Saturday, September 14, 2013

Trung Ðông: Thế giới phản ứng thuận lợi đối với kế hoạch của Mỹ-Nga về Syria

Thứ bảy, 14/09/2013
Xem
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (trái) bắt tay Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tại một cuộc họp báo ở Geneva, 14/9/2013
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry (trái) bắt tay Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tại một cuộc họp báo ở Geneva, 14/9/2013
Một thỏa thuận Mỹ-Nga về một khung sườn nhằm chấm dứt chương trình vũ khí hóa học của Syria nhanh chóng được sự ủng hộ của những cường quốc chính phương Tây.

Pháp ca ngợi thỏa thuận. Bộ trưởng Ngoại giao Laurent Fabius gọi kế hoạch này là “một bước tiến có ý nghĩa.”

Anh hoan nghênh kế hoạch. Bộ trưởng Ngoại giao William Hague nói cần làm việc ngay tức khắc để thi hành đề nghị.

Bộ trưởng Fabius và Hague sẽ thảo luận chi tiết kế hoạch với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tại Paris vào ngày thứ Hai.

Thủ tướng Đức Angela Merkel nói nhờ thỏa thuận, có cơ hội thêm nữa về một giải pháp chính trị cho cuộc tấn công khủng khiếp bằng vũ khí hóa học này.

Liên hiệp châu Âu lên tiếng ủng hộ và đề nghị trợ giúp. Người đứng đầu ngoại giao của EU, bà Catherine Ashton nói một số quốc gia EU có khả năng kỹ thuật để giúp đảm bảo và tháo gỡ những địa điểm vũ khí hóa học tại Syria.

Tại Liên Hiệp Quốc, Tổng Thư Ký Ban Ki-moon nói ông đang muốn biết thêm về kế hoạch và hy vọng kế hoạch này sẽ giúp tìm ra một giải pháp chính trị chấm dứt “sự đau khổ kinh khiếp” của người dân Syria.

Tuy nhiên không phải tất cả các phản ứng đều tích cực.

Kế hoạch gặp sự chỉ trích mạnh mẽ của Quân đội Syria Tự do đối lập. Tướng Selim Idriss của phe nổi dậy nói tổ chức không thể nào chấp thuận kế hoạch này vì kế hoạch “làm ngơ việc tàn sát” người dân Syria. Ông nói tổ chức của ông sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad.

Iran, đồng minh của Syria nói cũng vì thỏa thuận này nên Hoa Kỳ và “một vài nước” không còn có “cớ” để tấn công Syria. Thứ trưởng ngoại giao Hossein Amir-Abdollahian cũng nói cần có những nỗ lực để ngăn “các phần tử khủng bố vũ trang” xâm nhập Syria.

Cần có một tổ chức phản đối dự án điện hạt nhân ở Việt Nam (42 Bình luận)

Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam (Danlambao) - Để công việc phản biện về dự án điện hạt nhân có được trọng lượng và đến được các cấp có thẩm quyền, cần có một tổ chức, một mạng lưới “KHÔNG ĐIỆN HẠT NHÂN” - “NO ATOM POWER” đại diện cho người Việt Nam trong nước quan tâm đến điện hạt nhân và sự yểm trợ của các cá nhân và tổ chức quan tâm đến điện hạt nhân.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi các vị học giả, chuyên gia và mọi người Việt Nam yêu nước ở trong và ngoài nước đứng ra thành lập một tổ chức, một mạng lưới “chống” điện hạt nhân để chúng ta có được sự chính danh trong công tác đấu tranh chống lại kế hoạch thực hiện dự án điện hạt nhân đầy nguy hiểm tại Việt Nam...

*
Thư phản đối dự án điện hạt nhân điện hạt nhân đã được chúng tôi gởi cho chính quyền của hai nước Nhật Bản và Nga ngày 21/05/2012 với hơn 600 chuyên gia, trí thức và thanh niên trong ngoài nước tham gia ký tên.

Đến hôm nay, tình hình về thảm họa nổ các lò phản ứng hạt nhân tai Fukushima, Nhật Bản, càng lúc càng tồi tệ khiến chính phủ Nhật đã phải chi thêm nhiều tỷ USD nhằm khắc phục phần nào tình trạng càng ngày càng tồi tệ nạn rò rỉ hằng ngàn mét khối nước nhiễm xạ nguy hiểm ra môi trường sống chung quanh và vùng biển miền đông nước Nhật, chưa kể việc phải dọn dẹp các lò phản ứng hạt nhân bị hư hại. 

Nhật Bản là một quốc gia tiên tiến hàng đầu thế giới, nhưng Nhật Bản không thể tự mình làm được công việc trừ khử phóng xạ vô cùng nguy hiểm, đầy khó khăn và kéo dài hằng chục hằng trăm, hằng ngàn năm sau! Nhật Bản cần phải nhờ sự giúp đỡ của các nước có kinh nghiệm về tai nạn điện hạt nhân để giúp khắc phục tình trạng rò rỉ phóng xạ càng lúc càng tồi tệ tại các lò phản ứng hạt nhân bị hư hại tại Fukushima. Chính ông Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Nhật vừa mới đến Ukraine tham vấn cùng chính quyền Ukraine về công tác khắc phục thảm họa nổ lò phản ứng hạt nhân tại Chernobyl, cách thức mà nước này đã chi nhiều tỷ USD trong hơn 25 năm qua để giải quyết đại nạn thảm họa hạt nhân Chernobyl, đã nói lên điều này.

Hiện nay hầu hết các nước trên thế giới đang tranh thủ tìm phương cách dẹp bỏ các nhà máy điện hạt nhân hiện đang hoạt động của họ. Đây là việc làm rất tốn kém, cần nhiều chục tỷ USD cho mỗi nhà máy và cần phải kéo dài nhiều chục năm nếu không nói hằng thế kỷ mới hoàn toàn thoát khỏi hậu quả nhiễm phóng xạ của khu vực nhà máy điện hạt nhân. Bên cạnh đó, sẽ không biết giải quyết cách nào với các thiết bị nhiễm đầy chất phóng xạ và nhiều tấn thanh nguyên liệu hạt nhân phế thải sẽ tồn tại và tiếp tục phát tán các chất độc phóng xạ gây tác hại cho con người và môi trường sống trong hằng chục ngàn năm, nếu không nói hằng trăm ngàn năm.

Không hiểu vì cớ gì mà nhà nước Việt Nam lại tiếp tục hợp tác với các tập đoàn bán máy móc điện hạt nhân, tuyên truyền nói tốt về điện hạt nhân mà Giáo Sư Nguyễn Khắc Nhẫn đã ví von là “điện hại dân, điện hại nước”, như qua việc tổ chức các chuyến tham quan tuyên truyền cho một số cư dân tại Phan Rang tại viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, việc trẻ em tiểu học bị tập đoàn Rosatom bỏ chút tiền lẻ, nhồi nhét kiến thức sai lệch đầy nguy hiểm về sự an toàn của nhà máy điện hạt nhân vào đầu óc non nớt của chúng. Trước việc rất lố bịch và vô nhân đạo của các quan chức Việt Nam, Giáo sư Nguyễn Khắc Nhẫn đã phát biểu một câu nói lên thực chất về hành động của đảng và nhà nước Việt Nam về dự án điện hạt nhân như sau: Vì cớ gì người ta đi tới, mình đi lùi, người ta đi ra, mình đi vào?”.

Trước tình trạng thao túng của các tập đoàn bán nhà máy điện hạt nhân kết hợp với các nhóm lợi ích trong và ngoài nước nhằm đẩy nhanh việc thực hiện dự án nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam, với bằng chứng mới đây về kế hoạch “Trình khả thi dự án điện hạt nhân vào cuối năm nay” để nhanh chóng thực hiện ký hợp đồng tiến hành xây cất nhà máy điện hạt nhân tại Ninh Thuận vào năm 2014, nhằm tạo ra một việc đã rồi - phóng lao phải theo lao - như dự án Bauxite đầy hệ lụy tại Tân Rai Tây Nguyên trước đây với các tập đoàn của Tàu.

Trước tình trạng bưng bít tin tức và độc quyền quyết định về dự án điện hạt nhân, một dự án vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng đến nhiều thế hệ người dân Việt Nam và nhất là sự tồn vong của đất nước và dân tộc, một thành phần nhỏ của một đảng chính trị không được phép có quyền độc đoán quyết định vận mệnh, sự tồn vong của cả dân tộc với dự án điện hạt nhân vô cùng nguy hiểm với hệ quả không thể lường trước, mà phải có quyết định tối hậu từ toàn dân, những người chủ nhân thực sự của Tổ quốc Việt Nam.

Người dân Việt Nam cần phải được cung cấp thông tin trung thực đa chiều về dự án điện hạt nhân để họ có thể chọn lựa đúng con đường cho sự phát triển đất nước của họ.

Chúng ta phải nhanh chóng có hành động cụ thể, phải tích cực phản biện chống lại hành động rất sai trái này của đảng và nhà nước Việt Nam.

Để công việc phản biện về dự án điện hạt nhân có được trọng lượng và đến được các cấp có thẩm quyền, cần có một tổ chức, một mạng lưới “KHÔNG ĐIỆN HẠT NHÂN” - “NO ATOM POWER” đại diện cho người Việt Nam trong nước quan tâm đến điện hạt nhân và sự yểm trợ của các cá nhân và tổ chức quan tâm đến điện hạt nhân.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi các vị học giả, chuyên gia và mọi người Việt Nam yêu nước ở trong và ngoài nước đứng ra thành lập một tổ chức, một mạng lưới “chống” điện hạt nhân để chúng ta có được sự chính danh trong công tác đấu tranh chống lại kế hoạch thực hiện dự án điện hạt nhân đầy nguy hiểm tại Việt Nam.

Ngày 13 tháng 09 năm 2013


____________________________________________________________
Nguồn tham khảo:
Yêu cầu chính phủ Nhật Bản hủy dự án tài trợ nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam
Yêu cầu chính phủ Nga hủy dự án tài trợ nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam
List of 626 Signatories collected from 14 May 2012
Rò rỉ Fukushima: Tokyo nên nhờ quốc tế trợ giúp
Hãy đồng thanh lên tiếng phản đối chương trình Phát triển "Năng lượng hạt nhân"
Những trẻ em hạt nhân: cách lạm dụng trẻ em hợp pháp và rẻ mạt
Điện hạt nhân tiếp tục bị chỉ trích nhân dự án Đà Lạt
“Vì cớ gì, người ta đi tới, mình đi lùi, người ta đi ra, mình đi vào?”
Ai thao túng mua bán lò phản ứng ở VN?
Trả giá quá đắt cho dự án Bauxite
Dự án bauxite có thể đổ bể bất cứ lúc nào
Ngụy biện để tiếp tục dự án bauxite
 
 42 Bình luận
 • Lê Thiện Ý
  NO ATOM FOR VIETNAM - NO NUKES TO NINH THUAN !
  Còn nhiều cách làm ra điện khác, sao không nghiên cứu và khai thác ? Chẳng hạn "phong điện" dùng sức gió, hay "nắng mặt trời" (solar) biến ra điện năng vừa hiệu quả, an toàn, ít tốn kém hơn vửa có lợi cho môi trường ... bao nhiêu cái lợi. Ngu dại chi mà "đút đầu vào cửa tử"?
  Chỉ có cách giải thích hợp lý nhất là : csvn muốn nhân việc "điện hạt nhân" để bí mật chế tạo bôm nguyên tử, tạo dịp khoác lác với dân chúng là "đảng ta được NÂNG LÊN TẦM CAO MỚI, xứng đáng sự tín nhiệm của toàn dân"! (sic),
  Thói lừa phỉnh, ngạo mạn đến điên cuồng của cs đã trở thành 'thuộc tính', thói quen khó bỏ ! cs chết đi để nhân dân được sống !

 • Hình biểu tượng
  Khách ban đêm
  Tôi thiết nghĩ là tất cả mọi người Việt nam trong nước và trên toàn Thế Giới Tự Do,ai có thông tin liên quan đến sự nguy hiểm và hậu quả gây ra của các LÒ ĐIỆN NGUYÊN TỬ thì hãy tìm cách phổ biến cho người dân Việt nam được biết và hiểu rõ về hiểm hoạ của "quả bom nguyên tử nổ chậm "này.
  - 1) Yêu cầu các Tổ chức đấu tranh, Hội đoàn người Việt Quốc Gia trên toàn ThếGiới Từ Đó hay đồng tâm và đồng lòng, vận động chiến dịch : KHÔNG, Chúng tôi KHÔNG muốn và cũng KHÔNG cần có LÒ ĐIỆN NGUYÊN TỬ, được thành công.
  - 2) Vận động chiến dịch : KHÔNG, Chúng tôi KHÔNG muốn và cũng KHÔNG cần có LÒ ĐIỆN NGUYÊN TỬ, cũng là vận động toàn dân lên tiếng KHÔNG muốn và cũng KHÔNG chấp nhận chế độ Viết giản cs bán nước cho tàu hiện tại.
  - 3) Không thể trông chờ vào việc phổ biến tin tức của 700 tờ báo của đảng Vgcsbán nước cho tàu, vì họ đã được định hướng theo kế hoạch của đảng để kiếmtiền, hay đúng hơn là hốt hụi lần chót trước khi thay đổi nhận sự trong hàng ngũ lãnh đạo..
  - 4) Kêu gọi tất cả các cơ quan truyền thông của người Việt khắp thế giới thực hiện một chiến dịch phổ biến thông tin về hiểm hoạ đã gây ra và sẽ gây ra của các lò điện nguyên từ khắp nơi trên thế giới.
  - 3) Các nhà khoa học đã và đang làm phận sự như GS Nguyễn khắc Nhẫn đang kêu gọi... và còn nhiều người khác, không thể kể ra hết được. Tiếp tục kêu gọi sự tham gia của giới trí thức, từ học sinh, sinh viên, cho đến giáo sư... không phân biệt tuổi tác, ngành nghề... nói chung là toàn dân Việt nam.
  - 4) Kêu gọi các nhà kinh tế học tham gia vào chiến dịch này, cần có những phân tích về tình hình kinh tế và nhất là khả năng trả nợ của Việt nam về số nợ đã và đang vay cho các dự án diệt chủng như thế này.
  - 5) Các nhà Bloggers hảy viết bài trên Blog của mình, chuyển tải các thông tin vận động mỗi người tham gia chiến dịch : KHÔNG, Chúng tôi KHÔNG muốn và cũng KHÔNG cần có LÒ ĐIỆN NGUYÊN TỬ.
  Tôi chỉ thấy có vậy, xin bà con vui lòng bổ túc thêm vào. Không thể im lặng hay làm ngơ để cho quả bom LÒ ĐIỆN NGUYÊN TỬ nổ chậm này xuất hiện tại Việt nam.
  Toàn dân Việt nếu muốn nòi giống Việt tồn tại thì hãy cùng nhau lên tiếng nói : KHÔNG, Chúng tôi KHÔNG muốn và cũng KHÔNG cần có LÒ ĐIỆN NGUYÊN TỬ
  Khách ban đêm
  xem chi tiết
 • Hình biểu tượng
  ĐỒNG BÀO VIỆT
  "DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI " Chúng ko thễ đễ cho lũ ác vô luân sâu mọt đinh đoạt cho số phận cũa mình.
 • Hình biểu tượng
  nguoiduatin
  VN ngày nay cộng sản độc tài cai trị . Giặc tầu không chỉ tràn ngập biển đông mà còn trải quân từ Nam Chí Bắc, chúng trá hình dưới hình thức khai thác bauxiter...v.v. Và nếu điện hạt nhân là trái bom nổ chậm có thể hủy diệt cả dân tộc VN hoặc chí ít là một nửa, thì ngòi nỗ đang nằm trong tay kẻ thù truyền kiếp của người VN = Cộng Phỉ Bắc Kinh.
  Rước giặc tầu về đọa đày Dân Tộc VN đã là một trọng tội. Tiếp tay cho kẻ thù hủy diệt Dân Tộc. Tội Ác đó ngàn năm ghi sử sách.
 • Hình biểu tượng
  123
  Không điện hạt nhân - Không để đất nước bị diệt vong
 • Khánh-Phong
  Nếu có tổ chức để phản kháng " Dự án hạt nhân " của Nguyễn Tấn Dũng và bè đảng CSVN thì chỉ có những tổ chức người Việt Hải Ngoại mà thôi . Tổ chức công khai trong nước sẽ bị bắt ngay vì tội " Xâm phạm lợi ích cán bộ lảnh đạo đảng & nhà nước " Dự án hạt nhân là cú vét chót trước khi về hạ cánh của tập đoàn lảnh đạp hiện nay . Tai họa , nợ nần thì tuổi trẻ ngày sau lo gánh . Mỗi hai nhiệm kỳ của cán bộ lảnh đạo đảng & nhà nước là họ nghĩ ra cách kiếm tiền bỏ tuí bằng các dự án khủng . Quốc lộ 1 A hai làn xe chen nhau gây tai nạn chết chóc hàng ngay nhiều vô số kể ! Dự án đường cao tốc với vốn vay ODA sẽ hình thành sau dự án hạt nhân tại Bình Thuận ! Mỗi đợt thay đổi nhân sự lảnh đạo là mỗi dự an1 khủng đó luật chia chác của tập đoàn ăn cướp mang danh đảng CSVN !
 • Hình biểu tượng
  hạt nhân-diệt chủng !
  Điện hạt nhân nguyên tử -cách diệt chủng gọn gàng và hiệu quả nhất ,quốc tế cũng chẳng lên án được ! Phải biết bọn tay sai của quân xâm lược Trung cộng chính là đầu não đảng cộng sản VN ! Tiếng súng Đoàn Văn Vươn và Đặng Ngọc Viết báo hiệu giờ sụp đổ cộng đảng đã đến ! Chắc chắn sẽ có hàng loạt tiếng súng và mìn tự tạo đánh vào bọn đầu sỏ Việt cộng ,chỉ có như vậy mới nổ tung bàn tay đầy tội ác của chúng !
 • Hình biểu tượng
  Khách ban đêm
  Tôi đề nghị tất cả bà con trong thôn DLB phải làm sao để vận động dư luận toàn dân Việt Nam, không phân biệt trong cũng như ngoài nước, hảy đồng lòng theo một hướng về vấn đề nầy :
  ... KHÔNG ĐỂ TRỞ THÀNH "MỘT VIỆC ĐÃ RỒI " VÌ HẬU QUẢ CỦA SAI LẦM TRONG ỨNG DỤNG NĂNG LƯỢNG HẠT NHÂN LÀ RẤT THẢM KHỐC VÀ HẦU NHƯ KHÔNG SỬA CHỮA ĐƯƠC!... (trích từ comment của ông Alabama khi đọc bài : Đảng và nhà nước Việt Nam lại làm chuyện tréo ngoe : Vay tiền xây Viện Kỹ thuật Hạt nhân trị giá 10 ngàn tỷ ).
  -Yêu cầu tất cả những Chiến Sĩ Thông Tin tích cực phổ biến để thông tin được đến với tất cả mọi người dân Việt. Vận động một cuộc trưng cầu dân ý của người Việt nam trên toàn thế giới ý về vấn đề này qua trang mạng Dân Làm Báo.
  -Yêu mạng lưới Blogger tiếp tay phổ biến cho toàn thế giới biết về những thông tin liên quan đến công cuộc xây dựng : LÒ ĐIỆN NGUYÊN TỬ
  Nhật Bản là một quốc gia có nền kỹ nghệ hàng đầu thế giới, hồi để nhị thế chiến (1939 - 1945) họ đã có máy bay, bay đi thả bom khắp nơi trên thế giới, thế mà tai nạn của lò điện nguyên tử Fukushima vừa xảy ra, chính phủ Nhật đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc sửa chữa.
  Toàn thế giới đang tìm đủ mọi cách để đóng cửa từ từ các lò điện nguyên tử đã xây cất.
  Tại Việt Nam, mấy trạm thuỷ điện còn gặp không biết bao nhiêu là khó khăn trong quản lý và điều hành... nay vì những lý do gì ? mà dấn thân vào con đường diệt chủng cả một dân tôc, thậm chí nguy như thế này?.
  Toàn thê đoc giả trong thôn DLB, xin vui lòng để qua một bên những tranh chấp vô ý thức vì cảm tính cá nhân hay qua câu văn, chữ viết về vấn đề nầy, mà vận động một cuộc trưng cầu dân ý khẩn cấp, nói lên tiếng nói của toàn dân Việt Nam với chính quyền hiện tại là : Chúng tôi KHÔNG muốn và cũng KHÔNG cần có LÒ ĐIỆN NGUYÊN TỬ.
  Yêu cầu tất cả các DLV, hảy bình tâm suy nghĩ, trước khi quá trể và trong khi có thể còn làm được một việc gì để : Nguy cơ diệt chủng nòi giống Việt bởi hiểm hoạ hạt nhân nguyên tử không được tiến hành tại Việt nam vì quyền lợi của các nhóm lợi ích.
  Thưa tất cả các bạn : Còn dân tộc Việt, còn đất nước Việt mới còn mình là người Việt, Chứ không phải là : Chỉ biết còn đảng còn mình.
  -Đề nghi tất cả những Chiến Sĩ Thông tin cắm trại 100% tại đây để xáp lá cà với Dư luận viên.
  Khách ban đêm
  KHÔNG, Chúng tôi KHÔNG muốn và cũng KHÔNG cần có LÒ ĐIỆN NGUYÊN TỬ
  • Hình biểu tượng
   Khách ban đêm Khách ban đêm
   ...Yêu mạng lưới Blogger tiếp tay phổ biến...
   Xin vui lòng đọc là :
   ... Yêu cầu mạng lưới Blogger tiếp tay phổ biến.....
   Vì lỗi của thằng đánh máy, tôi xin chịu trách nhiệm.

 • Hình biểu tượng
  Dân anh chị
  No nuke energy! Không phải "no atom power!", please corect!
 • Hình biểu tượng
  HoaiHuong
  Có lẽ sự cẩu thả thiếu thực tế là một căn bệnh cố hữu của những người cầm quyền ở VN, vì thế mà cuộc sống của người dân Việt luôn nặng nề, vì họ "họ bó những gánh nặng mà chất lên vai Người dân nhưng chính họ thì lại không muốn gánh lấy trách nhiệm". Đất nước và con người VN đã chịu quá nhiều những kinh nghiệm đau thuơng do họ gây ra. Bao lâu chế độ cs này chưa chấm hết, thì chừng đó đất nước và con Người VN vẫn còn chịu những điều rồ dại do họ gây ra... mà sự độc quyền làm chính trị của họ chính là nguyên nhân đã khiến dân tộc Việt phải trả bằng bằng máu và nước mắt!
 • Hình biểu tượng
  csVÔ LUÂN SÂU MỌT KO BIẾT NHỤC
  "LŨ SÂU MỌT THÌ CÁI CHI MÀ NÓ KO ĂN ,kễ cã điện hạt nhân chúng cũng sơi tái hậu quã việc làm cũa đĩnh cao trí tuệ trong thời đại đồ đễu này thì ai gánh chịu ngoài dân VN TA .CHÚNG NÓ HỐT ,LIẾM MÚT XONG là chúng chay .Vày nên bà con ta phãi đấu tranh tới cùng ko thì khi đã nhiễm xa hạt nhân thì hết đùơng cho con cháu què quặt cũa chúng ta .hãy vì non sông VN này,hãy vì tuơng lai con cháu chúng ta haỹ lên đường bà co n ơi :
 • Hình biểu tượng
  TRIỆU LƯƠNG DÂN
  Mạng lưới “KHÔNG ĐIỆN HẠT NHÂN ! NO ATOM POWER” trong và ngoài Nước hoạt động cũng quan trọng NHƯ ĐẤU TRANH đòi DÂN CHỦ HÓA Đất Nước
  Tổ chức này dễ được MỌI NGƯỜI đồng thuận đồng lòng đồng nhịp phản đối dự án điện hạt nhân ở Việt Nam một cách bừa bãi do chỉ áp đặt từ các NHOSM LỢI ÍCH

 • Hình biểu tượng
  TRUONG TRUONG
  Mỗi ngày đều có nhiều thông tin về sự phá hoại, đàn áp, bắt bớ, tham nhũng … của các cháu hư bác Tiên thì lòng người càng trĩu nặng về một đất nước đang bi tàn phá bởi bọn quốc tặc lai căng tàu phù!
 • Hình biểu tượng
  Một người Việt
  Băng đảng csvn phải huỷ bỏ xây nhà máy điện hạt nhân. Tôi và đại đa số đồng bào VN, tôi tin chắc như vậy, không muốn tự đeo vào mình một trái bom hạt nhân. Ngay cả các nước tiên tiến về kỹ thuật hạt nhân như Nhật, Mỹ, Nga còn không thể giải quyết được những tai nạn hạt nhân của họ thì cớ gì một nước VN nghèo nàn lạc hậu với tập đoàn băng đảng csvn vô trách nhiệm và vô bổn phận với nhân dân, với tập thể kỹ thuật và khoa học gia thiếu trình độ cũng như trách nhiệm lại xây nhà máy điện hạt nhân ở giữa lòng đất nước! Để giải quyết nhu cầu điện năng thì thiếu gì phương cách khác, vừa an toàn vừa ít tốn kém như điện mặt trời, quạt gió. Hãy học hỏi nước Đức tiên tiến nơi mà điện mặt trời và quạt gió đã cung cấp đến 21.2% và 36.6% nhu cầu điện của họ và nước Đức sẽ chấm dứt mọi nhà máy điện hạt nhân vào năm 2022.
  VN là nơi không thiếu mặt trời và gió. Số tiền xây điện hạt nhân có thể dùng để hổ trợ và khuyến khích mọi nhà dân, mọi cơ quan, mọi bin-đinh lắp và dùng điện mặt trời, lượng điện dư nối vào mạng điện toàn quốc là có thể đủ để cung cấp cho mọi nhu cầu. Việc hổ trợ và khuyến khích người dân lắp và dùng điện mặt trời vừa cắt giảm được lượng khí CO2 ô nhiễm môi trường, vừa giúp người dân giảm được chi phí cho điện, vừa tạo thêm công ăn việc làm nếu nó đi đôi với việc xây dựng vài nhà máy sản xuất bảng cảm ứng quang điện và các máy móc điện phụ kèm và đào tạo thêm kỹ thuật viên, kỹ sư lắp ráp hệ thống điện mặt trời.
  VN cũng đã từng làm được các xe máy chạy pin, xe đạp chạy pin nhưng nay dân phải mua của Tàu cộng làm ra! Một phần số tiền xây dựng nhà máy điện hạt nhân có thể dùng để khuyến khích và hổ trợ cho việc chế tạo và sản xuất xe máy, xe đạp chạy pin trong nước để cắt giảm sự lệ thuộc vào dầu xăng, cắt giảm được khí CO2 và ô nhiễm môi trường. Hãy nhìn vào Tàu cộng nơi mà sự ô nhiễm không khí do xe máy, xe hơi đã làm gia tăng tỉ lệ bệnh hô hấp trong người dân. Người dân VN có nhu cầu di chuyển, phải gây dựng nên một thị trường và nền công nghiệp sản xuất xe máy, xe đạp điện tại quốc nội để không còn bị lệ thuộc vào sự cung cấp xe chạy xăng của nước ngoài, nhất là của Tàu cộng.
  Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng và toàn thể quốc hội csvn đừng ngủ mê nữa, thôi có tham vọng sung sướng trên xương máu của dân nữa, hãy thức dậy mà làm một điều thật sáng suốt, trong lành cho đất nước. Nhà máy điện hạt nhân là một trái bom, nếu chiến tranh với Tàu cộng mà xảy ra thì đó là nơi mà chúng sẽ đánh trước để làm trở ngại cho việc tiếp ứng Bắc Nam. Hãy biết dùng tiến thuế và tài nguyên của dân vào việc có lợi chung trong hiện tại và tương lai. Xin đừng làm quê hương đất nước chảy "máu" thêm vào túi các ông. Hãy đem lại nụ cười hạnh phúc cho mọi người dân thay vì nước mắt và đau khổ cho dân. Mong rằng việc làm đúng của các ông bà sẽ đem lại một nụ cười hạnh phúc cho các ông bà trước khi chết vì đã biết làm được việc thiện ích và vị tha nhân cho đồng bào VN.
  • Hình biểu tượng
   Alabama Một người Việt
   Tôi đồng ý với bạn là có thể giải quyết nhu cầu điện của Việt nam bằng Điện gió và điện Mặt trời. Đến nay giá thành điện gió lắp đặt ở Bạc Liêu và Ninh Thuận chỉ khoảng 3 US$/w. Giá thành xây dựng Điện Mặt trời tại Việt Nam chỉ khoảng 4-5 US$/w. Chi phí vận hành cho hai loại năng lượng này (theo dạng off grid) là rất nhỏ. Trong khi đó giá thành xây dựng Điện hạt nhân thấp hơn chút ít so với giá này, nhưng chi phí vận hành, bảo dưỡng rất cao, còn chi phí an toàn là cuộc sống và sinh mạng của vài thế hệ!
   Không có một cơ sở thực tế nào để xâu dựng Điện hạt nhân cho nhu cầu Năng lượng từ bây giờ trở đi, tại bất cứ nước nào.

 • Hình biểu tượng
  Alabama
  Chúng ta phải cất lên tiếng nói chống lại việc xây dựng Điện hạt nhân ở Việt nam: Lý do có quá nhiều và cũng đã có nhiều chuyên gia, khoa học gia Việt Nam trong và ngoài nước đưa ra cảnh báo khẩn cấp! Tuy vậy, tôi đoán chắc là chính quyền này không nghe theo, vì họ muốn làm điện hạt nhân nhằm nhiều dụng ý:
  1. Trước hết để lấy lòng tập đoàn mafia Nga (tức ekip của Putin đang cầm quyền) nhằm thực hiện hợp tác chiến lược với Nga, phòng khi có biến thì Nga sẽ ứng cứu như Nga đang ứng cứu Syria hiện nay. Các lãnh đạo tối cao trong đảng cộng sản Việt nam cũng đang mơ có được một vị thế như Syria trong lòng Putin!
  2. Để giải quyết nhu cầu điện của đất nước, và nhân thể có đô la chi tiêu (riêng và chung - dự án kéo dài 20 năm!)
  3. Để tạo ra cái gọi là "khả năng phát triển vũ khí hạt nhân", nhằm mang ra đe dọa và đổi chác như kiểu Bắc Triều Tiên.

  Vì vậy, bọn chóp bu này sẽ không bao giờ đặt vận mệnh và tương lai của nhân dân Việt nam (nhất là nhân dân các vùng đặt nhà máy) trong các toan tính này của họ!
  Chỉ có xóa bỏ vai trò lãnh đạo của đảng Cộng sản Việt nam mới xóa bỏ được hiểm họa hạt nhân cho Việt nam. Tới đường cùng, chúng nó sẽ biến Việt nam thành một Syria thứ hai!
  • Hình biểu tượng
   Khách ban đêm Alabama
   ...Chỉ có xóa bỏ vai trò lãnh đạo của đảng Cộng sản Việt nam mới xóa bỏ được hiểm họa hạt nhân cho Việt nam.... (hêt trich)
   Tôi nghĩ là phải làm cả hai luôn thể thì mới được.
   Chúc Bác luôn khoẻ mạnh. Tôi xin phép được trích comment của Bác trong bài trướcđây để kêu gọi bà con nói KHÔNG với dự án này. XIn cảm ơn Bác.

 • Hình biểu tượng
  Hoa Cải
  Đối với cái đảng liều mạng mạng dân hiện tại thì họ không từ bỏ tham vọng nào khi tham vọng đó thỏa mãn lòng tham của họ. Điện hạt nhân là một kho báu thỏa mãn lòng tham đó. Phát động phong trào thành lập tổ chức phản đối điện hạt nhân không chỉ vì sợ phóng xạ hạt nhân mà còn làm cho người dân biết các quyền dân sự, chính trị của mình để đẩy mạnh công cuộc đấu tranh chống lại những chủ trương, chính sách sai trái khác của cái đảng này. Hoan hô mọi tổ chức độc lập.
 • Hình biểu tượng
  Ngọc Loan
  Hoàn toàn tán thành. Cần thuyết phục các đại biểu quốc hội có lương tri vào mặt trận này. Trước hết, tôi nghĩ cần bỏ công sực dịch toàn bộ Bản báo cáo điều tra độc lập của cơ quan điều tra sự cố nhà máy điện nguyên tử Fukushima 2 năm trước <khoảng 1,000="" trang="">. Kết luận chính thức của bản báo cáo này là "sự cố Fukushima là nhân tai, không phải thiên tai", mặc dù nguyên nhân trực tiếp gây ra sự cố là trận động đất và sóng thần ngày 11/3/2011. Người Nhật mà còn không lường trước được các sự cố điện nguyên tử, hỏi làm sao an tâm với trình độ và ý thức hiện thời của người Việt? Tôi đã có bản báo cáo này trong tay, sẽ cố gắng dịch dần, và rất mong có sự góp sức của nhiều người. Ai có thể hợp tác, hãy cho tôi biết địa chỉ liên hệ cá nhân.</khoảng>
 • Hình biểu tượng
  ke lang thang
  Chi cần đấu tranh với ĐCSVN làm sao cho đất nước Việt Nam phải đa nguyên đa đảng,dẹp bỏ điều 4 Hiến pháp,thì tiếng nói của nhân dân ta được nhà cầm quyền tự do dân chủ phải nghe .Còn đàng nầy nếu còn ĐCSVN cai trị có hàng trăm tổ chức có ý kiến củng vô dụng ,vì vậy không cần thành lập tổ chức nầy nọ để có ý kiến đối với việc làm của nhà cầm quyền CSVN ,vì họ không bao giờ nghe đâu ,chúng ta chỉ có một mục đích là tổ chức lực lượng toàn dân làm sao cho ĐCSVN không còn độc tài cầm quyền nửa thì mọi vấn đề sẻ được giải quyết .
 • Hình biểu tượng
  ke ngu lâu
  Chỉ cần dẹp ĐCSVN cai trị là xong,vì ĐCSVN là đầu dây mối nhợ tất cả nhửng gì xấu xa nhất .
  • Hình biểu tượng
   khach1 ke ngu lâu
   sai.. cs trung quốc mới là đầu mối. nói chung cộng sản là xấu xa, làm cho VN ta tụt hậu về mọi mặt... từ giáo dục , văn hóa, kinh tế vv... tệ hại nhất là môi trường... ngày xưa(15 năm trước) ăn chè, uống cà phê dưới bóng cây gió mát trăng thanh... bây giờ chỉ còn bóng cây gió THỐI và trăng thanh. rất thối vì nước thải và phân heo....
   • 1nxx khach1
    Cả 2 bác đều đúng, tuy là 2 đảng nhưng chung 1 tổng bí thư. Nếu chúng ta không đủ sức dẹp cả 2 đảng cùng 1 lúc thì chúng ta cố gắng dẹp đcsvn trước.
 • Hình biểu tượng
  khach1
  không cần phản đối, chỉ cần chống tham nhũng. vì đảng csVN có rất nhiều dự án CAO SIÊU để hốt bạc. ví dụ như dự án hai mươi mấy năm cho sân bay quốc tế ở gần Long Bình đó. vẽ voi vẽ vượn thấy ghê gớm lắm rồi . bao nhiêu nhà đầu tư chết dở đấy. điện hạt nhân? trừ khi Nhật đem qua xây dựng FREE tại VN. đảng đang mang căn bệnh ung thư thời kỳ cuối nên chúng hốt rất bạo tàn. nhân dân càng ngày càng lầm than điêu đứng...
  • Hình biểu tượng
   Khách ban đêm khach1
   ".... điện hạt nhân? trừ khi Nhật đem qua xây dựng FREE tại VN.... "
   oOo
   Không thể định hướng như thế này được.
   Cần phải nói thêm cho rõ với luận điều này... LỘ DIỆN NGUYÊN TỬ thì có cho KHÔNG cũng nhất định KHÔNG.... một trăm lần KHÔNG và nhất định một ngàn lần KHÔNG... vì KHÔNG ai muốn diệt chủng nòi giống VIệt.

 • Hình biểu tượng
  ttkh
  các bác cứ thấy điện hạt nhân thì chỉ nghĩ đến điện hạt nhân. Cái mà đcsvn đang lấy tiền dân xây là xây cho tàu, xây cho tq đó. Ủng hộ tiền, nhắn tin ủng hộ tiền là xây bến tàu cảng biển ở TS HS cho tàu tq đó, dự án điện hạt nhân ư, là kho chứa vũ khí hạt nhân cho tàu khựa đó.
 • Hình biểu tượng
  vietnam
  Chúng ta cấn đánh động lương tri của người dân Nhật đối với hành động của các tập đoàn buôn bán thiết bị điện hạt nhân cho VN.
  Chúng ta sẽ trương khẩu hiệu " Nhật bản bán mìn nổ chậm cho VN, không khác gì Trung quốc bán các thực phẩm độc hại cho trẻ em VN". Làm như thế, người Nhật sẽ cảm thấy mình bị ví ngang với hành động huỷ hoại môi trường, con người của Trung quốc.
  Còn thằng Nga, dân đông âu ghét cay ghét đắng bọn cộng sản Nga. Cứ hỏi Ba Lan , tiệp xem, họ thù bọn Nga thế nào ? Lê Nin bị dân đông Âu nguyển rủa thế nào.
  • Hình biểu tượng
   Khách ban đêm vietnam
   Toàn dân Việt nam phải đứng dậy nói KHÔNG, chúng tôi KHÔNG MUỐN và cũng KHÔNG cần có LÒ ĐIỆN NGUYÊN TỬ với chính quyền Vgcs trước.
   Người ngoại quốc, họ chỉ muốn bán, ai mua thì nó bán.
   Toàn dân Việt nam nói KHÔNG với chính quyền Việt nam trước.

 • Hình biểu tượng
  xe ôm
  Ủng hộ lời kêu gọi thành lập một Tổ chức phản đối Điện hạt nhân ở VN. Làm được điều này không chỉ đấu tranh trực tiếp với một Dự án sai trái mà còn có tác dụng giáo dục về XH Dân sự, quyền con người cho nhân dân
  • Hình biểu tượng
   Khách ban đêm. xe ôm
   Vận động thành lập một: Tổ chức phản đối dự án xây dựng Điện hạt nhân ở VN... là yêu thương nòi giống Việt, với khẩu hiệu là:
   Chúng tôi KHÔNG MUỐN và cũng KHÔNG cần có LÒ ĐIỆN NGUYÊN TỬ.

 • Hình biểu tượng
  thubinh
  Tất cả các quốc gia tư bản hiên nay không còn dám xây dựng thêm nhà máy điện hạt nhân vì hệ lụy nguy hiểm rò rĩ. Vì sự an nguy của đất nước và muốn giữ cho nguồn "điện sạch", nhiều năm nay họ đã phát minh ra điện bằng cách lấy gió để tạo ra năng lượng hoặc những lăng kính để tiếp thu năng lượng mặt trời để làm cháy những bóng đèn đường hoặc đèn trong vườn nhà(lampe solaire). Ở một số nơi, bóng đèn được cháy nhờ sự hấp thu của ánh nắng mặt trời. Vn nằm ở xích đạo, ánh nắng mặt trời có quanh năm cớ sao không tận dụng để phát triển nguồn điện sạch để khỏi ô nhiễm cho trái đất vốn đã quá ô nhiễm mà lại xây đựng nhà máy điện hạt nhân. Vn đã quá ô nhiễm với lượng khí thải của hàng triệu xe gắn máy hiện nay mà không có nhiều công viên cây xanh để lọc bớt khí carbocic lại thêm nhà máy điện hạt nhân sắp xây dựng có phải họ (nhà nước Vn) muốn " bứt tử" dân Việt. Chuyện đại sự xin toàn dân và những bậc trí thức chớ khinh suất, đó là sự sống còn cho tương lai con cháu , khi bị rò rĩ hạt nhân ảnh hưởng kéo dài cả hàng trăm năm mà dân Việt phải nay lưng ra gánh.
 • Hình biểu tượng
  luumanhcongtu
  Chúng đã hốt cả tỉ đô tiền hối lộ vào túi. Kêu chúng hủy bỏ kế hoạch điện nguyên tử, không khác nào kêu chúng nhảy xuống hầm cầu tự tử. Chúng bán cả biển Đảo, đất nước còn được, huống chi vài lò nguyên tử. Xảy ra đại nạn, chúng bay sang đế quốc Mỹ là xong chuyện. Hê! Hê!
 • Hình biểu tượng
  Bom nguyên tử lòng Dân!
  Một núi nợ nần + một rừng đe dọa +một trời tai họa => một dân tộc bị đọa! Vì một lũ điên thiểu số ngông cuồng cai trị mà cả dân tộc Việt Nam này bó tay chờ chết hay sao? Không, nhất định không! Vì quả bom nguyên tử đã được hun đúc xong từ lòng dân chỉ còn chờ kết nối với một lãnh tụ hoặc chính phủ đối lập để tiêu diệt toàn bộ băng đảng mafia cộng sản Hà Nội -Bắc Việt!
 • Ton Dang
  Một nhà khoa học phương tây cảnh báo điện hạt nhân VN tại miền Trung bị sơ xuất coi như nước Việt cắt làm đôi sự việc này các nhà khoa học trong nước lo là chính , vụ boxit chìm xuồng nay kế hoạch này có ai cản nổi xin quý vị khoa học trong nước tranh đấu cho nước và dân nhờ không ai nói vào được .
  • Hình biểu tượng
   Mynavy Ton Dang
   Chúng ta nên liên kết lại để chính thức phản đối điện Hạt nhân.Những ngày tới,kêu gọi những người còn có lương tri,còn đau đáu về tồn vong của dân tộc.Hẹn nhau đến Ninh Thuận với bandrole,biểu ngữ trong thái độ ôn hoà phản đối ĐHN.Đây cũng là dịp để làm cho người dân địa phương hiểu rõ hơn về hiểm hoạ Hạt nhân. Vì sự sống của bản thân,gia đình và sự tồn vong của dân-tộc,ngay bây giờ nên có thái độ để ngăn chặn.Chần chờ,với quyết tâm của bọn cầm quyền ,toàn dân ta sẽ gánh hậu quả.
 • Con Se Se
  Nên đổi tên thành "No Nuclear Power Plant"