Saturday, January 21, 2012

Chương Trình Phát Thanh Tối Thứ Bảy 01-21-2012

Hoa Kỳ không chấp nhận sự áp đặt chủ quyền ở Biển Đông


Lấy thúng úp voi - Trần An Lộc

Trần An Lộc (danlambao) Nhà cầm quyền cộng sản đã cố sức làm cái công việc mà cha ông ta gọi là "lấy thúng úp voi". Nhưng với vụ Tiên Lãng thì xem ra chẳng có cái thúng nào đủ to để úp lên chú voi khổng lồ của sự thật và sự căm phẫn của công luận.

Cứ như nồi cơm trong chuyện cổ tích Thạch Sanh Lý Thông, càng ăn, cơm nở ra càng nhiều. Thì trong vụ này càng úp con voi càng to lên, và do đó cái thúng cũng càng ngày càng phình ra. Tin mới nhất cho biết, nhà cầm quyền cộng sản vừa cho một cái thúng cỡ bự nhất nước vào cuộc. Đó là tin vừa được trang mạng của đài BBC chạy với tựa đề: "Mặt trận Tổ quốc tìm hiểu vụ Tiên Lãng". 

Bản tin viết: "Hôm nay 19/01, một phái đoàn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam từ Hà Nội đi Hải Phòng. Mục đích của họ là làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng để nghe thông tin về vụ cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn". Người ta đang chờ xem cái thúng bự tổ chảng này, có đủ tầm để nhốt con voi Tiên Lãng hay không?

Mở đầu là chuyện cái thúng.

Cái thúng thoạt đầu bé tí tẹo, có vẻ tự biên tự diễn do đồng chí em chủ tịch xã Vinh Quang và đồng chí anh, chủ tịch huyện Tiên Lãng diễn xuất. Cái thúng vừa xấu xí, vừa nhà quê, nên vừa úp vào chú voi Đoàn Văn Vươn, thì đã bị chú voi dùng súng hoa cải làm cho tối tăm mặt mũi. Để cứu bồ, báo lề đảng mà điển hình là tờ VnExpress xử dụng một cái thúng khác úp lên sự việc, thì liền bị một blogger vạch mặt chỉ tên, để bàn dân thiên hạ hiểu rằng Đoàn Văn Vươn không phải là một tay anh chị đất cảng, mà là một nông dân bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Là người lấn biển tạo đất và đang bị bọn cướp ngày cướp trắng tài sản mồ hôi nước mắt của gia đình mình. Con voi vì thế như được thổi hơi, càng ngày càng phình to. Các báo lề dân thi nhau vào cuộc, giúp chú voi bước đi những bước oai phong như nước qua đê, lẫm liệt như voi bà Trưng bà Triệu tiến lên với ngọn cờ chính nghĩa. 

Cảm thấy nguy cơ đàn em sắp bị voi dày, ủy ban nhân dân thành phố và công an Hải phòng hớt hải đem những cái thúng to chuyên dụng ra úp. Các đồng chí Hải Phòng chắc mẩm phen này có thịt voi nhậu với Henessy nên tròng vào cổ Đoàn Văn Vươn bản án tử "Giết người, chống người thi hành công vụ". Đúng là đổ dầu vào lửa. Nóng mặt vì chú voi xem những cái thúng rất xịn này chẳng là cái đinh gì, các đồng chí Hải Phòng đua nhau sủa. To mồm nhất là đồng chí đại tá trưởng phòng công an Hải Phòng, Đỗ Hữu Ca. Sau đó thì đến phó chủ tịch ủy ban nhân dân xứ cảng, đồng chí Đỗ Trung Thoại. Lời phát biểu của Đỗ Trung Thoại nặng mùi đến nỗi những còm sĩ đã phải bịt mũi mà đổi tên đồng chí thành Đỗ Trung Tiện, cho đúng người đúng việc!

Cứ như thế, các cái thúng đủ cỡ, đủ kiểu được tung ra để úp voi. Có thể nói từ sau đại lễ nghìn năm Thăng Long đến nay, chưa có thứ gì đáng được ghi vào sách kỷ lục như cái thúng kỳ này! 

Ấy vậy mà con voi cứ chạy nhông nhông, bây giờ thì không còn nằm trong lãnh thổ hình chữ S nữa. Nó vượt biên giới bay tuốt tám phương tứ hướng. Thế này thì bỏ mẹ! Thế nên mới phải nài đến ông cựu chủ tịch nước Lê Đức Anh đem thúng ra trổ tài. Đồng chí Lê Đức Anh, người đã đem con cháu của "quân Ngụy Sài gòn" sang làm bia đỡ đạn bên xứ Kampuchia. Người mà mưu lược thuộc hạng năm sao thứ xịn, đã nhìn ngay ra vấn đề. Đồng chí biết rằng nếu cứ dùng chiến thuật biển người kiểu Võ Nguyên Giáp ở cổ thành Quảng Trị, thì đảng đi đong. Thế nên ông cho khoanh vùng lại, dùng cái thúng bé như cái vòng kim cô, không để giết voi, mà để anh em Lê Văn Hiền, Lê Văn Liêm có cơ hội làm Lê Lai, hy sinh mạng sống cứu cả đàn sâu lúc nhúc trong đảng! Đây là tuyệt chiêu, chấp nhận hy sinh vài đồng chí nhí, nhưng sẽ làm voi không phình ra được và do đó có thì giờ dùng súng săn hai nòng để hạ voi. 

Cứ tưởng lần này đồng chí cựu chủ tịch nước sẽ thành công như đã thành công trong việc dâng Hoàng Sa cho Tầu. Dè đâu, cái ông Ngô Nhân Dụng, tên "phản động" cỡ gộc đã đi một đường độc cô cửu kiếm hóa giải cái gọi là tuyệt chiêu này cái rụp! Ông Ngô Nhân Dụng nói ngày 19-01-2012: “Lê Ðức Anh nói ‘Có thể khẳng định chính quyền sai từ xã đến huyện!’. Nói vậy tức là trút hết trách nhiệm lên cấp dưới, các chính quyền huyện và xã, và giới hạn trách nhiệm trong phạm vi nhỏ đó mà thôi. (Ngô Nhân Dụng – Diễn Đàn Thế Kỷ"). Thiệt tình, vậy là bể mánh hết trọi! Thật tội nghiệp cho cái thúng kim cô của đồng chí cựu chủ tịch nước, cũng là một tay anh chị khét tiếng một thời, đã bị kiếm quang của độc cô cầu bại Ngô Nhân Dụng xé nát tả tơi!

Bây giờ thì đảng dùng đến cái thúng Mặt trận Tổ Quốc. Chưa biết cái thúng này sẽ úp voi như thế nào, cả nước đang hồi hộp và hứng khởi chờ xem màn bi hài kịch úp voi tiếp diễn...

Bây giờ chúng ta có vài hàng về chú voi.

Tin mới nhất từ Blog của ông Nguyễn Xuân Diện cho biết: 

"CHÚNG TÔI ĐÃ NHẬN ĐƯỢC 278 TRIỆU ĐỒNG GIÚP GĐ ANH VƯƠN" 

Thật là một kỳ công. Chưa bao giờ tôi thấy có sự đồng thuận rộng khắp như thế. Thật là "như nước qua đê" đúng như Trịnh Công Sơn đã tiên tri. Con voi lớn lên như Thánh Gióng! Và sẽ còn lớn nữa, lớn nữa. Bây giờ voi tự nó đã đủ sinh lực để vào trận địa, không cần phài phù hơi tiếp sức như lúc đầu nữa. 

Cũng trong Blog Nguyễn Xuân Diện sáng nay, tin nóng hổi về thành quả của chú voi, nghe mà nức lòng. Tôi xin chụp lại nguyên văn:

THÔNG TIN MỚI NHẤT TỪ NƠI ĐẦU SÓNG TIÊN LÃNG 

Thưa chư vị, 

Cách đây ít phút, tôi vừa nhận được thông tin về vụ Tiên Lãng (chữ Hán, Tiên Lãng: Nơi đầu sóng). Theo đó, Thành ủy Hải Phòng đã công bố kỷ luật khiển trách đối với ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng. 

Hai anh em Lê Văn Hiền và Lê Văn Liêm là Chủ tịch huyện Tiên Lãng và Chủ tịch xã Vinh Quang đã bị đình chỉ công tác và chức vụ. Hải Phòng chỉ đạo vụ việc này cần được giải quyết nghiêm, nếu không sẽ không nghỉ Tết. 

Thông tin cũng cho biết, từ hôm nay, tại khu vực cưỡng chế, các lán trại của lực lượng an ninh xã Vinh Quang đã rút. Tuy nhiên, lực lượng "xã hội đen" tiếp tay cho chính quyền huyện, xã thì vẫn cố thủ.

Tin cho biết, có khả năng 3 anh em anh Đoàn Văn Vươn sẽ được tại ngoại và về ăn Tết với gia đình. 

Nguyễn Xuân Diện Blog.

*
Khi tôi gõ những hàng cuối cùng của bài này, thì trên quê hương Việt Nam yêu dấu, chú voi vẫn đang lừng lững tiến tới trong tiếng hát tiên tri của Trịnh Công Sơn:

"... Những ngón tay thơm nối tình người, nối lòng người, xây tình đổ nát
Người đi như nước qua đê
Mặt đất ưu tư bỗng nở nụ cười,
Ngàn xương khô lên tiếng nói: Đòi sống ấm êm nhân danh con người".

Lịch sử Việt Nam bắt đầu qua một trang mới.

21/01/2012

30 Ý kiến:

 1. vuongJan 20, 2012 05:57 PM
  Tiên Lãng thách thức
  đợi chờ sóng nước
  lòng người hoá giải
  nước thành ao đầm
  đầm thành bạn dân
  Dân thành sóng ngầm
  sóng ngầm uất hận
  cuồn cuồn trào dâng
  cao hơn sóng biển
  cuốn phăng buá liềm
  Công sức của ta ta làm chủ
  luật lệ nào bắt ta làm tôi tớ
  Theo bước cha ông Nguyễn Công Trứ
  Ta chống lại như chống loài mãnh thú
  như Sơn Tinh luôn chiến thắng Thuỷ Tinh
  Tiên Lãng ơi ! cả nước trông đợi
  quyền sinh sống , quyền lao động , quyền làm chủ
  như Trời Nam cuả Dân Tộc Việt Nam
  Như Tiên Lãng là của dân hiên ngang
  giành từng tấc biển trên đầu sóng ngọn gió .
  Trả lờiXóa
 2. Công Dân Hạng HaiJan 20, 2012 06:14 PM
  Cũng may nhờ có bàn tay của " Cặp Rằn Đồn Điền Cao Su " thọc vào. Nên gia đình Bác Vươn mới được giải oan, và thấy được ánh sáng cuối đường hầm.
  Trả lờiXóa
 3. Hà báJan 20, 2012 06:20 PM
  "Nói như thế, theo ý công bằng trời đất, trước có kẻ nói "Những việc cần làm ngay" là : Trả lại nguyên trạng tài sản cho Văn Vươn, phục hồi danh dự chiến binh cho kẻ ấy, với đám quân bộ binh, bộ hình gặp nạn, triều đình phải xuất kho lương mà trị thương cho chúng, sau trục xuất chúng cùng kẻ cầm đầu về quê, hoặc giao làm nô dịch cho Văn Vươn để tiếp tục khai phá. Còn với đám xảo ngôn, xét xem chúng học ở đâu, bắt chước ai mà truy rõ ngược lên tam tộc, đày chúng ra Hoàng Sa lao dịch cho bọn cùng huyết thống với chúng.

  Còn bọn ăn lương triều đình biết mà làm ngơ, đến nỗi xảy ra sự rồi mới lên tiếng, cho truyền bá dân thay nhau mỗi ngày cầm roi lệnh mà răn chúng nên người, nếu chúng cứ mãi u mê thì để lần chiêm bao sau ta nói."

  Vậy là lời Ức Trai Tiên Sinh Nguyễn Trãi trong chiêm bao bắt đầu linh nghiệm. Chúng con vô vàn tạ ơn cụ, tạ ơn trời đất.

  Nhưng lần chiêm bao sau cụ cho biết là khi nào thì chúng con thảo đơn từ gởi triều đình mà không phải bắt đầu hạ bút bằng "cộng hòa xã ................".
  Trả lờiXóa
 4. phunguyen2005Jan 20, 2012 06:51 PM
  Bình củ, rượu mới, mừng Xuân mới. Chuyện cũ tích nay, CHXHCNVN đang tưng bừng mừng Xuân với tiếng nổ phẩn uất vang dội quê hương từ Hải Phòng. Lịch sử Việt Nam bắt đầu với mùa Xuân toàn dân nổi dậy diệt trừ Việt gian(bè lũ 14 tên trong BCHTU đảng csvn) diệt bạo quyền bán nước. Nhu nhược với giặc tàu, nhưng lại tàn ác với dân. Sadam Hussein, Moammar Kadafi, Hosni Mubarak, và kế tiếp là bè lũ 14 tên phản quốc trong BCHTU đảng csvn, cùng 3 triệu tay sai. Chúng ta cần cho tên tuổi lý lịch + gia đình + hình từng đứa lên internet để dân nhận diện và trị tội chúng nó một ngày không xa.
  Trả lờiXóa
 5. Đảng viên hồi chánhJan 20, 2012 06:54 PM
  Các bác sao dễ bị lường gạt quá. Trong lúc dầu sôi lửa bỏng này, chúng phải tìm cách hòa hoãn thôi, để xoa dịu làn sóng uất ức của nhân dân.Xong rồi, các bác sẽ biết sự phản phúc của bọn nó. Giờ này mà có người còn tin cộng sản thì chúng nó đè đầu cỡi cổ là phải. "Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm" (NVT)
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. DânJan 20, 2012 07:52 PM
   Đúng vậy, đây là chiêu quen thuộc của bọn CS, tụi chó này áp dụng nhuần nhuyễn câu "già nắn rắn buông", để êm êm rồi tụi nó sẽ xử tiếp, đã có biết bao vụ oan sai do tụi nó cướp không mà người dân không dám (hay không đủ mạnh) phản ứng mà chúng ta không biết? Thằng Hiền, thằng Liêm bị ngưng chức, thằng Trung Tiện bị cảnh cáo thì chúng ta biết, nhưng sau đó bọn lưu manh này được giao cho nhiệm vụ cao hơn nữa thì chúng ta có biết không? Quá khứ đã cho thấy những thằng lưu manh tổ giờ còn nắm những chức vụ cao hơn nữa đó (như thằng Vịnh, thằng 3D...)
   Xóa
  2. bót Hàng KeoJan 20, 2012 09:18 PM
   Nhưng nói gì thì nói, tui cảm thấy vui quá xá, nếu đây là sự nhượng bộ giả đò thì mình dựa vào đó mà đánh tiếp, nó lùi mình tiến
   Xóa
 6. Luy ThepJan 20, 2012 07:00 PM
  Chúc mừng gia đình bác Đoàn Văn Vươn và mong rằng lời chúc này không quá sớm. Nhưng xin chia buồn với nhiều bạn đọc có tâm tư nặng trĩu như tôi. Bởi vì tôi không mong "sự cố" Đoàn Văn Vươn hóa thành "sự tích" để lũ cộng sản có dịp tâng bốc chế độ có nền dân chủ "gấp vạn lần hơn". Mỗi một hành động của lũ cộng sản thối nát đều dựa trên sự xảo trá tận cùng. Chúng là loài vi trùng kịch động được sinh sôi từ bản chất cộng sản.
  Mong bác Đoàn mạnh khỏe và cẩn thận!
  Trả lờiXóa
 7. kiếp nô lệJan 20, 2012 07:02 PM
  Đề nghị DLB nên sửa lại câu 'bán mặt cho trời, bán lưng cho đất' thành 'bán mặt cho đất, bán lưng cho trời' câu này muốn chỉ số phận vất vả của người nông dân quanh năm còng lưng trên mảnh ruộng của mình
  Thông tin mà blog NXD đưa chưa dc kiểm chứng và có người nghĩ đó là "trò cá tháng 4". Chỉ mong sao anh Vươn sớm về với gia đình, kẻ ác sớm bị trừng trị
  Trả lờiXóa
 8. Anh NguyenJan 20, 2012 07:19 PM
  Kế hoạch dẹp yên vụ quan cướp đất của ông Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng xem chừng đã phá sản vì những lời phát ngôn bao biện của các quan địa phương dường như đã coi thường dư luận quần chúng. Trước có ông Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng thì nay lại có lời giải thích 'Cưỡng chế đầm tôm ông Vươn để đảm bảo công bằng' hai ông Chủ tịch Mặt trận tổ quốc huyện Tiên Lãng Vũ Thế Tuyền và Bí thư xã Vinh Quang Phạm Đăng Hoan.
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/01/cuong-che-dam-tom-ong-vuon-de-dam-bao-cong-bang/
  Trả lờiXóa
 9. Đỗ Đại Thoại - Cường hào giới Giang hồ.Jan 20, 2012 08:25 PM
  Bài viết cực hay.
  Một truyện ngụ ngôn kiêm tiếu lâm.
  Vừa hiện đại vừa đậm đà bản săc dân tộc.
  Vừa huyền thoại vừa hiện thực.
  Vừa truyền thống vừa đương đại.
  Xin cảm ơn tác giả.
  Trả lờiXóa
 10. phudongJan 20, 2012 09:20 PM
  Theo tin trên có thể 3 anh em nhà họ Đoàn sẽ được tại ngoại và về ăn Tết với gia đình.

  Tôi nghi ngờ hảo ý này của chính quyền Hải Phòng, bọn cường hào Tiên Lãng, bọn Mafia dưới trướng của đám chóp bu cộng sản sẽ.....lấy mạng họ bằng những thủ đoạn bỉ ổi, tổ chức đám quần chúng bức xúc, nhân dân tự phát......gây thương tích, thủ tiêu 3 anh em họ Đoàn.

  Chúng ta cần cảnh giác mưu mô của cộng sản. Cảnh báo với 3 anh em họ Đoàn mưu mô này.

  Và rất mong việc này sẽ không diễn ra
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TiênJan 21, 2012 12:46 AM
   Tôi cũng có suy nghĩ như Phudong vậy. Chờ xem nhé. Những thằng bị cách chức, đình chỉ công tác này rồi sẽ ra sao ? Số phận những anh hùng Lương Sơn Bạc họ Đoàn sẽ thế nào ?. Chờ xem hồi sau sẽ rõ.
   Xóa
 11. LẠI MẠNH CƯỜNGJan 20, 2012 09:29 PM
  Thưa qúi đồng hương,

  Vào cuối năm ta này chúng ta thấy nổi cộm lên vụ một kitô hữu thuần thành, một quân nhân phục viên, một nông dân trí thức đã bỏ bằng cấp và thành phố để bỏ công sức ra sức trị thủy, lấn đất ra biển làm đầm nuôi trồng thủy sản, biến đất cát biển mặn thành vườn tược cây cối xanh um tại vùng Cống Rộc thuộc xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng tỉnh Hải Phòng.
  Công trình gian khổ này của con người quả cảm Đoàn Văn Vươn đã đươc nhà nước đánh giá cao và vinh danh qua báo đài đại chúng.

  Hàng chục năm dài nay mới bắt đầu sinh lợi, nhưng còn nợ chồng chất hàng nhiều tỷ đồng, thì bị chính quyền địa phương từ cấp xã đến huyện và thành phố tìm cách cưỡng chế, buộc phải trả lại đất đai làm đất công nghiệp (xây dựng phi trường theo tin đồn không chính thức), hay vì lý do nào đó chưa rõ (vì quan chức địa phương mỗi người phát biểu mỗi lúc một khác nhau) làm cho vấn đề thập phần rắc rối.

  Vụ việc này đã kéo dài vài năm qua và nạn nhân đã gõ cửa quan nhiều lần, nhưng bị tham quan tìm cách lấp liếm bằng nhiều thủ thuật bất lương, để tìm cách tráo trở lật lọng. Đó là nguyên nhân gần cho vụ bạo động chống lại lệnh thi hành cưỡng chế hành chánh, mà đưa đế việc đôi bên dùng bạo lực để giải quyết nan đề.

  Chính sự vào bè trấn áp thô bạo vừa bằng vũ lực vừa bằng ngôn từ gia đình một nông dân lương thiện cô thế, khiến từ dân địa phương lẫn cả nước ngày một thêm bất bình, khiến giới chức trung ương phải gấp rút cử đại diện và phái đoàn Mặt trận Tổ quốc trung ương về tận nơi điều tra.
  Nhìn chung sự việc ta thấy quan chức địa phương vừa dùng lực lượng chính qui hùng hậu đủ loại, từ cảnh sát mọi sắc phục và chức năng, cho đến dân quân, kết hợp nhuần nhuyễn với bọn xã hội đen, nhằm khống chế dư luận và bôi đen gia đình nạn nhân bằng mọi chứng cớ bất mình (dân ngụ cư, ngoan cố không chấp hành nghiêm lệnh toà án huyện, tàng trữ vũ khí bất hợp pháp ...). Sau khi bắt hết những kẻ "làm loạn", chính quyền còn cho phá nát cơ ngơi của họ và tìm mọi cách ngăn cản báo giới đến tận nơi tác nghiệp.

  Khi vụ việc nổ tung không còn xử chìm xuồng thì nẩy sinh ra những điều mới.

  1/
  Thứ nhất, đó là sự đặt lại vấn đề sở hữu đất đai toàn dân kiểu cũ liệu còn hợp thời với tình hình hiện nay của đất nước đang trên đà phát triển đi lên thành một nước công nghiệp tiên tiến như chủ trương đường lối của nhà nước CSVN !?
  Cũng có người nói bản thân luật lệ về đất đai của Việt Nam đã không còn theo kịp những biến chuyển trong những năm gần đây và nhiều người dân đã bị chính quyền lấy luật ra o ép. (BBC : Vụ Tiên Lãng: Lỗi tại dân tất cả?).
  Thật ra cơn sốt đât đai đã nổ ra từ hơn thập niên qua với phong trào dân oan và giáo oan khắp nước, nhưng bị trấn áp bằng mọi cách từ trung ương đến địa phương. Cơn sốt này có thể biết thành ngọn sóng thần nhận chìm chế độ.

  2/
  Thứ hai, sự "phản cung" hay thái độ phản kháng của gia đình nạn nhân, cụ thể qua hai người đàn bà (bởi cánh đàn ông bị bắt giam gần hết, kẻ còn lại phải lẩn mặt né tránh để khỏi ngồi tù do sợ bị chinh quyền địa phương trả thù), kể từ khi họ thấy người ủng hộ gia tăng và trung ương gửi phái đoàn về tận nơi điều tra.

  *còn tiếp
  Trả lờiXóa
 12. LẠI MẠNH CƯỜNGJan 20, 2012 09:30 PM
  2/
  Thứ hai, sự "phản cung" hay thái độ phản kháng của gia đình nạn nhân, cụ thể qua hai người đàn bà (bởi cánh đàn ông bị bắt giam gần hết, kẻ còn lại phải lẩn mặt né tránh để khỏi ngồi tù do sợ bị chinh quyền địa phương trả thù), kể từ khi họ thấy người ủng hộ gia tăng và trung ương gửi phái đoàn về tận nơi điều tra.

  2.1/
  Trước tiên là chị Phạm Thị Hiền em dâu của Đoàn Văn Vươn, đã mạnh dạn tố cáo tội ác của chính quyền địa phương các cấp với phóng viên BBC trong buổi phóng vấn hôm thứ sáu 20 tháng 1, 2012
  như sau:
  (muốn rõ chi tiết xin vào linh dưới đây http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/01/120120_pham_thi_hien.shtml)
  [trích]
  Em dâu ông Đoàn Văn Vươn, bà Phạm Thị Hiền nói với BBC rằng bà "không ân hận" về những gì xảy ra và gia đình bà "chấp nhận mất" để xã hội được.

  Bà Hiền nói bà không coi vụ cưỡng chế đất đai hôm 5/1 là thi hành công vụ mà là "cướp" và gia đình bà chỉ "tự vệ quá giới hạn".
  Bà nói với Nguyễn Hùng hôm 20/1: "Gia đình em chấp nhận mất để xã hội được. Có nghĩa là thứ nhất là về Đảng của Việt Nam, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ loại bỏ được những u nhọt đứng trong hàng ngũ của Đảng.
  "Thứ hai là nếu nhà em không chịu mất, không chấp nhận hy sinh thì tất cả bà con trên cả nước này, những người dân thấp cổ bé họng mà đang bị áp bức như nhà em không có chỗ nào để kêu cứu.
  "Và cái được thứ ba nữa là các hộ nuôi trồng thủy sản của Tiên Lãng, họ sẽ được rất nhiều vì họ sẽ không bị chịu cái cảnh như gia đình em nữa.
  "Thế nhưng mà em thấy là gia đình em sai ở một chỗ là mình đã làm quá một chút.
  "Nhưng mà em chỉ nghĩ là mình tự vệ quá giới hạn thôi chứ em không cho rằng gia đình em đã chống những người thi hành công vụ bởi vì em nghĩ rằng đấy không phải là người thi hành công vụ, bọn em cho rằng đấy là cướp chứ không phải thi hành công vụ."
  [hết trích]
  2.2/
  Ngày 18.1.2012, Gia đình anh Đoàn Văn Vươn và bà con nhân dân địa phương đã gửi đơn tố giác:
  "Về việc ông Đỗ Trung Thoại - Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng, ông Đỗ Hữu Ca - Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng phủ nhận hội đồng cưỡng chế huyện Tiên Lãng, chiếm đoạt, hủy hoại tải sản nhà tôi, và đổ cho dân là một điều thiếu đạo đức, dung túng bao che việc làm của cấp dưới".

  Xem chi tiết đơn tố cáo xin vào blog Nguyễn Xuân Diện đưa tin hôm thứ bảy 21 tháng 01, 2012 dưới tựa đề "GĐ ANH VƯƠN VÀ BÀ CON ĐỊA PHƯƠNG GỬI ĐƠN TỐ GIÁC" !
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/01/g-anh-vuon-va-ba-con-ia-phuong-gui-on.html

  Xem ra diễn tiến tình hình ngày một phức tạp, nhất là đang có phát động trong sạch guồng máy đảng, khuynh hướng làm mới chế độ qua sửa lại những lỗi hệ thống (sửa lại hiến pháp), cũng như đang có một phái đoàn bốn thượng nghị sĩ Mỹ thăm viếng Việt Nam.

  LMCường
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Phương NamJan 20, 2012 10:38 PM
   Những câu trả lời của bà Hiền, vợ ông Quí vừa xác đáng, vừa có tâm và có tầm. Bà chứng tỏ là một người hiểu biết hơn hẳn những quan chức cộng sản Hải Phòng cỡ bự như Đại Tá giám đốc công an Đỗ Hữu Ca và Phó chủ tich UBND Dỗ Trung Thoại. Còn đối với Lê Văn Liêm và Lê Văn Hiền thì chỉ đáng xách dép cho bà.
   Bài viết của ông LM Cường rất hay, công phu và uyên bác. Đề nghị ông viết thành bài chủ để DLB có nhiều cây bút đa dạng trong mặt trận truyền thông và cũng để độc giả chúng tôi có dịp chia sẽ những điều tâm huyết. Xin cám ơn trước
   Người Phương Nam
   Xóa
  2. LẠI MẠNH CƯỜNGJan 21, 2012 03:49 AM
   Người Phương Nam thân mến,

   Xin cám ơn những hảo cảm dành cho tôi sau khi đọc bài tổng kết với chút nhận xét tình hình nói trên.
   Tôi đang theo dõi chặt chẽ diễn biến, đồng thời góp ý liền liền ở vài blog và web (lề trái) quen biết, nên không có đủ thì giờ và tâm trí viết thành một bài đàng hoàng.
   Vả chăng đã lâu không còn hứng thú cùng thói quen viết bài. Bởi tôi thích phản ứng nhanh qua góp ý, nhất là từ khi có quá nhiều mạng xã hội với thông tin đa chiều đến chóng mặt. Mình cần thảo luận hơn thông tin, để có cái nhìn dưới nhiều góc cạnh hơn, từ trong đến ngoài nước.

   Kết quả, tôi học hỏi được nhiều điều hay, còn bản thân thêm nhiều bạn bè khắp nơi qua cách giao tiếp và làm việc này.

   Tôi chủ quan đánh giá, hiện nay người viết bài quá nhiều, nhưng lại thiếu những bình luận và phản hồi gia sắc nét, khiến cho đọc phần góp ý xây dựng không hấp dẫn bao nhiêu.

   Thân ái,
   Lại Mạnh Cường
   Amsterdam, 20/01/2012
   Xóa
  3. LẠI MẠNH CƯỜNGJan 21, 2012 04:18 AM
   Thưa qúi đồng hương,

   Trong tổng kết trên tôi bỏ qua, không đề cập đến một yếu tố quan trọng là, CỘNG ĐOÀN KITÔ GIÁO giáo phận Hải Phòng.
   Đức giám mục Hải Phòng đã "nhập cuộc" khá sớm. Ý kiến của tôi về ngài trên web Đàn Chim Việt hôm 17 tháng 01, dựa theo tin trên web Kitô giáo hải ngoại và Hải Phòng:

   [trích]
   Nhân đây tôi cũng xin mạn phép vinh danh đức giám mục Giuse Vũ Văn Thiên giáo phận Hải Phòng. Ngài đã tận tình chăm lo đời sống của bổn đạo. Từ chuyện đi thăm các giáo dân kém may mắn trong làng Phong Chí Linh tỉnh Hải Dương vào dịp tết ta, đến nhiều chuyện khác trong giáo phận ngài cai quản. Ngài chú tâm ngay từ đầu chuyện đáng tiếc xảy ra cho gia đình Phero Đoàn Văn Vuơn.
   Ngay sau khi sự việc nổ súng xảy ra ngày 05 tháng 01 năm 2012, ngài đã cử cha Tổng đại diện đến tận nơi tìm hiểu sự việc.
   Ngày 14.01.2012, ngài đã viết thử gởi Cha chánh xứ Suy Nẻo, Hồi đồng mục vụ và giáo dân xứ này, để nói rõ ý kiến của ngài về ông Phêrô Đoàn Văn Vươn.
   [hết trích]

   Nói tới cộng đoàn Kitô giáo Hải Phòng cùng vị chủ chiên cần phải mổ xẽ kỹ, để hiểu rõ "sức nặng" của sự lên tiếng trên của đức cha Giuse Vũ Văn Thiên !

   Đồng thời cũng cần thấy rộng hơn phong trào "giáo oan", đúng ra tranh chấp đất đai giữa nhà nước và nhà thờ đã nổ bùng dữ dội trong thời gian qua. Và ta nên đặt câu hỏi: Liệu Vatican có hậu thuẫn đằng sau chăng ?
   Riêng tôi xin thưa là CÓ ! Tại sao ư ?
   Ngắn gọn, trong những năm gần đây chiến lược toàn cầu của Vatican là chú trọng phát triển đạo mình ở Á châu, Phi châu và Nam Mỹ, bởi Kitô đang xuống dốc ở Âu Mỹ.

   LMC
   Xóa
  4. LẠI MẠNH CƯỜNGJan 21, 2012 04:32 AM
   Xin gửi nơi đây một chút thảo luận vụ việc Nông trường Sông Hậu (huyện Cờ Đỏ t/p Cần Thơ) với Ba Sương và đầm Cống Rộc (xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng t/p Hải Phòng) với Đoàn Văn Vươn

   LẠI MẠNH CƯỜNG
   Jan 19, 2012 01:18 AM

   Thưa qúi đồng hương,

   Theo tôi chúng ta hãy nhìn sự việc (Ba Sương và Đoàn Văn Vươn) sâu rộng hơn nữa. Đó là:

   1/
   TỨC NƯỚC VỠ BỜ ! aka DÂN SỰ BẤT PHỤC TÙNG CHÍNH PHỦ (Civil Disobediance)
   Những vụ oan khiên do chính quyền đàn áp dân đen và người bất đồng chính kiến là cảnh vẫn gặp dài dài trong các chế độ thiếu vắng hay không có dân chủ tự do. Và như một giọt nước làm tràn ly nước đầy, nên nổ ra những phản kháng dưới nhiều hình thức từ phía dân hay đối lập chính quyền.
   Người ta gọi chung đó bằng cụm từ DÂN SỰ BẤT PHỤC TÙNG CHÍNH PHỦ (Civil Disobediance).
   Thật ra ngay ở các nước tiên tiến phương Tây ta cũng thấy hiện tượng dân không bằng lòng nhà nước và tỏ dấu bất phục, như vừa qua chiến dịch CHIẾM ĐÓNG PHỐ TƯỜNG (Wall Street-Occupy).

   Sự khác biệt lớn là ở nước người chính quyền dành cho người dân rộng rãi quyền phản ứng lại để giải toả những bất mãn, ấm ức trong lòng. Ngược lại ở các nước độc tài thì đàn áp thẳng tay, rất bất nhân, để xử chìm xuống. Tuy thế không phải lúc nào cũng thành công, như vụ việc Đoàn Văn Vươn hiện nay.

   Đến bao giờ quyền biểu tình mới được công nhận ở ta ???

   2/
   Cái gốc gây ra BẤT ỔN và BẤT MÃN XÃ HỘI (social conflict) ở đây nằm ở điểm chiến lược là chính sách SỠ HỮU ĐẤT ĐAI TOÀN DÂN + NHÀ NƯỚC QUẢN LÝ thay cho dân, hay nói trắng ra ông nhà nước mới thực sự là chủ chính thức.

   Vấn đề đặt ra, đến bao giờ dân mới thật sự được làm chủ đất đai, để tránh được những bất công gây ra từ guồng máy đảng và nhà nước hiện nay.

   Amsterdam, 18 tháng 01 năm 2012
   Lại Mạnh Cường

   ===

   cộngsảnnòi
   Jan 19, 2012 07:34 AM

   Xin trả lời bạn :
   1.Đến tết công-gô thì quyền biểu tình sẽ được công nhận. Đừng mơ !
   2.Sẽ đến lúc quyền tư hữu dất được công nhận (không lâu đâu!), nhưng lúc ấy, đất đai đã lọt vào tay những thằng địa chủ đỏ và tư bản đỏ hết cả rồi.

   Cái ưu việt xhcn là đây bạn ơi !
   Xóa
 13. 123Jan 20, 2012 09:33 PM
  Có gì mới đâu,cũng kiểu Bá Kiến cả mà.Thầy dạy võ cho học trò đi đánh thử ,gặp đứa không biết gì thì mặc kệ,gặp đứa cao tay hơn thì đứng ra xin tha,giải hòa.
  Chính trị của lũ chó đại khái cũng như vậy.
  Trả lờiXóa
 14. HaJan 20, 2012 10:04 PM
  Đọc bài viết dí dỏm "Lấy thúng úp voi" của Trần An Lộc mà thấy vui quá chừng.
  Báo lề dân có nhiều bài viết thật đáng nể và thật tâm đắc. Nghe tin bọn quan tham bị kỷ luật chắc tối nay ngủ ngon. Xin cám ơn quí vị đưa tin rất nóng hổi và nhanh chóng.
  Trả lờiXóa
 15. tommyJan 21, 2012 12:17 AM
  Công lý ở Việt Nam ư ? Nó như một thứ quà quá xa xỉ đắt tiền mà một người cực khổ luôn mơ ước để có được ! nhưng không ai có thể cấm con người ta mơ ước ? Để giữ đảng -cọng sản đang còn dâng biển đảo , đất đai biên giới đang còn"cắt" để làm vừa lòng quan thầy tàu cọng ? Chắc chắn lần này để giữ cho được đảng chúng nó sẽ "thí tốt" cho mà xem ;và đó là điều quá thường ở Việt Nam mà người ta hay nói : " chuyện thường ngày xảy ra ở huyện" ? còn sau khi "khiển trách" -con tốt đó sẽ được điều động sang làm một chức vụ khác "kiếm ra tiền hơn" để gọi là "rút kinh nghiệm" và "bảo toàn lực lượng đảng" . Tại sao cái Cơ quan gọi là : "ĐƯA MẶT RA CHỊU TRẬN" lại không thể đưa ra kết luận thanh tra ? mọi tội lỗi đều là do dân gây ra chứ gì ? sao không nói thẳng ra như vậy rồi "rút" về ủy ban NHÂN DÂN Hải phòng lấy tiền ;đi ăn nhậu-em út phục vụ mà về cho gọi là hoàn thành công việc đi ?"cái thúng to-ĐƯA MẶT RA CHỊU TRẬN" này của nhà nước chỉ có việc ngồi ăn lương từ ngân sách và nói phét thôi ! Nhìn ảnh đoàn "ĐƯA MẶT RA CHỊU TRẬN " về làm việc mà thấy chẳng ra gì ? trên tay cá "vị quan" vẫn kẹp điếu thuốc lá -lệnh cấm hút thuốc đâu ? các quan mà cũng chưa biết và nghe đến luật cấm hút thuốc nơi công cọng thì làm sao hiểu được luật khác mà xử người khác . Một bè lũ hại dân
  Trả lờiXóa
 16. THANGKHOSAIGONJan 21, 2012 01:37 AM
  CÒN ANH CẢ CÔNG AN HÃI PHÒNG vẫn bình an nhĩ?
  khiển trách ông phó tỉnh thì không ăn thua chi,mà phải cách chức mới đúng tội làm quan đừng nên nói bậy.
  ông xã,ông huyện 2 anh em nhà quan bị đình chỉ công tác là chưa đúng tôi,mà phải tạm giam đễ diều tra về hành động lợi dựng chức quan cướp đất đai tài sản dân lành,thì mới đúng tội mà 2 anh em chúng đã gây ra cuộc chiến náo động nghiêm trọng từ hơn 65 năm qua.giữa dân nghèo và bè lũ tham quan,với đám còn đảng còn tiền.
  còn lực lượng công an và bộ đội còn đảng còn tiền,lẽ nào trắng án?
  việc cho anh VƯƠN VÀ NGƯỜI EM được tại ngoại là chưa đúng với pháp luật,VÌ ANH EM ÔNG VƯƠN xét ra vô tôi,nhưng lại có công lớn trong cuộc chiến MỘT MÌNH HIÊN NGANG BẮN LẠI BỌN CÒN ĐẢNG CÒN TIỀN,LỰC LƯỢNG HÙNG HẬU CẢ TRĂM TÊN vũ khí được trang bị tân răng,có cả chó nghiệp vụ tấn công gia đình anh VƯƠN đễ CƯỚP CỦA DÂN LÀNH giữa thanh thiên ,chính quyền hãi phòng phải trã tự do vô điều kiên cho anh em, anh VƯƠN,và phải bồi thường mọi tổn thất do mất mát và bị cướp cho gia đình anh VƯƠN thì mới đúng với đạo lý của dân tộc,và đúng với pháp luật vn./.
  Trả lờiXóa
 17. thichthithuongJan 21, 2012 01:40 AM
  tác giả TRẦN AN LỘC hết nghi ngờ NGUYỄN XUÂN DIỆN rồi nhé.heheheee...thôn ta mà đoàn kết thì chỉ có vững bước mà đi lên thôi.thân ái.
  Trả lờiXóa
 18. Bến BínhJan 21, 2012 02:30 AM
  Hai tên phản động Hiền và Liêm đang đạp đổ cái Đảng CSVN, lại thêm những tên vào hùa như Thoại, Ca nữa! Phải thí tốt xử thật nặng để cứu nguy uy tín Đảng trong giờ phút lâm chung.

  Các anh em thuộc lực lượng vũ trang cưỡng chế đã bị thương là công cụ, tay sai cho các âm mưu đen tối của chính quyền địa phương!

  Chính quyền thì bẩn thỉu, lực lượng vũ trang thì mù. Nhục!.
  Trả lờiXóa
 19. Tôm Càng Hồ TâyJan 21, 2012 03:39 AM
  Mời các bạn xem có phải là "cá tháng Giêng" không nè.

  Lãnh đạo Hải Phòng: Không xử lý xong sai phạm ở Tiên Lãng, không nghỉ Tết?

  http://danluan.org/node/11380
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xoathantuongJan 21, 2012 06:54 AM
   "Không xử lý xong sai phạm ở Tiên Lãng, không nghỉ Tết"

   - Phải tin như thế. Có điều, có điều... xử lý xong sai phạm này lại nẩy sinh ra sai phạm khác thì sao?

   Người dân đã có kinh nghiệm quá với lãnh đạo các cấp, từ Chủ tịch nước trở xuống: càng chống tham nhũng càng tham nhũng, càng sửa càng sai, càng sai càng sửa,... Phải chăng tới lúc nên đập bỏ xây lại để đỡ tốn công tốn của hơn?
   Xóa
 20. Súng Hoa cảiJan 21, 2012 07:31 AM
  Có thể đây là tin vui cuối năm.Hãy nổ 1 phát súng để mừng.Chúc anh Vươn và mọi người sức khỏe va an bình trong năm con rồng này .
  Trả lờiXóa
 21. tu rơtJan 21, 2012 07:57 AM
  quan việt cộng đối đáp với dân Việt Nam
  -ta là quan ta thích lấy thúng úp voi cho vui có được không
  dân đùm nuôi tôm ''không thấy cửa thấy nhà chỉ thấy mưa sa trên màu cờ đỏ''
  -dạ -quan muốn gì cũng được ,nhà con quan đập bể tan tành xí quách,đùm nuôi tôm của con quan vơ vét hết tôm cua cá cồng, hết trơn hết trọi còn gì quan không làm .
  quan việt cộng tức giận lắm vì đám dân điên nầy không hiểu ý quan nên quan mắng dân như voi đang chà
  -ta nói ta lấy thúng úp voi ,ngươi hiểu không ,ta không nói chuyện ta lấy đùm bị ngươi bắn quân ta ngả ,có hiểu không .
  người dân đang tan nhà nát cửa đang đứng giữa trời bơ vơ
  -cái thúng quan úp cái gì của con voi
  quan việt cộng tỉnh bơ nói khoẻ re như ngựa kéo xe
  -ta úp xạo ke
  người dân mệt lả buồn hiu ngồi lẩm bẩm
  -xạo ke -mà úp -
  trong khi đó loa treo trên cột điện ,đài tàng hình ,báo đảng oang oang
  -quan ta tài nghệ tuyệt luân úp được gió của trời ,úp cả bầy voi trên rừng bằng thúng
  Trả lờiXóa
 22. DÂN VIỆT NGHÈO YÊU NƯỚCJan 21, 2012 11:35 AM
  ĐỒNG BÀO ƠI LÀM SAO ĐỄ MÀ SỮ TỘI HẾT ĐƯỢC BỌN ĐỤC KHOÉT ,CƯỚP BÓC trên quê hương mình đây ? CHÚNG TA phãi hành động ko chần chờ nữa .
  Trả lời

Những mùa xuân bị đánh cắp

Trần Quốc Việt (danlambao) - Cách đây mấy ngàn năm Aesop từng nói đại ý rằng chúng ta treo cổ những tên trộm vặt và chọn những tên trộm lớn vào những chức vụ lãnh đạo. Bậc thầy ngụ ngôn này nếu sống đến ngày nay ở tại các nước cộng sản như Việt Nam hay Bắc Hàn sẽ thấy mình nói không đúng. Thực tế là chúng ta treo cổ những tên trộm vặt và để yên những tên trộm lớn trị vì trên số phận chúng ta. Và chúng ta không bao giờ bầu chúng lên, chúng ta chỉ là những nô lệ bị lịch sử ép duyên với tướng cướp Cộng sản...

*

Cựu thiếu tướng người Rumania Ion Mihai Pacepa là viên chức cao cấp nhất của khối cộng sản đào thoát sang Tây phương. Mới đây trong một bài viết ông kể ông đã từng nghe Nikita Khrushchev, Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô, nhiều lần nói to:
"Nghĩa vụ của chúng ta là ăn cướp của bọn tư bản. Các đồng chí, đừng có nhướng mày lên như thế. Tôi cố ý dùng từ ăn cướp. Chúng ta có nghĩa vụ lịch sử ăn cướp của bọn tư bản." (1) 

Khrushchev đã nói toạc ra bản chất "nghĩa vụ lịch sử" mà những người tiền nhiệm của ông như Lê Nin và Stalin đã thực hiện bài bản đúng như tinh thần của bản Tuyên ngôn Cộng sản. 

Ăn cướp là chính sách quốc gia của các nước cộng sản xưa nay. Ông Pacepa viết như sau về chính sách ăn cướp ở Liên Xô: 

"Ăn cướp quả thực đã trở thành chính sách quốc gia vào ngày Liên Xô ra đời. Sau cách mạng 1917, Lê Nin sung công tất cả của cải của hoàng gia Nga, tịch thu đất của những người Nga giàu có, và quốc hữu hoá các ngành công nghiệp, nông nghiệp và ngân hàng Nga. Nhờ ép buộc các nông dân vào các nông trang tập thể, điện Kremlin đã ăn cướp ruộng đất, súc vật và các nông cụ của họ."(2) 

Ayn Rand, nhà văn người Mỹ gốc Nga, vào năm 1962 đã viết như sau về bao đau thương đổ nát khởi sinh từ chính sách ăn cướp của những tín đồ cộng sản Nga: 

"Làm sao tính hết được biết bao đau thương kiếp người, bao đớn hèn, bao mất mát và kinh hoàng gộp lại để trả chỉ riêng cho một nhà chọc trời được tán tụng nhiều ở Mạc tư khoa, hay trả cho những nhà máy hay các hầm mỏ hay các đập nước, hay cho bất kỳ phần nào của nền "công nghiệp hoá" dựa trên máu - và - của cải cướp được. Tuy nhiên, chúng ta thật sự biết được một điều, đó là bốn mươi lăm năm là khoảng thời gian dài: thời gian ấy trải dài qua hai thế hệ; chúng ta cũng thật sự biết, nhân danh sự ấm no sung túc như đã hứa, hai thế hệ kiếp người đã sống và chết như con vật trong cảnh nghèo khổ cùng cực.." (3) 

Và lịch sử đã lập lại gần đây ở Bắc Hàn qua vụ đổi tiền trong năm 2009. Thực chất của vụ đổi tiền là cướp đoạt trắng tợn thành quả lao động của người dân khiến hàng loạt người tự tử vì tuyệt vọng hay mất nhà rồi lâm vào cảnh màn trời chiếu đất và chết bờ chết bụi. (4) 

Chúng ta hãy cùng nhau xem đoạn phim về một thiếu nữ Bắc Hàn quay vào tháng Sáu 2010. 


(người viết dịch lại những lời phụ đề trong phim) 

"Đây có phải là cỏ em cắt cho thỏ ăn?
Cỏ này em đem bán. 

Em bao nhiêu tuổi?
Hai mươi ba. 

Em ngủ ngoài trời?
Vâng. 

Em ăn gì?
Đâu có gì ăn. 

Cha mẹ em đâu?
Cha em chết rồi 

Thế mẹ em?
Mẹ em cũng chết rồi." 

Người thực hiện đoạn phim trên là một nhà báo dân báo người Bắc Hàn tên Kim Dong -cheol. Ông là một trong 10 phóng viên dân báo Bắc Hàn hoạt động bí mật trong lòng Bắc Hàn. Họ được tổ chức Asia Press, trụ sở tại Nhật, trang bị những máy quay phim cực nhỏ và các thẻ nhớ để viết bài, quay video, chụp hình, và sau đó tìm cách đưa thông tin ra khỏi Bắc Hàn. Phần thưởng họ nhận được là niềm vui giúp đất nước sớm thoát khỏi ách nô lệ. Còn hậu quả là một cái chết chắc chắn nếu họ bị bắt. Họ tin "nếu ta không làm gì cả, ta chỉ là nô lệ." (5) 

Ông Kim Dong-cheol cho biết thiếu nữ có xưng tên nhưng giọng nói của cô quá yếu nên ông không thể nghe rõ được. Ông sau đó biết thiếu nữ bất hạnh ấy đã chết vào ngày 2, tháng 10, 2010. Ông viết: 

"Nhà cửa không có, cô gái ấy phải lang thang khắp đầu đường xó chợ để ăn xin. Rồi một hôm người ta phát hiện cô gái nằm chết trên cánh đồng bắp. Lúc ấy đang vào dịp thu hoạch bắp, nên có lẽ cô gái đang cố tìm bắp sống để ăn ... Sau đó người ta khẳng định rằng đó là xác của cô gái vô gia cư 23 tuổi. Cô gái chết lâu rồi nên xác bắt đầu thối rửa. Nhưng công an vẫn để xác nằm ở đấy trong một thời gian dài."(6) 

Lịch sử Việt Nam dưới thời cộng sản cũng không phải ngoại lệ. 

Chính sách ăn cướp lộ rõ nhất là những đợt cải cách ruộng đất kinh hoàng, rồi đến những đợt ăn cướp đánh vào những người giàu có ở miền bắc sau 1954. Rồi đến những đợt đánh "tư sản mại bản" ở miền Nam, chưa kể những lần đổi tiền và xua dân đi kinh tế mới để lấy nhà và tài sản của họ. Còn biết bao nhiêu vụ cướp ngày trắng trợn khác nhân danh ý thức hệ. Chính sách ăn cướp dưới bao nhiêu hình thức, bao nhiêu thủ đoạn, và qua đó gây ra biết bao nhiêu thảm cảnh cùng bi kịch không những chỉ cho quốc gia mà cho các cá nhân, xin mượn lời của Ayn Rand, là "vệt máu dài xuyên suốt lịch sử" của đảng Cộng sản Việt Nam. Vệt máu ấy vẫn còn kéo dài, vẫn còn tươi rói qua biết bao vụ cướp đất và tài sản nhân danh "quy hoạch" trong những năm gần đây, hay mới đây nhất qua vụ cướp trắng trợn tài sản và công sức của gia đình anh Đoàn Văn Vươn. 

Mùa xuân nào trọn vẹn và hạnh phúc trên bối cảnh đau khổ triền miên như thế của biết bao nhiêu nạn nhân bị cướp bóc từ xưa đến nay. Nhưng tàn ác nhất vẫn là vụ thảm sát vào mùa xuân Mậu Thân cướp đi sinh mạng hàng ngàn người. Họ bị giết tức tưởi bên xác pháo chưa kịp phai khi hoa mai chưa kịp rụng. Vụ thảm sát Mậu Thân đã đẩy lùi nền văn minh Việt vào thời tiền sử về mặt đạo đức. 

Cách đây mấy ngàn năm Aesop từng nói đại ý rằng chúng ta treo cổ những tên trộm vặt và chọn những tên trộm lớn vào những chức vụ lãnh đạo. Bậc thầy ngụ ngôn này nếu sống đến ngày nay ở tại các nước cộng sản như Việt Nam hay Bắc Hàn sẽ thấy mình nói không đúng. Thực tế là chúng ta treo cổ những tên trộm vặt và để yên những tên trộm lớn trị vì trên số phận chúng ta. Và chúng ta không bao giờ bầu chúng lên, chúng ta chỉ là những nô lệ bị lịch sử ép duyên với tướng cướp Cộng sản. 

Vệt máu ấy mỗi năm đều tiếp tục kéo dài bắt đầu vào đầu Xuân . 
Tài liệu tham khảo: 
(1)&(2) PJ Media
(3) Ayn Rand - Những kẻ xây tượng đài, Dân làm báo 13/1/2012 
(4)Asiapress, Rimjin-gang 
(5) Melanie Kirkpatrick, A free Press Stirs In North Korea 
(6) Như chú thích 4
YouTube - Videos from this email

8 Ý kiến:

 1. người cùng khổJan 20, 2012 06:43 PM
  Nếu CS còn tiếp tục trị vì ở VN thì con cháu chúng ta cũng sẽ nhận lãnh kết cục giống như cô bé Bắc Hàn trong phim. Với cơ chế hiện nay thì những thằng thủ đoạn và gian ác sẽ lên làm vua, những bạo chúa, hôn quân đó sẽ giết chính người dân của mình
  Trả lờiXóa
 2. sướng thế còn đòi hỏiJan 20, 2012 07:11 PM
  Từ ngày có Đảng, bia rượu ê hề, may túy lũ khủ, massage như nấm, mại dâm đầy đường. Có thời nào hưởng thụ như thời này. Gấp Bắc Hàn cả 1000 lần ý chứ. Nhờ Đảng đấy có biết không ?
  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cánh Én NhỏJan 20, 2012 08:16 PM
   Con đường đi đến diệt vong nó như vậy đấy.
   Xóa
  2. con chim bựJan 21, 2012 01:43 AM
   thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt
   Xóa
 3. Người Việt bị LừaJan 20, 2012 08:00 PM
  Cái giá phải trả cho Cú Lừa Lịch Sử đã quá mắc. Bây giờ thì chỉ còn lấy Máu Liều như Anh Vươn mới hy vọng được trở lại làm người.
  Trả lờiXóa
 4. DangJan 20, 2012 11:33 PM
  Cám ơn tác giả bài viết trên.Hãy chú ý câu nói"Nếu ta không làm gì cả,ta chỉ là nô lệ".
  Trả lờiXóa
 5. TRIỆU LƯƠNG DÂNJan 21, 2012 01:43 AM
  Khái niệm Dân chủ là PHỔ QUÁT có giá trị Nhân bản mọi Thời mọi Không gian ...

  HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG hơn 700 năm 7 Thế kỷ trước VUA NHÀ TRẦN triệu tập bô lão toàn Dân là MỘT DIỄN TẬP DÂN CHỦ sơ khai nhưng quan trọng trong VIỆT SỬ cũng như THẾ SỬ so với các nước khác chúng ta nên TỰ HÀO đã có lần

  Dân chủ GHÉ QUA TỔ QUỐC và chính vậy Cha ông đã 3 lần ĐẠI THẮNG Mông Cổ ...ngày nay trước ĐẠI THẢM HỌA ĐẠI HÁN Dân chủ lại là VŨ KHÍ sắc bén MẠNH NHƯ tia laser CẮT NGỌT cả sắt thép CHO CHÚNG TA sức mạnh vô địch HÒA GIẢI VỚI NHAU trong tinh thân DÂN TỘC và DÂN CHỦ cùng trào lưu hơn cả trăm Nước trên Thế giới có thể chế Dân chủ như ÂU -MỸ và Châu Á tiến bộ như NHẬT BẢN, ẤN ĐỘ ...

  Đó là MẶT TRẬN TỔNG HỢP sức mạnh Thời đại dựa trên MẪU SỐ CHUNG DÂN CHỦ ...chắc chắn chúng ta sẽ lại Chiến thắng ĐẠI HÁN kẻ thù nguy hiểm của NIÊN KỶ 3 Thế kỷ 21


  Dân chủ đến từ Đại Ziên Hồng
  ======================


  Thơ viết thẳng từ trái tim mình
  Tôi yêu Tổ Quốc Việt Nam mãi mãi
  Tôi chẳng Quốc chẳng Cộng
  Thời ấy đã xưa rồi !
  Hồn tôi vẫn bay về Cố Quốc đêm nay
  Với lòng khát khao kỳ vọng
  Tổ Quốc Việt Nam muôn thuở muôn đời
  Cho dù Thời gian tự phân hủy
  Xin nguyện cầu Dân chủ trên Quê Hương
  Dân chủ đến từ Hà Nội đêm xanh huyền thoại
  Vang vọng từ Hội nghị Diên Hồng
  Dân chủ đến từ tiên cảm Cha Ông
  Đến từ cõi thực Sông Hồng
  Đến từ nhạc lửa vũ điệu Đông Sơn trống đồng
  Dân chủ đến từ trăm cuộc kháng chiến chống ngoại xâm
  Đến từ Việt Sử thăng trầm
  Đến từ Lòng Mẹ Lạc Việt từ tâm
  Dân chủ chỉ trở lại về trong Hòa giải bao dung
  Dân chủ đến từ Đại Ziên Hồng


  Dân chủ đến từ Bức tường Bá Linh sụp đổ
  Đến từ đàn con nhìn xa thấy rộng dẹp bỏ hận thù tị hiềm
  Cho lời thề vang dội Trường Sơn chấp cánh vượt Biển Đông
  Hòa nhập vào nhịp thở Toàn cầu Thời đại
  Dân chủ đến từ hàng triệu trái tim Việt tha thiết
  Cho Đất Nước này trường tồn bất diệt
  Cho Giấc mơ Việt Nam hiện thực da diết
  Dân chủ phải đến từ Đại Ziên Hồng


  Dân chủ thăng hoa từ tham nhũng nhiễu nhương thường ngày
  Dân chủ hóa thân từ mắt Mẹ buồn bạc lòng tóc bạc tuyết sương
  Dân chủ thần dược thuốc thần linh dược kết tinh từ cơ chế độc tài
  Dân chủ lối thoát duy nhất đường hầm bế tắc khủng hoảng triền miên hơn 4.000 năm !
  Dân chủ phải đến từ Đại Ziên Hồng


  Cất cánh bay lên bay lên Việt Nam !
  Ôi con tàu Tổ Quốc thân thương vượt trùng khơi trùng dương
  Cất cánh bay lên bay thẳng bay cao bay dài bay mãi Tổ Quốc Việt Nam !
  Đến tận biên cương bến bờ Hạnh phúc Giàu mạnh
  Cho Giấc mơ Việt Nam tựu thành !
  Cho Khát vọng Tinh thần kết hoa nở trái
  Cho cơ chế đổi thay lột xác từng mỗi hình hài
  Cho tâm tính mòn ruỗng thăng hoa phóng khoáng
  Cho bảo thủ không còn vỏ ốc ngà ẩn náu
  Cho mọi trái tim Việt Nam mở rộng
  Đấu cật chung lưng xây dựng
  Nhà Nước pháp quyền đa nguyên của Dân do Dân vì Dân
  Dân chủ phải đến từ Đại Ziên Hồng  Dân chủ đến từ nửa Việt Nam Âm và nửa Việt Nam Dương cân bằng quân bình
  Cho con cháu Âu Cơ - Lạc Long Quân làm tình thương nhau trên dải Đất chữ S này
  Trao tặng di tặng truyền thống cho Mai sau
  Khắc sâu vào miền lưu vực sông Hồng
  Cho lời nguyện Phật cất lên từ nguồn cội Yên Tử
  Hòa nhập hòa tan cùng lời cầu Chúa từ phương Tây
  Cho Hồn Việt giao thoa hòa âm gió Tây gió Đông
  Trên cao nguyên hồng thung lũng hồng
  Trong thương yêu bao dung chấp nhận lẫn nhau
  Cho mọi thành kiến thăng hoa trên đa nguyên
  Tổ Quốc Việt Nam tối thượng lời nguyền
  Tất cả điều khát vọng trên chỉ có :
  Dân chủ đến từ Đại Ziên Hồng  Nguyễn Hữu Viện
  Trả lờiXóa
 6. hohiepJan 21, 2012 05:06 AM
  Để nhớ lại tết Mậu Thân 1968 hãy nghe lại bài hát Tám Nẻo Đường Thành của Trầm Tử Thiêng, trong bài hát này nhạc sĩ đã khái quát được cảnh tang thương và chỉ ra kẻ đã gây nên tang tóc cho dân ta trong mùa xuân khói lửa đó. http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=kqr4CihMrL
  ...Khóc quê hương ngót hai mươi năm ngoài lửa khói cũng do một bàn tay anh mãi, nếu xa lạ thì không ai nói. Đếm đi anh bao hồn oan đó, mộ chẳng sanh, cỏ chẳng xanh, người nghìn sau nhắc chuyện đường thành...
  Trả lời