trụ. Quyền lực của tình nhân của một ‘ông vua không ngai’ đã làm cho thị đi quá trớn, thị đã ỷ vào quyền lực vô biên của ông vua không ngai Nguyễn Văn Hưởng để phạm tội tiết lộ bí mật quốc gia, đến việc tham gia vào đường dây vu khống bôi nhọ để lật đổ Chủ tịch nước…

Bố già Nguyễn Đức Kiên và bố già Nguyễn Đăng Quang – Hồ Hùng Anh là những người nắm được không ít những phi vụ hối lộ, tham nhũng, nhũng phi vụ chạy án, làm ăn phi pháp của thị Hồng. Chính vì vậy Hưởng đã vội vã cho thị chạy trốn khỏi Việt Nam, có thể thị đang ở với con đang học tại Hoa Kỳ.
 

Với những chứng cớ mà Ban chuyên án có được, các cơ quan chức năng của Việt Nam có thể dễ dàng yêu cầu Chính Phủ Mỹ dẫn độ thị Hồng về Việt Nam để ra trước vành móng ngựa khai báo ra hàng ngàn vụ án bẩn thỉu mà thị và Hưởng đã cùng nhau thực hiện trong gần 20 năm qua.

Thám Tử

Những tiếng chuông phát ra từ cái chết - David Thiên Ngọc (Danlambao)

David Thiên Ngọc (Danlambao) - Một tiếng chuông lại vang lên từ chính trường TQ. Đó là sự gieo mình từ lầu cao để đi tìm cái chết của nhà báo Từ Hoài Khiêm Tổng biên tập một tờ báo của đảng CSTQ - Phụ chương Đại địa của tờ Nhân Dân nhật báo. Cơ quan ngôn luận của đảng CSTQ.

Xuất phát từ trái tim của người cầm bút nhìn rõ ra bề trái của một chủ nghĩa chất chứa dẫy đầy những bất công, phi lý, phi nhân đạo mà không nói được nên lời... mặc dù cả cuộc đời làm báo của ông luôn sát bên tiếng nói của đảng đó là tờ Nhân Dân nhật báo. Cái phẩm chất đáng kính của những ngòi bút chân chính là dám đâm thẳng vào trái tim của gian tà, phi công lý. Thế nhưng dưới một chế độ, một hệ thống chuyên quyền bạo lực sẵn sàng giết chết hàng chục triệu người dân trong đó không thiếu tên những nhà báo nhà trí thức yêu nước một khi muốn đi ngược lại dòng chảy để nói lên những bức xúc chung của xã hội... được chứng minh qua các sự kiện Đại nhảy vọt, Đại cách mạng văn hóa rồi Thiên An Môn... tất cả là máu và máu... 

Đến ngày hôm nay Tổng biên tập Từ Hoài Khiêm cũng phải đi tìm cái chết để giải tỏa áp lực của lương tâm mình một khi không nói lên được những điều mình chiêm nghiệm, trăn trở mà không thốt được nên lời. Trước khi chết ông đã nói trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi đau đớn vì dám nghĩ nhưng lại không dám nói ra. Nếu dám nói thì lại không dám viết và nếu tôi dám viết thì chẳng nơi nào chịu đăng bài của tôi cả!". Với tầm hiểu và nhìn của một tổng biên tập một tờ báo rõ ràng không thiển cận một chút nào. Tuy ông nói rằng khi ông viết ra những điều sự thật mà ông biết, thấy thì chẳng những không một nới nào (dám) đăng mà sinh mạng chính trị lẫn thể xác của ông ắt không còn. 

Trong hoàn cảnh này ông cảm thấy cô đơn và bất lực tuy cái tầm và tài năng mình có đồng thời không thể làm gì được một khi sinh mệnh của cả gia đình, người thân của ông sẽ trôi theo những dòng viết của mình. Ông trăn trở "Tôi ngưỡng mộ những cây bút tự do, nhưng tôi không thể rời hệ thống, vì nếu làm như vậy thì gia đình tôi sẽ chịu hậu quả." 

Không chấp nhận sự bất công, phi lý và vô nhân của một chế độ... thế nhưng không thể làm được gì hơn một khi nỗi sợ hãi luôn bao trùm lên đầu của hơn một tỉ người dân TQ. Do đó một số trí thức TQ đành chịu bước qua bên kia biên cương của sự sống và tìm đến cái chết để mong rằng góp thêm một tiếng chuông ngõ hầu đánh thức được xã hội đang ngập chìm trong cơn mê dưới bầu trời đầy tử khí của búa liềm mà CS đã gieo rắc cho nhân loại trong gần một thế kỷ qua. 

Ta nghe nhà báo Từ Hoài Khiêm buông những lời bức thiết cuối cùng trong bài báo "Hãy để cái chết chứng thực" ông viết "Chết là một từ nặng nề, nhưng ở TQ, trong nhiều trường hợp không chết thì xã hội không tỉnh dậy mà để ý và chẳng giải quyết được vấn đề gì!" Viết đến đây tôi thấy gọng kềm của CNCS tại TQ thật kinh khủng. 

Trước thềm đại hội lần thứ 18 của đảng CSTQ được diễn ra vào cuối năm nay, vũ đài chính trị TQ cũng không bình yên, cũng sặc mùi máu lửa và triệt tiêu lẫn nhau, tranh giành quyền lực một cách quyết liệt. Vụ Vương lập Quân, Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang... không hề đơn giản một chút nào có khi còn tanh mùi máu hơn cả nội tình chính trị VN đang hồi bùng cháy. Thế nhưng với sự xảo quyệt và đầy bí ẩn của bộ chính trị đảng CSTQ đã tung ra những quả mù... lái sự chú ý của chính giới quốc tế sang một hướng khác. Nào gây sóng Biển Đông, nào tung chiêu vươn vòi bạch tuột vào sâu nội tình Asean, bao vây kinh tế, ngoại giao với các nước có trang chấp ở Đông Hải và ve vãn lôi kéo các nước còn lại bằng sức mạnh kinh tế chính trị... để cô lập, gây khó khăn cho các nước khác trong khu vực. 

Rõ ràng bức tranh vũ đài chính trị TQ đan xen nhiều gam màu khó hiểu. Riêng tại VN thì tập đoàn CSVN toàn là những kẻ vừa thiếu tâm lại thiếu tầm, mục đích duy nhất trong cuộc đời làm chính trị của chúng là thỏa mãn tham vọng, mưu cầu danh lợi cho cá nhân và con cháu về sau. Thế nên với những bản chất đã nêu trên các đấu sĩ CSVN đang tuột hết cả áo quần ra mà quần thảo nhau giữa chợ. 

Hai tập đoàn lãnh đạo hai đất nước TQ và VN cùng là con cháu của các cụ Mác-Lê nhưng có những ngón võ dị biệt tuy cùng một môn phái với khẩu hiệu "Dối lừa-Cướp bóc"

Ngày 26/8/2012 __________________________________
Đã đăng:
Chia sẻ bài viết:
Lưu ý: Trước khi gửi ý kiến phản hồi, mong các bạn đọc kỹ những điều đã được quy định tại phần "Thôn Quy"
  •  

Xem 1 ý kiến

  • MB
    Bài viết hay. Tin cần biết. Cám ơn tác giả đã nói lên nhưng không cần mô tả lằn ranh phân biệt giữa đảng CS Trung Quốc và người Hoa. Giữa đảng CSVN và người Việt phải sống dưới chế độ CS.

Đã đến lúc phải vứt bỏ "bốn tốt" và "mười sáu chữ vàng" của Trung Cộng ban cho đảng CSVN - Chu Chi Nam (Danlambao)

Chu Chi Nam (Danlambao) - Từ ngày có Hội Nghị Thành Đô vào tháng 9/1990, trước khi Lê Đức Thọ chết vào tháng 10/1990, Cộng sản Việt Nam đã quay trở lại thần phục Trung Cộng. Và nước này luôn luôn dùng lời ngon ngọt để phỉnh gạt Cộng sản Việt Nam, như “Bốn Tốt” và “Mười sáu chữ vàng”; nhưng trên thực tế Trung cộng lúc nào cũng tìm cách xâm chiếm đất liền và lãnh lãi VN, cùng đi theo một chính sách ngoại giao bành trướng của “Đại Hán”, coi các nước khác, nhất là những nước chung quanh như những nước nô lệ, phải thần phục “Thiên Triều”.

Gần đây hành động hãng dầu quốc doanh của Trung cộng gọi đấu thầu công khai 9 địa điểm thuộc chủ quyền Việt Nam. Phải chăng đây là giọt nước cuối cùng làm tràn đầy ly, giúp Cộng Sản Việt Nam (CSVN) thức tỉnh, vứt bỏ “Mười sáu chữ vàng ” và “Bốn Tốt”, để có lại một bang giao bình đẳng với Trung cộng?

Mười sáu chữ vàng và bốn tốt là gì?

Mười sáu chữ vàng, đó là: “Láng giềng hữu nghị; Hợp tác toàn diện; Ổn định lâu dài; Hướng tới tương lai.”

Bốn tốt là: “Láng giềng tốt; Bạn bè tốt; Đồng chí tốt; Đối tác tốt.”

Mười sáu chữ vàng và bốn tốt này xuất hiện sau Hội nghị Thành đô. Trước đó, thì CSVN và Trung cộng cắn quái nhau. Trung cộng dạy cho CSVN một bài học, bằng cách gửi quân sang đánh Việt Nam vào đầu năm 1979. Hai bên dùng đủ mọi ngôn từ để tố cáo, chửi bới lẫn nhau.

Người ta tự hỏi: Tại sao vậy mà lại có Hội Nghị Thành đô và xuất hiện bốn tốt và mười sáu chữ vàng? 

I) Tình hình Việt Nam và thế giới trước Hội nghị Thành đô 3/1990

Tình hình thế giới lúc này là vào cuối Chiến tranh Lạnh, khối cộng sản dẫn đầu bởi Liên sô đang trên đà sụp đổ, vì dựa trên nền tảng lý thuyết không tưởng của Marx, chủ trương bãi bỏ quyền tư hữu, lâm vào cảnh “Cha chung không ai khóc, ruộng chung không ai cày, nhà chung không người chăm sóc”; vì tranh chấp nội bộ, tranh chấp biên giới Nga – Hoa, Việt - Hoa, Việt – Căm Bốt; vì sa lầy tại A Phú Hãn và chạy đua vũ trang, trong khi kinh tế đình trệ, làm xuất huyết chế độ.

Đấy lại chưa nói từ ngày Brejnev chết vào năm 1982, hai người Tổng bí thư kế tiếp, Andropov (1914 – 1984), Tchernenkho (1911 – 1985), vì quá già nên cầm quyền không lâu, chết vào lúc đương quyền.

Gorbachev (1911 -), người trẻ nhất trong Bộ Chính trị lên nắm chính quyền vào năm 1985 trong lúc đất nước tang thương, chỉ có cái vỏ bọc bề ngoài là đệ nhị cường quốc; nhưng bên trong tất cả đều mục nát: kinh tế thảm bại, nhiều nơi đã thiếu ăn, chết đói; chính Gorbachev nói: “Tiếng khua của xong chảo nhiều khi ghê rợn hơn tiếng súng đại bác và xe tăng”; nội tình đảng thì phân tán, bang giao hữu nghị xã hội chủ nghĩa rất xấu như bang giao Nga-Hoa, Việt-Hoa, Việt-Cam Bốt; bang giao quốc tế nhất là với Hoa Kỳ, bề ngoài có vẻ tốt đẹp, nhưng bên trong Hoa Kỳ ép Liên sô chạy đua vũ trang, như ép một kẻ nghèo thi đua tiêu tiền với một kẻ giàu, ép một anh lực sĩ yếu sức cố gắng chạy đua với một anh dài sức, kết quả cuối cùng là anh yếu sức, kiệt lực mà chết.

Gorbachev, khi lên nắm quyền, ý thức rất rõ điều này, nên tìm cách chấn chỉnh nội bộ, ngừng chạy đua vũ trang, tài giảm binh bị với Hoa Kỳ, thiết lập bang giao với Trung cộng, ép cộng sản Việt Nam rút khỏi Căm Bốt, nối lại bang giao với Trung cộng, với chính sách Tái Cấu trúc (Pérestroika), Cởi mở (Glasnost), bỏ chế độc tài, trở về dân chủ. 

Tuy nhiên đã quá trễ!

Căn nhà Liên sô đã quá mục nát, đụng vào chỗ nào cũng hư, chẳng khác nào như một chiếc xe cũ, Gorbachev, tưởng rằng bộ phận này hư, tháo ra, nhưng không làm cho xe chạy mau, lại tháo chỗ khác, đi đến hiện tượng “Tháo tất cả các bộ phận của xe, trở thành một đống sắt vụn”, làm cho chế độ sụp đổ.

Đấy là chưa nói trước đó có biến cố Thiên An môn năm 1989, cả triệu sinh viên, học sinh, thợ thuyền biểu tình ngay tại công trường Thiên An môn, thủ đô Trung Quốc, đi đến kết quả là chính quyền Trung cộng dùng xe tăng, súng đàn áp biểu tình gây ra cả ngàn người chết.

Về tình hình Việt Nam, sau khi xua quân cưỡng chiếm miền Nam, CSVN chưa kịp “vui mừng với chiến thắng, thì đã xảy ra chiến tranh với Cam Bốt năm 1978; rồi chiến tranh với Trung cộng năm 1979; rồi Lê Duẫn chết vào năm 1986.

Sau khi Lê Duẫn chết, CSVN vẫn còn thần phục Liên sô, người được đưa lên làm quyền Tổng Bí Thư là Trường Chinh, đã 2 lần sang Liên sô “cầu phong”, nhưng Gorbachev không chấp nhận. Chính vì lẽ đó mà Nguyễn Văn Linh lên. Những người già như Trường Chinh, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, phải về hưu.

Trong ba ông già này, kẻ có nhiều thủ đoạn, âm mưu thâm độc, giết người không gớm tay, có thực quyền lúc bấy giờ, là Lê Đức Thọ.

Trong tình hình quốc tế và quốc nội đó hội nghị Thành đô đã diễn ra. 

II) Hội nghị Thành Đô: 


Họp trong 2 ngày 3 và 4 tháng 9/1990. Chủ chốt phía Việt Nam có Nguyễn Văn Linh - Tổng Bí thư Đảng, Đỗ Mười - Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng. Phía Trung Cộng có Giang Trạch Dân - Tổng Bí thư, Lý Bằng -  Chủ tịch Chính phủ.

Có lẽ trong lịch sử Việt Nam, chưa có một hội nghị quốc tế nào mà làm mất quốc thể và sĩ diện dân tộc như hội nghị này.

Theo nguyên tắc, những hội nghị quốc tế, có tính cách quốc gia - quốc gia, thì phải họp ở thủ đô. Nay Trung cộng viện cớ, bắt họp ở một thủ phủ vùng tỉnh. Hơn thế nữa, để bỉ mặt cộng sản Việt Nam, Trung cộng ép phái đoàn Việt Nam đi bằng đường bộ, chứ không được đi máy bay. Người ngoại trưởng VN lúc bấy giờ có khuynh hướng chống Trung cộng đã không được tham dự, được thay thế bằng Trần Quang Cơ, thứ trưởng bộ ngoại giao, mà sau này chính ông viết sách tố cáo sự hèn mạt của phái đoàn Việt nam (Xin xem Hồi ức và Suy nghĩ của Trần quang Cơ, trên internet).

Chính Nguyễn Cơ Thạch, Bộ trưởng ngoại giao vào lúc đó có nói về hội nghị này: “Một thời kỳ bắc thuộc rất nguy hiểm đã bắt đầu.”

Đặng Tiểu Bình, nói là sẽ tới gặp Phái đoàn Việt Nam, nhưng sau đó không gặp, mà còn nói câu sỉ nhục: “Đảng CSVN là phường ăn cháo, đái bát. Tôi không thèm gặp những con người đó.”
Nên nhớ, chính họ Đặng, sau khi viếng thăm Mỹ, theo như nguồn tin báo chí đáng tin cậy, thì hỏi sự bằng lòng của Mỹ, để  “dạy cho Việt nam một bài học.”

Nhiều người cho rằng quyết định quan trọng đi Thành Đô, thần phục Trung cộng, là chỉ có Lê Đức Thọ, con người gian hung, sẵn sàng làm bất cứ giá nào để đạt mục đích, dù là giết người hay bán nước. 

Điều này không phải là hoàn toàn sai, vì lúc đó Lê Đức Thọ kiểm soát toàn đảng và chính phủ: những người trong Bộ chính trị từ Nguyễn Văn Linh - Tổng bí thư, cho tới Đỗ Mười - Thủ tướng, Mai Chí Thọ - Bộ trưởng Công an, qua Lê Đức Anh - Bộ trưởng Quốc phòng, đều là tay em hay anh em họ hàng của Thọ.

Tuy nhiên chúng ta cũng nên suy nghĩ lại về Đảng Cộng sản nói chung và Đảng cộng sản Việt Nam nói riêng, đều là những đảng vọng ngoại, do ngoại quốc dựng lên. 

Lénine về nước cướp được chính quyền là do Bộ Tham Mưu Đức, vào lúc đó là cuối Thế Chiến thứ Nhất (1914-1918) đưa về, qua lời hứa: “Nếu có được chính quyền thì sẽ ngưng chiến và cắt đất cho Đức.

Quả thực như vậy, khi cướp được chính quyền, tại hội nghị Brest – Litovsk, tháng 3/1918, Nga đã nhượng bộ 1/3 đất đai về canh nông và kỹ nghệ cho Đức. Trotski, lúc đó là Bộ Trưởng Ngoại giao, Trưởng Phái đoàn, đã được lệnh của Lénine: “Làm bất cứ việc gì, ngay cả nhượng đất, để giữ quyền.”

Truyền thống này, được các đảng đàn em, đặc biệt là Đảng CSVN bắt đầu bằng Hồ Chí Minh, rồi sau con cháu, bắt chước theo.

Đảng CSVN vào thời kỳ Hội nghị Thành đô đã đi theo con đường: 

“Thà giữ được quyền, được đảng, dù đi ngược lại quyền lợi dân tộc, trái với chủ quyền quốc gia, độc lập dân tộc, còn hơn là mất đảng.”

Đây là một quyết định chung của Đảng Cộng sản Việt Nam lúc bấy giờ, tất nhiên Lê Đức Thọ giữ vai trò chính, nhưng không phải chỉ có mình Lê Đức Thọ, mà phải kể cả Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Anh, những người chính trong Đảng và nhà nước.

Quyết định này đã có những hậu quả vô cùng tai hại cho dân và cho nước cho tới ngày hôm nay. 

III) Bang giao Việt Trung từ Hội nghị Thành Đô cho tới ngày hôm nay. 

Đảng CSVN không ngừng dâng đất nhượng biển cho Trung cộng và đã đi theo một chính sách ngoại giao thần phục Trung cộng.

Đã đến lúc CSVN phải bỏ “4 Tốt” và “16 Chữ vàng”

Thực vậy, ngày xưa Mạc Đăng Dung, tự trói mình, đứng quì gối ở biên giới để qui hàng giặc Minh, nhằm giữ quyền; rồi Lê chiêu Thống, dẫn cả gia đình, vợ con sang Tàu để cõng rắn cắn gà nhà. Ngày hôm nay hành động qụy lụy qui hàng, cõng rắn cắn gà nhà của đảng CSVN còn hèn hạ, buôn dân bán nước gấp cả trăm lần Mặc Đăng Dung và Lê Chiêu Thống, vì Mặc Đăng Dung chỉ dâng cho Tàu mấy động ở biên giới, trong khi đảng CSVN dâng cho Trung cộng cả ngàn cây số vuông, trong đó có ải Nam Quan và thác Bản Giốc, mà người Việt, ai cũng biết, từ khi xưa đã học: “Nước Việt Nam chạy dài từ ải Nam Quan tới mũi Cà mâu. Đó là Hiệp ước năm 1999.

Không những dâng đất, mà còn dâng cả biển, qua Hiệp ước năm 2000, dâng cho Trung cộng cả chục ngàn cây số vuông vùng biển.

Không những thế, CSVN còn tìm đủ mọi cách để qụy lụy Trung cộng qua những hiệp ước thương mại, những hiệp ước xây cất, khai thác rừng, khai thác mỏ, như việc khai thác bô xít ở cao nguyên trung phần, nóc nhà và xương sống về địa lý quân sự chiến lược của Việt Nam.

“Bốn Tốt” và “Mười sáu chữ vàng” mà Trung cộng cho Cộng sản Việt Nam chỉ là cái bình phong bề ngoài để che giấu dã tâm, chính sách bành trướng, xâm lấn của Trung Cộng, mà không những người Việt mà cả thế giới đều thấy rõ. 

Đã đến lúc phải bỏ “Bốn Tốt” và “Mười Sáu Chữ vàng” đó!

Dân Việt, và những người cộng sản yêu nước, hãy ý thức điều này, hãy vùng lên, để cứu nước và tồn chủng. (1)

Ngày xưa Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê lợi, Nguyễn Huệ, đã thay mặt cho uy quyền quốc gia dân tộc, không những giáng những bài học đích đáng cho kẻ nội thù, mà còn trừng trị nghiêm ngặt kẻ ngoại xâm. 

Đừng để Giống Nòi mắc họa xiềng gông Trung Cộng!
Đừng để Núi Sông mang vòng tủi hổ, nô lệ ngoại bang!

Paris ngày 25/08/2012


Xin xem thêm những bài về Trung Cộng, trên http://perso.orange.fr/chuchinam/

BBC: Phi hành gia Neil Amstrong qua đời

Cập nhật: 21:00 GMT - thứ bảy, 25 tháng 8, 2012
Neil Amstrong năm 1969
Gia đình nói Neil Amstrong là 'người hùng miễn cưỡng'
Phi hành gia Mỹ Neil Armstrong, người đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng, vừa qua đời ở tuổi 82.
Gia đình ông cho hay nguyên nhân là do có biến chứng sau cuộc phẫu thuật tim hồi đầu tháng.
Neil Amstrong đặt bước trên Mặt trăng ngày 20/7/1969, và mô tả sự kiện này bằng câu nói sau này trở thành bất hủ: "Một bước đi nhỏ của con người, một cú nhảy vọt của loài người".
Tháng 11 năm ngoái Armstrong được trao tặng Huân chương vàng của Quốc hội Mỹ, phần thưởng dân sự cao quý nhất ở nước này.
Ông là chỉ huy trên tàu vũ trụ Apollo 11. Hơn 500 triệu người xem truyền hình trên toàn thế giới đã theo dõi cảnh Apollo hạ cánh xuống bề mặt Mặt trăng.
Armstrong và phi hành gia cùng chuyến bay Edwin "Buzz" Aldrin đã có ba tiếng đồng hồ 'đi bộ' trên Mặt trăng.

'Ngại nổi tiếng'

Aldrin nói trên chương trình Newshour của BBC: "Thật là buồn khi chúng tôi không còn có thể gặp mặt với nhau trong lần kỷ niệm 50 năm chuyến bay lên Mặt trăng… [Tôi sẽ luôn nhớ tới] ông ấy như một vị chỉ huy tài năng."
Apollo 11 là chuyến du hành vũ trụ cuối cùng của Armstrong. Năm 1971, ông đã rút khỏi cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ Nasa để giảng dạy môn kỹ thuật không gian.
Sinh năm 1930 và lớn lên ở tiểu bang Ohio, Armstrong bắt đầu bay cùng với cha khi mới sáu tuổi và cả đời luôn say mê nghiệp phi công.
Ông từng phục vụ trong không quân thời kỳ chiến tranh Triều Tiên những năm 1950, và bắt đầu tham gia chương trình không gian của Hoa Kỳ năm 1962.
Các phóng viên từng tiếp xúc với ông nói Armstrong là người khiêm tốn và không thích trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông.
Tháng Hai năm 2000, trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng, ông nói: "Tôi hiện là, và mãi mãi vẫn sẽ là, một người kỹ sư miệt mài công việc".
Trong thông cáo gia đình, thân nhân của ông ca ngợi Amstrong là "một người hùng miễn cưỡng", người đã phụng sự Tổ quốc một cách trung thành trong mọi vị trí - "phi công chiến đấu, phi công thử nghiệm và phi hành gia".

Chủ đề liên quan

Tin tức / Hoa Kỳ: Ông Romney vận động các nữ cử tri Mỹ

VOA
Thứ bảy, 25/08/2012
ng cử viên Tổng thống Mitt Romney kêu gọi những nhà kinh doanh phái nữ tại một cuộc tập họp tranh cử hôm thứ Bảy.

Trong một buổi xuất hiện tại bang Ohio, ứng cử viên Đảng Cộng hòa hứa giúp những doanh nghiệp do phụ nữ đứng đầu nếu ông đắc cử. Ông nói phụ nữ tại Hoa Kỳ thường bắt đầu các công việc kinh doanh nhiều hơn là nam giới.

Các cuộc thăm dò cho thấy ông Romney đứng sau Tổng thống Barack Obama trong số các cử tri nữ với cuộc bầu cử chỉ còn cách hơn 2 tháng nữa. Một ứng cử viên Thượng viện của Đảng Cộng hòa làm nhiều cử tri bất bình trong tuần trước khi ông cho rằng cơ thể phụ nữ có thể ngăn ngừa việc thụ thai trong những trường hợp ông gọi là “hiếp dâm hợp pháp.”

Cuộc tập họp ngày thứ Bảy là một trong những xuất hiện tranh cử cuối cùng của ông Romney trước Đại hội Đảng Cộng hòa được tổ chức tuần tới tại Tampa, Florida.

Tổng thống Obama không dự trù xuất hiện tranh cử vào ngày thứ Bảy. Tuy nhiên ông sử dụng bài diễn văn hàng tuần để quảng bá kế hoạch duy trì Medicare, một chương trình chăm sóc sức khỏe cho những người lớn tuổi ở Mỹ.

Tổng thống Obama nói Đảng Cộng hòa đang nỗ lực biến Medicare thành một chương trình tem phiếu mà ông Obama nói sẽ không theo kịp đà gia tăng của giá thành.

Trung cộng đối mặt với “núi” hàng tồn kho ngày càng cao

NYT- Sau 3 thập kỷ tăng trưởng “nóng”, Trung Quốc đang đối mặt với những bất ổn kinh tế. Những “núi” hàng tồn kho xuất hiện trong mọi ngành kinh doanh từ xe hơi tới sắt thép và các loại hàng xuất khẩu truyền thống khiến doanh nghiệp “kêu trời”.

Bất chấp những nỗ lực không ngừng của chính phủ suốt từ đầu năm đến nay để chặn đà suy giảm, kinh tế Trung Quốc có vẻ rất khó đảo chiều khi hàng tồn kho của các doanh nghiệp liên tục tăng cao.
Kinh tế Trung Quốc chưa có dấu hiệu phục hồi

Hiện tượng này diễn ra ở hầu như mọi loại sản phẩm từ sắt thép, thiết bị gia dụng, xe hơi cho tới các loại căn hộ. Tình hình ế ẩm đã làm bùng nổ một loạt các cuộc chiến về giá trong bối cảnh các nhà sản xuất cố gắng xuất khẩu những thứ không thể bán trong nước.
Không phải đến bây giờ tình trạng tồn kho tăng cao mới diễn ra mà thực chất lâu nay mức độ trầm trọng của vấn đề đã bị chính phủ che giấu kỹ lưỡng bằng cách cấm công bố thông tin hoặc chỉnh sửa những số liệu kinh tế. Tất cả là nhằm duy trì niềm tin của các nhà đầu tư và giới doanh nghiệp.
Thế nhưng kết quả khảo sát các nhà sản xuất của HSBC/Markit được công bố hôm thứ Năm cho thấy, lượng hàng thành phẩm tồn kho tại Trung Quốc trong tháng 8 đã tăng nhanh nhất kể từ khi cuộc khảo sát này bắt đầu được thực hiện tháng 4/2004. Kỷ lục trước đó thuộc về tháng 6 vừa qua. Ngoài ra tình trạng này cũng xấu đi trong các tháng 5 và 7.
“Khắp các ngành công nghiệp sản xuất chúng tôi khảo sát, mọi người đều mong sẽ bán được nhiều hàng trong mùa Hè. Thế nhưng điều đó không xảy ra”, Anne Stevenson-Yang, giám đốc nghiên cứu của công ty phân tích kinh tế J Capital Research tại Hồng Kông nhận xét. Bà cũng cho biết với mức tồn kho cực kỳ cao các nhà máy đang tính đến việc cắt giảm sản xuất. “Mọi chuyện có vẻ đang tiến gần đến đình trệ”.
Các vấn đề tại Trung Quốc khiến các nhà kinh tế thế giới như gặp phải “ác mộng”. Từ sau khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008 Trung Quốc là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và là động lực tăng trưởng mạnh nhất. Việc kinh tế suy yếu có nghĩa là nước này sẽ mua ít hàng hóa, dịch vụ hơn từ các nước khác khiến nhu cầu hàng hóa thế giới, vốn bị tác động mạnh bởi khủng hoảng nợ châu Âu, nay càng sụt giảm. Viễn cảnh hàng hóa toàn cầu ế đọng còn sản xuất èo uột vì thế càng tăng thêm.
Thời gian qua, hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc, động lực chính của kinh tế nước này 3 thập kỷ qua đã tăng trưởng ở mức “rùa bò”. Nhập khẩu cũng hầu như không tăng, đặc biệt ở các mặt hàng nguyên liệu thô do các nhà sản xuất công nghiệp hầu như mất niềm tin rằng họ sẽ bán được hàng nếu tiếp tục sản xuất.
“Doanh số đã giảm 50% so với năm ngoái còn hàng tồn kho đã chất thành đống”, To Liangjian, chủ sở hữu một công ty bán buôn chuyên phân phối khung tranh và ly, chén cho biết. Thay vì chào đón khách ông chỉ còn biết ngồi đánh bài trên mạng bởi cửa hàng hoàn toàn trống vắng.
Wu Weiqing, giám đốc của một công ty bán buôn thiết bị vệ sinh, nhà bếp cho biết doanh thu cũng giảm mất 1/3 còn hàng hóa đang chất cao thêm. Thế nhưng các nhà máy bán hàng cho ông vẫn đang liên tục sản xuất với công suất cao.
“Nhà cung cấp của tôi có mức tồn kho khổng lồ bởi họ không thể dừng sản xuất. Họ không muốn lỡ mất cơ hội tăng doanh thu khi nhu cầu phục hồi. Hàng tồn kho trước đây thường đến rồi đi. Thế nhưng giờ nó chỉ nằm bẹp ở đây và sẽ còn tiếp tục tăng lên”.
Sự ế ẩm của thị trường hàng hóa Trung Quốc một phần đến từ chính sách hạ nhiệt thị trường bất động sản (BĐS) của chính phủ. Mới đây Bắc Kinh đã cấm những người đã có nhà mua thêm với hy vọng sẽ giảm đầu cơ trên thị trường BĐS, tăng lượng nhà ở giá rẻ. Hậu quả là giá nhà ở sụt mạnh khiến việc xây dựng bị cắt giảm, nhiều công nhân trở thành thất nghiệp.
Cùng lúc đó việc chính quyền Quảng Châu, một trong những thành phố lớn nhất Trung Quốc, giảm mạnh số lượng xe ô tô được phép đăng ký mới để giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm không khí càng khiến lượng xe tồn kho tăng cao. Nhiều thành phố khác cũng đang học tập Quảng Châu.
Những chính sách này đã “đẩy” lượng ô tô ế đọng ở nước này trong 6 tháng đầu năm lên cao. Chỉ riêng lượng xe tồn ở các nhà bán buôn chưa giao được cho các đại lý đã tăng gần 600.000 xe so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương khoảng 9%. Trong khi đó lượng tồn kho của các đại lý lên tới 2,2 triệu xe khiến nhiều nơi thậm chí không còn chỗ chứa.
“Mức tồn kho của chúng tôi hiện vô cùng cao”, Huang Yi, chủ tịch của Zhongsheng Group, chuỗi cửa hàng xe hơi lớn thứ 5 Trung Quốc chia xẻ. “Nếu tôi không có những khuyến mãi đặc biệt trong nửa đầu năm, tồn kho của chúng tôi có thể còn cao hơn”.
2 năm gần đây rất nhiều nhà máy ô tô tại Trung Quốc chỉ hoạt động ở mức 65% công xuất. Thông thường để có lời, các nhà máy sẽ cần vận hành ở mức 80%. “Tôi e rằng Trung Quốc sẽ đi theo vết xe đổ của Mỹ và sẽ phải mất nhiều thời gian để xử lý”, Geoff Broderick, tổng giám đốc khu vực châu Á của tập đoàn tư vấn toàn cầu J. D. Power & Associates nhận định.

Phát hiện bệnh lạ giống AIDS ở châu Á

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện một căn bệnh mới, bí ẩn khiến hàng chục người ở châu Á và một số ở Mỹ có các triệu chứng tương tự như mắc “căn bệnh thế kỷ” AIDS dù họ không nhiễm virus HIV.
Hệ miễn dịch của các bệnh nhân mắc căn bệnh lạ sẽ bị hủy hoại, khiến họ không thể chống đỡ các mầm bệnh như những người khỏe mạnh. Giới khoa học vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng căn bệnh dường như không dễ lây lan qua tiếp xúc.
Theo tiến sĩ Sarah Browne đến từ Viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, đây là một dạng suy giảm miễn dịch mắc phải mới, không di truyền và chỉ xuất hiện ở người trưởng thành. Căn bệnh này cũng không lan truyền qua virus như bệnh AIDS.
Bà Browne đã cùng các cộng sự tiến hành nghiên cứu ở Thái Lan và Đài Loan, những nơi hầu hết các ca nhiễm bệnh lạ được phát hiện kể từ năm 2004. Báo cáo nghiên cứu của họ vừa được đăng tải trong số ra ngày hôm nay (23/8) của tạp chí New England Journal of Medicine.
Hãng thông tấn AP dẫn lời tiến sĩ Dennis Maki – một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Wisconsin (Mỹ) cho biết, ông đã theo dõi ít nhất 3 bệnh nhân mắc bệnh lạ trong suốt 10 năm qua. Ông nhận định, căn bệnh có thể bắt nguồn từ một dạng nhiễm trùng nào đó, mặc dù bản thân căn bệnh có vẻ không lây từ người sang người.
Về cơ chế phát bệnh, nếu ở bệnh AIDS, virus HIV phá hủy các tế bào T – những “chiến binh” chủ chốt của hệ miễn dịch giúp chống các mầm bệnh, thì căn bệnh mới không hề tác động tới những tế bào này nhưng gây ra một dạng tổn hại khác. Nghiên cứu của nhóm Browne đối với hơn 200 người ở Thái Lan và Đài Loan phát hiện, cơ thể của hầu hết những người mắc bệnh lạ tiết ra các chất gọi là “kháng thể tự động”, ngăn chặn interferon-gamma – một tín hiệu hóa học giúp cơ thể loại bỏ các nhiễm trùng.
Việc ngăn chặn tín hiệu cảnh báo khiến những người mắc bệnh lạ giống như các bệnh nhân AIDS, dễ bị các virus, nhiễm trùng nấm và ký sinh trùng, đặc biệt là vi khuẩn tấn công, dẫn đến tử vong.
Hiện tại, đối với các bệnh nhân, việc điều trị bằng thuốc kháng sinh không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng. Vì vậy, các bác sĩ đã thử nhiều biện pháp khác nhau, kể cả dùng một loại thuốc chống ung thư giúp ức chế việc sản sinh các kháng thể. Căn bệnh này không bộc phát mạnh ở một số bệnh nhân một khi các nhiễm trùng được chế ngự. Tuy nhiên, hệ miễn dịch trục trặc nhiều khả năng trở thành một tình trạng mãn tính.
Nhóm nghiên cứu cũng phát hiện, tính trung bình, bệnh lạ tấn công các nạn nhân khi họ khoảng 50 tuổi nhưng không xuất hiện ở những thành viên khác trong gia đình họ. Điều này đã bác bỏ khả năng một gen đơn lẻ là nguyên nhân gây bệnh. Chuyên gia Browne nói, một số người mắc bệnh lạ đã chết vì quá nhiều nhiễm trùng, kể cả những người châu Á hiện đang sinh sống ở Mỹ.
Tuy nhiên, trước thực tế rằng, gần như hầu hết các bệnh nhân cho tới thời điểm này là người châu Á hoặc sinh ra ở châu Á và cư trú ở nơi khác, nhóm nghiên cứu kết luận các yếu tố về gen hoặc môi trường nào đó có thể dẫn đến việc khởi phát bệnh.
Nguồn: e-mail