Thursday, November 19, 2015

Âu châu… Tới rồi! No Democracy, We Want Just Islam!

Âu châu… Tới rồi! No Democracy, We Want Just Islam!
Những làn sóng xâm nhậpÂu châu không chờ đợi người Hồi giáo tới nhưng ngày nay họ đã tràn ngập một cách công khai và được luật pháp bảo vệ. Chánh phủ các nước Âu châu vẫn phải nói tiếng nói chánh thức đây là những người tỵ nạn chiến tranh! Mặc dầu có suy nghĩ họ là những người Hồi giáo xâm nhập để làm đạo quân thứ năm cho tương lai hay sẽ làm khủng bố thì cũng không dám nói ra điều đó . Chẳng những không dám nói mà thật lòng chánh phủ, nhứt là chánh phủ xã hội chủ nghĩa ở Pháp, cũng không muốn nói vì áp lực lá phiếu năm 2017 . Ý hệ tả phái bây giờ không còn gì khác hơn là bày tỏ «lòng thương người».Thực tế ai cũng thấy Libye đang sử dụng một thứ vũ khí mới mà đối phương không cách gì đỡ nổi « Tạo xáo trộn các nước Âu châu vùng Địa trung hải » nhằm ngăn chận Âu châu can thiệp quân sự ở Libye.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo vừa gởi Chánh phủ Ý một thông điệp «Nếu mấy người gởi quân tới Libye, chúng tôi sẽ gởi tới cho mấy người 500.000 người di dân tỵ nạn». Tổng trưởng Ngoại giáo Ý, ông Angelino Alfano, tuyên bố «Libye là ưu tiên của cộng đồng thế giới. Chúng ta sẽ phải đối phó với làn sóng người tràn ngập chưa từng có . Không để chậm một phút».

Ý là nước đối đầu trực diện vói làn sóng hồi giáo tràn tới vì chỉ cách Libye có 350 km . Và người hồi giáo tràn vào  Âu châu đang ở phía nam La –mã . Ý đang chịu áp lực nặng nề và có thể bị tấn công bất kỳ lúc nào.

Theo tin nghe được qua điện thoại của nhựt báo ý IL Messagero thì Nhà nước hồi giáo muốn sử dụng làn sóng người Hồi giáo tỵ nạn như một vũ khí chiến tranh tâm lý chống Âu châu. Tàu ghe đã sẳn sàng ở duyên hải Libye để chất lên 500 000 hay cả 700 000 người chạy thẳng tới Ý, không người lái, để bắt buộc các chánh phủ phải cho người ra cứu vớt và đem vào bờ.

Năm 2011, trước khi bị lật đổ, nhà độc tài Kadhafi đã thách thức với chánh phủ các nước Tây phương «Chọn tôi hay chọn sự xáo trộn và khủng bố ?».

Ngoài ra, cũng Kadhafi đã đưa ra lời dạy cho người Hồi giáo «Ta sẽ chiếm Âu châu từ từ, không bằng vũ khí mà bằng tăng cực nhanh dân số Hồi giáo ở đó».

Trước sau, người Hồi giáo vẫn tìm mọi cách thôn tính Âu châu, biến Âu chấu thành Âu châu Hồi giáo.Nhìn lại Pháp một thời
Người Hồi giáo ở Pháp bị trả thù?

Ngày nay hồi giáo có tràn tới Pháp và  Âu châu cũng là trở lại nơi chốn cũ một thời. Thật vậy, vào năm 714, lần đầu tiên người hồi giáo đã xâm chiếm nước Pháp vùng Narbonne, duyên hải phía Nam nước Pháp và nơi đây trở thành căn cứ của họ suốt 40 năm sau. Từ đây, họ tàn phá hết vùng Languedoc, tiêu diệt Nîmes, hữu ngạn sông Rhône kéo lên tới Sens. Tức họ chiếm cứ phân nửa nước Pháp phía Nam ngày nay, hãy còn để lại dấu ấn địa danh trước khi bị vua nước Pháp đẩy lui, phải tháo chạy về Tây-ban-nha (Espagne). Tàn quân tập họp lại thành những băng đảng cướp bóc, bắt dân Pháp thiến cho làm nô lệ, bắt phụ nữ đem về Bắc phi cho sanh đẻ hồi giáo con. Cứ như vậy, người hồi giáo đánh phá nước Pháp suốt hai thế kỷ.

Ngày nay, ở những thị xã ngoại ô Paris và những thành phố lớn, Hồi giáo sống riêng rẽ theo từng tập thể với nhau . Có những nơi, cha mẹ không cho trẻ con tới trường học, không cho nói tiếng pháp.

Họ đòi nhà trương phải bỏ phần ăn thịt heo, tuy trẻ con hồi giáo có món ăn khác thay thịt heo . Hồ bơi, họ đòi dành rìêng cho phụ nữ hồi giáo ít nhứt một ngày trong tuần … Vậy mà có không ít chánh quyền thị xã tuân hành. Cũng chỉ vì áp lực lá phiếu mà thị xã là cơ sở của bầu cử Quốc hội và Tổng thống.

Pháp chưa có được những người như Bà Thủ tướng Úc trước đây, như chánh quyền Québec ở Canada, hay cả TT Poutine về mặt ứng sử với Hồi giáo. Trong lịch sử, hồi giáo chiếm nước Pháp đã qua cách nay quá lâu nên chánh giới pháp khó nhớ lại!

Yêu sách và luật hồi giáo
http://lehoi.cinet.vn/UserData/Image/Articles/1092013141423.jpg

Trong những đợt tràn qua  Âu châu, những người hồi giáo tới Áo, đã bắt đầu yêu sách . Có 20 người tuyệt thực, với biểu ngữ, đòi hỏi chánh phủ Áo phải cấp cho họ mỗi người 2000 euro mỗi tháng làm tiền túi. Còn nuôi ăn, nuôi ở là chuyện khác. Chuyện vừa xảy ra ở thành phố Saint-Kanzian, phía Nam của Thủ đô Wien.

Báo chí Áo viết “ Cuộc khủng hoảng ở các nước hồi giáo làm bùng nổ phong trào di dân chạy qua Âu châu. Những di dân tỵ nạn mang ở họ nhiều bộ mặt, ngoài bộ mặt thất thần vì chạy trốn trên biển cả sóng gió, còn có bộ mặt hóng hách như kẻ có quyền mà các quốc gia đón nhận họ phải phục vụ họ ”.

Ngoài biểu tình, tuyệt thực, đòi họ phải được chánh phủ cấp cho họ mỗi người 2000 Euro tiền túi, hôm thứ ba vừa qua, họ còn tổ chức họp báo để nhằm vận động dư luận Áo ủng hộ .
Nhưng điều quan trọng hơn là người hồi giáo, dựa theo luật pháp của chế độ dân chủ tự do, họ bắt đầu đòi hỏi theo luật hồi giáo.

Nhơn mùa lễ hội bia truyền thống của Đức, họ yêu cầu Đức hảy hủy bỏ lễ hội bia vì người hồi giáo bị cấm uống rượu . Họ không cần nhớ lại nước Đức, trong tuần qua và trước nhứt, vừa mở rộng vòng tay đón nhận di dân hồi giáo với số lượng khá lớn . Ngày mai này, khi họ tập trung đông đảo thì   Âu châu sẽ thế nào? Sẽ uốn mình theo yêu sách từng bước của hồi giáo hay giử bản sắc văn hóa truyền thống?

Tên hồi giáo ở Hòa-lan, Morad Almuradi, đã tổ chức một cuộc vận động trên trang 
Change.org yêu cầu Hội đồng thành phố Munich hủy bỏ 16 ngày Hội bia Oktoberfest truyền thống của Đức. Thư viết: 
Dear City council of Munich,
I am writing this letter to bring to your attention something that I and many Muslims believe is unfair and requires attention. I would like to inform you that the Oktoberfest is an Intolerant and Anti-Islamic event. We tried to ignore the event, but there too many Un-Islamic acts done at the Oktoberfest. Such as alcohol consumption, public nudity etc.

We understand that the Oktoberfest is a yearly German tradition, but we, Muslims, can not tolerate this Un-Islamic event, because it offends us and all Muslims on the earth. We are requesting the immediate cancellation of the upcoming Oktoberfest event.

We also believe that the Oktoberfest might also offend all the Muslim refugees coming from Syria, Iraq, Afghanistan. The cancellation of the Oktoberfest event will help refugees not to forget their Islamic history. Thank you for your attention to this matter.
Sincerely,
Morad Almuradi

Thưa Hội đồng thành phố Munich,
Tôi viết tâm thư này để lôi kéo sự chú ý của các người về những vấn đề mà tôi và nhiều tín đồ Hồi giáo khác cảm thấy bất công.
Tôi muốn nói rằng lễ hội bia Oktoberfest là một sự phỉ báng và bài xích đạo Hồi. Chúng tôi đã cố không để tâm tới lễ hội, nhưng đã có quá nhiều những hành động mà chúng tôi cho rằng nó phi Hồi giáo như uống quá nhiều bia rượu, khỏa thân nơi công cộng, và nó ảnh hưởng đến chúng tôi.
Chúng tôi hiểu rằng Oktoberfest là lễ hội truyền thống của nước Đức, nhưng chúng tôi không thể chịu đựng được sự kiện mang tính phi Hồi giáo này, vì nó xúc phạm đến tất cả những người đạo Hồi trên thế giới.
Chúng tôi yêu cầu các người hủy bỏ lễ hội Oktoberfest ngay lập tức. Chúng tôi cũng tin rằng lễ hội Oktoberfest cũng có thể ảnh hưởng đến những đồng đạo Hồi giáo tị nạn đến từ Syria, Iraq,Afganishtan. Hủy bỏ lễ hội Oktoberfest sẽ giúp họ rất nhiều trong việc ghi nhớ những giá trị truyền thống của đạo Hồi. Cảm ơn sự quan tâm của các người.
Chân thành,

Morad Almuradi “
Lễ Hội Bia Oktoberfest 2015 bắt đầu ngày 19 / 09 và kết thúc ngày 04/ 10 là lần thứ 182 ở Thành phố Munchen, miền Nam nước Đức . Năm nào cũng vậy, Lễ Hội qui tụ hằng triệu triệu người tới từ khắp nơi trên thế giới . Người ta phải ở lều trại vì khách sạn đều hết chỗ và phải đặt trước vài năm.

Lễ Hội Bia đúng là thứ mà người hồi giáo phải căm thù vì nó bao gồm đầy những thứ mà Kinh Coran cấm đoán, nguyền rủa như rượu, thịt heo, phụ nữ ngực trần, nhạc đồi trụy, thú vui vật chất, phóng túng v.v…
Lễ Hội Bia Oktoberfest là sự phỉ báng Hồi giáo
Vậy Lễ Hội Bia quả là một hiện tượng mặc nhiên chống hồi giáo nên hồi giáo không thể tha thứ được . Hôm nay, nhìn tên hồi giáo Morad Almuradi với kháng thư chỉ đáng là một trò cười nhưng đừng quên ngày mai này sẽ là một thực tế vì phong trào hồi giáo hóa  Âu châu đang tiến hành dưới mọi hình thức, với mọi điều kìện và không nhân nhượng.

Thái độ ứng sử và yêu sách của người di dân hồi giáo ngày nay sẽ làm cho các nước  Âu châu nhớ lại trước đây bốn mươi năm họ cũng đã từng mở rộng vòng tay nhơn đạo đón nhận những người Việt nam tỵ nạn trên những chiếc thuyền ọp ẹp, bỏ lại tất cả, chạy bán sống bán chết, trốn hiểm họa cộng sản . Nhưng chắc chắn, ở khắp nơi, người tỵ nạn cộng sản Việt nam đã không có thứ thái độ vô nghì, thiếu văn hóa như người hồi giáo ngày nay.

Ai hội nhập Tại sao người hồi giáo có những thái độ thiếu văn hóa như vậy ? Khi nói “ thiếu văn hóa ” là nói theo Tây phương và qua cái nhìn tây phương . Người hồi giáo họ chỉ ứng sử bình thường theo văn hóa tôn giáo của họ . Họ không bao giờ trở thành người tây phương . Chỉ có người tây phương muốn yên thân thì hảy ứng sử như họ, tức trở thành hồi giáo . Bởi vì về các mặt như tôn giáo, xã hội, … người hồi giáo phải sống theo đúng kinh Coran qua lời dạy của giáo sĩ của họ.

Như ở  Âu châu, luật pháp cấm đa thê, tôn trọng nhơn quyền thì luật hồi giáo (Coran) cho phép lấy chánh thức 4 vợ, còn nhiều hơn nếu có khả năng, đánh đập vợ, hành hạ vợ để dạy vợ theo ý của chồng, phải biết tùng phục chồng tuyệt đối.

Bất kỳ ở trên một nước dân chủ tự do nào không phải hồi giáo, người hồi giáo không thể vừa hồi giáo, vừa hội nhập hài hòa với xã hội đó . Dân chủ tự do là không bao giờ phù hợp với hồi giáo vì mọi người đều có quyền sống theo sự chọn lựa của mình.

Ngày nay, thảm nạn hồi giáo không chỉ ở Âu châu mà cả Huê kỳ. Những xứ sở càng dân chủ thì nơi đó sẽ là môi trường tốt cho hồi giáo tranh đầu để hồi giáo hóa.

Ứng cử viên Tổng thống Huê kỳ, ông Donald Trump, trong cuộc meeting hôm 17 tháng 9, đã phải tuyên bố một cách nghiêm trọng: “ Chúng ta có một vấn đề tại đất nước này, đó là những người hồi giáo ”.
Tây phương sẽ không tránh khỏi nạn hồi giáo hóa nếu những nhà chánh trị vẫn thấy thương lá phiếu hơn thương nước.

Tội nghiệp cho nhân loại vừa kịp thoát nạn cộng sản, nay lại phải đối diện với thảm họa hồi giáo . Riêng người Việt nam tỵ nạn cộng sản đang sống rải rác khắp nơi, nếu mai này phải chạy tỵ nạn hồi giáo, không biết sẽ đi đâu đây?

Nguyễn thị Cỏ May
Islam sẽ thống trị thế giới!
Muslim Demographics
                    Hồì còn sống Khadafi nói: “Hồì Giáo sẽ dùng sự sinh sản để thống trị
                    thế giới! “. Phải chăng việc này đang thành sự thật bắt nguồn từ tị nạn
                    Hồì giáo ở Âu Châu?

Wednesday, November 18, 2015

=== LA FRANCE FORTE ===


Chi tiết tin tức "Nổ súng ở ngoại ô Paris" rạng sáng ngày 18-11-2015


Nổ súng ở ngoại ô Paris
Nhắn tin trực tiếp selected
Các điểm chính


Cảnh sát Pháp bố ráp khu ngoại ô Saint Denis để truy lùng nghi phạm tấn công Paris hôm 13/11
Đã có súng nổ dữ dội và các con đường tới đây đều bị phong tỏa
Ít nhất 115.000 nhân viên cảnh sát và binh lính được huy động để bảo đảm an ninh trên toàn nước Pháp
Một cuộc truy lùng quy mô lớn cũng đang diễn ra để tìm một trong các nghi phạm được cho đã chạy trốn sang Bỉ

Nhắn tin trực tiếp
Chia sẻ
TWEET 16:31
BBCkatyaadler, Phóng viên BBC Katya Adler

Năm nhân viên cảnh sát đã bị thương nhẹ trong vụ bố ráp Saint Denis sáng nay ở Paris
16:12
Báo Anh Telegraph nhắc đến cả tin hai chuyến bay Air France hôm thứ Tư từ Mỹ sang Paris phải hạ cánh khẩn cấp vì ‘đe dọa có bom’.
Một chuyến từ Los Angeles và một từ Washington đã lần lượt hạ cánh an toàn xuống Salt Lake City, bang Utah của Mỹ và Halifax, Nova Scotia bên Canda.
Cùng thời gian, chính phủ Anh tiết lộ họ đang tiến hành 600 cuộc điều tra chống khủng bố trên cả nước.
16:11

Saint Denis chỉ ở cách sân vận động Stade de France chưa đầy 2km, nơi ba kẻ đánh bom tự sát nổ tung hôm thứ Sáu 13/11.
Một con chó cảnh sát đã bị giết trong vụ nổ súng ở St Denis, theo kênh BFMTV.
16:03

Báo Le Monde nói không có Abdelhamid Abaaoud trong số những người bị bắt. Có thể kẻ này là nghi phạm đang bị cảnh sát dồn bắt.
15:56 tin mới nhất

Tin cho biết cảnh sát đang dồn bắt một nghi phạm còn lại ở Saint Denis.
15:35 tin mới nhất

Đã có hai người chết, gồm cả kẻ đánh bom tự sát, Công tố viện Pháp cho biết.
Hai người bị giết trong cuộc bố ráp, trong đó có một phụ nữ dùng bom tự sát, văn phòng công tố Pháp cho biết.
Ba người đàn ông đã bị lực lượng đặc nhiệm bắt giữ; một phụ nữ và một người đàn ông cũng bị bắt gần căn hộ ở Saint Denis.
15:31

Người có thể là chủ nhân căn hộ bị bắt giữ
Trong số những người bị cảnh sát bắt có thể là chủ căn hộ nơi các nghi phạm ẩn náu ở Saint-Denis, AFP cho biết.
Một phóng viên từ hãng tin này nói cô đang phỏng vấn người đàn ông khi cảnh sát ập đến, còng và đưa anh ta đi.
Người đàn ông, không được nêu danh tính, nói ông cung cấp nơi ở cho hai người trong khu căn hộ tại đường số 8 Corbillon sau khi một người bạn nhờ ông giúp. Người bạn đó nói với ông họ đến từ Bỉ và cần nơi ở.
15:20

Bấm vào link này để xem video cảnh sát truy lùng nghi phạm ở Saint Denis.
15:17 tin mới nhất

Phóng viên BBC Anna Holligan đăng trên Twitter rằng tình hình đã trở lại yên tĩnh ở Saint Denis. "Các cảnh sát viên trông đỡ căng thẳng hơn".
"Tin cho hay ba người chết, ba người bị bắt."
15:06

Các nguồn chính thức xác nhận mục tiêu của chiến dịch ở Saint Denis chính là dân quân Nhà nước Hồi giáo Abdelhamid Abaaoud, người thoạt tiên được cho là lên kế hoạch tấn công Paris từ Syria.
15:06

Tóm tắt thông tin cho đến lúc này:
Tin cho biết có nổ súng dữ dội, bao gồm có cả các vụ nổ bom ở Saint Denis, khu vực ngoại ô Bắc Paris. Saint Denis nằm gần sân vận động Stade de France, một trong những mục tiêu của các cuộc tấn công hôm thứ Sáu 13/11. Vụ bố ráp của cảnh sát diễn ra ở khu vực cách đó 2km.
Mục tiêu của cuộc vây ráp là nghi phạm chủ mưu của các cuộc tấn công Paris, Abdelhamid Abaaoud, cũng như Salah Abdeslam, kẻ đang bị quốc tế truy lùng.
Hiện chưa rõ hai hay ba tay súng đã bị giết và có tin một phụ nữ đã nổ bom sự sát. Ba người đã bị bắt giữ.
Cuộc nổ súng bắt đầu từ lúc 4 giờ 30 sáng giờ địa phương (10 giờ 30 giờ Hà Nội) và diễn ra liên tiếp trong nhiều giờ từ khi đó. Ít nhất người ta đã nghe thấy bảy tiếng nổ.
Ba cảnh sát được cho biết đã bị thương trong cuộc vây ráp, nhưng không nghiêm trọng.

14:41
Benson Hoi, người dân sống gần hiện trường ở Saint Denis, mô tả: "Tôi thấy khoảng 15 xe quân đội và cảnh sát, hơn 100 binh lính và nhân viên cảnh sát".
"Tiếng súng nổ như pháo suốt từ 4:30 sáng, có thể có ngừng đôi lúc nhưng tôi thấy dường như nổ liên tục."
14:33

Christine Nguyen từ Paris nói với BBC rằng các trường học ở Saint Denis hôm nay đều đóng cửa.
14:30

Chưa rõ số phận nghi phạm Abdelhamid Abaaoud ra sao
AFP cho biết, hiện vẫn chưa rõ liệu Abdelhamid Abaaoud, 28 tuổi, bị tình nghi là kẻ chủ mưu của các vụ tấn công hôm Thứ Sáu 13/11 có phải là một trong những người bên trong căn hộ đang bị cảnh sát bố ráp hay không.
Trước đó tên này được cho là đang ở Syria.
Nghi phạm này lớn lên ở Molenbeek, một quận ở Brussels (Bỉ).
Tên này có liên hệ với Salah Abdeslam, kẻ đang chạy trốn và là anh trai của Brahim – kẻ đã nổ tung trong cuộc đánh bom tự sát ở Paris.
Brahim chết trong cuộc tấn công vào quán bar Comptoir Voltaire, không gây chết người. Tất cả những kẻ này được cho là do IS tuyển mộ.
14:29

Một tay súng thứ ba bị cảnh sát tiêu diệt, nâng số người chết lên ba người, theo truyền thông Pháp. Hiện chưa rõ còn bao nhiêu tay súng trong tòa nhà bị bố ráp.
AFP nói trong số những người chết có một phụ nữ đã nổ bom tự sát. Hãng này cũng nói ít nhất ba cảnh sát bị thương.
Ba người bị bắt trong chiến dịch được thực hiện chung giữa cảnh sát và quân đội.
14:25

Saint Denis bị phong tỏa hoàn toàn.
Ít nhất bảy tiếng nổ bom được ghi nhận từ sáng thứ Tư 18/11 tại hiện trường chiến dịch đang diễn ra ở Saint Denis.
Quân đội hiện diện tràn ngập trên các phố và người dân được khuyến cáo ở trong nhà.
Nhiều xe cứu thương đã được điều đến hiện trường.
14:20 tin mới nhất

Truyền hình Pháp nói trong tòa nhà bị vây ráp một phụ nữ đã cho nổ tung băng bộc phá đeo quanh người. Tin này chưa thể kiểm chứng độc lập.
14:18
Phóng viên BBC Anna Holligan, hiện có mặt tại chỗ, nói cảnh sát đã phong tỏa các con đường dẫn tới Saint Denis.
Phóng viên của chúng tôi nói cảnh sát rọi đèn laser vào những ai tới gần. Cạnh đó có ít nhất ba xe quân sự lớn chở đầy binh lính.
14:16 tin mới nhất
Báo Le Monde dẫn nguồn cảnh sát nói đã có hai người chết trong vụ bố ráp ở Saint Denis.
14:12

Người dân Saint-Denis nói với hãng thông tấn AP rằng họ nghe thấy tiếng súng nổ khá dữ dội. Baptiste Marie, 26 tuổi, làm nghề báo và sống gần hiện trường, nói thoạt tiên có một tiếng nổ lớn "sau đó tiếp theo có một tiếng nổ nữa"
"Rồi lại hai tiếng nổ nữa, súng nổ cả một tiếng đồng hồ."
Người dân khác là Amin Guizani, 21 tuổi, nói: "Có tiếng lựu đạn nổ rồi tắt. Cả tiếng súng tiểu liên. "
Cảnh sát chống bạo động giải tán người dân vào sáng 18/11, chĩa súng yêu cầu họ rời đường phố.
Theo Baptiste Marie, các cảnh sát viên trông khá căng thẳng.
14:06 tin mới nhất

Hãng tin Pháp AFP dẫn nguồn thân cận với cơ quan điều tra nói ít nhất một người chết trong cuộc bố ráp ở Saint Denis.
14:02
Tin chưa kiểm chứng nói Abdelhamid Abaaoud, kẻ bị coi là chủ mưu các vụ tấn công Paris, là mục tiêu chính của chiến dịch này.
Các con đường xung quanh phố Rue de la Republique ở Saint Denis, cùng chỗ với sân vận động Stade de France, nơi bị nổ bom tự sát hôm thứ Sáu tuần trước, đã bị phong tỏa.
Các phóng viên đài Monte Carlo tại hiện trường tường thuật có hơn một nghi phạm đã bị bao vây trong một khu căn hộ.
Kênh truyền hình BFMTV và iTele đăng tải video của người dân quay được và trích dẫn lời nhân chứng nói họ nghe thấy các đợt nổ súng rời rạc vào khoảng 4 giờ 30 giờ địa phương (10 giờ 30 giờ Hà Nội).
Phó thị trưởng Stephane Peu cảnh báo cư dân địa phương hãy ở yên trong nhà, ông nói : “Đây không phải đợt tấn công mới mà là đợt can thiệp của cảnh sát”.
14:01 tin mới nhất

Cảnh sát Pháp có vũ trang đang bố ráp một căn hộ ở Saint Denis, ngoại ô thủ đô Paris, nghi là liên quan vụ tấn công 13/11. Người ta nghe thấy súng nổ và kênh truyền hình BFMTV của Pháp tường thuật một số cảnh sát đã bị thương.
 Hong Vu Lan Nhi
(FB)