Friday, February 17, 2017

Mỹ: Harward từ chối làm cố vấn an ninh quốc gia

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

Người được Tổng thống Mỹ Donald Trump chọn làm cố vấn an ninh quốc gia thay cho Flynn đã từ chối nhận vai trò này.

Phó đô đốc đã nghỉ hưu Robert Harward được nhắm đến vị trí này sau khi ông Trump sa thải Michael Flynn hôm 13/2.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết ông Harward đưa lý do ông có một số khúc mắc về gia đình và tài chính, nhưng truyền thông Mỹ cho biết vấn đề mấu chốt là ông muốn đem theo nhân sự của mình.

Ông Flynn đã nói dối Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence về các cuộc trao đổi với Đại sứ Nga tại Mỹ.

Việc ông Harward từ chối diễn ra sau khi ông Trump mạnh mẽ bác tường thuật của truyền thông rằng Nhà Trắng đang trong tình trạng hỗn loạn và ông nhấn mạnh chính quyền của ông đang vận hành như một "cỗ máy gần như hoàn hảo".
Tại sao cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn từ chức?

Trump biết vụ của Flynn 'nhiều tuần trước'

Ông Harward nói với AP chính quyền Trump "rất tương thích với năng lực của tôi, rất chuyên nghiệp".

"Đây hoàn toàn là vấn đề cá nhân", ông nói thêm.

Ông Harward, 60 tuổi, từng phục vụ trong lực lượng đặc nhiệm Navy Seal, hiện đang làm việc tại Abu Dhabi với vai trò giám đốc điều hành cho nhà thầu quốc phòng Mỹ Lockheed Martin.

Khi được hỏi về thông tin cho rằng ông yêu cầu đem theo người của mình vào Hội đồng An ninh Quốc gia, ông Harward cho biết: "Tôi nghĩ rằng điều đó nên để tổng thống trả lời."

Ông Flynn, cựu trung tướng, bị cách chức trong bối cảnh có cáo buộc rằng trước khi được bổ nhiệm làm cố vấn an ninh quốc gia, ông đã thảo luận về các biện pháp trừng phạt của Mỹ với đại sứ Nga.

Việc này có khả năng vi phạm đạo luật cấm công dân tham gia vào đối sách ngoại giao.

Ông Flynn ban đầu phủ nhận việc thảo luận với Sergei Kislyak, Đại sứ Nga tại Washington.

Nhưng hôm 13/2, ông Trump yêu cầu ông Flynn từ chức sau khi có tiết lộ ông này lừa dối phó tổng thống về vụ việc.

Các quan chức đảng Cộng hòa kêu gọi mở cuộc điều tra về việc rò rỉ thông tin tình báo dẫn đến việc ông Flynn từ chức.

Hai ứng viên khác - Tướng về hưu David Petraeus và quyền cố vấn an ninh quốc gia Keith Kellogg - cũng được cân nhắc cho vị trí này.

http://www.bbc.com/vietnamese/world-38989494

Nga "điếng người" trước "đòn hiểm" từ Mỹ

 Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và bộ vét
(VnMedia) - Việc Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ Michael Flynn phải từ chức chắc chắn sẽ gây ra một ảnh hưởng tiêu cực đối với cả chính quyền của ông Donald Trump lẫn triển vọng của mối quan hệ Nga-Mỹ, chuyên gia quân sự của Nga – ông Vladimir Batyuk nhận định. Rõ ràng, vụ việc này đã phá vỡ hy vọng của Nga về việc sớm cải thiện quan hệ với Mỹ.
Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ Michael Flynn
Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ Michael Flynn vừa bị ép phải từ chức.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik, chuyên gia quân sự của Nga – ông Vladimir Batyuk đến từ Trung tâm Nghiên cứu Mỹ và Canada có trụ sở ở Moscow, cho biết, việc ông Flynn từ chức sẽ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh chính trị của chính quyền ông Trump và tương lai quan hệ Moscow-Washington.

Trước đó, hồi đầu tuần, Nhà Trắng thông báo ông Michael Flynn đã từ chức Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Donald Trump và Trung tướng nghỉ hưu Keith Kellog được bổ nhiệm vào vị trí này. Chính quyền của ông Trump thừa nhận đã gây sức ép buộc ông Flynn phải ra đi.

Trong đơn từ chức, ông Flynn nói rằng, ông đã không cung cấp đầy đủ thông tin cho Nhà Trắng về những cuộc tiếp xúc của ông này với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak.

Những cuộc điện đàm của ông Flynn với ông Kislyak trước lễ nhậm chức của Tổng thống Trump hôm 20/1 vừa qua đã làm dấy lên câu hỏi về việc liệu vị cố vấn này có phá vỡ luật của Mỹ cấm một công dân nước này liên hệ với những nước bên ngoài đang có tranh chấp ngoại giao.

Báo chí Mỹ đưa tin, ông Flynn được cho là đã thảo luận về các biện pháp trừng phạt chống lại Nga với Đại sứ Kislyak trước khi ông Trump chính thức tiếp quản quyền lực. Nhóm của ông Trump liên tiếp bác bỏ cáo buộc này.

Bình luận về diễn biến trên, ông Vladimir Batyuk cho rằng, một mặt, việc ông Flynn từ chức đã giáng một đòn mạnh vào hình ảnh của chính quyền Tổng thống Donald Trump bởi ông Flynn là một trong những nhân vật then chốt trong đội ngũ của ông Trump.

"Thực tế về việc người đàn ông đó được chứng minh là một người không có đủ năng lực và thiếu kỷ luật chắc chắn sẽ giáng một đòn mạnh vào uy tín của chính quyền Tổng thống Trump”, ông Batyuk phân tích.

Mặt khác, việc ông Flynn từ chức sẽ khiến Nga phải suy nghĩ lại hai lần trước khi đặt sự tin tưởng vào Washington và tiến hành các cuộc đối thoại bí mật về những vấn đề quốc tế và song phương nhạy cảm với Mỹ, chuyên gia Batyuk cho hay.

"Và tất nhiên, điều đó sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho tương lai tiến trình đối thoại giữa Nga và Mỹ”, ông Batyuk cho biết.

Cũng theo ông Batyuk, khi Tổng thống Donald Trump lựa chọn một người mà người đó không hiểu đầy đủ về nhiệm vụ của ông ấy với tư cách là một thành viên trong đội ngũ của ông Trump thì đó chắc chắn là một đòn giáng vào chính Tổng thống.

Ông Batyuk cũng không loại trừ khả năng sự ra đi của ông Flynn có thể dẫn đến tình huống Nga cảnh giác với những cuộc tiếp xúc với các đại diện của chính quyền Mỹ. “Khi Đại sứ Nga tại Mỹ Kislyak điện đàm với ông Flynn, ông ấy chắc chắn nghĩ rằng ông ấy đang tiếp xúc với đại diện của Tổng thống Trump. Vậy mà, bây giờ sự thật lại hoàn toàn khác và điều đó sẽ giáng một đòn mạnh vào sự tin tưởng của Moscow dành cho chính quyền mới của Mỹ. Tin tưởng có tầm quan trọng tối cao trong ngoại giao”, ông Batyuk kết luận.

Nga rõ ràng không thể vui được trước diễn biến đầy bất ngờ trong chính quyền của ông Trump. Đây cũng là đòn giáng mạnh vào hy vọng cải thiện quan hệ với Mỹ của Nga bởi chính quyền của ông Trump đã mất đi một nhân vật ủng hộ Nga trong bối cảnh giới chức Mỹ đa phần chống đối Nga.

Nhiều người tin rằng, việc ông Flynn phải ra đi đã phơi bày mâu thuẫn trong nội bộ chính quyền ông Trump và đằng sau vụ việc này có sự can dự của những quan chức đang quyết liệt chống đối việc Tổng thống Mỹ muốn khôi phục quan hệ với Nga.

Nhà lãnh đạo Trump liên tục phát đi tín hiệu thể hiện mong muốn cải thiện quan hệ Nga-Mỹ. Tuy nhiên, mong muốn này vấp phải sự phản đối và cản trở của rất nhiều quan chức Mỹ.

Kiệt Linh (tổng hợp)
Thứ 6, Ngày 17/02/2017 17:26
Nga "điếng người" trước "đòn hiểm" từ Mỹ
15:27, Thứ Tư, 15/02/2017 (GMT+7)

Những gì Trump làm, không thể chấp nhận được - New York Times

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, bộ vét
Tác giả: Thomas L. Friedman (*)
Dịch giả: Trần Văn Minh
14-2-2017
Tác giả Thomas Friedman, chủ nhân của 3 giải thưởng Pulitzer. Ảnh: Getty Images
Tác giả Thomas Friedman, chủ nhân của 3 giải thưởng Pulitzer. Ảnh: Getty Images.
Lạy Trời, với sự từ chức đáng hỗ thẹn của Mike Flynn, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump. Và không chỉ do ông ta lừa dối phó tổng thống [Mike Pence] và tham gia vào hành vi vô cùng hiểm ác với Nga, nhưng quan trọng hơn, bởi vì có lẽ cuối cùng, sự kiện sẽ buộc chính quyền Hoa Kỳ, Quốc hội và các phương tiện truyền thông đòi hỏi một câu trả lời thích đáng về điều vẫn đang là dấu hỏi lớn nhất đang xoáy vào chúng ta hôm nay: Chuyện gì đang xảy ra giữa Donald Trump và người Nga?
Xin lỗi, Kellyyanne Conway (cố vấn của Trump – ND), tôi chưa sẵn sàng để “bỏ qua”.
Mỗi hành động, mỗi cái tweet và lời tuyên bố của Trump trong suốt chiến dịch tranh cử, quá trình chuyển đổi chính quyền và giai đoạn đầu của nhiệm kỳ tổng thống, cho thấy rằng ông ta bị “vô hiệu hóa” khi đề cập đến người Nga.
Tôi không biết liệu những tay đầu sỏ chính trị Nga chế ngự ông ta về tài chính hay các gián điệp Nga chế ngự ông ta về phương diện cá nhân vì hành vi bí ẩn trong các chuyến đi của ông ta tới Moscow. Nhưng việc Trump sẵn sàng tấn công các đồng minh như Úc, thẹn thùng trước đối thủ như Trung Quốc, đe dọa kẻ thù như Iran và Bắc Triều Tiên, và bắt nạt các nước láng giềng như Mexico – trong khi liên tục hôn gió Tổng thống Nga Vladimir Putin – không thể giải thích rằng đó chỉ là sự mong muốn của ông trong việc cải thiện mối quan hệ với Moscow, nhằm đánh bại Nhà nước Hồi giáo. Và việc hất cẳng Flynn đưa đến cho chính phủ của chúng ta một cơ hội khác vô cùng cần thiết rằng, cần phải đòi hỏi các câu trả lời cho những câu hỏi này, bắt đầu bằng việc xem hồ sơ thuế của tổng thống.
Chúng ta cần biết những người mà Trump đang thiếu nợ là ai và những người nào có thể làm chủ ông ta, và chúng ta cần phải biết ngay bây giờ. Ngoại trừ một vài thượng nghị sĩ yêu nước của đảng Cộng hòa như John McCain và Lindsey Graham, toàn thể đảng Cộng hòa đang đồng lõa trong một hành động đáng xấu hổ, qua việc làm ngơ trước những hành động không thể giải thích được của Trump đối với Nga.
Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan và Lãnh đạo khối đa số [Hạ viện] Mitch McConnell, các ông đang nghĩ gì khi làm ngơ trước trò hề này? Cả hai ông đều biết rằng, giả sử như CIA, NSA và FBI kết luận rằng, người Nga đã can thiệp để giúp bà Hillary Clinton thắng cử, có thể các ông đã đóng cửa chính phủ và yêu cầu một cuộc bầu cử mới. Nhưng bây giờ tất cả vẫn bình thường [khi chuyện xảy ra đối với Trump]? Để các ông có thể cắt giảm thuế? Tướng Jim Mattis và John Kelly, tân Bộ trưởng Quốc phòng và Bộ An ninh Nội địa, hai ông là những người yêu nước vĩ đại, đã đem mạng sống của mình ra phục vụ quân ngũ để bảo vệ các giá trị Mỹ trước chính những loại tấn công mà Putin đã gây ra. Hai ông có chấp nhận những gì đang xảy ra?
Chúng ta cần quay trở lại cuốn băng [lịch sử]. Thưa quý vị, chúng ta đã bị tấn công vào ngày 7 tháng 12 năm 1941, chúng ta đã bị tấn công vào ngày 11 Tháng 9 năm 2001, và chúng ta đã bị tấn công vào 8 tháng 11 năm 2016. Cuộc tấn công gần đây nhất không chứa đựng sự mất mát mạng sống khủng khiếp, nhưng nó gây tàn phá theo cách riêng của nó. Toàn bộ cộng đồng tình báo của chúng ta kết luận rằng, Nga đã phá hoại cuộc bầu cử của chúng ta bằng cách cố tình đột nhập vào hệ thống máy tính của Ủy ban đảng Dân chủ Toàn quốc và sau đó từng chút một, chuyển những email bêu xấu qua WikiLeaks để phá hoại chiến dịch tranh cử của bà Clinton. Và chúng ta đã làm gì đối với sự kiện này? Thay vì đấm cho Moscow một cái, chúng ta bỏ qua.
Chuyện này không thể chấp nhận được.
Tôi không tranh cãi vụ Trump không phải là tổng thống hợp pháp; ông đã thắng cử vì nhiều lý do. Nhưng tôi cho rằng ông không hành xử như một tổng thống. Trump tự giới thiệu mình là “nhà yêu nước”, cuốn mình trong lá cờ Mỹ. Nhưng ông đã sử dụng tài khoản Twitter của mình để tấn công BMW [và Mercedes] về việc xây dựng một xưởng xe hơi ở Mexico, [tấn công] Boeing trong việc tính quá giá máy bay của chính phủ, [tấn công] “diễn viên của vở nhạc kịch Hamilton” trong việc [Hamilton] kêu gọi phó tổng thống tái khẳng định chủ nghĩa đa nguyên của Mỹ, [tấn công] báo chí Mỹ về việc đưa tin số người tham dự lễ nhậm chức của ông và [tấn công] nữ diễn viên Meryl Streep khi bà phê phán ông trong việc bắt nạt một phóng viên khuyết tật. Nhưng “nhà yêu nước” chưa từng thốt ra lời chỉ trích nào trên Twitter hoặc bên ngoài về tổng thống Nga, là người đã can thiệp vào tiến trình dân chủ của chúng ta.
Chuyện này không thể chấp nhận được.
“Người Nga không chỉ xâm nhập vào một số email hoặc đột nhập vào một số ngân hàng ở Mỹ. Họ tấn công chính những điều làm nên nước Mỹ – làm cho nước Mỹ trở nên đặc biệt: sự cai trị bằng luật pháp và hình thức dân chủ trong việc chọn lựa và thay đổi lãnh đạo”, Nader Mousavizadeh, cố vấn cao cấp cho Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan và đồng lãnh đạo của công ty tư vấn thế giới, ông Macro Partners, nói.
Tôi không tìm kiếm chiến tranh với Nga về vấn đề này. Quay trở lại thập niên 1990, cột báo này là một trong những tiếng nói lớn nhất, cảnh báo chống lại việc mở rộng NATO – rằng hành động này một ngày nào đó sẽ trở lại ám ảnh chúng ta, và đã từng, bằng cách làm cho Nga cảm thấy bị đe dọa. Tôi không quan tâm đến Putin. Chế độ của ông ta sẽ thất bại vì ông ta luôn tìm kiếm sự tôn kính tại những nơi sai lầm, bằng cách khoan dầu và khí đốt thay vì khuyến khích sức sáng tạo của người dân. Nhưng tôi không sẵn sàng chấp nhận [sự việc] trục xuất một vài giới chức Nga và rồi bỏ qua. Chúng ta cần phải đi tìm sự thật, nhìn thẳng vào sự việc và sau đó hành động một cách tương ứng.
Trump và các phụ tá cao cấp của ông ta đã trải qua những tuần đầu tiên nắm giữ quyền hành mà chẳng làm gì ngoài chuyện làm cho chúng ta sợ hãi như thế nào đối với người nhập cư Hồi giáo, những người chưa được các cơ quan tình báo và di trú của chúng ta xem xét kỹ lưỡng. Vâng, ông Putin đã được các cơ quan các F.B.I., C.I.A. và N.S.A. xem xét kỹ lưỡng, và họ kết luận rằng ông ta đã tấn công vào cơ cấu tổ chức quan trọng nhất của nước ta – và ông Trump đã hành động như thể ông ta bất cần quan tâm tới.
Nếu tất cả những người còn lại đều hành động như thế, chúng ta sẽ nhận được một đất nước xứng đáng với cách hành xử của chúng ta, và đất nước ấy sẽ không vĩ đại.
____
Thomas Friedman là nhà báo Mỹ, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Thế Giới Phẳng“. Ông Freidman đã ba lần thắng giải Pulitzer Prize.

(E mail)

Thursday, February 16, 2017

Ung thư: "thủ phạm" đã bị bắt! Hóa ra có liên quan đến điều này....

(y) Bài viết rất HỮU ÍCH (y) Xin mòi ĐỌC và phổ biến rộng rãi (y) <3
@ Ung thư: "thủ phạm" đã bị bắt! Hóa ra có liên quan đến điều này....

Chủ đề: Dịch tễ học nhận định rằng cha mẹ bị ung thư thì các con cũng dễ bị ung thư, do ung thư có tính di truyền, sự thực đây là một kết luận sai lầm.
 
★ Lý do thực sự là do chế độ ăn uống của cha mẹ và con cái có mối tương quan khá cao
Vì thiếu vitamin B2 là nguyên nhân chính của bệnh ung thư
Một người bạn trên FB chia sẻ bài viết hữu ích này, bởi vì cô ấy đã làm việc trong ngành y tế, chăm sóc và đặc biệt chú ý đến sức khỏe . Cô liên tục nhắc nhở mọi người rằng cuộc sống hàng ngày nên chú ý đến những gì?
Bây giờ đến chia sẻ cùng bạn, mong muốn mang lợ i ích đến cho mọi người.
 
★ Nguyên nhân gây ra ung thư và nhiều loại bệnh khác:
1, Cơ thể trong thời gian dài bị thiếu trầm trọng vitamin B2 là nguyên nhân chính hình thành các khối u ung thư.
2, Một loạt các bệnh viêm loét đường tiêu hóa, chảy máu, khối u, polyp, u xơ tử cung, bệnh xơ gan cũng do thiếu vitamin B2  gây ra.
3, Bệnh trĩ cũng do thiếu vitamin B2.
4, Thoái hóa cổ tử cung phụ nữ cũng do thiếu vitamin B2.
5, Thường được gọi là "bị nhiệt" là do vitamin B2 trong thiếu hụt đột ngột.
 
★ Vì vậy, kịp thời, bổ sung đầy đủ vitamin B2, các triệu chứng này sẽ giảm đi, thiếu nghiêm trọng của vitamin B2 là nguyên nhân gốc rễ hình thành khối u ung thư.
 
★ Tại sao thiếu vitamin B2 sẽ xuất hiện mẩn đỏ, sưng tấy? Lý do chính là do các mạch máu.
Tạo thành các mạch máu tế bào tường không thể không có vitamin B2, khi thiếu vitamin B2, thành mạch máu (chủ yếu là các mao mạch, tường mạch máu vốn dĩ đã rất mỏng) giờ lại càng mỏng hơn, khi huyết áp tạo áp lực, mạch máu bắt đầu phình ra bên ngoài, cùng lúc mạch máu cục bộ bắt đầu tập hợp để tạo thành một khối u, và cuối cùng là xuất hiện các vết nứt xuất huyết mạch máu, khi nó xảy ra trong não, bạn đoán được chuyện gì sẽ xảy ra rồi chứ? Đây chính là xuất huyết não.
▲ Ung thư ẩn trong cơ thể người dài hạn, thiếu vitamin B2 trầm trọng, sẽ có các triệu chứng biểu hiện khác nhau, suy thoái chức năng các cơ quan sớm và luôn có một dấu hiệu chung là sự sụp đổ sắp xảy ra trong từng bộ phận của cơ thể.
Điều này giải thích một cách hợp lý lý do tại sao khi loại bỏ hoàn thành khối ung thư,mà vẫn không thể tránh được sự phát triển và tái phát của nó, không phải là các tế bào ung thư đã di căn, mà là các mô và các cơ quan bên trong đã bị sụp đổ từ lúc khối u mới hình thành.
 
★ Vitamin B2 trong cơ thể con người không có bất kỳ tác dụng phụ nào, hấp thụ vitamin B2 quá mức sẽ được thải ra ngoài qua nước tiểu. Do đó, không cần lo lắng về vấn đề dùng quá liều.
 
★ Có một vấn đề chúng ta phải chú ý, vitamin B2 dễ dàng bị phân hủy dưới ánh sáng, dẫn đến mất công hiệu, một chai vitamin B2, sau một tháng mở nắp nếu không uống hết, thì phần còn lại cũng đã hoàn toàn hết công hiệu, uống vào cũng sẽ cảm thấy vô dụng, lúc đó bạn cần phải mua chai mới, tốt nhất nên sử dụng với hạnsản xuất trong vòng 6 tháng
 
★ "Mười người chín trĩ," là một câu nói dân gian, đề cập đến một tỷ lệ cao của bệnh trĩ, nói lên thực tế, việc thiếu vitamin B2 của hầu hết mọi người là khá phổ biến.
Dịch tễ học nhận định rằng cha mẹ bị ung thư, trẻ em cũng dễ bị ung thư, do ung thư có tính di truyền, sự thực đây là một kết luận sai lầm.
 
★ Lý do thực sự chính là cha mẹ và con cái có một mức tương đối cao sự tương tự trong chế độ ăn uống, cha mẹ thích thức ăn cay, thường xuyên tức giận, cũng sẽ gây thiếu vitamin B2, rồi các con chắc chắn cũng sẽ yêu thích thức ăn cay, thiếu vitamin B2 sẽ là điều hiển nhiên. Ngay cả sau khi con tách khỏi cha mẹ, vẫn giữ lại thói quen ăn uống như thế, do đó cha mẹ có bệnh rồi con cái cũng sinh bệnh này là điều không đáng ngạc nhiên.
 
★ Tại sao ăn nguyên hạt các loại ngũ cốc sẽ không dễ bị ung thư? Bây giờ bạn cần tìm hiểu điều đó ngay, trên thực tế, ngũ cốc (chủ yếu ở da, vỏ) chứa nhiều vitamin B2, nếu da và vỏ đều bi loại bỏ , thì công dụng sẽ bị suy giảm đáng kể.
 
★ Một số người thường uống vitamin cho rằng bản thân sẽ không thể thiếu vitamin B2, nhưng trên thực tế, vitamin B2 có chứa trong vitamin hàng ngày không thể đáp ứng đủ nhu cầu mỗi ngày cho cơ thể con người.
Mục đích của bài viết nhằm cứu sống thêm nhiều người, xin cảm ơn người viết. Nếu bạn nhận ra tính hữu ích từ bài viết, xin vui lòng dán lên tường để nhiều người nhìn thấy, để họ thoát khỏi nguy cơ mang căn bệnh nguy hiểm này.
Dưới đây chia sẻ với bạn chế độ ăn uống về các thực phẩm kháng ung thư!
Tôi đã làm hết bổn phận của mình, hy vọng bạn có thể giúp bản thân làm phần việc còn lại!

Viện phòng chống ung thư công bố bảng xếp hạng hàm lượng ức chế ung thư trong các loại rau:
01: Khoai lang nấu chín 98,7%
02: Khoai lang sống 94,4%
03: Măng tây 93,9%
04: Bông cải 82,8%
05: Bắp cải 91,4%
06: Hoa cải dầu 90,8%
07: Cần tây 83,7%
08: Cà tím 74.0%
09: Tiêu 55,5%
10: Cà rốt 46,5%
11: cây linh lăng 37,6%
12: Cây tể thái 35,4%
13: Su hào 34,7%
14: Cây mù tạt 32,9%
15: Cải dưa 29,8%
16: Cà chua 23,8%
  
Lời khuyên:Tất cả các loại khoai lang đều có chứa collagen, khoai lang vàng nhiều nhất, và hầu hết các thành phần chống ung thư chứa nhiều nhất ở khoai lang tím, và nước chanh nóng không đường.
 Vì sức khỏe, xin vui lòng gửi thông điệp này đến những người bạn muốn quan tâm!
   
Khi mỗi chúng ta nhận được bản tin này hãy chuyển tiếp ngay đến mười người khác, chắc chắn ít nhất cứu giữ được ít nhất một mạng sống ......

(E mail)
_()_ _()_ _()_
Trong hình ảnh có thể có: món ăn
10 Thực phẩm nhiều Vitamin B2 (Riboflavin) nhất (Giàu Vitamin B2)
By Lê Phương Chi

Vitamin B2, hoặc Riboflavin, là một vitamin thiết yếu cho sự chuyển hóa năng lượng hoàn toàn và một loạt các quá trình cấu tạo tế bào. Sự thiếu hụt riboflavin có thể dẫn đến nứt đỏ của đôi môi, viêm miệng, viêm loét miệng, đau họng, và thậm chí thiếu máu do thiếu sắt.

Riboflavin, Vitamin B2, là một vitamin tan trong nước có thể được điều chỉnh bởi cơ thể, do đó trường hợp quá mức là rất hiếm, và thường chỉ xảy ra với việc tiêm vitamin B2 hoặc bổ sung B2. Mức cần thiết cho Riboflavin (Vitamin B2) là 1.7mg. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm giàu riboflavin. .

0

# 1: Pho mát (Gjetost)
Riboflavin trong 100g     mỗi gói (227g)     mỗi ounce (28g)

1.38mg (81% DV)     3.14mg (185% DV)     0.39mg (23% DV)

Các loại Pho mát giàu Riboflavin khác (% DV mỗi ounce): Pho mat dê dạng cứng (20%), Feta (14%), Roquefort (10%), Brie (9%), Camembert và Grated Parmesan (8%).

1

# 2: Hạnh nhân
Vitamin E trong 100g     mỗi cốc (143 g)     mỗi ounce (28g)

1.10mg (60% DV)     1.45mg (85% DV)     0.28mg (17% DV)

Các loại hạt giàu Riboflavin khác (% DV mỗi ounce): Hạt hỗn hợp (8%), hạt hồ trăn, hạt thông và hạt điều (4%).

2

# 3: Thịt bò & Thịt cừu non (Phần Thịt nạc)
Riboflavin trong 100g     mỗi miếng thịt bò (175g)     mỗi 3oz (85g)

0.86mg (51% DV)     1.51mg (89% DV)     0.73mg (43% DV)

Các loại thịt đỏ giàu Riboflavin khác (% DV mỗi 3oz nấu chín): Chân cừu (21%), và Bê (20%).

3

# 4: Cá dầu (cá thu)
Riboflavin trong 100g     mỗi 1/2 khúc phi-lê (154g)     mỗi 3oz (85g)

0.58mg (34% DV)     0.89mg (53% DV)     0.49mg (29% DV)

Loại cá giàu Riboflavin khác (% DV mỗi 3oz nấu chín): Cá hồi khói (27%), Cá hồi hoang dã (24%), cá hồi Trout  (21%), cá ngừ và cá trích (15%), và cá hồi (11%).

4

# 5: Trứng (Được luộc kĩ)
Riboflavin trong 100g     mỗi chén, được cắt nhỏ (136g)     mỗi trứng (50g)

0.51mg (30% DV)     0.70mg (41% DV)     0.26mg (15% DV)

Các loại giàu Riboflavin khác (% DV mỗi trứng): Trứng sống, chiên hoặc rang (13%), và Trứng trần nước sôi (11%).

5

# 6: Thịt heo (lườn)
Riboflavin trong 100g     mỗi mảnh (609g)     mỗi 3oz (85g)

0.51mg (30% DV)

3.11mg (183% DV)     0.43mg (26% DV)

Các phần thịt lợn giàu Riboflavin khác (% DV mỗi 3oz nấu chín): Thịt lợn (24%), thịt lợn vai (23%), và thịt lợn hông (22%).

6

# 7: Nấm (Nấm nâu tươi Ý)
Riboflavin trong 100g     mỗi cốc để nguyên (87g)     mỗi cốc thái lát (72g)

0.49mg (29% DV)     0.43mg (25% DV)     0.35mg (21% DV)

Các loại nấm giàu Riboflavin khác (% DV mỗi cốc, thái lát): Nấm Trắng, chiên xào (29%), Portabella, nướng (29%), và Shiitake khô, mỗi 8 cái nấm (22%).

7

# 8: Hạt vừng
Riboflavin trong 100g     mỗi chén (128g)     mỗi ounce (28g)

0.47mg (27% DV)     0.60mg (35% DV)     0.13mg (8% DV)

Loại hạt giàu Riboflavin khác (% DV mỗi ounce): Hạt hướng dương (6%), hạt Chia và hạt bầu hạt (3%).

8

# 9: Hải sản (Squid)
Riboflavin trong 100g     mỗi ounce (28g)     mỗi 3oz (85g)

0.46mg (27% DV)     0.13mg (8% DV)     0.39mg (23% DV)

Các loại hải sản giàu Riboflavin khác (% DV mỗi 3oz nấu chín): Hàu (22%), Ngao và Trai (21%).

9

# 10: Rau bina
Riboflavin trong 100g     mỗi chén (180g)     mỗi 1/2 chén (90g)
0.24mg (14% DV)     0.43mg (25% DV)     0.21mg (12% DV)

Các loại rau xanh khác giàu Riboflavin (% DV mỗi cốc nấu chín): Củ cải xanh (24%), măng tây (14%), lá dùi trống (13%), Collard Greens- Cải rổ (12%), Dandelion Greens-Bồ công anh (11%), và xúp lơ xanh (8%).


10

Theo healthaliciousness
http://1thich.com/2016/07/10-thuc-pham-nhieu-vitamin-b2-riboflavin-nhat-giau-vitamin-b2/

Wednesday, February 15, 2017

Các phụ tá của Trump thường tiếp xúc với các viên chức cao cấp của Nga

By admin February 14, 2017 20:09
Cali Today News – Theo nhiều nguồn tin tình báo mới tiết lộ, thì các phụ tá của ứng cử viên TT Donald Trump trước đây thường xuyên liên lạc với các viên chức cao cấp của Nga.

Lúc đó, TT đắc cử Trump và TT Obama đã được báo cáo chi tiết là đã có sự liên lạc đáng kể giữa những người nghi ngờ là điệp báo của Nga và những người liên quan đến ban vận động tranh cử của Trump cũng như những người điều hành thương mại của Trump.

Photo courtesy: AP

Mức độ liên lạc giữa hai bên và sự gần gủi của những người này với Trump đã “báo động đỏ” với giới tình báo.

Những cú điện thoại này đã bị “can thiệp và thu lại” và các nhà điều tra chưa đi đến phán xét nào về ý định của những cú gọi này.

FBI và các cơ quan tình báo Mỹ tiếp tục điều tra để xác định động lực của các cuộc gọi này là gì.

Một trong những điều quan tâm là liệu chăng các viên phụ tá của Trump hợp tác với điệp viên tình báo của Nga để tung ra những thông tin tác hại về chiến dịch tranh cử của bà Clinton.

Theo tiết lộ của một viên chức báo cáo cuộc điều tra, thì “nếu đây là trường hợp đúng, thì mọi chuyện sẽ khác đáng kể.”

Trần Thị Sông Dinh

http://baocalitoday.com/breaking-news/cac-phu-ta-cua-trump-thuong-tiep-xuc-voi-cac-vien-chuc-cao-cap-cua-nga.htmlDonald Trump – Một lãnh đạo tâm thần? - Thạch Đạt Lang tổng hợp

Trong hình ảnh có thể có: 1 người
TT Donald Trump. Ảnh: AFP Photo/Timothy A. Clary

Trong lịch sử lập quốc hơn 240 năm của nước Mỹ, lần đầu tiên người dân thấy một tổng thống bỏ nhiều thời giờ để tranh cãi, lý luận hơn thua với bất cứ ai về những chuyện nhỏ nhặt, không đáng, như Donald Trump. Hơn thế nữa Trump còn dùng mạng xã hội Twitter, để nhục mạ người khác.
Chuyện mới nhất đây, với một status trên Twitter, Donald Trump đã phỉ báng, nhục mạ một thẩm phán liên bang, ông James Robart như sau: “Quan điểm của cái gọi là thẩm phán khi tước mất quyền hành động để bảo vệ đất nước thật khôi hài và sẽ bị xóa bỏ”.
James Robart là chánh án liên bang, là người đã ký quyết định ngăn chận, không cho thi hành sắc lệnh di trú của Donald Trump trên toàn quốc cho đến khi tòa án phúc thẩm khu vực số 9 (9th Circuit Court) có quyết định rõ ràng về sắc lệnh này.
Xin nói sơ qua về hệ thống tòa án liên bang Mỹ. Hệ thống này chia làm 3 cấp: tòa địa hạt khu vực (District Courts) gồm 94 tòa án; tòa phúc thẩm (Circuit Courts, hay Courts of Appeals) gồm 12 tòa và một tòa phúc thẩm liên bang (The U.S. Court of Appeals for the Federal Circuit); và một tòa án tối cao (Supreme Court).
Trở lại vấn đề, James Robart là chánh án liên bang, được bổ nhiệm từ thời tổng thống George W. Bush với sự đồng ý tuyệt đối 99 phiếu thuận (0 phiếu chống) của Thượng viện trong cuộc biểu quyết. Khi nhục mạ một chánh án liên bang, Donald Trump đã tỏ ra là một người kém hiểu biết về cơ chế tam quyền phân lập. Chánh án liên bang thuộc cơ quan tư pháp (Judicial Branch), dù Trump là lãnh đạo cao nhất của hành pháp (Executive Branch), cũng không được phép coi thường kỷ cương, phép nước, bôi nhọ, chế diễu quyết định của cơ quan tư pháp.
Với ý kiến viết trên Twitter đó, dường như Trump muốn áp đảo nền tư pháp Mỹ để thâu tóm quyền lực, Trump muốn ngồi xổm lên luật pháp. Hành động đó có thể làm suy giảm niềm tin của công chúng và theo các chuyên gia về luật pháp, quyền hành của Trump có thể sẽ phải xem xét lại.
Ông Arthur Hellman, giáo sư luật của trường đại học Pittsburgh, nói với đài NBC như sau: “Việc tấn công vào cá nhân người chánh án bằng ngôn từ được lập lại nhiều lần, tạo nên mối lo ngại, khiến mọi người giảm đi sự tin tưởng vào các quyết định của chánh án, không biết có đúng theo luật pháp không?”
Hellman nói tiếp: “Bạn có thể không đồng ý với phán quyết của một chánh án nhưng quyết định của người chánh án căn cứ vào nền tảng lập luận của cả hai bên. Biến nó thành chuyện cá nhân, cố gắng mô tả chánh án hành động không vì một sự công bằng, tốt đẹp thì quả thật là có vấn đề”.
Hellman cho biết, ông sẽ không đi quá xa để nhận định rằng những tin nhắn trên Twitter của Donald Trump là một phần trong kế hoạch có mục đích rõ ràng, nhằm hủy bỏ các quy định của hiến pháp, những hiến định gây trở ngại, khó khăn cho các chính sách của Trump.
Một giáo sư luật khác, thuộc trường Đại học Northwestern, Giáo sư Ron Allen cho rằng, phát biểu của Donald Trump trên Twitter cần phải đặt thành vấn đề cho những người đã hỗ trợ ông ta.
Ông Allen nói với đài NBC: “Donald Trump có thể thất bại như một vài nhân vật trong lịch sử, những người đã có những chiến dịch huy hoàng nhưng lại tự bôi nhọ thanh danh chính mình ở văn phòng Nhà Trắng. Lời phỉ báng ‘Cái gọi là chánh án’ – chỉ là sự ngu xuẩn, phản ánh sự thiếu kiến thức một cách tệ hại về hệ thống pháp lý”.
Nhà báo Dan Rather nhận định về sự kiện này trên Facebook, nói rằng những câu của Trump viết trên Twitter, khiến ông nhớ lại một câu nói của tổng thống thứ 7 của nước Mỹ, Andrew Jackson, người đã được tranh luận nhiều trong quá khứ về tính độc tài và cực đoan. Trong 2 nhiệm kỳ tổng thống của mình, Andrew Jackson đã làm dấy lên một làn sóng dân túy trong tòa Bạch Ốc.
Trong một vụ kiện liên quan đến quyền sở hữu đất đai của người da đỏ Cherokee năm 1832, chánh án John Marshall đã phán quyết ngược lại luật lệ của tiểu bang Georgia về quyền đi lại của người da trắng trong vùng đất sở hữu của người da đỏ Cherokee. Phán quyết này đã bị tổng thống Andrew Jackson chế nhạo bằng câu nói: “Marshall đã quyết định, hãy để ông ta thực thi quyền hạn của mình”. Lời nói, hành động của Andrew Jackson liên hệ với các ý kiến là một biến cố lịch sử, trở thành một biểu tượng để tranh luận về quyền lực của tiểu bang, liên bang và vai trò của tòa án trong hiện tại. Hãy thử hình dung Andrew Jackson đưa câu nói của mình Twitter, việc gì sẽ xảy ra?
Cuộc đối chọi quan điểm giữa tổng thống Andrew Jackson và chánh án John Marshall là bước ngoặt đáng kể của nước Mỹ, tác động vào niềm tin, rằng Tối cao Pháp viện có được độc lập để quyết định luật lệ chiếu theo hiến pháp hay không.
Trump đang phát động một chiến dịch bán cái nghiêm trọng, nguy hiểm, để phủi bỏ trách nhiệm những hậu quả gây ra bởi sắc lệnh di trú mà Trump đã ban hành. Trump lập luận rằng, nếu có một cuộc tấn công khủng bố xảy ra ở Mỹ, thì lỗi lầm chính là do phán quyết của các chánh án, những người đã ký lệnh ngăn chận luật di trú của Trump, đồng thời cũng là do lỗi của truyền thông, báo chí đã không loan tin đầy đủ về các cuộc khủng bố…
Một người đọc bình thường có thể thấy ngay đó là những lời ngụy biện, trốn tránh trách nhiệm của tổng thống.
Những lời dối trá này cũng giống như Trump đã từng nói có hàng triệu cử tri gian lận trong cuộc bầu cử, nhưng cho đến hôm nay, hoàn toàn không có một cuộc điều tra nào chứng minh được chuyện đó. Tòa Bạch Ốc không đưa ra được một bằng chứng nào để biện minh cho lời nói của Trump. Vậy thì đâu là mối đe dọa nền dân chủ của Mỹ như Trump tuyên bố?
Cũng theo nhà báo Dan Rather, Trump là Tổng Tư lệnh Quân đội Mỹ, các cơ quan tình báo, lực lượng võ trang báo cáo tình hình cho Trump. Việc tìm con dê tế thần để trút trách nhiệm trước khi biến cố xẩy ra là một thủ đoạn gian manh, thâm hiểm, đó là cách gieo mầm phá hủy nền tảng tạo dựng nền cộng hòa. Đó cũng là chiến thuật của những tên độc tài nhạy cảm, nhận ra rằng mình đang ở vị trí quá tầm với của mình, nên rất dễ bị tổn thương bởi những lời chê bai, chỉ trích, dễ dàng cáu kỉnh, thậm chí nổi điên về những tin tức mà họ quả quyết rằng “giả dối” giống như những ngọn roi đang quất vào họ.
Ông Dan Rather nói: “Tôi không nghĩ rằng chiến thuật này sẽ có chút hy vọng thành công. Trump đang xây dựng thương hiêu cho mình một cách táo bạo, xấc xược của một lãnh đạo mà đa số người Mỹ sẽ thấy, toàn là những lời nói vô trách nhiệm. Hơn thế nữa chúng ta đang bảo vệ, gìn giữ nền tư pháp độc lập bằng nền tảng kiểm soát và cân bằng. Chúng ta có thể thấy rằng báo chí đã đưa tin đầy đủ về các cuộc tấn công khủng bố. Tôi không thấy chánh án hay phóng viên nào thoái lui. Không – Hoàn toàn ngược lại. Tuy nhiên, Donald Trump đang tỏ dấu hiệu cho thấy ông ta sẽ phản ứng như thế nào trong thời gian khủng hoảng. Biết trước được nguy hiểm thì có thể tránh được nó”.
Trong một bài báo đăng tải trên New York Daily, nhà báo Gersh Kuntzman viết như sau: “Các chuyên gia về tâm lý cuối cùng đã phải nói ra rằng: Điều đáng sợ ở Donald Trump là lòng tự cao, sự ngạo mạn, luôn hung hăng, tin tưởng vào những sự hoang đường, phản xạ khó lường và tấn công người đối lập. Mục đích của các chuyên gia tâm lý không những chỉ để định bệnh cho ông Vua Donald, mà còn muốn cảnh cáo công chúng rằng họ sẽ bị xỏ mũi, dẫn đi đến một nơi không thể tránh được”.
Tiến sĩ Julie Futrell, là bác sĩ chuyên khoa tâm lý ở một bệnh viện tâm thần – để tránh bị rắc rối về luật pháp – bà nói thêm rằng bà chưa hề chữa trị cho Donald Trump: “Lòng kiêu ngạo hạn chế khả năng nhận biết sự thật. Bạn không thể sử dụng những diễn tiến hợp lý thông thường để chứng minh cho một người nào đó thấy rằng họ đang hoang tưởng. Ba triệu phụ nữ xuống đường không đánh thức được ông ta. Các cố vấn chỉ ra sự chọn lựa chính sách không làm ông ta thay đổi suy nghĩ. Ông ta không cần biết. Sự duy trì bản chất là nguyên tắc tổ chức đời sống cho những ai đã rơi vào giai đoạn cuối của bệnh kiêu ngạo”.
Nhà báo Kuntzman cho biết, trước đây nhiều bác sĩ tâm lý không muốn hoặc không thích phân tích những nhân vật công chúng (public figure). Ở thời điểm năm 1964, mọi người đã im lặng khi thượng nghị sĩ Barry Goldwater ở Phoenix, Arizona, chạy đua vào tòa Bạch Ốc. Tương tự như hiện nay, nhiều nhà tâm lý học tin rằng tâm thần của ông Barry Goldwater không ổn định. Nhưng cũng không giống hiện tại, nhiều chẩn đoán gửi tới một tờ báo chuyên môn, ấn bản đặc biệt với tựa đề “Sự vô thức của một nhân vật bảo thủ”. Một câu hỏi đặc biệt về tình trạng tâm thần của Barry Goldwater.
Tựa đề của bài báo tự nó đã nói lên tất cả: “1.189 nhà tâm lý học nói rằng tinh thần của Barry Goldwater rất bất ổn, không phù hợp để làm tổng thống”. Hiệp hội các nhà tâm lý học bất ngờ phổ biến môt bản điều lệ gọi là Goldwater Rule. “Thật là không có đạo đức nếu một bác sĩ tâm lý nhận định về một bệnh nhân mà họ chưa hề khám hay chữa trị”.
Bài báo viết tiếp: “Kết quả là Bác sĩ tâm lý chỉ là những người chuyên môn, không được phép đề nghị báo chí cho phổ biến những nhận định chuyên môn, phức tạp của mình với công chúng. Nói cho rõ hơn, môt nhà khoa học có thể nói với dân chúng về sự hâm nóng địa cầu, một kỹ sư có thể nói về tình trạng của một cây cầu, một người lính có thể nói về khả năng của địch quân mạnh hay yếu. Tuy nhiên về tình trạng tâm thần của một tổng thống thì các chuyên gia bị trói tay, ngay cả khi người Mỹ đã chọn vị tổng thống hoang tưởng nhất kể từ thời tổng thống Nixon. Rõ ràng đây là nhân vật chính trị tự lừa dối mình nhiều nhầt và cũng nguy hiểm nhất kể từ thời Aaron Burr”. (Ông Aaron Burr là phó tổng thống thứ 3 trong lịch sử nước Mỹ, dưới thời tổng thống Thomas Jeffersons, nhiệm kỳ 1801-1805 – Chú thích của người viết).
“Không thể như thế được nữa. Trong mấy tuần qua các bác sĩ tâm lý đã lên tiếng, vì lương tâm chức nghiệp, lòng yêu nước, họ không thể im lặng. Điều mới nhất là gì? Một chuyên gia tâm lý hàng đầu có những liên lạc với trường đại học y khoa nổi tiếng Johns Hopskins nói rằng: Bệnh thần kinh của Trump rất nặng và với tính khí bất thường, Trump không có khả năng làm tổng thống.
Chuyên gia thần kinh John D. Gartner chẩn đoán rằng Trump mắc chứng kiêu ngạo ác tính. Gartner gia nhập vào một nhóm chuyên gia, càng ngày càng nhiều người đồng thanh lên tiếng, những người quan tâm đến tổng thống, họ đang muốn đối mặt với cơn thịnh nộ của các tổ chức chuyên môn về nghề nghiệp của họ.
Trong một nỗ lực trước đó, chỉ sau khi bầu cử xong, hàng ngàn nhà tâm lý học gia nhập một nhóm mới có tên ‘Công dân trị liệu chống chủ nghĩa Trumpist’ để cảnh giác nước Mỹ về một nhà lãnh đạo bị bệnh tâm thần. Chúng tôi không thể im lặng khi chúng tôi chứng kiến sự trỗi dậy của chủ nghĩa phát xít theo khuôn mẫu Mỹ”.
Còn các Trumpist Việt Nam ở hải ngoại và trong nước thì sao? Ai có thể chẩn đoán được tình trạng trí não của họ?
Tin mới nhất cho hay, tòa phúc thẩm số 9 đã bác bỏ kháng án của Donald Trump yêu cầu áp dụng trở lại sắc lệnh di trú mà Trump đã ký.

Thạch Đạt Lang tổng hợp
10-2-2017

(E mail)