Saturday, May 19, 2012

Chương Trình Phát Thanh Tối Thứ 7 05-19-2012

Tham nhũng nằm trong Bộ chính trị đảng CSVN! - Hàn Giang Trần Lệ Tuyền.


 
Như các báo chí của “nhà nước” CS đã đưa tin:
“Ban chỉ đạo Trung ương chống tham nhũng sẽ thuộc Bộ Chính trị”.
Và, như mọi người đã biết, “Bộ Chính trị” của đảng Cộng sản Việt Nam, là cơ quan quyền lực tối cao, có quyền định đoạt mọi thứ, kể cả đến sinh mạng của con người từ hàng “cao cấp” cho đến bần dân lê thứ. Như thế, thì nay “nhà nước” đã công khai lên tiếng: “Ban chỉ đạo Trung ương chống tham nhũng sẽ thuộc Bộ Chính trị”. Nghĩa là, cái “ban chỉ đạo” này, dù chống hay không chống tham nhũng cũng phải trực thuộc “bộ chính trị”; cơ quan quyền lực tối cao của đảng Cộng sản Hà Nội, mà đã “trực thuộc” rồi, thì “Bộ chính trị” của “đảng” sẽ điều hành hay chỉ đạo, chứ cái “Ban chỉ đạo chống tham nhũng” này không hề có cái quyền quyết định lấy những biện pháp để chống tham nhũng.
“… Thuộc bộ chính trị” rồi, thì cũng như những con cá nằm trên thớt, mọi việc đều phải “đệ trình” lên “bộ chính trị”, để được chống hay không chống những ai, và những ai thì không được chống, mà còn cần phải bảo vệ nữa. Mà nghĩ cho cùng cái “biện pháp” này thật vô cùng hữu hiệu, vì những “ông” đã và đang ngồi trong cái “Bộ chính trị” toàn là những “Công tử Bạc Liêu” tiêu tiền như nước, có nhà nghỉ mát sang trọng, đi xe hạng “siêu sang”. Ngoài ra, còn nào là những “đại gia” đã và đang có những ngôi biệt thự dát vàng, dùng điện thoại cầm tay có những chiếc vỏ nạm toàn kim cương, đá quý, tất cả đều là con cháu của “bộ chính trị” cả. Và, những vật dụng xa hoa đó, nó từ đâu mà có, nếu không phải do mồ hôi nước mắt, sinh mạng của mọi người dân, và hơn thế nữa, là từ tài nguyên của quốc gia qua các “dịch vụ” bán đất, nhượng biển, hải đảo – dầu hỏa và những khu mỏ vàng, hồng ngọc… để rồi chia nhau bỏ túi; bởi vì lương của một “cán bộ – đảng viên” thì làm sao mà có được những gia sản khổng lồ với hàng tỷ Mỹ kim, Âu kim đã gửi ở các ngân hàng ngoại quốc.
Chính vì những lẽ ấy, cho nên đảng Cộng sản Hà Nội, đã phải bảo vệ cho nhau bằng cách lôi cổ cái “Ban chỉ đạo chống tham nhũng” vào nằm ngay trong cái gọi là “Bộ chính trị” cho nó yên bề… gia thất, mà chưa biết khi “được đồng sàng” với “bộ chính trị” như vợ với chồng rồi, thì không biết những kẻ ở trong cái “ban chỉ đạo chống tham nhũng” này có còn muốn chống nữa hay sẽ không cần phải chống, mà lại trở nên “êm ấm” cho trọn ái ân – tình chồng nghĩa vợ – đồng cam cộng khổ với nhau, và chỉ khi nào “lịch sử sang trang”, thì sẽ phải đồng ưu cộng hoạn- đồng tẩu – đồng mồ.
Nói tóm lại, một khi đã “thuộc bộ chính trị” rồi, thì không bao giờ được “chống tham nhũng” mà phải nhập giang tùy khúc, nhập gia tùy tục, mà khi thấy “giang” nó mát quá, thì sẽ cùng nhau “tắm”; còn thấy cái “gia” nó giàu sang quá, thì sẽ cùng nhập mâm để cùng “ăn cỗ”. Đảng Cộng sản VN vì biết tâm lý của những người “chống tham nhũng” cho nên “đảng” đã nghĩ ra một cách toàn vẹn và hữu hiệu nhất, là cho vào nằm chung, thế là xong, chấm hết. Vậy, từ nay, nếu có nghe nói đến những chuyện “chống tham nhũng” thì đó là do “Bộ chính trị” nói, chứ không phải những tiếng nói của những kẻ thiệt tâm chống tham nhũng, lại càng không phải là tiếng nói của người dân bao giờ.
“Bộ chính trị”! Chỉ cần nghe nói đến cái tên thôi, là mọi người đã nhớ đến không biết bao nhiêu lần những cuộc tang thương, dâu bể cũng đã bắt đầu từ đó mà ra, vì không bao giờ có một sự gì mà không không qua cái lò của “bộ chính trị”. Đây là một cái lò đã từng tôi luyện cho những kẻ nắm quyền sinh sát trong tay. Tất cả những kẻ đã qua cái lò này, đều đã qua cả hàng nghìn “độ nóng” của chủ nghĩa Cộng sản, để rồi phải biết cách để đẩy những con người lương thiện đi vào những cái lò thiêu thật sự, để cho thân xác của những nạn nhân bất hạnh này chỉ còn lại là tro bụi mà thôi !
Vế cái “Ban chỉ đạo chống tham nhũng” thì cũng không ai biết trong cái “ban chỉ đạo” này, gồm có những ai, họ cũng không có lên tiếng về việc họ “trực thuộc bộ chính trị”, mà theo như cái cách nói: “đổi mới – kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”; thì người ta có thể nghĩ ra được như thế này:
Ban chỉ đạo chống tham nhũng… theo định hướng của Bộ chính trị đảng Cộng sản Việt Nam. Nghĩa là không có chống tham nhũng gì hết, vì cả “bộ chính trị” toàn là những kẻ tham nhũng gộc, là những tên triệu phú, tỷ phú Cộng sản, với những tài sản kếch xù mà kể cả những người Việt tỵ nạn đã và đang thành công tại hải ngoại dù có nằm mơ, thì cũng không bao giờ có thể thấy được, thì làm sao mà chống, mà biết đâu… khỏi chống, vì để còn hưởng ơn mưa móc…
Khi nói ra những điều này, thì chắc ai cũng thấy cảm thương cho tất cả những đồng bào ruột thịt thân yêu của mình, là những nạn nhân của những vụ “cưỡng chế”, họ bị mất đất, mất nhà, mất hết, kể cả sinh mạng của người thân; nhưng giờ đây, khi tất cả đã “được” nhốt chung, nằm chung với “Bộ chính trị” rồi, thì người dân oan, không biết phải khiếu nại ở đâu được nữa, vì những người dân thấp cổ bé họng sẽ không bao giờ dám đụng đến một cơ quan quyền lực nhất nước là “Bộ chính trị” !
Tuy nhiên, nói để cùng nhau chia xẻ với đồng bào, chứ không có nghĩa là chúng ta đều phải tuyệt vọng; bởi vì theo như cái nguyên lý – định luật của ông Trời, thì tất cả mọi con người ở trên thế gian này, vào một lúc nào đó, có thể rơi vào đường cùng, nhưng không bí lối; mà đôi khi càng bị rơi vào những nơi vực sâu, bí đạo, thì rồi sẽ tìm ra những lối thoát vô cùng mầu nhiệm… như những con chim đang cất tiếng bi thương trong những chiếc lồng sắt trước khi bị làm những miếng mồi ngon cho những buổi tiệc; nhưng biết đâu, rồi chính những tiếng kêu của những con chim đáng thương ấy, sẽ thấu đến tận Trời cao, và rồi có một ngày cả bầy chim sẽ được “phóng sinh”, sẽ xoải cánh tung bay giữa bầu trời xanh bao la ngan ngát và lồng lộng nắng gió Tự Do…
Đó là, ngày không còn cái “Bộ chính trị” nữa !
Pháp quốc, 18/5/2012
Hàn Giang Trần Lệ Tuyền
———————————————————–
Lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng thuộc Bộ Chính trị
Hội nghị trung ương Đảng lần thứ năm, bế mạc sáng 15/5, đã thống nhất chủ trương thành lập Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị; lập lại Ban Nội chính Trung ương Đảng.
Sáng 15/5, hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 11 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra sau 9 ngày làm việc. Phát biểu bế mạc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm rõ một số vấn đề và khái quát lại những kết quả quan trọng mà hội nghị đã đạt được.
Về đấu tranh phòng chống tham nhũng, hội nghị nhất trí cho rằng, từ khi Nghị quyết Trung ương 3 (khóa 10) được ban hành, các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và cả hệ thống chính trị đã chủ động, tích cực vào cuộc. Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí đã có chuyển biến tích cực, nhất là trong phòng ngừa, công khai, minh bạch hóa hoạt động của bộ máy nhà nước, cải cách thủ tục hành chính, quản lý tài sản công. Trên một số lĩnh vực, tham nhũng, lãng phí từng bước được kiềm chế. Tuy nhiên, công tác này chưa đạt được yêu cầu “ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng”.
Trung ương nhấn mạnh, phải kiên trì và đẩy mạnh nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí theo tinh thần Nghị quyết Đại hội 11 của Đảng và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 11), chú trọng cả phòng và chống tham nhũng, lãng phí; tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp sớm khắc phục các nguyên nhân vừa nêu trên.
Ban chấp hành Trung ương thống nhất chủ trương thành lập Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị; lập lại Ban Nội chính Trung ương, vừa thực hiện chức năng một ban Đảng, vừa là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng.
Về pháp luật đất đai, hội nghị nhất trí cho rằng đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Quyền sử dụng đất cũng là một loại tài sản và hàng hóa đặc biệt nhưng không phải là quyền sở hữu. Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại đất đã được Nhà nước giao cho người khác sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách đất đai; không đặt vấn đề điều chỉnh lại đất nông nghiệp đã giao cho hộ gia đình, cá nhân.
Trung ương Đảng cho rằng cần khẩn trương nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai và hoàn thiện pháp luật về đất đai để sớm khắc phục những hạn chế, đáp ứng tốt hơn yêu cầu phân bổ hợp lý, sử dụng đất đai đúng mục đích, tiết kiệm và có hiệu quả, bảo đảm lợi ích trước mắt và lâu dài, bảo vệ môi trường sinh thái. Đất canh tác nông nghiệp cần được bảo vệ nhằm bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, giữ vững ổn định chính trị – xã hội và phát triển bền vững.
Trung ương Đảng khẳng định tiếp tục giao đất, cho thuê đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân có thời hạn, nhưng có thể kéo dài hơn để khuyến khích nông dân gắn bó hơn với đồng ruộng và yên tâm đầu tư sản xuất; đồng thời mở rộng hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp phù hợp với điều kiện cụ thể từng vùng để tạo điều kiện cho quá trình tích tụ, tập trung đất, từng bước hình thành những vùng sản xuất hàng hóa lớn trong nông nghiệp.
Về tổng kết, sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992, Tổng Bí thư nhấn mạnh, việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp là yêu cầu khách quan, cần thiết. Các đề xuất sửa đổi phải dựa trên kết quả tổng kết thực tế thi hành Hiến pháp năm 1992 và các đạo luật có liên quan; quán triệt đầy đủ yêu cầu thể chế hóa Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội và Nghị quyết đại hội 11 của Đảng; tiếp tục kế thừa quy định của Hiến pháp năm 1992 và các Hiến pháp trước đây còn phù hợp.
Về quy trình sửa đổi Hiến pháp, hội nghị thống nhất cần thực hiện theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 2 (khóa 11), tiến hành một cách chặt chẽ, khoa học, dưới sự lãnh đạo của Đảng; có cơ chế bảo đảm sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý và tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân về nội dung sửa đổi, để Quốc hội có đầy đủ cơ sở xem xét, quyết định.
Về vấn đề tiền lương, bảo hiểm xã hội, Trung ương yêu cầu, trong năm 2012-2013, phải khẩn trương bổ sung, sửa đổi một số chính sách cần và có thể điều chỉnh ngay nhằm sớm khắc phục những bất hợp lý nổi cộm hiện nay; ưu tiên điều chỉnh tiền lương cho cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang gắn với việc khắc phục tình trạng quá nhiều loại phụ cấp; soát xét lại chế độ tiền lương trong các doanh nghiệp nhà nước, khắc phục tình trạng bất hợp lý, chênh lệch quá lớn giữa cán bộ quản lý và người lao động.
Trung ương Đảng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu xây dựng đề án cải cách chế độ tiền lương giai đoạn 2013-2020 cùng với các đề án có liên quan, tạo bước đột phá trong việc tạo nguồn, bảo đảm cho cải cách tiền lương, thu được kết quả; tiến hành đồng bộ cải cách tiền lương với cải cách hành chính, tinh giản bộ máy tổ chức, biên chế, tái cấu trúc nền tài chính công và các lĩnh vực có liên quan khác.

Hà Văn Thịnh – Tản mạn mùa Hè

Posted on

Trong tất cả những mùa Hạ, dù có đỏ lửa hay không mà tôi đã biết, chưa có mùa Hạ nào lại nhiều buồn đau và day dứt như năm nay… Có lẽ, không cần nói thì ai cũng biết rằng nguyên nhân chính làm nên những nỗi buồn là những gì tôi và nhiều người khác chứng kiến, ngày một đáng… buồn hơn, giống như giá cả mỗi ngày, càng ngày càng có nhiều nỗi xót xa, uất ức hơn và, càng ngày thì sự chất chứa của những bức bối, càng trở nên ngột ngạt hơn…

Dịp Lễ năm này, tôi về thăm mẹ già và các em, cháu chắt ở Vinh. Đi đâu cũng nghe thấy tiếng ta thán (có khi thầm thì, ngó trước nhìn sau rồi mới lào phào) của người dân. Thậm chí, một người bạn là lãnh đạo cấp Sở nói với tôi rằng, “Nói thật, tôi không biết đang đi về đâu” (!). Anh ấy không nói rõ “cái gì” hay “ai” – kinh tế, văn hóa…, đang “đi”, thành thử tôi cũng chẳng dám đoán mò, bởi thời buổi này viết sai là chết, có khi chưa sai cũng chết. Anh bạn kể cho tôi nghe một câu chuyện thú vị: Anh ấy viết bài về học tập chính trị, trong đó có câu đại ý – học tập một đàng, làm một nẻo thế này thì ngọn lửa Diên Hồng đã tắt trước khi… học. Tòa soạn báo sửa lại là “ngọn lửa Diên Hồng đang bùng cháy mạnh mẽ”. Kể xong, bạn tôi văng ra một câu: “Thế có chán đời không, biên tập như thế thì viết làm đếch gì nữa” . Một người bạn khác, cũng ở cấp lãnh đạo thì nói với tôi và vài người khác là nhìn thấy cảnh đập dùi cui vào đầu, vào mặt những nông dân ở Văn Giang, đập cả vào đầu hai phóng viên của VOV, anh không thể cầm lòng được. Khi nói câu ấy, tất cả chúng tôi thấy mắt anh đỏ hoe, còn mắt chúng tôi thì có lẽ cũng hơi cay cay một tẹo gọi là… Anh ấy mơ ước rằng các quan chức địa phương hành xử như thế phải bị kỷ luật, những người dùng dùi cui đập vào mặt dân, vào mặt phóng viên VOV phải bị đuổi khỏi ngành…! Hình như anh bạn tôi là cháu đích tôn của Chử Đồng Tử? Tại sao chính quyền thực hiện cưỡng chế quyết liệt và tàn bạo thế là câu hỏi của tất cả mọi người khi đề cập đến vấn đề này. Tại sao hai phóng viên, Người Nhà Nước chính hiệu, bị đánh đập dã man mà tất cả đều im gần giống với bồ thóc? Đọc bài của nhà báo Võ Văn Tạo mà đau, mà xót: Nhà báo Việt Nam khổ HƠN… chó! Nhất là, thời điểm của việc cưỡng chế, xét theo ý nghĩa xã hội là phi chính trị và thiển cận vô cùng bởi nó xảy ra chỉ vài ngày trước khi người ta hát khắp nơi “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng…”. Tôi không thể trả lời ngoài cái ý nghĩ giả định (chẳng biết đúng hay sai, nếu sai, nhờ quan chức nào đó dạy bảo dùm): Đó có thể là thông điệp rất rõ ràng rằng những người có trách nhiệm ở Văn Giang không từ bất kỳ thủ đoạn nào, bất kể người dân bị bức bách và đau đớn ra sao, miễn là thực thi được ý chí quyền lực của họ và “thông báo rõ ràng” cho dư luận biết để mà sợ, biết để mà thôi những ngo ngoe…
Lòng dân như thế, cán bộ như kia thì thử hỏi, làm sao mà vui cho nổi? Có một điều đáng mừng là không phải tất cả quan chức đều bịt mắt bưng tai đâu. Họ hiểu và cũng dám nghĩ, dám nói lắm như hai dẫn chứng tôi vừa kể trên, chỉ có điều là cũng chỉ nói ở mức độ… thì thào.

Chẳng bao giờ tôi cắt nghĩa nổi tại sao chính quyền lại tàn nhẫn, trắng trợn và ghê gớm đến thế trong vụ cưỡng chế ở Văn Giang. Không còn gì để nói về cái thảm thê của mấy chữ khôi hài của dân, vì dân. Coi dân như cỏ rác về địa vị, coi dân như kẻ thù về mặt ý thức quyền lực, coi dân như đối thủ bất cân xứng về quyền lợi, coi dân như một lũ ngu dốt đầy khinh miệt, xét về mặt xã hội và, coi dân như một đám ô hợp không thể nào động đến cái lông chân của vương quyền, xét về mặt tư cách cai trị – là những hình ảnh thật rõ ràng mà các nhà sử học đời sau sẽ nhớ. Ít nhất là nhớ! Nghe đâu người ta đang đổ lỗi cho clip giả (?). Giả mà không bắt được, không tống giam mới tài (!)…

Ngày 30.4, có tin nói rằng máy bay khu trục của Trung Quốc xâm phạm – khiêu khích ngay trên không phận chủ quyền của Việt Nam, rằng TQ chuẩn bị triển khai dàn khoan dầu 30.000 tấn ở Biển Đông… Đến nước này mà còn u mê, nghếch ngốc tin vào sự hữu hảo của bành trướng Trung Hoa thì có họa là bị điên hoặc là mắc chứng bệnh ngu xuẩn bền vững.

Những câu chuyện trong mấy ngày nghỉ lễ bàn rất nhiều về đất đai, về những biệt thự “sống nhờ lương” hoặc là sướng nhờ… của quan chức cao cấp, về những tài sản không thể đo đếm được… Chợt nhớ trong chuyến đi công tác mới đây ở Phan Rang, tôi nghe mấy vị già cả kể, nào là ngày giải phóng Phan Rang (17.4) – chốt chặn ác liệt nhất trong toàn bộ phòng tuyến Xuân Lộc, hàng vạn con sâu dài từ 5 đến 10 cm bò lổm ngổm đầy đường. Không biết loài sâu ấy có giống với rất nhiều sâu bây giờ (như Chủ tịch nước đã nói) hay không? Người dân kể chuyện mẹ của ông Thiệu không thèm vào Sài Gòn ở với con trai mà vẫn cứ bán bánh canh ở chợ Phan Rang, rằng ngôi nhà của thân mẫu TT VNCH nhỏ và đơn sơ lắm. Nghe đâu, khi xây cất nhà cho mẹ, ông Thiệu không đồng ý trưng thu -  lấn đất của nhà hàng xóm, bằng chứng là mấy cây dừa trên 50 năm tuổi làm hàng rào giữa hai hộ gia đình vẫn còn nguyên. Người dân còn kể cho tôi nghe rằng các quan chức địa phương muốn làm đường trải nhựa vào con hẻm có nhà thân mẫu của TT nhưng ông Thiệu không đồng ý, với câu nói đại ý, nếu rải nhựa thì mọi con hẻm tương tự ở Phan Rang đều phải được rải như nhau…

Mấy chục năm là quãng thời gian không hề ngắn đối với một quốc gia dù đứng dưới bất kỳ góc độ muốn tư biện nào. Mọi ý đồ đổ lỗi cho chiến tranh hay thiên tai, “khủng hoảng chung của thế giới”, thực chất chỉ là muốn khỏa lấp cái trì trệ, kém cỏi của tư duy kinh tế – xã hội hiện đại. Để chứng minh cho điều này, lịch sử nhân loại không hề ky bo: Chỉ cần nhìn vào sự tương phản tàn nhẫn giữa hai miền Nam – Bắc Triều Tiên là đủ để biết sai lầm của quyền lực đã gây ra những hậu quả khủng khiếp và tồi tệ như thế nào! Những người tự xưng là cộng sản ở Triều Tiên có thể bất chấp tất cả – kể cả số mệnh của đất nước, của hàng triệu người dân miễn là bảo vệ được quyền lợi khổng lồ được sinh ra từ “nguyên tắc” cha truyền con nối.

Tôi ngắm mấy tấm ảnh tôi chụp căn nhà nhỏ (xin nhường sự phân tích, nhận xét cho bạn đọc) của thân mẫu ông Nguyễn Văn Thiệu, ngắm ảnh cái “biệt thự” ven biển của ông, dành cho riêng ông mỗi khi về thăm quê (nghe đâu nguyên trạng đến 90%) trong những ngày hè bức bối để chiêm ngẫm về một cái gì đó thật khó lý giải từ vô thức. Chợt giật mình vì “mới ngộ” (như lời Đức Phật – prajnã) được một trong những điều tối giản của hiểu biết: Lịch sử bị bóp méo cũng nguy hiểm chẳng khác chi tội giết người bởi nó giết chết sự thật, giết chết cả niềm tin của cả một thế hệ. Tôi chẳng phát hiện được gì nhiều nhưng chắc chắn đã thu được một điều: Căn nhà nhỏ đó không thể mang tính thuyết phục của bằng chứng về sự tham nhũng ghê gớm của ông Thiệu, như tôi đã từng được dạy, không chỉ một lần!

 Nhà của thân mẫu ông Nguyễn Văn Thiệu
 Con đường đầy đất đá trước cổng

G8 tập trung bàn về khủng hoảng euro

Cập nhật: 07:20 GMT - thứ bảy, 19 tháng 5, 2012
Các lãnh đạo G8 họp ở Camp David
Tâm điểm buổi họp sẽ bàn về khủng hoảng tài chính khu vực đồng eurozone
Tổng thống Mỹ, Barack Obama vừa đón các lãnh đạo thế giới dự họp ở Trại David, gần Washington trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G8 giữa bối cảnh châu Âu tiếp tục bị cuốn vào cuộc khủng hoảng ở khu vực tiền euro.
Các nhà đầu tư quan ngại đến việc Hy Lạp rời khỏi khu vực châu Âu có thể lại làm bùng nổ trở lại một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu mới.
Các vấn đề trọng điểm khác được đưa ra thảo luận là tham vọng hạt nhân của Iran và Bắc Hàn, và tình hình bất ổn ở Syria.
Nhưng theo phóng viên BBC, Steve Kingstone đưa tin từ Hoa Kỳ thì các chủ đề nêu trên đều không đơn giản nhưng vẫn chưa nghiêm trọng bằng cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu.
Trước đó, ông Obama và tân Tổng thống Pháp Francois Hollande đã chỉ rõ rằng họ muốn tập trung vào tăng trưởng kinh tế.
Ông Obama nói rằng giải quyết cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu là vấn đề đặc biệt quan trọng.
Hội nghị Thượng đỉnh G8 năm nay là diễn đàn quốc tế quan trọng đầu tiên có sự góp mặt của tân Tổng thống cánh tả của Pháp, Francois Hollande và sự xuất hiện lần đầu tiên của Thủ tướng Italy Mario Monti.
Nga để Thủ tướng Dmitry Medvedev đại diện đến cuộc họp G8 giữa lúc có tin nói Tổng thống nhiệm kỳ ba, ông Vladimir Putin cố tình không sang Hoa Kỳ họp lần này.

Thông tin 'sai'

Tin từ Đức và Hy Lạp cho hay Thủ tướng Merkel đã đề nghị hôm sáng thứ Sáu 18/5 rằng Hy Lạp có thể tổ chức trưng cầu dân ý về đồng euro trong đợt bầu cử quốc gia vào tháng tới.
Ngân hàng Tây Ban Nha bị mất điểm về khả năng tín dụng và có lo ngại dân rút tiền hàng loạt
Tuyên bố từ văn phòng của thủ tướng tạm quyền Hy Lạp cho hay bà Merkel đã đề cập đến chủ đề này qua điện thoại với Tổng thống Hy Lạp Karolos Papoulias.
Thủ Tướng Đức "đã chuyển tải ý tưởng về một cuộc bỏ phiếu song song với cuộc bầu cử bằng câu hỏi rằng ở mức độ nào công dân Hy Lạp mong muốn được ở lại trong khu vực châu Âu", trích tuyên bố.
"Tuy nhiên, rõ ràng rằng vấn đề này đã vượt quá thẩm quyền của chính phủ tạm quyền."
Nhưng Berlin lại phủ nhận không đưa ra một đề nghị nào như thế.
"Điều này là sai và chúng tôi hoàn toàn bác bỏ điều này", phát ngôn viên chính phủ Đức cho biết.
Tuần này, chính phủ tạm quyền Hy Lạp vừa tuyên thệ nhậm chức để điều hành đất nước mộ̀t thời gian ngắn vì sau đợt bầu cử gần đây các đảng phái thất bại không thành lập một chính phủ liên minh.
Cuộc bầu cử mới được lên kế hoạch vào ngày 1 /6.
Kết quả của cuộc thăm dò có thể ấn định số phận đối với việc thực thi biện pháp thắt lưng buộc bụng mà các chủ nợ quốc tế muốn áp đặt lên Hy Lạp.
Các nhà đầu tư lo ngại rằng bất cứ sự từ chối nào của Athens đối với việc thực hiện cắt giảm chi tiêu sâu vốn đã được đồng ý theo một thỏa thuận của gói cứu trợ tài chính có thể dẫn đến việc nước này sẽ rời bỏ khối 17 nước dùng đồng euro.
Các nước lớn hơn như Tây Ban Nha hoặc Ý cũng đang vật lộn để giảm bớt gánh nặng nợ mà mà ảnh hưởng dễ tạo ra biến động rộng lớn lan tỏa ở châu Âu và thậm chí gây ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu mới, không kém khủng hoảng năm 2008.
Trong tuần, 16 ngân hàng Tây Ban Nha bị hạ điểm về khả năng tín dụng và có lo ngại dân rút tiền hàng loạt từ tài khoản euro ở Hy Lạp và Tây Ban Nha.
Bấm Trở về đầu trang

Chủ đề liên quan

Trần Quang Thành lên máy bay đi Mỹ

Cập nhật: 12:17 GMT - thứ bảy, 19 tháng 5, 2012
Ông Trần Quang Thành và vợ con được mời sang Mỹ
Nhà vận động nhân quyền khiếm thị Trần Quang Thành, người là trung tâm điểm của cuộc khủng hoảng chính trị giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, đang trên đường tới Hoa Kỳ.
Ông Trần và gia đình đã lên một chuyến bay tới Newark, gần New York, sau khi được đưa từ bệnh viện ở Bắc Kinh tới sân bay tại thủ đô Trung Quốc.
Vụ ông vào Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bắc Kinh sáu ngày để yêu cầu được bảo vệ sau khi chạy trốn khỏi nhà riêng bị biến thành chỗ cầm tù ông và gia đình ở tỉnh Sơn Đông đã gây ra khủng hoảng ngoại giao Mỹ - Trung.
Sau khi ₫ược đưa ra khỏi Đại sứ quán Mỹ vào trước lúc lãnh đạo Mỹ tới Bắc Kinh bàn về các vấn đề chiến lược, ông Trần đã được nhập viện để chữa bệnh nhưng tỏ ra lo lắng cho an toàn của mình và muốn xuất cảnh.
Trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao Mỹ - Trung quanh vụ ông Trần, Đại học New York tuyên bố cấp học bổng cho ông và Bắc Kinh cũng nói thuận cho ông ra nước ngoài học tập.
Ông Trần Quang Thành, một luật sư tự học, đã vận động chống lại việc cưỡng bức phá thai thể theo chính sách một con của Trung Quốc và ông đã bị bỏ tù bốn năm hồi năm 2006 vì đã gây rối loạn giao thông và phả hủy tài sản. Ông tiếp tục bị quản thúc tại gia sau khi được ra tù năm 2010.
"Được phép vắng mặt"
Sớm ngày thứ Bảy 19/5, ông Trần được đưa từ bệnh viện, nơi ông đang được điều trị một chấn thương ở chân, tới sân bay Bắc Kinh cùng với vợ và hai người con.
Tại sân bay ông được trao hộ chiếu và cho phép rời khỏi Trung Quốc. Ông lên chuyến bay UA88 tới Newark, New Jersey, và máy bay cất cánh lúc 09:50 GMT.
Tân hoa xã cho biết ông Trần xin đi học nước ngoài "thông qua các tuyến thông thường đúng theo luật pháp".
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Victoria Nuland, cho biết chính phủ Mỹ chờ đón ông Trần tới Hoa Kỳ và bày tỏ "những đánh giá cao về cách thức mà theo đó đã có thể giải quyết được vấn đề này".
Bob Fu, chủ tịch nhóm vận động Mỹ mang tên Viện trợ Trung Quốc và cũng là một trong những ủng hộ viên chính của ông Trần, nói với BBC rằng ông Trần dự định sẽ ở New York hai tới ba năm.
Thân nhân gặp vấn đề
Ông Trần Quang Thành cho hay đại diện chính quyền đã tới thăm ông hôm thứ Tư và giúp ông điền vào hồ sơ xin hộ chiếu cho bản thân ông, vợ ông và hai con.
Họ nói quá trình xin hộ chiếu mất 15 ngày, nhưng khi đó không nói rõ chính thức khi nào ông sẽ cầm hộ chiếu.
Ông nói: "Nhân viên của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh đã tới đây. Chúng tôi đã được chụp ảnh và điền mẫu đơn. Họ nói là mất 15 ngày."
Cho phép ông Trần Quang Thành sang Mỹ học dường như là giải pháp chấp nhận được cho căng thẳng ngoại giao dù Bắc Kinh không muốn bị xem là nhân nhượng quá nhiều dưới áp lực của Mỹ.
Nhưng trong tuần qua có tin từ Trung Quốc rằng thân nhân của nhà đấu tranh khiếm thị bị chính quyền làm khó dễ.
Một người em họ của ông bị từ chối không cho nhận luật sư bào chữa sau khi bị bắt vì 'tội cố ý giết người'.
Thân nhân này là một trong số người bị được cho là đã giúp ông Trần chạy trố́n khỏi căn nhà bị công an Sơn Đông bao vây để bỏ chạy tới Bắc Kinh.
BBC News trong tuần cũng vừa Bấm chiếu phóng sự về cuộc chạy trốn ly kỳ của ông Trần khỏi làng Đông Sư Cổ, huyệ́n Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông hồi tháng 4.

Chủ đề liên quan

Công an, côn đồ và chó là đủ xài rồi... không cần đến quân đội... nhân dân! - Tuệ Khanh

Tuệ Khanh (VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, trường hợp bắt buộc phải cưỡng chế thu hồi đất cần có phương án chặt chẽ, đúng pháp luật; tuyệt đối không sử dụng vũ khí, lực lượng quân đội tham gia cưỡng chế…

Ngày 16/5, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo số 179/TB-VPCP về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đối với công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Theo đó, Thủ tướng đánh giá: mặc dù công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng hiện vẫn còn tồn tại nhiều vụ việc khiếu kiện phức tạp, tồn đọng, kéo dài chưa giải quyết dứt điểm; tình hình khiếu nại, tố cáo của công dân ở nhiều nơi vẫn còn phức tạp...

Trong đó, Thủ tướng đánh giá nguyên nhân khách quan là phải thu hồi đất để phát triển hạ tầng giao thông, thuỷ lợi, công trình công cộng, khu công nghiệp, khu kinh tế và phát triển đô thị. Do đó, nếu không chủ động, tích cực tiếp tục xem xét, giải quyết thì sẽ là mầm mống gây mất ổn định chính trị - xã hội.

Đối với 528 vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, tồn đọng, kéo dài, Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố cùng các cấp chính quyền phải tập trung chỉ đạo sâu sát, giải quyết từng vụ việc cụ thể; phải lập hồ sơ đầy đủ thông tin, trên cơ sở đó lập Hội đồng tư vấn để thẩm định. Nếu giải quyết sai thì phải nhận thiếu sót, giải quyết lại theo đúng quy định của pháp luật; nếu không sai thì kết luận, thông báo công khai để mọi người dân biết. 

Đối với những trường hợp đời sống khó khăn, Thủ tướng yêu cầu phải có chính sách hỗ trợ cụ thể; công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và cập nhật, nối mạng để các cơ quan chức năng Trung ương có thông tin đầy đủ, trả lời nhất quán.

Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan lập các tổ công tác về các địa phương có nhiều vụ việc khiếu nại, tố cáo để phối hợp cùng chính quyền địa phương đối thoại công khai, thống nhất phương án giải quyết bảo đảm có lý, có tình, đúng quy định của pháp luật, công khai phương án giải quyết để mọi người được biết.

Đối với những trường hợp cố tình không chấp nhận phương án giải quyết đúng pháp luật, bị kẻ xấu lợi dụng kích động thì phải tiếp tục giải thích, vận động, thuyết phục; nếu cố tình không chấp hành thì áp dụng các biện pháp hành chính theo đúng quy định của pháp luật.

Không sử dụng vũ khí, quân đội để cưỡng chế thu hồi đất

Đối với việc thu hồi đất, Thủ tướng yêu cầu phải thực hiện chặt chẽ, phải căn cứ quy hoạch và thực hiện đúng quy hoạch được phê duyệt, công khai cho người dân biết. Đặc biệt, việc thu hồi đất để xây dựng các khu kinh tế, khu đô thị thương mại phải chặt chẽ, rõ ràng, công khai, minh bạch từ bước quy hoạch đến phê duyệt, quyết định thu hồi đất và phương án bồi thường thiệt hại, hỗ trợ, bố trí tái định cư; phải được thẩm định, bảo đảm đúng chính sách, pháp luật, sát thực tế và phải tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của đa số người dân.

Khi lên phương án bồi thường thiệt hại, hỗ trợ, bố trí tái định cư phải mời Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Nông dân tham gia ý kiến, kiên trì vận động người dân chấp hành. Trường hợp bắt buộc phải cưỡng chế thu hồi cần có phương án chặt chẽ, đúng pháp luật; tuyệt đối không sử dụng vũ khí, không sử dụng lực lượng quân đội tham gia cưỡng chế.

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp cần phải xây dựng chế độ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và cơ chế phối hợp khoa học, hợp lý, rõ ràng để người dân theo dõi, giám sát, hạn chế việc thực hiện không đúng, tiêu cực, vụ lợi; cần bố trí những cán bộ có tâm đức, có trình độ, thường xuyên làm công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Đối với các vụ việc khiếu nại, tố cáo, nhất là những vụ việc tồn đọng kéo dài, phức tạp, Thủ tướng yêu cầu phải đưa lên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương) để sử dụng chung trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh, UBND các cấp, đặc biệt chính quyền cơ sở đều phải chủ động nắm chắc tình hình, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện đông người; phải có biện pháp ngăn chặn, đấu tranh kiên quyết theo quy định của pháp luật với các đối tượng lợi dụng xúi giục, kích động hoặc vì động cơ vụ lợi, thậm chí thu tiền, "ăn chia" tiền của dân;

Trường hợp xảy ra khiếu kiện đông người thì phải cử người có thẩm quyền, trách nhiệm vận động công dân trở về địa phương, các cơ quan chức năng Trung ương phối hợp cùng địa phương xem xét, giải quyết cụ thể; phải vừa vận động, thuyết phục người dân, vừa đấu tranh, xử lý đối tượng xấu cầm đầu, xúi giục, kích động. 

  2 Ý kiến:

 1. Xạo quá ông TT ơi, ông nói hay vậy nếu lỡ cấp dưới nó ko thèm nghe thì ông làm jì nó, kết tội nó vi phạm rồi cho thôi chức ở xã, đi lên huyện làm "ở nội vụ" à? , hay là cho nó lên TW. Lúc nào cũng leo lẻo phần tử xấu xúi giục, kích động,... thiệt là nói láo trắng trắng trợn trợn, kệch kỡm quá ông ơi.
  Trả lời
 2. NGƯỜI CHÓ !!!!????22:06 Ngày 19 tháng 5 năm 2012
  Chỉ cần :
  "NGƯỜI CHÓ" Lọaị này cùng với ĐCS vô ơn với nhân dân!!!
  Và lũ xã hội đen ??? 2 Lọaị này cùng với ĐCS vô ơn với nhân dân!!!
  Đừng dùng CHÓ vì nó còn biết ơn người nông dân đóng thuế để nuôi nó ???
  Chính vì thế mà nó không CƯỚP-CẮN-XÉ nhân dân đâu !!!...????
  Trả lời

Trung cộng lén vi phạm, ta lén xử lý - Trầm Hương Xứ

Trầm Hương Xứ (Danlambao) Nói "Trung Quốc lén vi phạm, ta lén xử lý" có lẽ chưa thật chính xác. Đã có dấu hiệu cho thấy, nhận thấy Việt Nam càng dè dặt, ấp úng, rón rén xử lý nhẹ… hều, hoặc cho “chìm xuồng” các vụ tương tự, Trung Quốc ngày càng hung hăng bạo tợn, ngang nghiên xâm phạm, coi Biển Đông như ao nhà, coi Việt Nam như sân chơi vô chủ. 

Câu hỏi đặt ra: cấp nào? cá nhân nào chủ trương rón rén lén lút xử lý các vụ Trung Quốc xâm phạm? Ai tiếp tay Bắc Kinh ngày càng lộng hành ngang ngược? Ai làm dân ta mất cảnh giác hiểm họa phương Bắc?...

*
Các cơ quan truyền thông tỉnh Khánh Hòa vừa nhận chỉ thị từ Tỉnh ủy: chấm dứt đưa tin vụ 2 tàu hút bùn Trung Quốc xâm phạm trái phép vịnh Nha Trang (tối 23-3-2012) và chư tăng Khánh Hòa ra Trường Sa làm phật sự trụ trì ở các đảo(!?) 

Trước đó, khi vụ tàu hút bùn vừa xảy ra, báo chí phỏng vấn, chỉ huy biên phòng Khánh Hòa cung cấp thông tin khá chi tiết. Nhưng sau đó, báo chí đề nghị cung cấp thông tin diễn biến xử lý 2 tàu này, thì chỉ huy biên phòng nói chờ ngoài Hà Nội chỉ đạo (có hẹn ngày cụ thể), sẽ thông tin cho báo chí. Cuối ngày hẹn, báo chí điện hỏi, chỉ huy biên phòng lập... bập: "Lạy các bố! Vấn đề, vấn đề... rất… rất… nhạy cảm. Chúng tôi bị BBC nó đưa tên lên mạng. Làm tôi bị kiểm điểm. Thôi... không... thông tin... đâu nhé!".
Tiếp cận... tàu

Kiểm tra hành chính

Trưa 1-5, không quân Trung Quốc cho 2 khu trục cơ xâm phạm không phận bán đảo Cam Ranh (Nam Khánh Hòa) và Bắc Ninh Thuận, làm hết cách, phóng viên nhiều tờ báo lớn đành “bó tay” khi Vùng 4 Hải quân, biên phòng Ninh Thuận, đơn vị không quân ở Phan Rang… dứt khoát… “đổ keo miệng”! 

Mới đây, nguồn tin đáng tin cậy cho hay, ngày 17-5, công an TP Cam Ranh phát hiện và xử lý 7 thương nhân Trung Quốc đến Cam Ranh mua gom trái phép hải sản. Họ sử dụng tới 5 doanh nghiệp ở địa bàn làm vệ tinh vét hàng, làm các nhà máy chế biến đông lạnh trong khu vực "chết dở sống dở" vì mất nguồn nguyên liệu. Những vụ việc tương tự của đầu nậu nông hải sản Trung Quốc, lâu nay đó đây vẫn đưa tin bình thường. Không biết nhận chỉ thị từ cấp nào, hay là não trạng "tự nhận thức", ông Điện - Phó trưởng Công an TP Cam Ranh (phụ trách mảng an ninh), được giao chỉ huy trực tiếp xử lý vụ này, dứt khoát từ chối cung cấp thông tin cho báo chí, nói "vấn đề cực kỳ... nhạy cảm". 

Nói "Trung Quốc lén vi phạm, ta lén xử lý" có lẽ chưa thật chính xác. Đã có dấu hiệu cho thấy, nhận thấy Việt Nam càng dè dặt, ấp úng, rón rén xử lý nhẹ… hều, hoặc cho “chìm xuồng” các vụ tương tự, Trung Quốc ngày càng hung hăng bạo tợn, ngang nghiên xâm phạm, coi Biển Đông như ao nhà, coi Việt Nam như sân chơi vô chủ. 

Câu hỏi đặt ra: cấp nào? cá nhân nào chủ trương rón rén lén lút xử lý các vụ Trung Quốc xâm phạm? Ai tiếp tay Bắc Kinh ngày càng lộng hành ngang ngược? Ai làm dân ta mất cảnh giác hiểm họa phương Bắc? 

Trong lịch sử chống ngoại xâm vẻ vang của dân tộc, ở đời Trần, tương quan lực lượng Đại đế quốc cường bạo Nguyên Mông - Đại Việt chắc chắn chênh lệch hơn nhiều so với tương quan Trung - Việt hiện thời. Ở thế kỷ XIII, Nhà Trần chống Nguyên Mông không có trợ giúp quốc tế, thậm chí còn bị Ai Lao, Chiêm Thành tiếp tay Nguyên Mông mượn đường qua họ bao vây xâm lược Đại Việt. Nhưng Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, vị tư lệnh kháng chiến, đâu có chủ trương nhịn nhục, bưng bít tội ác giặc Nguyên? Chính ông đã viết và truyền "Hịch Tướng sĩ"- thiên cổ hung văn, hạch tội giặc Nguyên, khích lệ ba quân tướng sĩ nêu cao lòng căm thù giặc, nung nấu ý chí quyết "mổ bụng lột da quân giặc". Nhờ đó, toàn dân hiểu rõ bụng giặc, khẳng định quyết tâm "Sát Thát" tại Hội nghị Diên Hồng, để rồi 3 lần đại thắng oanh liệt giặc Nguyên Mông, chấm dứt vĩnh viễn giấc mộng ngông cuồng thôn tính Đại Việt của nhà Nguyên. 

Không lẽ hậu duệ hôm nay chẳng còn chút dòng máu oai hùng cha ông thuở nào? 

11 Ý kiến:

Lưu Ý :


- Những phản hồi sử dụng "Nặc danh/Ẩn danh"sẽ không được xuất hiện. Các bạn có thể chọn một nickname cho mình khi phản hồi bằng cách sử dụng các chức năng : "Tên/Url", hoặc bằng tài khoản Google

- Nếu nội dung phản hồi quá dài sẽ bị máy chủ BlogSpot hiểu lầm là Spam (không cho hiện lên), xin bạn vui lòng chia nội dung thành nhiều phần, hoặc chờ Dân Làm Báo cho xuất hiện lại phản hồi

- Phản hồi sẽ bị xóa nếu : viết chữ Việt không dấu, hoặc sử dụng quá nhiều chữ IN HOA
 1. Thơ ngây quá đi Trầm Hương Xứ .Bây giờ mà nói đến hậu duệ quả là quá thơ ngây
  dòng máu bây trừ là dòng máu vô cảm .
  Trả lời
 2. Cháu Ngoan Bác Hồ19:31 Ngày 19 tháng 5 năm 2012
  "Hèn với giặc, ác với dân" là chính sách nòng cốt của "Đảng ta". Chính sách này đã mang vào tay "quản lý" hàng tỷ Mỹ Kim. Tội gì mà bỏ miếng ăn béo bở đó?
  Trả lời
 3. Hèn với giặc ác với dân19:38 Ngày 19 tháng 5 năm 2012
  Chỉ một chữ: HÈN!
  Trả lời
 4. nông dân nghèo không còn đất19:46 Ngày 19 tháng 5 năm 2012
  Để các lảnh đạo đỉnh cao trí tuệ độc quyền lo hết ,nhân dân cần biết làm gì cho rắc rối.Thành phần các ĐVCSVN là thành phần ưu tú nhất của hơn 80 triệu dân Việt Nam dù lúc nhỏ tham gia chém giết mà thành nhân sau học tại chức có đủ loại bằng ,trí óc thông minh nhờ gien ông cha mấy đời cày sâu cuốc bẩm,nay vào đảng CSVN trí óc càng thông minh hơn ,nên để Đảng tư lo hết mọi vấn đề là tốt nhất ,nhân dân cứ lo làm ăn nộp thế là đủ .Hảy vửng tin nhé nhân dân Việt Nam,chờ khi nào tụi tàu cộng tràn ngập đất nước VN ,ta ào ra nhảy xuống biển bơi qua Philipine là xong .
  Trả lời
 5. Không phải là nhân dân vô cảm,mà nhân dân không biết gì về hành vi nhu nhược của cộng sản trước quân thù.Bằng mọi cách phải cho nhân dân thấy được bộ mặt thật của cộng sản,để nhân dân đồng lòng đứng dậy tiêu diệt cộng sản.

  PHẢI TIÊU DIỆT CSVN BÁN NƯỚC TRƯỚC.
  MỚI CHỐNG ĐƯỢC TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC.
  Trả lời
 6. Hùng, Dũng, Sang, Trọng20:16 Ngày 19 tháng 5 năm 2012
  Lịch sử oai hùng của dân tộc có thể bị lãng quên; đất đai, biển đảo của tổ tiên có thể rơi vào tay giặc; đất nước này tồn tại hay không tồn tại, hay tồn tại ở dạng nào : KHÔNG QUAN TRỌNG. Điều quan trọng nhất là : CNXH còn, Đảng CSVN còn; Quyền lãnh đạo tuyệt đối của TRẪM đối với đồng bào VN tồn tại mới là điều tối quan trọng. Nghe chửa, hỡi gần trăm triệu cừu ngoan của TRẪM ?!
  Trả lời
 7. Kh^ng phai hen,ma day la ket ! da ban cho Tau Cong roi !
  Hay nhin sang Nuoc lang gieng nho be Phillipine, Ho da cong khai,keu goi toan dan,san sang doi pho voi Bon Bac Kinh ! Voi bat cu mot gia nao !Day la Danh-Du,
  Chu-Quyen cua To-Quoc . Doi voi Bon Tau cong ngang nguoc,chi co manh me,cuong quyet,danh tra lai,nhung tro lo bich,hu doa cua bon chung,thi moi ran de duoc !
  L/S khiem thi Thanh,mot Nguoi Vi-Dai,da dam duong dau truc dien,chong lai ca
  mot DCSTQ,mot tap doan Mafia quoc-te !Ay the ma,ca mot the luc sieu quyen nay,
  da phai cui dau,guc mat,De Ong THanh sang My,mot cach,danh chinh.THe luc nao day? Neu ngoai Ong My ?
  Trả lời
 8. can phai thiet lap cac cau lap bo ban luan ve chinh tri cua dat nuoc vi nuoc minh khong co tu do ve thong tin nen chung ta ko the chia se duoc thong tin cho nhau cung nhu thong nhat duoc hanh dong
  Trả lời
 9. Tiền ,vàng ,đôla nhà em vơ vét hơi nhiều . Gây sự với ông anh 4 tốt
  coi chừng mất sạch ,răng không còn .Mà cháo cũng chẳng có mà húp
  Thôi cứ chịu NHỤC mà ôm lấy CON...C... NHỤC!!!
  Trả lời
 10. CNXH còn OK , đảng CSVN còn OK , Quyền lảnh đạo tuyệt đối của Dảng cũng OK tuốt ! Tuy nhiên , Đảng lảnh đạo làm sao cho " Dân Giàu Nước Mạnh , Công Bằng Xã Hội , Chủ Quyền , Độc Lập " Đảng muốn làm gì thì làm . Nếu Đảng không làm được như vậy thì tự giãi tán để nhân dân chọn người lảnh đạo đất nước , cùng chung sức lo phát triển kinh tế , giữ gìn bờ cỏi , nhân dân hạnh phúc ấm no .
  Trả lời
 11. Chúng ta phải ngược lại dòng lịch sử một chút.Sau khi tiến chiếm Nam Việt Nam xong tưởng đã có hòa bình nhưng giới lãnh đạo CSVN không đi theo đường hướng của bọn bành trướng Bắc Kinh nữa mà bắt tay ký hiệp ước liên minh quân sự với Nga - Xô vì điều này mà Trung cộng viện trợ cho Khme đỏ đánh biên giới Tây Nam nhưng bị việt Nam xử đẹp thì dòng máu bành trướng bị tổn thương nên Đặng Tiểu Bình mới lồng lộn lên rằng:" Việt Nam là côn đồ cần dạy cho Việt Nam một bài học". Nhưng cuối cùng thì bị Việt Nam dạy cho m ột bài học cho nên bây giờ nó vẫn cay cú tính chơi mình tiếp .Dân Việt phải chuẩn bị tinh thần dạy cho bọn bành trướng Bắc Kinh một bài học nữa,có đảng hay không không quan trọng.
  Trả lời

Olympic 2012: Ngày Chủ nhật của rước đuốc và Chelsea

Cập nhật: 10:56 GMT - thứ bảy, 19 tháng 5, 2012
Rước đuốc Olympic
Vận động viên Ben Aislie là người đầu tiên trong số 8.000 người rước ngọn đuốc Olympic
Chủ nhật 19/5 chứng kiến hai sự kiện thể thao đặc sắc của Vương quốc Anh với đuốc Olympic chính thức bước vào chặng rước đầu tiên từ Cornwall để đi khắp nước Anh và giới hâm mộ bóng đá hướng về trận chung kết Champions League với Chelsea tới Đức gặp FC Bayren Munich.
Trước tiên về rước đuốc, đúng 7h00 giờ địa phương, đuốc được đưa tới điểm tận cùng Tây Nam nước Anh, End's Land, khai mạc lễ rước với vận động viên ba lần vô địch Olympic môn đua thuyền, Ben Aislie, rước đuốc đầu tiên rồi chuyển ngọn lửa cho hai trong số 8.000 người rước tiếp theo.
Lửa Olympic sẽ được rước trong vòng 70 ngày, vượt 8.000 dặm, qua 1.019 địa điểm là các thành phố, thị trấn, làng mạc, danh lam thắng cảnh khắp Vương Quốc Anh, từ Wales, Northern Ireland, Scotland, tới England và sẽ thắp sáng đài đuốc thế vận hội ngày 27/7 ở Stradford, London.
Trước đó, đuốc được đưa tới Cornwall vào 19h30 tối thứ Sáu, với một lễ chào mừng đặc biệt có sự tham gia của Công chúa Anne, Phó Thủ tướng Anh Nick Clegg, Chủ nhiệm Ủy ban Olympic London Lord Coe, Bộ trưởng Thể thao Robertson, danh thủ David Beckham và nhiều nhân vật quan trọng khác.
Hơn 500 cử tọa được lựa chọn đã có mặt tại lễ rước đón ngọn lửa, được đưa tới nước Anh bằng phi cơ trực tiếp từ Athens.
Danh thủ bóng đá Beckham là người đầu tiên châm ngọn đuốc từ một lồng đèn đặc biệt được chính Công chúa Hoàng gia cầm từ trên máy bay xuống điểm châm lửa đầu tiên ở Cornwall.
Một nhóm bảo vệ đặc biệt đã được cắt cử bảo vệ đài đuốc và các lồng đèn lưu giữ ngọn lửa mà từ nay sẽ được trông coi một cách nghiêm ngặt và được những người cầm đuốc rước luân lưu qua 70 ngày trước khi tới công viên Olympic ở Đông London.

Chelsea giành cúp đúp?

Trận chung kết Champions League 2012
Nếu chiến thắng ở chung kết Champions League 2012, Chelsea sẽ giành cúp đúp năm nay

Ngày Chủ nhật cũng chứng kiến trận chung kết Champions League 2012 với đội bóng thành London, đương kim chủ nhân FA Cup, thi đấu với chủ nhà FC Bayern Munich tại sân khách Allianz Arena ở Đức.
Chelsea sẽ vắng bóng bốn vị trí quan trọng là Terry, Ivanovic, Ramires và Meirele, và có thể sẽ phải phụ thuộc nhiều vào phong độ của tiền vệ tổ chức Lampard, các trung vệ Asley Cole, David Luiz và Gary Cahill ở hàng thủ, hay trung phong Didier Drogba hoặc Fernando Torres ở hàng công.
Bên phía Hùm Xám, mặc dù thiếu vắng ba ngôi sao hàng thủ Luiz Gustavo, Badstuber và David Alaba, Bayern Munich sẽ có lợi thế sân nhà, khán giả, và đặc biệt chờ đợi phong độ của Arjen Robben, Philipp Lahm, Mario Gomez, Jerome Boateng hay Schweinsteiger.
Nếu chiến thắng, đội bóng áo đỏ sẽ lần thứ năm đoạt chiếc cúp danh giá Champions League của Uefa sau các lần đăng quang trước vào các năm 1974, 1975, 1976 và 2001 và sẽ được "sở hữu vĩnh viễn" chiếc cúp đỉnh cao này.
Còn vượt qua chủ nhà, Chelsea, chỉ xếp thứ sáu ở Premier League, sẽ mang về cho thành London cú đúp vô đich FA Cup và Champions League như một món quà vô giá chào đón đại lễ Kim Cương kỷ niệm 60 năm Nữ hoàng Anh Elizabeth II lên ngôi, trị vì và kỳ Thế vận hội thứ 30 được London đăng cai.
Đội chủ sân Stamford Bridge từng về nhì ở UEFA Champions League mùa bóng 2007–08, đoạt UEFA Cup Winners' Cup hai lần các mùa bóng 1970–71 và 1997–98.
Họ cũng từng đoạt siêu cúp UEFA Super Cup một lần vào năm 1998.

Chủ đề liên quan

Công trạng của Đài Tiếng Nói VN (VOV) sau việc cưỡng chế "thành công" tại Văn Giang

V.V.V (Danlambao) - "Đài Tiếng nói Việt Nam là đài phát thanh quốc gia, là cơ quan thuộc Chính phủ, thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao dân trí, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân bằng các chương trình phát thanh, phát thanh trên Internet, phát thanh có hình và báo viết. TGĐ là Nguyễn Đăng Tiến - Đảng viên cs, Thạc sĩ Quản lý Khoa học Công nghệ - Cử nhân Chính trị."

Sáng sớm ngày 24 tháng 4 năm 2012 nhà cầm quyền cộng sản Hà nội huy động một lực lượng hùng hậu, có chó nghiệp vụ bao gồm công an Bộ, CA tỉnh Hưng Yên, CA huyện Văn Giang, cảnh sát chiến đấu, bọn côn đồ băng (đảng) đỏ - hàng ngàn tên trang bị súng ống, gậy gộc - để trấn áp 160 hộ bà con nông dân huyện Văn Giang kiên quyết không chịu bán đất giá rẻ mạt cho tập đoàn Vihajico liên kết với tư bản ngoại bang. Điều mà trước đó, hơn 300 hộ khác đã bị buộc phải chấp nhận do áp lực từ phía chính quyền trong nhiều năm.

Vậy mà tất cả các báo trong nước hoàn toàn không có một giòng chữ nào đăng tin tội ác tày trời nói trên. Thì ra trước đó vài ngày, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên họp báo yêu cầu các nhà báo không được có mặt tại khu vực cưỡng chế để "bảo đảm tuyệt đối an toàn", được xem như là một tối hậu thư cho bầy cừu hơn 700 con đã được đóng vào lưng dấu nung đỏ hai chữ "định hướng". Và quả đúng như vậy thật, ngày xảy ra cưỡng chế, hoàn toàn không có con cừu nào dám bén mảng ra cánh đồng Văn Giang.

Riêng chỉ có mỗi đài Tiếng Nói VN phát thanh từ Thủ đô Hà Nội không cho mình là cừu, mà to hơn cừu - là Bò - vì bò (rống) to hơn cừu. Không ai biết được là do thói quan liêu không thèm dự buổi họp báo của tỉnh Hưng Yên, hay do tự cho mình là tiếng nói của đảng nên bất khả xâm phạm, mà bà xếp của VOV cử 2 phóng viên xuống chụp ảnh, viết bài ca tụng "cuộc cưỡng chế đã thành công và an toàn mỹ mãn." Bà xếp mong muốn rằng chỉ có đài TNVN là cùng đồng ca với nhà-thơ-nhà-giáo-nói-láo-ăn-tiền PCT Hào của tỉnh Hưng Yên báo cáo lên Thủ tướng, lập công đầu trong việc cưỡng chế.

PV Phi Long của VOV trả lời CA tỉnh Hưng Yên lấy lời khai sau khi bị đánh "Sao đã cấm quay phim, chụp ảnh, anh còn chụp ảnh?" Tôi trả lời “Khi đó tôi thấy phía người dân có những hành vi rất quá khích, ném gạch đá, chai xăng về phía lực lượng cưỡng chế, nhưng tôi thấy họ (công an) rất nhẫn nhịn chịu đựng mà không có phản ứng gì. Tôi chụp ảnh người dân có những hành vi vi phạm nghiêm trọng để làm tư liệu khi cần thiết." 

Đó thấy chưa, rõ ràng là PV của VOV được phái xuống hiện trường vụ cưỡng chế ở Văn Giang - nói trắng ra là cướp đất - không phải để chụp ảnh, viết bài bênh vực người nông dân bị lực lượng công an đàn áp, đánh đập, bắt bớ chỉ vì họ không muốn bán đất đai được tạo bằng mồ hôi, nước mắt của Cha Ông để lại với giá rẽ như bèo. Ngược lại, họ chỉ xuống để chộp tận mắt cảnh người dân giữ đất dùng cuốc xẻng, đá chống lại súng AK, quả nổ, dùi cui, gậy gộc và bị gắn cho cái nhản bị kích động, chống phá chủ trương tốt đẹp của chính quyền cộng sản.

Và rồi có ai học được chữ ngờ. Chính cái lực lượng mà đài TNVN, xếp của hai PV ra lệnh chụp ảnh để tô son, đánh bóng hình ảnh người công an nhân dân - không chỉ đánh người dân, mà còn đánh hội đồng luôn hai nhà báo cùng phe nhà một cách dã man tàn bạo. Gương mặt PV Phi Long trước đó vuông, giờ thành mập tròn, mõ màu đẹp thấy thương luôn. Và khi đó 2 PV mới thừa nhận rằng chính người dân đã cứu thoát họ khỏi trận đòn thừa sống thiếu chết, và vì cứu họ, một phụ nữ nhỏ người, can đảm kia cũng bị một tên công an cao to hơn dùng chân đá cật lực vào bụng đến phải gập đôi người lại. Bà Lê Hiền Đức xác nhận đoạn video clip được tung lên mạng đúng "ngày của Mẹ" là rất thật, thật cũng như đoạn video clip quay cảnh 2 nhà báo bị đánh bầm giập mà Bà đã được chứng kiến.

Vậy mà hai ngày sau, ngày 26/4/2012 nhà báo trưởng phòng chính trị Ngọc Năm lại có bài viết với nội dung là "Việc cưỡng chế ở Văn giang để giao đất cho nhà đầu tư Vihajico đã diễn ra tốt đẹp, đã được thực thi đúng pháp luật nhà nước." kịp thời được đưa lên đài VOV ký tên Ngọc Năm.

Sau khi phó tỉnh Hào lu loa với thủ tướng là các thế lực phản động dàn dựng clip hình ảnh trên mạng nhằm bôi nhọ chính quyền cộng sản, thì Đài TNVN bỗng dưng nổi tiếng trên các hệ thống truyền thông thế giới vì đài BBC phát hiện ra sự thật hai tuần sau và phỏng vấn 2 nạn nhân. Đó là do công của bà xếp cử hai phóng viên xuống hiện trường vụ cưỡng chế để có được bằng chứng sống và rất thật - không thể chối cãi - hình ảnh đoạn video clip ghi cảnh công an VN đánh người dã man khi tiến hành cưỡng chế, cướp đất của người dân Văn Giang, mà 2 nạn nhân bị đánh không ai khác hơn là 2 nhà báo Phi Long và Ngọc Năm của đài TNVN.

Chuyện vỡ lở, gánh hát VOV đành phải ca bài đòi GĐCA tỉnh Hưng Yên điều tra sự việc nghiêm trọng trên, đòi phải xử lý ai là người ra lệnh đánh 2 nhà báo của bản đài, v.v... và v.v... Hội Nhà Báo sau khi bảo là không được thông báo tin trên, cũng đã ăn theo lên tiếng đòi bồi thường cho 2 nạn nhân là hội viên. Vài tờ báo cừu viết bài dè dặt lên án việc công an CC hành hung 2 nhà báo đang khi làm phóng sự tại VG. 

Công trạng của đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV) quả là lớn lao. Nhờ có 2 nhà báo của đài trực tiếp đóng phim trên clip video mà cả thế giới biết được hình ảnh tốt đẹp của công an VN công cụ của chính quyền cộng sản. 

Có một sự thật là khi công an Bộ tham gia đoàn cưỡng chế thì đó là chủ trương lớn của đảng rồi, nói dại là nếu tổng bí thư Trọng mang máy ảnh có mặt tại nhà văn hóa huyện VG hôm đó thì cũng bị đánh te tua như 2 nhà báo đài TNVN, không khác hơn.

Sau đó thì tất cả các bài báo có cùng nội dung, đăng trên các báo cừu, hay ngay trên đài TNVN (VOV) đều nhất loạt bị gỡ xuống. Tất cả đều nín khe, im thin thích cứ như là có bàn tay tác động của mụ phù thủy vậy. Và rồi tất cả đều chìm xuồng như mọi việc trước đây (tàu Vinashin to thế mà còn chìm nữa là xuồng!).