Wednesday, December 7, 2016

Sức mạnh quân đội Mỹ dưới thời Donald Trump

Sức mạnh quân đội Mỹ dưới thời Donald Trump

Nếu giữ đúng cam kết tranh cử, ông Trump sẽ tăng chi tiêu quốc phòng 100 tỷ USD mỗi năm, đồng thời thu hẹp mạng lưới căn cứ quân sự ở nước ngoài.

suc-manh-quan-doi-my-duoi-thoi-donald-trump
Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump. Ảnh: AP
Sau khi Donald Trump nhậm chức, Lầu Năm Góc sẽ kiểm soát 10 sư đoàn chiến đấu lục quân, ba sư đoàn thủy quân lục chiến, 272 tàu hải quân, hàng nghìn chiến đấu cơ và 1.376 vũ khí hạt nhân, tiếp tục giữ vị thế là cường quốc quân sự mạnh nhất thế giới, theo Foxtrot Alpha.
Vị thế đó có thể tiếp tục được củng cố, bởi tỷ phú Trump từng cam kết tạo ra một lực lượng quân đội "đầy uy lực và đáng được tôn trọng". Ông tuyên bố sẽ giảm hiện diện quân sự của Mỹ ở nước ngoài, ám chỉ việc đóng cửa các căn cứ ở những khu vực mà đồng minh không chi đủ tiền hỗ trợ binh sĩ đồn trú Mỹ.
Tăng quân số, trang bị
Theo chuyên gia quân sự Kyle Mizokami, chi tiêu quốc phòng Mỹ hiện gấp hơn 2,5 lần Trung Quốc và khoảng 10 lần Nga. Việc chi ngân sách quốc phòng vượt trội so với các đối thủ để duy trì ưu thế quân sự là rất quan trọng.
Nhiều dấu hiệu cho thấy chi tiêu quốc phòng Mỹ dưới thời ông Trump sẽ tăng đáng kể, khoảng 100 tỷ USD mỗi năm. Tỷ phú từng hứa sẽ hủy đạo luật cắt giảm ngân sách liên bang năm 2013, đồng thời đánh thuế tăng trưởng kinh tế cùng các chương trình liên bang khác để tăng ngân sách quốc phòng.
Dù tổng thống đắc cử Trump vẫn chưa xác định rõ chính sách quốc phòng, ông từng cam kết tăng sức mạnh quân sự cho Lầu Năm Góc và vận động đảo ngược kế hoạch cắt giảm lực lượng quân đội Mỹ ở Afghanistan.
Trump muốn xây dựng lực lượng lục quân Mỹ có 540.000 quân, con số cần thiết để "triển khai các nhiệm vụ hiện nay". Ông nhiều khả năng sẽ tăng số lượng Lữ đoàn Bộ binh Chiến đấu (BCT) từ 30 lữ đoàn hiện nay lên 36 đơn vị. Mỗi BCT có 3.000-5.000 quân, trang bị 300 xe tăng, xe chiến đấu bộ binh, xe bọc thép Stryker và lựu pháo.
Về hải quân, ông Trump cam kết tăng quy mô đội tàu chiến cho hải quân Mỹ từ 272 lên 350 chiếc. Tuy nhiên, với lực lượng gồm 10 tàu sân bay hạt nhân, 10 tàu tấn công đổ bộ cỡ lớn, 22 tuần dương hạm, 76 khu trục hạm và 52 tàu ngầm tấn công hiện nay, Mỹ đã đủ sức trở thành cường quốc hải quân thống trị thế giới.
Hải quân Mỹ có thể sẽ sở hữu thêm nhiều tàu ngầm tấn công để chiếm ưu thế quyết định trước các hạm đội Nga và Trung Quốc. Mặt khác, thủy quân lục chiến Mỹ được dự đoán sẽ có thêm nhiều tàu đổ bộ lớp America và San Antonio.
Thứ hải quân Mỹ hiện thực sự thiếu là các tàu cỡ nhỏ hơn như tàu chiến đấu ven biển (LCS), những tàu có thể đóng với số lượng lớn nhưng đang gặp vấn đề về động cơ và lớp vỏ cũng như thiếu các trang thiết bị hiện đại giúp chúng thực hiện nhiệm vụ chống tàu mặt nước, tàu ngầm hay thủy lôi.
Về thủy quân lục chiến, ông Trump định tăng số lượng tiểu đoàn lính thủy đánh bộ từ 24 lên 36. Theo Mizokami, trên thực tế, thủy quân lục chiến Mỹ không cần bổ sung nhân lực, song họ cần thêm tiền để triển khai chiến dịch hoạt động, bảo dưỡng trang thiết bị và huấn luyện. Khả năng sẵn sàng chiến đấu của không quân trong lực lượng này hiện ở mức thấp với các vụ tai nạn ở mức cao nhất trong 5 năm qua. Họ cũng cần thêm một số xe đổ bộ mới để thay thế các xe tấn công đổ bộ lạc hậu cũng như trực thăng không vận hạng nặng CH-53K nhằm thay thế biến thể E cũ kỹ và ngày càng khó bảo dưỡng.
Với không quân, Trump tỏ ra khá mơ hồ. Trên website của mình, ông tuyên bố sẽ "cung cấp 1.200 chiến đấu cơ mà không quân cần". Tuy nhiên, lực lượng này hiện nắm trong tay khoảng 1.590 máy bay, gồm các tiêm kích F-22 Raptor, F-15C,  F15E Eagle và F-16 Fighting Falcon. Vì thế, con số trên nhiều khả năng liên quan đến việc mua tiêm kích đa nhiệm F-35A, loại máy bay đã được chốt ở mức 1.763 chiếc.
Không quân Mỹ cũng cần tiền cho nhiều lĩnh vực khác. Ngoài việc mua sắm tiêm kích F-35A, lực lượng này cũng có kế hoạch mua máy bay huấn luyện T-X mới, máy bay tiếp liệu trên không KC-46A Pegasus, oanh tạc cơ chiến lược B-21 Raider và tên lửa răn đe chiến lược mặt đất thay thế tên lửa hạt nhân Minuteman III. Nếu không thể tăng đáng kể ngân sách không quân, một số hoặc tất cả các chương trình trên có nguy cơ bị chấm dứt vì thiếu tiền.
Khác với lục quân hay thủy quân lục chiến, các lực lượng thường được đánh giá sức mạnh dựa trên số lượng nhân sự, không quân Mỹ quan tâm đến số lượng máy bay hơn. Tuy nhiên, tham mưu trưởng không quân Mark Welsh từng cảnh báo không quân Mỹ đang thiếu 40.000 - 60.000 nhân sự cần thiết để thực hiện nhiệm vụ. Bởi vậy, tổng thống đắc cử Trump trong tương lai cần quyết định xem nên bổ sung nhân sự hay cắt giảm nhiệm vụ.
Mizokami dự đoán số lượng căn cứ quân sự Mỹ ở nước ngoài cũng có thể bị cắt giảm. Trump từng tuyên bố ông không hài lòng với cách các quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc chi trả cho các binh sĩ Mỹ bảo vệ họ, đồng thời ngụ ý muốn đóng cửa các căn cứ Mỹ ở cả hai nước. Ông còn quả quyết rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã lạc hậu và các thành viên không đóng góp đủ cho năng lực phòng vệ tập thể. Trump ám chỉ rằng ông sẵn sàng rời khỏi liên minh, đóng các căn cứ Mỹ ở châu Âu nếu phần còn lại của NATO không tăng đóng góp tài chính.
Tuy nhiên, Mizokami nhận định ông Trump dường như không ý thức được rằng rất nhiều căn cứ Washington dùng cho cả mục đích quân sự lẫn dân sự không chỉ góp phần bảo vệ các quốc gia nước ngoài mà còn giúp Mỹ triển khai sức mạnh ra thế giới, chẳng hạn các căn cứ Mỹ ở Đức vừa bảo vệ nước này vừa hỗ trợ nhiệm vụ tiêu diệt phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS).
Nếu Trump đóng cửa căn cứ không quân Misawa ở Nhật Bản, ông sẽ phải tìm cách khác để đồn trú hai phi đội tiêm kích và một căn cứ không quân ở Bắc Á. Nếu ông thực hiện theo cam kết rút quân khỏi những căn cứ ở nước ngoài, Mỹ sẽ phải chi thêm tiền cho các lựa chọn khác hoặc phải từ bỏ một số lợi ích. Tuy nhiên, hai ngày sau bầu cử, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, ông Trump lại khẳng định sẽ sát cánh với Hàn Quốc và không rút quân.
Mizokami đánh giá, kế hoạch của ông Trump tăng số lượng binh sĩ cho lục quân và thủy quân lục chiến, tăng tàu cho hải quân hay chiến đấu cơ cho không quân rất hứa hẹn song thiếu một chiến lược an ninh quốc gia để triển khai. Thay vì vạch ra mục tiêu và lộ trình, ông lại chỉ đề cập đến số lượng binh sĩ và trang thiết bị.
Duy Sơ
 
(E mail)

Tuesday, December 6, 2016

Trong cuộc đời này, còn sống chính là thắng lợi, kiếm tiền chính là trò chơi, khỏe mạnh mới là điều cần thiết, vui vẻ hạnh phúc là điều mọi người mong ước nhưng khi kết thúc sinh mệnh, được trở về nơi tốt đẹp mới là mục đích.

_(())_ Trong cuộc đời này, còn sống chính là thắng lợi, kiếm tiền chính là trò chơi, khỏe mạnh mới là điều cần thiết, vui vẻ hạnh phúc là điều mọi người mong ước nhưng khi kết thúc sinh mệnh, được trở về nơi tốt đẹp mới là mục đích. _(())_
Dưới đây là 10 câu nói giúp người đọc hiểu đạo lý nhân sinh và cũng là những câu nói giúp người đọc có sự lựa chọn đúng đắn trong cuộc đời của mình.
Câu thứ 1: Giữa người với người chính là một loại nhân duyên. Giữa tâm với tâm chính là một loại giao lưu chia sẻ. Giữa tình yêu thương và tình yêu thương chính là một loại cảm tình. Giữa tình cảm với tình cảm chính là một loại thật lòng, thật dạ. Giữa sai lầm, tội lỗi với sai lầm, cần một loại tha thứ.
Câu thứ 2: Giữa người với người, phải trao cho nhau tình yêu thương đồng loại, phải vui với việc giúp đỡ người khác. Bởi vì, khi bạn tặng hoa hồng cho người khác, trên tay bạn sẽ còn lưu lại hương thơm. Yêu thương người khác kỳ thực chính là yêu thương mình. Hãy đem tình yêu thương của mình để sưởi ấm trái tim của người khác, lúc ấy bạn chính là những tia nắng ấm áp của mặt trời.
Câu thứ 3: Thế gian quá rộng lớn mà lòng người lại quá phức tạp, sao có thể không găp phải tiểu nhân? Cõi hồng trần rất thâm sâu mà người trần lại ưa thích những điều hào nhoáng, phù hoa, sao có thể không gặp chuyện phiền lòng?
Nghĩ phải đơn giản một chút bởi vì sống trên đời phải thích ứng với mọi hoàn cảnh. Coi nhẹ một chút bởi vì trên đỉnh đầu còn có một bầu trời xanh!
Câu thứ 4: Phải biết trân quý người bên cạnh mình bởi vì mỗi một thời, một khắc ở nhân gian càng ngày càng ít đi, cuối cùng còn phải chia lìa. Không cần tranh giành, không cần đấu khí, tranh hơn thua, vui vẻ trò chuyện để hiểu nhau mới là quan trọng.
Phải biết trân quý người đối xử tốt với mình, bởi vì một khi đã đánh mất đi rồi thì tìm đâu cũng không được lại nữa.
Câu thứ 5: Cuộc sống đơn giản mới là cuộc sống hạnh phúc. Đời người gặp được sự tình gì cũng không nên nghĩ phức tạp. Tâm linh một khi nặng thì sống cũng mệt mỏi.
Nên bỏ đi những ký ức không tốt đẹp trong trí nhớ, sống một cuộc sống vui tươi, an hòa cùng mọi người.
Câu thứ 6: Sống trên đời cũng đừng quá so đo tính toán. Cổ ngữ nói: “Trăm sự do tâm khởi, nụ cười giải ngàn sầu”. Tâm tính tốt là người bạn tốt nhất trong cuộc đời, nó khiến người ta sống sung sướng, thoải mái và bình an, khỏe mạnh.
Câu thứ 7: Người đến khi có tuổi nhất định phải để tâm được thanh thản. Ít một chút giận giữ, nhiều một chút rảnh rang, “thân vội nhưng tâm nhàn” là những điều không dễ dàng đạt được. Nhưng “thân vội mà tâm cũng vội” thì tất sẽ sinh ra loạn.
Câu thứ 8: Chẳng phải người ta vẫn nói “biết đủ thường vui” sao? Sở dĩ người ta vui là bởi vì cái tâm không bị vướng bận, tuy rằng của cải vật chất không quá nhiều. Tâm lượng sung túc, rộng lớn chính là tài phú thực sự của đời người.
Câu thứ 9: Con người còn sống ngày nào thì ngày ấy chính là phúc khí. Đời người ngắn ngủi, không cần phải nuối tiếc những việc đã qua.
Mặt trời lặn, mặt trời lại mọc, buồn thì một ngày cũng trôi qua, vui thì một ngày cũng trôi qua cho nên đừng để tâm vào những chuyện quá vụn vặt, nhỏ nhoi. Hãy để tâm được thoải mái thì thân thể mới thoải mái.
Câu thứ 10: Con người sống trên đời, kỳ thực cũng không cần nhiều thứ lắm, chỉ cần sống khỏe mạnh, chân thành yêu thương mọi người thì đó vẫn được coi là một cuộc sống giàu có, sung túc.
Cuộc đời này, còn sống chính là thắng lợi, kiếm tiền chính là trò chơi, khỏe mạnh mới là điều cần thiết, vui vẻ hạnh phúc là điều mọi người mong ước nhưng được trở về nơi tốt đẹp mới là mục đích.
(Sưu tầm)
Mai Trà biên dịch
(Hình ảnh minh họa)

RẤT HỮU ÍCH. Mặc dù bài hơi DÀI, xin quí vị đọc TỪ TỪ >> NHỮNG ĐIỀU PHẢI BIẾT SAU ĐÂY LÀ NHỮNG ĐIỀU RẤT BỔ ÍCH.

XIN CHUYỂN ĐỌC
Để tự bảo vệ: Hãy cẩn trọng.
Bạn bất chợt nhận cú phone: “You had run red light, taken by camera on (date and time….) It’s your responsibility to pay the fine or get into further troubles. You must pay it…” and so on….
(Bạn sẽ hoảng vì làm sao Bạn có thể nhớ mình đã vượt đẻn đỏ / hay ráng vượt đèn Vàng ngày giờ nào đó !!! Ai biết camera đã nháy lúc nào… Kẻ gian chơi tâm lý với Bạn !!!!)
Bạn sẽ bị kẻ lạ đòi số thẻ tín dụng, bắng lái xe….. your identity…
· Không hê có chuyện sở Cảnh Sát xin tiền qua phone.
· Không hề có chuyện đòi tiền phạt trên phone.
· Không hề có chuyện đòi Bạn, trên điện thoại, kiểm tra + xác minh trương mục từ Ngân Hàng…
· Không hề có những giải thưởng “bỗng dưng” trên trời rơi xuống, những giải thường mà Bạn phải ứng 1 số tiền trước để lo thủ tục chuyển nhận …

Giữa thời kinh tế khó khăn khiến trộm cắp, cướp giật, mánh lới lừa lọc nẩy sinh khắp nơi, Bạn phải:
kiểm tra cửa trước sau, cửa sổ…. trước khi ra khỏi nhà, dù chỉ vắng nhà có vài tiếng đồng hồ… Chờ cho cửa garage thực sự đóng rồi thì hãy lăn bánh xe rời nhà.
Phố xá, chợ búa không phải là nơi cho Bạn khoe vòng vàng, giây chuyền, kim cương nhẫn hạt… Chỉ có kẻ cắp thích thú nhìn ngắm những thứ gây cám dỗ đó thôi… Ngoài ra, chẳng một ai có thời giờ hít hà quan tâm cả… Không ai trả tiền cho Bạn vì Bạn trang sức lộng lẫy, nhưng điều có thể xảy ra là Bạn bị liên lụy (có khi mất mạng) vì những điều Bạn “tưởng nghĩ” là ngon lành ấy!
Cẩn thận khi phải thuê mướn, nhờ vả (lúc xe hư, làm công, mướn thợ…)
Khi có chuyện khẩn cấp (như xe hư dọc đường, xe đề máy không nổ ở parking…) thì người đầu tiên Bạn phải gọi là Bạn Bè, người thân ruột thịt, chứ không phải người lạ…. Nếu có ai đó tốt bụng, Bạn vẫn phải cẫn trọng, chờ cho đến khi người thân của mình có mặt đã.
Không thoải mái mở cửa khi có chuông cửa. Ai đó quen biết, phải gọi phone trước.!!!
TUYỆT ĐỐI KHÔNG MỞ CỬA CHO KẺ LẠ bất cứ là ai. Phải kỷ lưỡng nhìn qua lỗ quan sát trên cánh cửa khi có ai gõ cửa / bấm chuông:

Quảng cáo? Bạn không buộc phải lịch sự bác ái tiếp đón họ.
Giảng đạo? Không ai buộc Bạn phải mở cửa. Họ là kẻ đi giảng đạo thật sự hay chỉ là những tên mạo danh, muốn chờ dịp xông vào nhà… ?
Cảnh Sát ? Nhìn kỹ xem, họ có đến với đống phục, xe công vụ, và họ có đi ít là 2 người không.
Nhân viên sửa chửa (PG&E / Cable ComCast…) có phải là do Bạn yêu cầu không…

Khi rời xe, khóa cửa, TUYỆT ĐỐI KHÔNG PHƠI BÀY BẤT CỨ THỨ GÌ GÂY CÁM DỖ Ở TRONG XE (như Ipod / Ipad / GPS, LAPTOP…). NẾU CÓ, PHẢI GIỮ Ở CHỖ KÍN ĐÁO (dưới gầm ghế ngồi, trong hộc đựng phía hành khách, trong trunk.. Xe của Bạn có thể bị đập chỉ vì mớ tiền cắc lụn vụn mà kẻ cắp (đang trong cảnh đói túng) nhìn thấy. …
BẠN THÊM VÀO ĐÂY NHỮNG NHẮC NHỞ CHO NGƯỜI THÂN TRONG NHÀ. (THEO ĐIỀU KIỆN VÀ HOÀN CẢNH RIÊNG….).
Không mở cửa cho những người bạn của con bạn khi con bạn không có nhà !….
Không mướn người làm trên yellow page !
Nên tham khảo với bạn bè trước khi cần thuê người sửa điện, nước hoặc cống rảnh trong nhà. Nếu được bạn bè giới thiệu là điều tốt nhứt !
Khi lái xe ngoài đường hoặc về tới nhà, nhớ nhìn kiếng chiếu hậu, xem có xe nào theo mình hay không !….
Ban đêm nếu nghe tiếng động bên ngoài, dù phía trước hay phía sau sân nhà, không nên mở cửa bước ra xem xét, vì bọn gian manh đang chờ bạn để tấn công.

Tốt nhứt là khóa cửa ở trong nhà, nghe động tịnh, nếu nghi ngờ có thể gọi cảnh sát không khẩn cấp (non-emergency) để báo cáo sự việc...
LUÔN CẦN NHỚ, Bạn đang sống giữa THỜI BUỔI KHÓ KHĂN…
Save as much as you can
Trim anything unnecessary off if you can...
Ban đêm nên để ý:

*Khi đang lái xe bị quăng trứng gà vào kiếng, đừng sử dụng quạt nước, sẽ làm mờ đi, không thấy đường.
*Nghe tiếng kêu leng keng phía sau xe vì bị cột loong đừng ngưng xe lại.
*Phía sau, có xe chạy theo, trên trần có gắn đèn chớp, không phải là xe cảnh sát, cứ chạy.
Cả 3 trường hợp trên, bình tỉnh chạy đến chổ có ánh sáng, đông người, an toàn mới stop.


Ở thành phố đông đúc . Xin hãy đọc một lần. những cuộc bắt cóc hằng loạt xảy ra mới đây giữa ban ngày, bạn nên nhớ những điều nên làm lúc nguy hiểm đang rình rập...

Bản này là cho bạn, và để chia sẻ cùng những người bạn yêu thương.
Sau khi đã đọc 9 mẹo trọng yếu sau đây, hãy chuyển đi thông tin này.
Cẩn thận vẫn tốt hơn .

1. Mẹo lấy từ Te-con -do
Cùi chỏ là điểm mạnh nhất trên thân thể bạn.
Nếu bạn ở khá gần để có thể, hãy dùng cùi chỏ thúc mạnh!

2. Hướng dẫn viên du lịch tại New Orleans cho rằng:
Nếu một tên cướp yêu cầu bạn đưa cái bóp hoặc cái xách tay,
ĐỪNG TRAO CHO HẮN. Hãy quăng nó ra thật xa.... và
HÃY CHẠY NHƯ ĐIÊN VỀ HƯỚNG Khác!

Thường thì hắn quan tâm đến cái bóp hoặc cái xách tay hơn chính bạn
và hắn sẽ đi nhặt lấy nó.

3. Nếu bạn bị quẳng lên một thùng xe!
Hãy đạp văng cái đèn đuôi có bên hai góc thùng xe và thò cánh tay bạn ra khỏi cái lỗ và cứ vẫy như điên.
Tên lái xe không thấy bạn, nhưng mọi người khác sẽ thấy. Cách này đã cứu được nhiều người.

4. Các bà có khuynh hướng vào xe
sau khi mua sắm, ăn uống, làm việc, v.v., và ngồi xuống
(ghi sổ chi thu, hoặc liệt kê các thứ, v.v.)
XIN ĐỪNG LÀM THẾ!
Kẻ gian vẫn đang trông chừng bạn, và đây là thời cơ tốt nhất
để hắn lên ngồi ở chỗ hành khách, kê súng vào đầu bạn,
và bảo bạn phải đi đâu.
VỪA LÊN XE ,
HÃY KHÓA CỬA LẠI VÀ ĐI NGAY.
Nếu có người đang ở trong xe với một khẩu súng chĩa vào đầu bạn
XIN ĐỪNG LÁI XE ĐI,
Xin nhắc lại:
XIN ĐỪNG LÁI XE ĐI!
Thay vì thế, hãy nổ máy và lao vào bất cứ thứ gì, nhằm phá hỏng xe.
Cái Bao Hơi sẽ cứu bạn.
Nếu kẻ kia ngồi ở ghế sau hắn sẽ bị nặng .
Xe vừa đâm sầm vào hãy lao ra và chạy.
Như thế thì tốt hơn là để người ta tìm thấy thân thể bạn ở một nơi xa vắng.

5. Một vài lưu ý về việc bạn lên xe tại một bãi đậu xe hoặc một nhà đậu xe:
A.) Để ý:
nhìn chung quanh bạn, nhìn vào trong xe của bạn, nhìn vào sàn lối đi của hành khách , và nhìn vào ghế sau.

B.) Nếu bạn đậu xe bên cạnh một xe tải lớn, hãy vào xe bằng cửa của khách.
Nhiều tên giết người hàng loạt tấn công nạn nhân bằng cách kéo họ vào trong xe tải của chúng trong khi các bà tìm cách vào xe.

C.) Hãy nhìn chiếc xe đậu phía tài xế của xe bạn, và phía khách…
Nếu một người đàn ông đang ngồi đó một mình trên ghế gần xe bạn nhất, bạn nên đi ngược lại vào trong chợ,
hoặc nơi làm việc, và xin một người bảo vệ/cảnh sát đưa bạn trở ra.
THÀ ĐƯỢC AN TOÀN VẪN HƠN LÀ NGẠI LÀM PHIỀN.
(và thà bị coi là hoang tưởng hơn là phải chết..)

6. LUÔN LUÔN đi thang máy thay vì leo cầu thang.
(Vùng cầu thang là nơi đáng sợ nếu ở một mình và là nơi thuận tiện để gây tội ác.)
Điều này đặc biệt đúng về ĐÊM!

7. Nếu kẻ gian có một khẩu súng và bạn chưa bị hắn khống chế,
CỨ CHẠY ĐI!
Kẻ gian chỉ bắn trúng bạn(một mục tiêu di động: 4 trên 100 lần)
Và cho dù thế, hầu chắc SẼ KHÔNG TRÚNG PHẢI một cơ quan trọng yếu.
CHẠY, Tốt nhất theo hình chữ chi (zig-zag)!

8. Là phụ nữ, chúng ta luôn cố tỏ ra dễ thương:
THÔI NGAY ĐI ! ...
Quý bà có thể bị cưỡng hiếp, hoặc bị giết.
Ted Bundy, tên giết người hàng loạt, là một tên đẹp trai, có giáo dục, LUÔN LUÔN khai thác mối thiện cảm của những quý bà không biết nghi ngờ.
Hắn đi bộ tay chống gậy, hoặc bước khập khiễng, và thường xin 'giúp đỡ' vào xe hoặc với xe của hắn, và đó là lúc hắn bắt cóc nạn nhân kế tiếp.

9. Một Điểm An Toàn khác:
Có người mới bảo tôi rằng bạn của chị đã nghe tiếng con nít khóc ngoài cổng đêm trước, Và cô ấy đã gọi cảnh sát vì lúc ấy đã khuya với lại cô ấy nghĩ chuyện này có gì khác thường. Cảnh sát đã bảo cô 'Dù thế nào, NHẤT ĐỊNH KHÔNG mở cửa.'
Rồi người đàn bà nói rằng nghe như đứa bé bò gần cửa sổ, và bà lo là nó bò ra đường, thì sẽ bị xe cán.
Viên cảnh sát nói: 'Chúng tôi đã phái một đơn vị lên đường, nên dù thế nào, NHẤT ĐịNH KHÔNG mở cửa.'
Ông bảo cô ta rằng họ nghĩ rằng một tên giết người hàng loạt đã thu băng tiếng con nít khóc và dùng mà dẫn dụ các bà ra khỏi nhà, nghĩ rằng có ai đó đã đánh rơi một đứa bé..
Ông nói rằng ông chưa kiểm chứng được điều này, nhưng đã nghe nhiều bà gọi đến nói rằng họ nghe tiếng con nít khóc bên ngoài cửa nhà khi họ ở nhà một mình ban đêm.

Xin vui lòng gửi thông điệp này đi và NHẤT ĐỊNH KHÔNG mở cửa cho một đứa con nít khóc ----
Rất có thể thư điện tử (e-mail) này cần được coi trọng bởi vì thuyết về Con Nít Khóc đã được nêu lên tại chương trình
Những Kẻ Bị Truy Nã Nhất nước Mỹ ngày thứ Bảy vừa qua khi người mô tả sơ lược tên giết người hàng loạt tại Louisiana
Tôi ước mong bạn chuyển thông điệp này cho tất cả các phụ nữ bạn quen biết.
Nó có thể cứu một mạng sống.
Một ngọn nến không bị lu mờ đi khi thắp sáng một ngọn nến khác.
Tôi đã gửi thông điệp này đến các bà mà thôi, nhưng cánh đàn ông, nếu các bạn yêu thương mẹ, vợ, chị em, con gái các bạn, v.v., các bạn cũng có thể chuyển thông điệp này cho họ.

(Sưu tầm E-mail)